[THỰC HƯ] Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay có hiệu quả không?

“Tôi nghe nói Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 chữa khỏi mề đay bằng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cho rất nhiều bệnh nhân. Không biết thực sự bài thuốc này trị mề đay có hiệu quả không?” (hoanganh***@gmail.com) Đây là một trong những câu hỏi có cùng vấn đề quan tâm của rất nhiều độc giả gửi về tapchidongy.org. Hãy cùng tìm giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Góc nhìn của người nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay

Liên hệ với BSCKII Lê Phương, tác giả của công trình nghiên cứu Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, phóng viên tapchidongy.org đã được bác sĩ chia sẻ rõ ràng góc nhìn của mình về công năng của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang.

Bác sĩ Lê Phương chỉ ra phương pháp loại bỏ mề đay tận gốc, lành tính
Bác sĩ Lê Phương chỉ ra phương pháp loại bỏ mề đay tận gốc, lành tính

“Tôi hoàn toàn tự tin vào bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của mình. Nói như vậy không phải vì đây là bài thuốc do tôi nghiên cứu mà là vì bài thuốc được chứng minh trên góc độ khoa học, áp dụng cơ chế điều trị toàn diện, xử lý bệnh tận gốc. Đồng thời bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng kỹ càng về dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn tại Học viện Quân Y trước khi đưa vào ứng dụng. Kết quả cho thấy Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có giá trị ứng dụng rất tốt, đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.

Tính đến nay, bài thuốc cũng đã được ứng dụng suốt 10 năm qua tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (nay là Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102). Hiệu quả của bài thuốc đã được ghi nhận trên nhiều bệnh nhân thực tế. Đồng thời, 100% người sử dụng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình dùng thuốc.”

Lý giải cụ thể hơn về các tiêu chí làm nên hiệu quả của Tiêu ban hoàn bì thang, bác sĩ Lê Phương chia sẻ như sau:

Nghiên cứu bài bản, nâng cao hiệu quả

Theo bác sĩ Lê Phương, để tạo nên bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang hoàn chỉnh, các bác sĩ trong đội ngũ nghiên cứu đã thực hiện sưu tầm 100 bài thuốc cổ phương và những dược liệu trong dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu ban sẩn, tăng chức năng tạng phủ và sức đề kháng.

Các vị thuốc trên được nghiên cứu bài bản, được phân tích dược tính thảo dược nhằm lựa chọn được những thành phần có dược tính phù hợp và hàm lượng hoạt chất cao. Đồng thời bài thuốc cũng được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Nhờ đó thuốc có độ an toàn cao, tương thích với cơ địa bệnh nhân và không gây áp lực cho bộ máy thải lọc của cơ thể.

Đặc biệt, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu phát triển nhằm xử lý được các thể mề đay phổ biến trên nền cơ địa chung của người Việt. Đồng thời công thức thuốc cũng được tính toán để có thể linh hoạt điều phối thành phần cho phù hợp với cơ địa của từng người bệnh. Do đó, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau và hiệu quả trên từng cơ địa đạt được tối ưu hơn so với các bài thuốc cổ phương.

Các vị thuốc nam dược có trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Các vị thuốc nam dược có trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Kết hợp 27 vị nam dược theo TỶ LỆ VÀNG, đáp ứng cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Sau quá trình làm việc, nghiên cứu nghiêm túc, các bác sĩ đã lựa chọn ra 27 vị dược liệu an toàn, có dược tính cao và phù hợp nhất, bao gồm: Bồ công anh, cát cánh, sài đất, kim ngân cành, ngưu bàng tử, phù bình, đơn đỏ, đương quy, tang diệp, phòng phong, ý dĩ, bạch truật, hạ diệp châu, xuyên khung, sinh địa,… Các thành phần trên được kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, hoạt động theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Theo bác sĩ Lê Phương, trong quá trình nghiên cứu bài thuốc, nhóm nghiên cứu luôn cố gắng xử lý bệnh TOÀN DIỆN. Cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ được áp dụng sẽ kết hợp giải quyết triệu chứng bệnh và căn nguyên gây bệnh.

 • Một mặt bài thuốc kết hợp các thảo dược có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống dị ứng, giảm ngứa ngáy, sưng nề da, đẩy lùi các yếu tố ngoại tà có hại ra khỏi cơ thể
 • Mặt khác, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang kết hợp các dược liệu nhằm N NG CAO CHÍNH KHÍ, làm mát máu, điều lý tạng phủ, thanh nhiệt, giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, cải thiện cơ địa dị ứng. Nhờ đó các căn nguyên gây bệnh nội nhân và ngoại nhân đều được xử lý. Hiệu quả điều trị mề đay nhờ đó triệt để và tránh bị tái phát lại.

Sử dụng 100% nam dược SẠCH, được trồng và bào chế theo CÔNG NGHỆ CAO

Với mỗi bài thuốc y học cổ truyền, chất lượng dược liệu đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu quả dùng thuốc cũng như sự an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hơp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 cho biết:

“Nhằm mang đến hiệu quả điều trị số 1 cho người bệnh, chúng tôi rất chú trọng nguyên liệu thuốc đầu vào. Chính vì thế, nhằm có được những nguồn dược liệu chất lượng, lành tính nhất làm thành phần bài thuốc, Quân dân 102 đã tự chủ phát triển hàng nghìn hecta vườn dược liệu sạch, được trồng theo công nghệ sinh học tại các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên,…

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư nhiều CÔNG NGHỆ CAO trong quy trình bào chế, bảo quản thuốc như: Công nghệ enzym chống phân hủy, đèn chiếu xạ diệt khuẩn,… Nhờ vậy, dược tính được lưu giữ trọn vẹn, loại bỏ hoàn toàn độc tính, tạp chất nên thuốc rất an toàn cho người sử dụng.”

Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Quân dân 102
Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Quân dân 102

Phác đồ đặc trị 2 GIAI ĐOẠN 3 TÁC ĐỘNG xử lý bệnh nhanh chóng

Kế thừa bài thuốc từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã áp dụng một số cải tiến trong liệu trình nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang sẽ được dùng qua 2 giai đoạn tương ứng với 2 mục tiêu: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe tổng quan cũng như mức độ mề đay, mẩn ngứa cụ thể để chỉ định phác đồ điều trị mề đay Quân dân 102 theo giai đoạn, điều chỉnh thời gian, gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp. Cụ thể, 2 giai đoạn điều trị của bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang như sau:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng (2 – 4 tuần): Chú trọng sử dụng những vị thuốc thanh nhiệt, giải độc, tiêu ban, giảm nhanh các triệu chứng mề đay, mẩn ngứa khó chịu cho người bệnh.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên (4 – 6 tuần): Sử dụng các vị thuốc đi sâu vào căn nguyên gây bệnh, xử lý mề đay tận gốc, ôn bổ tạng phủ, nâng cao sức đề kháng nhằm xử lý bệnh dứt điểm, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.
2 giai đoạn trong liệu trình điều trị mề đay tại Quân dân 102
2 giai đoạn trong liệu trình điều trị mề đay tại Quân dân 102

Kết hợp Y học hiện đại, hỗ trợ xây dựng liệu trình dùng thuốc chính xác

Liệu trình chung trên sẽ thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe, nguyên nhân và mức độ mề đay của mỗi người bệnh. Để góp phần nâng cao tính chính xác, hiệu quả khi dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã ứng dụng các loại máy móc của Y học hiện đại như: Máy soi da, máy xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,… nhằm phục vụ quá trình thăm khám.

Nhờ đó, các bác sĩ có thể nắm bắt chính xác tình trạng bệnh mỗi người, điều chỉnh thời gian, vị thuốc dùng trong liệu trình một cách linh hoạt sao cho phù hợp với mỗi bệnh nhân, nâng cao tính chính xác và hiệu quả điều trị.

