Thanh Hầu Bổ Phế Thang Chữa Viêm Amidan Hốc Mủ Dùng Cho Đối Tượng Nào?

Thanh hầu bổ phế thang (Nhất Nam Y Viện) là bài thuốc chữa viêm amidan hốc mủ cho hiệu quả nhanh, tận gốc, lâu dài, không cần cắt bỏ, phù hợp với nhiều đối tượng. Để biết bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào, bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả như thế nào?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị đã đạt Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng nhất 2020.

Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin tưởng điều trị nhờ cơ chế chữa bệnh từ gốc, dược liệu sạch, mang lại hiệu quả dứt điểm tận gốc các chứng bệnh viêm amidan, trong đó có viêm amidan hốc mủ.

Thầy thuốc ưu tú Lê PhươngPhó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng nhiều đơn vị khác thực hiện.

Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên 30 bài thuốc cổ chuyên trị bệnh hô hấp cho vua chúa, hoàng thất do các Ngự y triều Nguyễn dâng tiến. Các phương thuốc này còn được lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký.

Sau quá trình nghiên cứu, thẩm định kỹ lưỡng về thành phần dược liệu, nguyên tắc điều trị các phương thuốc của Ngự y triều Nguyễn, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã đã chắt lọc những ưu điểm và cải tiến bài thuốc để phù hợp hơn với cơ địa người bệnh hiện đại.

Thanh hầu bổ phế thang phục dựng từ các bài thuốc Hoàng cung triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang phục dựng từ các bài thuốc Hoàng cung triều Nguyễn

Theo đó, cơ chế điều trị viêm amidan hốc mủ của Thanh hầu bổ phế thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ – điều trị triệu chứng kết hợp song song xử lý căn nguyên và bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Trong Đông y, viêm amidan hốc mủ là một dạng viêm amidan mãn tính thường gặp, thuộc phạm trù chứng hư hỏa nhũ nga. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ sự suy yếu của chính khí, phế vị nhiệt thịnh, tỳ vị uẩn nhiệt, hỏa bốc lên trên làm mạch lạc bị ngăn trở, hình thành các đám mủ trắng.

Dựa trên nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ tác động vào phế, tỳ, thận, thanh nhiệt, tiêu viêm, kết hợp phục hồi chính khí, xử lý hoàn toàn, tận gốc căn nguyên bên trong. Song song với quá trình này, bài thuốc cũng giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng ho, sốt bên ngoài. Đồng thời điều hòa cơ thể theo từng thể trạng, nâng cao sức đề kháng, ngừa viêm amidan tái phát.

Với cơ chế bổ chính khu tà này, để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bài thuốc sẽ chia quá trình điều trị thành 3 giai đoạn:

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
 • Điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn dược liệu có tính công, có tác dụng sơ phong tán hàn, thanh nhiệt, tiêu mủ, giảm đau, bài nùng, chỉ khái, giải độc, tiết hỏa, lợi yết, tiêu thũng. Kết quả làm cải thiện nhanh các triệu chứng sưng đau amidan, sốt ho, tiêu mủ, loại bỏ các hạt trắng, hôi….
 • Điều trị căn nguyên: Dưỡng âm thanh phế, tư thận giáng hỏa, thanh lợi yết hầu, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí, loại bỏ căn nguyên bệnh.
 • Điều trị dự phòng: Bồi bổ khí huyết, kích thích hấp thu, điều hòa chuyển hóa, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang kết hợp hơn 30 vị nam dược, nổi bật có thể kể đến tang diệp, liên kiều, cát cánh, bạch cương tàm, bồ công anh, bạch chỉ, trần bì, cam thảo… Các dược liệu này được kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, gia giảm linh hoạt theo cơ địa và thể bệnh của mỗi người, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Đặc biệt, bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược là kháng sinh thực vật có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn, giảm phù nề hiệu quả. Nhờ đó, các triệu chứng viêm sưng amidan, đau nhức cổ họng, khạc đờm xanh, vàng,… được đẩy lùi nhanh chóng.

Ưu điểm nổi trội của kháng sinh thực vật là dễ hấp thụ, không tiêu diệt cả các lợi khuẩn trong cơ thể và có độ an toàn, lành tính cao, không gây tác dụng phụ vào gan, thận, dạ dày như kháng sinh tổng hợp của thuốc Tây y.

Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP – WHO

Đáng chú ý là tất cả các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được thu hái tại những vườn thuốc nam do chính Nhất Nam Y Viện ươm trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội).

Thảo dược sau khi thu hái sẽ được sơ chế bằng công nghệ sấy đối lưu và sấy hồng ngoại, bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ ức chế enzym phân hủy thuốc. Vì vậy, thảo dược có dược tính cao, không chứa các tạp chất có hại cho sức khỏe người bệnh.

Thanh hầu bổ phế thang được bào chế từ 100% nam dược sạch
Thanh hầu bổ phế thang được bào chế từ 100% nam dược sạch

Trước khi đưa vào điều trị, chúng đều được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y. Nhờ vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ không gây tác dụng phụ, không mong muốn.

Không chỉ sở hữu cơ chế điều trị toàn diện, phác đồ chuyên biệt, thành phần nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn được chuyên gia và người bệnh đánh giá cao bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng.

Hiện nay, Nhất Nam Y Viện đã triển khai dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc sẵn, đóng gói và gửi tận nơi cho người bệnh. Thuốc sắc sẵn đóng túi hút chân không hoặc cô thành cao đặc, cao viên đựng trong lọ thủy tinh. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trực tiếp luôn mà không cần đun sắc cầu kỳ.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, ngoài bài thuốc đặc trị Thanh hầu bổ phế thang, người bệnh còn được kết hợp sử dụng thêm các chế phẩm hỗ trợ như Viên uống Nhất Nam Giải độc hoàn và Cao ngậm họng. Cách chế phẩm này có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh, được sử dụng ở những giai đoạn điều trị đầu, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Combo đặc trị viêm amidan từ trong ra ngoài
Combo đặc trị viêm amidan từ trong ra ngoài

Hiệu quả điều trị viêm amidan hốc mủ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm chứng trong 10 năm qua. Đã có +40.000 người bệnh thuộc các nhóm đối tượng khác nhau đã sử dụng bài thuốc và chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này chỉ sau 2-3 tháng.

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Những đối tượng nên dùng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ

Ưu điểm của đông y khi chữa viêm amidan hốc mủ là tính linh hoạt và chuyên biệt cho mỗi người bệnh. Bài thuốc có thể điều chỉnh linh hoạt theo từng cơ địa, thể trạng, căn nguyên và mức độ triệu chứng của từng người.

Trả lời cho câu hỏi “Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào”, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang có thể sử dụng cho hầu hết các đối tượng người bệnh. Với mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần, phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang phù hợp nhất với cơ địa và thể bệnh sao cho đạt hiệu quả điều trị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.”

Cụ thể, các đối tượng người bệnh nên sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao gồm:

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp

Khi tình trạng viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần tại các khe amidan hình thành các tổ chức mô viêm hoại tử chứa đầy xác vi khuẩn. Đây chính là những hốc mủ trắng, có kích thước bằng nửa hạt cơm hoặc lớn hơn, có mùi hôi tanh, khó chịu. Khi số lượng vi khuẩn tại amidan tăng lên quá cao, người bệnh có thể gặp những đợt viêm cấp đặc trưng bởi tình trạng sốt, đau họng nhiều, amidan sưng to, có màu đỏ kèm theo.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng sưng viêm cấp tính này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bằng cách gia thêm nhiều vị thuốc có tính kháng viêm, diệt khuẩn mạnh như:

 • Liên kiều: thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu mủ…
 • Bạch cương tàm: khử phong, hóa đàm, tiêu viêm, kháng khuẩn, bài nùng, chỉ khái…
 • Kha tử: trừ ho, kháng khuẩn, lợi yết…
 • Trần bì: kháng khuẩn, chỉ ho, trừ đàm…
 • Kim ngân: kháng khuẩn, kháng viêm, thanh nhiệt, trừ mủ…
 • Xạ can: thanh hỏa, giải độc, tán huyết, tiêu đờm, diệt khuẩn, tiêu mủ…
 • Đại thanh diệp: hạ nhiệt, chống viêm, tiêu mủ…
 • Kiết cánh: chống viêm, tiêu mủ, chữa ho, tiêu đờm…
 • ….

