Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ có thể dùng cho những đối tượng nào?

Thanh hầu bổ phế thang (bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102) là bài thuốc chữa viêm amidan hốc mủ cho hiệu quả nhanh, tận gốc, lâu dài, không cần cắt bỏ, phù hợp với nhiều đối tượng. Để biết bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào, bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả như thế nào?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin tưởng điều trị nhờ cơ chế chữa bệnh từ gốc, dược liệu sạch, mang lại hiệu quả dứt điểm tận gốc các chứng bệnh viêm amidan, trong đó có viêm amidan hốc mủ.

Cơ chế điều trị viêm amidan hốc mủ của Thanh hầu bổ phế thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ – vừa điều trị triệu chứng, vừa xử lý căn nguyên và bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng. Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho biết, cơ chế chữa bệnh của Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương kết hợp với nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

Trong Đông y, viêm amidan hốc mủ là một dạng viêm amidan mãn tính thường gặp, thuộc phạm trù chứng hư hỏa nhũ nga. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ sự suy yếu của chính khí, phế vị nhiệt thịnh, tỳ vị uẩn nhiệt, hỏa bốc lên trên làm mạch lạc bị ngăn trở, hình thành các đám mủ trắng.

Dựa trên nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ tác động vào phế, tỳ, thận, thanh nhiệt, tiêu viêm, kết hợp phục hồi chính khí, xử lý hoàn toàn, tận gốc căn nguyên bên trong. Song song với quá trình này, bài thuốc cũng giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng ho, sốt bên ngoài. Đồng thời điều hòa cơ thể theo từng thể trạng, nâng cao sức đề kháng, ngừa viêm amidan tái phát.

Với cơ chế bổ chính khu tà này, để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bài thuốc sẽ chia quá trình điều trị thành 3 giai đoạn:

 • Điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn dược liệu có tính công, có tác dụng sơ phong tán hàn, thanh nhiệt, tiêu mủ, giảm đau, bài nùng, chỉ khái, giải độc, tiết hỏa, lợi yết, tiêu thũng. Kết quả làm cải thiện nhanh các triệu chứng sưng đau amidan, sốt ho, tiêu mủ, loại bỏ các hạt trắng, hôi….
 • Điều trị căn nguyên: Dưỡng âm thanh phế, tư thận giáng hỏa, thanh lợi yết hầu, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí, loại bỏ căn nguyên bệnh.
 • Điều trị dự phòng: Bồi bổ khí huyết, kích thích hấp thu, điều hòa chuyển hóa, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang kết hợp tới 30 – 40 vị nam dược, nổi bật có thể kể đến tang diệp, liên kiều, cát cánh, bạch cương tàm, bồ công anh, bạch chỉ, trần bì, cam thảo… Các dược liệu này được kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, gia giảm linh hoạt theo cơ địa và thể bệnh của mỗi người, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Một số thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Đáng chú ý là tất cả các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được thu hái tại những vườn thuốc nam do chính bệnh viện ươm trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội). Trước khi đưa vào điều trị, chúng đều được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y. Nhờ vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ không gây tác dụng phụ, không mong muốn.

Không chỉ sở hữu cơ chế điều trị toàn diện, phác đồ chuyên biệt, thành phần nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn được chuyên gia và người bệnh đánh giá cao bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng.

Với dạng thuốc sắc truyền thống, người bệnh viêm amidan hốc mủ không cần phải đun sắc cồng kềnh, mất thời gian. Hiện nay, bệnh viện đã triển khai dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc, đóng gói chân không và gửi tận nơi cho người bệnh.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, bệnh viện còn tiến hành nghiên cứu để đa dạng hóa các dạng thuốc tiện lợi như dạng cao, dạng viên hoàn…. Các dạng thuốc này có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh, được sử dụng ở những giai đoạn điều trị đầu, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Hiệu quả điều trị viêm amidan hốc mủ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm chứng trong 10 năm qua. Đã có 81.500 người bệnh thuộc các nhóm đối tượng khác nhau đã sử dụng bài thuốc và chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này chỉ sau 3 – 5 tháng.

Hiệu quả kiểm chứng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả kiểm chứng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Những đối tượng nên dùng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ

Ưu điểm của đông y khi chữa viêm amidan hốc mủ là tính linh hoạt và chuyên biệt cho mỗi người bệnh. Bài thuốc có thể điều chỉnh linh hoạt theo từng cơ địa, thể trạng, căn nguyên và mức độ triệu chứng của từng người.

Trả lời cho câu hỏi “Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào”, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang có thể sử dụng cho hầu hết các đối tượng người bệnh. Với mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần, phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang phù hợp nhất với cơ địa và thể bệnh sao cho đạt hiệu quả điều trị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.”