Người bệnh được khám chữa kết hợp Đông - Tây y nên kết quả chính xác và toàn diện hơn
Người bệnh được khám chữa kết hợp Đông – Tây y nên kết quả chính xác và toàn diện hơn

Nghiên cứu lâm sàng khẳng định giá trị ứng dụng

Đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng, giúp bác sĩ Lê Phương có cơ sở để khẳng định bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay hiệu quả. Theo bác sĩ Phương, nghiên cứu lâm sàng là một bước cần thiết để xác thực công dụng của bài thuốc trên cơ địa bệnh nhân.

Kết quả kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN cho thấy công thức thuốc an toàn có tiềm năng ứng dụng điều trị mề đay, bác sĩ Lê Phương cùng nhóm nghiên cứu đã cho kiểm nghiệm thực tế trên 600 bệnh nhân mề đay. Kết quả thu được cho thấy:

 • 86,2% (517 người) giảm nhanh triệu chứng và khỏi hẳn chỉ sau 15 – 45 ngày.
 • 10,2% (60 người) khỏi bệnh sau khoảng 2 tháng điều trị
 • 3.6% (23 người) giảm nhẹ triệu chứng do điều trị không hoàn toàn theo phác đồ, không kiêng khem, cách ly với các yếu tố gây bệnh bên ngoài

Theo bác sĩ Phương, mặc dù tỉ lệ chữa khỏi mề đay chưa đạt mức tối đa nhưng đây vẫn là một kết quả đáng mừng của nhóm nghiên cứu.

Phần lớn người bệnh đều khỏi hẳn mề đay sau 2 - 3 tháng điều trị
Phần lớn người bệnh đều khỏi hẳn mề đay sau 2 – 3 tháng điều trị

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay có hiệu quả không? Góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Mặc dù theo quan điểm của người nghiên cứu, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay hiệu quả nhưng để đưa ra đáp án khách quan nhất chúng tôi nghĩ rằng không thể bỏ qua ý kiến khách quan từ phía các chuyên gia và người bệnh trực tiếp sử dụng.

Chuyên gia nói về bài thuốc chữa mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Qua phỏng vấn một số chuyên, bài thuốc chữa mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được các chuyên gia nhận định như sau:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung Ương:

“Nói về thuốc trị mề đay hiệu quả hiện nay tôi nghĩ bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang hoàn toàn xứng đáng được kể tới. Bài thuốc này xử lý mề đay toàn diện hơn các giải pháp từ Tây y. Thay vì chỉ cải thiện các triệu chứng mề đay, bài thuốc còn chú ý đến việc nâng cao chính khí, điều lý tạng phủ, bổ can, thận nhằm giải độc. Nhờ đó cơ thể được tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát, rất tốt cho điều trị mề đay mãn tính.”

Thầy thuốc ưu tú, BSCKI. Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc BV.Y dược học cổ truyền Quảng Ninh:

“Hiện nay chữa mề đay, nhất là mề đay mãn tính là vấn đề nan giải không chỉ với Đông y mà còn với Tây y. Nhưng cũng rất đáng mừng là các thầy thuốc tại Trung tâm Đông y Việt Nam đã nghiên cứu thành công bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Bài thuốc này được giới thầy thuốc YHCT đánh giá cao vì là điển hình cho xu hướng phát triển YHCT theo định hướng nghiên cứu và có triển khai kiểm nghiệm lâm sàng với kết quả rất khả quan. Hiện nay, theo tôi được biết, bài thuốc này đã chữa khỏi mề đay cho rất nhiều bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (nay là Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102).”

Người bệnh nói về bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang như thế nào?

Tiêu ban hoàn bì thang là “cứu tinh” của rất nhiều người mắc mề đay mãn tính, trong đó có NSUT Thanh Hiền.

