Trung tâm Đông y Việt Nam – Vinacare công bố đề tài nghiên cứu trong điều trị bệnh dạ dày

Trung tâm Đông y Việt Nam – Vinacare là trung tâm khám chữa bệnh bằng đông y lớn hiện nay. Với mục tiêu “Kế thừa tinh hoa Y dược Việt”, nhiều năm qua, Trung tâm đã không ngừng tìm kiếm, thừa kế, ứng dụng và phát triển nền đông y Việt Nam để giúp chữa trị bệnh cho hàng nghìn người dân. Gần đây, Trung tâm Đông y Việt Nam đã công bố đề tài nghiên cứu “Giải pháp Đông y cho bệnh dạ dày”- đánh dấu bước tiến mới trong việc chữa trị bệnh dạ dày nói riêng.

Bệnh dạ dày là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bệnh dạ dày có nhiều thể khác nhau như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày, viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày… Bệnh gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả sinh hoạt của người bệnh trong cuộc sống hàng ngày.

Người bị bệnh dạ dày thường có những biểu hiện như sau:

 • Đau âm ỉ, nóng, khó chịu, có lúc đau dữ dội vùng bụng thượng vị. Cơn đau thường xuất hiện khi ăn quá no hoặc lúc quá đói.
 • Khả năng ăn kém, đồng thời xuất hiện các dấu hiệu ợ hơi, ợ chua, đầy bụng khó tiêu, đây là những dấu hiệu điển hình của bệnh lý về dạ dày.
 • Buồn nôn, nôn là biểu hiện cho thấy bạn có nguy cơ bị một số bệnh dạ dày như viêm dạ dày cấp, viêm loét hành tá tràng, ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày… rất cao, do nôn khiến thức ăn trong dạ dày trào ngược ra dẫn đến rách thực quản, rách niêm mạc dạ dày…
 • Hiện tượng chảy máu tiêu hóa, cụ thể là chảy máu dạ dày, với các biểu hiện như nôn ra máu tươi hoặc máu đen, đi ngoài ra máu. Hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc ung thư dạ dày…

Đau bụng vùng thượng vị là một trong những dấu hiệu của bệnh dạ dày

Bên cạnh đó, quan điểm của Đông y về bệnh dạ dày, có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày. Đau dạ dày là do tình chí bị kích thích, dẫn đến can khí uất kết làm mất khả năng sơ tiết, rối loạn khí cơ thăng giáng trọc của tỳ vị. Điều này gây ra các triệu chứng đau ở vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua… U uất buồn giận gây thương tổn can, can khí mất sơ thông, hoành nghịch phạm vị, tạo thành can vị bất hòa. Vị khí không thông giáng thì buồn nôn, nôn, ợ hơi ợ chua. Can khí uất lây hóa hỏa, hỏa tà thường tổn âm dẫn đến tăng cơ đau.

Đông y cũng cho rằng do ăn uống thất thường, ăn nhiều các món cay, chua khiến tỳ vị bị tổn thương, mất khả năng kiện vận, hoặc do tiên thiên bất túc hàn tà nhân đó xâm phạm vào gây khí trệ, huyết ứ mà sinh ra các cơn đau đữ dội. Tóm lại, bệnh dạ dày có thể được quy kết do 3 căn nguyên chính gây ra là dạ dày hư yếu, dinh dưỡng không đủ và tinh thần căng thẳng.

Nắm bắt được những nguyên nhân chính yếu gây ra bệnh dạ dày, Trung tâm Đông y Viêt Nam – Vinacare đã có các đề tài nghiên cứu “Giải pháp Đông y cho bệnh dạ dày”. Nhiều nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện để tìm ra phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng thuốc đông y hiệu quả nhất, khắc phục hầu hết những nhược điểm khi sử dụng Tây y. Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm trong thời gian dài, các bác sĩ của Trung tâm đã thành công trong việc kết hợp và đưa ra bài thuốc đông y Bình vị Thần hiệu thang chữa trị bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả.

Trung tâm Đông y Việt Nam- Vinacare công bố đề tài nghiên cứu trong điều trị bệnh dạ dày

Nghiên cứu và ứng dụng đề tài về điều trị bệnh dạ dày tại Trung tâm Đông y Việt Nam đã cho thấy tác dụng của bài thuốc đối với các bệnh dạ dày như sau:

 • Điều trị hiệu quả viêm dạ dày cấp tính, mãn tính, viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm trợt hang vị, viêm xung huyết dạ dày.
 • Chống trào ngược dạ dày thực quản.
 • Giải quyết hiện tượng đau thượng vị, chứng ăn uống khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, ăn uống kém của người bệnh dạ dày.
 • Giúp bổ tỳ, nâng cao chức năng của dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
 • Giảm tiết axit ở dạ dày.
 • Tái tạo niêm mạc dạ dày sau khi bị tổn thương, viêm loét.

Bài thuốc Bình vị Thần hiệu thang của Trung tâm Đông y Việt Nam có thành phần hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, an toàn lành tính với người sử dụng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc mang đến hiệu quả cao cho người bệnh trong quá trình điều trị bệnh dạ dày. Điểm đáng nói trong đề tài nghiên cứu về bệnh dạ dày của Trung tâm, đó là việc ứng dụng linh loạt các vị thuốc có trong bài thuốc. Bệnh dạ dày có nhiều thể dạng và mức độ sẽ khác nhau ở từng người bệnh, việc gia giảm các vị thuốc có trong bài thuốc làm tăng tác dụng của bài thuốc đồng thời phù hợp với thể trạng, tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Đây là ưu điểm khiến thuốc Bình vị Thần hiệu thang chữa dạ dày của Trung tâm Đông y Việt Nam được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trong nội dung đề tài về bệnh dạ dày được công bố, các bác sĩ của Trung tâm cũng đưa ra những lời khuyên cần thiết trong chế độ ăn uống, sinh hoạt đối với bệnh nhân đau dạ dày đang điều trị bệnh bằng thuốc đông y. Theo đó:

 • Bệnh nhân điều trị dạ dày nên ăn uống điều độ, đúng giờ, hình thành phản xạ có điều kiện cho hệ tiêu hóa. Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày.
 • Ăn ít các thực phẩm ngâm muối như dưa cà, mắm, cá khô… vì các thực phẩm này khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn dễ dẫn đến bị tổn thương.
 • Ăn chậm, nhai kĩ, ăn thành nhiều bữa nhỏ, không nên ăn no quá hoặc quá ít.
 • Ăn ít các thực phẩm chiên rán, đồ uống có cồn, chất kích thích không tốt cho sức khỏe.
 • Hạn chế thực phẩm sống, lạnh.
 • Uống nước đúng cách vào buổi sáng sớm mới ngủ dậy, uống nước 1h trước khi ăn. Hạn chế uống nước sau ăn vì sẽ làm loãng dịch dạ dày, gây ra chứng đau dạ dày.
 • Bên cạnh đó, cần bổ sung các thực phẩm tốt cho bệnh dạ dày như táo, đu đủ, cơm trắng, gừng, thực phẩm thô, sữa chua…

Việc Trung tâm Đông y Việt Nam – Vinacare công bố đề tài nghiên cứu“Giải pháp Đông y cho bệnh dạ dày” đã mang lại niềm hi vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh dạ dày đã và đang tìm phương cách chữa dạ dày hiệu quả. Giờ đây, người bệnh đã biết đến một giải pháp mới có thể giúp họ giải quyết được hiệu quả các bệnh lý về dạ dày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *