Những trường hợp nên và không nên phẫu thuật trị sỏi mật?

Phẫu thuật chữa sỏi mật là phương pháp có thể giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được các viên sỏi ra khỏi cơ thể và giảm nhanh các biểu hiện đau đớn do căn bệnh này gây ra. Thế nhưng liệu đây có phải giải pháp tối ưu cho bệnh lý này? Có nên phẫu thuật trị sỏi mật hay không? Những ai nên và không nên áp dụng? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Có nên phẫu thuật chữa sỏi mật?

phẫu thuật chữa sỏi mật nên hay không?

Nhất Nam Y Viện là địa chỉ chữa dứt điểm sỏi mật hiệu quả, không tái phát, chỉ cần 1 liệu trình sỏi sẽ được bào mòn và đào thải ra ngoài cơ thể thao cơ chế tự nhiên. XEM NGAY!

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: Sỏi mật là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và để bệnh biến chứng, gây viêm, nhiễm trùng … thì không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh mà còn đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Về vấn đề có nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật để chữa sỏi mật? TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: Việc lựa chọn phương pháp điều trị sỏi mật cũng giống như khi điều trị các bệnh khác, nó phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên chỉ khi đã tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Tùy vào tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh sỏi mật, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị sỏi mật phù hợp nhất cho người bệnh. Đồng thời sẽ đưa ra câu trả lời nên hay không nên phẫu thuật trị sỏi mật với trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Những trường hợp nên và không nên phẫu thuật chữa sỏi mật

người bệnh có thể gặp những tác dụng phụ khi phẫu thuật chữa sỏi mật

Cũng theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, phẫu thuật chữa sỏi mật là phương pháp chữa sỏi cần đến sự can thiệp dao kéo, người bệnh sẽ phải trải qua một cuộc đại phẫu và sẽ có những tác dụng phụ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người bệnh trong và sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì phẫu thuật chữa sỏi mật lại là phương pháp điều trị sỏi mật tối ưu.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, với những người bệnh bị sỏi mật với kích thước lớn hơn 20mm (2cm), cấu tạo viên sỏi phức tạp, các cạnh viên sỏi sắc nhọn. Đặc biệt là người bệnh đã bị sưng, viêm, nhiễm trùng… gây ra những cơn sốt cao, đau dữ dội ở vùng bụng, vàng da, vàng mắt, sức khỏe xuống dốc nghiêm trọng thì lúc này phương pháp chữa sỏi mật bằng phẫu thuật chắc chắn sẽ là giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật người bệnh có thể đối mặt với một số tác dụng phụ nhất định.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh giải thích, khi sỏi mật đã phát triển với kích thước lớn và đã có những biến chứng nghiêm trọng. Việc phẫu thuật loại bỏ sỏi và dùng thuốc kháng sinh liều cao để tiêu viêm, giảm đau lúc này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau dữ dội hành hạ và biến chứng sang các cơ quan chức năng khác trong cơ thể.

Ngược lại, đối với những trường hợp bị sỏi mật kích thước nhỏ, tính chất viên sỏi dễ bào mòn và chưa xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như: viêm, nhiễm trùng, suy gan, áp xe gan hoặc có nhiễm trùng nhưng ở mức nhẹ thì chưa cần thiết phải tiến hành phẫu thuật. Bởi nếu người bệnh lựa chọn được đúng loại thuốc điều trị và kiên trì sử dụng đúng, đủ thì sỏi mật hoàn toàn có thể bào mòn và đào thải ra ngoài mà không cần tiến hành phẫu thuật.

Như vậy có nên phẫu thuật chữa sỏi mật hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết tình trạng sỏi mật của mình gặp phải điều trị bằng phương pháp nào phù hợp nhất? TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh khuyên người bệnh tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và được bác sĩ cho phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh sỏi mật: Đâu mới là giải pháp điều trị tối ưu nhất?

nhất nam tiêu thạch khang, giải pháp tối ưu cho người sỏi mật

Như đã trình bày ở trên, để xác định được phương pháp chữa sỏi mật an toàn, hiệu quả và phù hợp thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là mục đích chữa bệnh của người bệnh. Đối với những người bệnh thích hiệu quả nhanh chóng, tức thời thì phẫu thuật chắc chắn là phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên với những người muốn chữa bệnh tận gốc, an toàn và hiệu quả bền vững thì những phương pháp điều trị bệnh tận gốc từ bên trong chắc chắn sẽ là phương pháp tối ưu hơn cả.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, sỏi mật là căn bệnh không khó để điều trị nhưng lại rất dễ tái phát. Đây chính là nguyên nhân khiến 90% người bệnh sau khi phẫu thuật chữa sỏi đều bị tái sỏi trở lại sau một thời gian điều trị.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, để điều trị dứt điểm căn bệnh sỏi mật không tái phát thì những phương pháp điều trị sỏi tận gốc từ bên trong có vai trò vô cùng quan trọng. Đồng thời bản thân người bệnh cũng không nên nóng vội mà phải kiên trì. Có như vậy thì mới loại bỏ tận gốc được mầm mống của căn bệnh và đem lại hiệu quả điều trị bệnh bền vững.