NSUT Thanh Hiền chữa khỏi mề đay mãn tính nhờ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
NSUT Thanh Hiền chữa khỏi mề đay mãn tính nhờ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Trên các diễn đàn, trang thông tin sức khỏe, nhiều bệnh nhân từng sử dụng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay mẩn ngứa đã để lại những phản hồi rất cụ thể về tác dụng thực tế của bài thuốc.

Tại diễn đàn webtretho.com, một số thành viên tham gia vào cuộc thảo luận về Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay đã chia sẻ, review về bài thuốc này rất sôi nổi. Một thành viên có nickname Danglanhuong12 cho biết:

“Em vừa lấy thuốc Đông y chữa mẩn ngứa của Tổ hợp Y tế Quân dân 102 các mẹ ạ, tuần đầu thấy chưa chuyển biến đáng kể nhưng sang tuần thứ 2 vết ngứa đã lặn dần, triệu chứng ngứa vào ban đêm không còn nữa. Uống hết 1 tháng vết ngứa lặn hết 90% mình cảm thấy cs trở lại bình thường, hết đợt thuốc này em sẽ qua thăm khám lại cho chắc.”

Một thành viên khác có nickname tranthanhhuyen 1991 cho biết từng bị mề đay mẩn ngứa hơn 2 năm, điều trị đông tây không khỏi. Nhờ một người ban nói chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi mề đay ở Trung tâm Đông y Việ Nam, thành viên này cũng đến chữa. Thành viên này chia sẻ rằng:

“Qua thăm khám, bác sĩ Lê Thị Phương bảo do mình điều trị nhiều loại thuốc khác nhau nên việc điều trị mất nhiều thời gian hơn người khác. Trước sự chuyên nghiệp cũng như ân cần của bác sĩ mình cũng lấy thuốc đem về điều trị, tháng đầu tiên thấy chuyển biến rõ rệt, mình đỡ ngứa hơn, vế ngứa lặn dần, người mình không cảm thấy nóng bừng bừng nữa, ăn ngon, ngủ ngon hơn…”

Ngoài ra, còn rất nhiều thành viên khác mắc mề đay mẩn ngửa được chữa khỏi hẳn tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trong một thời gian ngắn:

Tiêu ban hoàn bì thang được nhiều người bệnh đánh giá cao
Tiêu ban hoàn bì thang được nhiều người bệnh đánh giá cao

Trên trang Fanpage Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng được nhiều bệnh nhân phản hồi là hiệu quả. Trong đó bài thuốc được ghi nhận là đáp ứng tốt trên cơ địa của mọi đối tượng.

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Tiêu ban hoàn bì thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Tiêu ban hoàn bì thang

 

Như vậy hầu hết những phản hồi của người bệnh đều cho thấy Tiêu Ban Hoàn Bì Thang điều trị mề đay hiệu quả và giúp hạn chế tối đa khả năng tái phát. Bên cạnh đó bài thuốc còn giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe tổng thể tốt và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Thông qua những góc nhìn đa chiều từ người nghiên cứu, các chuyên gia đến người bệnh, có thể thấy rằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được ghi nhận là bài thuốc chữa mề đay hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý độc giả giải tỏa được nỗi băn khoăn lo lắng về tác dụng thực tế của bài thuốc. Nếu đang bị mề đay kéo dài và chưa tìm được phương pháp phù hợp, bạn đọc có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang.

Liên hệ ngay đến Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 nếu cần tư vấn kỹ lưỡng hơn về bài thuốc hoặc lộ trình điều trị:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888.598.102

Cơ sở 2 – Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888.698.102

Website: quandan102.org

Fanpage: Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

XEM THÊM:

Bình luận (30)

 1. Mai Hoàng says: Trả lời

  Bệnh mề đay bội nhiễm dùng thuốc tiêu ban hoàn bì có được không, ba cháu bị mề đay ngứa gãi trầy xước da mà vẫn đi làm công trường bụi bẩn vào nên bị nhiễm trùng có cả mủ

