MHRC: Chuyên trang trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam

Với mong muốn cung cấp các thông tin chính xác nhất từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về sức khỏe tâm thần Việt Nam, chuyên trang MHRC.ORG.VN ra đời, giúp người bệnh nắm bắt thông tin kịp thời, chuẩn xác và lựa chọn được cách điều trị sao cho phù hợp.

Sức khỏe tâm thần là gì?

Sức khỏe tâm thần bao gồm khả năng suy nghĩ, học hỏi, tư duy của mỗi người. Đây là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của từng cá nhân. Sức khỏe tâm thần vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, Tổ chức Y tế Thế giới WHO còn nhận định sức khỏe tâm thần có tầm quan trọng thứ 4 sau các bệnh tim mạch, ung thư và đái tháo đường.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, sức khỏe tâm thần của người dân các nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đều không được tốt. Đối mặt với áp lực cuộc sống, ngày càng nhiều người bị rối loạn tâm thần, tự kỷ, trầm cảm…

Đối tượng của các bệnh tâm thần ngày nay không chỉ gói gọn trong khuôn khổ các bệnh viện mà rất nhiều người bị mắc bệnh liên quan tới tâm thần nhưng không hề hay biết hoặc xem nhẹ.

Nhiều người vẫn xem nhẹ sức khỏe tâm thần
Nhiều người vẫn xem nhẹ sức khỏe tâm thần

Sự ra đời của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam

Mặc dù vô cùng quan trọng nhưng sức khỏe tâm thần ở Việt Nam hiện vẫn chưa được người dân quan tâm đúng mức. Nhiều người lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Theo nghiên cứu, có tới 75% người dân có những triệu chứng như động kinh, rối loạn tâm lý, trầm cảm…nhưng không được điều trị. Nguyên là nhiều người vẫn lo sợ về việc nếu mắc bệnh sẽ bị kì thị xa lánh hoặc nghi ngại về nguồn nhân lực có chuyên môn ở nước ta.

Trong bối cảnh nói trên, với mục đích duy nhất là cải thiện sức khỏe tâm thần của cộng đồng, Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam đã ra đời.

Mục tiêu của trung tâm là nghiên cứu khoa học về sức khỏe tâm thần, từ đó làm cơ sở trong việc thực hành y khoa. Trung tâm mong muốn tăng cường và bảo vệ sức khỏe tâm thần của người dân, giúp người bệnh tiếp cận được với các thông tin khoa học một cách nhanh nhạy và chính xác nhất.

Bằng việc nghiên cứu về bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, các vấn đề về tâm thần học, trung tâm sẽ kết hợp với các viện y học cổ truyền, từ đó cho ra đời các bài thuốc nam để điều trị bệnh mất ngủ.

Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam ra đời với mục đích cải thiện sức khỏe tâm thần của cộng đồng
Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam ra đời với mục đích cải thiện sức khỏe tâm thần của cộng đồng

Dành tặng bạn đọc: Nghiên cứu khoa học về việc cơ thể sẽ như thế nào nếu mất ngủ kéo dài

Chuyên trang của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam

Trong thời đại 4.0, mọi thông tin đều có thể bị nhiễu loạn khiến người bệnh muốn tìm hiểu về sức khỏe tâm thần như đi lạc vào mê cung. Vì thế, ngay sau khi thành lập, Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam đã cho ra đời chuyên trang MHRC.ORG.VN nhằm cung cấp các thông tin một cách chính xác, nhạy bén, hiệu quả nhất tới tất cả mọi người.

Chuyên trang được thiết kế đơn giản, bố cục trình bày dễ hiểu, dễ tìm kiếm, giúp người bệnh mọi lứa tuổi đều có thể tìm được thông tin hữu ích cho bản thân.

Bên cạnh các nghiên cứu khoa học, kiến thức bệnh học, chuyên trang còn đưa ra những ý kiến và lời khuyên của chuyên gia đầu ngành về tâm thần học, tạo sự tin tưởng cao cho người bệnh.

Xem chi tiết: Nghiên cứu về phác đồ điều trị bệnh mất ngủ tại Đỗ Minh Đường

Các cố vấn chuyên môn của Trung tâm và chuyên trang

Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam nhận được sự hợp tác và cố vấn của rất nhiều chuyên gia, lương y, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, các thông tin từ chuyên trang MHRC cũng là những thông tin có độ chính xác cao, do các chuyên gia tư vấn.

Một trong những chuyên gia đầu ngành đang giữ vai trò cố vấn chuyên môn cho Trung tâm phải kể tới là lương y Đỗ Minh Tuấn, nguyên Giám đốc chuyên môn của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường.

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Với bề dày kinh nghiệm 20 năm trong nghề, lương y Đỗ Minh Tuấn từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, Tập đoàn Y dược Việt Nam… Lương y Tuấn có chuyên môn giỏi, có nhiều nghiên cứu quan trọng về cây thuốc nam, từng ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các chứng bệnh như mất ngủ, xương khớp, tai mũi họng,,,

Ngoài ra, Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam còn nhận được sự cố vấn của nhiều chuyên gia, y bác sĩ khác như:

  • Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Phó Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường.
  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Phương
  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm công nghệ cao Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Với cái tâm với nghề và cái tình với người bệnh, Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh khắp cả nước. Chuyên trang của trung tâm với những thông tin được kiểm định bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao sẽ là nơi cung cấp thông tin hữu ích và chính xác nhất tới mọi người.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.