Cụ thể, các đối tượng người bệnh nên sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao gồm:

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp

Khi tình trạng viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần tại các khe amidan hình thành các tổ chức mô viêm hoại tử chứa đầy xác vi khuẩn. Đây chính là những hốc mủ trắng, có kích thước bằng nửa hạt cơm hoặc lớn hơn, có mùi hôi tanh, khó chịu. Khi số lượng vi khuẩn tại amidan tăng lên quá cao, người bệnh có thể gặp những đợt viêm cấp đặc trưng bởi tình trạng sốt, đau họng nhiều, amidan sưng to, có màu đỏ kèm theo.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng sưng viêm cấp tính này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bằng cách gia thêm nhiều vị thuốc có tính kháng viêm, diệt khuẩn mạnh như:

 • Liên kiều: thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu mủ…
 • Bạch cương tàm: khử phong, hóa đàm, tiêu viêm, kháng khuẩn, bài nùng, chỉ khái…
 • Kha tử: trừ ho, kháng khuẩn, lợi yết…
 • Trần bì: kháng khuẩn, chỉ ho, trừ đàm…
 • Kim ngân: kháng khuẩn, kháng viêm, thanh nhiệt, trừ mủ…
 • Xạ can: thanh hỏa, giải độc, tán huyết, tiêu đờm, diệt khuẩn, tiêu mủ…
 • Đại thanh diệp: hạ nhiệt, chống viêm, tiêu mủ…
 • Kiết cánh: chống viêm, tiêu mủ, chữa ho, tiêu đờm…
 • ….

Bác sĩ Lê Phương cho biết, ở những bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp, người bệnh sẽ được ưu tiên điều trị triệu chứng, giảm sưng, tiêu viêm, hạ sốt, giảm ho. Sau đó, liệu trình điều trị mới hướng tới quá trình điều trị căn nguyên bên trong, xử lý dứt điểm, tận gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát theo phác đồ chung.

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Phần lớn các trường hợp viêm amidan hốc mủ mãn tính đều xuất phát từ việc người bệnh chủ quan không điều trị viêm amidan cấp tính hoặc điều trị không đúng cách dẫn tới viêm nhiễm tái đi tái lại. Lúc này, tình trạng tổn thương đã đi vào lý, tấn công tới phủ tạng bên trong.

Sử dụng kháng sinh lúc này chỉ cải thiện được các triệu chứng bên ngoài, chứ không giải quyết được yếu tố căn nguyên bên trong. Do vậy, bệnh không khỏi hẳn mà vẫn liên tục tái phát.

Nghiêm trọng hơn, nếu lạm dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan hốc mủ lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh, không chỉ khiến bệnh nặng hơn, dễ biến chứng mà còn khiến cơ thể bệnh nhân bị suy giảm đề kháng, dễ mắc bệnh nhiễm trùng hơn.

Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày
Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Trong khi đó, nếu bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ khắc phục được những yếu tố bất lợi này.

Bởi:

 • Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, không chỉ loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bên ngoài mà còn đưa thuốc vào sâu tạng phủ, xử lý triệt để căn nguyên bên trong. Bên cạnh đó, bài thuốc còn chú trọng bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết, nâng cao đề kháng. Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, sức đề kháng được tăng cường, bệnh sẽ không còn tái phát nữa.
 • Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Do vậy, với các trường hợp bệnh mãn tính cần điều trị lâu ngày như viêm amidan hốc mủ, bài thuốc không gây tích lũy độc chất, không gây ra tác dụng phụ lên cơ thể, ngược lại còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ cơ chế bổ chính.

Trẻ em bị viêm amidan hốc mủ

Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 5 – 15 tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm amidan hốc mủ. Tuy nhiên, đây cũng là những đối tượng nhạy cảm, cần cân nhắc thận trọng khi sử dụng thuốc tây.

Ở trẻ nhỏ, chức năng đào thải độc chất của gan thận chưa hoàn chỉnh, khả năng hấp thu thuốc nhanh nhưng tốc độ đào thải chậm, do vậy, dễ gây hiện tượng tích lũy thuốc, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài. Chưa kể, các loại kháng sinh sử dụng trong điều trị viêm amidan hốc cho trẻ dễ gây mất cần bằng vi sinh đường ruột, gây độc cho gan, thận, xương và nội tiết nếu sử dụng điều trị kéo dài.

Các chuyên gia luôn khuyến cáo cha mẹ cần thận trọng khi sử dụng tây y cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, thuốc đông y thường là lựa chọn an toàn hơn.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ nhỏ bởi cơ chế tác động từ từ, đào thải nhanh qua nước tiểu, không gây tích lũy thuốc. Hơn nữa, bài thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, không chứa chất bảo quản độc hại, không trộn tân dược, nên có thể sử dụng kéo dài khi điều trị bệnh viêm amidan mãn tính.

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương còn cho biết: “Với đối tượng trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ dễ bị tái phát viêm amidan kể cả sau khi đã xử lý được căn nguyên gây bệnh bên trong. Do vậy, với đối tượng bệnh nhân là trẻ em, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ chú trọng hơn vào giai đoạn bổ chính, điều trị dự phòng, ngừa bệnh tái phát.

Cụ thể, ở giai đoạn điều trị dự phòng, bài thuốc sẽ được gia thêm các vị cam thảo, cúc hoa, bồ công anh, bạch truật, đinh lăng, thục địa, ý dĩ, đẳng sâm, hoàng kỳ, đại táo, mạch môn… Những vị thuốc này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, dưỡng âm thanh phế, kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, điều hòa âm dương, tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.”

