Phác đồ điều trị DỨT ĐIỂM HO DAI DẲNG bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang tại Bệnh viện Quân Dân 102

Ho khan, ho đờm lâu ngày là dấu hiệu cho thấy sự giảm sút của sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. Việc điều trị ho bằng thuốc nam hiện nay đang trở thành xu thế được nhiều chuyên gia và bệnh nhân lựa chọn. Với mong muốn giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ho dai dẳng an toàn, không tái phát, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã xây dựng phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả vượt trội.

Để mang tới cho độc giả những thông tin chính xác nhất về phác đồ chữa ho của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, phóng viên Tạp chí Đông y đã trực tiếp liên hệ với bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện. Bác sĩ chính là người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và phát triển, hoàn thiện phác đồ chữa ho Quân dân 102 trong hơn 10 năm nay.

Thanh hầu bổ phế thang – Điểm sáng trong phác đồ điều trị ho Quân dân 102

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc thảo dược được nghiên cứu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương. Bài thuốc ứng dụng triệt để nguyên tắc chữa bệnh từ gốc rễ, căn nguyên của đông y. Cùng với đó, các bác sĩ bệnh viện Quân dân 102 đã khéo léo kết hợp nhiều vị thuốc nam khác nhau theo tỷ lệ vàng, nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh ho và cải thiện sức khỏe đường hô hấp tốt nhất.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tình trạng ho khan, ho đờm thực chất là dấu hiệu cho thấy đường hô hấp của bạn đang gặp vấn đề. Nguyên nhân làm khởi phát những cơn ho thường bằng nguồn từ cả 2 phía: bên trong (gọi là nội thương) và bên ngoài (gọi là ngoại nhân). 

Nội thương là sự tổn thương của phủ tạng. Ở đây chủ yếu là phế, tỳ, thận, can. Tỳ sinh đờm, can hỏa phạm phế, phế khí hư tổn, thận khí hư làm suy yếu vệ khí. Sở dĩ gọi là vệ khí vì chúng có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại nhân (tác nhân bên ngoài).

Khi vệ khí hư tổn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngoại nhân, thường là phong, hàn, táo, nhiệt, xâm nhập qua đường hầu họng, gây nên các triệu chứng như: ho nhiều đoản hơi; chất đờm có thể có hoặc không, lúc đầu trong, loãng, sau dần đặc, vàng, xanh; tiếng nói nhỏ, mặt nhợt nhạt, mệt mỏi…

Để xử lý dứt điểm tình trạng ho khan, ho có đờm lâu ngày, cần loại bỏ hoàn toàn các căn nguyên gây ho cả ở bên trong lẫn bên ngoài.”

Ứng dụng nguyên lý điều trị này của Đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và phát triển theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ:

Bổ chính: Là tác động vào phủ tạng, chủ yếu đưa thuốc quy kinh phế, tỳ, can, thận, phục hồi các tổn thương tại đây, điều hòa và khôi phục khí huyết, nuôi dưỡng vệ khí, loại bỏ nội nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, bổ chính còn là bồi bổ cơ thể, điều hòa miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Khu tà: Là khu phong, trừ thấp, tán hàn, triệt tiêu viêm nhiễm, dị ứng, trừ mủ, bài nùng, đẩy lùi ngoại tà, cải thiện triệu chứng bên ngoài.

Với việc áp dụng linh hoạt, triệt để nguyên tắc bổ chính khu tà, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không chỉ giúp người bệnh ho cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Bài thuốc còn xử lý tận gốc căn nguyên bên trong, tăng cường sức khỏe đường hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nguyên tắc điều trị này được nhiều chuyên gia đánh giá cao, được coi là điểm sáng, mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu, 3 trong 1 mà ít bài thuốc Đông y hiện nay làm được.

Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn về phác đồ chữa ho Quân dân 102
Đánh giá của Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn về phác đồ chữa ho Quân dân 102

Về thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Bài thuốc kết hợp hơn 30 vị thuốc nam, nổi bật phải kể đến bạch cương tàm, kiết cánh, xích thược, liên kiều, quất hồng bì, bạc hà, phật thủ…. Các vị thuốc này mang nhiều công dụng bổ trợ lẫn nhau. 

Bên cạnh đó, tùy vào từng cơ địa, thể bệnh và mức độ triệu chứng của từng người, bác sĩ sẽ điều chỉnh, gia giảm, phối hợp dược liệu theo tỷ lệ, công thức khác nhau nhằm mục đích mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, nhanh nhất cho người bệnh.” 

3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ điều trị của ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được xây dựng theo 3 giai đoạn VÀNG. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương Quân dân 102:

“Ba giai đoạn điều trị ho của bài thuốc được chia theo mục đích điều trị, gồm cải thiện triệu chứng, xử lý căn nguyên và ngăn ngừa tái phát. Mục đích xây dựng liệu trình điều trị này nhằm dễ dàng phối hợp thuốc, chuyên biệt hóa các mục đích chữa bệnh, giúp quá trình điều trị được chuyên sâu, toàn diện và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Việc điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn này cũng giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh, tiết kiệm tối đa chi phí điều trị cho người bệnh.”

Cụ thể:

Phác đồ chữa ho Quân dân 102
Phác đồ chữa ho Quân dân 102

Giai đoạn điều trị triệu chứng: Loại bỏ ngoại nhân, cải thiện mức độ, tần suất các cơn ho

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được đẩy mạnh cơ chế khu tà, chú trọng khu phong, trừ thấp, trừ đàm, tiêu viêm, diệt khuẩn, giải độc, thanh nhiệt, tuyên khí. Từ đó giúp sơ tán ngoại tà nhằm giảm ho, giảm sốt, đau rát họng….

