Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Trong thời gian gần đây tapchidongy nhận được nhiều email hỏi về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Theo chia sẻ của hầu hết bạn đọc, bài thuốc này được nhiều bệnh nhân đã sử dụng chia sẻ rằng có thể chữa khỏi mề đay chỉ sau 1 liệu trình thuốc. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang bài thuốc chữa mề đay nổi “rần rần” trên Internet

Theo những thông tin được bạn đọc cung cấp, chúng tôi tìm kiếm thông tin về Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trên Internet. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc đặc trị mề đay do Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cùng các chuyên gia, bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại đơn vị này.

Dạo qua một vòng các kết quả tìm kiếm của google, quả thực xuất hiện rất nhiều bài viết chia sẻ về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang kèm theo những bằng chứng về phản hồi, ý kiến đánh giá tích cực của người bệnh.

Những dẫn chứng về hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Những dẫn chứng về hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Những phản hồi khí xác định danh tính về hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Những phản hồi khí xác định danh tính về hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Tuy nhiên để xác thực những ý kiến đánh giá đó rất khó khăn vì hầu hết là phản hồi được bảo mật về thông tin cá nhân của người đánh giá. Tìm đến webtretho với hy vọng tìm được những phản hồi có tính chân thực cao hơn, chúng tôi đã tìm được nhiều đánh giá của các bệnh nhân đã từng sử dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. 

Phản hồi của bệnh nhân về tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân về tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay trên webtretho

Gần đây nhất, thành viên Mỹ Anh 27 chia sẻ rằng có mẹ đã từng chữa khỏi mề đay sau 3 tháng dùng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện. Cụ thể chia sẻ của Mỹ Anh 27 như sau: 

Mỹ Anh review về hiệu quả điều trị mề đay của mẹ tại Nhất Nam Y Viện
Mỹ Anh review về hiệu quả điều trị mề đay của mẹ tại Nhất Nam Y Viện

Vậy thực tế những thông tin lan truyền về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện có phải sự thật không, hay chúng chỉ là những lời đồn được dựng lên để quảng cáo cho một bài thuốc?

BÓC TRẦN những lời đồn về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Để làm rõ sự thật về hiệu quả của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, phóng viên của tapchidongy đã liên hệ với những người đã để lại bình luận trên webtretho. Qua liên hệ chúng tôi đã thu thập được những cứ liệu giúp xác định thực hư hiệu quả điều trị mề đay của bài thuốc tại Nhất Nam Y Viện.

Gặp gỡ mẹ của Mỹ Anh 27 ngoài đời thực

Đầu tiên, để xác định những phản hồi của các bệnh nhân đã chia sẻ trên webtretho là phản hồi thật chứ không phải kế hoạch dùng tài khoản ảo dàn dựng đánh giá, chúng tôi tiến hành gửi tin nhắn trực tiếp đến các chủ tài khoản. Trong số những tài khoản chúng tôi gửi tin nhắn làm quen, hỏi review chi tiết về quá trình điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện, tài khoản đã rep tin nhắn và chia sẻ rất cụ thể. 

Theo tin nhắn của Mỹ Anh 27, tại thời điểm chúng tôi trao đổi, mẹ của Mỹ Anh 27 đã điều trị bệnh mề đay mãn tính tại Nhất Nam Y Viện được hơn 8 tháng và không có dấu hiệu tái phát. 

“Mẹ em bị bệnh mề đay cũng được hơn 3 năm rồi chị ạ. Lúc qua Nhất Nam Y Viện chữa cũng đang đợt mề đay bung mạnh trên da. Không biết chị bị mề đay như thế nào chứ của mẹ mẹ bị từng mảng đỏ ửng, dày cộp trên da lưng và tay. Mẹ em ngứa ghê lắm, có lúc không chịu được mẹ em lại lấy gáy quạt nan cọ vào lưng cho đỡ ngứa. 

