Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Cứ vào thời điểm giao mùa hàng năm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường lại tiếp nhận hàng ngàn lượt người bệnh đến thăm khám dị ứng thời tiết lạnh. Rất nhiều người bệnh từng điều trị tại đây đã dứt điểm được các triệu chứng dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa,… chỉ từ 1 liệu trình bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đón hàng trăm người bệnh mỗi ngày thời điểm giao mùa

Giai đoạn thời tiết chuyển mùa (đầu tháng 10, tháng 11) là thời điểm rất nhiều người phải đối mặt với tình trạng dị ứng thời tiết lạnh với các triệu chứng mẩn ngứa, nổi mề đay,… vô cùng khó chịu. Điều đáng nói, căn bệnh này không hề chấm dứt hoàn toàn được dù dùng thuốc Tây hay áp dụng các mẹo dân gian trong thời gian dài.

Đó là lý do hàng ngàn người bệnh đã nhắn tin, gọi điện và trực tiếp đến thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường với hy vọng dứt điểm được dị ứng thời tiết lạnh. Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc, cố vấn y khoa các chương trình Truyền hình sức khỏe của VTV2, VTC2, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020 chia sẻ: “Từ zalo, blog, facebook rồi hotline,… mỗi ngày có đến hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn, chưa kể người bệnh đến thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc ở Hà Nội.

Ở Hồ Chí Minh thời điểm này tuy đã mở cửa khám chữa bệnh trực tiếp, nhưng chủ yếu vẫn là thăm khám online, nhiều người đặt lịch khám cấp tốc, mong muốn được các bác sĩ hỗ trợ ngay. Thú thực, các bác sĩ ở 2 cơ sở đều làm việc liên tục không có ngày cuối tuần, hầu như hôm nào cũng tăng ca để kịp thời hỗ trợ tư vấn từ xa, thăm khám trực tiếp, online rồi gửi thuốc về cho người bệnh điều trị ngay bệnh dị ứng thời tiết mùa lạnh này.”

nha-thuoc-do-minh-duong-chua-di-ung-thoi-tiet-lanh
Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đón hàng trăm lượt tới thăm khám vào thời điểm giao mùa

Hiện nay, để giúp người bệnh có được phương pháp chấm dứt TRIỆT ĐỂ dị ứng thời tiết lạnh hay nổi mề đay mẩn ngứa vào thời điểm chuyển mùa, các bác sĩ Đỗ Minh Đường đẩy mạnh ứng dụng bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh vào điều trị bệnh.

Được biết, đây là bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh đã ra đời từ 150 năm về trước dựa trên những nguyên lý YHCT được truyền dạy bởi các thái y triều đình xưa. Qua 5 đời lương y dòng họ, đến nay, bài thuốc được lương y Tuấn kế thừa. Ông vận dụng linh hoạt nguyên lý chữa bệnh của YHCT có trong bài thuốc cổ và kinh nghiệm thực tế khám chữa qua hơn 20 năm, phát triển bài thuốc nam của dòng họ cho hiệu quả thấy rõ ngay từ liệu trình đầu tiên.

[XEM NGAY] Dị ứng thời tiết lạnh – Nhận diện triệu chứng để chữa bệnh triệt để

Thực hư công dụng bài thuốc gia truyền 150 năm của Đỗ Minh Đường chữa dị ứng thời tiết lạnh

Xoay quanh căn bệnh dị ứng thời tiết lạnh, rất nhiều người bệnh đã đặt câu hỏi cho các chuyên gia đầu ngành tại buổi tọa đàm trực tuyến “Bệnh dị ứng thời tiết lạnh và cách chữa triệt để”. Trong đó, điển hình nhất có câu hỏi của anh Hùng Phát (35 tuổi, Hà Nội) hỏi lương y Tuấn:

“Thưa lương y, con trai tôi 10 tuổi cứ năm nào đến tầm này là lại lên phát ban, đỏ khắp người, ngứa ngáy, có lúc còn sốt. Mỗi đợt thế mẹ cháu đều cho cháu uống thuốc tây hết rồi lại thôi, nhưng tôi thấy cứ thế mãi không ổn, năm nào cũng vậy sợ cháu chịu không nổi. Tại sao bệnh này cứ tái đi tái lại vào mùa lạnh vậy? Có cách nào chữa khỏi không lương y?”

Trả lời câu hỏi của anh Hùng Phát cũng như lý giải về nguyên lý chữa bệnh của phương pháp mà nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đang áp dụng, lương y Tuấn cho biết: “Trong đông y, các chứng bệnh mề đay mẩn ngứa hay dị ứng thời tiết lạnh khởi phát bởi nguyên nhân phong hàn xâm nhập, được hiểu là không khí lạnh tấn công vào cơ thể. Kết hợp với yếu tố nội nhân (là sức đề kháng, hệ miễn dịch) trong cơ thể suy yếu, âm dương nhiễu loạn, khí huyết không thông khiến cho độc tố tích tụ, gặp lạnh gây phát ban nên ngứa, mẩn đỏ và nhiều triệu chứng khác. 