Tùy thuộc vào hình thái và mức độ các cơn ho, người ta có thể chia thành: ho khan, ho có đờm, ho gà, ho cảm mạo, ho ra máu. Với từng thể bệnh ho, chúng tôi sẽ kết hợp các thảo dược khác nhau để cải thiện các triệu chứng bên ngoài phù hợp. 

Nhìn chung giai đoạn này, bài thuốc sẽ được gia tăng các vị tang diệp, bạch chỉ, kim ngân hoa, liên kiều, diếp cá, thanh đại diệp…. với tỷ lệ khác nhau để giảm tần suất và mức độ các cơn ho, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.”

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian điều trị giai đoạn triệu chứng này có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng.

Giai đoạn điều trị nguyên nhân: Xử lý nội nhân, triệt tiêu tận gốc căn nguyên gây ho

Căn nguyên bên trong gây nên các cơn ho xuất phát từ sự suy yếu của phủ tạng, thường là phê, tỳ, can, thận và sự hao tổn vệ khí, chính khí. Với từng mức độ tổn thương, các triệu chứng hình thành bên ngoài sẽ khác nhau, tạo thành các thể bệnh ho khác nhau.

Như vây, ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ chú trọng thanh phế, kiện tỳ, thanh tiết can hỏa, bổ thận khí âm. Từ đó, giúp phế khí khôi phục chức năng tuyên giáng, làm chủ, chính khí, vệ khí được nuôi dưỡng, phục hồi, vừa sơ tán hoàn toàn ngoại tà, vừa làm lành các tổn thương nội nhân, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây ho.

Với cơ chế điều trị này, thành phần bài thuốc ở giai đoạn này sẽ được gia thêm nhiều vị thuốc thông phế, lợi yết, kiện tỳ, bổ thận âm như: phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, cát cánh, trần bì… Các vị thuốc sẽ được gia giảm theo tỷ lệ vàng nhằm giải quyết và làm lành cả những tổn thương bên trong phủ tạng lẫn tổn thương tại đường hô hấp. Nhờ vậy, ho dai dẳng, lâu ngày sẽ được xử lý, loại bỏ triệt để.

Giai đoạn điều trị dự phòng: Phục hồi và phòng bệnh tái phát

Mục đích của giai đoạn này là khôi phục và điều hòa cơ thể, tăng sức đề kháng để phòng ngừa các bệnh lý đường hô hấp và ngăn ngừa ho tái phát. Do vậy, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở giai đoạn này sẽ đi theo cơ chế bổ chính, chú trọng vào việc bổ phế, bổ thận, kiện tỳ, củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang ở giai đoạn này sẽ tăng cường các vị thục địa, đinh lăng, bồ công anh, cúc hoa, thông thảo, bạch truật… Tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi người, các bác sĩ có thể gia giảm thêm những vị thuốc bổ phù hợp.

Chẳng hạn, với trẻ em, ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ gia thêm trần bì, cam thảo, ý dĩ… để kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, ngừa ốm vặt. Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ được gia thêm thục địa, hoài sơn, sa nhân, tía tô, trần bì, gai vị… để an thai, dưỡng thai. Người cao tuổi sẽ được gia thêm đinh lăng, đẳng sâm, đương quy, hoàng kỳ… để bổ trung ích khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức khỏe.

Với việc phân chia các giai đoạn điều trị chuyên sâu, liệu trình thảo dược chữa ho Quân dân 102 giúp xử lý triệt để chứng ho toàn diện nhất. Tùy thuộc vào mức độ bệnh tật và cơ địa của mỗi người bệnh, thời gian và thứ tự các giai đoạn điều trị sẽ được điều chỉnh để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Phác đồ điều trị ho Quân dân 102 – Giải pháp nổi bật, ưu điểm vượt trội

Chia sẻ về phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Quân dân 102, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Hiệu quả chữa ho vượt trội của phác đồ không chỉ tới từ cơ chế điều trị toàn diện mà đó còn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau.”

Nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm kỹ càng

Được biết, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình “Chữa bệnh ho bằng bài thuốc y học cổ truyền” dựa trên cơ sở của hơn 100 bài thuốc cổ phương. Công trình được nghiên cứu bởi đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, quá trình nghiên cứu còn được sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín như Viện dược liệu, Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung Ương….

Với việc được nghiên cứu khoa học bài bản, kiểm nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng tại các đơn vị uy tín trước khi đưa vào ứng dụng điều trị như vậy, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng về hiệu quả và mức độ an toàn của liệu pháp chữa ho bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Khoa học, tiến bộ nhưng không rập khuôn, máy móc

Hiện tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị duy nhất ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này là ứng dụng các thành tựu của y học hiện đại (YHHĐ) như máy móc, kỹ thuật cận lâm sàng… vào công tác chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh ho bằng YHCT.

Ứng dụng YHHĐ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Ứng dụng YHHĐ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Ưu điểm của phương pháp này là tận dụng triệt để các ưu điểm, triệt tiêu các nhược điểm của 2 nền y học để bổ trợ lẫn nhau, từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất trong cả chẩn đoán và điều trị bệnh.