Mà cái giống mề đay càng gãi càng khổ. Cả nhà cũng khuyên mẹ nhiều lắm nhưng không được chị ạ, chắc là cơn ngứa rất khó chịu. Có đợt còn bị nhiễm trùng chị ạ. 

Đưa mẹ em sang Nhất Nam Y Viện thì bác sĩ Phương khám cho. Mẹ em dùng thuốc tiêu ban hoàn bì thang loại thuốc uống với có thêm thuốc cao giải độc, bổ gan. Vì tình trạng của mẹ em cũng nặng lên dùng nhiều thuốc cho có kết quả nhanh, bác sĩ bảo thế. 

Em thấy mẹ bảo dùng 2 tuần thì thấy đỡ ngứa hơn nên cả nhà cũng cứ động viên mẹ uống. Sau 3 tháng thì mẹ em khỏi rồi. Như mấy năm trước tầm tháng 5 này là hay bị nổi mề đay lại chị ạ. Nhưng hiện tại em thấy mẹ em da vẫn bình thường chị ạ. Bây giờ mẹ em rất yên tâm điều trị bên Nhất Nam Y Viện. Hôm vừa rồi mẹ bảo em thứ 7 này lại đưa mẹ qua Nhất Nam khám xương khớp đây”.

Để có được những phản hồi trực tiếp từ chính người bệnh, chúng tôi đã liên hệ xin được gặp và phỏng vấn cô Quỳnh – mẹ của bạn Mỹ An. Trong lần gặp gỡ tại nhà riêng, chúng tôi được cô Quỳnh chia sẻ rất nhiệt tình về những trải nghiệm điều trị của mình. Sau đây là cuộc trò chuyện cụ thể của chúng tôi:

PV: Cháu nghe Mỹ Anh nói rằng cô chữa bệnh mề đay bên Nhất Nam Y Viện này rồi đúng không ạ? Cô có thể chia sẻ về quá trình dùng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện không ạ?

Cô Quỳnh

Ừ, cô đã chữa mề đay ở Nhất Nam Y Viện cách đây gần 1 năm rồi, hôm nay mới quay lại. Đợt ấy mề đay lên rất nặng, lan khắp lưng. Càng gãi chỗ sưng càng nóng, sưng phù rồi lan ra rộng hơn. Gần như không đêm nào ngủ yên được.  

Lần đấy cô được người quen giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện chữa mề đay nên bảo con gái đưa qua đây. Bác sĩ Phương khám cho cô cũng hốt hoảng vì vùng mề đay rộng quá, có chỗ bị nhiễm trùng, tại cô cứ vớ được cái gì là dùng cọ lưng cái đấy.

Đến Nhất Nam Y Viện được bác sĩ Phương khám cho rất cẩn thận. Đợt ấy cô theo thuốc bên này 3 tháng. Vừa lấy thuốc về sắc uống, vừa dùng thuốc cao giải độc và bổ gan thận nữa. Lúc uống thuốc thì cô cũng để ý thấy mề đay cứ lặn dần lặn dần, ngứa ngáy cũng đỡ nên cứ đều đặn qua đây lấy thuốc. 

PV: Cô có nhớ sau khi dùng thuốc bao lâu thì cô thấy cơ thể có chuyển biến không ạ?

Cô Quỳnh:

Lần ấy điều trị tầm 3 tuần thì thấy mề đay bắt đầu lặn dần và cô đỡ ngứa hơn. Cảm giác vùng mề đay không bị sưng nóng nữa. 1, 2 tuần đầu thì vẫn chưa cảm thấy có gì thay đổi. 

PV: Trong thời gian điều trị mề đay bằng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cùng các thuốc hỗ trợ thì cô thấy da có bị kích ứng hoặc cơ thể có gì bất ổn không ạ?