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Giống như trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng là những đối tượng hạn chế sử dụng thuốc tân dược do dễ gây ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đang bú mẹ. Tuy nhiên, những đối tượng này hoàn toàn có thể sử dụng an toàn bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa viêm amidan hốc mủ.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102
Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102

Tùy vào từng thể trạng của mỗi người mẹ, các bác sĩ có thể gia giảm bài thuốc theo những tỷ lệ khác nhau để vừa xử lý dứt điểm bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng, vừa điều hòa thể trạng, an thai, lợi sữa để hỗ trợ sự phát triển cho em bé. Cụ thể:

 • Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ gia thêm: trữ ma căn, tục đoạn, tô ngạnh, ngải diệp, bạch truật, tang ký sinh, đỗ trọng, a giao… nhằm dưỡng thai, dưỡng huyết, bổ khí, giảm đau, an thai, phòng ngừa tình trạng thai động, không yên, đau bụng trong thời kỳ mang thai, nghén….
 • Với phụ nữ đang cho con bú, bài thuốc được gia thêm: hạt bí đao, thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, thiên môn, mạch môn, hoàng kỳ… nhằm bổ khí dưỡng huyết, kiện tỳ vị, bình can khai uất thông nhũ, giúp mẹ lấy lại sức khỏe sau sinh, ăn uống ngon miệng, lợi sữa, nâng cao chất lượng sữa, hỗ trợ sự phát triển cho trẻ nhỏ.

Các mẹ bầu hoặc mẹ đang nuôi con nhỏ thường lo lắng khi sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên phụ nữ có thai và đang cho con bú, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ vẫn nên tìm đến các cơ sở của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để được thăm khám kỹ lưỡng trước khi kê đơn và sử dụng thuốc tại nhà.

Người già, người có sức đề kháng kém, nhiều bệnh lý nền kèm theo

Người già và người có sức đề kháng kém là những đối tượng có nhiều bệnh lý nền kèm theo viêm amidan hốc mủ. Hơn nữa, khi bước vào giai đoạn lão hóa, các cơ quan chuyển hóa và đào thải thuốc như gan, thận thường bị suy yếu, dẫn tới tình trạng tích lũy thuốc gây độc nếu dùng thuốc tây kéo dài.

Những đối tượng này khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ được chú trọng nâng cao thể trạng nền, điều hòa cơ thể song song với việc điều trị bệnh. Do vậy, thuốc dễ hấp thu và mang lại hiệu quả tối đa.

Bên cạnh đó, do sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, dễ hấp thu và đào thải hoàn toàn qua nước tiểu nên bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ không gây nên tình trạng tích lũy thuốc, gây tác dụng phụ.

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ phù hợp và hiệu quả với hầu hết đối tượng người bệnh. Các bác sĩ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ dựa trên cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người để điều chỉnh bài thuốc phù hợp. Để được tư vấn miễn phí về phác đồ điều trị dứt điểm, an toàn viêm amidan hốc mủ, người bệnh có thể liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bình luận (110)

 1. Hường Híp'sss says: Trả lời

  Bị viêm amidan hốc mủ thì nên kiêng những j zạ, chả hỉu ăn uống j mà mủ cứ lên mãi

  1. Lý _ Trường _ Sơn says: Trả lời

   Kiêng mấy món chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, đồ ăn nhanh, không uống nước có ga, rượu bia, thuốc nha bà, lên mạng chắt lọc ra những cái bổ ích rồi áp dụng theo

 2. Đỗ Hoài Nam says: Trả lời

  Cháu năm nay 15 tuổi, khoảng tuần nay cháu thấy cổ họng mình bị đau rồi ho, nghẹt mũi, không muốn ăn uống gì cả, thỉnh thoảng còn bị ngây ngấy sốt nữa như này thì có phải cháu đang bị viêm amidan hay không ạ nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu

  1. hàm hương u30 says: Trả lời

   em ơi em gọi vào số bệnh viện ghim trong bài viết nhờ bác sĩ tư vấn cho nhá, không thì đến bệnh viện khám luôn chứ hỏi đây không có bác sĩ cũng không phải ai cũng đủ chuyên môn trả lời cho em đâu

 3. Sữa tươi a2 says: Trả lời

  Bé nhà em trước cũng bị viêm amidan hốc mủ nhưng giờ không còn bệnh nữa cũng nhờ vào thanh hầu bổ phế của bệnh viện 102 này đó các bác, ui trước cứ khò khè rồi ho cả đêm quấy không chịu ngủ, em cũng cho con uống theo đơn của bác sĩ mấy liều kháng sinh rồi nhưng không ăn thua gì cho đến khi con dùng thuốc này các dấu hiệu bệnh mới giảm đi nhiều, con cũng bớt kêu van đau rát cổ họng, ăn được ngủ được giờ sức khỏe con tốt lắm

