Liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng

Liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102 bằng phương pháp Đông y có biện chứng và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, cải thiện ngay sau liệu trình đầu tiên là lời giới thiệu và phản hồi của nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại Bệnh viện Tai mũi Họng Quân Dân 102. Vậy thực chất liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y có biện chứng là gì, có hiệu quả như lời đồn? Phóng viên của Tạp chí Đông y đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 để tìm hiểu về vấn đề này.

Giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 bằng phương pháp Đông y có biện chứng là gì?

Theo thông tin phóng viên Tạp chí Đông y tìm hiểu thì Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng Dụng Đông Y Việt Nam. Đơn vị khám, điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đã phát triển hơn 10 năm và sở hữu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Bệnh viện Quân Dân 102 phát triển từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam
Bệnh viện Quân Dân 102 phát triển từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Vào đầu tháng 11/2020,Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102 chú trọng điều trị bệnh kết hợp Y học cổ truyền và thăm khám lâm sàng bằng y học hiện đại. Các bác sĩ của bệnh viện đã hoàn thiện liệu pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y trong cả khám và điều trị nhiều bệnh lý trong đó có viêm mũi dị ứng.

Liệu pháp điều trị Viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 kế thừa từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và hoàn thiện với phương pháp thăm khám bằng y học hiện đại. Để giúp các độc giả, bệnh nhân hiểu rõ hơn về phương pháp này của bệnh viện, phóng viên của Tạp chí Đông y đã có buổi trao đổi trực tiếp với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102.

Phóng viên: Thưa bác sĩ, được biết, hiện tại Bệnh viện Tai mũi Họng Quân Dân 102 đang áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị bệnh, bác sĩ có thể giải thích rõ hơn về phương pháp này được không?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng là giải pháp được đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân nghiên cứu, kết hợp những ưu điểm của Đông – Tây trong khám, điều trị. 

Thông tin bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều người bệnh tin tưởng phương pháp điều trị bằng Tây y và coi đây là giải pháp chữa bệnh đầu tiên, hiệu quả nhất, trong khi đó Đông y được xem là phương pháp cũ, không còn hiệu quả, dễ bị lừa đảo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải như vậy. 

Tây y đặc trưng với sự phát triển của khoa học và trang thiết bị, máy móc hiện đại, có thể mạnh trong thăm khám, chẩn đoán cho kết quả chính xác, chi tiết. Cùng với đó, Tây y cũng có thể mạnh rất lớn trong điều trị triệu chứng giai đoạn cấp tính và điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa, can thiệp phẫu thuật.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những hạn chế của Tây y trong điều trị bệnh như: Dùng thuốc điều trị gây tác dụng phụ khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến các cơ quan khác; Không hiệu quả, an toàn khi điều trị các bệnh mãn tính, do cơ địa;… Ngược lại, Đông y lại làm rất tốt điều này đặc biệt với những bệnh lý mãn tính, những người bị suy nhược cơ thể, những bệnh lý cần điều trị dài, an toàn, không gây tác dụng phụ,…

Hiểu rõ về những điểm mạnh của 2 nền y học trong khám và điều trị bệnh, Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 đã hoàn thiện phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng kết hợp thăm khám Tây y với điều trị bằng Đông y. Giải pháp điều trị bằng đông y có biện chứng sẽ mang đến nhiều đột phá trong điều trị và khẳng định hiệu quả của y học cổ truyền.

CLICK NGAY:

Phóng viên: Liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 ứng dụng phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng hiện nay đang được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Với bệnh viêm mũi dị ứng, nguyên nhân gây bệnh có thể do cơ địa bẩm sinh hoặc thể chất yếu tạo điều kiện cho các yếu tố ngoại tà như không khí ô nhiễm, thói quen sinh không không lành mạnh gây ra,… Chính bởi những nguyên nhân này nên khi điều trị bằng tây y bệnh sẽ không được xử lý tốt, chỉ giảm triệu chứng nhưng dễ tái phát.