Cô Quỳnh:

Ồi… 3 hôm đầu uống thuốc sợ lắm cháu ạ. Đầu tiên dùng thuốc mề đay Nhất Nam Y Viện thì cũng đỡ ngứa hơn một ít nhưng tự dưng sau hôm thứ 3 mề đay bung trên da kinh khủng, nhiều nốt mẩn nổi lên khắp người chứ không chỉ ở lưng với tay nữa. Cô không thấy ngứa hơn nhưng mà nhìn thấy nhiều nốt thì cũng rất hoảng. 

Sau đấy gọi điện lại cho bác sĩ Phương, bác sĩ giải thích là do thuốc đang đào thải độc tố gây bệnh tích tụ trong cơ thể ra ngoài nên không đáng lo. 3, 4 hôm sau thì cô thấy từ từ các nốt mẩn đỏ cũng lặn dần, mà ngứa cũng giảm nên cô cứ thế chữa theo hướng dẫn của bác sĩ.  

Lúc dùng thuốc tắm thì hơi rát nhẹ ở trên da ở những chỗ bị hở vì cô gãi thôi. Thuốc uống Tiêu Ban Hoàn Bì Thang thì hơi đắng nhưng vẫn uống được. Còn lại thì không thấy có gì bất thường. 

PV: Sau khi điều trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cô cảm nhận như thế nào về sức khỏe của mình? Từ lúc dừng thuốc đến giờ có lần nào bị tái phát không ạ?

Cô Quỳnh chia sẻ về quá trình điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện
Cô Quỳnh chia sẻ về quá trình điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện

Cô Quỳnh:

Sau khi uống đủ 3 tháng thuốc Tiêu Ban cô  thấy đỡ hẳn. Nhưng nói thật là lúc mới uống hết thuốc thấy mề đay tiêu đi cũng mừng nhưng chưa nói chắc được điều gì cả. Bởi vì những lần trước chữa bằng thuốc bác sĩ ở bệnh viện kê hoặc là thuốc nam thì cũng thấy đỡ, mề đay cũng lặn nhưng chỉ đỡ thôi. Sau tầm 2 tuần hoặc khi mà thời tiết thay đổi một cái là mề đay lại lên. Lần ấy cô chữa là tháng 10, thời tiết đang se lạnh cũng có mưa thỉnh thoảng nhưng không thấy tái phát nên cũng rất mừng. Đến bây giờ là 1 năm dừng thuốc rồi, rất may là không bị nổi mề đay lại lần nào. 

Lúc cuối tháng 4 thời tiết nắng đột ngột, nhiều hôm mưa giông, cô lo ngay ngáy chứ. Nhưng để ý thì thấy đến giờ da lưng và tay vẫn bình thường. Vì thế cô cảm thấy thuốc Tiêu Ban của Nhất Nam Y Viện rất tốt, bản thân cô thấy là hiệu quả thật.

Có một điều này nữa, sau khi chữa bệnh ở Nhất Nam Y Viện, cô thấy cơ thể mình nhẹ nhàng hơn nhiều. Chắc là do giải hết độc tố bên trong, rồi các cơ quan cũng được bồi bổ nên cô tự thấy sức khỏe mình tốt hơn. 

PV: Cảm ơn những chia sẻ của cô ạ!

Như vậy qua những chia sẻ của cô Nguyễn Thị Quỳnh có thể thấy rằng thông tin bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi nổi mề đay sau 1 liệu trình không phải là lời đồn mà có tác dụng thực sự. 

Hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang không chỉ được thể hiện qua trường hợp của cô Nguyễn Thị Quỳnh mà còn trên nhiều bệnh nhân khác. Rất may mắn trong lần tác nghiệp trực tiếp tại Nhất Nam Y Viện này, bên cạnh ghi nhận trực tiếp cảm nhận, đánh giá của Cô Quỳnh chúng tôi cũng gặp gỡ và phỏng vấn được một bệnh nhân đã và đang điều trị bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. 

Những bệnh nhân điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện nói gì về bài thuốc?

Sau khi phỏng vấn mẹ của Mỹ Anh chúng tôi quay lại phòng chờ của Nhất Nam Y Viện để đợi tới giờ vào phỏng vấn bác sĩ Lê Phương một số vấn đề liên quan đến bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang theo lịch hẹn. Trong thời gian chờ đợi chúng tôi có dịp trò chuyện cùng Cô Nguyễn Thị Bình và Cô Hoàng Thị Lan Anh là những bệnh nhân có những trải nghiệm liên quan đến điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện.

Theo lời tự giới thiệu của cô Lan Anh (Hà Nội) chúng tôi được biết, cô Lan Anh là em gái của cô Bình. Sau khi điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện, cô Lan Anh đã quyết định đưa chị gái hiện đang sống tại Hưng Yên tới Nhất Nam Y Viện để điều trị. Ngày chúng tôi gặp hai cô là lần tái khám đầu tiên của cô Bình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của hai cô để hiểu rõ hơn về câu chuyện điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện của hai cô:

Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lan Anh:

“Bản thân cô đã từng điều trị mề đay ở Nhất Nam Y Viện rồi. Cô chữa ở đây tháng 11 năm ngoái. Tình trạng của cô không phải quá nặng, không bị nổi cả người như chị gái cô mà cô hay bị ở hai chân. Cô bị nổi bất chợt lắm, không biết lý do làm sao. Bệnh của cô không phát lúc thời tiết thay đổi như chị cô đâu.

Cô thì đã sống với căn bệnh này cũng nhiều năm rồi. Nhà có mỗi 2 chị em bị thôi, ông bà bố mẹ không có ai bị. Bố cô bảo là lúc nhỏ tình trạng mề đay không rõ rệt như bây giờ, chỉ nổi nhiều nốt đỏ mẩn ở vùng mông và chân. mẹ cô lấy cây sài đất với lá khế về đun cho tắm là đỡ. Sau này cô vẫn hay làm theo kinh nghiệm của bố mẹ mỗi khi bị nổi. 

Nhưng 3 năm trở lại đây thấy tắm lá cây không đỡ nữa, mà nó sưng nặng hơn, ngứa không chịu được. Cô chuyển qua dùng thuốc bôi vì không uống được thuốc tây, cô bị viêm loét dạ dày. Dùng thuốc bôi đỡ lắm cháu ạ. Nhưng dừng một cái là da lại bị nổi mề đay. 

Từ lúc cô chuyển sang dùng thuốc Đông y của Nhất Nam Y Viện thì thấy đỡ nhiều. Hai tháng dùng thuốc ở đây xong cô không thấy nổi nữa. Thế nên cô mới bảo chị Bình cô là lên đây khám, chữa cho khỏi hẳn”.

Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Bình (Hưng Yên)

“Cô mới dùng thuốc chữa mề đay ở đây được 1 tháng thôi nhưng mà thấy đúng là có hiệu quả thật. Em cô dùng xong nó cứ khen, cứ bảo mãi là “Để em đưa chị lên đấy khám”. Biết thế đã đi sớm hơn, ở nhà chịu đựng khổ quá. 

Cô uống thuốc bên này vào thấy người nhẹ nhàng, cảm giác không nóng trong nữa mặc dù tuần đầu mề đay cảm giác nặng hơn. Nhưng nghe em cô bảo là công thuốc nên cứ dùng, thì 2 tuần sau thấy đỡ thật. Hiện tại mề đay của cô lặn rồi nhưng vẫn phải uống thêm tháng nữa. Bác sĩ bảo để cho người mình khỏe lên, các cơ quan bên trong hoạt động tốt thì mới đẩy được độc ra ngoài, không bị tích dưới da gây mề đay nữa”.

Qua những chia sẻ từ cô Lan Anh và cô Bình, phóng viên tapchidongy nhận thấy Tiêu Ban Hoàn Bì Thang thực sự là giải pháp trị mề đay có hiệu quả thực tế. Điều này càng được khẳng định rõ ràng hơn khi chúng tôi trực tiếp gặp Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, người đã nghiên cứu bài thuốc và hiện đang ứng dụng chính kết quả nghiên cứu của mình vào điều trị cho nhiều bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện.

