Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kêu gọi ủng hộ và chung tay giúp đỡ cho chương trình từ thiện “Thêm niềm vui cho em”

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc không chỉ là một đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và chữa bệnh theo Y học cổ truyền mà còn luôn là một đơn vị được biết đến bởi các hoạt động từ thiện, đặc biệt là với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nơi vùng sâu, vùng xa… Trung tâm luôn duy trì các hoạt động từ thiện, xã hội vốn đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nhiều năm qua.

Không chỉ vào dịp lễ tết, những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đều tìm hiểu, liên hệ với 2-3 điểm trường thuộc các vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất để kêu gọi tài trợ và ủng hộ một số món quà thiết thực.

Chương trình này được đẩy mạnh và thực hiện đều đặn và nhiều hơn mỗi năm là bởi Đội ngũ quản lý Trung tâm luôn biết rằng “Trẻ em chính là mầm non của xã hội”, là những nhân tố quyết định tương lai của xã hội, vì vậy các hoạt động từ thiện dù bắt đầu từ đâu cũng nên khởi đầu từ thế hệ nhỏ, từ giáo dục.

Lớp học trường Mầm non xã Tân Hòa

Nhưng nơi vùng sâu vùng xa, việc thiếu thốn về mặt vật chất là thứ có thể nhìn thấy rất rõ rệt, thế nhưng thiếu thốn về “cái chữ”, về “học thức” lại là thứ đáng sợ và cần được quan tâm, khắc phục qua từng ngày. Đến hẹn lại lên, theo thông lệ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tìm hiểu và liên hệ để kêu gọi ủng hộ cho Trường Mầm non xã Tân Hoà thuộc xã Tân Hoà, huyện Bình Gia, Lạng Sơn là điểm trường tiếp theo trong công tác từ thiện hàng năm.

Là một xã vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn) thuộc huyện Bình Gia, Tân hoa có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới hơn 70%. Các điều kiện về điện đường trường trạm còn chưa được đầu tư nhiều, đặc biệt là đường xá và cơ sở vật chất dành cho nhà trường còn rất sơ sài, tạm bợ, trẻ em đi học gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn.

Bếp nấu ăn của trường mầm non Tân Hòa

Biết được những khó khăn này, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nhận giúp đỡ , hỗ trợ về cơ sở vật chất khi ngôi trường mới sắp xây xong. Để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các cháu trong vùng khó khăn nơi đây, Trung tâm cũng phát động Chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em” để kêu gọi sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức khác cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ ở đây có điều kiện được học tập trong môi trường phần nào khang trang, sạch đẹp hơn.

Ông Nguyễn Quang Hưng, GĐ Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho rằng:” Chương trình từ thiện đợt này, chúng tôi tập trung  trang bị những trang thiết bị thiết yếu cho trường chứ không chỉ là hỗ trợ tiền như các chương trình khác. Bởi với các cháu nhỏ mầm non thì đảm bảo các điều kiện tốt cho sức khỏe , vui chơi là ưu tiên hàng đầu. Các cháu cần một không gian với đầy đủ dụng cụ học tập,đồ chơi, trang thiết bị học tập và sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Nói thật, nhìn các cháu ở đây, lại so sánh với con cháu mình ở thành phố mà thấy xót xa quá. Hi vọng rằng, không chỉ Trung tâm mà có nhiều hơn nữa sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của mọi người dành cho chương trình lần này”

Dựa trên khảo sát thực tế những như những nhu cầu thiết yếu của Nhà trường, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin  sẽ đưa ra danh sách những trang thiết bị thiết yêu như: Máy lọc nước, Tivi,tủ lanh, nối cơm công nghiệp, nồi niêu, bát cốc inox, đồ dùng học tập, đồ chơi…

Tất cả những đóng góp, ủng hộ cho nhà trường sẽ được đội ngũ cán bộ Trung tâm và các nhà từ thiện trực tiếp lên tận nơi và trao tận tay nhà trường. Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/04/2017.

Mọi sự đóng góp về vật chất như: Quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… và tiền xin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

  • Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 7109 6699
  • Liên hệ trực tiếp: Mr. Tùng 090.685.1579
  • Email: info@thuocdantoc.org
  • Website: thuocdantoc.org

Fanpage: www.fb.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.