Bác sĩ Lê Phương cho biết, ở những bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp, người bệnh sẽ được ưu tiên điều trị triệu chứng, giảm sưng, tiêu viêm, hạ sốt, giảm ho. Sau đó, liệu trình điều trị mới hướng tới quá trình điều trị căn nguyên bên trong, xử lý dứt điểm, tận gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát theo phác đồ chung.

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Phần lớn các trường hợp viêm amidan hốc mủ mãn tính đều xuất phát từ việc người bệnh chủ quan không điều trị viêm amidan cấp tính hoặc điều trị không đúng cách dẫn tới viêm nhiễm tái đi tái lại. Lúc này, tình trạng tổn thương đã đi vào lý, tấn công tới phủ tạng bên trong.

Sử dụng kháng sinh lúc này chỉ cải thiện được các triệu chứng bên ngoài, chứ không giải quyết được yếu tố căn nguyên bên trong. Do vậy, bệnh không khỏi hẳn mà vẫn liên tục tái phát.

Nghiêm trọng hơn, nếu lạm dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan hốc mủ lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh, không chỉ khiến bệnh nặng hơn, dễ biến chứng mà còn khiến cơ thể bệnh nhân bị suy giảm đề kháng, dễ mắc bệnh nhiễm trùng hơn.

Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày
Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Trong khi đó, nếu bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ khắc phục được những yếu tố bất lợi này.

Bởi:

 • Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, không chỉ loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bên ngoài mà còn đưa thuốc vào sâu tạng phủ, xử lý triệt để căn nguyên bên trong. Bên cạnh đó, bài thuốc còn chú trọng bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết, nâng cao đề kháng. Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, sức đề kháng được tăng cường, bệnh sẽ không còn tái phát nữa.
 • Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Do vậy, với các trường hợp bệnh mãn tính cần điều trị lâu ngày như viêm amidan hốc mủ, bài thuốc không gây tích lũy độc chất, không gây ra tác dụng phụ lên cơ thể, ngược lại còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ cơ chế bổ chính.

Trẻ em bị viêm amidan hốc mủ

Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 5 – 15 tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm amidan hốc mủ. Tuy nhiên, đây cũng là những đối tượng nhạy cảm, cần cân nhắc thận trọng khi sử dụng thuốc tây.

Ở trẻ nhỏ, chức năng đào thải độc chất của gan thận chưa hoàn chỉnh, khả năng hấp thu thuốc nhanh nhưng tốc độ đào thải chậm, do vậy, dễ gây hiện tượng tích lũy thuốc, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài. Chưa kể, các loại kháng sinh sử dụng trong điều trị viêm amidan hốc cho trẻ dễ gây mất cần bằng vi sinh đường ruột, gây độc cho gan, thận, xương và nội tiết nếu sử dụng điều trị kéo dài.

Các chuyên gia luôn khuyến cáo cha mẹ cần thận trọng khi sử dụng tây y cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, thuốc đông y thường là lựa chọn an toàn hơn.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ nhỏ bởi cơ chế tác động từ từ, đào thải nhanh qua nước tiểu, không gây tích lũy thuốc. Hơn nữa, bài thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, không chứa chất bảo quản độc hại, không trộn tân dược, nên có thể sử dụng kéo dài khi điều trị bệnh viêm amidan mãn tính.

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương còn cho biết: “Với đối tượng trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ dễ bị tái phát viêm amidan kể cả sau khi đã xử lý được căn nguyên gây bệnh bên trong. Do vậy, với đối tượng bệnh nhân là trẻ em, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ chú trọng hơn vào giai đoạn bổ chính, điều trị dự phòng, ngừa bệnh tái phát.

Cụ thể, ở giai đoạn điều trị dự phòng, bài thuốc sẽ được gia thêm các vị cam thảo, cúc hoa, bồ công anh, bạch truật, đinh lăng, thục địa, ý dĩ, đẳng sâm, hoàng kỳ, đại táo, mạch môn… Những vị thuốc này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, dưỡng âm thanh phế, kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, điều hòa âm dương, tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.”

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Giống như trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng là những đối tượng hạn chế sử dụng thuốc tân dược do dễ gây ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đang bú mẹ. Tuy nhiên, những đối tượng này hoàn toàn có thể sử dụng an toàn bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa viêm amidan hốc mủ.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang
Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang

Tùy vào từng thể trạng của mỗi người mẹ, các bác sĩ có thể gia giảm bài thuốc theo những tỷ lệ khác nhau để vừa xử lý dứt điểm bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng, vừa điều hòa thể trạng, an thai, lợi sữa để hỗ trợ sự phát triển cho em bé. Cụ thể:

 • Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ gia thêm: trữ ma căn, tục đoạn, tô ngạnh, ngải diệp, bạch truật, tang ký sinh, đỗ trọng, a giao… nhằm dưỡng thai, dưỡng huyết, bổ khí, giảm đau, an thai, phòng ngừa tình trạng thai động, không yên, đau bụng trong thời kỳ mang thai, nghén….
 • Với phụ nữ đang cho con bú, bài thuốc được gia thêm: hạt bí đao, thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, thiên môn, mạch môn, hoàng kỳ… nhằm bổ khí dưỡng huyết, kiện tỳ vị, bình can khai uất thông nhũ, giúp mẹ lấy lại sức khỏe sau sinh, ăn uống ngon miệng, lợi sữa, nâng cao chất lượng sữa, hỗ trợ sự phát triển cho trẻ nhỏ.

Các mẹ bầu hoặc mẹ đang nuôi con nhỏ thường lo lắng khi sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến em bé. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên phụ nữ có thai và đang cho con bú, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ vẫn nên trực tiếp thăm khám tại các cơ sở của Nhất Nam Y Viện cùng bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Các bác sĩ sẽ tư vấn, kê đơn liệu trình thuốc điều trị phù hợp, an toàn nhất với thể trạng và mức độ bệnh tật của mẹ bầu, mẹ sau sinh.

Người già, người có sức đề kháng kém, nhiều bệnh lý nền kèm theo

Người già và người có sức đề kháng kém là những đối tượng có nhiều bệnh lý nền kèm theo viêm amidan hốc mủ. Hơn nữa, khi bước vào giai đoạn lão hóa, các cơ quan chuyển hóa và đào thải thuốc như gan, thận thường bị suy yếu, dẫn tới tình trạng tích lũy thuốc gây độc nếu dùng thuốc tây kéo dài.

Những đối tượng này khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ được chú trọng nâng cao thể trạng nền, điều hòa cơ thể song song với việc điều trị bệnh. Do vậy, thuốc dễ hấp thu và mang lại hiệu quả tối đa.

Bên cạnh đó, do sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, dễ hấp thu và đào thải hoàn toàn qua nước tiểu nên bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ không gây nên tình trạng tích lũy thuốc, gây tác dụng phụ.

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ phù hợp và hiệu quả với hầu hết đối tượng người bệnh. Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện sẽ dựa trên cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người để điều chỉnh bài thuốc phù hợp. Để được tư vấn miễn phí về phác đồ điều trị dứt điểm, an toàn viêm amidan hốc mủ, người bệnh có thể liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bình luận (112)

 1. Trần Quế Anh says: Trả lời

  Bé nhà tôi năm nay vừa tròn 5 tuổi, bé bị ho khan, kêu đau họng khi nuốt thức ăn, đi khám bác sĩ chẩn đoán bị viêm amidan hốc mủ. Bác sĩ có kê đơn thuốc tây cho con rồi nhưng vốn sức khỏe con yếu nên tôi không muốn cho con uống nhiều kháng sinh, tạm thời tôi vẫn chỉ cho con súc họng bằng nước muối và uống siro ho kèm ngậm quất ngâm mật ong. Tôi muốn hỏi là bé nhà tôi uống thuốc thanh hầu bổ phế thang có được không, viêm amidan có nhanh đỡ không và có chắc là thuốc đảm bảo an toàn hơn thuốc tây không?