  1. Nguyễn Ảnh says: Trả lời

   Có mủ là nhiễm trùng nặng rồi, bạn nên đưa bác đến bệnh viện da liễu đi, cái này bắt buộc chữa bằng kháng sinh mới khỏi được

  2. Dương Nội says: Trả lời

   Tôi cũng bị mề đay bội nhiễm đây, điều trị tây y 10 ngày vẫn chảy dịch chảy mủ nên tôi chuyển sang bệnh viện quân dân 102 điều trị, có 1 tuần là da khô hẳn, cái thuốc bôi rửa ngoài da ở đây làm khô vết thương tốt lắm

  3. Sự Chuyên says: Trả lời

   Không biết phụ nữ mang thai có uống tiêu ban hoàn bì được không, vợ mình bị mề đay tay chân bưng cả mủ, mấy hôm nay đang tắm lá nhưng không ăn thua

 2. Đỗ Cường says: Trả lời

  Tiêu ban hoàn bì thang bao nhiêu một liệu trình? Có cần thiết phải đi khám không hay đi mua thuốc về dùng cũng được, bệnh mề đay của tôi quá rõ rồi nên cũng không cần thiết khám thêm nữa

  1. Lê Văn Lộc says: Trả lời

   Cũng không có giá cụ thể đâu, vì đi khám bác sĩ mới rõ tình trạng thế nào mà kê đơn thuốc rồi mới biết chi phí, đơn thuốc của tôi hết hơn 2 triệu, chắc đắt rẻ cũng còn phụ thuộc vào bệnh nặng nhẹ thế nào

  2. Lương Liên says: Trả lời

   Thế bắt buộc phải đi khám ah, không đi khám thì không thể lấy thuốc hay làm sao, tưởng thuốc này đóng lọ sẵn hết rồi cứ mề đay là mua về dùng thôi

  3. Lê Văn Lộc says: Trả lời

   Bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang bao gồm có thuốc uống, thuốc rửa và thuốc bôi ngoài da, thuốc uống nó còn gồm nhiều loại, bổ gan rồi bổ thận các thứ nữa nên bác sĩ phải biết bệnh thế nào mà kê đơn cho chính xác

  4. Nguyễn Quỳnh Phương says: Trả lời

   Không đi khám cũng được mà, gọi điện đến bệnh viện có bác sĩ tư vấn và ship thuốc về cho, tôi ở xa nên trước nay toàn đặt thuốc theo hình thức này thôi, bác dĩ cũng quan tâm gọi điện hỏi han thường xuyên lắm

 3. Đặng Hảo says: Trả lời

  Đến bệnh viện quân dân 102 khám thì chỉ bắt mạch thôi hả các bác? Hay có làm xét nghiệm gì không, bệnh viện chuyên đông y thôi hả?

  1. Minh Cá Rô says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 là bệnh viện chuyên điều trị về đông y nhưng khám thì có cả tây y và đông y, đầy đủ các xét nghiệm nhé, tôi thích điều trị bằng đông y nhưng đa số các phòng khám đông y đều không có xét nghiệm gì nên nhiều lúc bất tiện phải đi khám tây y xongg rồi mang kết quả sang

  2. Nguyễn Xuân Thảo says: Trả lời

   Vậy ở đây có chụp phim xquang không, tôi đang tính đưa mẹ đi khám mề đay tiện thể chụp kiểm tra luôn cái lưng dạo này mẹ kêu đau nhiều quá

 4. Hoài An says: Trả lời

  Thuốc tiêu bàn hoàn bì thang dùng bao lâu sẽ khỏi bệnh, có chắc chắn khỏi được 100% không, sợ mất tiền mất thời gian dùng thuốc rồi uống xong lại tái lại

  1. Lâm Mập says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc cũng phải 3 tháng đấy, nói chung để đỡ ngứa đỡ mẩn thì tầm 1 tháng hơn thôi nhưng bác sĩ phải điều trị thêm một giai đoạn sau là giai đoạn điều trị căn nguyên để bệnh không quay trở lại nữa mới lâu vậy, tôi dừng liệu trình được 3 tháng rồi không thấy bị lại, lâu hơn thì chưa chắc

