Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh sỏi thận tiết niệu và sỏi mật

Kế thừa từ bài thuốc chữa bệnh vốn được dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Viện y dược dân tộc đã hợp tác cùng Nhất Nam Y Viện để tiến hành nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh sỏi thận tiết niệu và sỏi mật. Nhờ đó bài thuốc đặc trị có tên Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã ra đời.

Gian nan tìm bài thuốc chữa sỏi thận, sỏi mật không cần phẫu thuật

Ngay từ triều Nguyễn, với những phát hiện của Thái Y Viện về việc hình thành sỏi thận tiết niệu, sỏi mật, các bậc lương y đã rút ra kết luận: Sỏi không phải ngẫu nhiên mà hình thành mà nó được tạo ra khi các chức năng gan, thận đang gặp phải những vấn đề nhất định khiến nó dần suy yếu và mắc phải các triệu chứng bệnh lý khác.

Từ việc nghiên cứu cơ chế hình thành sỏi thận tiết niệu, sỏi mật đồng thời kế thừa tinh hoa từ các bài thuốc quý chữa sỏi Cung Đình, một công trình nghiên cứu bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã được Nhất Nam Y Viện cùng đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc phối hợp thực hiện.

Bác sĩ Vân Anh cùng với đội ngũ y bác sĩ tại Viện y dược cổ truyền dân tộc đã vượt qua hành trình gian nan để tìm ra giải pháp điều trị sỏi tốt nhất
Bác sĩ Vân Anh cùng với đội ngũ y bác sĩ tại Viện y dược cổ truyền dân tộc đã vượt qua hành trình gian nan để tìm ra giải pháp điều trị sỏi tốt nhất

Đây là bài thuốc được nghiên cứu dựa trên nền tảng những bài thuốc chữa sỏi hiệu quả của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. Ngay từ khi bắt tay vào nghiên cứu, đội ngũ y bác sĩ đã xác định mục tiêu của bài thuốc này là nhằm mang đến cho những người bệnh sỏi thận tiết niệu, sỏi mật một phương pháp chữa bệnh an toàn – tận gốc – không phẫu thuật – không tái phát.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, trưởng đoàn công tác nghiên cứu cho biết: “Qua nghiên cứu và thống kê, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ người mắc bệnh sỏi thận tiết niệu, sỏi mật ở nước ta chiếm tỷ lệ cao. Mặt khác, các phương pháp chữa sỏi hiện nay lại chỉ có thể làm giảm hoặc điều trị theo giải pháp tạm thời, không có tính ổn định lâu dài.

Một điều đáng tiếc đó là nước ta vốn là quốc gia có nền YHCT lâu đời với nguồn dược liệu phong phú (hơn 5 nghìn loại) nhưng đến nay nền y học dân tộc đang bị dần bị lãng quên. Chính vì lý do đó, chúng tôi đã quyết định kế thừa tinh hoa của các bài thuốc quý Cung Đình triều Nguyễn.

Từ những công thức, những bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn để tiếp tục nghiên cứu, phát triển và tìm kiếm giải pháp chữa sỏi thận tận gốc, an toàn, ngăn chặn nguy cơ tái phát cho người bệnh”.

Đã không ít lần chính Viện Trưởng – bác sĩ Vân Anh cùng đoàn công tác di chuyển từ Hà Nội tìm về vùng đất cố đô Huế sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc quý của cung đình. Trong số những chuyến đi đó, đoàn công tác đã may mắn gặp gỡ với mệ Dinh (người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn) và nhiều cán bộ tại sở văn hóa và thể thao du lịch Huế.

Mỗi chuyến công tác, cả đoàn đã thu thập được nhiều tư liệu và sách quý ghi chép về những phương thuốc cung đình hiếm có. Đặc biệt trong số đó phải kể đến cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn” – Ngự Dược Nhật Ký. Đây là cuốn sổ ghi chép rất nhiều bài thuốc quý được các Ngự y của Thái Y Viện sử dụng để điều trị bệnh cho Vua dưới triều Nguyễn.

Từ những tài liệu này, đoàn chuyên gia đã nghiên cứu, kế thừa và chắt lọc những thông tin về những bài thuốc. Không chỉ vậy, trong quá trình điều chế đội ngũ y bác sĩ còn gia giảm thành phần liều lượng và phát triển thêm để tạo ra bài thuốc chữa sỏi hoàn hảo nhất.

Sau nhiều chuyến công tác về tận kinh thành Huế các bác sĩ đã tìm ra được bài thuốc chữa bệnh tốt nhất
Sau nhiều chuyến công tác về tận kinh thành Huế các bác sĩ đã tìm ra được bài thuốc chữa bệnh tốt nhất

Đội ngũ y bác sĩ đã trải qua một quá trình dài nghiên cứu, sau nhiều lần giảm thành phần, liều lượng để đạt đến chuẩn “tỷ lệ vàng”. Kết quả cuối cùng đã cho ra đời bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật mang đến hiệu quả điều trị bệnh vượt trội gấp nhiều lần các bài thuốc chữa bệnh thông thường.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – bước đột phá mới của YHCT

Trải qua quá trình dài nghiên cứu và kiểm nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng: Các loại dược liệu khi được nuôi trồng tại những môi trường thổ nhưỡng cũng như khí hậu khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau.

