Trung Tâm Dinh Dưỡng Quân Dân 102 Chính Thức Được Thành Lập

Ngày 27/11/2020, Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 chính thức được thành lập với mục tiêu xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị bệnh. Tham gia buổi lễ có đầy đủ ban lãnh đạo Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm cùng các chuyên gia, cán bộ dinh dưỡng bệnh viện.

Trung tâm dinh dưỡng Y khoa Quân dân chính thức được thành lập
Trung tâm dinh dưỡng Y khoa Quân dân chính thức được thành lập

Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 – Khỏe mạnh từ tự nhiên

Từ khi CTCP Bệnh viện Quân dân 102 thành lập và đi vào hoạt động, đội ngũ y bác sĩ cũng như lãnh đạo Bệnh viện nhận thấy rằng chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của mọi người. Đặc biệt với những bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe và rút ngắn thời gian điều trị.

Mặc dù có ý nghĩa quan trọng là vậy, nhưng một bộ phận không nhỏ người dân lại chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Từ đó, dù tại những thành phố lớn hay các tỉnh, huyện ở nông thôn thì tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi hay thừa cân béo phì ở trẻ nhỏ, suy nhược cơ thể ở người lớn… vẫn tồn tại.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý hằng ngày. Đồng thời, phối hợp để xây dựng dinh dưỡng cho từng đối tượng bệnh nhân sao cho phù hợp với cơ địa cũng như tình hình sức khỏe. CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã quyết định Thành lập Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa với định hướng phát triển tập trung vào việc nghiên cứu và triển khai các hoạt động tư vấn dinh dưỡng đến toàn thể mọi người dân. Cụ thể:

 • Tập trung triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức đến cộng đồng cũng như các bệnh nhân của Quân dân 102 về ý nghĩa quan trọng của chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý.
 • Đẩy mạnh nghiên cứu các dòng sản phẩm chuyên biệt với từng nhóm đối tượng như: Người già, trẻ em, người đang điều trị bệnh,…
 • Trong tương lai sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác ở trong nước cũng như quốc tế, phục vụ nhu cầu của người dân.
 • Đưa các các bộ dinh dưỡng của Trung tâm đi học tập để nâng cao trình độ.
Bà Trần Thanh Hằng chia sẻ về mục đích hoạt động của Trung tâm
Bà Trần Thanh Hằng chia sẻ về mục đích hoạt động của Trung tâm

Bà Trần Thanh Hằng, Giám đốc CTCP Bệnh viện Quân dân 102 cho biết:

“Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên hiện nay nhiều người còn chưa ý thức được tầm quan trọng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như cơ thể phát triển mất cân bằng, thừa cân, béo phì hoặc suy dinh dưỡng… Hiểu được điều đó, chúng tôi quyết định thành lập Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa nhằm triển khai các hoạt động dinh dưỡng đến toàn bộ cán bộ của Bệnh viện cũng như đến toàn thể cộng đồng.”

Hoạt động và chức năng của Trung tâm

Hoạt động của Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 sau khi ra đời bao gồm:

 • Kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng liệu trình điều trị của người bệnh giúp cải thiện sức khỏe và rút ngắn thời gian chữa bệnh.
 • Tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chất lượng phục vụ người dân như: Sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ, sản phẩm hỗ trợ tình trạng thiếu máu,…
 • Xây dựng và kiểm tra việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng của CTCP Bệnh viện Quân dân 102.
 • Tham gia tư vấn, đánh giá và hội chẩn cùng các bác sĩ tại các khoa phòng của Bệnh viện.
 • Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng cho người bệnh, người dân để nâng cao tầm quan trọng của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh.
 • Nghiên cứu khoa học, đồng thời ứng dụng tiến bộ của KHKT về dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm trong phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Bà Đinh Kim Thoa, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 chia sẻ:

“Giai đoạn đầu, Trung tâm dự kiến kết hợp chế độ dinh dưỡng trong liệu trình điều trị bệnh ở khoa phòng của Bệnh viện. Lâu dài, chúng tôi hướng đến triển khai hoạt động tư vấn dinh dưỡng cho cộng đồng, từng nhóm đối tượng khác nhau để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của dinh dưỡng. Và xa hơn, Trung tâm sẽ nghiên cứu để ra mắt những sản phẩm dinh dưỡng như: Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, tăng sức đề kháng cho trẻ thấp còi, sản phẩm tăng cường sức khỏe cho người mới ốm dậy…”

Bà Đinh Kim Thoa chia sẽ trong lễ thành lập Trung tâm
Bà Trần Thanh Hằng chia sẻ về mục đích hoạt động của Trung tâm

Sứ mệnh và tầm nhìn của Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102

Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 có tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng:

 • Trở thành Trung tâm tư vấn và đào tạo những vấn đề về dinh dưỡng và nghiên cứu những sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam.
 • Phát triển hệ thống tư vấn, điều trị dinh dưỡng rộng khắp trên cả nước. Giúp người Việt nâng cao nhận thức về vấn đề dinh dưỡng với sức khỏe cũng như phòng bệnh tật. Qua đó, cộng đồng có kiến thức để xây dựng được một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý, khoa học…
 • Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, giúp cải thiện tầm vóc, thể trạng của người Việt.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm

Các bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm Dinh dưỡng đều là những người được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm, nhiệt tình và hết lòng với người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh cho người dân. Ngoài ra, bác sĩ cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao, hiểu rõ về tình hình cơ địa, sức khỏe của người dân Việt, qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Lương y Phùng Hải Đăng

Bác sĩ Đăng tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh. Bác sĩ cũng được đánh giá là giỏi về chuyên môn, tận tâm với người bệnh, giúp người bệnh yên tâm hơn khi điều trị.

Ngoài ra, các cán bộ dinh dưỡng Trung tâm, các y tá, điều dưỡng đều là những người được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, đảm bảo tư vấn dinh dưỡng hiệu quả đến toàn thể người dân.

Đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn
Đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn

Ngoài BS Lê Phương, lương y Phùng Hải Đăng, Trung tâm còn có 6 cán bộ, chuyên viên dinh dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn hết mình vì sự nghiệp nghiên cứu, phát triển của trung tâm.

Cam kết của Trung tâm

Trung tâm Dinh dưỡng Quân dân 102 cam kết mang đến cho cộng đồng những thông tin dinh dưỡng chính xác và khoa học nhất, đảm bảo người dân có những hiểu biết chính xác về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý.

Trung tâm đảm bảo những sản phẩm được điều chế hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Đảm bảo rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trung tâm Dinh dưỡng Quân dân 102 không ngừng phấn đấu để mang đến cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với chi phí hợp lý.

Sự ra đời của Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân dân 102 chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi người trong việc tìm hiểu về dinh dưỡng cũng như xây độ chế độ dinh dưỡng an toàn, hợp lý. Ngoài ra, với những mục tiêu và định hướng phát triển của Trung tâm chắc chắn sẽ góp phần nâng cao sức khỏe người bệnh, mang lại hiệu quả điều trị tối đa trong thời gian tối ưu

Tin liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *