Thanh Hầu Bổ Phế Thang Chữa Ho Khan, Ho Kéo Dài Có Tốt Không?

Thanh hầu bổ phế thang là một trong những bài thuốc đông y chữa ho mãn tính được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất hiện nay. Chuyên mục cũng nhận được rất nhiều lời nhắn của bạn đọc mong muốn tìm hiểu thực hư hiệu quả của bài thuốc. Chuyên mục đã liên hệ trực tiếp với chuyên gia YHCT và người bệnh từng điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để giải đáp vấn đề này khách quan nhất.

Thanh hầu bổ phế thang chữa ho khan, ho kéo dài có tốt không, có hiệu quả không?

Ho khan, ho kéo dài là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản…mãn tính. Khoảng 80% các trường hợp mắc bệnh là do virus gây ra nên việc điều trị bằng kháng sinh thường không mang lại hiệu quả tốt. Người bệnh chỉ dùng thuốc giảm ho điều trị duy trì nên thường bị tái phát bệnh nhiều lần.

Ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến thuốc đông y để chữa ho. Bởi đây là phương pháp duy nhất giúp người bệnh vừa loại bỏ gốc bệnh lẫn nâng cao sức đề kháng cùng lúc. Đồng thời có khả năng điều trị tích cực với cả trường hợp ho do virus, vi khuẩn.

Trong vô vàn các bài thuốc đông y chữa ho, Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nổi trội hơn cả với khả năng chữa dứt điểm và phòng ngừa bệnh tái phát. Nhiều người bắt đầu tìm hiểu về bài thuốc, đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chất lượng và hiệu quả điều trị thực tế của Thanh hầu bổ phế thang.

Đối tượng người bệnh quan tâm đến Thanh hầu bổ phế thang rất đa dạng. Nhưng phần lớn là các bậc phụ huynh, phụ nữ có thai… mong muốn tìm một phương pháp chữa ho mãn tính an toàn và không gây tác dụng phụ.

Nhiều người bệnh quan tâm đến bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang
Nhiều người bệnh quan tâm đến bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang

Sở dĩ Thanh hầu bổ phế thang được quan tâm nhiều như vậy là bởi sự vượt trội về hiệu quả và độ an toàn trong điều trị ho. Được biết, bài thuốc có khả năng dứt điểm hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh, đẩy lùi triệu chứng, giảm ho, tiêu đờm nhanh chóng chỉ sau 7 – 21 ngày điều trị. Nhờ cơ chế bổ chính – khu tà, Thanh hầu bổ phế thang còn cải thiện thể trạng yếu kém của người bệnh, tăng cường khả năng giải độc của cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát và phòng ngừa nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau.

Cơ chế điều trị ho của bài thuốc
Cơ chế điều trị ho của bài thuốc

Đặc biệt, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn cho biết rằng, bài thuốc sử dụng 100% nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đã được Học viện Quân y kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn. Do vậy, bài thuốc hoàn toàn không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, người già… bị ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày…

Khi điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, nội soi, chụp chiếu… bằng các kỹ thuật hiện đại. Từ đó, bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với cơ địa, mức độ bệnh của mỗi người.

Phương pháp kết hợp tây y trong chẩn đoán và điều trị ho tại Quân dân 102 được gọi là Đông y có biện chứng, đã được VTV2 đưa tin:

Phác đồ chữa ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn tập trung điều trị một vấn đề bệnh, được bác sĩ tối ưu về thời gian, đảm bảo hiệu quả chữa bệnh, đồng thời tiết kiệm chi phí điều trị.

Phác đồ chữa ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ chữa ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo số liệu thống kê, Thanh hầu bổ phế thang đã được hơn 80.000 người bệnh sử dụng điều trị ho, viêm họng, viêm amidan. Trong đó hơn 80% người bệnh chỉ mất 1 – 3 tháng để dứt điểm hoàn toàn các chứng ho mãn tính. Hầu hết người bệnh không gặp tác dụng phụ và không bị tái phát sau điều trị.