Ngược lại, y học cổ truyền lại giải quyết được vấn đề của bệnh. Với hướng tác động từ gốc rễ, căn nguyên gây viêm mũi dị ứng kết hợp với nâng cao thể trạng, bồi bổ lục phủ ngũ tạng, cải thiện cơ địa dị ứng, giúp nâng cao khả năng tự chữa lành của cơ thể,… y học cổ truyền có thể mang lại hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng rất tốt. 

Với liệu trình điều trị Viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có ứng dụng điều trị bằng Đông y có biện chứng, các thế mạnh của phương pháp Tây y và y học cổ truyền sẽ được phát huy tốt nhất.

Người bệnh trước khi điều trị sẽ được làm các kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám, nội soi tai mũi họng,… tình trạng bệnh viêm mũi sẽ được kiểm tra chính xác, chi tiết nhất. Sau khi nhận kết quả khám bằng y học hiện đại, người bệnh sẽ được chẩn đoán thêm tại phòng Y học cổ truyền để biết rõ hơn về tình trạng cơ địa, sức khỏe tổng quát cũng như các bệnh lý nền, tình trạng khí huyết, tạng phủ của mình. 

Sau đó, dựa trên kết quả kiểm tra, chẩn đoán bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị phù hợp, chính xác nhất với tình trạng bệnh. Cùng với đó, trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra lại tình trạng viêm nhiễm để kịp thời điều chỉnh, thay đổi liệu trình giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị và tăng hiệu quả lên cao nhất.

Hiện nay, chúng tôi đang ứng dụng bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG trong điều trị. Đây là bài thuốc có khả năng chữa viêm mũi dị ứng bền vững đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại nhờ chú trọng bồi dưỡng chính khí – nâng cao hệ miễn dịch. Khả năng điều trị trên triệu chứng của Tiêu xoang linh dược thang cũng rất tốt, khắc phục nhược điểm tác động chậm của nhiều bài thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng trên thị trường hiện nay.

Liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 từ Tiêu xoang linh dược thang- Nắm bắt 3 GIAI ĐOẠN vàng điều trị

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Tiêu xoang linh dược thang đã được đơn vị tiền thân Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam ứng dụng trong nhiều năm, điều trị thành công cho hơn 20.000 người bệnh.

Hiện nay, các bác sĩ của Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh, hoàn thiện nhằm phát huy hiệu quả nhanh chóng trên triệu chứng mà vẫn đáp ứng giải quyết gốc bệnh và điều trị dự phòng. Trả lời chi tiết về phác đồ điều trị từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện có những chia sẻ dưới đây.

Phóng viên: Được biết giải pháp điều trị Viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 được xây dựng từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Trung tâm Đông y Việt Nam và có thêm những điều chỉnh mới, toàn diện hơn, bác sĩ có thể giải thích rõ hơn về điều này?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Hai nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị bằng y học cổ truyền là “Điều trị đi từ từ gốc” và “Điều trị từ từ theo giai đoạn”. Dù có đổi mới như thế nào chúng tôi vẫn luôn bám sát hai nguyên tắc điều trị này. Liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 là kết quả nghiên cứu của tôi và các cộng sự tại bệnh viện. Chúng tôi đã tìm hiểu và thử nghiệm rất nhiều để đảm bảo rằng liệu trình điều trị này phù hợp với cơ địa đa số người Việt Nam.

Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của bệnh viện là Tiêu Xoang linh dược thang vừa có sự kế thừa thành tựu của giai đoạn phát triển trước vừa được đổi mới để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Kế thừa từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang - bài thuốc trị viêm mũi dị ứng đã được công nhận về tính hiệu quả
Kế thừa từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – bài thuốc trị viêm mũi dị ứng đã được công nhận về tính hiệu quả

Trước đây, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là sự tổng hòa của nhiều loại thảo dược vừa “công” vừa “bổ” cùng lúc nhằm giải quyết gốc bệnh bên trong cơ thể sau đó mới điều trị triệu chứng bên ngoài. Tuy nhiên, cơ chế tác động này chưa được tối ưu với những người bệnh có triệu chứng nặng, cơ địa quá mẫn cảm và thường xuyên tái phát bệnh nhiều lần.