Từ nghiên cứu này, đội ngũ chuyên gia tại Viện y dược dân tộc đã hợp tác cùng với Nhất Nam Y Viện để tiến hành tập hợp những loại dược liệu tốt nhất phục vụ cho quá trình bào chế thuốc. Đã có hơn 30 loại dược liệu được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc đánh tan sỏi thận, sỏi mật. Những dược liệu này bắt đầu được chiết tách, gia giảm với tỷ lệ phù hợp nhất và cho ra đời bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang.

Sự kết hợp hoàn hảo của hơn 30 loại dược liệu quý

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là tên gọi chung của sự phối chế giữa 3 bài thuốc con bao gồm:

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi tiết niệu

Đây được coi như “trụ cột” trong 3 bài thuốc nhỏ của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang với tác động chính là tán sỏi và đào thải ra khỏi cơ thể người bệnh.

 • Dược liệu: Chỉ xác, Kim tiền thảo, Sa tiền tử, Thạch vĩ, Râu mèo, Hồng hoa, Chi tử, Ô dược, Ngưu tất, Xích thược, Hạt chuối…
 • Tác dụng chính của bài thuốc này là hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, đào thải sỏi

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

Quá trình tán sỏi chưa đủ để diệt bệnh tận gốc, vì thế cần có thêm một bài thuốc trừ viêm giảm đau và bổ thận. Bài thuốc này ra đời với mục đích ngăn ngừa bệnh tái phát về sau.

 • Dược liệu: Kim ngân hoa, Bồ công anh, Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Ké đầu ngựa…
 • Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả

Nhất Nam Bổ Thận Hoàn

Cơ chế hình thành sỏi rất dễ khiến cho bệnh tái phát, thậm chí dù đã điều trị dứt điểm sỏi vẫn có thể quay trở lại. Đó chính là lý do vì sao Nhất Nam Bổ Thận Hoàn ra đời.

Những bài thuốc chế phẩm con của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang
Những bài thuốc chế phẩm con của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Bài thuốc này giúp bồi bổ thận, khí hóa bàng quang. Thận vốn có chức năng lọc các chất thải, vì thế, thận khỏe mới có thể đào thải chất thải hiệu quả, ngăn ngừa tái hình thành sỏi sau điều trị.

 • Dược liệu: Quy bản, Thỏ ty tử, Phá cố chỉ, Sinh địa, Hoài sơn, Kỷ tử, Liên nhục,…
 • Tác dụng: Bài thuốc có tác dụng bổ thận, khí hóa bàng quang

Điểm khác biệt giữa của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật và trị sỏi tiết niệu

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được coi là một bài thuốc đặc trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật an toàn và hiệu quả. Vậy nhưng, rất nhiều người bệnh còn thắc mắc: Vì sao có đến 2 bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, một bài thuốc chữa sỏi thận tiết niệu, còn 1 bài thuốc lại chữa bệnh sỏi mật?

Trả lời cho câu hỏi này, bác sĩ Vân Anh cho biết: Dựa vào cơ chế tạo sỏi cùng với đó là các chức năng của thận và mật để xây dựng cơ chế tác động cho bài thuốc này. Sau quá trình bàn luận, đưa ra vấn đề đã quyết định chia bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang thành 2 bài: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu và Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật.

Cả 2 bài thuốc này đều được chia thành 3 bài thuốc con và thành phần dược liệu vẫn được chọn lọc và gia giảm dựa theo cơ chế của từng bộ phận. Tuy nhiên giữa 2 bài thuốc cũng có một số điểm khác nhau như: thành phần, công dụng và hiệu quả điều trị để khắc phục sỏi ở từng cơ quan khác nhau của con người.

Sự khác biệt của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật và trị sỏi tiết niệu
Sự khác biệt của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi mật và trị sỏi tiết niệu

Theo kết quả kiểm nghiệm lâm sàng với bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang: Tất cả các dược liệu cùng tác động tấn công tiêu diệt sỏi. Bài thuốc mang lại hiệu quả đột phá cao gấp nhiều lần so với các bài thuốc chữa sỏi thông thường khác.

Không chỉ kết hợp từ những loại dược liệu quý nguồn dược liệu này cũng được chọn lọc vô cùng kĩ lưỡng, đạt chuẩn GACP-WHO. Những dược liệu này được nuôi trồng quy hoặc tại một số tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Kạn… Vì thế, bài thuốc đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Qua quá trình nghiên cứu, các bác sĩ tại Viện y dược dân tộc cũng nhận thấy rõ những hạn chế của thuốc Đông y và đã cải tiến điều đó ở việc bào chế Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Bài thuốc được bào chế đa dạng theo viên hoàn và cao nguyên chất.Nhờ đó, thuốc tiện lợi hơn và phù hợp dùng cho nhiều đối tượng điều trị khác nhau.

Bệnh nhân đánh giá rất tốt về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang
Bệnh nhân đánh giá rất tốt về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Nhờ có sự kết hợp hoàn hảo của các dược liệu, qua bàn tay gia giảm của các bác sĩ, bài thuốc mang đến giải pháp điều trị sỏi toàn diện và tối ưu nhất. Một số điểm cộng lớn nhất khi sử dụng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang để tiêu diệt sỏi phải kể đến như:

 • Hiệu quả diệt sỏi, tán sỏi cao gấp 3 đến 4 lần so với thuốc khác
 • Diệt sỏi tận gốc, ngăn ngừa tái phát
 • Dùng thuốc đơn giản, không cần phẫu thuật, không gây đau đớn
 • Dược liệu tự nhiên đã qua kiểm định, xóa tan nỗi lo “dược liệu rác” trên thị trường, thuốc không gây tác dụng phụ
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng tiện lợi, dễ sử dụng

Với tất cả những ưu điểm vượt trội đó, đề tài nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh sỏi thận tiết niệu và sỏi mật đã để mang lại thành tựu to lớn. Có thể coi đây chính là mốc son đánh dấu bước đột phá của YHCT trong khám chữa bệnh không cần phẫu thuật.