Chẳng hạn, tây y có ưu điểm chẩn đoán bệnh chính xác, chi tiết bằng việc sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại nhưng điều trị phần lớn chú trọng giải quyết triệu chứng chung. Trong khi đó, đông y có ưu điểm chẩn đoán bệnh toàn diện bằng phương pháp tứ chẩn (văn – vọng – vấn – thiết), điều trị bệnh tận gốc, an toàn, không xâm lấn trên từng cá thể.

Vận dụng điều này, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã kết hợp chẩn đoán bệnh bằng YHHĐ với điều trị cốt lõi bằng YHCT. Theo đó, người bệnh khi đến điều trị ho tại bệnh viện sẽ được thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng như khám họng, chụp X Quang tim phổi, xét nghiệm máu, cấy đờm…. Dựa vào các kết quả xét nghiệm và kết quả tứ chẩn, bác sĩ sẽ điều chỉnh, xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt cho từng người.

“Việc ứng dụng tây y trong chẩn đoán giúp cho việc đánh giá mức độ và vị trí tổn thương đường hô hấp trong trường hợp ho dai dẳng được chính xác và rõ ràng hơn. Điều này giúp các bác sĩ điều chỉnh phác đồ và gia giảm thành phần bài thuốc phù hợp và hiệu quả nhất”, bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 cho biết.

An toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng

Một trong những ưu điểm góp phần mang lại hiệu quả điều trị ho vượt trội cho bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chính là chất lượng dược liệu. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

“Với thực trạng dược liệu bẩn, ngâm tẩm hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến người bệnh mất niềm tin vào thuốc đông y, bệnh viện đã sớm khắc phục bằng cách chủ động nguồn dược liệu sạch.

100% thành phần dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều là thuốc nam. Chúng được thu hái từ các vườn ươm đạt chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội) do chính bệnh viện ươm trồng. Quá trình thu hái, sơ chế, bảo quản dược liệu cũng được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Dược điển Quốc gia và WHO.

Bên cạnh đó, trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, các dược liệu đều phải được kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Trung tâm phòng chống độc, Học viện Quân y. Điều này giúp bài thuốc luôn đảm bảo được tính an toàn, không gây tác dụng phụ lên cơ thể, không tích lũy độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.”

Ưu điểm dược liệu khi điều trị ho tại bệnh viện Quân dân 102
Ưu điểm dược liệu khi điều trị ho tại bệnh viện Quân dân 102

Hầu hết mọi đối tượng bệnh nhân đang bị ho cấp tính, ho lâu ngày đều có thể yên tâm sử dụng liệu trình điều trị ho nay, bao gồm cả người già, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú….

Hiệu quả đã được kiểm chứng trên 81.500 người

Sau hơn 10 được ứng dụng điều trị ho, phác đồ chữa ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội. 81.500 là số người bệnh ho, viêm họng, viêm amidan đã được điều trị khỏi, không tái phát bằng bài thuốc thảo dược này.

Rất nhiều phản hồi của bệnh nhân đã điều trị ho thành công tại bệnh viện đã được chia sẻ:

Trên trang tin Đông y Việt Nam, tài khoản Đoàn Hân_09 đã chia sẻ: “Tớ bị ho có đờm nè, cổ họng đặc quấn đờm đến mức mất tiếng luôn. Ho từng đợt dai dẳng lắm, có khi ho cả tháng. Cũng mất nhiều thời gian đến nhiều nơi để bốc thuốc uống vì uống thuốc tây không hợp nhưng vẫn không giảm được. Thế mà được anh bên chồng giới thiệu cho thuốc thanh hầu bổ phế thang này về uống trong 2 tháng là sạch đờm và không còn ho nữa.”

Nhận xét của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện
Nhận xét của bệnh nhân chữa ho tại bệnh viện

Một tài khoản facebook có tên Nguyễn Lê Kiều Linh cũng vui mừng chia sẻ về hiệu quả chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Chị cho biết bản thân bị ho kéo dài sau khi sinh một thời gian ngắn, sử dụng thuốc tây nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng điều trị bằng phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, tình trạng ho của chị đã được cải thiện đáng kể:

Chia sẻ của người bệnh trên Facebook
Chia sẻ của người bệnh trên Facebook

Dưới góc nhìn chuyên môn, rất nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đã đánh giá rất cao hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang như:

Đại tá, Bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ – Phòng khám đa khoa Favina: “Tôi đánh giá cao phác đồ chữa ho của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây là một giải pháp toàn diện, kết hợp giữa đông y và tây y. Điểm hay, điểm nổi bật của phác đồ này là tấn công vào phủ tạng, loại bỏ tận gốc căn nguyên, gốc rễ bên trong gây ho. Không chỉ vậy, bài thuốc còn giúp điều hòa sức khỏe, nâng cao đề kháng, miễn dịch, phát huy cơ chế tự sinh nội lực, chống lại bệnh tật cơ thể, giúp phòng bệnh lâu dài.”

