Top 6 bài thuốc Đông y trị viêm amidan cực kỳ hiệu quả, an toàn

Thuốc Đông y trị viêm amidan mang những ưu điểm nổi bật như tính an toàn cao, điều trị dứt điểm, tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần,… Cũng nhờ vậy, phương pháp điều trị này chiếm được lòng tin của đông đảo người bị viêm amidan. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc đông y mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây:

Thuốc Đông y trị viêm amidan hiệu quả, đảm bảo an toàn cao
Thuốc Đông y trị viêm amidan hiệu quả, đảm bảo an toàn cao

Bài thuốc Đông y trị viêm amidan hiệu quả

Giải thích về căn nguyên bệnh viêm amidan Đông y quan niệm: Chứng phong nhiệt, ngoại tà, cơ thể suy nhược là yếu tố chính gây bệnh viêm amidan. Theo đó, để trị dứt điểm này đầu tiên người bệnh cần được bồi dưỡng, phục hồi các chức năng của cơ thể rồi mới đến điều trị chuyên sâu các triệu chứng của bệnh. Nhờ đó, bệnh viêm amidan sớm được đẩy lùi và hầu như là không tái phát.

Hiện nay, có vô số các bài thuốc Đông y trị viêm amidan cho hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể trạng, kết quả thăm khám cũng như tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định các bài thuốc, liều lượng sử dụng phù hợp, cho kết quả cao. Cụ thể như sau:

Bài thuốc trị viêm amidan cho người bệnh nhẹ

Với trường hợp bệnh viêm amidan nhẹ, trong giai đoạn khởi bệnh các bác sĩ thường chỉ định một trong số những bài thuốc sau:

Các thảo dược phổ biến trong bài thuốc viêm amidan thể nhẹ
Các thảo dược phổ biến trong bài thuốc viêm amidan thể nhẹ

Bài thuốc 1

 • Người bệnh sử dụng các dược liệu thiên nhiên như: Hoàng cầm, kim ngân hoa, liên kiều, bạc hà, cát cánh, huyền sâm,… 
 • Bước tiếp theo, trộn các vị thuốc và mang sắc với lượng nước vừa đủ, cần đun sôi đến khi lượng nước vơi đi khoảng ⅓ so với ban đầu thì ngưng.

Bài thuốc 2

 • Chuẩn bị đầy đủ các thảo dược mạch môn, cát cánh, thăng ma, sa sâm, xạ can, huyền sâm, tang bạch bì, thiên hoa phấn, bạch cương tàn.
 • Sau đó, mang sắc với thuốc với khoảng 800ml nước sạch.
 • Đun sôi đến khi thuốc chỉ còn khoảng 200ml nước thì mang ra uống mỗi ngày.

Bài thuốc 3

 • Một số nguyên liệu cần có là kim ngân hoa, ngưu bàng tử, huyền sâm, bạc hà, cam thảo, hạnh nhân, đẳng sâm, trần bì, liên kiều.
 • Thực hiện tương tự như những bài thuốc trên, duy trì sử dụng trong khoảng 10 ngày chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt.
 • Tránh tình trạng đang sử dụng thuốc được một thời gian lại thay đổi bài thuốc, lộ trình điều trị.

Thuốc Đông y trị viêm amidan mạn tính

Với các trường hợp bệnh viêm amidan nặng, chuyển biến sang giai đoạn mãn tính các bài thuốc Đông y tập trung sử dụng các dược liệu có thành phần, công dụng đặc trị cao. Điển hình là một số bài thuốc Đông y trị viêm amidan hốc mủ, lâu năm như:

Bài thuốc Đông y dành cho trường hợp bệnh nặng
Bài thuốc Đông y dành cho trường hợp bệnh nặng
 • Bài thuốc 1: Bạc hà, kim ngân hoa, nhân sâm, quất hồng bì, dã cúc hoa, thổ phục linh, cam thảo, bắc sa sâm, xạ can, tri mẫu là các nguyên liệu chủ yếu. Dùng nguyên liệu đã chuẩn bị sắc thuốc uống 3 lần/ngày và duy trì 1 – 3 tuần để đạt được kết quả.
 • Bài thuốc 2: Các nguyên liệu cần có là thạch cao sống, hoàng cầm, nhân sâm đất, hoàng liên, đạm trúc điệp, sinh địa, tang bạch bì, hoàng bá. Sau đó, dùng khoảng 1200ml nước sạch sắc với thuốc và đem uống mỗi ngày. Áp dụng bài thuốc theo đúng chỉ định của các y bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.
 • Bài thuốc 3: Tang bạch bì, huyền sâm, tri mẫu, sa sâm, hạnh nhân, cam thảo đất, trạch tả, đan bì, sơn thù, đương quy, hoàng kỳ, bồ công anh. Dùng nước sạch sắc thuốc và sử dụng mỗi ngày.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan cấp, mãn tính

