Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: Địa chỉ DUY NHẤT khám, điều trị các bệnh viêm da bằng Đông y có biện chứng

Nhằm mang đến một giải pháp mới, giúp trị bệnh nhanh chóng, toàn diện và tối ưu hơn, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã hoàn thiện phương pháp điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng với sự kết hợp hài hòa giữa Đông và Tây y. Phương pháp này đã khắc phục được hạn chế và phát huy ưu điểm của Đông – Tây y trong điều trị viêm da và mang đến hiệu quả vượt trội.

Quân dân 102 – Đơn vị khám, chữa bệnh uy tín, đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã có chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển thành công với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Khi phát triển lên quy mô mới, đơn vị này đã có sự đầu tư một cách bài bản, đồng bộ, hiện đại. Từ cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị máy móc, cho đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phương pháp điều trị, với sứ mệnh hiện đại hóa y học cổ truyền.

Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng
Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng

Hiện đại hóa nền y học dân tộc vẫn luôn là chủ trương, mục tiêu của ngành y tế. Vì vậy, đây chính là hướng đi đúng đắn, “thức thời” của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Các bác sĩ của đơn vị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp điều trị hoàn toàn mới – Đông y có biện chứng, nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Phương pháp này ứng dụng những thiết bị máy móc hiện đại, vận dụng những nghiên cứu, lý luận của Tây y vào trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

Phương pháp Đông y có biện chứng phát huy được nhiều ưu điểm trong thăm khám, điều trị và nhanh chóng gây được sự chú ý, đánh giá cao từ giới chuyên môn. Đồng thời đã được Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống tìm hiểu và đăng tải trên Fanpage của đơn vị.

Hiện nay, phương pháp này đang được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị đối với tất cả các dầu bệnh, chuyên khoa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 như: Tai mũi họng, Xương khớp, Da liễu, Tiêu hóa, Thận – Tiết niệu, Phụ khoa, Nam khoa,… Kết quả đều cho thấy những phản hồi tích cực từ người bệnh và mang đến hiệu quả điều trị vượt trội. Trong đó, Viêm da cũng là một đầu bệnh đã áp dụng rất thành công phương pháp này.

Giải pháp điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng giải quyết bệnh toàn diện và tối ưu nhất

Viêm da là nhóm bệnh về liễu phổ biến nhất, thường diễn tiến dai dẳng, dễ tái phát và rất khó điều trị dứt điểm. Vì vậy, tìm được giải pháp chữa trị hiệu quả, triệt để luôn là mong muốn của tất cả người bệnh khi không may mắn gặp phải tình trạng bệnh lý này.

Phương pháp Đông y có biện chứng là một thuật ngữ còn khá mới mẻ và Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đang là đơn vị tiên phong ứng dụng phương pháp này trong chẩn đoán và điều trị các bệnh viêm da. Thực chất, phương pháp này là sự kết hợp đồng thời giữa Đông và Tây y. 

Trong đó, Đông y giữ vai trò chủ đạo trong điều trị với bài thuốc đặc trị, giúp xử lý bệnh viêm da tận gốc và lâu dài, lại đảm bảo được sự an toàn, lành tính, phù hợp với mọi cơ địa người bệnh. Còn Tây y đóng vai trò hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và kiểm chứng hiệu quả thông qua các xét nghiệm cận lâm sàng, các công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại.

Tùy từng trường hợp cụ thể, phác đồ điều trị có thể thay đổi với sự nổi trội của y học cổ truyền hoặc y học hiện đại trong từng giai đoạn.

Chia sẻ về phương pháp này, TTƯT. BS Lê Phương – GĐ Chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết: “Phương pháp này đã được chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm. Kết quả cho thấy, khi kết hợp cả 2 nền y học Đông và Tây y sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn hẳn so với việc chỉ sử dụng một phương pháp đơn lẻ, nhất là đối với bệnh mãn tính như viêm da. Bởi khi kết hợp với nhau chúng tôi nhận thấy, yếu điểm của nền y học này lại có thể được bù trừ, khắc phục bởi nền y học còn lại…”

Ưu điểm vượt trội khi điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi điều trị các bệnh viêm da bằng phương pháp Đông y có biện chứng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102:

1. Chẩn đoán bệnh chính xác nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” của các kỹ thuật hiện đại

Điểm mới đáng chú ý trong phương pháp điều trị viêm da dầu Quân dân 102 đó chính là có sự kết hợp hài hòa với các yếu tố, kỹ thuật của y học hiện đại. Vì vậy, bên cạnh các hình thức chẩn bệnh thông thường của y học cổ truyền như bắt mạch, quan sát triệu chứng ngoài da, thăm hỏi về tiền sử và các tình trạng gặp phải, người bệnh sẽ được thực hiện kiểm tra bằng các kỹ thuật xét nghiệm của Tây y như:

  • Xét nghiệm máu: Xác định hàm lượng kháng thể IgE, chỉ số bạch cầu trong máu,…
  • Xét nghiệm nước tiểu: Xác định mức độ tổn thương gan, thận, phế,…
  • Soi da: Phân tích tế bào da, xác định mức độ viêm nhiễm, tổn thương chính xác của da.
Kết hợp Đông - Tây Y mang lại hiệu quả chẩn đoán chính xác
Kết hợp Đông – Tây Y mang lại hiệu quả chẩn đoán chính xác

Các xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ có được kết luận chính xác, chi tiết về tình trạng bệnh. Và đây cũng là cơ sở quan trọng để bác sĩ xây dựng liệu trình điều trị hiệu quả, phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh có thể được kết hợp sử dụng kỹ thuật chiếu đèn hồng ngoại lên da. Đây là một kỹ thuật trị liệu bằng ánh sáng hiện đại của Tây y, giúp tác động trực tiếp, diệt khuẩn và phục hồi da nhanh hơn. Kỹ thuật này sẽ được chỉ định với một số trường hợp đặc biệt, có dấu hiệu tổn thương nghiêm trọng hoặc bị bội nhiễm.

Nhờ kết quả kiểm tra chính xác của Tây y kết hợp với tứ chẩn trong đông y bác sĩ sẽ xác định được tính trạng viêm nhiễm, tổn thương trên da cũng sức khỏe tổng thể, tình trạng cơ địa của người bệnh. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất với tình trạng bệnh, cải thiện cơ địa, điều trị bệnh từ căn nguyên kết hợp với nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tối đa nguy cơ bệnh tái phát. 

2. Xử lý triệu chứng viêm da nhanh chóng, phù hợp với cả trường hợp cấp tính

Một trong những hạn chế lớn nhất của Đông y là cho tác dụng chậm, không hiệu quả với những trường hợp cấp tính, hoặc viêm nhiễm nặng, cần xử lý triệu chứng nhanh chóng. Nguyên nhân là do cơ chế trị bệnh của Đông y thường tập trung vào gốc bệnh trước, để hình thành cơ chế tự chữa lành của cơ thể, khiến các triệu chứng thuyên giảm chậm và người bệnh phải gặp nhiều khó chịu do triệu chứng gây ra.

Khắc phục hạn chế này, phương pháp điều trị viêm da Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng sẽ ưu tiên điều trị triệu chứng trước, sau đó mới tiến hành loại bỏ căn nguyên. Trong giai đoạn xử lý triệu chứng, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thêm thuốc Tây y, hoặc phương pháp chiếu đèn hồng ngoại, nhằm tăng khả năng diệt khuẩn và làm lành các tổn thương trên da.

Nhờ vậy, chỉ sau 10 -14 ngày, người bệnh đã cảm nhận thấy hiệu quả, các triệu chứng viêm trên da cải thiện rõ rệt, tình trạng ngứa cũng giảm hẳn, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, cải thiện giấc ngủ và ổn định cơ thể.

Cải thiện nhanh các triệu chứng khó chịu trên da
Cải thiện nhanh các triệu chứng khó chịu trên da

3. Phác đồ được điều chỉnh linh hoạt, khoa học tùy từng trường hợp người bệnh

Một trong những ưu điểm nổi bật của khi điều trị các bệnh viêm da Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng là liệu trình luôn có sự điều chỉnh linh hoạt, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Thực tế, nhiều người bệnh có những triệu chứng giống nhau nhưng nguyên nhân khác nhau. Cùng với đó là những yếu tố đi kèm liên quan đến tuổi tác, cơ địa, tiền sử hay các bệnh lý nền,… Nếu sử dụng chung một bài thuốc sẽ khó có được hiệu quả cao.

Vì vậy, với liệu trình điều trị viêm da Quân dân 102, các bác sĩ sẽ  dựa trên kết quả kiểm tra về thể trạng, căn nguyên gây bệnh cũng như tình trạng bệnh, hay các bệnh lý nền để đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Liệu trình thuốc bằng thảo dược cũng vì thế mà được điều chỉnh, gia giảm thành phần. Điều này giúp mang tới hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa người bệnh.

4. Hiệu quả được kiểm chứng rõ ràng

Đúng như tên gọi “Đông y có biện chứng”, tức là trị bệnh bằng Đông y nhưng dựa trên những lý luận, nghiên cứu rõ ràng, và có chứng minh về hiệu quả điều trị. Theo đó, với phương pháp chữa viêm da tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, sau mỗi giai đoạn điều trị, người bệnh sẽ tái khám và được các bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng các kỹ thuật hiện đại, nhằm xác định, đánh giá tình trạng hồi phục cũng như triệu chứng bệnh đã được đẩy lùi hoàn toàn hay chưa. 