  1. Vui says: Trả lời

   Thuốc này mát, lành tính mà nên trẻ nhỏ dùng tốt nha, bé nhà tôi cũng bị viêm amidan hốc mủ, uống thanh hầu bổ phế thang 1 tháng xong giảm sưng rõ rệt, mủ trắng tiêu dần, không gây vướng họng khi ăn uống nữa.

   1. Phương KT says:

    Hiệu quả đến đâu thì chưa biết vì cơ địa mỗi người mỗi khác nhưng độ an toàn thì chắc chắn là hơn thuốc tây rồi, thuốc đông y cũng có kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên nên rất lành tính, trẻ nhỏ dùng thuốc đông y sẽ tốt hơn nhiều so với thuốc tây.

  2. Thu Hiền 90 says: Trả lời

   Con em cũng bị viêm amidan hốc mủ, em cho bé uống thanh hầu bổ phế thang hơn 2 tuần thì các triệu chứng của bệnh thuyên giảm nhanh mà bé còn ăn được, chơi khỏe chứ không bị ủ rũ như uống thuốc tây đâu chị.

   1. Dung says:

    Bạn ơi thế chỉ cần uống mình thuốc đông y: thanh hầu bố phế thang là khỏi à? Có cần dùng thêm thuốc Tây khôn

 2. Tám Son says: Trả lời

  Amidan của mình bị sưng viêm có mủ trắng, súc họng nước muối không đỡ, uống kháng sinh thì bị mệt quá, mình muốn đến nhất nam y viện khám xem sao. Không biết giờ giấc và ngày làm việc cụ thể của bên đấy như thế nào vậy mọi người?

  1. Lâu Hoa says: Trả lời

   nhất nam y viện đấy mở cửa sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h30-17h30. Được cái bên này làm việc tất cả các ngày trong tuần luôn, không nghỉ ngày nào nên thoải mái thời gian cho người bệnh lắm.

   1. Kỳ Duyên Oman says:

    Ở đây có cho đặt lịch hẹn khám trước không, nhiều nơi khám đông y chẳng cho hẹn trước cứ tù mù đến khám phải chờ đợi rất lâu, có khi đi khám bệnh mất nguyên ngày ấy?

   2. Tóp Vân says:

    Bên viện này được đặt lịch khám bệnh online trước mà, nên thuận tiện hơn nhiều, tiết kiệm được thời gian đi khám nữa.

   3. Cà Pháo says:

    Đặt lịch khám online ở đâu bạn?

   4. Mai Lê Huệ says:

    Bạn vào facebook của nhất nam y viện ib đặt lịch sẽ được hỗ trợ, không thì bạn gõ tên nhất nam y viện đấy trên google và truy cập vào trang web của họ cũng sẽ thấy chỗ đặt lịch khám. Mà bạn click vào đây cho nhanh nè, mình để luôn đường link chuẩn cho bạn vào https://nhatnamyvien.com/

 3. Trúc says: Trả lời

  Bác nào uống thuốc thanh hầu bổ phế thang rồi cho em xin review được không? Thuốc có tốt thật không, hiệu quả như nào? Em bị viêm amidan hốc mủ, thường xuyên tái phát bệnh, sức đề kháng kém, những lúc bệnh tái phát miệng rất hôi dù có đánh răng kỹ đến mấy cũng không giảm mùi hôi tanh, em chữa bằng thuốc tây với mẹo dân gian đủ cả mà chưa cách nào hiệu quả cao.

  1. Giang Hồ Đống Đa says: Trả lời

   Mình từng bị viêm amidan hốc mủ, nghĩ lại cũng thấy ái ngại. Hồi đó còn là sinh viên, bạn bè ngồi nói chuyện cười đùa thoải mái, những lúc bị viêm amidan gây hôi miệng mà vô tình không kiềm chế được niềm vui cứ cười phá lên hoặc ngồi nói chuyện gần với bạn bè là ngại cực kỳ, bạn bè không nói gì đâu nhưng mình tự thấy xấu hổ ghê ý. Uống thuốc tây vào thì giảm đau giảm viêm chứ không giảm hôi, ngày đấy còn chưa biết dùng đến các loại xịt thơm miệng như bây giờ đâu. Thấy mình hay khò khè đau họng, ăn uống khó, người ốm vì bệnh viêm amidan hốc mủ nên mẹ mình có đi hỏi thăm các đồng nghiệp trên cơ quan về thuốc men thì được giới thiệu cho bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của nhất nam y viện. Lần theo địa chỉ được share, hai mẹ con mình cũng tìm đến được đấy, làm thủ tục khám xong xuôi thì ra lấy thuốc theo đơn bác sĩ kê, đơn thuốc gồm thanh hầu bổ phế thang và cao ngậm vì mình có ho nhiều nên bác sĩ kê thêm lọ cao ngậm này. Liệu trình sử dụng đơn thuốc đấy của mình là 2 tháng liên tiếp, mẹ mình nói thuốc đông y nó tác dụng chậm nên cần kiên trì sử dụng mới có tác dụng tốt và yên tâm uống thuốc trong thời gian dài cũng sẽ không gặp tác dụng phụ nào cả vì đồng nghiệp của mẹ cũng từng dùng thuốc này rồi và bảo thuốc lành tính lắm. Uống thuốc khoảng 1 tuần đầu mới bắt đầu cảm nhận bệnh có sự thuyên giảm. Kiên trì sử dụng hết 2 tháng thuốc đúng liệu trình thì bệnh viêm amidan hốc mủ cũng không còn bám mình nữa, đến nay cũng chưa bị tái phát lại lần nào. Mình thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang tốt thật đấy, chịu khó chăm chỉ uống theo chỉ định của bác sĩ là nhanh thấy hiệu quả đó.

  2. Nhung Hà Bắc says: Trả lời

   Tớ cũng đang uống thuốc thanh hầu bổ phế đó đây, mặc dù không thấy cho tác dụng nhanh như thuốc tây nhưng hay nhất ở chỗ thuốc rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ dù phải uống thuốc lâu ngày.

   1. Tuyến says:

    Năm ngoái bị viêm amidan hốc mủ tôi cũng đã uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này, uống trong vòng 3 tháng là xong liệu trình. Từ đợt kết thúc liệu trình thuốc đến nay hơn 1 năm bệnh không tái phát lần nào nữa.

  3. Lệ Yên says: Trả lời

   Mình cũng đang sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang và cao ngậm ho của nhất nam y viện đây, thuốc dễ sử dụng, các triệu chứng bệnh thuyên giảm cũng khá nhanh, có nhiều vị thuốc bổ nữa nên giúp cơ thể khỏe lên, kích thích lại vị giác cho cảm giác ăn uống ngon miệng hơn.

   1. Lục Minh Châu says:

    Con gái tôi bị viêm amidan hốc mủ, tôi cũng mua thuốc thanh hầu bổ phế cho con uống xong thì không còn thấy có đờm, mủ trắng ở họng nữa, amidan cũng không còn sưng đỏ, cả năm nay bệnh không tái phát dù thời tiết miền bắc thay đổi nắng mưa liên tục.

 4. Liễu A78 says: Trả lời

  Thuốc này có đắt không các vị? Tôi bị viêm amidan kèm viêm họng có dùng thuốc này được không?

  1. Phạm Lan says: Trả lời

   Mấy bệnh ho, viêm họng, viêm amidan có triệu chứng gần giống nhau nên dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang chung được cho cả 3 bệnh này đấy. Tôi bị viêm amidan, viêm họng có ho cũng uống thuốc thanh hầu này đấy, khỏi là khỏi cả 3 bệnh luôn một lúc nên thích lắm.

  2. Taham Oanh says: Trả lời

   Thuốc đắt hay rẻ là tùy vào quan điểm của mỗi người. Theo cá nhân mình thấy giá thuốc của nhất nam y viện này là hợp lý so với hiệu quả nó mang lại, mình đã khỏi viêm amidan hốc mủ sau 2 tháng uống thuốc thanh hầu bổ phế, hơn 1 năm bệnh không tái phát, trước đây chữa bằng thuốc tây thì gần như tháng nào cũng phải ra hiệu thuốc nếu cộng tổng lại thấy còn tốn kém hơn 2 tháng thuốc đông y này ấy.