Khác với những bài thuốc đông y chỉ tập trung trị một thể bệnh, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc có khả năng đặc trị mọi thể viêm amidan nhờ kết hợp thảo dược có tính vị phong phú. Bài thuốc được phát triển dựa trên hơn 100 bài thuốc cổ phương, chắt lọc trọn vẹn ưu điểm và cải tiến theo cơ chế chữa bệnh tối ưu bổ chính khu tà.

Theo cơ chế này, bài thuốc sử dụng gần 30 thảo dược quý quy vào Phế, Thận, Tỳ, Can cho công dụng:

Thành phần, công dụng của Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần, công dụng của Thanh hầu bổ phế thang
 • Phục hồi công năng của ngũ tạng, nâng cao chính khí giúp xua đuổi ngoại tà
 • Tuyên tán phong nhiệt, trừ thấp, loại bỏ hoàn toàn tà độc trong cơ thể
 • Giải biểu (hạ sốt), long đờm, tiêu phù, chữa ho, giảm đau
 • Bổ huyết, dưỡng huyết, chống nhiễm trùng

Không chỉ loại bỏ viêm amidan tận gốc, Thanh hầu bổ phế thang còn có cơ chế dự phòng bệnh hiệu quả. Bài thuốc sử dụng rất nhiều thảo dược dưỡng huyết và kích thích hoạt động của hệ miễn dịch như bạc hà, phật thủ, bách bộ, kim ngân… Vì vậy, cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể được nâng cao và có khả năng phòng chống các dị nguyên gây hại từ môi trường.

Bên cạnh đó, Thanh hầu bổ phế thang cũng là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
 • Khắc phục tình trạng thuốc rác, thuốc kém chất lượng của thị trường đông y hiện nay: Thành phần thảo dược sạch do được thu hái từ các vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Đông y Việt Nam. Các thảo dược được trồng ở vùng thổ nhưỡng phù hợp nên cho dược chất tốt nhất. Quá trình bào chế đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc của Bộ y tế.
 • Chữa bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp cho người có hệ miễn dịch yếu: Thảo dược được lựa chọn không có độc tính. Đồng thời đã được kiểm nghiệm an toàn tại Trung tâm Phòng chống Độc của Học viện Quân y.
 • Không cần sắc thuốc, tiện lợi khi sử dụng: Trung tâm Đông y Việt Nam – đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc đã triển khai dịch vụ sắc thuốc sẵn cho các bệnh nhân sử dụng Thanh hầu bổ phế thang. Thuốc được sắc sẵn sẽ đóng thành các túi nhỏ và dễ dàng bảo quản, tiện sử dụng.

XÁC THỰC NGAY: [REVIEW] Trải nghiệm thực tế hành trình điều trị VIÊM AMIDAN tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Ưu – Nhược điểm của thuốc Đông y chữa viêm amidan?

Có thể nói, không có bài thuốc nào là hoàn hảo 100%, phương thuốc điều trị Đông y cũng không ngoại lệ. Ngoài những ưu điểm nổi bật thì bài thuốc cũng có một số hạn chế mà người bệnh cần hiểu rõ trước khi áp dụng, phòng tránh những sai lầm không đáng có trong điều trị

Ưu, nhược điểm của bài thuốc
Ưu, nhược điểm của bài thuốc

Những ưu điểm của bài thuốc Đông y trị amidan

 • Thuốc Đông y trị viêm amidan chủ yếu sử dụng các thảo dược lành tính, tự nhiên.
 • Đảm bảo an toàn 100%, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tuyệt đối không gây tác dụng phụ hay dị ứng với bất kỳ cơ địa nào.
 • Có thể sử dụng thuốc cho nhiều độ tuổi, đối tượng: Người già, trẻ em và phụ nữ mang thai vẫn có thể dùng thuốc.
 • Kết quả điều trị cao, có đến hơn 80% người bệnh sử dụng bài thuốc cho kết quả cao và trị dứt điểm bệnh, không tái phát sau khi điều trị.