Nói về phương pháp điều trị sỏi mật an toàn và hiệu quả. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, trong các phương pháp điều trị sỏi mật hiện nay thì phương pháp điều trị sỏi bằng các bài thuốc thảo dược từ tự nhiên luôn là phương pháp chữa sỏi được đánh giá cao nhất. Bởi những bài thuốc chữa bệnh từ thảo dược không chỉ an toàn mà còn giúp điều trị bệnh tận gốc từ bên trong.Từ đó giúp người bệnh ngăn chặn được nguy cơ tái sỏi sau điều trị. Điều mà các phương pháp điều trị sỏi khác không làm được.

Cụ thể về bài thuốc thảo dược chữa sỏi hiệu quả, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết những người bị sỏi mật hoàn toàn có thể tham khảo bài thuốc chữa sỏi mật bằng thảo dược Nhất Nam Tiêu Thạch Khang do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và phát triển. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật là bài thuốc được nghiên cứu, chắt lọc và phát triển từ công thức bí truyền của các bài thuốc bí truyền Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. Sau đó được đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc tiếp tục nghiên cứu, gia giảm phối hợp theo tỷ lệ chuẩn và cho hiệu quả chữa bệnh đột phá gấp nhiều lần các bài thuốc chữa bệnh thông thường khác.

bác sĩ vân anh khuyên người bệnh nên dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang chữa sỏi mật

Kết quả kiểm nghiệm từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc công bố. Hơn 90% người bệnh đã hoàn toàn hết sỏi, khỏe mạnh hơn sau 1- 3 tháng dùng thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật.

Bên cạnh đó, nhờ cơ chế tác động toàn diện, tận gốc từ bên trong nên sau khi điều trị sỏi mật thành công bằng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, người bệnh hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề tái sỏi trở lại.

NSƯT, Diễn viên Thùy Liên chia sẻ bí quyết loại bỏ sỏi mật 15mm dễ dàng không cần phẫu thuật

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng cho biết, việc sử dụng bài thuốc thảo dược Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi mật thì một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học cũng có đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp quá trình điều trị bệnh sỏi mật của người bệnh diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng khuyên người bệnh nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám ngay khi có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Bởi việc phát hiện bệnh sớm ngay ở giai đoạn đầu sẽ giúp cho việc điều trị gặp ít khó khăn và mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho thắc mắc có nên hay không nên phẫu thuật chữa sỏi mật và cách chữa sỏi mật tối ưu nhất được chuyên gia khuyến cáo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được cho người bệnh những thông tin cần thiết và lựa chọn được phương pháp điều trị sỏi mật hiệu quả nhất.

Bình luận (82)

 1. Phương Phi says: Trả lời

  Mình có viên sỏi mật 12mm nên bị đau bụng vùng mạn sườn phải dữ dội, kèm sốt nữa. Cho mình hỏi là với tình hình của mình thì có cần đi phẩu thuật chưa?

  1. Đỗ Quân Trung says: Trả lời

   Đâu phải cứ muốn phẩu thuật là phẩu thuật đâu chú. Trong bài này bác sĩ Vân Anh cũng có tư vấn là phẫu thuật chữa sỏi mật hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà. Cứ đến khám bác sĩ thấy sỏi nguy hiểm là sẽ cho phẩu thuật còn không là cho thuốc về uống thôi. Nên đi khám bác sĩ để bác sĩ có chỉ định rõ ràng và cụ thể nhé

   1. Ái Diễm says:

    Ai bị sỏi mà không đau đâu bạn, đau thế là bình thường, mình đây có dạo phải nhập viện vì sốt cao liên tục và nhiễm khuẩn đường ruột nè. Thế mà mình cũng không phải phẩu thuật, chỉ mua thuốc nhất nam tiêu thạch khang về uống đúng 1 liệu trình thuốc là tán sạch viên sỏi, khỏi phải phẩu thuật. Ở bài này cũng có nhiều người trị sỏi mật thành công mà không cần phẩu thuật đây nè, thuốc này là chuyên đặc trị về sỏi mật đó, thông tin cụ thể về thuốc thì bạn xem ở đây đi https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-mat-2260.html