Nguồn: https://vienyduocdantoc.org.vn/nghien-cuu-bai-thuoc-dieu-tri-benh-soi-than-soi-mat.html

Bình luận (74)

 1. Lê Kim Anh says: Trả lời

  Sỏi mật điều trị chỉ có cách cắt túi mật thôi à mọi người, mẹ tôi năm nay 55 tuổi rồi, sỏi tùi mật bà bị cũng hơn 2 năm nay lúc đầu phát hiện cũng chưa có triệu chứng gì nhưng về sau càng lúc thấy ăn uống càng chán đi, thường xuyên bị đầy bụng đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ bảo do sỏi túi mật , cho thuốc lợi tiêu hóa với thuốc giảm đau về dùng đỡ đươc một thời gian rồi lại bị lại. Nghe nảo sau nếu sỏi to nữa có khi là phải mổ. Không biết mổ cắt túi mật thì có biến chứng gì không thế, chứ không có cách chữa gì mà để thế cũng khó chịu

  1. Vũ Thu Hà says: Trả lời

   Túi mật nó chỉ to bằng ngón tay cái thôi nhưng cắt đi là không ổn đâu chị ơi, tuổi bác cũng khá cao rồi nên tốt nhất đừng làm đại phẫu, giờ y học phát triển rồi thiếu gì thuốc điều trị mà phải đi bước đường cùng thế, nghe nói bên nhất nam y viện có bài thuốc điều trị sỏi mật hay lắm mà, 17mm còn giảm được còn 7mm đây thì sao không cho mẹ dùng thử https://nhatnamyvien.com/soi-mat-17mm-giam-con-7mm-sau-2-thang-dieu-tri-3122.html

  2. Đặng Anh Tú says: Trả lời

   Sỏi của mẹ bạn kích thước bao nhiêu rồi, nếu nhỏ hơn 10mm điều trị thuốc vẫn có thể khỏi được nhé, dùng bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang này này. Mình dân văn phòng mới 31 tuổi mà cũng bị sỏi túi mật như mẹ bạn rồi, hồi ấy sỏi của mình nhỏ lắm chỉ 8mm thôi triệu chứng cũng không có nhiều nhưng tâm lý mình có cái gì bất thường trong cơ thể là mình không chịu nổi rồi. Thời gian đầu đi khám bác sĩ chỉ kê thuốc cho mình sau đó dặn dò chế độ ăn uống thôi nhưng sau mấy đợt dùng thuốc như thế không thấy hiệu quả nên mình tìm hiểu thì biết đếm bài thuốc Nhất nam tiêu thạch khang này. Hôm đó đến khám mình có mang theo kết quả siêu âm sỏi cho bác sĩ xem nữa, cộng thêm bắt mạch và hỏi bệnh thì mình được kê cho 3 loại thuốc trong đó có thuốc nhất nam tiêu thạch hoàn, nhất nam bổ can hoàn và thuốc giải độc hoàn. Thời gian đầu dùng thuốc mình thấy có vẻ đau hơn âm ỉ môt chút nhưng vì có nghe bác sĩ giải thích rồi nên mình kiên trì dùng đến hết 1 tháng thì thấy đỡ đau hẳn, lúc này ăn uống cũng ngon miệng hơn và triệu chứng chướng bụng cũng giảm đi. Khoảng 2 tháng hơn dùng thuốc thì gần như mình không còn triệu chứng gì nữa rồi nhưng mình cố uống nốt 3 tháng rồi đi siêu âm cả thể thì lúc đó sỏi đã hết sạch. Thực sự lúc ấy mình vui đến mức muốn nhảy cẫng lên ý, trước giờ không nghĩ có ngày dùng thuốc uống thôi mà khỏi được sỏi túi mật đâu nhé, mà lại còn lành tính không thấy tác dụng phụ gì

   1. Lê Kim Anh says:

    Thuốc của triều nguyễn đúng là chất thật đấy, nhưng không biết tuổi như mẹ mình thì có dùng được không nhỉ, sỏi của mẹ tôi cũng chỉ 10mm thôi, sỏi túi mật mà

   2. Đặng Anh Tú says:

    Các ông các bà có tuổi rồi dùng bài thuốc này là phù hợp nhất đó chị ơi, thuốc thảo dược thiên nhiên thôi nên dùng không có tác dụng phụ gì, không như thuốc tây uống vô không hại dạ dày thì cũng hại gan

 2. Nguyễn B.Châu says: Trả lời

  T bị sỏi tiết niệu hơn 2 năm nay rồi điều trị nhiều đợt bằng thuốc tây nhưng k khỏi, tình trạng này của t giờ mà uống nhất nam tiêu thạch khang thì bao lâu mới đỡ được, mấy hôm nay t bắt đầu có triệu chứng đi tiểu buốt tiểu rắt rồi, 1 đêm dậy đi tiểu mấy lần liền mà vẫn còn cảm giác tiểu k hết