Nhược điểm của bài thuốc Đông y

 • Thành phần của các bài thuốc là thảo dược thiên nhiên là chủ yếu nên kết quả điều trị chậm, người bệnh cần kiên trì áp dụng lâu dài.
 • Quy trình sắc và sử dụng thuốc phức tạp, người bệnh cần bỏ nhiều thời gian để sắc thuốc. 
 • Với một số bài thuốc Đông y, người bệnh sử dụng không quen sẽ cảm thấy khó chịu với mùi vị của thuốc.
 • Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa, quy trình điều trị của người bệnh. Điều này khiến nhiều người bệnh nôn nóng, bỏ cuộc trong khi quá trình điều trị đang tiến diễn tốt.
 • Với một số người bệnh sử dụng thuốc trong thời gian dài nhưng không hiệu quả, cần ngưng sử dụng, tái khám để được kê đơn bài thuốc mới.

Thuốc Đông y trị viêm amidan có thực sự hiệu quả? Lưu ý khi sử dụng

Từ những thông tin trên có thể thấy, bài thuốc Đông y điều trị viêm amidan cho hiệu quả toàn diện, lâu dài. Qua khảo sát, phản hồi từ phía người bệnh phần lớn các trường hợp sử dụng thuốc trong thời gian dài đều dứt điểm các triệu chứng bệnh và ít tái phát trở lại. 

Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc
Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc

Tuy nhiên, với một số trường hợp vẫn không đạt mong muốn do tác động của cơ địa và một số các yếu tố khách quan khác như: Thuốc không uy tín, bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, quá trình dùng thuốc không theo đúng chỉ dẫn…

Vậy nên, để quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất bạn nên chú ý thêm một số yếu tố khác như:

 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa xác định rõ nguyên nhân và được các bác sĩ đồng ý.
 • Thăm khám, mua thuốc tại các cơ sở uy tín, áp dụng đúng lộ trình, bài thuốc điều trị mà bác sĩ chỉ định. 
 • Hiệu quả điều trị của bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng của mỗi người. Vậy nên, với mỗi trường hợp sẽ cho kết quả khác nhau, người bệnh cần kiên trì áp dụng thường xuyên.
 • Hình thành chế độ sinh hoạt lành mạnh, bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để tăng sức đề kháng chống lại bệnh.
 • Luyện tập các bài tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời chống lại các tác nhân gây gây bệnh.

Như vậy, với những kiến thức về thuốc Đông y trị viêm amidan mà bài viết cung cấp chắc chắn đã giúp quý độc giả hiểu được được vì sao bài thuốc lại được nhiều người tin tưởng, lựa chọn đến vậy. Đồng thời, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về các bài thuốc trong Đông y nói chung, để từ đó lựa chọn được giải pháp điều trị bệnh cho chính mình.

XEM THÊM:

Bình luận

 1. Bảo Trang says: Trả lời

  Con em 3 tuổi viêm tai mũi họng suốt ngày, con không được ăn sữa mẹ do em ít sữa quá nên sức đề kháng kém. Cứ 1 tháng con phải uống kháng sinh 1-2 lần, ho sốt liên tục, Nuôi con chưa bao giờ vất vả nhiều như bây giờ. Thằng lớn trộm vía không phải uống thuốc bao giờ. Giwof thằng bé đi khám amidan sưng to, bác sĩ khuyên cắt amidan. em băn khoăn không biết phải làm sao , hic hic

  1. Hà Nguyên says: Trả lời

   Cắt nạo amidan cũng không khỏi đâu, con mình là bằng chứng sống đây này, cắt xong được có mấy tháng, sau vẫn ho sốt như thường, giờ đang đau cả đầu đây, tháng vài trận thế này còn gì là người, nghe chị hàng xóm mách, mình đang tìm hiểu bài thuốc này đây, đang định lấy cho cu con uống, thuốc nam lành tính nên yên tâm hơn.

 2. Nguyễn Thúy Hằng says: Trả lời

  cho e hỏi có ai chữa viêm amidan tại trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam chưa ạ, cho e hỏi ở đó chữa ổn k vậy, thời gian khám thì sao, mấy giờ đến mấy giờ, mà lễ với cuối tuần có khám bệnh không??

