Mạng Xã Hội Về Y Tế Sức Khoẻ Việt Nam Vietmec.com Chính Thức Ra Mắt

Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec.com ra đời với mục đích chia sẻ các kiến thức y tế sức khỏe một cách chính xác, liên tục, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của hàng triệu người Việt Nam. Vậy có gì nổi bật trên website này?

Cơ sở hình thành website Vietmec.com

Thế kỷ 21 chính là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và trong những năm gần đây, các nguồn thông tin đa dạng, phong phú về bệnh học, y tế, các loại thuốc hay vắc xin được rất nhiều người quan tâm.

Dựa vào các thống kê cho thấy, ở Việt Nam có đến 82,9% người dân rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe. Trong số đó có đến khoảng 40,5% người thường xuyên tìm kiếm các thông tin về lĩnh vực sức khỏe. Cùng với những kênh cung cấp thông tin sức khỏe truyền thống như: Loa đài, tivi, sách báo hay qua nhân viên y tế, sự phát triển vũ bão của Internet cùng gia tăng các thông tin y tế có trên các mạng xã hội đã dần thay đổi xu hướng tìm kiếm thông tin của mọi người.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy xu hướng trong những năm gần đây đó chính là sự tăng mạnh về nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tìm kiếm kiến thức y tế trực tuyến. Báo cáo từ Mỹ cho thấy có đến khoảng 64% người dân sử dụng Internet để tìm thông tin phục vụ cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của họ và 4% tổng lượt truy cập vào Internet trên thế giới là để tìm kiếm thông tin về sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết, sức khỏe chính là nhóm nội dung lớn thứ 6 trên hệ thống mạng thông tin toàn cầu và ở thời điểm hiện tại, có hàng trăm nghìn trang web liên quan tới sức khỏe, dự phòng cũng như điều trị bệnh tật. Nếu chúng ta so sánh việc tìm kiếm các thông tin bằng phương thức truyền thống, việc sử dụng mạng Internet dễ dàng, đa dạng và mang tính cập nhật hơn rất nhiều.

Nhu cầu tra cứu thông tin trên Internet tai Việt Nam ngày càng tăng cao
Nhu cầu tra cứu thông tin trên Internet tai Việt Nam ngày càng tăng cao

Việt Nam hiện là quốc gia đang phát triển, lượng người truy cập Internet cũng tăng lên không ngừng. Theo thống kê đưa ra, vào năm 2015 có khoảng 44,4 triệu lượt và tăng lên 54,7 triệu vào năm 2018. Ước tính đến năm 2023 sẽ đạt khoảng 75,8 triệu.

Tra cứu các thông tin về y tế, sức khỏe chính là nhu cầu vô cùng lớn của cộng đồng, là ý thức tốt để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng không phải tất cả các thông tin truyền tải trên Internet đều chuẩn xác. Việc tự ý nhận định bệnh lý và tham khảo các thông tin thiếu xác thực, chuyên môn sẽ rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nhiều tới việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người.

Vietmec.com ra đời để đáp ứng người dùng tìm hiểu thông tin y tế sức khỏe
Vietmec.com ra đời để đáp ứng người dùng tìm hiểu thông tin y tế sức khỏe

Nhận rõ nhu cầu của người dân và tính cấp thiết trong việc truyền tải các thông tin y tế sức khỏe chính xác, Vietmec Group đã chính thức cho ra mắt website Vietmec.com vào tháng 1/2022 với định danh là Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam. Vietmec.com đáp ứng tốt các nhu cầu tra cứu thông tin y tế, bệnh lý, xây dựng phương pháp chăm sóc sức khỏe từ xa một cách hiệu quả, tiện lợi, xác thực, đáng tin cậy.

Vietmec.com – Nền tảng thông tin sức khỏe Toàn Diện – Phổ Biến nhất Việt Nam

Tầm nhìn của Vietmec.com chính là trở thành một nền tảng thông tin sức khỏe Toàn Diện và Phổ Biến nhất tại Việt Nam.

Để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu tìm hiểu, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người, Vietmec.com xây dựng website để cung cấp các thông tin sức khỏe đảm bảo tính đa dạng, khoa học, hữu ích cũng như chất lượng. Theo đó, đây chính là cầu nối để người đọc có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức sức khỏe chất lượng, đội ngũ bác sĩ – chuyên gia, cơ sở y tế qua mạng lưới Internet và công nghệ 4.0. Tạo ra sự tương tác và kết nối đa chiều theo cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác.