Với những thông tin về phác đồ điều trị ho bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang – bệnh viện Quân dân 102 được chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, cùng các chuyên gia và người bệnh, hi vọng rằng người bệnh đã hiểu rõ về phương pháp điều trị này. Để sớm thoát khỏi sự dai dẳng, khó chịu của những cơn ho, người bệnh có thể tìm hiểu và liên hệ với chuyên gia để được tư vấn về liệu trình điều trị phù hợp:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bình luận (117)

 1. tranhuyhoang@gmail says: Trả lời

  Tôi vừa mua 3 tháng thuốc Thanh hầu bổ phế về dùng để xem thuốc hiệu quả nhanh như nào rồi tôi lên đây trả lời cho bà con biết, chờ 3 tháng sau nhá

 2. Cám 22 tủi says: Trả lời

  Người ta thì mùa đông mới hay bị ho, mình thì mùa hè cũng bị mà còn bị nhiều hơn, cứ uống thuốc tây đỡ 1 thời gian sau lại bị lại. Ai bị như mình không, cho mình xin cái mẹo gì mà khỏi được ấy chứ mình không dùng thuốc tây nữa đâu

  1. Tống Mỹ Kiều U53 says: Trả lời

   Cô chỉ cho cách này nhé, chuẩn bị khoảng 10 – 25g lá húng quế tươi, rửa sạch cho vào ấm và sắc lên nấu với nước rồi uống hằng ngày thay nước lọc luôn cháu, không thì nếu lười quá nhai sống lá luôn cũng được, phải kiên trì nhé mới có kết quả, hồi xưa đau họng cô toàn nấu cho cả nhà cùng uống

  2. Tôn Nữ Diệu Huyền says: Trả lời

   Dùng mẹo dân gian đúng là có nhiều ưu điểm như đỡ tốn phí, dễ tìm dễ thực hiện nhưng mà cũng giống như thuốc tây nó chỉ có tác dụng tạm thời thôi bé à chứ để nói thoát bệnh thì khó lắm, chưa kể là bệnh tái đi tái lại nó thành mãn tín rồi. Ai may mắn lắm thì hợp mới khỏi, rồi có nhiều người dùng mấy mẹo dân gian còn bị dị ứng thành phần các loại cây lá đó nữa rồi sinh thêm bệnh khác đó bé. Chị thấy thuốc đông y an toàn mà hiệu quả hơn ấy vì toàn làm từ các cây thuốc quý mỗi loại 1 công dụng khi kết hợp lại với nhau sẽ phát huy hiệu quả cao, mặc dù cũng phải dùng lâu như phương pháp dân gian vậy nhưng kiên trì mà có kết quả thì vẫn hơn là đã gắng uống mà không thấy tác dụng gì. Mà em nên tìm hiểu kỹ loại thuốc trước khi sử dụng chứ chị thấy dạo này nhiều thuốc đông y không rõ nguồn gốc lắm, em cứ tham khảo trên các diễn đàn chữa ho , viêm họng loại nào tốt nhiều người dùng đánh giá phản hồi ở phần bình luận á thì tìm hiểu mà dùng. Vậy nhé, chúc bé nhanh khỏi bệnh.

 3. Kim Tử Hàm says: Trả lời

  Tôi bị ho đã lâu nhưng lâu lâu mới bị 1 lần kéo dài, ho muốn nổ cổ họng, với những ngày trời lạnh dù bịt kín đến đâu cũng vẫn cứ bị ho. Cũng có ra tiệm thuốc tây hỏi mua thuốc về uống rồi nhưng uống thì đỡ dừng thuốc lại bị ho lại, không hỉu sao lun á, là thuốc không có tác dụng hay tôi có vấn đề ???

 4. Sóc nâu says: Trả lời

  nghe thanh hầu bổ phế này có cả thuốc ngâm ho nữa chắc dạng kẹo ngậm như thuốc tây vầy đúng không bà con

  1. ThanhPhương PhạmThị says: Trả lời

   Không đâu, loại này dạng cao lỏng ấy, như kẹo kéo ấy bạn biết không, cứ lấy 1/2 thìa cà phê ngậm từ 1-3 lần/ngày, đó là liều dùng chung chung vậy thôi còn bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người.

 5. trang nguyên says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang của viện 102 sử dụng trong bao lâu thì có kết quả vậy mọi người

  1. Bom Clothing says: Trả lời

   tui nghĩ mỗi người bệnh khác nhau về mức độ về thể trạng nữa nên không phải ai cũng dùng thuốc trong thời gian như nhau đâu, như tui đi khám thì bác sĩ bảo cần dùng trong khoảng 3 tháng, sao bạn không đến khám bác sĩ tư vấn cho rõ về bệnh của bạn luôn

 6. Sáng yang hồ says: Trả lời

  Tôi chỉ bị ho khan nhưng bị liên tục 1 tháng nay, không sốt, có bị khàn tiếng, ho nhiều vào sáng sớm và về đêm. Trước tôi có sử dụng nhiều thuốc kháng sinh nhưng sau đó 1 thời gian lại tái phát, tôi cũng muốn dùng thuốc đông y, tìm hiểu thì thấy thanh hầu bổ phê strong bài viết này nhưng không biết hiệu quả thuốc mang lại như nào, có ai dùng chưa, với tôi cũng thắc mắc là nếu chỉ dùng 1 loại thuốc thôi thì có đạt hiệu quả tuyệt đối không

  1. nguyễn khánh hằng says: Trả lời

   thanh hầu bổ phế này cũng dùng kết hợp nhiều loại với nhau mới mau mang lại hiệu quả ấy cậu ơi, không phải chỉ dùng một loại đâu, có loại thuốc viêm họng riêng rồi ngậm ho riêng nữa