Để khắc phục điều này, chúng tôi đưa ra cải thiện bài thuốc và đi vào giải quyết bệnh viêm mũi dị ứng theo 3 giai đoạn cụ thể: Giải quyết triệu chứng – Xử lý gốc rễ, căn nguyên của bệnh – Nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của người bệnh mà 3 giai đoạn này sẽ được thay đổi linh hoạt và thành phần của Tiêu xoang linh dược thang cũng theo đó mà có sự thay đổi nhất định.

Chúng tôi luôn đảm bảo người bệnh được xử lý bệnh một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Qua phân tích kết quả chẩn đoán, chúng tôi sẽ rút ra được liệu trình thích hợp, người bệnh nên điều trị triệu chứng hay bồi bổ cơ thể, xử lý gốc bệnh trước.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả toàn diện, chuyên sâu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả toàn diện, chuyên sâu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Giả dụ: Với người có triệu chứng nặng và thể trạng phù hợp để dùng bài thuốc “tấn công”, thành phần của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẽ được kê nhiều thảo dược có tính kháng sinh, kháng viêm.

Nhưng với người có thể trạng yếu hơn, không thể dùng thuốc để “công” ngay thì thành phần của Tiêu xoang linh dược thang sẽ được gia nhiều vị thuốc bồi bổ, hồi phục các tạng phủ đang bị hư tổn nhiều trước. Hoặc với những người bệnh có thể trạng kém song triệu chứng viêm nhiễm cũng nặng, có khả năng chúng tôi sẽ phải phối hợp 2 trong 1 – vừa “công” vừa “bổ”.

Dù vậy, với những người bệnh có thể trạng không đáp ứng dùng bài thuốc “công” ngay mà phải dùng thuốc bồi bổ trước, chúng tôi vẫn có cách để xử lý trên triệu chứng cho người bệnh. Chúng tôi đã hoàn thiện thêm các dạng thuốc như xịt mũi, cao giải độc… Trong khi cao giải độc giúp đẩy nhanh tốc độ đào thải độc tố, dị nguyên thì thuốc xịt mũi lại cho tác động kháng viêm tại chỗ không hề thua kém các loại thuốc corticoid và an toàn hơn rất nhiều.

Phóng viên: Thưa bác sĩ, với phác đồ này thì giai đoạn điều trị triệu chứng sẽ điều trị theo nguyên tắc nào?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Bác sĩ CKII Lê Phương: Mục đích của giai đoạn điều trị triệu chứng trong liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 là giải quyết sớm các nỗi đau của bệnh nhân. Từ đó, giúp người bệnh thấy được hiệu quả dùng thuốc cũng như có niềm tin hơn với điều trị.

Trước khi điều trị, người bệnh được chỉ định thực nội soi tai mũi họng với trang thiết bị thăm khám hiện đại
Trước khi điều trị, người bệnh được chỉ định thực nội soi tai mũi họng với trang thiết bị thăm khám hiện đại

Theo đó, bệnh viêm mũi dị ứng gây ra do nhóm tác nhân bên ngoài như phong, hàn, thấp xâm nhập. Vì thế, ở giai đoạn điều trị triệu chứng, chúng tôi sẽ điều trị theo nguyên tắc thanh nhiệt, giải độc, khu phong tán hàn, chống dị ứng. 

Tùy thuộc tình trạng cụ thể mà có gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Một số vị thuốc sử dụng cho giai đoạn này như xuyên khung, bạch chỉ, tế tân, tang diệp,… Đây đều là nhóm thuốc điển hình với tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, đả thông khí huyết, giảm tình trạng phù nề của cơ thể. 

Ngoài ra, với mỗi tình trạng viêm nhiễm, triệu chứng khác nhau, người bệnh có thể được kê dùng thêm thuốc xông, thuốc xịt hoặc thuốc cao để giảm nhanh các triệu chứng tắc nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau nhức xoang, đau rát họng,… Thời gian điều trị của giai đoạn này có thể kéo dài từ 2 tuần – 1 tháng tùy vào mức độ viêm nhiễm.

