Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chính thức sáp nhập về Nhất Nam Y Viện

Cùng định hướng phục dựng, nghiên cứu và phát triển những bài thuốc quý chốn Cung đình ứng dụng trong điều trị, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chính thức được sáp nhập và trở thành đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện từ tháng 03/2019.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và Nhất Nam Y Viện chính thức sáp nhập

Sau nhiều năm hoạt động độc lập với những thành tựu đạt được, nay Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã chính thức sáp nhập và trở thành đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện.

Nhất Nam Y Viện được thành lập bởi Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Với niềm đam mê với Y học cổ truyền sau khi nghỉ hưu vị bác sĩ này vẫn muốn gắn bó và đem đến những giá trị từ bài thuốc Y học cổ truyền.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thị Vân Anh - Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Việt
Bác sĩ Nguyễn Thị Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Việt

Nhất Nam Y Viện ra đời với mong muốn trở thành địa chỉ khám chữa bệnh và ứng dụng rộng rãi những bài thuốc phục dựng từ Thái y viện cho cộng đồng. Đặc biệt, bác sĩ Vân Anh muốn Y học cổ truyền của Việt Nam vươn ra biển lớn.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ năm 2016 – 2017, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã đến Huế để sưu tầm tài liệu về những bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn. Bà tìm đến những cá nhân, tổ chức có liên quan như: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế… đặc biệt là bà có cơ hội gặp gỡ người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn còn sống là cụ Lê Thị Dinh và lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Lĩnh Liên Hoa Đường, Phó Chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế.

Bà tiếp xúc với nhiều tài liệu quý gồm tài liệu cổ phương hay những tài liệu được dịch hoàn chỉnh, trong đó đặc biệt nhất là cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”. Từ những tài liệu này bác sĩ Vân Anh đã tìm thấy nhiều bài thuốc quý, trong đó có bài thuốc về chữa bệnh sinh lý nam, sỏi, bệnh về xương khớp, bệnh da liễu, chăm sóc sắc đẹp…

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có bề dày lịch sử và uy tín trong thăm khám và chăm sóc da
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có bề dày lịch sử và uy tín trong thăm khám và chăm sóc da

Với mong muốn đem đến những dịch vụ, bài thuốc chăm sóc da hiệu quả và đảm bảo an toàn, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã sáp nhập Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam với Nhất Nam Y Viện.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam trực thuộc Nhất Nam Y Viện thực hiện sứ mệnh:

 • Ứng dụng rộng rãi các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh về da, chăm sóc da được phục dựng, phát triển từ Cung đình và cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký.
 • Kết hợp dịch vụ chăm sóc da bằng YHCT và kỹ thuật chăm sóc da chuyên sâu hiện đại.
 • Mang đến giải pháp an toàn, hiệu quả cao cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc tốt nhất hiện nay.

Nơi khẳng định chất lượng chất lượng chăm sóc da bằng Y học cổ truyền

Sứ mệnh lớn lao mà Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện thực hiện đó chính là ứng dụng rộng rãi các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh về da, chăm sóc da. Đặc biệt là những bài thuốc được phục dựng, phát triển từ cung đình, cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Do đó, những bài thuốc đều có cơ sở thực tiễn và hiệu quả nhất định trong điều trị các vấn đề về da.

Các bác sĩ và cộng sự đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi phục dựng. Đặc biệt là xem xét khía cạnh hiệu quả của các bài thuốc cổ phương cho con người thời nay. Bởi với điều kiện sống, lối sinh hoạt, thói quen ăn uống, sử dụng thuốc sẽ khiến thể trạng, cơ địa con người thời nay khác nhiều so với người thời xưa. Đặc biệt, khí hậu, thổ nhưỡng bây giờ cũng có sự thay đổi và nó cũng kéo theo sự thay đổi dược tính trong các loại thảo dược.

Với sự thông tuệ và kinh nghiệm nghiên cứu dược liệu, các bác sĩ đã phục dựng và phát triển thành công những bài thuốc trong chăm sóc da. Tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, những bài thuốc, bộ sản phẩm được ứng dụng đều đạt hiệu quả cao và người bệnh đánh giá cao. Cụ thể:

 • Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang: Bài thuốc đặc trị các bệnh lý da liễu như: Viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, vảy nến, tổ đỉa…
 • Bộ sản phẩm Vương Phi: Giải pháp hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang, các vấn đề tăng sắc tố da khác như đồi mồi, sạm da…
 • Bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá.

Bên cạnh, các sản phẩm, bài thuốc kể trên Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc da chuyên sâu hỗ trợ giải quyết nám, tàn nhang, mụn cho khách hàng.

Không chỉ mang lại những dịch vụ chất lượng Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam rất chú trọng đến nguồn dược liệu trong bào chế thuốc. Do đó, Nhất Nam Y Viện đã chủ động phát triển những vườn chuyên canh thuốc nam đạt chuẩn GACP-WHO. Những dược liệu được thu hái tại đây đều đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng, cách chăm sóc, nuôi trồng, thu hái, bảo quản.

Đặc biệt, hầu hết các bài thuốc, bộ sản phẩm điều trị và chăm sóc da của trung tâm đều có cách sử dụng tối giản, không cần đun sắc mà có thể sử dụng trực tiếp, mang lại sự tiện lợi cao cho người sử dụng.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm

Nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp và hiệu quả sau điều trị cho người bệnh, khách hàng, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, chuyên môn cao. Đặc biệt, tất cả các bác sĩ đều đặt lợi ích, sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu và khám chữa bệnh bằng chính cái tâm của mình.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Nhất Nam Y Viện
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Nhất Nam Y Viện

Hiện đảm nhận công tác khám chữa bệnh của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam gồm có những bác sĩ:

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương –  Giám đốc Chuyên môn  Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam- Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam y viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Doãn Thị Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

Với các dịch vụ, sản phẩm chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện trong 10 năm tới sẽ hướng đến trở thành địa chỉ khám chữa bệnh về da, chăm sóc da bằng Y học cổ truyền uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.