  1. chị da trắng says: Trả lời

   dùng có hiệu quả thật sao chị bé con nhà em mới có 3 tuổi hiện cũng đang bị viêm amidan mà con nhỏ quá không biết uống có được không đây

  2. Sữa tươi a2 says: Trả lời

   3 tuổi dùng được luôn bạn nhé, con mình thì gần 4 tuổi, có trường hợp bé nhỏ dưới 2 tuổi cũng dùng được vì có thuốc riêng dành cho từng độ tuổi nữa, dựa theo độ tuổi, sức khỏe, tình trạng bệnh mà bác sĩ gia giảm liều lượng thuốc phù hợp cho từng đối tượng mà lo gì

   1. chị da trắng says:

    Nhưng mà bé nhà chị phải uống trong bao lâu mới thấy có kết quả vậy ạ?

   2. Sữa tươi a2 says:

    Về thời gian uống thì con mình dùng 2 tháng theo chỉ định của bác sĩ Phương thì ổn áp hết nè cậu, mấy tháng sau đó con không còn ho, viêm sưng họng amidan như trước ăn ngủ tốt hơn bản thân mình mừng vô cùng. Tốt nhất cậu nên đưa con đến khám để bác sĩ tư vấn xem dùng thuốc bao lâu vì trường hợp mỗi bé mỗi khác í nên thời gian dùng thuốc không phải ai cũng như ai đâu. Với cả thuốc tác dụng hơi chậm nhưng cho hiệu ảu khá tốt, quan trọng là bệnh không tái lại nên nếu cho con dùng thì ráng kiên nhẫn cậu nhé!

   3. Mẹ Rim says:

    Thuốc này có đắng không chị, con em nó sợ uống thuốc lắm đặc biệt là thuốc đắng, muốn cho con đỡ bệnh cũng khó chị ạ

   4. Sữa tươi a2 says:

    nếu bé nào kén thuốc quá thì cũng hơi khó uống ấy, con mình cũng vậy, ban đầu không chịu uống nhưng mình cho con uống ít ít từ cho quen đã, với cả thuốc cũng không đắng nhưng mình vẫn cho ít mật ong vào cho ngọt thơm ấy, con nó thích uống hơn, bạn thử làm như mình xem sao nhá

 4. Văn Thị Tuất says: Trả lời

  Bệnh viện cho mình đặt thêm 3 lọ thanh hầu bổ phế, mới dùng được 2 lọ mà thấy tiến triển tốt quá, ưng lắm, liên hệ giúp mình qua số 0982876****

  1. Ng diệu linh says: Trả lời

   Đặt thuốc như này bao lâu có hàng thế bạn ơi, phí ship tính thế nào?

  2. Văn Thị Tuất says: Trả lời

   tầm 2-3 ngày nhận được thuốc rồi bạn nha nhanh lắm, tôi đặt chuyển khoản trước thì được miễn phí shiip còn đợt có nhớ là họ nói phí ship cho vietel hình như hai mươi hai mấy nghìn gì đó thôi

 5. Nghiêm Thùy Anh 8x says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả thật không vậy mọi người, em bị amidan sưng cả cổ họng nói mấy năm náy, cứ uống thuốc giảm đau vào thì đỡ mà ngưng cái vài tuần sau nó sưng lại, giờ còn bị lên cả mủ nữa, nói không ra tiếng luôn em lo kinh khủng. Uống mấy thuốc tây ngoài tiệm 2 tuần rồi không đỡ đau đây, em ngừng thuốc tây rồi tính chuyển sang đông y thì tìm kiến trên mạng ra thông tin về bài thuốc này rất nhiều, ai dùng rồi có hiệu quả thì phản hồi cho em biết với ạ.

  1. diệu anh võ says: Trả lời

   bà nấu nước lá hẹ uống xem sao, cái này tui hay áp dụng cho con tui, lần nào con bị viêm amidan tlà tui nấu nước lá hẹ để ấm cho con uống thấy đỡ nhiều lắm nè. Tại vì khi vi khuẩn gặp điều kiện thuận lợi thì dễ bị viêm lắm nên dùng lá hẹ kháng viêm rất tốt, với cả bà thường xuyên ngậm nước muối cho sạch khoang miệng