  2. Song Hiền 1986 says: Trả lời

   Tôi thấy thanh hầu bổ phế thang của bên quân dân 102 uống tốt lắm bạn, tôi bị viêm họng mãn tính kèm ho có đờm đặc biệt về đem với những lúc thời tiết thay đổi ấy là cổ họng đau rát ho lục khục không tài nào chịu nổi. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều vì đau họng ho miết như này rất mệt mỏi không thể tiếp khách rồi làm việc năng suất kém nữa. Mà may có ngày đó đi tiếp khách lại được khách chỉ cho dùng thuốc bổ phế thanh hầu này đây thế là tôi theo lời khách đến khám tại bệnh viện quân dân 102 này. Khám xong xuôi bác sĩ kê thuốc cho mang về uống, uống được tầm 2 tuần thì thấy đỡ ho hơn, bắt đầu ăn uống dễ dàng hơn. Hết tháng đầu tiên đi tái khám thì bác sĩ báo tiến triển khá tốt, tôi mừng lắm, quyết tâm dùng hết 3 tháng theo phác đồ bác sĩ kê, từ đó đến giờ không bị đau họng và không còn ho nữa, cũng ít ốm hẳn, người khỏe mạnh có da có thịt hơn trước, rồi đi làm lại tích cực phấn khởi hơn. Trong quá trình dùng thuốc cũng không bị các tác dụng phụ giống như khi dùng thuốc bên tây y. Vậy nên bạn có thể sử dụng thuốc này mà yên tâm về hiệu quả lẫn chất lượng thuốc, vừa lành tính mà hiệu quả lại rất tốt, bạn có thể thamm khảo thêm bài viết này có cả các chuyên gia đánh giá và phản hồi của người bệnh đã dùng ấy
   https://www.vpeg.vn/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho/

  3. mẹ Sami says: Trả lời

   Con tôi 6 tuổi, cháu hay bị bị viêm họng và ho nhiều vào ban đêm, lúc cháu ho thì sẽ có đờm dịch màu hơi vàng vàng. Mũi luôn nghẹt nghẹt thở khò khè. Tình trạng này kéo dài tầm 3 tuần nay rồi. Tôi có cho cháu uống kháng sinh nhưng không đỡ mà khiến cháu còn mệt mỏi hơn nữa, không biết cháu nhà tôi có dùng thuốc này được không chị Hiền nhỉ

  4. Song Hiền 1986 says: Trả lời

   Thuốc này dùng đc cho cả trẻ em bà bầu và bầu sau sinh ấy, đợt tôi qua khám bác sĩ tư vấn cụ thể lắm, thuốc này dạng đông y lành tính nên phù hợp với ai cơ địa yếu nhạy cảm đó, có cả thuốc dành riêng cho trẻ dưới 2 tuổi nữa ấy, nói chung với mỗi độ tuổi bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp nè

  5. Sáng yang hồ says: Trả lời

   bên bệnh viện này ngta có làm việc ngày cuối tuần không bạn nhỉ, tôi chỉ nghỉ đi khám được ngày cuối tuần thôi ấy

   1. Song Hiền 1986 says:

    Bệnh viện làm việc suốt tuần luôn đó bạn ơi, cứ đến giờ hành chính là được, mà cuối tuần thường họ tranh thủ đi khám nên đông lắm có gì bạn cứ book lịch trước rồi đến cho tiện nhé

 7. Chi Phương says: Trả lời

  Bạn nào được bác sĩ của bệnh viện này tư vấn bệnh ho online cho rồi thì cho tôi xin lại info, sđt hay zalo, fb của bác sĩ đó được không? Tôi ở tận Quảng Ngãi, dù không phải đợt dịch thì cũng ngại đi xa lắm, bệnh viện có tư vấn online thì tiện rồi, tôi muốn nghe tư vấn online cho nhanh.

  1. Bò Nam Mỹ says: Trả lời

   Bác sĩ Thu Hằng của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 cơ sở phía nam nhé. Bạn vô đây gửi câu hỏi cho bác sĩ rồi đợi một lúc bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn, mình từng được bác Hằng tư vấn cho rồi, bác nói chuyện thân thiện mà tư vấn thì nhiệt tình lắm, hỏi gì bác cũng giải đáp cho rất kỹ nha https://benhvientaimuihong102.org/bac-si/bac-si-bui-thi-thu-hang

   1. Huyền Quyên says:

    Nếu là cơ sở miền nam thì còn có bác sĩ Thụy nữa, bác Thụy cũng khám rồi tư vấn rất tận tình, tui được nghe bác tư vấn trực tiếp tại bệnh viện rồi nên thấy thích lắm, nếu tư vấn online chắc chắn bác ấy cũng sẽ tư vấn nhiệt tình cho. Bạn gọi theo sđt này 0888 698 102 bảo cho gặp bác sĩ Thụy xin tư vấn bệnh ho là được nhân viên họ kết nối cho đó.

  2. Phạm Hà 1989 says: Trả lời

   Chị gọi qua hotline cơ sở miền bắc hỏi bác sĩ Lê Phương ấy, hỏi xem muốn nghe tư vấn bệnh ho bởi bác sĩ Phương có được không. Bữa trước em đến viện đây khám được bác Phương khám cho, bác ấy đang là giám đốc chuyên môn của bệnh viện quân dân 102 nên giỏi lắm.

  3. Yên says: Trả lời

   Mọi người cho tôi hỏi khám bệnh qua online thế có mất phí không và mất bao nhiêu?

   1. Dế Mèn says:

    Khám online được miễn phí khám nha, không mất đồng nào cả.

 8. Hồ Ngọc Thoa says: Trả lời

  Mình bị ho kèm đau rát cổ họng, khó nuốt thức ăn, mình đang còn là sinh viên nên cũng không có nhiều tiền gì. Khám ho với viêm họng ở bệnh viện quân dân 102 đây hết nhiều tiền không mọi người?

