Câu Chuyện Chưa Kể Về Bài Thuốc Chữa Viêm Xoang Mũi Hiệu Quả

Phóng sự kì 1: Người có bài thuốc chữa viêm xoang kỳ diệu đã chữa khỏi cho gần 20.000 bệnh nhân.

Suốt gần 20 năm qua ông đã cứu chữa cho gần 20.000 lượt người bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Bài thuốc chữa viêm xoang mũi của ông đã được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng bài thuốc gia truyền độc quyền trên toàn quốc. Ông đã vinh dự được nhà nước trao tặng nhiều Huân, huy chương, bằng khen vì những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ông là thương binh Lê Văn Hải ở Tiểu khu 6 Thị trấn Mộc Châu – Huyện Mộc Châu – Sơn La.

Người thương binh hạng 1/4

Từ Hà Nội, chúng tôi đi lên Tiểu khu 6 Thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào một buổi sáng đầu đông. Đến đây, hỏi về nhà ông Lê Văn Hải, thương binh 1/4 từ già đến trẻ ai cũng biết. Cảm nhận đầu tiên về người thương binh Lê Văn Hải là thái độ ân cần mến khách và rất khiêm tốn. Dù luôn chân luôn tay bốc thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bệnh nhân, hướng dẫn cho bênh nhân nhưng lúc nào ông cũng nhẹ nhàng chu đáo. Chị Nguyễn Thị Mai, giáo viên ở Nam Định, một bệnh nhân đang điều trị viêm xoang mũi tại đây cho biết: Cách đây gần 10 năm tôi bị mắc chứng bệnh viêm xoang, đi chữa rất nhiều nơi không khỏi kể cả là bệnh viện Tai Mũi Họng ở Hà Nội. Được mọi người mách địa chỉ nhà Ông Hải có bài thuốc tốt chữa viêm xoang mũi tôi liền bắt xe lên đây. Không ngờ có quá nhiều bệnh nhân…Nhiều người còn ở tỉnh xa hơn tôi cũng tìm đến. Điều đặc biệt là khi dùng thuốc của ông mới chỉ mấy ngày mà triệu chứng đỡ đi rất nhiều, theo kinh nghiệm của những người đến cảm tạ bác sĩ thì tôi chỉ cần ở lại vài ngày nữa rồi lấy thuốc về uống là sẽ khỏi hẳn.

le-van-hai
Người thương binh hạng 1/4 vào rừng tìm thuốc

Để tiện cho việc điều trị viêm xoang, từ nhiều năm qua ông Lê Văn hải đã xây dựng thêm 2 dãy nhà cấp 4 với 16 phòng để đón tiếp, phục vụ cho hàng chục lượt bệnh nhân mỗi ngày. Ông cũng miễn phí toàn bộ giường nằm, điện nước và chất đốt cho hàng nghìn lượt bệnh nhân nội trú tại gia đinh, miễn phí tiền công cho gần 2000 bệnh nhân nghèo và trẻ nhỏ, miễn tiền công, tiền thuốc cho hơn 500 bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách. Sinh năm 1948 tại miền quê lúa Thái Bình, rồi theo cha mẹ lên lập nghiệp ở vùng rừng núi Mộc Châu, năm 1966 ông Hải tình nguyện nhập ngũ và trở thành lính đặc công lữ đoàn 406. Cuối năm 1969 ông bị thương nặng và được chuyển về điều trị tại quân y viện với những vết thương rất nặng. Ông phải điều trị suốt gần 2 năm liền. Nỗi đau thể xác hành hạ cộng với hàng chục lần phẫu thuật khiến ông nhiều lúc tưởng chừng như không thể sống nổi. Sống được sự quan tâm cứu chữa của các bác sĩ tại viện quân y, ông có thêm niềm tin rằng nhất định mình phải vượt lên số phận để không trở thành một người tàn phế.

Được “thần y xứ Mường” nhận làm truyền nhân và bài thuốc bí truyền.

Trở về quê hương với sức khỏe đã tốt lên rất nhiều, ông thầm cảm ơn các y bác sĩ đã cho ông sống lại cuộc đời thứ 2 và ông thấy mình phải làm một điều gì đó để giúp lại cho đời, sau nhiều ngày suy nghĩ ông quyết định đi theo nghề thuốc để cứu người giúp đời. Nhiều ngày tháng lang thang khắp các miền rừng núi ông đã tìm đến với được sư phụ của mình , người được mọi người phong cho biệt danh ” thần y xứ Mường”. Nghe được tấm thịnh tình của ông vị Lương y già của xứ Mường mắt đã đỏ hoe trực khóc, đây là điều mong muốn đau đáu bấy lâu nay của vị Lương y già vẫn chưa chịu nhắm mắt vì chưa tìm được người truyền dạy các bài thuốc quý chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang mà mình đã tâm huyết cả đời tìm ra. Sau gần 6 năm học hỏi, lang thang khắp các vùng rừng núi của Tây bắc Việt Nam và Trung Quốc ông đã thành thạo về cách nhận biết thuốc, bào chế thuốc, phương pháp điều trị với từng loại bệnh đặc biệt là các bện về tai mũi họng ( căn bện thường gặp đối với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng cao).

