BÍ KÍP phòng bệnh mùa dịch cùng thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh

Sức đề kháng là “tấm khiên chắn” bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh. Đặc biệt trước sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid 19 thì việc tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình là yếu tố hàng đầu. Trong bài viết này, chuyên gia YHCT sẽ đưa ra những nguyên tắc VÀNG và giới thiệu thuốc tăng sức đề kháng từ thảo dược cực hay.

Nguyên lý VÀNG tăng cường sức đề kháng theo YHCT

Từ trước cho đến nay, việc tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe luôn được mọi người quan tâm và ưu tiên đặt lên hàng đầu. Cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều yếu tố tác động xấu đến sức khỏe con người như ô nhiễm, khói bụi, khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt là “cuộc chiến” chống đại dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho việc tăng cường sức đề kháng lại càng được ưu tiên số 1. 

Vì sao cần tăng cường sức đề kháng?

Trả lời câu hỏi trên, lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cố vấn y khoa chương trình sức khỏe VTV2, VTC2 cho biết: “Sức đề kháng hay hệ miễn dịch của cơ thể cũng giống như “tấm khiên” che chắn, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố gây bệnh. Các vị danh y xưa cũng đã nói rằng “Bệnh chỉ phát khi sức đề kháng suy kiệt”, nghĩa là khi cơ thể ốm yếu, sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm, các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Còn khi yếu tố nội sinh được tăng cường, hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, chúng giống như hàng rào ngăn ngừa yếu tố gây bệnh tấn công. 

Do đó, sức đề kháng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, thậm chí có thể ức chế sự phát triển của các mầm bệnh và hỗ trợ khắc phục những thương tổn ở các tế bào do bệnh gây ra”. 

Tăng sức đề kháng có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi yếu tố gây bệnh
Tăng sức đề kháng có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi yếu tố gây bệnh

Lý do thứ 2 được vị Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020 – lương y Tuấn lý giải vì sao cần tăng cường sức đề kháng của con người thường xuyên, lâu dài là bởi nó không phải là “tài nguyên vô hạn”, không tự nhiên có và không vô hạn. 

Đúng vậy, có thể giải thích điều này vô cùng dễ dàng, chúng ta sinh ra đều là trẻ con, trẻ con là nhóm đối tượng có hệ miễn dịch non yếu, sức đề kháng kém nên thường dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như thay đổi thời tiết, vi khuẩn, virus,… Qua quá trình trưởng thành, rèn luyện, sinh hoạt và ăn uống, mỗi người chúng ta sẽ có hệ thống miễn dịch và đề kháng riêng. Bởi thế, nếu chúng ta không thường xuyên tăng cường sức đề kháng, “nạp” thêm cho cơ thể sức mạnh miễn dịch để khỏe mạnh hơn thì cơ thể chúng ta rất dễ ốm yếu, suy nhược, dễ nhiễm bệnh. 

Lương y Tuấn chia sẻ thêm: “Thực tế chúng ta ai cũng biết người nào đề kháng tốt thì rất nhanh khỏi bệnh, thậm chí cảm cúm nhẹ không cần dùng thuốc cũng có thể khỏi. Trong quá trình khám chữa, tôi gặp rất nhiều người bệnh thường biện minh rằng sinh ra vốn có thể trạng yếu, cơ địa nhạy cảm nên rất dễ cảm cúm, nhiễm bệnh. Tuy nhiên họ lười “nạp sức đề kháng” và miễn dịch cho cơ thể thì lấy đâu hệ thống phòng bệnh? Cứ thế, chỉ cần cảm cúm nhẹ thôi cũng phải cần đến thuốc rồi”. 

Tăng cường sức đề kháng đúng cách theo chuyên gia YHCT

Cũng bởi sức đề kháng là yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt trong thực tế dịch bệnh Covid 19 phức tạp thế nên các biện pháp để tăng cường sức đề kháng cũng được nhiều người quan tâm. Người trẻ hiện đại thường rất thích những cái “Nhanh – Tiện – Rẻ” mà vẫn phải hiệu quả, thế nên không ít người tìm đến các loại thực phẩm chức năng, các sản phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất, dưỡng chất,… 

Thế nhưng, nhiều người không biết rằng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng cần tuân theo nguyên tắc, đúng liều lượng,… nếu chúng ta bổ sung quá nhiều, cơ thể dư thừa vitamin, dưỡng chất sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. 

Tăng cường sức đề kháng không đúng cách có thể khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn
Tăng cường sức đề kháng không đúng cách có thể khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn

Lớn lên trong dòng họ có hơn 150 năm theo đuổi YHCT, lương y Tuấn đánh giá về vấn đề này như sau: “Các thầy thuốc YHCT chúng tôi quan niệm sức đề kháng, hệ miễn dịch là những yếu tố NỘI SINH (từ trong cơ thể). Vì thế, nguyên tắc VÀNG của YHCT trong tăng cường sức đề kháng là phải để cơ thể tự sản sinh ra. Nếu chỉ chú trọng bổ sung từ bên ngoài thì khi dừng việc bổ sung, cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu chất, suy nhược, ốm yếu”. 