  1. An Nhàn says: Trả lời

   Tiền khám bệnh chỉ 100k/1 người/1 lần thôi chứ không hết nhiều nhặn gì đâu.

  2. Kẹo Que says: Trả lời

   Có 100k tiền khám bệnh thôi á, cứ tưởng khám kết hợp đông y với tây y thì hết nhiều chi phí hơn chứ, thế vậy tiền thuốc có đắt không?

  3. Nguyễn Xuyên says: Trả lời

   Thuốc ở đây họ bán theo đơn bác sĩ kê, bệnh càng nặng thì càng cần nhiều thuốc, càng hết nhiều tiền, thế nên ai mới có bệnh nên đi khám sớm cho đỡ tiền thuốc. Với mình thì thuốc ở đây giá cũng tầm trung ngang với thị trường thôi, không rẻ nhưng cũng chẳng phải đắt, so với uống thuốc tây ở nhiều bệnh viện lớn cũng cả vài triệu mỗi lần mua thì thuốc này còn rẻ chán.

  4. Tầm Bóp Vàng says: Trả lời

   Bạn uống thuốc đông y này rồi à, bạn uống 1 tháng hết bao nhiêu tiền thuốc thế?

   1. Nguyễn Xuyên says:

    Mình uống tháng hết 2tr2, liệu trình của mình là 3 tháng thuốc, tháng cuối bệnh tiến triển tốt rồi thì bác sĩ bảo kê giảm liều cho thì mua hết có 1tr5 thôi.

 9. Lam Uyên says: Trả lời

  Em mới bị ho 2, 3 ngày nay, có cách nào bớt ho dễ hơn không, em ghét phải uống thuốc quá à, mùa dịch này mà bị ho là dễ bị kỳ thị lắm?

  1. Vợ Bố Cầu says: Trả lời

   Kết hợp súc miệng nước muối 2-3 lần/ngày, buổi tối uống cốc nước gừng ấm, ăn nhiều cam quýt vào, uống đủ 2l nước mỗi ngày, ngậm viên giảm ho nữa.

  2. Ri says: Trả lời

   Bị bệnh mà không uống thuốc sao mà khỏi được

  3. Hân Hân says: Trả lời

   Chanh muối, quất chưng đường phèn, mật ong, bạc hà,…ôi nhiều thứ lắm, nhưng đã áp dụng cách nào thì chỉ theo một cách đó thôi và kiên trì 1-2 tuần mới thấy hiệu quả chứ đừng áp dụng nhiều cách cùng lúc thành phản tác dụng đấy.

   1. Em gái nắng says:

    Cách chữa dân gian sẽ chỉ đỡ một vài phần thôi, về lâu dài nó không có hiệu quả cao như dùng thuốc đâu, cách tốt nhất mình thấy bạn vẫn nên uống thuốc ngay từ đầu kẻo để lâu bệnh nặng là mệt hơn.

 10. Sen HP says: Trả lời

  Đặt mua thuốc online ở đâu thì chuẩn thế? Mình tìm khắp trên mạng rồi mà chả thấy chỗ nào cho đặt mua thuốc thanh hầu bổ phế cả. Mình ở Hải Phòng, bị ho khan lâu rồi, ngậm quất đường phèn không ăn thua, uống thuốc tây nhiều thì bị đau dạ dày, mệt lắm.

  1. CHS 091 says: Trả lời

   Cách mua đúng thuốc và nhanh nhất chỉ có gọi thẳng vào số máy của bệnh viện đấy thôi, bạn gọi chưa? Thử gọi đi, hôm nọ mình cũng gọi vào số của viện để hỏi mua được thuốc đấy.

  2. Mai Giang Hiền says: Trả lời

   Đặt mua thuốc qua fb này của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 cũng được này mọi người, nickface chuẩn luôn https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

  3. Dung says: Trả lời

   Mua online thế bệnh viện họ trực tiếp gửi thuốc về hay có hợp tác với bên vận chuyển nào không, có mấy hãng vận chuyển hàng mình không ưa lắm vì khá chậm trễ?

   1. Vũ Thị Tuyển says:

    Bên này họ gửi thuốc về cho người bệnh thông qua dịch vụ chuyển phát của viettel, có 2-3 ngày là nhận được thuốc rồi, không bị chậm đâu.

 11. Trúc 2K_9X says: Trả lời

  Bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ vậy mọi người, có dịch vụ khám bệnh thêm ngoài giờ chính không? Mình mấy bữa nay ho nhiều quá muốn đi khám xem tình hình thế nào.

  1. Hà Hồng says: Trả lời

   Họ mở cửa từ 8h-17h30 cũng gần giống như các bệnh viện khác ấy mà. Còn muốn khám ngoài giờ hành chính thì phải liên hệ trước xem có đặt lịch hẹn với bác sĩ được không vì hết giờ làm việc bác sĩ cũng cần nghỉ ngơi chứ, vậy nên là muốn khám ngoài giờ thì phải gọi hỏi trước.

   1. Keno Ánh Ánh says:

    Thế họ không làm việc cuối tuần à, chỉ làm ngày giờ hành chính thế thôi hả?

   2. Phan Liễu says:

    Bên đấy có khám bệnh cả 2 ngày cuối tuần thứ 7 với chủ nhật nữa đó, làm full tuần cơ mà.