  1. Xuân Hòa says: Trả lời

   Khám giờ hành chính bạn à, buổi sáng là 8h-12h, chiều là 1h30-5h30, tất cả các ngày luôn, các bác sỹ hết lòng phục vụ bệnh nhân nghỉ mỗi tết, mà bình thường nếu có băn khoăn gì hỏi gọi điện nhắn tin các bác cũng phản hồi ngay, rất tận tâm

 3. Ngọc Linh says: Trả lời

  Em bị vướng họng, hay ốm, đi khám bác sỹ bảo là viêm amidan, cho thuốc kháng sinh về uống bảo là hết sốt rồi đi cắt, em đang sợ quá, uống thuốc này amidan có teo bớt được không

  1. Nhất Vũ says: Trả lời

   Đừng cắt em ạ, cắt xong ảnh hưởng lắm, chị trước cũng cắt amidan từ ngày cắt người yếu hẳn, mà họng vẫn viêm đều, trước chuyển viêm họng hạt đấy, uống bao kháng sinh có hết đâu, đi viện thì quay ra bảo đốt sợ hết hồn. Chăm vào hôi mẹ và bé các mẹ chia sẻ cho chỗ chữa đông y, là qua chỗ bác sỹ Phương này này, khám bệnh ,cắt thuốc, uống đâu có hơn nửa tháng đã thấy dịu, theo liền tù tù 2 tháng họng tốt hẳn, người cũng đỡ mệt mỏi, ốm vặt, sức khỏe tốt nên công việc cũng thấy trôi chảy bao nhiêu. Chị chữa rồi nên là cứ khuyên thật em sang đây trị liệu, tốt là có khi 2 tháng cũng khỏi amidan nó teo lại rồi, vạn bất đắc dĩ lắm mới cắt chứ còn cứ đông y chữa cho lành

  2. Ngọc Linh says: Trả lời

   b ơi uống 2 tháng à, thuốc thang tự sắc ạ, có lâu không, nhưng mà amidan có đảm bảo khỏi được không

   1. Nhất Vũ says:

    2 tháng là chị bệnh thế thôi, chứ còn cái thời gian này tùy theo từng người, bệnh nặng bệnh nhẹ, tiêu hóa tốt dở nữa chứ. Chị đi khám gặp đầy bác đến chữa amidan mà, họ uống đều đỡ nên đến cắt thêm đấy, mà em cứ vào mạng gõ, có đầy cái người ta phản hồi như này này
    https://vhea.org.vn/trung-tam-dong-y-viet-nam-co-tot-khong-19740.html

   2. Đỗ Minh Đức says:

    Thuốc uống thì phải uống mới biết đáp ứng dư lào mà bác sỹ họ chữa tiếp, chưa uống đã cứ đòi khỏi, các mẹ cứ sồn sồn lên, phải hỏi xem triệu chứng, mức độ bị bệnh đến đâu trực tiếp với bác sỹ họ cho hướng chứ, hỏi nhau như này thì bằng hòa

   3. Oanh Lê says:

    B Nhất Vũ cho mình xin phương thức liên hệ để khám với, mình ở Tuyên Quang thì có những địa chỉ nào đến khám được vậy

   4. Nhất Vũ says:

    Tuyên Quang thì chỉ có xuống Hà Nội, thuốc bán ở mỗi 2 cơ sở ở Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh thôi mà, cách thức số điện thoại với địa chỉ đây nhé
    Hà Nội
    Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

 4. Kiều Trang says: Trả lời

  cho e hỏi có ai biết chỗ nào chữa viêm amidan bằng thuốc đông y hiệu quả chỉ e với ạ, chứ e bị mãn tính 4-5 năm nay rồi, chữa mãi k khỏi, cứ uống thuốc được 1 thgian là lại tái phát, mà khổ nỗi cổ họng sưng to, ăn uống khó khăn, có hôm còn khàn hết cả giọng, k ns được câu gì cơ.