  1. Lê Hồng says: Trả lời

   Liệu trình tùy tình trạng và kích thước sỏi anh ơi, nếu sỏi nhỏ thì tầm 2 tháng còn sỏi to thì chắc phải 3 tháng hoặc hơn tí, nhưng cứ kiên trì dùng sẽ thấy sỏi tiêu dần đi đấy, chậm nhưng mà chắc

  2. Nguyễn Chí Tùng says: Trả lời

   Cháu muốn đưa mẹ đến đây khám thì có cần đặt lịch trước gì không các cô chú, nhà cháu ở xa nên cũng sợ đến nơi đông quá không khám được thì mất ngày mất buổi lắm

 3. Lê Thanh Hồng says: Trả lời

  Thuốc thảo dược thì tốt thật đấy nhưng thành phần nhiều thế kia thì có sợ tác dụng phụ gì không nhỉ, chất lượng thuốc và chất lượng bảo quản thuốc như nào

  1. Dương Gấm says: Trả lời

   Khoản này em có tìm hiểu rồi, thuốc ở đây đều là dược liệu được khai thác trực tiếp tại các vườn thuốc của phòng khám trên khắp cả nước, lại còn có kiểm định đạt chuẩn gacp của bộ y tế nên không lo chị ạ, sợ là sợ mấy thuốc bán linh tinh ngoài chợ đen thôi chứ thuốc nam lại còn có kiểm định thì dùng vô tư nhé

 4. Nguyễn Văn Cường says: Trả lời

  Sỏi thận và sỏi mật mà điều trị được không cần phẫu thuật thì tốt quá, tôi từng thấy nhiều người bị sỏi thận đi tán sỏi qua da rồi mà còn tái phát lại, cục sau còn to hơn cục sỏi trước, điều trị rất cực. Không biết thuốc này có tốt thật không, nếu hiệu quả thật thì quá tuyệt vời

  1. Hoàng Long GB says: Trả lời

   E cũng là một trong số những người đi tán sỏi qua da mà còn tái phát lại đây anh, hồi đầu e tán là năm 2017 đến năm 2020 thì đi kiểm tra sk lại thấy bị lại rồi, giờ thì viên sỏi thận trái cũng mới chỉ 5mm thôi nhưng thi thoảng đi tiểu thấy hơi khó, buốt và có vẻ tiểu k được hết nước, đôi lúc còn thấy đau âm ỉ vùng thắt lưng cơ. Giờ vẫn đang tìm hiểu pp khác chứ chắc k đi tán nữa, mất tiền mất tg mà nguy cơ tái phát cao

  2. Trần Thanh says: Trả lời

   Mình bị sỏi bể thận hơn 10 li cũng bắt đầu có triệu chứng tiểu buốt tiểu dắt rồi, mỗi lần đi tiểu là cả một nỗi ám ảnh, thấy đau rát dọc theo dương vật rất khó chịu, nhiều người bảo sỏi thận này thì nên điều trị bằng đông y . tốt hơn tây y có đúng không nhỉ

  3. Đỗ Chí Thành says: Trả lời

   Đúng rồi còn gì, điều trị tây y họ chỉ điều trị ngọn bệnh thôi chứ có tìm được căn nguyên đâu mà chẳng tái phát, Đông y thì khác, như tôi điều trị bằng bài thuốc nahats nam tiêu thạch khang của nhà thuốc Nhất Nam Y viện đấy, dùng 3 tháng mà tiêu được viên sỏi 2 năm trời, đến nay cũng được gần 2 năm rồi không thấy có dấu hiệu bị lại, nghe đâu thuốc làm thay đổi môi trường bên trong nên hạn chế cả hình thành sỏi hay sao đấy

   1. dương says:

    thuốc này dùng thì có cần kiêng khem gì nhiều không, em có nghe nói đến bài này rồi nhưng thực là cứ nửa tin nửa không tin, nghe sao sao ấy nên cũng chưa dám mua dùng, sợ chỉ là quảng cáo ấy

   2. Đỗ Chí Thành says:

    Tôi người thật việc thật đây còn quảng cáo gì, đến khám nhớ mang theo kết quả siêu âm, xét nghiệm để bác sĩ xem rồi chuẩn bệnh cho đúng nhé, khám đông y nhưng có xét nghiệm tây y vẫn là tốt nhất, bác sĩ khám được toàn diện hơn

 5. Lê Anh Tuấn says: Trả lời

  Mình năm nay 37 tuổi bị sỏi túi mật hơn 9mm bác sĩ chỉ bảo về nhà ăn uống điều độ và uống nhiều nước cũng có uống thuốc nhưng mình tra trên mạng thì toàn là thuốc giảm đau chứ thuốc tan sỏi có 1 loại thôi ah. Có ai bị như mình không, bệnh này có phải là chỉ cần uống thuốc thế và ăn uống sinh hoạt điều độ như vậy phải không

  1. Trần Minh Nhật says: Trả lời

   Bác sĩ kê đơn vậy thì cứ uống đi, uống hết thuốc bác sĩ kê nếu mà thấy tình trạng không cải thiện thì lúc đó đổi thuốc ấy. Mình cũng kiểu gần như bạn, giờ đang tìm hiểu xem có loại thuốc nào chữa được bệnh sỏi này tốt