Phóng viên: Vậy thưa bác sĩ, sang giai đoạn điều trị gốc bệnh thì bài thuốc có sự thay đổi như thế nào? Trong thời gian điều trị thì có gì cần lưu ý hay không?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Điều trị căn nguyên là giai đoạn quan trọng nhất trong cả liệu trình viêm mũi dị ứng Quân dân 102. Sau khi kết thúc điều trị triệu chứng, chúng tôi sẽ chuyển người bệnh sang sử dụng nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Bởi, nếu xét sâu xa từ bên trong, bệnh viêm mũi dị ứng là do can hỏa phế nhiệt, thận âm hư tổn, tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố phong hàn xâm nhập gây ra bệnh. Do đó, ở giai đoạn này, chúng tôi lấy BỔ làm nguyên tắc chính, kết hợp thêm KHU TÀ đẩy tà độc ra ngoài. Điều trị song song như vậy mới có thể giải quyết toàn bộ nguyên nhân.

Một số thảo dược được sử dụng trong giai đoạn này gồm thục địa, tế tân, tang diệp, kỷ tử,… gia giảm với liều lượng phù hợp. Đây đều là những nhóm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, tăng cường vệ khí trong cơ thể.

Một số thành phần chính của bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần chính của bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang

Quan trọng nhất, chúng là các thảo dược quy kinh Phế, Thận, Tỳ giúp phục hồi công năng của các tạng phủ này. Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường bị suy yếu ở các tạng Phế, Thận, Tỳ. Sự suy yếu này ảnh hưởng đến khả năng khai thông khí, giải độc và điều hòa dịch tiết của cơ thể. Từ đó mà người bệnh dễ bị kích hoạt dị ứng, ứ đọng dịch mũi gây tắc ngạt, khó thở.

Sau khi giải quyết xong căn nguyên của bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện để làm kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng thêm lần nữa. Căn cứ vào khả năng phục hồi của người bệnh, chúng tôi sẽ tối ưu thành phần bài thuốc điều trị dự phòng để củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phóng viên: Vậy thưa bác sĩ, theo chia sẻ trước đó thì giai đoạn cuối cùng là giai đoạn nâng cao sức đề kháng. Liệu giai đoạn này có thật sự cần thiết, bắt buộc phải dùng thuốc không? Nếu kết thúc ở giai đoạn xử lý gốc bệnh thì bệnh đã khỏi chưa?

Bác sĩ CKII Lê Phương: Cũng có nhiều người bệnh hỏi tôi câu hỏi như vậy. Trước hết, mọi người cần hiểu rõ, viêm mũi dị ứng là bệnh lý đường hô hấp thế nên việc tái phát rất dễ xảy ra bởi đường hô hấp nói chung là vị trí thường xuyên tiếp xúc với dị nguyên bên ngoài.

Bên cạnh đó, như tôi đã nói, bệnh viêm mũi dị ứng thực chất xuất phát do tạng phủ hoạt động kém, cơ thể thiếu chính khí bảo vệ nên gây ra bệnh. Vì thế, nếu không chú trọng bồi bổ, nâng cao sức khỏe tạng phủ nói chung thì nguy cơ bệnh tái phát là rất lớn.

Một số vị thuốc thường sử dụng trong bài thuốc trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102
Một số vị thuốc thường sử dụng trong bài thuốc trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Ở giai đoạn điều trị dự phòng này, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẽ tập trung vào nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Nhóm thảo dược bổ dùng trong giai đoạn này như tang ký sinh, tang diệp, kỷ tử, thục địa, bạch truật, hoàng cầm….

Các thảo dược này đi vào bổ can thận, dưỡng huyết, bổ phế giúp nâng cao cả hệ hô hấp và hệ miễn dịch. Chức năng của hệ thống mũi xoang và cơ quan giải độc đều được tăng cường, khi các dị nguyên đi vào sẽ được đào thải ngay từ đầu, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Thời gian bồi bổ còn tùy thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. Ví dụ với những người sức đề kháng yếu thì liều lượng thành phần bổ cần nhiều hơn để nâng cao sức đề kháng. Hay những người có bệnh lý nền kèm theo như Tiêu hóa, thận, gan,… bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp để cải thiện sức khỏe tổng thể, hạn chế nguy cơ tái phát của bệnh.