  2. Lê Đức Thọ says: Trả lời

   Tớ cũng may mắn biết về bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang này và đã đến khám và mua thuốc về uống, thật bất ngờ là sau 1 liệu trình cũng sạch sỏi mật 15mm mà khỏi cần phẩu thuật. Sỏi to thì vẫn uống thuốc được, chỉ cần không vào vị trí nguy hiểm là được

   1. Trần Quán says:

    Cho tôi hỏi là sỏi tôi cũng khá to, dạo trước đi khám bác sĩ bảo 16mm rồi và khuyên nên phẩu thuật chứ để lâu nguy hiểm mà tôi sợ phẩu thuật tốn tiền với lại dùng thuốc gây tê, gây mê nhiều biến chứng nên nấn ná. Với tình trạng sỏi của tôi thì thuốc nhất nam tiêu thạch khang này có chữa khỏi được không ạ?

  3. Hồ Minh Tú says: Trả lời

   Như trong bài có nói sỏi trên 20cm thì hãy phẫu thuật còn nếu không dùng thuốc cũng được, vậy nên bạn cứ liên hệ bác sĩ Vân Anh ở nhà thuốc bác sĩ xem kết quả siêu âm tình trạng của bạn như thế nào bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể đó

 2. Thần Công Lê says: Trả lời

  Tôi bị sỏi mật 12mm nên muốn điều trị với thuốc nhất nam tiêu thạch khang này. Không biết sỏi 12mm của tôi thì nên dùng loại thuốc này trong bao lâu?

  1. Đại Chiến says: Trả lời

   Bác đến Nhất Nam Y Viện khám, bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sỏi của bác mà kê đơn thuốc với liều lượng và thời gian uống phù hợp chứ hỏi ở đây ai biết sỏi thế nào mà trả lời cho chính xác được

   1. Trần Hoa Hồng says:

    Mỗi người mỗi bệnh mà thời gian điều trị cũng khác nhau nhưng thông thường để điều trị sỏi mật hiệu quả và dứt điểm thì mỗi liệu trình thuốc nhất nam tiêu thạch khang phải kéo dài từ 2-3 tháng nhé. Như mình điều trị trong 3 tháng đấy nhé

  2. Chiến Lê says: Trả lời

   Sỏi mình tớ 9mm, tớ uống nhất nam tiêu thạch khang này trong vòng 2 tháng là sạch sỏi nè

   1. Thuận Nguyễn-712 says:

    Một liệu trình thuốc nhất nam tiêu thạch khang này như thế nào đấy, chỉ cần mua thuốc về uống thôi hay thế nào nhỉ

  3. Tống Đạt says: Trả lời

   Bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang điều trị sỏi mật được kết hợp từ ba bài thuốc nhỏ là nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, nhất nam bổ can hoàn và nhất nam giải độc hoàn. Thuốc này là điều trị tại nhà nên mua về chỉ việc uống thôi chứ không cần phải đun sắc gì đâu đấy nhé

   1. Thế_19713 says:

    Mỗi loại phải uống tầm bao nhiêu viên? tốn nhiều tiền không vậy

   2. Tống Đạt says:

    Liệu trình một tháng của thuốc nhất nam này là 3 lọ nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, 2 lọ nhất nam bổ can hoàn và 2 lọ nhất nam giải độc hoàn. Cứ thế liệu trình mấy tháng thì cộng thêm. Thường sẽ uống hai đến ba tháng, mỗi tháng hơn 3 triệu tý nhé. Ai nhanh thì 3 tháng không thì 2 tháng thôi nhé

 3. Hồ Nhân Ái says: Trả lời

  Ai cũng ham đi phẩu thuật chứ mình thì không rồi, mình trước cũng phẩu thuật một lần do sỏi to mà giờ nó tái lại viên mới rồi nè. Không biết uống nhất nam tiêu thạch khang này có trị tận gốc viên sỏi mới phát không

  1. Trần Động says: Trả lời

   “Thuốc tiêu thạch khang này hoạt động với cơ chế tác động toàn diện, tận gốc từ bên trong nên sau khi điều trị sỏi mật thành công bằng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang sỏi sẽ không tái lại đâu ạ

   1. Quyết Tiến Lê says:

    Nói chung thuốc nhất nam tiêu thạch khang này trị sỏi mật rất tốt nhưng nếu để sỏi không tái lại bạn nên thực hiện thêm cách ăn uống và sinh hoạt theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé.