Từ đây, lương y Tuấn khuyên chúng ta nên kết hợp việc “tự thân vận động” và bổ sung dưỡng chất, nên duy trì đồng thời cả 2 yếu tố này. Một số điểm then chốt được vị lương y tóm gọn như sau: 

  • Tận dụng yếu tố nội sinh: Bằng cách duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên. Đây là cách giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng ổn định và lâu dài. 
  • Hỗ trợ thêm yếu tố bên ngoài: “Nạp” thêm dưỡng chất cho cơ thể thông qua nước, các loại vitamin, hoạt chất cần thiết. 

Thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh – Giải pháp hàng đầu trong đại dịch

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao sức đề kháng, bên cạnh nghiên cứu nhiều bài thuốc nam chữa bệnh, cố lương y Đỗ Minh Tư – Người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã dày công nghiên cứu cao thuốc tăng sức đề kháng. Suốt hơn 150 năm qua, các thế hệ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường cùng nhau lưu truyền bài thuốc này, ứng dụng vào thực tế điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Những ưu điểm vượt bậc của thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh

Trong buổi hội Tọa đàm y khoa trực tuyến nói về phương pháp tăng cường sức đề kháng cho người dân trong mùa dịch, các chuyên gia YHCT hàng đầu đã nhận định bài thuốc của Đỗ Minh Đường sở hữu nhiều điểm nổi bật:

Tuân thủ nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh đến nay được hoàn thiện để phù hợp với cơ địa, nhu cầu của người hiện đại. Tuy nhiên, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết, ông vẫn giữ nguyên và tuân thủ đúng nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ trong chăm sóc sức khỏe của YHCT. 

Bài thuốc tác động sâu vào mọi tế bào trong cơ thể giúp khu phong, tán hàn, tăng cường chính khí, đẩy mạnh yếu tố nội sinh, nâng cao chức năng tạng phủ, bồi bổ cơ thể. Khi nhiệm vụ BỔ CHÍNH hoàn thành, cơ thể có hệ thống miễn dịch, sức đề kháng tốt sẽ tự khắc đẩy lùi vi khuẩn, virus gây bệnh, đây được gọi là “KHU TÀ” trong quan niệm của y học cổ truyền. Theo các chuyên gia đầu ngành, bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh đã làm rất tốt nhiệm vụ này.

Thuốc tăng cường sức đề kháng Đỗ Minh

Sử dụng hơn 30 thảo dược tự nhiên, AN TOÀN tuyệt đối

Tận dụng nguồn dược liệu quý có sẵn trong tự nhiên, cố lương y Đỗ Minh Tư đã chắt lọc tinh hoa của hơn 30 vị thuốc quý, trong đó, lấy vị thuốc Xuyên tâm liên làm chủ dược.

Đây là vị dược liệu có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị với người bệnh nhiễm Covid 19. 

Vị thuốc này có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm tốt, ức chế sự hình thành các tế bào khối u, ức chế tập kết tiểu cầu, chống huyết khối. Đồng thời tác dụng mạnh trong việc bảo vệ gan, mật, tăng cường sức đề kháng.

Mới đây nhất, các nhà khoa học tại Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia hay Việt Nam đã công bố thông tin vị thuốc Xuyên tâm liên có khả năng hỗ trợ điều trị Covid 19. Đặc biệt, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cũng đã cho phép sử dụng vị thảo dược này trong điều trị cho bệnh bệnh nhân Covid19, trước hết áp dụng với bệnh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh.

>>> ĐỌC NGAY: THỰC HƯ vị thuốc Xuyên tâm liên hỗ trợ phòng và điều trị Covid 19? 

Để nâng cao dược tính, bài thuốc được gia giảm thêm nhiều thành phần thảo dược quý như: 

  • Bạch hoa xà: Thảo dược có khả năng ức chế vi khuẩn cầu vàng, ức chế tế bào ung thư, giúp chữa u phổi, đau dạ dày, các bệnh về xương khớp,…
  • Hoàng kỳ: Vị thuốc có khả năng lợi tiểu, giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. 
  • Bồ công anh: Vị thuốc này chứa nhiều vitamin A, C, giàu hàm lượng oxy hóa lớn có khả năng kháng viêm, ức chế nhiễm trùng, tăng cường thải độc, chống suy nhược. 
  • Phòng phong: Có tác dụng hành kinh lạc, bổ trung, ích thần, khu phong. Đồng thời, cây thuốc Phòng phong còn giúp thông lợi ngũ tạng, giải biểu, an thần.

Điểm đặc biệt, số thảo dược có trong thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh đều là dược liệu SẠCH đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do chính Đỗ Minh Đường ươm trồng. Thế nên có thể đảm bảo bài thuốc an toàn và thân thiện với người dùng.