Tùy vào từng tình trạng bệnh, mức độ viêm nhiễm và khả năng phục hồi của cơ thể, giai đoạn nâng cao sức đề kháng có thể kéo dài từ 1-2 tháng. 

Phóng viên: Cảm ơn bác sĩ Phương với những chia sẻ rất chi tiết vừa rồi!

Đánh giá của các chuyên gia y tế về liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102

Kết thúc buổi làm việc với Bác sĩ Lê Phương, để có thêm những đánh giá chuyên môn khách quan, phóng viên chúng tôi đã liên hệ với một số chuyên gia, bác sĩ để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên hệ với ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương). Khi được hỏi về phương pháp điều trị tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102, bác sĩ cho biết:

“Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng Đông y có biện chứng vào điều trị viêm mũi dị ứng. Tôi thấy đây là điều thật sự cần thiết. Dù là y học hiện đại hay y học cổ truyền đều có những lợi thế riêng.

Đặc biệt với y học cổ truyền, lợi thế lớn nhất nằm ở giai đoạn điều trị. Với những bệnh dai dẳng, dễ tái phát như bệnh viêm mũi dị ứng, Đông y có lợi thế hơn nhiều so với Tây y (chỉ điều trị triệu chứng). Cái hay của phương pháp này còn nằm ở thăm khám Tây y trước khi có phác đồ điều trị với Đông y. Bản thân tôi là bác sĩ, từng trực tiếp thăm khám cho hàng nghìn bệnh nhân nên nhận thấy rõ sự cần thiết của kết quả thăm khám Tây y trong trường hợp này. Căn cứ vào kết quả Tây y, chúng tôi sẽ có thêm cơ sở để biết điều chỉnh liệu trình điều trị sao cho phù hợp”.

Chúng tôi cũng trực tiếp liên hệ với một bác sĩ Tây y khác, đó là Đại tá – Bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ (Bác sĩ phòng khám Ngoại – phòng khám Favina), nhận được chia sẻ như sau:

“Y học hiện đại và y học cổ truyền là hai nền y học tồn tại song song và không thể thay thế lẫn nhau được. Mỗi nền y học đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tôi thấy rằng, việc vận dụng và kết hợp cả hai nền y học này vào quy trình điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 là thành tựu đáng quý và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

Sự kết hợp ấy có thể dung hòa được cả yếu tố tổng thể trong Tây y và yếu tố cá nhân trong Đông y. So với việc dùng thuốc Tây y, phải thừa nhận rằng điều trị với Đông y an toàn hơn nhiều. Thế nên, bệnh viện lấy Đông y làm phương pháp điều trị chính trên cơ sở thăm khám Tây y sẽ là lựa chọn an toàn, hiệu quả cho người bệnh thuộc các nhóm đối tượng”.

Bác sĩ Lê Thanh Nhạ - Bác sĩ phụ trách phòng khám khoa Ngoại, Bệnh viện Favina
Bác sĩ Lê Thanh Nhạ – Bác sĩ phụ trách phòng khám khoa Ngoại, Bệnh viện Favina

Mặt khác, đánh giá cụ thể về liệu trình viêm mũi dị ứng Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn chia sẻ:

“Liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 đáp ứng được ba mục tiêu lớn trong chữa bệnh, đó là giảm triệu chứng, điều trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng toàn diện. Rất ít bài thuốc Đông y có thể đáp ứng được một lúc 3 mục tiêu điều trị như vậy. Ngoài ra, điểm mới của liệu trình này chính là tập trung chữa triệu chứng trước khi đi vào căn nguyên.

Việc điều chỉnh ở giai đoạn đầu giúp người bệnh giảm triệu chứng khó chịu và tạo tâm lý ổn định, yên tâm dùng thuốc ở giai đoạn tiếp sau. Đồng thời, việc bắt đầu điều trị triệu chứng trước cũng sẽ tạo tiền đề thuận lợi hơn cho giai đoạn trị căn nguyên. Đồng thời cân đối được mức chi phí phù hợp cho người bệnh bởi nhóm thuốc sử dụng không cần có liều lượng quá lớn hay nữa”.