  3. Hợp says: Trả lời

   Thế thuốc thanh hầu bổ phế có giá bao nhiêu vậy bạn?

   1. Chim Én says:

    Thanh hầu bổ phế loại cao lọ có giá 220k/1 lọ, còn loại bốc thang thì giá dao động từ 190k-220k/1 thang nha bạn.

  4. Bình Thập says: Trả lời

   1 tháng bạn uống hết mấy lọ?

   1. Mai Mê Linh says:

    Uống bao nhiêu thuốc là do bác sĩ chỉ định chứ không phải do người bệnh tự ý uống đâu. Mình thấy đứa em mình 1 tháng đầu uống hết 5 lọ cao bổ phế, tháng thứ 2 thì uống có 3 lọ thôi, tùy tình hình bệnh để bác sĩ điều chỉnh liều lượng thuốc ấy.

 5. Xuyên HYT says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm amidan hốc mủ đi khám ở bệnh viện Việt Đức, bác sĩ bảo cắt, mình đang do dự không biết nên cắt không vì amidan vốn là hệ miễn dịch của cơ thể, hư thì sửa chứ cắt đi rồi là mất luôn. Mọi người cho mình xin ý kiến nên cắt amidan hay mua thuốc uống?

  1. Lục Thủy San says: Trả lời

   Bạn mua thuốc thanh hầu bổ phế thang đây mà uống đi, mình cũng đang uống thấy đỡ nhiều lắm, đừng cắt đau lắm, mà cắt cũng có nguy cơ biến chứng nữa, xong thấy mấy người quen mình cắt xong bảo sức đề kháng không bằng trước kia đâu. Nghe thế nên mình chốt lại là không cắt nữa mà tìm thuốc về dùng, tìm tới tìm lui thì tìm được thuốc bên nhất nam y viện này này, tìm hiểu thấy nhiều người cũng dùng thuốc đông y này để uống khi bị viêm amidan đấy https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan.html

  2. My says: Trả lời

   Ôi bạn ơi đừng có cắt, đúng là cắt xong mất luôn hệ miễn dịch của cơ thể đấy. Anh trai tớ cũng đi cắt amidan về xong từ đấy người yếu hẳn, hay bị ốm vặt lắm, gặp gió lớn cái là bị quật ngay à, nên là nếu được thì vẫn nên uống thuốc chứ đừng cắt nha.

  3. Nhạn Hoằng Hóa says: Trả lời

   Nên mua thuốc uống nha, không nên cắt đâu. Nhiều người cứ bảo cắt xong khỏi viêm nhưng thực tế không có chuyện đó đâu, con em mình cắt xong không kiêng cữ cẩn thận vẫn bị viêm lại như thường

 6. Nguyễn Thị Hiên says: Trả lời

  Thuốc này dễ uống không mọi người, nhiều người thích mùi thuốc đông y chứ tôi ngửi thấy sợ lắm, chịu không được?

  1. Phượng Thư says: Trả lời

   Em vốn không thích mùi thuốc đông y vậy mà lúc phải uống thanh hầu bổ phế thang vì viêm amidan hốc mủ (trước đó đã uống nhiều loại thuốc khác nhưng bệnh không khỏi nên mới tìm đến thuốc thanh hầu bổ phế) thì nghiện thuốc ngay bởi cái mùi nó thơm dịu chứ không nồng như những chỗ bán thuốc đông y khác, uống vị nhẹ dễ uống lắm.

   1. Cún says:

    Bé con nhà mình không chịu uống siro mỗi khi ho thế mà mua thuốc thanh hầu bổ phế về bé uống được nha, không nè thuốc, lúc uống có hơi nhăn mặt xíu nhưng vẫn chịu nuốt, nên người lớn như mình uống tốt.

  2. Bảo Bảo says: Trả lời

   Thuốc dạng cao dễ uống mà, mùi thơm vị thanh thanh, uống dần thấy quen thành nghiện ấy chứ.

 7. Lê Lam Bích says: Trả lời

  Sao chồng mình uống thanh hầu bổ phế thang cả tháng nay mà không thấy đỡ bệnh tí nào, amidan vẫn sưng đỏ, ăn uống bị vướng khó nuốt, đờm rãi nhiều hơn, thở nhẹ cũng thấy mùi hôi khó chịu? Vậy là sao, do chồng mình không hợp thuốc hay do thuốc không tốt?

  1. TuTu 2H says: Trả lời

   Chồng bạn bị viêm amidan lâu chưa, nhiều người bị amidan mãn tính với cơ địa yếu hấp thụ thuốc kém nên tác dụng hơi chậm thôi chứ không phải thuốc kém chất lượng đâu. Tôi bị viêm amidan hốc mủ cũng dùng thuốc thanh hầu bổ phế đấy khỏi rồi mà.

  2. Phan Trâm says: Trả lời

   Thế chồng bà có kiêng khem cẩn thận trong quá trình sử dụng thuốc không đấy, có kiêng lạnh kiêng rượu bia thuốc lá,…không? Cái này lúc tui đi khám bác sĩ đã dặn đi dặn lại là phải kiêng cẩn thẩn lắm đấy vì nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc

   1. Lê Lam Bích says:

    À chồng mình có 1 bữa nhậu khuya do phải tiếp khách giúp ông sếp, hôm đó có hơi say, uống nhiều rượu, chả lẽ chỉ 1 bữa nhậu vậy mà mất tác dụng thuốc à?

  3. Phúc Lương says: Trả lời

   Uống rượu say mèm thế thì lấy đâu ra hiệu quả, uống thuốc kiêng nhất rượu bia mà lại, chưa kể bệnh viêm amidan này càng cần phải tránh xa rượu bia đồ uống có cồn, gas và đồ lạnh.

 8. Hen'N says: Trả lời

  Các anh chị khám viêm amidan ở nhất nam y viện này rồi cho em hỏi bác sĩ ở đây khám được không, giỏi không? Có lần em cũng tới 1 phòng khám đông y bên Trung Hòa, Cầu Giấy theo quảng cáo trên tờ rơi thì bác sĩ ở đây khám qua loa lắm, em còn ngờ ngờ chả biết họ có phải bác sĩ thật không cơ ấy, bán thuốc đơn hơn 3 triệu liền, xót ruột nhưng vì bệnh vẫn phải mua, về uống 2 tháng chẳng tiến triển gì, đờm nhiều nuốt vào không được nhổ ra cũng chẳng xong ấy?

  1. Huỳnh Phượng Thy says: Trả lời

   Bạn đi khám bệnh theo tờ rơi thì gặp bác sĩ dởm là đúng rồi. Đây nhất nam y viện nó to, khang trang, bác sĩ thì đều là những người giàu kinh nghiệm, khám bệnh có tâm nên được nhiều người tin tưởng

   1. Vợ Duy says:

    Tôi khám viêm amidan ở nhất nam y viện này rồi, bác sĩ khám kỹ và tư vấn tỉ mỉ nữa, khám cả theo tây y và đông y nên chẩn bệnh chính xác lắm.

   2. Bà Bá Bành says:

    Mình cũng được bác sĩ phương của nhất nam này khám viêm amidan và tư vấn phác đồ sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang cho, uống thuốc gần 1 tháng nay các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt luôn.