  2. Lê Hoài says: Trả lời

   Ai dám chắc chắn cho bác bệnh khỏi 100% được, nói chung còn tùy cơ địa của mỗi người nữa, bệnh này là bệnh mãn tính nên cố gắng chữa được càng lâu dài càng tốt thôi, để khỏi cả đời không bị lại cũng khó

  3. Phạm Thu Trang says: Trả lời

   Tôi dùng tiêu ban hoàn bì thang khỏi bệnh được 3 năm rồi, chưa hề bị lại một lần nào luôn, nhưng các bác điều trị khỏi rồi thì vẫn nên lưu ý về chế độ ăn uống và kiêng khem như lời bác sĩ dặn, không kiêng khem là kiểu gì cũng bị lại thôi

  4. Nguyễn Dậu says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc tiêu ban hoàn bì thang từ tháng 8/2019, cho đến bây giờ thì có tái phát 1 lần nhưng chỉ lên vài nốt ở tay, tắm lá khế 2-3 hôm là khỏi không cần phải dùng thuốc gì, lần đó bị lại là do tôi ra ngoài bắc không hợp khí hậu, may là không bị nặng.

 5. Đăng Minh says: Trả lời

  Ngày trước tôi ở khu lê quang đạo này làm gì có bệnh viện nào .Mới có phải không liệu có tốt không ?

  1. Nguyễn Chí says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 là bệnh viện mới thành lập bác ah, ngày xưa nó là trung tâm thừa kế ứng dụng đông y VN, cũng kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực đông y rồi, mới nâng cấp lên bệnh viện vào năm ngoái thôi, tôi cũng ở khu mỹ đình, được hàng xóm mách tôi cũng mới biết. đợt rồi cho thằng nhỏ ra khám cái họng, bác sĩ cho dùng đông y có hơn tháng con hết hẳn ho mấy tháng nay chả thấy ho hắng gì nữa, trước con nhà mình bị suốt. điều hòa lạnh tí cũng bị

  2. Thiện tatoo says: Trả lời

   À hóa ra bệnh viện này ngày trước là trung tâm thừa kế ứng dụng đông y chỗ nguyễn xiển phải không, chả trách chị ở cơ quan tôi đến khám ở trung tâm lại thấy đóng cửa, ngày xưa mẹ tôi bị mề đay chữa ở trung tâm theo bác sĩ tên là Phương khỏi, xong hôm trước tôi chỉ cho chị cùng cơ quan nhưng mà chị tìm đến chỗ nguyễn xiển thì bảo đóng cửa, search thông tin thì cũng mới biết họ lên bệnh viện rồi và địa chỉ ở lê quang đạo

  3. Linh Đỗ says: Trả lời

   Bác sĩ Phương chuyển công tác về bẹnh viện quân dân 102 làm việc luôn mà, giờ bác sĩ đang là giám đốc chuyên môn của bệnh viện, mình đến đây khám bệnh cũng đều đăng kí khám với bác sĩ cả, nhưng bệnh nhân khám bác sĩ đông nên bạn đặt lịch trước thì hơn, vào đây đặt lịch nhé https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong

 6. Dương Kiều says: Trả lời

  Tiêu ban hoàn bì thang có dùng được cho trẻ con không ah? Con em mới 7 tuổi mà cháu bị lên mề đay suốt, thuốc dị ứng uống nhiều quá giờ nhờn hết rồi

  1. Lê Thu Thảo says: Trả lời

   Dùng cho trẻ con được bạn nhé, con mình đang dùng đây, uống gần 2 tháng rồi, không thấy lên nốt mẩn nữa, mong là hết liệu trình 2 tháng sẽ không tái phát lại