Đánh giá thực tế của bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sau khi điều trị – Người bệnh nói gì?

Có thể thấy, liệu trình viêm mũi dị ứng Quân dân 102 nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia y tế trong cả hai lĩnh vực Tây y và Đông y. Phóng viên Tạp chí Đông y cũng đã có buổi thăm khám trực tiếp tại bệnh viện cũng như trò chuyện với người bệnh đang điều trị để tìm hiểu rõ hơn.

Chị Nguyễn Phương Thảo (40 tuổi, Bắc Ninh) đang chờ vào khám với bác sĩ chia sẻ: “Tôi được người thân trên Hà Nội giới thiệu mới biết đến bệnh viện này. Từ ngày bị viêm mũi dị ứng, tôi cũng thử qua nhiều phương pháp điều trị rồi, Tây y hay mẹo dân gian đều đủ cả. Thậm chí, mấy lần đi công tác miền núi còn thử nhiều bài thuốc của nhiều ông lang bà mế trên đấy nhưng đều không khỏi.

Bình thường thì không có vấn đề gì nhưng cứ những hôm nào trời trở lạnh là hai mũi tôi đỏ ửng, ngứa rát khó chịu vô cùng. Hầu như những ngày bệnh tái phát tôi đều phải nghỉ làm vì cả mặt mũi đỏ ửng không dám ra ngoài. 

Tôi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 đến nay được khoảng 2 tháng rồi. Cô thấy đấy, hôm nay trời lạnh thế này mà mũi tôi cũng không bị đỏ hay ngứa nữa. Đợt trước khi thăm khám, bác sĩ có bảo thể trạng tôi không tốt lắm nên có gia giảm nhiều thành phần bổ hơn. Hết 2 tháng thuốc tôi thấy khỏe hơn nhiều, ăn ngon, ngủ ngon, sáng nay khám kiểm tra cân nặng còn lên tận 3kg liền.

Hôm nay tôi đến tái khám vì mới hết đợt thuốc thứ 2, bác sĩ Phương dặn cố gắng thu xếp lên kiểm tra lại. Bác sĩ cũng bảo tôi phải dùng thêm 1 tháng thuốc nữa mới có thể cho tác dụng tốt nhất. Cũng không vấn đề gì bởi dùng thuốc mà có tác dụng thì tôi sẵn sàng sử dụng. Mà Đông y cũng an toàn nên tôi không lo lắng tác dụng phụ gì hết”.

Nhiều người bệnh cho đánh giá tích cực về phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102
Nhiều người bệnh cho đánh giá tích cực về phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102
Một vái ý kiến đánh giá tích cực liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102
Một vái ý kiến đánh giá tích cực liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102

Anh Phạm Văn Toàn (35 tuổi, Thái Bình) chia sẻ với chúng tôi trong lúc ngồi chờ đến lượt thăm khám:

“Bệnh viêm mũi dị ứng của tôi cũng mới xuất hiện từ đợt tôi bắt đầu đi làm tại nhà máy may. Đi khám các bác sĩ có bảo rằng do cơ địa tôi gặp kích ứng với một số loại tơ vải tại đó nên mới phát bệnh. Mà vì đó là tính chất công việc cũng không thể nghỉ được nên đành phải chấp nhận sống chung tìm phương pháp chữa.

Đợt vừa rồi có xem được thông tin Bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102 trên báo và trên TV nên quyết định đến khám thử. Bác sĩ điều trị cho tôi là bác sĩ Lê Phương tận tình và chu đáo lắm. Khi thăm khám, bác hỏi han rất cụ thể và giải đáp tỉ mỉ cho tôi về từng vấn đề liên quan đến bệnh. 