Ông trở về Mộc Châu bắt đầu hành trình làm giàu lòng nhân đức của mình, những năm đầu ông chỉ chữa giúp cho mọi người quanh vùng, những ai bị bệnh tìm đến nhà đều được ông chữa khỏi hoàn toàn miễn phí. Những năm sau này khí hậu ngày càng ô nhiễm tỉ lệ mắc các bệnh về tai mũi họng ngày càng tăng ông chuyển hẳn sang chuyên điều trị về viêm xoang mũi – một căn bệnh mãn tính mà tây y đã bó tay.

Thương hiệu ông Hải xoang mũi.  

Tiếng lành đồn xa, thương hiệu, danh tiếng ông Hải xoang mũi đã lan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Căn nhà của ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các bệnh nhân viêm mũi xoang không chỉ ở Sơn La mà còn nhiều tỉnh thành khác, đến nay đã trở thành bệnh viện viêm xoang thu nhỏ tại Tiểu khu 6. Điểm ưu việt mọi người từ xa tìm đến ông không chỉ vì bài thuốc chữa xoang mũi nhanh khỏi mà vì bệnh không bị tái phát. Qua gần 20 năm, ông đã điều trị cho khoảng gần 20.000 người mắc bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Đó là một kỳ tích mà không phải lương y nào cũng làm được. Bệnh nhân tìm đến ông cũng đa phần là những người nông dân nghèo, không có tiền chạy chữa tại các bệnh viện lớn.

Đặc biệt, có tới hơn 5.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, bố mẹ liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi, các cháu nhỏ dưới 3 tuổi… được ông chữa trị miễn phí. Chỉ riêng tiền công và thuốc trong những năm qua ông đã miễn cho người nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi… đã lên tới trên 4 tỷ đồng. Riêng trong năm 2010, ông đã chữa cho 1.200 bệnh nhân, số tiền miễn cho các đối tượng chính sách và người nghèo là hơn 104 triệu đồng. Ðó là điều rất đáng được ghi nhận.

Ông bảo: Những năm tháng theo thầy học nghề thuốc,tôi đã tìm tòi, tự học sách, tài liệu y học, y dược và nhận ra rằng một số loại cây thuốc nam gần gũi với cuộc sống qua sơ chế có tác dụng rất tốt trong việc làm mau lành niêm mạc, hút sạch dịch nhầy, triệt tiêu đau đớn cho bệnh nhân mắc viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Với bài thuốc và phương pháp chữa bệnh này tỉ lệ tái phát gần như không có. Ông cũng chia sẻ với tôi về tâm nguyện cống hiến bài thuốc cho nhà nước vì ông đã già , con cái không theo nghiệp vả lại cũng không muốn bệnh nhân vất vả vì điều kiện đi lại quá xa xôi.

Không thể kể hết những trường hợp bệnh nhân bị viêm đa xoang nặng đến bốc mùi thối ở mũi, đau đớn do mủ gây phù nề niêm mạc đã được ông cứu chữa khỏi.

Ghi nhận những đóng góp trong việc chữa bệnh cứu người bảo vệ sức khỏe nhân dân, thương binh Lê Văn Hải đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp.

Nguyễn Sơn

Mộc Châu tháng 12 – 2010

Phóng sự kì 2: Quyết định chuyển giao bài thuốc cho Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng thuốc dân tộc. 

Sau khi bài viết được đăng tháng 3 năm 2011 tôi nhận được cuộc điện thoại từ Trung tâm nghiên cứu và điều trị viêm xoang mũi ngỏ ý muốn gặp để trao đổi về bài thuốc kì diệu của Lương y Lê Văn Hải.

Đầu tháng 4 tôi cùng đoàn công tác của Trung tâm có mặt tại Mộc Châu, chuyến đi này mang một ý nghĩa hết sức quan trọng vì nếu bài thuốc được chuyển giao thành công thì tôi đã hoàn thành tâm nguyện một đời của ông và người thầy đáng kính đã truyền dạy cho ông trong những năm tháng cuối đời.

Trao đổi với ông, đoàn công tác của Trung tâm đã không khỏi ngạc nhiên về những hiểu biết của ông đối với các cây thuốc ,vị thuốc của dân tôc, đặc biệt khi nghe ông kể những kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang mũi thì đoàn công tác hoàn toàn thán phục. Ông Dương Ngọc Long – trưởng đoàn đã có những lời chia sẻ: Cả đời theo nghiệp y nhưng đến hôm nay ông mới vỡ lẽ rằng nền y học dân tộc quả là rộng lớn, những kiến thức ông được đào tạo trong sách vở không thấm tháp vào đâu so với kho tàng kinh nghiệm quý của dân gian và Lương y Lê Văn Hải chính là một trong những người lưu giữ kho tàng quý báu đó.