Nhờ hiệu quả được kiểm chứng một cách rõ ràng mà người bệnh cũng biết được tiến trình điều trị, có thêm niềm tin vào liệu trình, đồng thời cũng giúp bác sĩ có sự cân đối và điều chỉnh ở giai đoạn sau cho phù hợp (nếu cần).

5. Đảm bảo sự an toàn, lành tính, không tác dụng phụ

Từ lâu, an toàn, lành tính vẫn luôn là ưu điểm khi trị bệnh bằng Đông y. Tuy nhiên, với phương pháp chữa viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 thì ưu điểm này càng được nâng cao hơn. Bởi toàn bộ thảo dược sử dụng trong các bài thuốc điều trị tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đều là dược liệu sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do đơn vị trực tiếp xây dựng và phát triển bằng công nghệ cao. 

Bệnh viện Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu tự nhiên SẠCH, CHUẨN GACP - WHO
Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu tự nhiên SẠCH, CHUẨN GACP – WHO

Đồng thời, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, bài thuốc đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Các kiểm nghiệm đều được thực hiện tại những đơn vị uy tín như Học viện quân y, Viện dược liệu.

Vì vậy, người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng trong suốt quá trình điều trị, không lo tác dụng phụ hay các chất gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, thuốc có thể dùng cho nhiều đối tượng người bệnh, bao gồm cả trẻ nhỏ, người già, hay phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Liệu trình bài thuốc điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102

Bài thuốc điều trị viêm da Quân dân 102 là bài thuốc đặc trị và được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại đơn vị. Bài thuốc được phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học của TTƯT. BS Lê Phương cùng các cộng sự tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Quân dân 102 hiện nay). Vì vậy bài thuốc vừa có tính khoa học, lý luận, lại vừa được kiểm chứng hiệu quả trong suốt 10 năm qua bởi hàng nghìn bệnh nhân.

Bài thuốc sử dụng thành phần 100% nam dược, gồm gần 30 vị thuốc được mệnh danh là “tiên dược” trong điều trị các bệnh viêm da như: Bồ công anh, kim ngân hoa, thương nhĩ tử, đơn đỏ, tang bạch bì, phòng phong, sinh địa, sài đất, diệp hạ châu,… với nguyên tắc là tiêu độc, trừ tà, chống viêm, chống dị ứng, an thần, cải thiện miễn dịch. Trong đó tiêu độc trừ tà là yếu tố quyết định.

Bằng việc kết hợp các thành phần theo TỶ LỆ VÀNG, bài thuốc đặc trị viêm da Quân dân 102 được tạo nên bởi 3 chế phẩm, kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” giúp đẩy lùi bệnh toàn diện từ trong ra ngoài.

  • Thuốc uống trong: Giúp giải độc, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể, loại bỏ “ngoại tà”. Đồng thời cân bằng miễn dịch, phục hồi chức năng tạng phủ để đẩy lùi căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể.
  • Kem bôi ngoài da: Mang đến công dụng làm lành tổn thương trên da, giảm ngứa, giảm viêm, đồng thời kích thích sản sinh tế bào da mới, giúp da phục hồi, mịn màng và khỏe mạnh.
  • Thuốc ngâm rửa: Có tác dụng làm sạch vùng da bị tổn thương, sát khuẩn, chống viêm, làm mềm da và ngăn ngừa tình trạng lan rộng trên da.
Nguyên lý điều trị viêm da từ trong ra ngoài tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102
Nguyên lý điều trị viêm da từ trong ra ngoài tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102

Theo đó, liệu trình bài thuốc sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (10 – 20 ngày): Đào thải độc tố và loại bỏ triệu chứng

Giai đoạn này, phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 sẽ tập trung vào việc đẩy lùi căn nguyên trực tiếp gây ra bệnh, bao gồm các yếu tố như: Phong hàn, thấp, nhiệt, vi khuẩn,… Song song với việc thanh lọc, giải độc cơ thể là việc tập trung điều trị tại chỗ nhằm làm sạch, khô vết thương, giảm ngứa, tái tạo da và ngăn chặn hình thành sẹo xấu trên da. Từ đó giúp bệnh thuyên giảm 70 – 80%.