   2. Hồng Hạnh says:

    Chỉ dẫn gì đó, có khó thực hiện không, chỉ tôi với để biết đường tôi mua thuốc nhất nam tiêu thạch khang này uống chứ càng để sỏi càng to không khéo phải đi phẫu thuật mà hơn nữa thấy bảo phẫu thuật vẫn có khả năng bị lại nên tôi khá lo

   3. Diễm Thúy-ĐN says:

    Đơn giản thôi, chủ yếu hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo, thực phẩm chiên xào, giảm thức ăn nhiều đường và chất tinh chế, hạn chế uống bia rượu, tăng cường nhiều rau xanh vào chế độ ăn, uống nhiều nước và tập luyện thể thao mỗi ngày. Chi tiết nên tham khảo ở bài này nè https://nhatnamyvien.com/benh-soi-mat-kieng-an-gi-9085.html

  2. Mai Lan says: Trả lời

   Có nên kiêng thịt đỏ không nhỉ? Tôi nghe nhiều người bảo kiêng mà chưa biết thế nào

   1. Tuyết Nhung says:

    Có nhé chế. Thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo cao nếu ăn nhiều sẽ tăng hàm lượng cholesterol xấu. Lúc này choles trong dịch mật tăng lên sẽ làm mất sự cân bằng của các thành phần trong nó. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến kích thước sỏi mật, làm cản trở quá trình điều trị. Tốt nhất nên hạn chế các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt chó…

 4. Lê Cẩm Tuyền says: Trả lời

  Thấy bác sĩ Vân Anh tư vấn trong bài này hay quá nên mình tìm hiểu mới biết được bác sĩ là người trực tiếp nghiên cứu và bào chế nên thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị bệnh sỏi mật cho hàng ngàn người. Thế nên mình cũng muốn khám với bác sĩ để điều trị viên sỏi mật 14mm. Không biết nên làm thế nào

  1. Hồ Tam says: Trả lời

   Muốn khám với bác sĩ Vân Anh nên đặt lịch khám trước, gọi vào số này 024 8585 1102 là sẽ được nhân viên sắp xếp lịch

   1. Thành_87 says:

    Ở xa không đến được nhất nam y viện ở hà nội thì làm sao, trong HCM có cơ sở và có bác sĩ Vân Anh khám không nhỉ

  2. Lê Thị Thơm says: Trả lời

   Không nhé. Nhất Nam Y Viên có trụ sở tại Biệt thự, 16 Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội thôi. Nếu ở xa thì có thể sử dụng dịch vụ khám qua điện thoại cũng được mà. Chỉ cần gọi vào hotline 24 8585 1102 là sẽ được nối máy với bác sĩ Vân anh theo yêu cầu và khám thôi. Sau đó bác sĩ gửi thuốc về tận nhà và uống theo chỉ dẫn, trong quá trình uống sẽ được bác sĩ trực tiếp gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh nữa

   1. Châu Đại Minh says:

    Tớ cũng khám qua điện thoại với bác sĩ Vân Anh để trị sỏi mật đây. Khám qua điện thoại không thấy mặt bác sĩ thôi chứ thấy bác khám cũng rất kĩ càng và cẩn thận lắm, cho thuốc đúng bệnh nên chỉ sau 1 liệu trình là sạch sỏi mật 10mm đây

 5. Quyết Tiến says: Trả lời

  Mình cơ địa vốn yếu và đang bị suy nhược cơ thể thì có thể dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang này không? Có tác dụng phụ gì không nhỉ?

  1. Lê Văn Chiến says: Trả lời

   Bị suy nhược thì uống thuốc tiêu thạch khang này vào vừa bồi bổ sức khỏe vừa trị hết sỏi mật đấy ạ. Thuốc an toàn lắm, không bị tác dụng phụ gì cả

   1. Trần Diễm My says:

    Nguyên liệu thuốc nhất nam tiêu thạch khang là đạt chuẩn bạn nhé, nhà thuốc tự trồng

  2. Lê Minh Hường says: Trả lời

   Xin hỏi là uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang này có ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý không? Số là tớ bị rối loạn nội tiết tố nên bình thường đã suy giảm ham muốn

   1. Trần Lê Diệu My says:

    Không nhé chế, thuốc này bồi bổ thể trạng tốt, tác động đến sỏi để trị sỏi thành công mà không ảnh hưởng gì nội tiết tố gì cả

 6. Quế Trân says: Trả lời

  Cho hỏi là thuốc nhất nam tiêu thạch khang này có dùng được cho mẹ sau sinh 10 tháng không?

 7. Xuân Bách Tú says: Trả lời

  Thuốc nhất nam tiêu thạch khang này có cần sắc hay nấu gì không?