Người thật việc thật: Người bệnh chia sẻ từ A-Z hành trình chữa ho mãn bằng Thanh hầu bổ phế thang

Phỏng vấn chuyên gia, người bệnh về hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang

Trên thực tế, hiệu quả điều trị ho của Thanh hầu bổ phế thang đã được rất nhiều người bệnh và chuyên gia công nhận. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với chuyên gia và người bệnh từng sử dụng bài thuốc để đánh giá khách quan nhất về hiệu quả mà Thanh hầu bổ phế thang mang lại.

Chuyên gia đánh giá cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang

Dưới góc nhìn chuyên môn, Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết Thanh hầu bổ phế thang chữa ho hiệu quả là nhờ chú trọng cả điều trị bệnh lẫn phòng bệnh: “Theo quan điểm của YHCT, chứng ho bắt nguồn từ chính khí hư nên ngoại tà chủ yếu là phong, hàn, thấp dễ dàng theo mũi miệng xâm nhập vào cơ thể.

Phế chủ khí bị rối loạn, nghịch khí thì sinh ho. Để điều trị ho thì cần dùng phép bổ Phế và điều dưỡng các tạng phủ liên quan đến nó như Thận, Can, Tỳ. Nếu xuất hiện nội tà do tạng phủ suy yếu tự sinh ra thì cần thanh nhiệt, tả hỏa, khu phong, tán hàn, trừ thấp.

Thanh hầu bổ phế thang được bào chế từ thảo dược có tính vị đa dạng, ngoài bồi bổ, thanh lọc Phế còn dưỡng Thận, Tỳ, Can, ngũ tạng đều được điều hòa. Việc vừa tấn công vừa phòng ngự không chỉ đảm bảo loại bỏ tà độc, triệt tiêu ho rất hiệu quả mà còn nâng cao chính khí, tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Đây là một cơ chế điều trị tối ưu nhưng không phải ai cũng bào chế được. Bởi người thầy thuốc phải cực kỳ am hiểu về dược lý. Phải biết nên kết hợp những vị thuốc nào với nhau cùng cộng hưởng tăng hiệu quả. Biết gia giảm tỷ lệ như thế nào để dược tính không quá mạnh, không gây ảnh hưởng đến người có thể trạng yếu mà vẫn điều trị viêm nhiễm tốt.

Bác sĩ Lê Phương – tác giả chính của Thanh hầu bổ phế thang vốn là một chuyên gia nghiên cứu y dược, có nhiều kinh nghiệm nên mới phát triển được một bài thuốc tốt đến vậy. Bài thuốc này cũng phải mất nhiều năm mới hoàn thiện cho thấy tâm huyết rất lớn của bác sĩ Phương và đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102”.

Cũng nhận định với bác sĩ Tuấn, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Vân Anh cũng đánh giá cao hiệu quả chữa viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

ĐỌC NGAY: Chuyên gia LÝ GIẢI hiệu quả chữa dứt ho dai dẳng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhận xét của chuyên gia về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Nhận xét của chuyên gia về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Phỏng vấn trực tiếp người bệnh từng sử dụng Thanh hầu bổ phế thang

Về phía người bệnh, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn Hạnh – một trong những người bệnh từng sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa ho do viêm họng hạt mãn tính.

PV: Xin chào chị Hạnh, có rất nhiều bạn đọc chuyên mục đang muốn tìm hiểu về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị ho. Được biết chị là một trong số những bệnh nhân đã điều trị thành công nhờ bài thuốc, hôm nay chúng tôi xin mời chị tham gia trò chuyện chia sẻ với bạn đọc chuyên mục.

Chị Hạnh có thể chia sẻ tại sao lựa chọn Thanh hầu bổ phế thang để điều trị hay không?

Chị Hạnh: Xin chào quý độc giả chuyên mục. Khi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để điều trị ho thì tôi đang bị viêm họng hạt mãn tính được 2 năm rồi, ho rất nhiều. Ngày trước thì tôi chỉ ưa dùng thuốc tây vì mấy cái triệu chứng ho, đau họng hết nhanh lắm.