  2. Đặng Năm says: Trả lời

   Tôi bị sỏi túi mật mà cũng không thấy đau gì hết vì mới 7mm thôi nhưng nhiều người khuyên nên điều trị bằng thuốc đông y của nhất nam y viện, thời gian gần đây tôi bỏ thời gian ra tìm hiểu thì thấy đúng là thuốc này được lòng bệnh nhân lại có hiệu quả điều trị cao lắm nên tôi mới đến khám và lấy thuốc. Dùng thuốc được 2 tháng tôi có đi kiểm tra lại đúng là thấy sỏi cũng tiêu đi nhiều, giờ chỉ còn 4mm thôi, dùng thêm tháng hơn tháng nữa chắc còn tiêu nữa rồi sỏi nhỏ bác sĩ có dặn chỉ cần uống nhiều nước ăn uống điều độ là sẽ hết. Tôi đang kiên trì dùng mong sao không phải đi phẫu thuật hay cắt túi mật

  3. Huyền says: Trả lời

   Sỏi 7mm thì dùng như bạn có thể hết nhưng sỏi to hơn thì dùng thuốc đông y vậy có thể hết được sỏi hay không đấy nhỉ

  4. Đặng Năm says: Trả lời

   Mình được giới thiệu và có tìm hiểu rồi thì được biết thuốc chữa sỏi của nhất nam từ thuốc của vua triều nguyễn iwr Huế, hiện tại thuốc được nghiên cứu và phát triển phù hợp với hiện nay hơn. Uống thuốc này bạn cứ yên tâm đi, bệnh của mình đang dùng và tiến triển tốt đấy, lo lắng thì bạn đọc đây sẽ rõ về bên nhất nam này
   https://www.trangtinyduoc.com/nhat-nam-y-vien-cau-noi-dua-nhung-bai-thuoc-tu-cung-dinh-trieu-nguyen-den-voi-dong-dao-benh-nhan-1728.html

   1. Mai Tiến Dũng says:

    Bài thuốc điều trị sỏi mật ở đây gồm có những gì thế, sỏi ống mật chủ cũng dùng bài thuốc này phải không nhỉ

   2. Đặng Năm says:

    Thuốc ở đây tôi cũng đang dùng như bạn trên có tiêu thạch hoàn, nhất nam bổ can hoàn và nhất nam giải độc hoàn anh nhé, 3 loại thuốc kết hợp đấy, bạn cứ lên gọi điện cho bác sĩ để biết rõ hơn ý

   3. Mai Tiến Dũng says:

    Trong bài tôi thấy có các lọ thuốc nhưng không thấy ảnh thuốc nhất nam bổ can hoàn, không biết thuốc này có giống các loại thuoocs kia không, ý là không cần phải sắc ấy

 6. Trần Thanh Bình says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc này giá bao nhiêu, mua có đắt không nhỉ, tôi ở quê bị sỏi túi mật khá lâu rồi, đợt này đau và có triệu chứng nặng lên bác sĩ bảo gần tắc mật nên khuyên đi mổ, mà tôi nghe nói chi phí phẫu thuật cũng không rẻ, có khi mất cả mấy tạ thóc mới đủ tiền phẫu thuật ấy, mà nghe đâu cắt túi mật cũng là không nên

  1. Nguyen Thu says: Trả lời

   Chi phi dieu tri ơ day cung khong re dau, trung binh khoang gan 3 trieu/ 3 loai thuoc day anh a. Thuoc tot nen gia the cung phai thoi, duoc cai dau tu 1 lan la khoi luon chu khong nhu ben tay y, cat tui mat xong van co the hinh thanh soi o duong mat chu khong phai cat xong la khoi luon nhe

 7. Ngô Đức Công says: Trả lời

  Điều trị sỏi nhỏ như vậy có khó gì đâu, chỗ tôi hay dùng chuối hột10 g sao vàng, kết hợp với kim tiền thảo cũng 10g và quả sung nếp phơi khô cùng tỉ lệ nữa.uống như vậy 3 tháng siêu âm sẽ hết nhé, không cần phải thuốc thang gì

  1. Nguyễn V Thiện says: Trả lời

   Thuốc như này mà điều trị khỏi được á, gì chứ chuối hột vưới sung nếp em đương dùng quanh năm đây bác, sỏi bể thận 10mm vẫn còn y nguyên đây, không biết sỏi của bác là sỏi gì mà chữa dễ thế chứ như em bị sỏi san hô thì cũng bó tay thôi bác ạ

  2. Trần Ba Duy says: Trả lời

   Phương pháp hay, đơn giản nhưng áp dụng được trong trường hợp chớm bị sỏi nhé, công thức này thiết nghĩ tầm sỏi 2-3mm điều trị thì hiệu quả, khuyến cáo các bác sỏi to hơn thì không nên áp dụng đâu ạ

 8. Anh Quân says: Trả lời

  Số là em bị sỏi thận cũng không to lắm, chỉ mới 7mm thôi nhưng 2 bên đều có, bác sĩ bảo như này là do cơ địa của em dễ tạo sỏi nên mới bị như thế, em cũng chưa điều trị gì ngoài dùng thuốc của viện kê mà hơn 1 năm nay rồi không thấy sỏi tiêu đi chút nào cả. Tình hình như này làm em thấy khá hoang mang, nghe đâu bảo sỏi thận không điều trị sau dễ ảnh hưởng đến chức năng thận rồi còn dẫn đến bệnh sinh lý đúng không accs bác., Giờ em dùng thuốc của đơn vị nhất nam y viện thì có được không nhỉ