  1. Tuấn Vũ says: Trả lời

   b thử sang bên trung tâm thừa kế đông y việt nam xem sao, chỗ 91 nguyễn xiển ấy, trc mình cũng bị viêm họng, viêm amidan mấy năm nay, họng lúc nào cũng sưng và đau rát, giọng thì yếu, nói mà cứ như đnag thều thào vậy đó. Uống thuốc ở Bạch mai rồi xanh pôn không khỏi, thế mà gặp được bác sĩ Phương bên đó mát tay chữa cho. uống 2 đợt thuốc thanh hầu bổ phế thang khỏi luôn, giờ có thể hát cả 1 bài hát mà giọng vẫn ok la.

   1. Hà Trang says:

    thuốc tốt thế hả b, mình cũng bị viêm A mà chưa cho uống bao giờ, cứ nghĩ tây y k chữa được nữa là đông y, với cả báo đài giờ nhiều thông tin thuốc đông y không đảm bảo về nguồn gốc nên em cũng sợ. Biết là cũng có những cơ sở làm ăn tốt đấy nhưng mình chưa tìm được, kb chỗ b có oke k

   2. Tuấn Vũ says:

    Thuốc đông y tăng đề kháng tốt lắm. Mình uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang thấy thuốc tốt thật đấy, đỡ táo bón và khỏi ho luôn rồi. Giờ thay đổi thời tiết mà trộm vía không bị, may thế, trước cứ đi viện suốt, có những lần sốt đến độ dùng thuốc không hạ được hoảng vãi luôn, từ khi uống thuốc đông y, ăn ngủ tốt, lên cân đều đều, may mà mình đọc được thông tin cho con uống thuốc đông y sớm chứ không hỏng hết cả đường ruột của bé.Phải nhấn mạnh lần nữa, thuốc rất tốt ạ.

   3. Lương Thanh Hà says:

    Đúng r đấy b, thuốc thanh hầu bổ phế thang này tốt lắm. ở đâu k biết chứ riêng thuốc của Trung tâm Thừa kế bạn cứ yên tâm, đến bản thân cháu cô bác sĩ ở đó cũng dùng mà, mình là hàng xóm nhà cô sang chơi thấy cháu cô cũng đang uống mới biết đến thuốc này đấy chứ, cô bảo thuốc nam yên tâm, thế là mình cho con uống luôn, trộm vía hợp, con khỏi ho, ăn tốt ngủ ngon. Hôm trước cô bác sĩ lên thăm vườn thuốc về còn mang về bao nheieu là măng cho hàng xóm, họ tự trồng mấy vườn dược liệu nên mifnhh cũng an tâm về nguồn nguyên liệu, còn loại nào không trồng được thì họ cũng nhập từ công ty dược tW. Nói thật, dùng thuốc cho mình có khi xuề xòa chứ dùng thuốc cho con thì mình tìm hiểu kĩ lắm.

 5. Lê Phương Linh says: Trả lời

  cho e hỏi có ai chữa viêm amidan bằng thuốc nam chưa ạ, hiệu quả tn vậy, thấy bị viêm amidan toàn ra hiệu thuốc mua ks về dùng là chính ấy,

  1. Kiên Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc nam điều trị viêm họng tốt đấy bạn, mình bị viêm amidan mãn tính mấy năm nay, uống đủ loại thuốc tây mà cũng không khỏi, cuối cùng uống thuốc nam là khỏi đấy bạn, kiên trì một chút, nhưng mà lành bạn bạn, khỏi ho mà tiêu hoá cũng tốt lên, không như thuốc tây, uống vào loạn khuẩn đi ngoài mệt ơi là mệt.

  2. Lê Phương Linh says: Trả lời

   b ơi b dùng thuốc ở đâu vậy ạ, cho mình xin địa chỉ với, mình cũng bị mãn tính dùng thuốc tây k ăn thua, cứ mỗi tháng bị 1 lần mệt mỏi thật sự

  3. Kiên Nguyễn says: Trả lời

   mình uống thanh hầu bổ phế thang bên trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam đó bạn, mình uống 2 tháng thì khỏi hẳn tới giờ đấy, thuốc cũng dễ uống, thơm mùi thảo dược, mình uốgn ngày 2 lần thôi, 1 lần 1 cốc thuốc bạn ạ, nếu bạn đang bị viêm họng hạt thì uốcng thuốc này là chuẩn rồi đó, người quen mình ai uống cũng khỏi cả.
   b tham khảo thêm thông tin về bài thuốc ở đâu nhé https://vhea.org.vn/chua-viem-amidan-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-19493.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.