  2. B Ê says: Trả lời

   Em cũng bị viêm amidan năm ngoái. Viêm mà còn hốc mủ giống chị vậy ó, 1 tuần không ăn không uống gì được toàn phải húp cháo uống sữa mặt mũi gầy xọp đi. Đi khám bác sĩ kêu cho cắt, mà em nhát sợ đau với về uống thêm các thuốc đề kháng nữa gặp người em yếu dễ đau nên không đủ can đảm đi cắt. Mà nếu cứ bị viêm hoài như thế thì không ổn nên em quyết định qua đông y cho an toàn lành tính, qua tìm hiểu thamm khảo nhiều nguồn thông tin từ người quen và trên mạng xã hội thì thấy nhiều người vote dùng thanh hầu bổ phế thang của viện 102 lắm nên em xem địa chỉ rồi qua khám luôn, bác sĩ kê thuốc này uống kết hợp thêm lọ giải độc chống viêm trong 3 tháng. Khi mới dùng thì thấy tiến triển chậm, hết tuần thứ 2 thì thấy mới thấy đỡ đau hơn có thể ăn thức ăn mềm được rồi, dùng liên tục 3 tháng thì không thấy đau, đi khám cũng hết bị mủ rồi, không còn triệu chứng khàn hay đau sưng họng nữa, ăn uống cũng dễ dàng hơn nên em cũng tăng cân lại đó chị, vui lắm. Với từ đó đến giờ em không thấy dấu hiệu bị viêm amidan nữa chị à, trong quá trình dùng cũng không thấy tác dụng phụ hay bị nhờn thuốc gì cả. Chị có thể tìm đọc 1 số bài viết như vầy để thấy rõ hiệu quả mà thanh hầu bổ phê thang mang lại nhé, nhiều người dùng họ thấy hiệu quả họ phản hồi rồi cám ơn bệnh viện nữa đó
   https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

  3. Nghiêm Thùy Anh 8x says: Trả lời

   Vậy thì cũng tuyệt đó em, dùng mà không nhờn không tác dụng phụ gì là chị yên tâm lắm rồi. Em cho chị xin lịch khám chị qua khám với chứ thấy trong bài chỉ có địa chỉ Bệnh viện thôi à

   1. B Ê says:

    Bệnh viện này làm việc suốt cả tuần luôn ấy chị nên dễ linh động thời gian đi khám lắm chị cứ đến khám giờ hành chính là được. Mà nhớ book lịch trước rồi hẵn qua để đỡ phải chờ lâu chị nhá

   2. lêNhậtMinh says:

    thuốc thanh hầu bổ phế này dùng thế nào vậy bạn Bê, có phải sắc nấu không

   3. B Ê says:

    Không sắc nấu nếu bạn chọn thuốc dạng cao nhá, có dạng thang nữa bạn có thể nhờ trung tâm sắc dùm chia từng gói nhỏ về nấu thôi chứ mình chọn dạng cao lỏng ho dễ dùng. Loại thanh hầu bổ phế dạng cao này bác sĩ bảo mình ngày uống 3 lần sau ăn 30 phút. Môi lần dùng 1 thìa cafe hòa tan thuốc với 150-200ml nước sôi, để ấm rồi uống, tùy vào độ tuổi với mức độ bệnh mà bác sĩ điều chỉnh liều lượng phù hợp nè.

 6. Hồng Lan 18+ says: Trả lời

  Có anh chị nào từng cắt amidan chưa, đau không ạ, cắt xong có ảnh hưởng gì giọng nói không ạ. E vẫn cồn đang phân vân giữa việc cắt amidan với đi khám ở bên quân dân 102 này

  1. Phạm Xuân Thảo says: Trả lời

   Chị cắt hồi 13 tuổi nè, đau chứ sao không đau được, nằm viện gần cả tuần đâu ăn uống nói năng gì được, toàn húp cháo loãng không hà. Mà đa số ai cắt amidan giọng cũng thay đổi hết á, chị bị vỡ giọng nên giọng trầm hơn y như mấy thằng nhóc đang tuổi dậy thì vậy đó

  2. Linh - Bella says: Trả lời

   không phải ai cũng cắt amidan được đâu bé à, một vài trường hợp có bệnh lý trong người thì bác sĩ không tiến hành cắt đâu, hiện nay cũng có nhiều thuốc chữa viêm amidan khá hiệu quả đấy bé có thể đi khám bác sĩ tư vấn thuốc dùng phù hợp nhé

 7. Vitamin E says: Trả lời

  Bài thuốc này dùng cho nhiều đối tượng nhỉ, cả cho trẻ em với phụ nữ mang thai, đang cho con bú nữa nè, mấy ai rơi vào trường hợp này thử dùng thuốc này xem chứ thường những đối tượng này nhất là phụ nữ mang thai khó kiếm được thuốc dùng lắm, kiêng cử tùm lùm hết thành ra có bệnh cũng không dám dùng thuốc

 8. Hen'N says: Trả lời

  Các anh chị khám viêm amidan ở bệnh viện này rồi cho em hỏi bác sĩ ở đây khám được không, giỏi không? Có lần em cũng tới 1 phòng khám đông y bên Trung Hòa, Cầu Giấy theo quảng cáo trên tờ rơi thì bác sĩ ở đây khám qua loa lắm, em còn ngờ ngờ chả biết họ có phải bác sĩ thật không cơ ấy, bán thuốc đơn hơn 3 triệu liền, xót ruột nhưng vì bệnh vẫn phải mua, về uống 2 tháng chẳng tiến triển gì, đờm nhiều nuốt vào không được nhổ ra cũng chẳng xong ấy?

  1. Huỳnh Phượng Thy says: Trả lời

   Bạn đi khám bệnh theo tờ rơi thì gặp bác sĩ dởm là đúng rồi. Đây bệnh viện tai mũi họng nó to, khang trang, bác sĩ thì đều là những người giàu kinh nghiệm, khám bệnh có tâm nên được nhiều người tin tưởng, vậy nên họ mới phát triển từ trung tâm thừa kế đông y lên thành bệnh viện được thế chứ.