  2. Vy says: Trả lời

   Nhưng đợt này dịch bệnh covid lại bùng lên, có bệnh cũng chẳng dám tới bệnh viện ấy, không biết viện này có tư vấn online không nhờ, tôi muốn mua thuốc online cho tiện tránh đi lại tiếp xúc nhiều người nhỡ nhiễm bệnh dịch còn khổ nữa?

   1. Cao Luyến says:

    Mình thì chỉ khám trực tiếp tại bệnh viện chứ chưa khám online bao giờ, nhưng chắc là họ có tư vấn online đấy, vì hết thuốc mình vẫn gọi lại bệnh viện đặt mua thêm được và bác sĩ có tư vấn thêm rồi hỏi thăm tiến triển bệnh nữa, bệnh viện họ cũng hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà mà.

 12. Vừng says: Trả lời

  Thuốc chưa biết tốt đến đâu nhưng nghĩ đến cảnh phải sắc thuốc cũng thấy ngần ngại quá rồi, bệnh viện có sắc giùm thuốc luôn không thì mới mua?

  1. Nhạc EDM says: Trả lời

   Bạn này đòi hỏi quá, bệnh tật có thuốc tốt mà uống là may lắm rồi lại còn ở đấy mà ngần ngại chỉ có nước chờ bệnh nặng hơn thôi.

   1. Lê Thu says:

    Bệnh viện họ có dịch vụ sắc thuốc hộ cho những người bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc thang luôn đấy, nhưng họ chỉ sắc cho những ai ở nội thành Hà Nội và TPHCM thôi và phải mua từ 5 thang trở lên mới sắc.

  2. Hương Phạm says: Trả lời

   Mua thuốc dạng cao mà dùng cho nhanh, việc gì phải mua thuốc bốc thang rồi than ngại sắc.

   1. Sinh says:

    Thuốc này có cả dạng cao lỏng tiện dùng sẵn rồi mà, không muốn đun sắc thì đừng mua thuốc bốc thang nữa, mua thuốc cao dùng được luôn, lại còn dễ mang theo bên người, dễ bảo quản nữa chứ.

 13. Ngọc Non says: Trả lời

  Trẻ nhỏ 1 tuổi có uống được thuốc thanh hầu bổ phế không? Con tôi mới 1 tuổi mà cháu ho dữ quá, cho ăn mật ong, uống nước cam mà cũng không thấy đỡ, vợ chồng tôi sốt ruột quá, không biết phải làm sao cho con đỡ ho đây.

  1. Phan Huỳnh Linh says: Trả lời

   1 tuổi còn nhỏ quá, chắc cố gắng kiên trì cho con dùng mấy cách dân gian thôi chứ đừng nên uống thuốc, trẻ nhỏ vậy cơ thể còn yếu khó nạp thuốc lắm.

   1. Lạc Lạc says:

    Các bạn ơi hồi chiều tôi mới đưa con nhà tôi đến viện tai mũi họng quân dân 102 khám viêm họng xong, bé nhà tôi 1 tuổi cũng bị viêm họng kèm ho nhiều bác sĩ cũng kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế cho bé uống đấy, bác sĩ bảo thêm là thuốc này người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được chỉ khác ở liều lượng, vậy nên chú ý cho bé uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ là đảm bảo an toàn và hiệu quả nha.

  2. Huê says: Trả lời

   Cháu em chưa đầy 1 tuổi vẫn dùng thuốc đấy được mà, trẻ con uống theo kiểu của trẻ con, người lớn uống theo kiểu của người lớn, nghe lời bác sĩ dặn là ok hết.

 14. Mai Bích Lương says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang có phải thuốc kháng sinh không? Mình bị ho có uống nhiều loại thuốc kháng sinh rồi giờ người yếu hẳn, mỗi lần bị ho uống kháng sinh thường không còn tác dụng nữa mà phải là kháng sinh liều cao may ra mới đỡ bệnh.

  1. Lộc Hiền VNA says: Trả lời

   Thuốc này nó cũng có thể được coi là kháng sinh đông y nhưng nó khác xa kháng sinh trong thuốc tây vì nó không gây ra tác dụng phụ cho người uống đâu, kiều nó là 1 dạng kháng sinh tự nhiên ấy nên sử dụng cũng an toàn hơn thuốc tây.

   1. Zony Lan says:

    Đúng rồi thuốc thanh hầu bổ phế không phải là thuốc kháng sinh như thuốc tây bạn hay uống đâu. Uống thuốc này yên tâm hơn thuốc tây nhiều.

   2. Da Beo says:

    Mình cũng đang dùng thuốc thanh hầu bổ phế này, uống với liệu trình 2 tháng, chả có loại thuốc kháng sinh nào mà lại uống trong thời gian dài vậy có mà toi à. Uống thuốc này vào không những không mệt mà con được nâng cao sức đề kháng, tránh được việc ốm vặt.