Sau khi khám, bác kê cho tôi 1 tháng thuốc uống, dùng kết hợp với thuốc dạng xịt và thuốc xông. Khoảng 1 tuần đầu tôi dùng thuốc thấy các triệu chứng đột nhiên xuất hiện dồn dập hơn, ho và hắt hơi liên tục. Lo lắng bị kích ứng với thuốc nên tôi gọi hỏi ngay bác sĩ Phương. Nhưng bác sĩ cũng trấn an tôi và bảo rằng đây là dấu hiệu bình thường của giai đoạn công thuốc và khuyên tôi tiếp tục kiên nhẫn sử dụng. 

Quả thật là sau khoảng 2 tuần, tôi thấy triệu chứng giảm, không còn hắt hơi sổ mũi mỗi ngày nữa. Đến giờ là hết 1 tháng dùng thuốc, các triệu chứng cũng đã giảm rõ rệt, chỉ có hôm nào trời lạnh đột ngột thì hắt hơi nhẹ. Nay theo lịch hẹn, tôi đến khám để tiếp tục điều trị sang giai đoạn sau cho dứt hẳn. Nói chung mới hết 1 tháng thuốc mà cho hiệu quả tích cực như vậy thì bản thân tôi cũng yên tâm điều trị hơn nhiều”.

⇒>> Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về Giải pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi của Bệnh viện YHCT Tai mũi Họng Quân Dân 102

Đó là hai trong số rất nhiều người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 ngày hôm đó. Có thể thấy, mặc dù mới thành lập nhưng bệnh viện đang dần lấy được niềm tin từ phía người bệnh với liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102. 

Theo chia sẻ của bà Trần Thanh Hằng (Tổng giám đốc bệnh viện), đội ngũ y bác sĩ tại đây vẫn đang miệt mài nghiên cứu và cố gắng hoàn thiện hơn liệu trình này. Không chỉ nâng cao về hiệu quả điều trị cho người bệnh, bệnh viện cũng mong muốn rằng mức chi phí cũng phải cân đối, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là nhóm đối tượng vùng thôn quê, vùng núi chưa có nhiều điều kiện tiếp cận với phương pháp này.

Nếu đang có bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng hay bệnh lý về tai mũi họng nói chung, hãy chủ động đến thăm khám theo thông tin liên hệ sau đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM NGAY:

Bình luận (142)

 1. Oanh Kiều says: Trả lời

  Tôi chưa đi khám ở bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 bao giờ, tìm hiểu trên mạng được nhiều người khuyên bảo đến chữa bằng bài thuốc bên này hiệu quả hết được bệnh, ai cho tôi xin kinh nghiệm đi khám với được không?

  1. Nguyễn thái Hà says: Trả lời

   Bạn không phải lo lắng đâu, bạn đến bệnh viện sẽ có nhân viên chỉ dẫn tận tình các bước thăm khám, cũng không phải chờ đợi lâu như bên các bệnh viện khác, ở đây lâu thì là chỗ bác sĩ khám tư vấn kĩ, không gian cũng không bị ngột ngạt nồng nặc mùi kháng sinh đâu

   1. Than Minh says:

    Mình mới khám ở đây 1 lần. Theo đánh giá của mình là khá ổn, bệnh viện sạch sẽ, nhân viên y tế thân thiện, đặc biệt là bác sĩ tư vấn rất có tâm nhiệt tình với bệnh nhân

   2. Bảo Anh_Cầu Diễn says:

    Em dự định qua đây khám thì nên khám với bác sĩ nào, bác sĩ nào giỏi nhất của chuyên khoa tai mũi họng ở đây ạ.

 2. Hiệp gà says: Trả lời

  Cơ thể tôi khỏe mạnh chẳng có bệnh gì trừ viêm mũi dị ứng, thời tiết thay đổi là mũi đỏ ửng, chảy nước mũi liên tục, bị thế từ hồi lâu rồi, có thật sự là sau chữa liệu trình viêm mũi dị ứng ở bệnh viện 102 sẽ khỏi không, như tôi có chữa thuốc tây rồi cả thuốc của thầy lang rồi nhưng mà không khỏi được cho

  1. Hoai Anh says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc nam của bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102, hiệu quả tốt, sau 1 tháng dùng thuốc đã đỡ được tình trạng hắt hơi sổ mũi liên tục rồi, vẫn đang dùng thuốc tiếp theo chỉ định của bác sĩ đây, muốn rõ về thuốc thì đọc đây này https://www.tapchidongy.org/review-chua-viem-mui-o-benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102.html