   1. Vợ Duy says:

    Tôi khám viêm amidan ở bệnh viện này rồi, bác sĩ khám kỹ và tư vấn tỉ mỉ nữa, khám cả theo tây y và đông y nên chẩn bệnh chính xác lắm.

   2. Bà Bá Bành says:

    Mình cũng được bác sĩ Đăng của bệnh viện này khám viêm amidan và tư vấn phác đồ sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang cho, uống thuốc gần 1 tháng nay các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt luôn.

 9. Lê Lam Bích says: Trả lời

  Sao chồng mình uống thanh hầu bổ phế thang cả tháng nay mà không thấy đỡ bệnh tí nào, amidan vẫn sưng đỏ, ăn uống bị vướng khó nuốt, đờm rãi nhiều hơn, thở nhẹ cũng thấy mùi hôi khó chịu? Vậy là sao, do chồng mình không hợp thuốc hay do thuốc không tốt?

  1. TuTu 2H says: Trả lời

   Chồng bạn bị viêm amidan lâu chưa, nhiều người bị amidan mãn tính với cơ địa yếu hấp thụ thuốc kém nên tác dụng hơi chậm thôi chứ không phải thuốc kém chất lượng đâu. Tôi bị viêm amidan hốc mủ cũng dùng thuốc thanh hầu bổ phế đấy khỏi rồi mà.

  2. Phan Trâm says: Trả lời

   Thế chồng bà có kiêng khem cẩn thận trong quá trình sử dụng thuốc không đấy, có kiêng lạnh kiêng rượu bia thuốc lá,…không? Cái này lúc tui đi khám bác sĩ đã dặn đi dặn lại là phải kiêng cẩn thẩn lắm đấy vì nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc

   1. Lê Lam Bích says:

    À chồng mình có 1 bữa nhậu khuya do phải tiếp khách giúp ông sếp, hôm đó có hơi say, uống nhiều rượu, chả lẽ chỉ 1 bữa nhậu vậy mà mất tác dụng thuốc à?

  3. Phúc Lương says: Trả lời

   Uống rượu say mèm thế thì lấy đâu ra hiệu quả, uống thuốc kiêng nhất rượu bia mà lại, chưa kể bệnh viêm amidan này càng cần phải tránh xa rượu bia đồ uống có cồn, gas và đồ lạnh.

 10. Nguyễn Thị Hiên says: Trả lời

  Thuốc này dễ uống không mọi người, nhiều người thích mùi thuốc đông y chứ tôi ngửi thấy sợ lắm, chịu không được?

  1. Phượng Thư says: Trả lời

   Em vốn không thích mùi thuốc đông y vậy mà lúc phải uống thanh hầu bổ phế thang vì viêm amidan hốc mủ (trước đó đã uống nhiều loại thuốc khác nhưng bệnh không khỏi nên mới tìm đến thuốc thanh hầu bổ phế) thì nghiện thuốc ngay bởi cái mùi nó thơm dịu chứ không nồng như những chỗ bán thuốc đông y khác, uống vị nhẹ dễ uống lắm.

   1. Cún says:

    Bé con nhà mình không chịu uống siro mỗi khi ho thế mà mua thuốc thanh hầu bổ phế về bé uống được nha, không nè thuốc, lúc uống có hơi nhăn mặt xíu nhưng vẫn chịu nuốt, nên người lớn như mình uống tốt.

  2. Bảo Bảo says: Trả lời

   Thuốc dạng cao dễ uống mà, mùi thơm vị thanh thanh, uống dần thấy quen thành nghiện ấy chứ.

 11. Xuyên HYT says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm amidan hốc mủ đi khám ở bệnh viện Việt Đức, bác sĩ bảo cắt, mình đang do dự không biết nên cắt không vì amidan vốn là hệ miễn dịch của cơ thể, hư thì sửa chứ cắt đi rồi là mất luôn. Mọi người cho mình xin ý kiến nên cắt amidan hay mua thuốc uống?

  1. Lục Thủy San says: Trả lời

   Bạn mua thuốc thanh hầu bổ phế thang đây mà uống đi, mình cũng đang uống thấy đỡ nhiều lắm, đừng cắt đau lắm, mà cắt cũng có nguy cơ biến chứng nữa, xong thấy mấy người quen mình cắt xong bảo sức đề kháng không bằng trước kia đâu. Nghe thế nên mình chốt lại là không cắt nữa mà tìm thuốc về dùng, tìm tới tìm lui thì tìm được thuốc bên viện 102 này này, tìm hiểu thấy nhiều người cũng dùng thuốc đông y này để uống khi bị viêm amidan đấy https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan.html

  2. My says: Trả lời

   Ôi bạn ơi đừng có cắt, đúng là cắt xong mất luôn hệ miễn dịch của cơ thể đấy. Anh trai tớ cũng đi cắt amidan về xong từ đấy người yếu hẳn, hay bị ốm vặt lắm, gặp gió lớn cái là bị quật ngay à, nên là nếu được thì vẫn nên uống thuốc chứ đừng cắt nha.

  3. Nhạn Hoằng Hóa says: Trả lời

   Nên mua thuốc uống nha, không nên cắt đâu. Nhiều người cứ bảo cắt xong khỏi viêm nhưng thực tế không có chuyện đó đâu, con em mình cắt xong không kiêng cữ cẩn thận vẫn bị viêm lại như thường

 12. Liễu A78 says: Trả lời

  Thuốc này có đắt không các vị? Tôi bị viêm amidan kèm viêm họng có dùng thuốc này được không?

  1. Phạm Lan says: Trả lời

   Mấy bệnh ho, viêm họng, viêm amidan có triệu chứng gần giống nhau nên dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang chung được cho cả 3 bệnh này đấy. Tôi bị viêm amidan, viêm họng có ho cũng uống thuốc thanh hầu này đấy, khỏi là khỏi cả 3 bệnh luôn một lúc nên thích lắm.

  2. Taham Oanh says: Trả lời

   Thuốc đắt hay rẻ là tùy vào quan điểm của mỗi người. Theo cá nhân mình thấy giá thuốc của bệnh viện này là hợp lý so với hiệu quả nó mang lại, mình đã khỏi viêm amidan hốc mủ sau 2 tháng uống thuốc thanh hầu bổ phế, hơn 1 năm bệnh không tái phát, trước đây chữa bằng thuốc tây thì gần như tháng nào cũng phải ra hiệu thuốc nếu cộng tổng lại thấy còn tốn kém hơn 2 tháng thuốc đông y này ấy.

  3. Hợp says: Trả lời

   Thế thuốc thanh hầu bổ phế có giá bao nhiêu vậy bạn?

   1. Chim Én says:

    Thanh hầu bổ phế loại cao lọ có giá 220k/1 lọ, còn loại bốc thang thì giá dao động từ 190k-220k/1 thang nha bạn.

  4. Bình Thập says: Trả lời

   1 tháng bạn uống hết mấy lọ?

   1. Mai Mê Linh says:

    Uống bao nhiêu thuốc là do bác sĩ chỉ định chứ không phải do người bệnh tự ý uống đâu. Mình thấy đứa em mình 1 tháng đầu uống hết 5 lọ cao bổ phế, tháng thứ 2 thì uống có 3 lọ thôi, tùy tình hình bệnh để bác sĩ điều chỉnh liều lượng thuốc ấy.

 13. Trúc says: Trả lời

  Bác nào uống thuốc thanh hầu bổ phế thang rồi cho em xin review được không? Thuốc có tốt thật không, hiệu quả như nào? Em bị viêm amidan hốc mủ, thường xuyên tái phát bệnh, sức đề kháng kém, những lúc bệnh tái phát miệng rất hôi dù có đánh răng kỹ đến mấy cũng không giảm mùi hôi tanh, em chữa bằng thuốc tây với mẹo dân gian đủ cả mà chưa cách nào hiệu quả cao.

  1. Giang Hồ Đống Đa says: Trả lời

   Mình từng bị viêm amidan hốc mủ, nghĩ lại cũng thấy ái ngại. Hồi đó còn là sinh viên, bạn bè ngồi nói chuyện cười đùa thoải mái, những lúc bị viêm amidan gây hôi miệng mà vô tình không kiềm chế được niềm vui cứ cười phá lên hoặc ngồi nói chuyện gần với bạn bè là ngại cực kỳ, bạn bè không nói gì đâu nhưng mình tự thấy xấu hổ ghê ý. Uống thuốc tây vào thì giảm đau giảm viêm chứ không giảm hôi, ngày đấy còn chưa biết dùng đến các loại xịt thơm miệng như bây giờ đâu. Thấy mình hay khò khè đau họng, ăn uống khó, người ốm vì bệnh viêm amidan hốc mủ nên mẹ mình có đi hỏi thăm các đồng nghiệp trên cơ quan về thuốc men thì được giới thiệu cho bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102. Lần theo địa chỉ được share, hai mẹ con mình cũng tìm đến được bệnh viện đấy, làm thủ tục khám xong xuôi thì ra lấy thuốc theo đơn bác sĩ kê, đơn thuốc gồm thanh hầu bổ phế thang và cao ngậm vì mình có ho nhiều nên bác sĩ kê thêm lọ cao ngậm này. Liệu trình sử dụng đơn thuốc đấy của mình là 2 tháng liên tiếp, mẹ mình nói thuốc đông y nó tác dụng chậm nên cần kiên trì sử dụng mới có tác dụng tốt và yên tâm uống thuốc trong thời gian dài cũng sẽ không gặp tác dụng phụ nào cả vì đồng nghiệp của mẹ cũng từng dùng thuốc này rồi và bảo thuốc lành tính lắm. Uống thuốc khoảng 1 tuần đầu mới bắt đầu cảm nhận bệnh có sự thuyên giảm. Kiên trì sử dụng hết 2 tháng thuốc đúng liệu trình thì bệnh viêm amidan hốc mủ cũng không còn bám mình nữa, đến nay cũng chưa bị tái phát lại lần nào. Mình thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang tốt thật đấy, chịu khó chăm chỉ uống theo chỉ định của bác sĩ là nhanh thấy hiệu quả đó.

