Giữa “cơn sóng” thần y “nhà tôi 3 đời” – Làm sao để chọn được địa chỉ VÀNG khám chữa bệnh UY TÍN?

Làn sóng thần y dởm “nhà tôi 3 đời chữa bệnh” tràn lan trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông chiếm đoạt lòng tin của nhiều người, gây ra hệ lụy khôn lường. Điều này cũng khiến nhiều người bệnh mất lòng tin với YHCT. Tuy nhiên, giữa tạp nham các địa chỉ, thần y “dởm” vẫn tồn tại nhiều đơn vị YHCT chân chính, uy tín, khám chữa bệnh bằng tâm niệm trong sáng. Trong số đó có thể nói đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường.  

“Tiền mất tật mang” vì cả tin thần y dởm “Nhà tôi 3 đời chữa bệnh”

Những ngày gần đây, các quảng cáo chữa bệnh mở đầu bằng “nhà tôi 3 đời chữa…” tràn lan trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Làn sóng này đánh vào tâm lý yếu mềm của người bệnh, mong muốn sớm thoát khỏi cảnh bệnh tật hành hạ. Đồng thời “dựa hơi” hiệu quả chữa bệnh của YHCT đã có từ lâu, những thần y “3 đời” nhanh chóng chiếm được lòng tin của người bệnh. 

Tràn lan các quảng cáo "nhà tôi 3 đời" trên mạng xã hội, kênh youtube
Tràn lan các quảng cáo “nhà tôi 3 đời” trên mạng xã hội, kênh youtube

Tuy nhiên, đã có nhiều tờ báo, trang tin “phanh phui” sự thật về các thần y “3 đời chữa…” này đều có một số đặc điểm chung như:

 • Địa chỉ, thông tin liên hệ lấp lửng hoặc thậm chí không ghi rõ thông tin. Khi đã bán thuốc xong, rất nhiều người bệnh không liên hệ lại được với “thần y”.
 • Trên các bài thuốc không ghi rõ thành phần, nguồn gốc thuốc, ngày cung ứng, hạn sử dụng, cách dùng thuốc, chống chỉ định,…
 • Thậm chí, một số trường hợp còn mạo danh bác sĩ chuyên khoa tại những bệnh viện lớn, 1 số bác sĩ, lương y YHCT uy tín để lấy niềm tin của người bệnh.

ĐỌC NGAY: Thực trạng mạo danh nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương Tuấn để bán thuốc chuộc lợi

Cũng bởi vội vàng tin vào những lời quảng cáo không có căn cứ, đặt niềm tin vào các “thần y” tự xưng khiến nhiều người “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe:

 • BV Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bệnh nhân 63 tuổi (Sóc Sơn) trong trạng thái tụt áp huyết, suy thận, suy đa tạng do tự tiện mua thuốc viên bột (thực chất được trộn từ thuốc paracetamol và phenformin bị cấm) trên mạng về tiêu dùng.
 • Bệnh nhân 25 tuổi nhập viện do bị đau bụng dữ dội sau 20 ngày sử dụng thuốc nam của “thần y” để có con trai, men gan tăng 20 lần. Đặc biệt, loại thuốc cô uống không có thông tin đầy đủ về thành phần, nguồn gốc, các thông số về ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Các bài báo phản ảnh thực trạng tin lời quảng cáo "nhà tôi 3 đời" dẫn đến hệ lụy khôn lường
Các bài báo phản ảnh thực trạng tin lời quảng cáo “nhà tôi 3 đời” dẫn đến hệ lụy khôn lường

Từ những hệ quả đó, người bệnh dần sẽ nảy sinh tâm lý cảnh giác, e dè với các phương pháp chữa bệnh bằng thuốc nam, niềm  tin vào YHCT dân tộc cũng lung lay ít nhiều. Trong khi đó, rõ ràng có nhiều nhà thuốc gia truyền, đơn vị YHCT làm ăn chân chính, uy tín, chất lượng luôn tận tình vì người bệnh. 

Có thể thấy rằng, vấn nạn thần y “nhà tôi 3 đời chữa…” không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh, mà còn khiến nhiều đơn vị YHCT chân chính bị “vạ lây”, khiến niềm tin của người bệnh bị mai một. Bởi thế, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, mọi người hãy là người bệnh thông thái, lựa chọn đơn vị thăm khám chất lượng, đặt niềm  tin vào chuyên gia, bác sĩ uy tín, vững tay nghề. 

Nhà thuốc nam gia truyền 150 năm Đỗ Minh Đường – Địa chỉ UY TÍN hàng đầu

Là địa chỉ uy tín hàng đầu, được đánh giá cao bởi các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực YHCT, nhà thuốc  nam Đỗ Minh Đường khẳng định chất lượng uy tín giữa “lùm xùm” vấn nạn thần y “nhà tôi 3 đời chữa…”. 