Nhưng ngày càng nhờn thuốc không thấy có hiệu quả nữa. Tôi cũng thử qua các mẹo dân gian nhưng mà không ăn thua, đâu lại vào đấy. Rồi cũng có người bảo tôi sang đông y uống thử xem thế nào. Ừ thì cũng hết cách, nghĩ bụng thử xem thế nào vì thuốc thảo dược cũng lành tính, không lo gì.

Tìm ở trên mạng thì mọi người nhắc đến Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Rất nhiều bệnh nhân đã chữa trị thành công. Người bị viêm họng lâu năm, viêm họng hạt, viêm họng mủ…nhiều lắm.

Tìm hiểu sâu hơn thì biết người khám chữa bệnh là Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt nên tôi quyết định đến khám. Ai ngờ cũng may hợp thuốc chữa khỏi thật, mà nhanh hơn mình nghĩ.

PV: Chị có thể chia sẻ chi tiết hơn về quá trình điều trị Thanh hầu bổ phế thang, tác động của bài thuốc đến sức khỏe của chị như thế nào được không?

Chị Hạnh: Tôi bị viêm họng mãn tính lại còn dùng nhiều kháng sinh nên thể trạng cũng khá yếu. Sau khi nội soi, chụp X – Quang và bắt mạch cũng kết luận tình trạng viêm, nổi hạt ở họng và phủ tạng bên trong không nhẹ. Hơn nữa bệnh mắc đã lâu nên cần thời gian để phục hồi thể trạng, sức khỏe mới khôi phục được. Do vậy, bác sĩ Phương tư vấn tôi dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang theo liệu trình 3 tháng. Tháng đầu là điều trị triệu chứng để làm dịu họng, giảm ho. Sau đó mới điều trị vào nguyên nhân và tăng sức đề kháng.

Mới đầu dùng thuốc cũng không thấy chuyển biến lớn lắm, tôi vẫn ho ngày ho đêm như cũ. Nhưng sau khoảng 2 – 3 tuần thì thấy họng bắt đầu dịu hơn, đỡ ngứa và vướng, các hạt viêm cũng lặn đi nhiều.. Ho cũng giảm dần, sau đó thì đờm loãng và không còn bị nghẹn ở họng nữa.

Sau khoảng 6 – 7 tuần thì triệu chứng giảm nhanh hơn, tình trạng ho đờm thuyên giảm đến 70 – 80%. Tôi không bị ho vào ban ngày nữa, thỉnh thoảng hơi ngứa họng và ho vào buổi tối, chủ yếu là ho khan và không còn đau họng, vướng hạt nữa.

Tôi uống nốt tháng thuốc nữa chủ yếu là để tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Tôi chữa khỏi bệnh từ cuối năm ngoái, tính đến nay cũng hơn nửa năm rồi nhưng không bị ho, đau họng lại. Công nhận là tôi chưa bao giờ thấy thuốc nào có hiệu quả lâu đến vậy.

PV: Trong quá trình sử dụng thuốc và cả về sau chị có gặp tác dụng phụ gì không?

Chị Hạnh: Tôi không thấy có vấn đề gì hết. Trước kia tôi dùng thuốc kháng sinh hay có cảm giác khô họng, buồn nôn rồi còn bị trào ngược dạ dày nữa. Nhưng may quá là dùng thuốc này không bị sao cả.

Mà thuốc này còn giúp bồi bổ gan, thận, kích thích tiêu hóa nên chỉ thấy khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn. Với lại dù sao cũng là thuốc nam nên rất dễ uống. Thảo dược cũng do chính Trung tâm trồng nên tôi rất yên tâm.

Cảm ơn chị Hạnh đã tham gia cuộc trò chuyện của chúng tôi, xin chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh.

Tin nhắn của chị Hạnh được gửi về Fanpage bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Tin nhắn của chị Hạnh được gửi về Fanpage bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Với sự kiểm chứng từ phía chuyên gia và người bệnh thực tế, có thể thấy Thanh hầu bổ phế thang thực sự cho hiệu quả tích cực trong điều trị các bệnh lý gây ho. Để giúp bạn đọc chuyên mục muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc, chúng tôi xin chia sẻ thông tin của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 dưới đây:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1