Giai đoạn 2 (1 – 2 tháng): Phục hồi chức năng tạng phủ, ngăn ngừa tái phát

Sau khi đã loại bỏ độc tố và dọn sạch các gốc tự do, cơ chế điều trị sẽ tác động vào tận sâu bên trong cơ thể, giúp bồi bổ chính khí, phục hồi chức năng tạng phế, tỳ, tăng cường hoạt động của can, thận, cân bằng hệ miễn dịch. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, khả năng chống lại “ngoại tà” tốt hơn và hạn chế tình trạng tái phát một cách tối đa.

Có thể thấy, đây là một cơ chế tác động rất toàn diện, được đánh giá là tối ưu nhất trong việc điều trị các bệnh lý viêm da hiện nay. Bởi nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm da là sự xâm nhập của các yếu tố “ngoại tà” vào cơ thể và tích tụ lại thành độc tố. Lúc này, nếu tạng phủ (phế, tỳ, can), đặc biệt là tạng phế (phế chủ bì mao) mất cân bằng chức năng điều hòa vận khí và thải độc sẽ khiến cơ thể bị suy nhược. Đồng thời, độc tố tích tụ dưới da, dẫn đến hiện tượng da nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, bong tróc,…

Do đó, mục tiêu điều trị là cần nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng ngoài da, giảm khó chịu cho người bệnh. Đồng thời khôi phục chức năng tạng phủ, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Từ đó triệu chứng viêm da sẽ được loại bỏ dứt điểm, ngăn chặn bệnh tái phát hoặc có nguy cơ biến chứng.

Chuyên gia và người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị viêm da Quân Dân 102?

Nhờ những ưu điểm có “một không hai”, phương pháp chữa viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã mang đến hiệu quả vượt trội trong thực tế điều trị. Theo thống kê của đơn vị trong hơn 10 năm ứng dụng điều trị với bài thuốc viêm da Quân Dân 102 cho thấy:

  • 86% bệnh nhân giảm triệu chứng và khỏi bệnh trong thời gian từ 30 – 60 ngày.
  • 10% bệnh nhân khỏi bệnh sau 90 ngày dùng thuốc. Trong đó có nhiều bệnh nhân mãn tính nhiều năm, bệnh tái phát liên tục.
  • 4% bệnh nhân chỉ giảm nhẹ triệu chứng. Nguyên nhân do cơ địa hấp thu thuốc kém, không tuân thủ phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Đồng thời phương pháp chữa viêm da Quân dân 102 cũng nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn. Là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân viêm da, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội – BV YHCT Trung ương) cho biết:

TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá liệu trình điều trị viêm da tại Quân dân 102
TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá liệu trình điều trị viêm da tại Quân dân 102

Bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên GĐ Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cũng nhận định:

Phương pháp điều trị viêm da tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 mang đến hiệu quả cao nhờ trị bệnh theo đúng nguyên lý của y học cổ truyền, đồng thời có những điểm mới, phát triển hơn, giúp khắc phục được những hạn chế của các phương pháp điều trị viêm da hiện nay. 

Đồng thời, trong quá trình điều trị luôn có sự hỗ trợ của các kỹ thuật tây y, nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng, cũng như chứng minh hiệu quả của bài thuốc. Điều này giúp người bệnh yên tâm và biết được quá trình trị bệnh của mình đang tiến triển ra sao…

Không chỉ có các chuyên gia, rất nhiều bệnh nhân sử dụng bài thuốc, phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 đều cho phản hồi tích cực. Trong đó, NSƯT Thanh Hiền cũng là người phải đối mặt với căn bệnh viêm da mãn tính suốt nhiều năm liền, khiến cuộc sống sinh hoạt, công việc và cả sức khỏe của cô bị ảnh hưởng không nhỏ. May mắn nhờ sử dụng bài thuốc đặc trị viêm da Quân dân 102 mà bệnh của cô đã được loại bỏ hoàn toàn.

NSƯT Thanh Hiền điều trị viêm da thành công sau 2 tháng nhờ bài thuốc Quân dân 102
NSƯT Thanh Hiền điều trị viêm da thành công sau 2 tháng nhờ bài thuốc Quân dân 102

Liệu trình điều trị viêm da Quân Dân 102 nhận được nhiều phản hồi tích cực của người bệnh sử dụng bài thuốc trong trị liệu:

Rất nhiều người bệnh phản hồi tích cực sau khi khám điều trị viêm da tại Quân dân 102
Rất nhiều người bệnh phản hồi tích cực sau khi khám điều trị viêm da tại Quân dân 102

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp vấn đề liên quan đến các bệnh lý viêm da (viêm da cơ địa, viêm da dầu, vảy nến, á sừng, tổ đỉa, chàm – eczema,…) có thể liên hệ và đến trực tiếp để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn, đưa ra liệu trình hiệu quả nhất.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1