Lương y Lê Văn Hải thắp nhang tưởng nhớ tới người thầy của mình và quyết định chuyển giao công thức cộng với những kinh nghiệm khi điều trị bệnh bằng bài thuốc. Đoàn công tác đã ghi chép tỉ mỉ những lời dặn dò của ông và trân trọng những kiến thức đó như vật báu trên đời. Tâm nguyện cuối cùng của vị Lương y già là Trung tâm sẽ phát triển bài thuốc để người bệnh khắp nơi trong cả nước có điều kiện chữa trị dứt điểm bệnh tật.

Tại Trung tâm, bài thuốc được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về tác dụng dược lý của từng thành phần đối với từng trường hợp cụ thể. Sau quá trình nghiên cứu phân tích là quá trình thử nghiệm. Kết quả thử nghiệm đã khiến các y bác sĩ của Trung tâm thật sự bất ngờ.

Bài thuốc áp dụng cho 200 bệnh nhân viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Sau quá trình sử dụng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt tập luyện đã đưa đến kết quả:

 • 187 người khỏi hoàn toàn các triệu chứng
 • 8 người khỏi 90%
 • 5 người giảm triệu chứng so với ban đầu.

Đây là kết quả thử nghiệm tốt nhất mà gần như chưa bài thuốc nào đạt được tại Trung tâm.

Chứng viêm mũi dị ứng xảy ra thường xuyên ở thời điểm giao mùa
Công thức điều trị viêm xoang bí truyền thương hiệu Ông Hải

Sau khi đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã hợp  ra bài thuốc chữa Viêm Xoang Mũi Dị Ứng công hiệu đang ứng dựng điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc trung tâm.

Nhằm giúp cho bài thuốc đến được với nhiều người hơn như tâm nguyện của lương y Lê Văn Hải, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Thuốc Dân tộc đã và đang giúp cho hàng nghìn người trong và ngoài nước chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Là bước đột phá trong tiến trình phát triển y học dân tộc được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng thuốc Dân Tộc.

Bình luận

 1. Hay quá tôi cũng mới được biết về sản phẩm Sinus plus này, nhưng càng vui hơn khi biết được sản phẩm có nguồn gốc từ bài thuốc của Lương y lê văn Hải.

 2. Chào mọi người, tôi cũng từng bị viêm xoang, cùng tưng nghĩ là viêm xoang mãn tính không chữa được nhưng kể từ khi được biết tới sản phẩm Sinus plus, cũng chỉ qua người bạn giới thiệu thôi, thì bệnh tình của tôi cũng khác đi rất nhiều so với trước. thật sự là tôi rất tin tưởng sản phẩm này

  1. Bạn dùng sản phẩm này rồi à? cho tôi hỏi triệu chứng viêm xoang đật trước của bạn có nặng không? tôi bị nặng lắm không biết có chữa khỏi không?

   1. @Vương: bạn ơi, trước mình bị viêm xoang mãn tính rồi cũng chị vì không chữa trị dứt điểm đó, lúc nặng nhất của mình là bị viêm sưng niêm mạc, chảy nước mũi nhiều, đau mũi, và dịch mũi rất hôi tanh. Triệu chứng của bạn thể nào? mình khuyên nên đi điều trị dứt điểm đi

 3. Đã ai dùng thuốc xoang bách phục chưa vậy? sản phẩm này có hiệu quả không?

  1. Xoang bách phục này tôi dùng rồi, chả thấy đỡ mấy gì cả, lúc đầu thấy quảng cáo ti vi tốt lắm. nhưng ai ngờ.

 4. Ba mình cũng bị xoang, khéo mình phải mua thuốc này về cho ba uống mới được, cảm ơn mọi người nhé.

 5. Mình đọc bài viết mà thấy hay quá, một vị lương y thật tốt bụng và có tâm

 6. Chồng em cũng bị viêm xoang, mà giờ không biết chữa kiểu gì cho khỏi đây?

  1. Bảo chồng chị đi khám đi, ra bệnh viện khám xem sao?

   1. Chồng em khám ở bệnh viện rồi, uống thuốc mà không thấy khỏi dứt điểm gì cả, nên giờ em mới lên đây cầu cứu mọi người

 7. chị cho chồng uống thử sinus plus xem, em uống cũng thây ổn lắm chị à, biết đâu lại điều trị được bệnh của chồng chị.

 8. Cho mình hỏi một hộp sinus plus này bao tiền vậy? mình tìm trên mạng mà không thấy giá.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.