Qua chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, chúng tôi được biết bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang mang lại hiệu quả cao trong gần 5 năm được ứng dụng. Theo thống kê năm 2019 trên 200 bệnh nhân, bài thuốc Tiêu ban Hoàn bì thang đã mang lại kết quả rất tích cực cho bệnh nhân mề đay:

  • 174 bệnh nhân (87%) giảm triệu chứng và khỏi bệnh trong thời gian từ 30 – 60 ngày
  • 18 bệnh nhân (9%) khỏi bệnh sau 90 ngày dùng thuốc. Trong đó có nhiều bệnh nhân mãn tính nhiều năm, bệnh tái phát liên tục.
Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Bác sĩ Lê Phương cho biết trong thời điểm hiện tại, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang vẫn tiếp tục giúp cho rất nhiều bệnh nhân chữa trị hiệu quả căn bệnh mề đay dai dẳng. Điều này được thể hiện qua những phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng thuốc mà chúng tôi được trợ lý của bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

Điều gì làm nên hiệu quả của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang?

Theo chia sẻ từ phía Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, sở dĩ Tiêu ban hoàn bì thang có thể phát huy tác dụng như vậy là nhờ các yếu tố cốt lõi:

ĐIỀU TRỊ TỪ CĂN NGUYÊN

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang điều trị mề đay TRIỆT ĐỂ nhờ cơ chế Bổ chính  – khu tà. Cơ chế này xử lý hiệu quả tình trạng suy yếu miễn dịch, tích tụ độc tố trong cơ thể cùng các kích thích trực tiếp từ môi trường như phong hàn, phong nhiệt…

Ngoài ra với khả năng Bổ chính, bác sĩ Phương khẳng định, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sẽ góp phần nâng cao sức đề kháng nội sinh, giúp điều dưỡng cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch. Đây chính là những yếu tố then chốt giúp bệnh nhân tạo ra cơ chế dự phòng mề đay tái phát.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

ĐƯỢC NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, hoàn thiện từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa” do thầy thuốc Lê Phương chủ nhiệm; tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện làm cố vấn đề tài. 

Giải thích về việc tại sao các chuyên gia, bác sĩ lại tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang dựa trên các phương thuốc của Thái y viện triều Nguyễn, bác sĩ Phương cho biết:

Y học cổ truyền cung đình Huế luôn được các chuyên gia đánh giá cao và đã để lại dấu ấn đặc biệt về một nền y học hưng thịnh với sự hoàn thiện của cơ quan Thái Y Viện. Đây là nơi quy tụ những thầy thuốc giỏi, tinh thông y thuật với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho vua chúa, hoàng tộc trong cung.

Đặc biệt những bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Ngự y trong Thái y viện không chỉ cho hiệu quả trị bệnh cao mà còn sử dụng những ngự dược quý cung đình có công dụng đa dạng, vừa chữa bệnh, vừa bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Những bài thuốc này vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, trong đó có nhiều bài thuốc giúp điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa.

Việc nghiên cứu, phát triển bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang dựa trên những phương thuốc quý của Ngự y triều Nguyễn với mong muốn cải tiến về thành phần dược liệu, ứng dụng các ngự dược quý từ cung đình, đồng thời chắt lọc những ưu điểm trong nguyên tắc trị bệnh của Thái y viện để nâng cao hiệu quả điều trị của bài thuốc. Nhờ đó, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang ở thời điểm hiện tại vừa chắt lọc được những giá trị quý báu từ Ngự y triều Nguyễn vừa mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh. Bài thuốc đáp ứng điều trị tốt cho mọi thể bệnh, mọi đối tượng người bệnh.”