Nhiều người bệnh có hỏi tôi vì sao chữa mãi không khỏi, chữa bằng nhiều cách mà bệnh không dứt, cứ đến mùa lạnh lại ngứa ngáy khó chịu… là bởi mọi người chưa điều trị đúng cách, hầu hết dùng thuốc khỏi hết triệu chứng rồi thôi. Thế nên khi trời trở lạnh trở lại, cơ thể nếu không được tăng cường hệ thống “phòng vệ” sẽ lại bị tấn công và gây nên dị ứng thời tiết. 

Với chứng bệnh này, YHCT vừa đồng thời bài trừ dị nguyên gây bệnh, thanh nhiệt giải độc, vừa hỗ trợ tăng cường chính khí, cải thiện hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Có thế, khi điều kiện thời tiết lạnh trở lạnh, bệnh sẽ không bị tái phát. Đây cũng là nguyên lý mà tôi đã áp dụng trong bài thuốc nam của dòng họ để điều trị chứng bệnh dị ứng thời tiết mùa lạnh hay mề đay mẩn ngứa.”

Dựa trên nguyên lý này, các thế hệ lương y Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu thành công bài thuốc Mề đay Đỗ Minh với liệu trình kết hợp “3 trong 1”:

[XEM CHI TIẾT]: Nổi mề đay, mẩn ngứa: Dấu hiệu và cách đẩy lùi bệnh bằng bài thuốc thảo dược

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh với sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình

Với sự kết hợp của cả 3 phương thuốc trong 1 liệu trình, bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh đã tạo thành cơ chế SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG giúp trị tận gốc căn nguyên bệnh mề đay. Hiệu quả này đã được hàng ngàn người bệnh chứng thực qua từng giai đoạn điều trị:

  • Giai đoạn 1: Bài thuốc chú trọng loại bỏ tác nhân gây bệnh, tiêu trừ phong hàn tà nhiệt, thanh nhiệt giải độc và đào thải độc tố ra bên ngoài.
  • Giai đoạn 2: Xử lý các biểu hiện nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy và các biến chứng do bệnh gây ra..
  • Giai đoạn 3: Phục hồi và tái tạo làn da bị tổn thương do dị ứng gây ra. Đồng thời bồi bổ chính khí, tăng cường chức năng các tạng phủ để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Hiện nay, dẫu cho nhiều đơn vị khác “chạy đua” theo xu hướng đổi mới, lồng ghép công nghệ thế hệ 2, 3 vào các bài thuốc nam nhưng nhà thuốc Đỗ Minh Đường vẫn giữ nguyên vẹn được tinh hoa YHCT của cơ chế chữa bệnh thuần Việt.

Lương y Tuấn đã áp dụng linh hoạt BÍ QUYẾT GIA TRUYỀN 150 NĂM của dòng họ để phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh cho bài thuốc Mề đay Đỗ Minh, hiệu quả thực tế đã được công nhận qua chính những người bệnh dùng thuốc.

Cuối năm ngoái, nhà thuốc chúng tôi đã đón tiếp và điều trị bệnh mề đay sau sinh cho nữ Dv Nguyệt Hằng, sau 2 tháng sử dụng bài thuốc nam của đơn vị, chị Hằng không những khỏi hoàn toàn bệnh mà sức khỏe cũng cải thiện đáng kể.

Bạn đọc có thể tham khảo chia sẻ của nữ diễn viên về hiệu quả bài thuốc trong video: 

Tăng cường sức đề kháng vượt trội nhờ thành phần thảo dược hoàn toàn tự nhiên

Tác dụng trị bệnh TẬN GỐC kể trên có được là bởi sự kết hợp hơn 50 vị thảo dược tự nhiên. Trong đó có nhiều vị thuốc quý cho khả năng tiêu viêm, đào thảo độc tố, thanh nhiệt giải độc cao như cà gai, hoàng kỳ, xích đồng, tơ hồng xanh, hạ khô thảo, bồ công anh,…

Nói “không” với rác thuốc và dược liệu bẩn,  nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn đề cao tinh thần dùng thuốc nam trị bệnh cho người Việt. Từ nhiều năm trước, các thế hệ lương y Đỗ Minh Đường đã chủ lực xây dựng 3 khu vườn thuốc theo tiêu chuẩn GACP – WHO nhằm cung cấp nguồn thảo dược LÀNH – XANH – SẠCH làm thuốc. Vì vậy trẻ nhỏ điều trị viêm họng bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh sẽ không phải dung nạp vào cơ thể bất cứ một lượng thuốc kháng sinh nào. Một số cây thuốc nam quý điển hình phải kể đến như  bồ công anh, kim ngân cành, diệp hạ châu,…

Thành phần thảo dược thuần Việt góp mặt trong bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Chính bởi điều này, suốt nhiều năm qua, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được hàng nghìn mẹ bầu, mẹ sau sinh, trẻ nhỏ, người già hay người có sức đề kháng suy giảm,… tin tưởng sử dụng. Hầu hết người bệnh đều phản hồi không gặp bất kỳ kích ứng hay tác dụng phụ nào do thuốc gây ra.