  2. Nhung Muối says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm thông tin viết về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 ở đây nè, bài thuốc giúp giảm các triệu chứng ho tận gốc mà không cần dùng đến kháng sinh đấy, tôi cũng đã từng sử dụng bài thuốc này 3 tháng liền không những khỏi ho sạch đờm mà còn cảm nhận được cơ thể khỏe lên rất nhiều, tăng mấy cân liền nữa chứ, khác hoàn toàn với những lần uống thuốc kháng sinh tây y người cứ gầy rộc đi https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 15. Cô Tuất says: Trả lời

  Uầy ho ra máu cũng dùng được thuốc này luôn cơ á, có hiệu quả thật không đấy? Mẹ tôi bị ho nhiều tháng nay, có lẫn vài tia máu trong nước bọt khi kho, cả nhà sợ mẹ bị lao nên dù chưa đưa đi khám gì cũng đã tránh ngồi gần mẹ, ăn uống cũng tách riêng bát đũa cốc chén. Tuần trước tôi đưa mẹ ra viện lao phổi trung ương khám thì bác sĩ nói mẹ tôi không bị lao, ho có máu là do bị ho mãn tính nặng rồi có xước ở cổ họng nên khi ho thấy máu thôi chứ không phải do lao. Bác sĩ kê cho mẹ kháng sinh liều cao uống nhưng mẹ uống vào kêu mệt, nặng người, buồn ngủ cả ngày, xót ruột với chán ăn. Vậy nên tôi mới lên mạng tìm hiểu về cách chữa ho theo đông y xem có thuốc gì hợp với mẹ không, đọc bài viết này xong thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa ho có vẻ tốt mà chẳng biết thực tế thì có tốt được thế không?

  1. Mây X3 says: Trả lời

   Chồng em thì không ho ra máu như mẹ chị nhưng cũng dạng ho mãn tính có đang uống thuốc thanh hầu này gần 1 tháng nay, em thấy giờ chồng em bớt ho lại nhiều, cổ họng không còn khàn đặc do đờm cũng tiêu dần, ăn uống cải thiện hơn chứ không bị cảm giác chán ăn như trước.

   1. Tiên says:

    Thuốc đông y thanh hầu bổ phế tác dụng tốt cho người bị ho đấy, ho mãn tính thì phải uống thuốc hơi lâu hơn so với ho cấp tính nhưng mà vẫn cho hiệu quả cao. Bữa giữa năm mình cũng bị ho khan dai dẳng xong cũng đọc thấy tin tức về bài thuốc đông y này trên mạng rồi lần mò tìm mua về uống 2 tháng thì sạch đờm và từ đó đến nay không còn ho nữa.

  2. Điền Hoa says: Trả lời

   Bố tôi cũng bị ho ra máu, cả nhà nhìn thấy thế cũng kiểu tưởng bị lao phổi ấy nên ai cũng sợ không dám đến gần bố, nhưng đi khám và làm xét nghiệm xong thì có phải lao đâu mà là bệnh ho đấy chứ. Tôi thấy bố khổ sở quằn quại mỗi lần lên cơn ho, chắc bố cũng đau rát họng lắm nhưng cố chịu đựng không oán thán hay kêu la gì, ho mà đỏ tím mặt mày nước mắt nước mũi chảy ra trông tội lắm. Trước đấy bố tôi cũng đi chữa ho ở nhiều nơi nhưng chẳng tìm ra được nguyên nhân cụ thể là gì, toàn có mua thuốc tây uống đỡ được vài hôm là bệnh tái phát lại ngay à. Đợt đó vì thương bố nên tôi lên khắp các hội nhóm trên mạng xã hội hỏi về thuốc, ngày ngày dán mắt vào điện thoại tìm cách giúp bố giảm cơn ho, thấy cách nào hợp lý đều cố gắng bảo bố làm theo rồi nhưng kết quả chẳng đi đến đâu. Rồi tình cờ tôi cũng đọc được review của một chị trên trang suckhoe360 đã dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 trong 3 tháng liên tục để loại bỏ bệnh ho mãn tính. Tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc đông y này tôi còn thấy nhiều người bệnh tình trạng ho nặng hơn và có người cũng ho ra máu như bố tôi đều dùng thuốc đó nên tôi quyết định đưa bố đến viện quân dân 102 kia khám thử và nếu được cũng sẽ mua thuốc ở đấy uống luôn. Đến viện bố tôi được vào phòng khám tây y, nội soi và làm các xét nghiệm, sau đó đi tiếp qua phòng khám đông y bác sĩ đông y bắt mạch lại và tư vấn liệu trình sử dụng thuốc cho bố. Bố bảo nghe bác sĩ tư vấn kỹ càng lắm và rất có niềm tin vào bài thuốc mà bác sĩ kê cho, thấy bố phấn khởi thế nên tôi đã mua liền 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang cho bố uống đúng như chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc 1 tháng đầu xong thấy bố đỡ ho và không còn ho ra máu nữa, các triệu chứng thuyên giảm nhanh lắm. Đến khi hết tháng thuốc thứ 2 là bố tôi còn tăng được 3kg nữa đó, ho thì gần như không còn, hi hữu lắm buổi đêm mới nghe bố ho 1 hai cái là thôi. Thấy bệnh bố tiển triển tốt cả nhà ai cũng mừng, họ hàng đến chơi cũng hay hỏi đã chữa ho ở đâu,uống thuốc gì để chữa theo. Và may mắn đã mỉm cười với bố tôi khi kết thúc 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thì đã không còn cơn ho nào quấy rầy nữa, trở lại bệnh viện tái khám thì bác sĩ soi cổ họng cũng sạch sẽ đờm, không có dấu hiệu của viêm họng hay amidan gì, hầu họng khỏe, không sợ bị ho nữa. Thuốc đông y đấy thực sự cho hiệu quả tốt mà, à thuốc đấy còn có thêm tác dụng bồi bổ, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể nữa nên từ hồi hết ho bố tôi cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều, ăn ngủ đều tốt nên da dẻ hồng hào lắm.

   1. Du Du says:

    Thuốc đấy nó tác động vào căn nguyên gây bệnh nên là dù ho nặng mấy cũng sẽ cải thiện được, chỉ cần uống thuốc đúng phác đồ của bác sĩ thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1