 9. Vitamin E says: Trả lời

  Bài thuốc này dùng cho nhiều đối tượng nhỉ, cả cho trẻ em với phụ nữ mang thai, đang cho con bú nữa nè, mấy ai rơi vào trường hợp này thử dùng thuốc này xem chứ thường những đối tượng này nhất là phụ nữ mang thai khó kiếm được thuốc dùng lắm, kiêng cử tùm lùm hết thành ra có bệnh cũng không dám dùng thuốc

 10. Hồng Lan 18+ says: Trả lời

  Có anh chị nào từng cắt amidan chưa, đau không ạ, cắt xong có ảnh hưởng gì giọng nói không ạ. E vẫn cồn đang phân vân giữa việc cắt amidan với đi khám ở bên nhất nam y viện này

  1. Phạm Xuân Thảo says: Trả lời

   Chị cắt hồi 13 tuổi nè, đau chứ sao không đau được, nằm viện gần cả tuần đâu ăn uống nói năng gì được, toàn húp cháo loãng không hà. Mà đa số ai cắt amidan giọng cũng thay đổi hết á, chị bị vỡ giọng nên giọng trầm hơn y như mấy thằng nhóc đang tuổi dậy thì vậy đó

  2. Linh - Bella says: Trả lời

   không phải ai cũng cắt amidan được đâu bé à, một vài trường hợp có bệnh lý trong người thì bác sĩ không tiến hành cắt đâu, hiện nay cũng có nhiều thuốc chữa viêm amidan khá hiệu quả đấy bé có thể đi khám bác sĩ tư vấn thuốc dùng phù hợp nhé

 11. Nghiêm Thùy Anh 8x says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả thật không vậy mọi người, em bị amidan sưng cả cổ họng nói mấy năm náy, cứ uống thuốc giảm đau vào thì đỡ mà ngưng cái vài tuần sau nó sưng lại, giờ còn bị lên cả mủ nữa, nói không ra tiếng luôn em lo kinh khủng. Uống mấy thuốc tây ngoài tiệm 2 tuần rồi không đỡ đau đây, em ngừng thuốc tây rồi tính chuyển sang đông y thì tìm kiến trên mạng ra thông tin về bài thuốc này rất nhiều, ai dùng rồi có hiệu quả thì phản hồi cho em biết với ạ.

  1. diệu anh võ says: Trả lời

   bà nấu nước lá hẹ uống xem sao, cái này tui hay áp dụng cho con tui, lần nào con bị viêm amidan tlà tui nấu nước lá hẹ để ấm cho con uống thấy đỡ nhiều lắm nè. Tại vì khi vi khuẩn gặp điều kiện thuận lợi thì dễ bị viêm lắm nên dùng lá hẹ kháng viêm rất tốt, với cả bà thường xuyên ngậm nước muối cho sạch khoang miệng

  2. B Ê says: Trả lời

   Em cũng bị viêm amidan năm ngoái. Viêm mà còn hốc mủ giống chị vậy ó, 1 tuần không ăn không uống gì được toàn phải húp cháo uống sữa mặt mũi gầy xọp đi. Đi khám bác sĩ kêu cho cắt, mà em nhát sợ đau với về uống thêm các thuốc đề kháng nữa gặp người em yếu dễ đau nên không đủ can đảm đi cắt. Mà nếu cứ bị viêm hoài như thế thì không ổn nên em quyết định qua đông y cho an toàn lành tính, qua tìm hiểu thamm khảo nhiều nguồn thông tin từ người quen và trên mạng xã hội thì thấy nhiều người vote dùng thanh hầu bổ phế thang của nhất nam y viện lắm nên em xem địa chỉ rồi qua khám luôn, bác sĩ kê thuốc này uống kết hợp thêm lọ giải độc chống viêm trong 3 tháng. Khi mới dùng thì thấy tiến triển chậm, hết tuần thứ 2 thì thấy mới thấy đỡ đau hơn có thể ăn thức ăn mềm được rồi, dùng liên tục 3 tháng thì không thấy đau, đi khám cũng hết bị mủ rồi, không còn triệu chứng khàn hay đau sưng họng nữa, ăn uống cũng dễ dàng hơn nên em cũng tăng cân lại đó chị, vui lắm. Với từ đó đến giờ em không thấy dấu hiệu bị viêm amidan nữa chị à, trong quá trình dùng cũng không thấy tác dụng phụ hay bị nhờn thuốc gì cả. Chị có thể tìm đọc 1 số bài viết như vầy để thấy rõ hiệu quả mà thanh hầu bổ phê thang mang lại nhé, nhiều người dùng họ thấy hiệu quả họ phản hồi rồi cám ơn nhất nam y viện nữa đó
   https://nhatnamyvien.com/phac-do-dieu-tri-viem-hong-viem-amidan-ho-37273.html/

  3. Nghiêm Thùy Anh 8x says: Trả lời

   Vậy thì cũng tuyệt đó em, dùng mà không nhờn không tác dụng phụ gì là chị yên tâm lắm rồi. Em cho chị xin lịch khám chị qua khám với chứ thấy trong bài chỉ có địa chỉ nhất nam thôi à

   1. B Ê says:

    nhất nam y viện này làm việc suốt cả tuần luôn ấy chị nên dễ linh động thời gian đi khám lắm chị cứ đến khám giờ hành chính là được. Mà nhớ book lịch trước rồi hẵn qua để đỡ phải chờ lâu chị nhá

   2. lêNhậtMinh says:

    thuốc thanh hầu bổ phế này dùng thế nào vậy bạn Bê, có phải sắc nấu không

   3. B Ê says:

    Không sắc nấu nếu bạn chọn thuốc dạng cao nhá, có dạng thang nữa bạn có thể nhờ trung tâm sắc dùm chia từng gói nhỏ về nấu thôi chứ mình chọn dạng cao lỏng ho dễ dùng. Loại thanh hầu bổ phế dạng cao này bác sĩ bảo mình ngày uống 3 lần sau ăn 30 phút. Môi lần dùng 1 thìa cafe hòa tan thuốc với 150-200ml nước sôi, để ấm rồi uống, tùy vào độ tuổi với mức độ bệnh mà bác sĩ điều chỉnh liều lượng phù hợp nè.

 12. Văn Thị Tuất says: Trả lời

  nhất nam y viện cho mình đặt thêm 3 lọ thanh hầu bổ phế, mới dùng được 2 lọ mà thấy tiến triển tốt quá, ưng lắm, liên hệ giúp mình qua số 0982876****

  1. Ng diệu linh says: Trả lời

   Đặt thuốc như này bao lâu có hàng thế bạn ơi, phí ship tính thế nào?

  2. Văn Thị Tuất says: Trả lời

   tầm 2-3 ngày nhận được thuốc rồi bạn nha nhanh lắm, tôi đặt chuyển khoản trước thì được miễn phí shiip còn đợt có nhớ là họ nói phí ship cho vietel hình như hai mươi hai mấy nghìn gì đó thôi

 13. Sữa tươi a2 says: Trả lời

  Bé nhà em trước cũng bị viêm amidan hốc mủ nhưng giờ không còn bệnh nữa cũng nhờ vào thanh hầu bổ phế của nhất nam y viện này đó các bác, ui trước cứ khò khè rồi ho cả đêm quấy không chịu ngủ, em cũng cho con uống theo đơn của bác sĩ mấy liều kháng sinh rồi nhưng không ăn thua gì cho đến khi con dùng thuốc này các dấu hiệu bệnh mới giảm đi nhiều, con cũng bớt kêu van đau rát cổ họng, ăn được ngủ được giờ sức khỏe con tốt lắm

  1. chị da trắng says: Trả lời

   dùng có hiệu quả thật sao chị bé con nhà em mới có 3 tuổi hiện cũng đang bị viêm amidan mà con nhỏ quá không biết uống có được không đây

  2. Sữa tươi a2 says: Trả lời

   3 tuổi dùng được luôn bạn nhé, con mình thì gần 4 tuổi, có trường hợp bé nhỏ dưới 2 tuổi cũng dùng được vì có thuốc riêng dành cho từng độ tuổi nữa, dựa theo độ tuổi, sức khỏe, tình trạng bệnh mà bác sĩ gia giảm liều lượng thuốc phù hợp cho từng đối tượng mà lo gì

   1. chị da trắng says:

    Nhưng mà bé nhà chị phải uống trong bao lâu mới thấy có kết quả vậy ạ?