Trao đổi với phóng viên chuyên trang, lương y Đỗ Minh Tuấn – Người đứng đầu nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời 5 dòng họ Đỗ Minh chia sẻ: “Bản thân tôi là 1 bác sĩ YHCT chữa bệnh nhiều năm nay, tôi rất bức xúc trước thực trạng các “thần y” mạo xưng, trục lợi trên nỗi đau bệnh tật của người khác. Trước thực tế này, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi nỗ lực, cố gắng hơn nữa để củng cố niềm tin người bệnh, khẳng định chất lượng và sự uy tín của mình. Chúng tôi tự hào là đơn vị có bề dày truyền thống y học được xây dựng qua hơn 150 năm được nhà nước chứng nhận, có giấy phép hợp pháp”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Để làm rõ hơn chất lượng dịch vụ và uy tín của nhà thuốc này, phóng viên chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu, điều tra, thu thập nhiều thông tin hữu ích để người bệnh đánh giá khách quan nhất:

Nhà thuốc hơn 150 năm được cấp đầy đủ giấy phép hành nghề

Đỗ Minh Đường xuất phát là một nhà thuốc được thành lập bởi cố lương y Đỗ Minh Tư tại tỉnh Hà Nam. Qua hơn 1 thế kỷ lưu truyền, trải qua các đời lương y Đỗ Minh Mon, Đỗ Minh Tôn, Đỗ Thị Hiển và hiện giờ là lương y Đỗ Minh Tuấn, nhà thuốc ngày càng phát triển, mở rộng hai cơ sở ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị hợp pháp, được nhà nước cấp giấy phép hoạt động đầy đủ, rõ ràng. Người bệnh TUYỆT ĐỐI an tâm, tin tưởng vào chất lượng, uy tín hàng đầu của nhà thuốc Đỗ Minh đường:

 • Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường được cấp giấy phép hoạt động số 673/SYT – GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội, giấy phép kinh doanh: Số 01A8020698.
 • Nhà thuốc có địa chỉ phòng khám cụ thể, rõ ràng, công khai minh bạch trên mọi phương tiện truyền thông của đơn vị. Người bệnh có thể tới trực tiếp nhà thuốc để được danh y, thầy thuốc thăm khám, bắt mạch kê đơn thuốc điều trị. 
 • Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn ghi nhận về chất lượng thăm khám, chuyên môn vững vàng. Đơn vị này nhiều lần được mời hợp tác cùng các chương trình truyền hình sức khỏe quốc gia như “Khỏe thật đơn giản”, “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, “Bản tin kinh tế số: Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2, “Vì sức khỏe của bạn” – Đài Truyền hình Hà Nội. Xem chi tiết TẠI ĐÂY
 • Chất lượng dịch vụ và sự uy tín của Đỗ Minh đường cũng được khẳng định qua các giải thưởng danh giá, điển hình như “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hàng ưa tiêu dùng 2017”. Hay gần đây, nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh được người tiêu dùng bình chọn TOP 20 thương hiệu nổi tiếng nhất 2020.

[XEM NGAY] Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Đơn vị có truyền thống hơn 150 năm cứu người

Hơn thế nữa, Đỗ Minh Đường còn là đơn vị khám chữa bệnh đề cao y đức, lấy người bệnh làm gốc. Với phương châm “không để lại một bệnh nhân nào phía sau”, đơn vị thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh, khám chữa MIỄN PHÍ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo để họ có điều kiện điều trị tốt hơn. 

Bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN được NGHIÊN CỨU bài bản

Hiện tại, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sở hữu nhiều bài thuốc quý giúp điều trị các bệnh như sinh lý nam, mề đay mẩn ngứa, tai mũi họng, phụ khoa, xương khớp,…

Các bài thuốc  nam của đơn vị đều được nghiên cứu ĐỘC QUYỀN, bài bản qua hơn 150 năm. Kết hợp từ công thức bí truyền riêng của dòng họ Đỗ Minh, cùng phương pháp chữa bệnh của YHCT để mang đến hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Đồng thời, theo tìm hiểu của phóng viên chuyên trang, thuốc nam Đỗ Minh Đường sử dụng 100% dược liệu sạch do chính đơn vị ươm trồng. 

[XEM NGAY] Kinh hoàng dược liệu bẩn – Đỗ Minh Đường xây dựng vườn nam dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO 

Một số bài thuốc nổi bật của đơn vị như:

 • Bài thuốc chữa bệnh phụ khoa Phụ Khang Đỗ Minh được đưa tin trong phóng sự “Chữa bệnh phụ khoa bằng đông y: giải pháp tối ưu cho phái nữ” – VTV2 Chất lượng cuộc sống.
 • Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh và Đỗ Minh Bài Thạch Khang điều trị những chứng bệnh thận cũng được giới thiệu, đưa tin phổ biến trên báo chí, truyền thông,…
 • Ns Xuân Hinh, Ns Văn Báu đã khỏi bệnh hoàn toàn sau khi điều trị bằng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, kết hợp vật lý trị liệu tại nhà thuốc. 
 • Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh được Dv Nguyệt Hằng tin tưởng sử dụng và nhận được kết quả tốt sau hai tháng điều trị.
 • Dv Hoa Thúy điều trị thành công bệnh viêm xoang mãn tính bằng, Dv Thanh Tú chữa khỏi viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY
 •  Đài Truyền hình VTV2 giới thiệu bài thuốc Viêm họng – viêm amidan Đỗ Minh. Chuyên gia chương trình cũng đã công nhận và đánh giá cao hiệu quả bài thuốc. 