Chị Linh (Văn Cao, Hà Nội): “Sau sinh bé, mình bắt đầu bị chứng mề đay, nổi nhiều nhất vào mùa hè và đặc biệt là mùa đông, cứ tầm trời trở lạnh như cuối năm lại lên. Mình mới dùng thuốc Đỗ Minh Đường được khoảng 1 tháng nhưng đỡ hẳn, phải giảm đến 70%. Các mẩn đỏ giờ lên thưa hơn, mề đay chỉ còn những nốt nhỏ. Mừng nhất là mình uống thuốc nhưng không ảnh hưởng đến sữa, con bú vẫn vô tư.”

Ngoài trường hợp chị Linh, bé Quang Minh cũng là một trong số những người bệnh đặc biệt khiến nhà thuốc chúng tôi nhớ mãi. 4 năm trước, chị Thùy Dương (Long Biên, Hà Nội) – mẹ bé từng đưa con đến nhà thuốc điều trị.

“Bé nhà tôi từ nhỏ cơ địa đã rất nhạy cảm, dễ kích ứng mẩn ngứa lắm, con bị viêm mao mạch dị ứng nên cứ trời lạnh lại khổ sở hơn, hầu như con thức cả đêm vì ngứa. 

Khi thăm khám ở Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn dặn con phải dùng 3-4 tháng liên tục, nhưng uống được 2 tháng thấy con đỡ nhiều, gần như mề đay không lên lại nữa nên tôi chủ quan, không đi khám lại. Từ đó đến nay hơn 4 năm rồi cũng thấy không tái lại bệnh, cho đến cuối năm nay trời lạnh, thấy con kêu ngứa lại, lần này tôi quyết định tìm đến bác Tuấn lần nữa, dù có dùng lâu đến đâu cũng kiên trì cho khỏi hẳn luôn. 

Hài lòng nhất là cu cậu rất lười uống thuốc, cơ địa rất nhạy cảm thế mà uống thuốc nam Đỗ Minh Đường ngon ơ, không thấy kêu quấy gì, mùi thơm thảo dược nhè nhẹ không gây ích cho con.” – Chị Thùy Dương chia sẻ.

[THAM KHẢO] Mề đay tái phát sau 4 năm do chủ quan, bé 10 tuổi tìm đến Đỗ Minh Đường lần nữa

Không những ghi nhận hiệu quả điều trị toàn diện, rất nhiều bệnh nhân cũng phản hồi sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đơn giản, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy vẫn giữ nguyên công thức BÍ TRUYỀN điều chế thủ công nhưng từng công đoạn đều được thực hiện tỉ mỉ bởi đội ngũ lương y giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh vừa giữ nguyên được các dược tính kháng sinh thực vật mà còn tiện lợi hơn khi dùng nhờ được cô đặc thành dạng cao tinh chiết.

Chị Thu Uyên (24 tuổi, Yên Bái)“Thuốc nam Đỗ Minh Đường dùng khá tiện, thuốc cao đặc nên mình chỉ cần pha với nước nóng rồi dùng luôn, không phải đun sắc gì lỉnh kỉnh, lọ thuốc nhỏ xinh dễ mang theo nữa. Với những người bận rộn như mình thì đây thực sự là một điểm cộng rất ưng ý về bài thuốc.”

Ngoài ra, còn có nhiều phản hồi của người bệnh qua tin nhắn zalo, facebook của nhà thuốc. Chúng tôi xin phép trích dẫn một vài phản hồi tiêu biểu để bạn đọc hiểu rõ hơn:

[Chia sẻ thực tế] Hành trình tạm biệt căn bệnh Mề Đay, Dị Ứng bằng thảo dược được nhiều bệnh nhân chia sẻ

Người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Trải qua hơn 150 năm hình thành và ứng dụng vào thực tế, hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng

qua 2545 người bệnh điều trị dị ứng thời tiết lạnh trong 3 tháng cuối năm 2020 cho thấy:

  • 86,4% (tương ứng với 2200 người bệnh) khỏi hẳn dị ứng thời tiết mùa lạnh, bệnh không tái phát khi thời tiết trở lạnh sau 2 tháng dùng thuốc
  • 11,6% (tương ứng với 295 người bệnh) khỏi biểu hiện bệnh, sức khỏe cải thiện sau 2 – 3 tháng.
  • 2% (tương ứng với 50 người bệnh) chỉ thuyên giảm triệu chứng do bỏ ngang liệu trình (thường chỉ dùng 15 ngày – 1 tháng)

Thời gian tới mới là “mùa” bệnh mề đay, dị ứng thời tiết lạnh bùng phát mạnh mẽ nhất. Nếu bạn đang vật lộn với tình trạng dị ứng thời tiết lạnh thì hãy liên hệ ngay đến nhà thuốc chúng tôi, các bác sĩ Đỗ Minh Đường luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/07, thăm khám MIỄN PHÍ cho người bệnh cả nước.

(Trích nguồn: dominhduong.org)

Bài viết liên quan