  1. Hồ Tú Đào says: Trả lời

   Không nhé bác, thuốc này được bào chế vói dạng viên và dạng cao, dạng viên thì uống như uống thuốc tây còn dạng cao thì hòa thêm ít nước sôi nữa và uống thôi

   1. Trịnh Minh Vy says:

    Thuốc này uống ngày mấy bữa vậy? Có uống quá nhiều lần như những loại thuốc tôi đã uống không nhỉ? Tôi hay quên nên uống nhiều lần không thực hiện được

  2. Chấn Phong says: Trả lời

   Thuốc này có 3 loại là nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, loại này dạng viên hoàn uống ngày 2 bữa vào sáng và tối sau ăn 30 phút. Còn 2 loại là nhất nam bổ can hoàn và nhất nam giải độc uống ngày 1 bữa vào buổi trưa sau ăn 30 phút.

   1. Lâm Nhật Anh says:

    Nói chung uống theo chỉ dẫn sẽ hiệu quả điều trị cao nhưng mà tôi nghĩ quên 1-2 bữa không sao đâu. Tôi cũng bỏ thuốc 1 -2 hôm mà xong thuốc vẫn tạn sạch sỏi mật 10mm đấy ạ. Nhiều người dùng thuốc này cho kết quả tốt lắm

  3. Châu Hữu says: Trả lời

   Uống thuốc tiêu thạch khang này có bị táo bón không? Mình bị trĩ mà gây táo bón thì không uống được

 8. Teapluis says: Trả lời

  Tính đén nhất nam y viện khám vào tuần tới mà không biết bên nhất nam khám có phải chờ đợi lâu không?

 9. Kim Thanh Anh says: Trả lời

  Mình muốn hỏi uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang này vào là hoàn toàn hết sỏi và không cần phẩu thuật luôn phải không?

  1. Hồ Hào says: Trả lời

   Đúng đấy, thuốc này tán sạch sỏi luôn rồi có còn sỏi đâu mà phẩu thuật, dùng hiệu quả lắm

   1. Lê Đường says:

    Mình cũng đang bị viên sỏi mật 16mm và bị biến chứng viêm phúc mạc mật thì uống nhất nam tiêu thạch khang này có chữa được biến chứng và tán sạch sỏi không?

   2. Trí Hào says:

    Có đấy bác ơi, trước tớ cũng bị biến chứng tính đi phẩu thuật mà may nhờ được người thân giới thiệu đến nhất nam y viện khám và mua thuốc nhất nam tiêu thạch khang này về uống đúng 1 liệu trình là sỏi hết mà biến chứng cũng không còn

 10. Trần Xuân Việt says: Trả lời

  Em cũng bị viên sỏi túi mật 18mm nhưng chưa có biến chứng gì thì có nên phẫu thuật không mọi người nhỉ, thời gian gần đây em chỉ thấy người hơi mệt mỏi, chán ăn một chút thôi, còn lại không sốt không viêm gì

  1. Minh vẹo says: Trả lời

   Bác sĩ cũng đã nói trên rôi mà, sỏi >20mm, có biến chứng, sỏi hình thù sắc nhọn dễ tổn thương túi mật thì nên mổ, còn lại vẫn cân nhắc điều trị nội khoa được, vì mổ xong nhiều biến chứng lắm, nếu mà phải để cắt túi mật thì càng khổ hơn về sau này

  2. Phùng .V. Kiên says: Trả lời

   Anh ơi, sỏi túi mật mà 18mm thì chưa phải quá lớn đâu, anh cố kiên trì điều trị thuốc xem, ở nhà tích cực dùng thêm nước râu ngô, chuối hột sắc xem có đỡ không, quê em tháy mng hay dùng để chữa sỏi đấy

  3. Nguyễn Toàn says: Trả lời

   Có thể uống thuốc hoặc tán sỏi qua da đều được nhé, đừng lên mổ. Uống thuốc thì có thể tiêu sỏi hoàn toàn nhất

 11. Trần Trọng Nghĩa says: Trả lời

  Ừ thì vẫn biết là không nên mổ sỏi mật, nhưng mà cứ để đau thế thì ai mà chịu được, uống cái thuốc đông y Nhất Nam Tiêu thạch khang kia cũng mất đến mấy tháng mới hết, lâu thấy mồ

  1. Huỳnh XU says: Trả lời

   Ơ không, uống 3 tháng là sỏi hết sạch, chứ mà muốn hết đau thì chỉ cần vài tuần là đỡ rồi, triệu chứng nó sẽ giảm từ từ chứ không thể một phát đỡ ngay như thuốc tây được anh hiểu không, nên căn bản tính về lâu về dài thì thuốc đông y vẫn tốt hơn mà