Lưu ý rằng, các bài thuốc của Đỗ Minh Đường không có bán tràn lan trên thị trường, thuốc được kê theo đơn của bác sĩ, lương y nhà thuốc. Người bệnh cần lưu ý để tránh mua phải thuốc giả kém chất lượng. 

Lo lắng gặp phải “Thầy dởm, thuốc giả”? – LIÊN HỆ trực tiếp cùng chuyên gia hàng đầu

Chuyên gia Đỗ Minh Đường có chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ hành nghề rõ ràng

Theo các chuyên gia YHCT hàng đầu, đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà  thuốc Đỗ Minh Đường là những người có chuyên môn cao, tận tâm vì người bệnh. 

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn – Chuyên gia điều trị các bệnh xương khớp, mề đay, tai mũi họng, sinh lý nam,… được cấp chứng chỉ hành nghề số 002241/HNO – CCHN.
 • Bs YHCT Trần Hải Long – Trưởng khoa Vật lý trị liệu tại nhà thuốc cơ sở Hà Nội, chứng chỉ hành nghề số 027154/HNO – CCHN
 • Bs Ngô Thị Hằng – Chuyên gia phụ khoa tại nhà thuốc cơ sở Hà Nội, cố vấn chuyên môn chương trình “Vì sức khỏe của bạn” – Đài truyền hình Hà Nội.
 • Lương y – Bs YHCT Trần Thị Oanh – Chuyên gia điều trị Phụ khoa tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hà Nội, chứng chỉ hành nghề số 029622/ HNO – CCHN
 • Lương y Đặng Thị Mỹ Duyên – thầy thuốc YHCT, chuyên gia thăm khám bệnh phụ khoa tại nhà thuốc cơ sở Hồ Chí Minh.
 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm – PGĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hồ Chí Minh, chuyên gia điều trị các bệnh tai mũi họng, xương khớp, mề đay, sinh lý nam….
Đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Khẳng định UY TÍN, CHẤT LƯỢNG đến từ đơn vị báo chí truyền thông

Hoạt động đúng tôn chỉ mục đích “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”, công khai, minh bạch một lần nữa nhà thuốc Đỗ Minh Đường được các đơn vị báo chí ưu ái đưa tin khẳng định chất lượng. Trong đó phải kể đến bài viết được đăng tải trên báo dantri.com.vn và báo tienphong.vn.

Đỗ Minh Đường địa chỉ uy tín được báo chí khẳng định
Đỗ Minh Đường địa chỉ uy tín được báo chí khẳng định

Cụ thể, trong bài viết: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Địa chỉ uy tín, chất lượng trước vấn nạn “Nhà tôi 3 đời” trên báo tienphong.vn được đăng tải ngày 20/5/2021 có đoạn: “…Là một trong những nhà thuốc khám chữa bệnh lâu đời, Đỗ Minh Đường là một trong số ít đơn vị vẫn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của đông đảo bệnh nhân. Tất cả là nhờ hoạt động công khai, minh bạch, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của một đơn vị khám chữa bệnh cần có…”

>>> Xem chi tiết bài báo Tại đây.

Hay trong bài viết: “Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng đông y uy tín” trên báo dantri.com.vn đăng tải ngày 21/5/2021 có viết: “…Trải qua hơn 1 thế kỷ, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường được khẳng định là nhà thuốc uy tín, chất lượng, được Nhà nước chứng nhận, cấp đầy đủ giấy phép hoạt động hợp pháp. Do đó, người bệnh có thể an tâm, tin tưởng vào chất lượng dịch vụ, uy tín hàng đầu của đơn vị…”

>>> Xem chi tiết bài báo Tại đây.

Cũng bởi chất lượng dịch vụ được đánh giá cao, hiệu quả điều trị tốt nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường khó tránh khỏi tình trạng bị mạo danh để bán thuốc, chuộc lợi. Người bệnh cần cảnh giác và chú ý. 

DÀNH CHO BẠN: Lương y Đỗ Minh Tuấn tư vấn chữa bệnh viêm họng hạt

Nhà thuốc có cơ sở chính ở số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, HN/ Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM. Bên cạnh đó, Đỗ Minh Đường hỗ trợ tư vấn, chăm sóc người bệnh từ xa hoàn toàn MIỄN PHÍ qua hệ thống: 

Có thể thấy rằng, giữa vấn nạn thần y dởm “nhà tôi 3 đời”, thuốc giả,… vẫn còn nhiều đơn vị, nhà thuốc nam gia truyền chân chính, khám chữa bệnh uy tín vì người bệnh. Thế nên, bệnh nhân cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi trao niềm  tin cho bất kỳ đơn vị y tế, chuyên gia nào. 

Theo dominhduong.org

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.