Review của bệnh nhân về người Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tuyết Lan

Chào mọi người, vừa rồi bố tôi đã kết thúc liệu trình điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, cụ đã có thể đi lại bình thường, sinh hoạt thuận tiện hơn và tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan. Tôi nghĩ nhiều người cũng đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp uy tín nên quyết định chia sẻ quá trình điều trị của bố trong bài viết này để mọi người tham khảo thêm.

Bố tôi năm nay 68 tuổi, cách đây 3 năm, bố tôi bắt đầu có triệu chứng đau đầu gối. Ban đầu chỉ là những cơn đau nhức thoáng qua, bản thân bố tôi cũng không mấy bận tâm, cho rằng chỉ là thay đổi thời tiết hoặc va đập vào đâu đó mà không nhớ. Về sau, khi các cơn đau ngày càng gia tăng và rầm rộ hơn, thấy bố đau mỏi khó chịu nhiều, tôi đưa bố đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán thoái hóa khớp gối. Thời điểm này, bố tôi không thể tham gia các hoạt động ở câu lạc bộ người cao tuổi, chủ yếu chỉ ở nhà để tập trung điều trị bệnh. Tuy nhiên, mặc dù đơn thuốc của bác sĩ giúp giảm đau nhanh chóng, nhưng cứ hết thuốc là bệnh lại tái phát. Việc nhắc lại các loại thuốc kháng sinh, giảm đau trong thời gian dài khiến sức khỏe của bố giảm sút nhiều. Các cơn đau đầu gối vẫn hoành hành, nhất là những khi trái gió trở trời hoặc leo cầu thang, cảm giác có tiếng lạo xạo, lục khục trong xương.

Review của bệnh nhân về người Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tuyết Lan
Ảnh chụp X quang thoái hóa khớp gối

Thấy tình hình không khả quan nên tôi để bố tạm dừng thuốc tây, chuyển sang dùng các loại lá để ngâm và đắp chân. Tôi cũng tìm hiểu về các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc Đông y. Tuy nhiên, trước tình hình thuốc Đông y giả, kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường, tôi cảm thấy lo ngại vô cùng. Có một số sản phẩm bào chế từ thảo dược Đông y được quảng cáo rất nhiều trên internet, các trang mạng xã hội. Tôi có gọi điện theo tổng đài tư vấn đến các đơn vị phân phối sản phẩm, nhưng tất cả đều chỉ bán hàng online chứ không có chi nhánh hay địa chỉ phân phối sản phẩm rõ ràng. Bản thân cảm thấy rất nghi ngại, cộng thêm việc các bài báo về thực phẩm chức năng và thuốc đông y gia ngày càng tràn lan trên thị trường, tôi thực sự không tin tưởng.

Đến khoảng tháng 8 năm 2018, tôi được một người bạn giới thiệu đến bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, hiện đang là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Được biết bác sĩ Lan đã có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với cương vị Trưởng khoa Khám bệnh. Do được bạn động viên và bản thân tôi có nghe danh về bác sĩ Lan đã lâu nên tôi quyết định đưa bố đến phòng khám Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc thăm khám. Tại đây, tôi và bố được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám, bắt mạch và xem hồ sơ bệnh án. Các bác sĩ hỏi thăm ân cần, tận tình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tôi. Cô cũng không ngại dành nhiều thời gian để giải đáp những thắc mắc, âu lo của tôi về căn bệnh thoái hóa khớp gối của bố.

Thực hiện theo liệu trình điều trị của bác sĩ Lan, bố tôi sử dụng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn, kết hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để giảm cơn đau cấp và hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn. Khác với suy nghĩ của tôi là các sản phẩm từ Đông y sẽ phải sắc khá cách rách, Hoạt huyết Phục cốt hoàn lại được bào chế dưới dạng viên hoàn tiện dụng, bố tôi có thể cầm theo người để sử dụng bất cứ lúc nào.

Sau buổi châm cứu, bấm huyệt đầu tiên, bố tôi nói rằng cảm thấy trong người thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ Tuyết Lan cũng nhắc cần phải kiên trì theo sát liệu trình, bởi phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối từ đông y thường kéo dài và mất nhiều thời gian hơn. Trong suốt mấy tháng điều trị, bác sĩ Lan thường xuyên gọi điện hỏi thăm và nhắc nhở bố tôi về việc sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn, chế độ ăn uống và luyện tập đúng cách. Nhờ đó, bố tôi có thêm động lực, niềm tin và quyết tâm để chiến đấu với bệnh tật.
Cuối tháng 12 vừa rồi, bố tôi đã kết thúc liệu trình điều trị của bác sĩ Tuyết Lan, hiện tại, bố đã có thể sinh hoạt bình thường, trở lại với các hoạt động của câu lạc bộ người cao tuổi. Cảm thấy sức khỏe phục hồi, tinh thần cụ cũng cải thiện tốt hơn, dự kiến Tết này bố tôi sẽ đi du lịch miền Nam cùng bằng hữu. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp bố tôi vượt qua bệnh tật, sống vui vẻ mỗi ngày. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những người bệnh bị thoái hóa khớp gối như bố tôi.

Bạn muốn tìm hiểu thêm:

(Phan Mạnh Hùng – Gia Lâm, Hà Nội)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.