  2. KIm Thoa says: Trả lời

   Trước mình cũng bị sỏi mật, bình thường thì không sao nhưng có những khi đau quằn quại, vã mồ hôi lúc ấy chỉ mong được mổ luôn cho rồi, nhưng sau khi nghe bác sĩ tư vấn thì mình bình tĩnh lại và quyết định điều trị nội khoa, cũng đau mất vài ngày sau đó mới đỡ được nhưng cũng không quá khó để vượt qua giai đoạn ấy đâu, mình con gái mà còn chịu được thì bạn con trai chắc cũng dễ thôi. Mình dùng thuốc Nhất nam tiêu thạch khang này nè, nếu đau quá bạn đến tận nơi khám xem, bác sĩ sẽ gia giảm thêm một vài vị để bạn đỡ đau hơn đấy

  3. Trần Trọng Nghĩa says: Trả lời

   Chị dùng bao lâu mới đỡ thế, thuốc này phải đến tận nơi khám mới mua được à

   1. KIm Thoa says:

    Mình dùng thuốc cũng phải tầm 3 tháng đấy, vì sỏi của mình tận 12mm cơ, ai bị sỏi nhỏ hơn thì có khi sẽ nhanh hơn. Thuốc này mình mua qua điện thoại chứ mình ở xa cũng không qua tận nơi khám được, gửi hết kết quả xét nghiệm để bác sĩ tham khảo thôi

 12. Nguyễn Hữu Kang says: Trả lời

  Thuốc đông y liệu có tiêu sỏi thật không, thuốc tây bác sĩ kê cho uống mấy tháng nay mà sỏi còn không xi nhê được tí nào nói gì đến cỏ cây, hoa lá đông y

  1. Tuyết Nhi Loan says: Trả lời

   Đông y là cỏ cây hoa lá thật nhưng cỏ cây chưa hoạt chất bạn ạ, thuốc tây cũng chiết xuất từ cây cối mà thành chứ bạn nghĩ người ta lấy hoạt chất ở đâu ra, hóa chất hết chắc. Xưa các cụ nhà mình cũng chỉ cần có mấy loại cỏ cây này mà chữa được bách bệnh đấy thôi. Bạn nên tìm hiểu về thuốc đông y đi, hiệu quả lắm

  2. Thùng Cao Thanh says: Trả lời

   Thật sự là trước t cũng không tin thuốc đông y có thể tiêu được sỏi đâu, nhưng sau khi mắt thấy tai nghe và tự mình thử làm chuột bạch thì giờ tôi tin rồi. Nghĩ lại thấy việc dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang này đúng là quyết định sáng suốt. 2 năm về trước t bắt đầu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn à thường xuyên đau ở vùng bụng trên, ban đầu nghĩ do đau dạ dày nhưng sau đó đi khám sức khỏe thì mới biết bị sỏi mật đã 13mm, ở túi mật. Ra viện thì bs khuyên về nhà uông thuốc xem có cải thiện thì không phải can thiệp mổ, nhưng t uống đến 3 tháng thuốc mà thấy tình trạng không cải thiện nhiều. Tình cờ được người quen giới thiệu cho bài thuốc nhất nam tiêu thạch nên t cũng tìm hiểu và đến tận nơi khám. BS khám cho t là bác sĩ- tiến sĩ Vân Anh của viện YHCT trung ương, bác khám bệnh và xem kết quả siêu âm của t rất kĩ càng sau đó kê thuốc cho bao gồm cả mấy loại thuốc uống. nhưng được cái thuốc đã được bào chế thành dạng viên rồi nên dùng cũng tiện. Khoảng 1 tháng sau khi dùng thuốc t thấy triệu chứng cải thiện rõ rệt, những cơn đau thượng vị không còn xuất hiện thường xuyê nữa, ăn uống cũng ngon hơn. Khoảng 3 tháng thì cảm giác sức khỏe đã hồi phục đến 8-9 phần, đợt vừa rồi t có đi siêu âm lại thì sỏi cũng biến mất 1 cách thần kì mà không cần đụng chạm dao kéo gì hết. T cảm thấy rất may mắn khi biết thuốc nhất nam tiêu thạch khang này

  3. Ánh Phạm says: Trả lời

   Cháu muốn hỏi mẹ cháu bị sỏi bùn túi mật, chắc đâu khoảng 7mm thôi thì uống thuốc này có đỡ được không

  4. Thùng Cao Thanh says: Trả lời

   Được chứ cháu, sỏi san hô khó tiêu nhất mà điều trị còn khỏi thì sỏi bùn túi mật khéo chỉ 2 tháng là tan rồi cũng nên