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang kế thừa tinh hoa YHCT Thái y viện triều Nguyễn
Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang kế thừa tinh hoa YHCT Thái y viện triều Nguyễn

Bác sĩ Phương cho biết bài thuốc đã trải qua quy trình nghiên cứu chuẩn hiện hành. Đặc biệt thuốc được kiểm nghiệm về ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học viện Quân y. Trước khi ứng dụng vào điều trị, bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng, chứng minh được độ an toàn và tác dụng trong thực tế. 

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ TRONG PHÁC ĐỒ TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Theo bác sĩ Lê Phương muốn trị dứt điểm mề đay chỉ xử lý hiệu quả căn nguyên hay triệu chứng trên da thôi là chưa đủ. Giải pháp điều trị mề đay phải vừa xử lý được các triệu chứng để tránh tình trạng mề đay lan rộng, bội nhiễm vừa phải xử lý căn nguyên. Nhưng kết quả điều trị có duy trì được lâu hay không còn phụ thuộc vào khả năng miễn dịch, đề kháng của người bệnh.

Chính vì vậy Nhất Nam Y Viện đã xây dựng phác đồ điều trị mề đay từ bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Phác đồ chia làm 2 giai đoạn với 3 tác động: Giai đoạn điều trị triệu chứng và giai đoạn giải quyết căn nguyên – nâng cao sức đề kháng.

Phác đồ điều trị mề đay 2 giai đoạn tại Nhất Nam Y Viện
Phác đồ điều trị mề đay 2 giai đoạn tại Nhất Nam Y Viện

Theo bác sĩ Lê Phương, hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng tăng lên đáng kể khi kết hợp cùng các dạng bổ trợ, hỗ trợ điều trị trong phác đồ mề đay quân dân như: cao giải độc, bổ gan thận…

Có nhiều điểm trùng khớp với quan điểm của thầy thuốc ưu tú Lê Phương, TS. BS Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc mề đay Tiêu ban Hoàn bì thang ở cơ chế điều trị mề đay từ gốc và điều trị dự phòng:

Bác sĩ Nhuần đánh giá về giải pháp chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Nhuần đánh giá về giải pháp chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện

Bàn luận về khả năng điều trị dứt điểm mề đay trong 1 liệu trình của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, thầy thuốc Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Nhất Nam Y Viện có khả năng chữa mề đay sau 1 liệu trình. Điều này đã được chứng minh trong khoảng hơn 5 năm bài thuốc được công bố và ứng dụng chứ không còn là phỏng đoán của riêng bản thân tôi. Bởi vì bài thuốc không những điều trị các bất ổn thuộc cơ địa, các yếu tố kích thích từ môi trường mà còn làm tốt mục tiêu dự phòng. 

Nhất là khi bây giờ bài thuốc lại có sự cải tiến, kết hợp phương pháp điều trị, nguyên tắc trị bệnh, ứng dụng các ngự dược bí truyền của Thái y viện triều Nguyễn thì hiệu quả sau 1 liệu trình lại càng cao hơn. Tôi nghĩ rằng, sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, được kiểm nghiệm rõ ràng, liệu trình điều trị sẽ thiết thực, phù hợp với từng bệnh nhân, nhờ thế mà hiệu quả nhanh chóng hơn”.

Như vậy thông qua những kết quả kể trên có thể thấy rằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang thực sự có thể chữa mề đay dứt điểm sau 1 liệu trình. Hiệu quả của bài thuốc được khẳng định qua trải nghiệm của nhiều bệnh nhân thực tế và từ đánh giá trên góc nhìn chuyên môn của các chuyên gia. Hy vọng rằng sự tìm hiểu của tapchidongy sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân còn đang băn khoăn về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. 

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về bài thuốc này, bạn đọc có thể liên hệ tới Nhất Nam Y Viện để được tư vấn chi tiết:

NHẤT NAM Y VIỆN

Trụ sở Hà Nội:

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức 
  • Điện thoại: 028.6279.1102–  0888.698.102

Website: https://nhatnamyvien.com/benh-ly/noi-me-day

Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bài viết liên quan