  1. Đỗ Hải Long says: Trả lời

   Uống được thuốc đông y này thì tốt quá, tôi dùng rồi và đánh giá cao hiệu quả điều trị bên này. Bạn bị bệnh cũng đến khám xem thế nào nhé, điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao nha

  2. hung says: Trả lời

   thuoc nay ban co nhieu loa hay khong bay, e thay hinh nhu thuoc nay co rat nhieu loai, cha biet tinh trang cua e phai dung loai nao moi hop nua

  3. Đỗ Hải Long says: Trả lời

   Uống thuốc nào thì do bác sĩ khám và kê đơn, thông thường hiệu quả nhất thì nên phối hợp mấy loại thuốc vưới nhau chứ không nên dùng đơn độc anh ạ, của em là 3 loại trên phối hợp đấy

  4. Hữu Phúc - 88 says: Trả lời

   Dùng tận 3 loại cơ à, thế nhà thuốc có dịch vụ sắc thuốc hộ không chứ nhiều thuốc thế mà để về nhà tự sắc chắc mất nhiều thời gian lắm, Mình dân văn phòng không có nhiều thời gian rảnh ở nhà đâu.

  5. Dương Lâm says: Trả lời

   Thuốc tôi đang dùng ở nhất nam là cái lọ thuốc như trong bài đấy, tôi dùng cả 3 loại đấy luôn, không cần phải đun hay sắc gì hết, thuốc rất dễ dùng, dễ uống, có loại sex hòa nước sôi, có loại thì uống trực tiếp được luôn

 9. Bùi Nhật says: Trả lời

  Các bác cho tôi hỏi hiện tôi bị sỏi tiết niệu, kích thước sỏi 10mm, tôi bị gần 1 năm rồi mà uống nhiều thuốc vẫn chưa hết, tiêu buốt, đau. Bác nào dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang mà khỏi được sỏi tiết niệu chưa, tôi là tôi không muốn phẫu thuật

  1. Trần Duy Toàn says: Trả lời

   Tôi bị sỏi bên 7mm, bên 10mm, đái buốt, đau, uống bao nhiêu thuốc rồi chưa thấy đỡ. Mới thấy có đứa bạn gửi cho link bài về nhất nam này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-tiet-nieu-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html đang tìm hiểu đây, đang tính đi khám đây chứ cứ lúc nào nghĩ đến bệnh là đau hết cả đầu

  2. Hoàng Phong says: Trả lời

   Em bị sỏi niệu đây các bác ơi mà giờ khỏi rồi, em chữa khỏi nhờ bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang đó, thuốc này mòn sỏi thật đấy. Em điều trị 4 tháng bác nhé

  3. Tuấn Võ says: Trả lời

   Tôi cũng chữa thành công bệnh sỏi niệu bằng bài thuốc đông y nhất nam tiêu thạch khang của nhất nam y viện các bạn nhé. Trước khi uống bài đông y này thì tôi đã có nhiều năm uống tây y và kích thước sỏi không giảm đi, gây đau hông, tiểu đau. Sau này dùng thuốc đông y nhất nam thì đã khỏi hẳn rồi. Bạn gọi điện đến để khám đi

  4. Tiên Phước says: Trả lời

   Mình vừa bị sỏi niệu vừa bị viêm đường tiết niệu nam luôn, mình bị sỏi 6.8mm niệu quản 1/3 dưới, sát bàng quang, nhớ tới lúc trước mỗi lần đi tiểu là buốt tận óc ấy. Nhiều khi không dám uống nước vì sợ đi tiểu đau quá không chịu nổi. Đi khám, nội soi và được bác sĩ kê cho bao nhiêu thuốc tây về uống mà vẫn đau, tiếu rắt, tiểu buốt, thắt lưng nhức mỏi. Chán thuốc tây vì không thấy hiệu quả nên mình đã chuyển sang thuốc đông y. Trước khi dùng thuốc nhất nam thì mình có uống một vài loại khác, có đỡ đau, bớt tiểu buốt nhưng chỉ bớt ít chứ không khỏi. Sau này khi uống nhất nam tiêu thạch khang mình mới cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Chỉ hơn 1 tháng uống bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang đặc trị sỏi tiết niệu gồm các loại thuốc nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi tiết niệu, nhất nam bổ thận hoàn và nhất nam giải độc hoàn thì tình trạng đau buốt bàng quang đã giảm bớt, đi tiểu cũng đỡ đau, không thấy máu. Sau khi uống hết tháng thứ 2 cơ bản không còn đau nữa, thỉnh thoảng có nhức thắt lưng và kết thúc liệu trình ở tháng thứ 3 thì tôi không còn cảm giác bị đau sỏi niệu nữa. Đi kiểm tra, chụp chiếu, nội soi lại thì sỏi đã bị bào mòn sạch sẽ ra ngoài từ lúc nào rồi

 10. pham thuan says: Trả lời

  chua soi than bang thuoc tay o cac benh vien khong tot bang uong thuoc dong y dau moi nguoi a, e chua bang thuoc tay may nam ma soi van day trong than, trong khi chi can uong 3 thang thuoc nhat nam tieu thach khang thi soi bay mau het

  1. Thùy Vân says: Trả lời

   Thấy trong bài có nhắc đến 3 loại thuốc. Một liệu trình điều trị sỏi thận là phải dùng cả 3 loại thuốc đấy đúng không em