  5. Lưu Quang Hợpp says: Trả lời

   Tôi bị sỏi 11mm, tôi đã dùng thuốc tây nhưng và thuốc tán sỏi nhưng không khỏi, tôi muốn dùng thử trước thuốc này trước 1 tháng xem tình hình như thế nào có được không

  6. Thùng Cao Thanh says: Trả lời

   Bài thuốc này có nhất nam tiêu thạch hoàn, nhất nam bổ can hoàn và nhất nam giải độc hoàn bác ạ, 3 loại thuốc kết hợp với nhau 1 lúc. Thường thì ở đây bác sĩ sẽ kê cho 3 tháng thuốc 1 lúc cho đủ liệu trình, vì thuốc đông y thời gian điều trị cần lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai

 13. Hải Yến says: Trả lời

  Sỏi đường mật chủ điều trị cũng hiệu quả chứ, ở đây ai cũng hỏi về sỏi túi mật thế

  1. BH Bình says: Trả lời

   Điều trị tốt lắm, sỏi đường mật hay còn gọi là sỏi ổng mật chủ thì còn nhỏ hơn nhiều so với túi mật ấy. Trước đọc review cũng thấy nhiều người khen nên tôi cũng mạnh dạn mua về dùng, đúng là hiệu quả thiệc, dùng hơn 2 tháng là tan hết sỏi
   https://www.tapchidongy.org/review-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-mat.html

   1. Lưu Công Đức says:

    Dùng thuốc này có cần kiêng khem gì không ạ, con dâu em mới sinh cháu được 9 tháng dùng vẫn được chứ các bác. Sỏi của con bé chỉ 4mm thôi nhưng cũng là ở vị trí ống mật chủ nên thấy bảo nhiều nguy cơ hơn những chỗ khác, vừa mổ đẻ xong nên gia đình cũng chưa muốn cho cháu dùng phương pháp tây y nào hết

  2. BH Bình says: Trả lời

   Kiêng rượu bia chất ích thích thôi ạ, hạn chế thịt đỏ nữa cô nhé. Còn sinh bé được 9 tháng rồi thì dùng vô tư an toàn cho cả mẹ và con

  3. Thành - Linh HP says: Trả lời

   Nghe mọi người khen nhiều quá, cũng tính sang tuần đến đây khám, không biết nhà thuốc này họ có làm việc thứ 7- chủ nhật không nhỉ

   1. Nguyễn Thị Như says:

    Có làm việc thú 7, cả tuần chỉ nghỉ 1 ngày CN thôi bạn ạ,làm theo giwof hành chính nhé, nên bạn đến cứ liên hệ số này trước 024.8585.1102 bác sĩ đặt lchj trước cho thì lúc đến khám không phải chờ lâu

 14. Đức Seven says: Trả lời

  Cảm ơn tác giả bài viết đã cho tôi thông tin hữu ích, tôi đang trong tình trạng phân vân không biết có nên mổ sỏi mật hay không thì sau khi đọc bài này tôi yên tâm điều trị bằng thuốc hơn

  1. Tran Thanh says: Trả lời

   khong mo la sang suot day, toi mo soitui mat cach day 2 nam, tu ao 1m70 nang 65kg, gio chi con 1m70 nang 55kg thoi, khong co cach nao tang cang duoc, nguoi cu gay nhom om yeu. Tu luc mo xong an uong cung chan hon truo, chang them an gi ca

  2. Kiều Ngọc Mai says: Trả lời

   Tưởng mổ thì nhanh khỏi, nhanh hết đau hơn chứ nhỉ, để lâu nhiều biến chứng nguy hiểm lắm, không lường trước được đâu

  3. BẮC BẢO says: Trả lời

   THẾ THÌ ANH LẠI KHÔNG ĐỌC KĨ BÀI VIẾT RỒI, KHI NÀO SỎI MÀ CÓ NGUY CƠ BIẾN CHỨNG THÌ BSI MỚI CAN THIỆP, KHÔNG THÌ KHÔNG NÊN ĐÂU, MỔ CẮT TÚI MẬT XONG LÀ COI NHƯ MẤT ĐI 1 PHẦN CƠ THỂ RỒI

 15. Duy Nam says: Trả lời

  lâu nay em nghe trên dân tộc Hà Giang họ bán chuối hột bảo mua về ngâm rượu là tan được sỏi, sỏi thận sỏi mật tan được hết, không biết có đúng không. Bán cũng rẻ 50k/ 1 kg chuối rừng thôi

  1. Chu Quỳnh Thơ says: Trả lời

   Khỏi hay không còn do ăn ở nữa, nhưng mà khó lắm đấy. Họ quảng cáo thế để bán được hàng thôi