  2. Nhung Hà Bắc says: Trả lời

   Tớ cũng đang uống thuốc thanh hầu bổ phế đó đây, mặc dù không thấy cho tác dụng nhanh như thuốc tây nhưng hay nhất ở chỗ thuốc rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ dù phải uống thuốc lâu ngày.

   1. Tuyến says:

    Năm ngoái bị viêm amidan hốc mủ tôi cũng đã uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này, uống trong vòng 3 tháng là xong liệu trình. Từ đợt kết thúc liệu trình thuốc đến nay hơn 1 năm bệnh không tái phát lần nào nữa.

  3. Lệ Yên says: Trả lời

   Mình cũng đang sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang và cao ngậm ho của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 đây, thuốc dễ sử dụng, các triệu chứng bệnh thuyên giảm cũng khá nhanh, có nhiều vị thuốc bổ nữa nên giúp cơ thể khỏe lên, kích thích lại vị giác cho cảm giác ăn uống ngon miệng hơn.

   1. Lục Minh Châu says:

    Con gái tôi bị viêm amidan hốc mủ, tôi cũng mua thuốc thanh hầu bổ phế cho con uống xong thì không còn thấy có đờm, mủ trắng ở họng nữa, amidan cũng không còn sưng đỏ, cả năm nay bệnh không tái phát dù thời tiết miền bắc thay đổi nắng mưa liên tục.

 14. Tám Son says: Trả lời

  Amidan của mình bị sưng viêm có mủ trắng, súc họng nước muối không đỡ, uống kháng sinh thì bị mệt quá, mình muốn đến viện quân dân 102 khám xem sao. Không biết giờ giấc và ngày làm việc cụ thể của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 như thế nào vậy mọi người?

  1. Lâu Hoa says: Trả lời

   Bệnh viện đấy mở cửa sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h30-17h30. Được cái bệnh viện này làm việc tất cả các ngày trong tuần luôn, không nghỉ ngày nào nên thoải mái thời gian cho người bệnh lắm.

   1. Kỳ Duyên Oman says:

    Ở đây có cho đặt lịch hẹn khám trước không, nhiều bệnh viện chẳng cho hẹn trước cứ tù mù đến khám phải chờ đợi rất lâu, có khi đi khám bệnh mất nguyên ngày ấy?

   2. Tóp Vân says:

    Bên viện này được đặt lịch khám bệnh online trước mà, nên thuận tiện hơn nhiều, tiết kiệm được thời gian đi khám nữa.

   3. Cà Pháo says:

    Đặt lịch khám online ở đâu bạn?

   4. Mai Lê Huệ says:

    Bạn vào facebook của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 ib đặt lịch sẽ được hỗ trợ, không thì bạn gõ tên bệnh viện đấy trên google và truy cập vào trang web của họ cũng sẽ thấy chỗ đặt lịch khám. Mà bạn click vào đây cho nhanh nè, mình để luôn đường link chuẩn cho bạn vào https://benhvientaimuihong102.org/

 15. Trần Quế Anh says: Trả lời

  Bé nhà tôi năm nay vừa tròn 5 tuổi, bé bị ho khan, kêu đau họng khi nuốt thức ăn, đi khám bác sĩ chẩn đoán bị viêm amidan hốc mủ. Bác sĩ có kê đơn thuốc tây cho con rồi nhưng vốn sức khỏe con yếu nên tôi không muốn cho con uống nhiều kháng sinh, tạm thời tôi vẫn chỉ cho con súc họng bằng nước muối và uống siro ho kèm ngậm quất ngâm mật ong. Tôi muốn hỏi là bé nhà tôi uống thuốc thanh hầu bổ phế thang có được không, viêm amidan có nhanh đỡ không và có chắc là thuốc đảm bảo an toàn hơn thuốc tây không?

  1. Vui says: Trả lời

   Thuốc này mát, lành tính mà nên trẻ nhỏ dùng tốt nha, bé nhà tôi cũng bị viêm amidan hốc mủ, uống thanh hầu bổ phế thang 1 tháng xong giảm sưng rõ rệt, mủ trắng tiêu dần, không gây vướng họng khi ăn uống nữa.

   1. Phương KT says:

    Hiệu quả đến đâu thì chưa biết vì cơ địa mỗi người mỗi khác nhưng độ an toàn thì chắc chắn là hơn thuốc tây rồi, thuốc đông y cũng có kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên nên rất lành tính, trẻ nhỏ dùng thuốc đông y sẽ tốt hơn nhiều so với thuốc tây.

  2. Thu Hiền 90 says: Trả lời

   Con em cũng bị viêm amidan hốc mủ, em cho bé uống thanh hầu bổ phế thang hơn 2 tuần thì các triệu chứng của bệnh thuyên giảm nhanh mà bé còn ăn được, chơi khỏe chứ không bị ủ rũ như uống thuốc tây đâu chị.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1