   1. Huog Xih says:

    Đug r c nha, nhất nam tie thạch khag là tên gọi chug, để chữa sỏi thận sẽ có sự kết hợp 3 loại thuốc c kể và công dug mỗi loại trên bài có ns r đấy ạ. Mỗi loại đều có chức năng riêng biệt trog việc điều trị sỏi và sự kết hợp của cả 3 giúp vc điều trị đạt đc hiệu wa tối ưu

   2. Nguyễn Lâm says:

    Thuốc này được bào chế sẵn rồi chứ không phải sắc hay chế biến gì thêm đúng không bạn ơi, tớ thấy đóng lọ cả rồi

   3. Tô Vũ says:

    CHÍNH XÁC NHA, CẢ 3 LOẠI THUỐC ĐỀU KHÔNG CẦN SẮC HAY NẤU GÌ THÊM NỮA, DẠNG THUỐC THÌ LOẠI NHẤT NAM ĐẶC TRỊ SỎI LÀ DẠNG VIÊN UỐNG TRỰC TIẾP, 2 LOẠI KIA LÀ DẠNG CAO CẦN HÒA TRONG NƯỚC ĐỂ UỐNG NHÉ

 11. Võ Ngọc Thịnh says: Trả lời

  Dạo này bị đau sau vai, hạ sườn phải, nhức đầu, hốc mắt và sốt, em có tra sơ qua thấy giống sỏi mật mà chưa đi khám, ở đây có ai bị sỏi mật xem giúp em có phải là em bị sỏi mật rồi không ạ

  1. Sybian De says: Trả lời

   Đọc triệu chứng khá giống rồi nha, kiểm tra xem có vàng da, hay ớn lạnh trong người, đau âm ỉ, buồn nôn không, có mấy dấu hiệu này nữa thì chắc chắn sỏi mật luôn

  2. Vô Thường says: Trả lời

   Nhìn qua dấu hiệu bạn nói thì chắc bị sỏi mật rồi nhưng để chắn chắn nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra bằng máy móc cho chắc. Bạn dạo này mới thấy đau thì chắc bệnh cũng mới thôi, trị sớm tỷ lệ phục hồi cao

  3. dươg mih thah says: Trả lời

   mik bị sỏi mật thâm niên 4 năm rồi, uống nhiêu thuốc rồi chưa thấy khỏi, chán, cứ đau quặn người, nhiều lúc sốt cao, ớn lạnh mệt mỏi không chịu được vậy nên bạn đi chỡ sớm đi, càng để lâu chữa lại khó, tốn thêm tiền đó

 12. Linh Hòa says: Trả lời

  Bạn uống thuốc đông y nhất nam tiêu thạch khang điều trị sỏi mật ở nhất nam bao lâu thì khỏi thế, sỏi tán hết luôn hay sao

  1. Trần Xuân Hiền says: Trả lời

   Nghe đâu là phải 2-4 tháng gì đấy bạn ạ, mình cũng đang xem thế nào để khám và mua thuốc đây nhưng mà đang thấy thời gian điều trị hình như hơi lâu thì phải

   1. Thịnh Hứa says:

    Tôi thấy uống nhất nam tiêu thạch khang đặc trị sỏi mật của nhất nam hiệu quả cũng nhanh lắm nghe, cỡ 20 – 30 ngày đầu thôi là bớt đau thắt lưng, đau quặn vào đêm. Uống thêm 1-2 tháng nữa là da dẻ không còn vàng vọt, hết đau và không bị sốt liên tục nữa. Để điều trị hẳn thì cần tưng đấy thời gian nhưng mà khi uống các triệu chứng giảm rõ ràng nên không còn thấy lâu nữa đâu

 13. Đắc Đông says: Trả lời

  Tôi bị sỏi thận 2 bên, kích thước sỏi lớn, tôi đã uống thuốc nhưng không hiệu quả, sỏi chỉ nhỏ đi một ít rồi y nguyên vậy mấy năm rồi, tôi sợ để lâu bị suy thận nên phân vân không biết có nên mổ hay không

  1. Tiến_32t says: Trả lời

   Nếu chưa to lắm thì không nên mổ, bạn uống thuốc tiêu thạch khang của nhất nam y viện đi ấy. Mình điều trị bằng thuốc này uống 3 tháng thôi là sỏi tự mòn và tán hết bạn nha. Bạn xem uống trước thuốc này xem có đỡ hơn không nhé https://vcep.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-chua-soi-than-15539.html

   1. đăng huy says:

    Ở đây có vẻ uy tín, tôi có người quen giới thiệu đến đây rồi lên đây đọc bình luận của mọi người thấy nhiều ngừi quan tâm và hỏi, cũng thấy nhiều người đã khỏi, có lẽ mấy ngày nữa tôi cũng sắp xếp đến đây khám và điều trị xem thế nào

   2. Bo Ròm says:

    Không biết một liệu trình thuốc điều trị bệnh sỏi thận bên nhất nam y viện giá bao nhiêu nhỉ

   3. Mai Văn Tám says:

    Chi phí chữa sỏi thận bằng thuốc nhất nam tiêu thạch khang hơn3 triệu chút một tháng nhé, uống 2-4 tháng là khỏi

   4. Trần Tân says:

    Uống hết 1 liệu trình thuốc bên đấy có khỏi hẳn được luôn không anh nhỉ hay chỉ đỡ đau xong rồi vẫn tái phát lại