   2. Sữa tươi a2 says:

    Về thời gian uống thì con mình dùng 2 tháng theo chỉ định của bác sĩ Phương thì ổn áp hết nè cậu, mấy tháng sau đó con không còn ho, viêm sưng họng amidan như trước ăn ngủ tốt hơn bản thân mình mừng vô cùng. Tốt nhất cậu nên đưa con đến khám để bác sĩ tư vấn xem dùng thuốc bao lâu vì trường hợp mỗi bé mỗi khác í nên thời gian dùng thuốc không phải ai cũng như ai đâu. Với cả thuốc tác dụng hơi chậm nhưng cho hiệu ảu khá tốt, quan trọng là bệnh không tái lại nên nếu cho con dùng thì ráng kiên nhẫn cậu nhé!

   3. Mẹ Rim says:

    Thuốc này có đắng không chị, con em nó sợ uống thuốc lắm đặc biệt là thuốc đắng, muốn cho con đỡ bệnh cũng khó chị ạ

   4. Sữa tươi a2 says:

    nếu bé nào kén thuốc quá thì cũng hơi khó uống ấy, con mình cũng vậy, ban đầu không chịu uống nhưng mình cho con uống ít ít từ cho quen đã, với cả thuốc cũng không đắng nhưng mình vẫn cho ít mật ong vào cho ngọt thơm ấy, con nó thích uống hơn, bạn thử làm như mình xem sao nhá

 14. Đỗ Hoài Nam says: Trả lời

  Cháu năm nay 15 tuổi, khoảng tuần nay cháu thấy cổ họng mình bị đau rồi ho, nghẹt mũi, không muốn ăn uống gì cả, thỉnh thoảng còn bị ngây ngấy sốt nữa như này thì có phải cháu đang bị viêm amidan hay không ạ nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu

  1. hàm hương u30 says: Trả lời

   em ơi em gọi vào số nhất nam y viện ghim trong bài viết nhờ bác sĩ tư vấn cho nhá, không thì đến đấy khám luôn chứ hỏi đây không có bác sĩ cũng không phải ai cũng đủ chuyên môn trả lời cho em đâu

 15. Hường Híp'sss says: Trả lời

  Bị viêm amidan hốc mủ thì nên kiêng những j zạ, chả hỉu ăn uống j mà mủ cứ lên mãi

  1. Lý _ Trường _ Sơn says: Trả lời

   Kiêng mấy món chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, đồ ăn nhanh, không uống nước có ga, rượu bia, thuốc nha bà, lên mạng chắt lọc ra những cái bổ ích rồi áp dụng theo

 16. mít tơ Bon says: Trả lời

  Tôi bị viêm amindan đến cả chục năm nay, mà lại còn bị dạ dày nữa không biết có dùng được thuốc này không nữa

  1. Võ Hà Huyền Nhi says: Trả lời

   Để chắc nhất thì nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện bác sĩ chỉ cho cô nè, mà cháu nghĩ là được ấy, với cô dùng thuốc dạ dày cũng là thuốc đông y của bên viện 102 đó cô, bố cháu dùng thuốc đó mà hết đau dạ dày ấy, dùng 2 loại đông y cùng lúc vừa tiết kiệm thời gian vừa giải quyết cả 2 bệnh

 17. LƯU LY says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan đã khá lâu. Mà cứ trời lạnh lạnh là bắt đầu thấy họng rát, sưng to khó chịu vô cùng. ăn uống cũng không muốn ăn cái gì cả, chỉ dám ăn cháo với ăn đồ ăn mềm nhất có thể. Tôi uống rất nhiều loại thuốc từ bệnh viện đến cả phòng khám tư ở gần nhà nhưng không hiệu quả. Buồn quá sức khỏe ngày càng yếu, bị cái gì thì khổ cái ấy. giá như giờ mà có thuốc gì dùng có hiệu quả thì tốn bao nhiêu tôi cũng theo

 18. Nguyễn Trí Thức says: Trả lời

  Tôi từng là bệnh nhân viêm amidan hốc mủ của bệnh viện 102 này đây, đầu năm 2020 tôi qua đây khám khi đấy bên bệnh viện còn là Trung tâm đông y Việt Nam sau này mới chuyển lên thành Bệnh viện với đổi cả địa chỉ luôn. Nhờ sự tận tình của bác sĩ và phương thuốc bổ phế thanh hầu mà tình trạng sức khỏe tôi tiến triển rõ rệt chỉ sau hơn 3 tháng dùng thuốc mặc dù bệnh tôi là bệnh mãn tính kéo dài dai dẳng nhiều năm rồi. Cuối cùng thì bệnh cũng không còn đeo bám tôi nữa, các cơn đau họng đau amidan biến mất, ăn uống nói chuyện hát hò các thứ thoải mái hơn mà không thấy đua lại. Đương nhiên là tôi cũng nghe theo hướng dẫn của bác sĩ là làm cái gì ăn uống gì cũng phải có chừng mực để bảo vệ cổ họng không bị tái phát. Không còn gì hạnh phúc hơn để diễn tả cảm xúc của tôi bây giờ. Phải nói là rất cám ơn bác sĩ và bệnh viện đã luôn cố gắng mang lại sức khỏe cho người bệnh. Qúy vị ai bị bệnh này mà chưa tìm đúng thầy đúng thuốc thì có thể tham khảo ở bệnh viện 102 này nhá, biết đâu lại được kết quả nhưu tôi vậy thì còn gì bằng

  1. Nhàn Lê 1983 says: Trả lời

   Thuốc này có giá như nào vậy chú, cho cháu tham khảo giá thuốc với nhé

  2. Nguyễn Trí Thức says: Trả lời

   Thuốc thì có nhiều loại, mỗi loại mỗi giá, dựa vào bệnh tình mỗi người mà bác sĩ kê thuốc uống phù hợp, rồi kết hợp cái gì cái gì cho nhanh khỏi chứ không phải ai cũng dùng chung 1 loại là xong, như tôi thì dùng bổ phế thanh hầu này là 220 nghìn 1 lọ thêm giải độc chống viêm 350 nghìn 1 gói, cô có thể tham khảo giá thuốc thêm tại đay hoặc hỏi bệnh viện cho rõ hơn chứ các loại khác tôi cũng không rành giá
   http://www.khoedep360.com/chua-viem-amidan-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-bao-nhieu-tien.html

   1. Bất hối says:

    Loại giải độc chống viêm có tác dụng như nào và dùng ra sao vậy chú

   2. Nguyễn Trí Thức says:

    thuốc này thải độc gan thận với kháng viêm rất tốt cháu nhé, tôi uống ngày 3 lần theo chỉ địnnh của bác sĩ sau ăn 30 phút. Mỗi lần 1viên pha với 200ml nước nóng

 19. đường yên says: Trả lời

  Mấy hồi mình bị viêm họng nhẹ thì mình hay uống nước chanh mật ong vài ngày là dịu bớt cổ họng. Có đợt bị viêm amidam nặng làm không ăn không uống được gì cả thì mình cũng có thử vài bài thuốc có mật ong nhưng chỉ giảm nhẹ vài phần nhỏ thôi nhưng cũng đỡ hơn là uống thuốc kháng sinh

  1. Phương Thảo Đặng says: Trả lời

   tôi cũng đã bị viêm amidam hốc mủ và thử dùng mật ong và quất, vừa thơm vừa dễ dùng, dùng kiên trì trong 1 tuần, ngày nào cũng ngậm 2-3 lần thì thấy có giảm đau họng chút ít, dịu họng hơn, nhưng thấy ho với sưng họng thì vẫn còn đó, nên tôi thấy dùng cách này mà khỏi bệnh thì khó đó nên sau này bị tái phát thì toàn đi bejenhh viện thôi. Cơ mà bạn vẫn có thể áp dụng thử xem, nhớ là phải chọn đúng mật ong nguyên chất với lại không nên lạm dụng không là bị nóng trong người đó bạn

 20. Vĩnh - Hoàng 2209 says: Trả lời

  Mọi người ơi chỉ em cách mua thuốc trong trường hợp ở xa với, thấy bệnh viện chỉ có chi nhánh ở SG HN thôi hà, phận ở xa như em thì biết làm như nào

  1. Sâu says: Trả lời

   Bệnh viện có khám cho bệnh nhân ở xa đó cậu, cậu liên lạc qua số điện thoại trong bài hoặc ib fanpage bệnh viện 102 sẽ được gặp bác sĩ tư vấn và khám cho cậu. Thuốc thì cậu sẽ được bệnh viện hỗ trợ gửi qua đường bưu điện đến tận nhà luôn.