 16. KHánh Chery says: Trả lời

  Công nhận lên mạng tìm hiểu thấy bài thuốc nhất nam tiêu thạch này được nhiều người khen thật, lên trang nào cũng thấy có phản hồi tích cực từ người dùng, không biết mình có được may mắn như những người ấy không. Sỏi mật gì mà tận 3 năm nay không tiêu bớt tí nào mặc dù đã dùng kha khá thuốc cả đông cả tây. Mới hôm rước đi khám sức khỏe thì đã thấy nó to tầm 11mm rồi, bắt đầu thấy chán ăn và da dẻ có màu ngai ngái rồi nhưng đọc được bài viết này, yên tâm dùng hơn, mọi người đọc đây này
  https://ihs.org.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-19637.html

 17. Trang Anh says: Trả lời

  Thấy bảo thuốc đông y giờ nhiều hàng nhập lậu chất lượng kém lắm, không biết chất lượng thuốc ở đây thì thế nào, chứ trên báo đài ti vi nói suốt nên giờ cũng ngại lắm, dùng thuốc đông y không biết có khỏi được không mà lại thành mang bệnh vào người thì chết

  1. Trần Tuyết Dung says: Trả lời

   Bác có biết trung tâm nuôi trồng dược liệu Vietfarm nổi tiếng khắp miền bắc không, nhà thuốc này kết hợp với đơn vị ấy nên dược liệu được đảm bảo chuẩn đầu vào, không phải loại vớ vẩn đâu

   1. Lưu Khí says:

    Sao e nghe bảo nhà thuốc này còn có mấy vườn thuốc rộng cả vài ha chuyên cung cấp thuốc sạch và đạt tiêu chuản GACP mà

  2. Nam Béo says: Trả lời

   Thuốc của nhà thuốc được trồng từ Việt Nam chứ không phải nhập từ anh hàng xóm phía Bắc bên cạnh đâu. Mình đọc nhiều bài viết nói nhà thuốc tự trồng và kết hợp với trung tâm trồng dược liệu của Việt Nam

 18. KHánh Chery says: Trả lời

  Công nhận lên mạng tìm hiểu thấy bài thuốc nhất nam tiêu thạch này được nhiều người khen thật, lên trang nào cũng thấy có phản hồi tích cực từ người dùng, không biết mình có được may mắn như những người ấy không. Sỏi mật gì mà tận 3 năm nay không tiêu bớt tí nào mặc dù đã dùng kha khá thuốc cả đông cả tây. Mới hôm rước đi khám sức khỏe thì đã thấy nó to tầm 11mm rồi, bắt đầu thấy chán ăn và da dẻ có màu ngai ngái rồi nhưng đọc được bài viết này, yên tâm dùng hơn, mọi người đọc đây này
  https://ihs.org.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-19637.html

  1. Liên Nguyễn 81 says: Trả lời

   Thế thì phải cẩn thận đấy chị, bth không sao chứ da mà vàng đi là bắt đầu có triệu chứng tắc mật rồi, nhiều người để lâu mật tắc không xuống được ruột còn tiêu luôn cả túi mật đấy, nguy hiểm lắm không phải chuyện đơn giản đâu

   1. Tran Mai Quyh` says:

    Em moi dung` thuoc’ nay` duoc 2 thang’ nhung thay tinh` hinh` cai thien kha tot day’ chi ak, chi thu mua ve dung xem sao. Da so mng dung` thuoc’ nay` thi` ai cung se do ma, soi be’ thi` nhanh tieu, ma` soi to thi` chac’ tam 3 thang’

  2. Thu Thanh says: Trả lời

   Thuốc tốt thế mà em bảo xã nhà em dùng ổng không dùng, cứ khăng khăng thuốc đông y làm sao mà tiêu được sỏi, bực mình thế chứ. KHông điều trị sớm đến lúc sỏi to mà phải đi mổ thì còn tốn tiền hơn

  3. Mai VP says: Trả lời

   Phải đến lúc bệnh tình nó tiến triển nặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì lúc đâý mới biết sợ. Ngày trước mình cũng vậy, lúc bệnh nhỏ chủ quan không chữa đến lúc nặng phải đi viện cấp cứu. Vậy nên đưa ra lời khuyên, cho chồng bạn thấy được tác hại của bệnh là sợ ngay

   1. Nguyễn Đức Tùng says:

    Em đang dùng thuốc được hơn 1 tháng thấy bệnh có vẻ có những tiến triển tốt, đỡ đau bụng hẳn, ăn uống cũng ngon miệng hơn trước nhiều luôn. Mong dùng thuốc có kết quả tốt

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1