  2. Lê Minh Anh says: Trả lời

   Bạn yên tâm, con trai mình dùng tiêu ban hoàn bì thang từ năm ngoái đến bây giờ không bị lại lần nào nữa, ngày trước uống thuốc tây nhiều đến nỗi còi cả người, kế biết đến thuốc này sớm hơn thì con không bệnh lâu đến thế

  3. Hạ says: Trả lời

   Thuốc tiêu ban hoàn bì thang là dạng thuốc sắc ah? Bệnh viện sắc cho hay mình về phải tự sắc, thuốc đông y thì có loại nào dễ uống hơn không? Con mình khoản uống thuốc khó lắm, thuốc tây mà mãi cũng mới chịu uống cho, thuốc đông y đắng vừa mùi thì không biết chịu uống cho không

  4. Lê Minh Anh says: Trả lời

   Thuốc là dạng cao lỏng đã bào chế đóng lọ sẵn nhé, bạn hòa với nước nóng để ấm uống thôi, vị thuốc hơi đắng chút dễ uống không khó uống lắm đâu, con mình 5 tuổi chỉ có 1,2 buổi đầu thì nhăn mặt lắc đầu không uống nhưng sau mình nịnh con uống thì vẫn uống tốt mà.

 7. Nhật Vượng says: Trả lời

  Tiêu ban hoàn bì thang có hiệu quả với mề đay mãn tính không, mình bị lên mề đay suốt, ngày nào cũng nổi mẩn chứ không phải lâu lâu mới bị lên một lần đâu

  1. Hằng Trần says: Trả lời

   Thế bạn phải xem lại bạn bị dị ứng gì như thời tiết hay đồ ăn đấy, tôi một vài tháng mới bị một lần mà đã ngứa ngáy không chịu được rồi đằng này còn lên suốt, tôi đang dùng tiêu ban hoàn bì thang của bệnh viện quân dân 102 thấy cũng oke, chưa biết lâu dài thì sao nhưng giờ đỡ mẩn ngứa rồi

  2. Lê Văn Độ says: Trả lời

   Bác dùng tiêu ban hoàn bì thang đi, chắc chắn có hiệu quả, tình trạng của bác giống tôi rồi, những nốt ban ngứa cứ lên liên miên từ ngày này qua tháng khác, đợt nào thời tiết mà thay đổi là nó phát nặng hơn, lên kín người sưng cả mặt, bệnh viện da liễu trung ương rồi cả bệnh viện bạch mai, 108 hà nội tôi đều đi khám cả rồi nhưng không ăn thua, chỗ nào cũng chỉ kê thuốc dị ứng uống giảm ngứa được hôm trước hôm sau bị lại. Mãi đến khi có người giới thiệu cho bệnh viện quân dân 102 chuyên về thuốc đông y có bài thuốc trị mề đay hay lắm nên tôi đến khám và bác sĩ kê cho thuốc tiêu ban hoàn bì này về uống, rửa và bôi. Dù là thuốc đông y nhưng hiệu quả cũng không quá lâu, chỉ khoảng chục hôm là các nốt ngứa lặn dần, hết 2 tháng là da dẻ sạch sẽ không nổi thêm nốt mới nữa, tôi vẫn uống đủ liệu trình 3 tháng như bác sĩ kê đơn để tăng sức đề kháng tránh bệnh qauy trở lại. Trên tạp chí y học cổ truyền có bài viết đánh giá đây bác tham khảo xem https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-man-tinh.html

  3. Nguyễn Đại says: Trả lời

   Bạn dùng đi thuốc này cũng tốt đấy tôi bị mề đay bao năm nay, đợt rồi uống tiêu ban hoàn bì vẫn hiệu quả tốt, lâu lắm rồi không thấy tái phát lại, chưa bao giờ tôi khỏi được lâu như đợt này. Bác sĩ dặn khỏi rồi cái đồ nào hay dị ứng thì cũng nên tránh vì bệnh có yếu tố cơ địa nên không phải cứ khỏi rồi là thả phanh ăn uống không kiêng khem thì rất dễ bị lại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1