  2. Trần Đức Tài says: Trả lời

   Đặt thuốc online như vậy thì có đáng tin cậy không nhỉ mình chỉ lo lắng phần đó thôi tại trước giờ là cứ mua thuốc trực tiếp bác sĩ chứ có mua thuốc online bao giờ đâu

  3. Sâu says: Trả lời

   Bạn ở đâu, tớ ở Ninh Bình và đã trải nghiệm dặt thuốc tại bệnh viện này vài lần rồi đây, cứ ib vào đó họ giải quyết hết các thắc mắc của bạn lun, còn không thì gọi vào số hotline cách nào cũng được cả. Túm lại là dịch vụ bên này yên tâm hoàn toàn luôn, giao hàng nhanh, chất lượng thuốc tốt, chăm sóc bệnh nhân tận tình, thái độ chuyên nghiệp,…mua thuốc online ở đây tớ ưng nhất

 21. Minh ABC says: Trả lời

  Em bị viêm amidan từ lâu lâu rồi ạ, nhưng ngại đi viện nên toàn tự mua thuốc ở nhà uống linh tinh, đợt này em thấy miệng mình bốc mùi quá, soi gương thì thấy có nhiều nốt trắng trắng, lấy tăm bông nặn ra thì hết nhưng để một thời gian sau lại lên tiếp, em mất tự tin vì vụ này quá :(( Có phải em bị viêm amidan hôc mủ rồi không cả nhà?

 22. Đậu Mỡ Son Sõn says: Trả lời

  E bị cuốn Lưỡi nổi nhiều hạt, e nhìn thấy thành sau họng có nhiều hạt sau đó Đi Khám lại thì có thêm amidan hốc mũ. Về uống thuốc nhưng không đỡ. Rồi tự nhiên cảm giác có vật gì trong họng. Đi khám mấy lần chỉ nói bị viêm họng. Nhưng uống thuốc không hết. Rồi cảm giác vật gì trong họng càng nhiều và nhức nó cứ như mắc xương khó chịu ở họng và đau nhứt ở cổ. Uống thuốc tây nhiều thấy sức khỏe không giống trước sụt cân và mệt mỏi. Nhờ mọi người tư vấn giúp e có thể uống thanh hầu bổ phế thang đẻ hết bệnh được không?

  1. _minhhang_lll says: Trả lời

   Lúc tôi bị viêm amidan hốc mủ tôi đã đung thuốc này độ 2 tháng thì tôi hết triệu chứng rồi đó bạn. Hết ho, không còn nổi hạt và không còn sưng đỏ. Đặc biệt nhất là hết cảm giác vướng ở cồ họng nhưng tôi tuân theo lời tư vấn của bác sĩ tôi uống thêm 1 tháng thuốc nữa tổng là 3 tháng để bệnh triệt để hẳn chứ tôi cũng sợ tái lại lắm. Trước đây có triệu chứng này tôi còn tưởng mình bị ung thu vòm họng nhưng chụp chiếu siêu âm các kiểu không phải. Sau này uống thuốc này thấy nó thức sự hết mới cảm thấy an tâm đấy .

  2. Bi Thảo says: Trả lời

   Ui giống em nghe lúc có cảm giác vướng vướng ở cổ tra trên mạng nó cho thông tin ung thu vòng họng làm em hết hồn. Nhưng khám ra chỉ amidan thôi. Lúc đầu em cũng coi thường nghĩ bệnh này dễ chữa chỉ cần vã kháng sinh vào thôi. Mà hai đơn thuốc chẳng hết. Em mới qua bên này thuốc uỗng cũng tầm ấy mà em lại hết thật.chẳng vướng víu chi đấy chị.

  3. Hồ Phan Giang Anh says: Trả lời

   Thấy bảo đông y uống sẽ vất lắm nào phải sắc thuốc rồi tác dụng của thuốc chậm thời gian đầu sẽ rất vất vả đúng không mọi người?

  4. I’m_your_everyday. says: Trả lời

   Riêng thuốc này nó có điểm đặc biệt là sẽ giảm triệu chứng trước sau đó tập trung loại bỏ căn nguyên nên bạn không phải lo. Uống vào độ tuần là sẽ thấy giảm ho và đau họng. Còn vấn đề đun sắc bên này họ cũng khắc phục được nhược điểm này giờ đã có thuốc dạng cao chỉ cần pha là uống được thôi các bạn.

  5. my Lover says: Trả lời

   tình trạng như e độ 2 tháng là hết được như mọi người chưa?

  6. Eattle Nguyễn says: Trả lời

   Phần đa là chị thấy mọi người chữa ở đây tầm 2-3 tháng là khỏi, chị đây cũng 3 tháng tuy cùng bênhh nhưng có vài triệu chứng khác nhau, chị cũng không rõ tình trạng đáp ứng thuốc của em ra sao nên cũng không dám nói nhiều. Em mà muôn nghe tư vấn cụ thể thì đến bệnh viện không tìm hiểu thêm chia sẻ của các bệnh nhân ở đây, xem có trường hợp nào tương tự em thì em coi xem bao lâu thì họ khỏi: https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

 23. Hươngg Hoàngg says: Trả lời

  Ơ mình hỏi tí. Mình cắt Amiđan được hơn 2 tháng, sinh thiết bị viêm Amiđan hốc mũ, khoảng 1 tháng gần đây mình bị đau rát vòm họng ngay sau lưỡi gà, soi gương thì thấy nổi hạt màu đỏ có phải là viêm họng hạt hay không vậy?

  1. Hanna Nguyen says: Trả lời

   Có thế bạn bị Viêm họng hạt rồi đó. Vì có cắt amidan cũng không đảm bảo bạn sẽ hết bệnh đâu. Bên bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 chữa bệnh này rất tốt. Mà nó chữa triệt để không có chuyện tái phát như khi dùng thuốc tây. Trước đó tớ chữa bên đây khỏi đó hơn 1 năm nay trộm vía không bị lại. Còn với bạn là thuốc tây chắc hết tác dụng rồi chứ không sao lại phải cắt đi làm gì cho khổ. Vậy nên bạn thử qua đây khám lại coi sao, nếu đúng bệnh viêm họng thì điều trị luôn.

  2. N.PhuongThao says: Trả lời

   Mình tưởng đây là bệnh viện yhct liệu nó có chẩn đoán chính xác được không?

  3. Lê Thảo Hương says: Trả lời

   Được mà, vì ở đây có khám cả đông và tây y mà bạn hoàn toàn có thể khám cả hai để chẩn đoán đuoc chính xác. Các bác sĩ ở đây đều là bác sỹ có kinh nghỉemj nhiều năm chữa bênhh họng này bằng YHCT tớ tìm hiểu rất kỹ mới qua đây chữa, chữa cũng tốn chứ không phải không đâu. theo 3 tháng mới dứt bệnh nhưng sau đấy không bị lại chứ thuốc tây chữa chưa xong lại thêm cả đau dạ dày.

  4. I.ceozim23 says: Trả lời

   tiền thuốc hết bao nhiêu vậy bạn ???

  5. H ế n says: Trả lời

   Khám thì rẻ có 100 ngàn thôi còn làm dịch vụ nội soi hay xét nghiệm gì gì đó mất thêm phí cho từng dịch vụ đó nhưng cũng không hết nhiều so với bệnh viện khác thì rẻ hơn nhiều. như phí nội soi đâu có trăm tám chưa tới 200 ngàn à.. chỗ này mình cũng là được 1 bác gần nhà chỉ chứ mới đầu đâu có biết

 24. trâmbiu9205 says: Trả lời

  nghe nói thuốc này trẻ em uống đưoc. vậy con e 26 tháng bị amidan tái đi tái lại 1thg liên tục .cháu bị từ lúc 15 tháng tới tận bây giờ nhưng ngày ý amidan no chỉ bị 1 bên và còn nhỏ uống thuốc vao la nó nhỏ lại nhưng rất hay tái lại lúc thay đổi thời tiết .đợt vừa rồi e co đi cty 2 thg k để ý hôm vua rồi vạch mồm con ra xem thì cục amidan to như ngón tay của trẻ con và còn co cả hốc mủ trắng còn 1 bên thì đag xừng đỏ nên. Từ hôm ý cho uống ks nhung cũng k thấy nhỏ lại ma vẫn to như vậy và cứ hết thuốc lai tái .uống ks nhiu cháu cứ còi rin vào k lớn đc. Mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

  1. Thoa Nguyễn says: Trả lời

   Thế giống con em rồi bị y chang như vầy em đang sốt hết cả ruột gan nên đấy chị uống thuốc vào méo đỡ mà bác sĩ bảo cắt thương quá. Bé quá nên em cũng không muốn cho con dộng dao kéo quá sớm. Đang bảo uống vài ngày nữa không đỡ chắc em cho đi cắt thật chị ạ. Chứ nhìn con ốm có ai chịu được đâu.