[THAM KHẢO] Vườn thảo dược sạch do Đỗ Minh Đường xây dựng

Bài thuốc “quốc dân” dùng cho MỌI ĐỐI TƯỢNG

Bởi được chiết xuất từ 100% thảo dược lành tính, thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh có thể dùng được cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai và cho con bú. Đặc biệt, xuất phát từ dạng thang thuốc, Đỗ Minh Đường đã tối ưu bài thuốc thành cao thuốc cô đặc dạng viên, bảo quản trong túi zip vô cùng tiện lợi. Mỗi lần dùng, mọi người chỉ cần lấy thuốc pha với nước ấm, khuấy tan và sử dụng. 

Thuốc tăng đề kháng Đỗ Minh

Dạng thức điều chế sẵn này giúp mọi người không phải đun sắc, cách dùng thuốc nhanh chóng, tiện lợi, ai cũng có thể làm được. Đồng thời, bài thuốc nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình. Lưu ý rằng, với từng thể trạng riêng, người bệnh sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau, thế nên mọi người nên tham khảo kỹ lưỡng ý kiến chuyên gia nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn chính xác. 

Chuyên gia, người dùng đánh giá về thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh Đường

Từ khi ứng dụng vào thực tế hỗ trợ điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe cho người dân, bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Cũng trong buổi tọa đàm, các chuyên gia đầu ngành đã đánh giá: 

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: “Tôi đánh giá cao cơ chế tác động của bài thuốc nam tăng cường sức đề kháng của dòng họ Đỗ Minh. Đồng thời, bài thuốc này chứa nhiều thành phần thảo dược quý được kiểm nghiệm lâm sàng, đặc biệt là vị thuốc Xuyên tâm liên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng chống nguy cơ nhiễm virus Covid 19. Đây là bài thuốc hay giúp tăng cường sức khỏe toàn diện, bà con nên tham khảo ngay trong giai đoạn này”.

BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung Ương – Trưởng khoa Nội, khoa châm cứu và Trị liệu tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc: “Hiện nay có khá nhiều bài thuốc được có khả năng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa nhiễm bệnh, nhiễm virus. Tuy nhiên, không phải bài thuốc nào cũng được kiểm chứng dựa trên cơ sở, nguyên lý chữa bệnh của YHCT, an toàn với người dân. 

Thế nên, tôi đánh giá cao bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường bởi đáp ứng được những yêu cầu trên. Đây là bài thuốc được nghiên cứu bài bản qua hơn 150 năm, sử dụng hoàn toàn thảo dược từ vườn dược liệu sạch đã qua kiểm nghiệm”.

Bs Nguyễn Thị Vân Anh

Để mang đến cái nhìn khách quan nhất cho bạn đọc về thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh, chúng tôi đã liên hệ đến những người trực tiếp sử dụng bài thuốc. Điển hình trong số đó có chị Vương Thị Vui (Hà Nội). Tình cờ được tặng cao thuốc tăng sức đề kháng khi đưa người nhà đến Đỗ Minh Đường khám bệnh, chị Vui chỉ nghĩ đơn giản sử dụng đều đặn hàng ngày kẻo bỏ phí. Uống thuốc đều trong 15 ngày, chị Vui bất ngờ bởi da dẻ bắt đầu hồng hào hơn, đặc biệt ngủ sâu giấc (trước đây chị thường khó ngủ, giấc ngủ chập chờn) thế nên chị đã quyết định mua thêm thuốc cho cả gia đình sử dụng. 

[THAM KHẢO] Chị Vui chia sẻ về hiệu quả thuốc tăng sức đề kháng Đỗ Minh

Chị Nguyễn Thị Nhàn (Hà Nội) cũng đã từng điều trị bệnh bằng thuốc nam của Đỗ Minh Đường, thế nên chị rất tin tưởng và an tâm sử dụng thêm cao thuốc tăng sức đề kháng của dòng họ. Đặc biệt khi biết trong cao thuốc có thành phần Xuyên tâm liên hỗ trợ phòng ngừa virus Covid 19, chị đã mua thêm cho cả con trai 5 tuổi sử dụng. Cũng giống chị Vui, mẹ trẻ 9X này nhận được hiệu quả tích cực sau thời gian kiên trì uống cao thuốc đều đặn. “Người mình rất dễ ốm, người lại gầy vì dễ sút cân, cứ trở trời là cảm cúm, viêm họng liền. Từ ngày mình dùng cao thuốc tăng sức đề kháng của Đỗ Minh Đường, mình cảm nhận rõ sự thay đổi trong cơ thể. Rõ nhất là cảm giác ăn ngon, ngủ ngon, tăng 1 cân sau 1 tháng sử dụng (bình thường cơ địa mình rất khó tăng cân)”. 

[XEM THÊM] Chia sẻ của chị Nhàn về bài thuốc nam tăng cường sức đề kháng Đỗ Minh Đường 

Thuốc tăng sức đề kháng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện được đánh giá cao về hiệu quả. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt các bệnh lý về đường hô hấp, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả cao, an toàn, lành tính với tất cả mọi người. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc thảo dược này, bạn đọc liên hệ đến:

Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.