Website Vietmec.com được thiết kế giao diện dễ nhìn, thuận tiện cho người sử dụng. Các chuyên mục được phân chia rất rõ ràng, cụ thể, bạn đọc dễ dàng trong việc tìm kiếm, theo dõi các tin tức nổi bật, quan trọng. Ngoài ra, người đọc khi truy cập website sẽ được trải nghiệm các tiện ích mới được tích hợp để nâng cao tính kết nối cộng đồng trên trang, cụ thể là:

  • Tính năng For U: Dựa vào hành vi tìm kiếm của người dùng trên website hàng ngày để gom các chủ đề liên quan hiển thị trên trang, giúp bạn đọc dễ dàng follow, nắm bắt kịp thời các tin tức nóng hổi.
  • Tính năng Xu Hướng: Là nơi chia sẻ các chủ đề đang hot nhất. Người truy cập website sẽ dễ dàng nhận biết những vấn đề sức khỏe đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu.
  • Tính năng Nhóm: Đây là một dạng cộng đồng nhỏ, nơi người truy cập có thể tạo tài khoản đăng nhập để tham gia vào các nhóm trao đổi kiến thức sức khỏe bạn đang quan tâm. Nhờ vậy sẽ tạo ra một mạng lưới chia sẻ thông tin đa dạng, phong phú, gắn kết người dùng mạnh mẽ.
Vietmec.com chia sẻ các thông tin sức khỏe nổi bật nhất hiện nay
Vietmec.com chia sẻ các thông tin sức khỏe nổi bật nhất hiện nay

Vietmec.com mang tới cho độc giả các thông tin sức khỏe đảm bảo khách quan, chính xác và đáng tin cậy. Cam kết các thông tin đưa ra đều lấy từ các nguồn tài liệu y học đã được công nhận cũng như sử dụng trong y khoa. Độc giả qua đó có thể tham khảo, chọn lọc những thông tin phù hợp với bản thân, tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa để vận dụng trong việc chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec.com lựa chọn nội dung để biên tập trên web dựa theo những tiêu chí cụ thể sau:

  • Tính phù hợp: Các chủ đề như ăn gì, uống gì, kiêng gì, mẹo, cách chữa đều được lựa chọn và cập nhật liên tục mỗi ngày. Kèm theo đó là các tư vấn cụ thể từ đội ngũ chuyên gia, tạo ra sự khách quan cũng như giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về các vấn đề sức khỏe bản thân đang gặp phải.
  • Nguồn gốc thông tin đảm bảo chính xác: Các thông tin Vietmec.com sử dụng đều là nguồn tham khảo từ các tài liệu nghiên cứu về y tế đã công bố trên những tạp chí y khoa, giáo trình y khoa trong các trường đại học. Ngoài ra còn có nguồn thông tin tham khảo uy tín từ Tạp chí thuốc của New England, Tạp chí của Hiệu hội Y khoa Mỹ, The Lancet,….
  • Cập nhật theo xu hướng: Không chỉ đưa ra những thông tin y khoa liên quan tới bệnh lý một cách đầy đủ theo sự quan tâm của bạn đọc, Vietmec.com còn cập nhật kịp thời theo xu hướng tùy từng thời điểm. Do đó, người dùng sẽ không bị bỏ lỡ những vấn đề sức khỏe nổi bật trong thời điểm hiện tại.
Thông tin đảm bảo chính xác, đáng tin cậy
Thông tin đảm bảo chính xác, đáng tin cậy

Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập viên của Vietmec.com cùng các cố vấn y tế sẽ luôn có kế hoạch lên tin tức hàng ngày, bao gồm những tin tức mới nhất về các phương pháp điều trị, các mẹo chăm sóc, cải thiện sức khỏe cùng lời khuyên từ chuyên gia. Biên tập viên sẽ được trò chuyện cùng các chuyên gia để dễ dàng cung cấp các phân tích nhằm tạo ra nguồn tin tức độc đáo nhất. Bài viết đều sẽ được xem xét bởi ban biên tập có chuyên môn y khoa trước khi xuất bản để đảm bảo tính phù hợp trong ngôn ngữ y khoa và tính chính xác.

Cam kết của Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam sức khỏe Vietmec.com

Vietmec.com cam kết sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh, đảm bảo truyền tải thông tin chuẩn xác nhất tới độc giả, đề cao tính đạo đức và chỉ mang đến những thông tin có giá trị cho mọi người.

Bên cạnh đó, Vietmec.com cũng cam kết đặt lợi ích sức khỏe của người dân lên hàng đầu. Tự tin phát triển website thành trang thông tin sức khỏe chất lượng cao, chính thống, không truyền thông sai lệch, lồng ghép các quảng cáo sai sự thật gây ảnh hưởng tới người dùng.

Vào ngày 16/2/2022, Vietmec.com chính thức nhập Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trên Mạng cấp bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông, khẳng định sẽ tạo ra cộng đồng mạng xã hội cho người dùng trao đổi thông tin y tế, sức khỏe, làm đẹp đáng tin cậy nhất.

Văn bản cho phép:

GIẤY PHÉP THIẾT LẬP MẠNG XÃ HỘI TRÊN MẠNG
GIẤY PHÉP THIẾT LẬP MẠNG XÃ HỘI TRÊN MẠNG

Hy vọng rằng, Vietmec.com sẽ là nơi người dùng có thể tham khảo, nhận được sự tư vấn các kiến thức sức khỏe hữu ích nhất, là người bạn đồng hành của mọi người dân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.