   5. Mai Văn Tám says:

    Anh không biết người khác thế nào chứ anh khỏi hẳn đó, sỏi tán sạch ra ngoài luôn mà còn bài thuốc còn giúp tăng cường chức năng gan thận, thải độc, bổ thận nữa nên anh cảm thấy khỏe người, không còn hay tiểu lắt nhắt và tiểu đêm nữa em ạ

   6. Bá Lành Hồ says:

    Khỏi hết bạn nhé không phải lo vấn đề tái lại vì nó là thuốc uống điều trị bên trong mà. Và tất nhiên sau khi đã khỏi thì bản thân người bệnh cần tự chú ý đến vấn đề ăn nghỉ sinh hoạt mới có thể không tái phát bệnh nhé

 14. Sơn Hoàng says: Trả lời

  Cho xin địa chỉ của Nhất nam y viện để tra trước đến khám với, có ai có không cho xin, cảm ơn

  1. Nguyễn Giao says: Trả lời

   Nhất nam y viện có 2 địa chỉ ở 2 miền nam bắc, chỗ nào tiện thì bác tới nhé: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: (024) 8585 1102 và Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 02862791102

 15. Huỳnh Anh says: Trả lời

  Mình có ông anh trai bị sỏi thận mấy năm rồi, nướng thơm ăn rồi chữa theo liệu trình bác sĩ suốt mấy năm, đổi chỗ khám cũng vài lần không hết thế mà sang nhất nam y viện này uống 1 liệu trình thuốc 4 tháng thôi là không còn bị đau sỏi, viêm đường tiết niệu nữa đó. Ông còn hay đùa giờ anh còn khỏe hơn hồi trẻ ấy chứ. Nếu không phải ông anh mình chữa khỏi thì thực mình không nghĩ rằng thuốc đông y lại có thể điều trị được bệnh đâu

  1. Trần Quốc Huy says: Trả lời

   Bố tớ lớn tuổi rồi không biết còn hợp uống thuốc đông y nhất nam này không, ông cứ than đau lưng với tiểu đêm suốt không ngủ ngon giấc, uống nhiều thuốc mà không thấy ăn thua gì

  2. Dương_Sư Phạm says: Trả lời

   Người cao tuổi uống thuốc này tốt lắm nha, không chỉ chữa khỏi bệnh sỏi mà còn giải độc gan với bổ thận, tăng cường sức khỏe nữa. Ông cụ nhà tôi cũng uống khen quá trời, uống hơn 1 tháng thôi mà về nhìn khác hẳn, có da có thịt hơn nữa

  3. Ngô Giang says: Trả lời

   Thật sự thấy nhiều người dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang hầu như đều đánh giá tốt và chân thật nhưng tôi nghe chữa tận 3,4 tháng mà tiền thuốc đến 3 triệu, chi phí điều trị này với tôi hơi cao

  4. Trí Nguyễn says: Trả lời

   Ráng tốn kém tí cho khỏi bác ạ, để lâu sinh ra đủ bệnh, rồi sỏi to phải đi mổ còn tốn kém hơn gấp nhiều lần. Mà bên Nhất nam y viện có chương trình hỗ trợ chi phí cho khách hàng mua thuốc đấy, bạn liên hệ với nhà thuốc để rõ hơn xem, cái này mình không có rõ lắm, chỉ nghe mang máng là vậy

 16. Khánh Ngân 2000 says: Trả lời

  Ngày trước em đã tán sỏi mật rồi nhưng giờ lại bị lại, em không biết dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang này thì liệu có thể hết không hay nữa

  1. Chính Hoàng says: Trả lời

   Mình sỏi mật đang uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp là nhất nam định tâm hoàn, nhất nam giải độc hoàn và nhất nam bổ can hoàn. Mình thấy bớt sốt, đỡ buồn nôn và đau quặn ở gan. Nếu bạn cần thì có thể tham khảo mua nhé, theo như mình được biết thì tán sỏi rồi vẫn dùng được thuốc này https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-mat-2260.html

  2. Vinh Sky says: Trả lời

   Tôi bị sỏi mật 15mm, uống thuốc nhất nam 1 tháng có đi chụp lại thấy giảm còn 11mm, bác sĩ có bảo điều trị phác đồ 2-4 tháng nên uống hết liệu trình xem có khỏi không rồi quay lại review cho bạn sau. Nhưng thấy uống 1 tháng mà mòn đi 4mm cũng ổn đấy

   1. Đoàn Bách Nông says:

    Uống thuốc đông y chữa sỏi mật của nhất nam có cần lưu ý về ăn uống gì không đấy ạ

   2. Phú Hòa says:

    Cứ nhớ là phải uống nhiều nước, tăng cường tập thể thao, vẫn động để thải độc, thanh lọc cơ thể, bài tiết sỏi ra ngoài nhé

   3. Tâm (An Giang) says:

    Không có gì phải lưu ý nhiều đâu, cứ ăn uống bình thường và hạn chế đồ dầu mỡ là được nhé. Còn chi tiết hơn thì bạn đến khám bác sĩ Vân anh sẽ tư vấn kỹ hơn và cụ thể hơn

 17. Uyên Hạ_1965 says: Trả lời

  Tôi bị sỏi túi mật 19mm, đau nhiều khi đi không nổi, tôi nên uống thuốc gì cho sỏi nhỏ bớt đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.