  2. Like Money says: Trả lời

   Mình nghĩ như thế này có đùng cái ruột thừa là mình nghĩ nó thừa nên bỏ chứ một cơ thể đang hoàn hảo tốt nhất là không nên cắt bỏ bất cứ cái gi. Giờ chữa bệnh này có nhiều phương pháp mà tây y không đỡ các mẹ dùng đông y cho con xem. Thuốc thanh hầu bổ phế thang này các bé dùng được đấy mà , mà có bác sĩ khám kê đơn đàng hoàng chứ không phải dùng bừa bãi đâu

  3. Ly Chíp says: Trả lời

   Tôi chưa dùng đông y bao giờ ..nghĩ thuốc sắc mình còn khó uống nữa là trẻ con ?

  4. Quách Bảo Trân says: Trả lời

   Hai tuổi là uống được thuốc này rồi mà các em. Bên này họ có phương pháp điều trị râtd khác so với các bệnh viện khác nên chị cho con qua đây. Lúc đi chụp chiếu nội soi sau được bs bắt mạch cho con thì bs cho uống ba tháng. Vì là trẻ con nên được dùng thuốc riêng nên thuốc khá là dễ uống, không có đắng nhiều. Con chị cứ một vài ngày là họng sưng đau, dù cháu chẳng uống đá hay nước lạnh gì cả. Thế mà bệnh cứ bị đi bị lại. Vậy mà qua thơi gian uống thuốc chị thấy bé bớt ho và đau rát họng. Cứ từng chút từng chút một giảm dần tần suất.Qua hai tháng thì thấy cháu không còn vài ngày một trận ốm nữa. Gần như hết moiu triệu chứng. Chị mang con đi khám lại bác sĩ tháng thứ ba này uống thuốc bổ là chính để tăng cường sức đề kháng cho con. Cũng hơi mừng hột vì chị nghĩ cọ khỏi trước thời gian dự đoán của bác sĩ. Nhưng nghe tư vấn của bác sĩ, mẹ con chị lại tiếp tục hành trình uống thuốc. Nhưng thời gian này nhẹ nhàng hơn nhiều con tăng được cân, và người khoẻ manh hơn. Hết ba tháng bác sĩ chính thức không phải uống thuốc nữa. Từ đấy là con chị không còn thấy con kêu đau hay ho hắng gì nữa. Bệnh cũng ít khi bị hơn nhiều.

  5. Đỗ Thùy Vân says: Trả lời

   Vậy chắc em đưa con tới chỗ chị nói xem sao, chị khám cho bé ở đâu vậy chị?

  6. Quách Bảo Trân says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 em nhé, đên ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm Hà Nội em nhá.

 25. Nguyên Phương says: Trả lời

  Em có đi khám gần nhà thì họ bảo bị viêm amidan hốc mủ , có cho thuốc uống nhưng vẫn chưa hết , do giờ đang dịch nên em kh dám đi bệnh viện . Ai có cách nào giúp em vs ạ :((

  1. Đào Nava says: Trả lời

   Thế lấy hạt mướp đắng đã được phơi khô nấu nước lên uống ngày ba lần nó cũng đỡ đi đấy. Hiệu quả hơn thì giã nhuyễn hạt mướp đắng thêm ít muối hốt trộn với bột nước vo gạo dùng để ngậm( cách này rất đắng) nên cân nhắc thực hiện nhé.

  2. hyen.dn20 says: Trả lời

   nhà bạn có cây rẻ quạt không nhỉ nếu có thì lấy chút rẽ của cây phơi khô rồi đem ra nhai. Mỗi lần nhai cho thêm chút muối . Các này giúp bạn khỏi sưng a đó

  3. Trang Nhung Biện says: Trả lời

   Trước mình có dùng mấy cách dân gian chữa viêm amidan kiểu này rồi nhưng không ổn mấy, nó chỉ tạm thời đỡ vài hôm thôi.

  4. Võ Hoàng Ái Quyên says: Trả lời

   Có bệnh vái tứ phương mà bạn cứ dùng thử một vài cách xem sao biết đâu hợp nó lại khác thì sao.

  5. moi nguoi hay goi tui la Thir says: Trả lời

   theo kn của tớ thì bạn dùng thuốc đông y sẽ hơn thuốc tây và việc sử dụng cách dân gian thế này. Tớ từng dùng thuốc đông y của bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102. Uống thuốc này từ việc bị sưng amidan ở cả hai bên, họng lúc nào cũng đỏ ngạch mà kín đờm . Sau khi uống được nửa tháng tớ quan sát bằng mát thấy mấy chỗ có mủ đang teo dần họng bớt đỏ hơn. Độ chục ngày tiếp theo thì hết vướng vướng ở cổ. thời gian tiếp theo thì mấy triệu ho với rất họng cứ từ từ đỡ dần đến độ tháng thứ ba thì coi như là khỏi. Bệnh viện này chữa mấy bệnh này rất hay. Một số báo mạng lớn cũng thường xuyên đưa tin về bệnh viện này, bạn có thời gian thì vào đây đọc xem: https://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-viem-amidan-man-tinh-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-co-tot-khong.html . À có một điều nữa là chỗ này họ có khám online, nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ tới bệnh viện, tư vấn hoàn toàn miễn phí, đỡ phải đến viện khám. Gioè tình hình dịch bệnh khá là căng mà. Không biết bạn có cần không, đây là số hotline của bệnh viện: 0888598102.

  6. Be Bunnie says: Trả lời

   Mình sợ tư vấn online rồi bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn vào tư vấn thì lại mệt mình. Tư vấn qua màn hình điện thoại chẳng biết đâu mà lần được bạn ơi.

  7. Minh Châu Lư says: Trả lời

   Cái đó thì không phải lo bạn nhé, đây là đội ngũ y bác sĩ của bên họ bạn có thể vào đây coi: https://benhvienquandan102.org/ . Nếu bạn lo lắng thì cứ chat trực tiếp với bác sĩ thông qua zalo số này nhớ: 0974.026.239. Nếu cần uống thuốc bác sĩ sẽ gửi thuốc về tận nhà cho bạn mà không cần phải ra khỏi nhà

 26. says: Trả lời

  Cả nhà ơi em cắt amidan rồi giờ giọng nói em bị ảnh hưởng nó hơi yếu đi, hôm qua vừa dinh combo mưa với gió mùa lại bị lại rồi mọi người ơi, khổ lắm, biết thế đã không cắt rồi.

  1. Misa Milu says: Trả lời

   Bạn ơi đừng lo lắng quad bài thuốc thanh hầu bổ phế thang phù hợp voi tình trạng này của bạn đó. Mình thử chuyển qua hướng này xem sao. Mình cũng từng cắt như bạn nhưng may nó không bị ảnh hưởng giọng nói, nhưng có bị tái lại bạn à. Giờ mình đang uống được một tháng đỡ cũng tầm 6,7 phần rồi. Bị cái bệnh này hơi thở có mùi lắm, mỗi lần ho toàn khạc là nhũng chấm trắng li ti. May uống cái này nó đỡ. Chứ ngày trước nói chuyện hơi thở có mùi làm mình không dám yêu đương gì hết

 27. Lanh nguyễn says: Trả lời

  Viêm loét amidal chữa đc ko mọi ng ơi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1