  2. Nguyễn hải sa says: Trả lời

   Nhà em 2 vợ chồng đều bị viêm mũi dị ứng, có điều trị bằng thuốc tây nhưng không khỏi, chuyển sang các mẹo trong dân gian được mọi người mách, được chỉ cho 1 thầy trên dân tộc lên tận trên đó lấy về cũng không khỏi. Rồi nhờ một người bạn giới thiệu nên biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang , 2 vợ chồng mình đến khám và điều trị ở đây liệu trình 2 tháng thì khỏi, giờ thời tiết có thay đổi cũng không sợ bị hắt hơi, chảy mũi như trước nữa. nhưng đợt 2 vợ chồng điều trị bên đấy còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam, họ mới phát triển lớn hơn thành Bệnh viện đa khoa yhct Quân dân 102 này đó chứ

   1. Minh Tú says:

    Bệnh viện về y học cổ truyền thì có nội soi tai mũi họng không hay chỉ có bắt mạch kê đơn thuốc

   2. Đặng thư Lan says:

    Bệnh viện có máy móc nội soi tai mũi họng đầy đủ, trang thiết bị hiện đại như những viện khác nhưng ở đây họ kết hợp giữa phương pháp y học hiện đại và y học cổ truyền để khám bệnh còn điều trị thì vẫn là bằng thuốc đông y bạn ạ, mình mới đi khám ở đây về hôm qua/

 3. Lê Minh Phương says: Trả lời

  Đúng là chữa bệnh bây gờ phải như bệnh viện quân dân 102 là chuẩn và chính xác đấy. Khám bằng tây y máy mọc hiện đại cho chính xác rồi kết hợp điều trị bằng thuốc đông y thì kết quả mới cao được. Còn cứ mãi uống thuốc kháng sinh thì chỉ đỡ thôi sau đó lại bị tái phát trở lại.

  1. Nguyễn Trọng Tuệ says: Trả lời

   Đọc xong bài viết này mình mới hiểu như thế nào là đông tây y kết hợp. Chứ trước đấy chỉ nghe nói mà không hiểu. Thuốc đông y thấy nhiều người khen tốt nên tôi cũng muốn chuyển sang điều trị xem thế nào, kháng sinh không dám uống nhiều nữa

  2. Trần minh Cường says: Trả lời

   Tôi cũng đi chữa ở viện y học cổ truyền tỉnh, đi khám mấy lần, lần nào cũng kết luận là viêm mũi dị ứng. Vậy mà điều trị cũng có khỏi được đâu.

   1. Võ Hồng Nam says:

    Bạn ơi, phần khám bệnh nó chỉ là để chấn đoán bệnh chuẩn thôi chứ điều trị quan trọng là bài thuốc. Mà bài thuốc thì mỗi nơi mỗi khác đấy. KHông phải đông y nào cũng giống nhau đâu. Bạn tới viện 102 này mà điều trị. Họ có bài thuốc chữa viêm mũi cực kỳ hiệu quả đấy. Tôi đã dùng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang ở đây khỏi được viêm mũi dị ứng rồi. Đến bệnh viện quân dân 102 này được cái bác sĩ rất nhiệt tình tư vấn cho nữa

   2. Lê thị Thu Trang says:

    Bài thuốc ở đó như thế nào vậy bạn? Nói qua cho mình biết với, có khỏi hẳn được bệnh không hay lại cũng như trước mình dùng từ tây y đến cả đông y rồi mà không khỏi được

   3. Thành tâm says:

    Muốn biết thì vào đây đọc sẽ rõ, họ nói cụ thể về bài thuốc điều trị đó https://vhea.org.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-19804.html

 4. Nguyễn Ngọc Đại says: Trả lời

  Không biết khám viêm mũi dị ứng ở viện tai mũi họng quân dân 102 thì khám cụ thể như thế nào nhỉ? Có mất lâu thời gian không?

  1. Nguyễn Tâm says: Trả lời

   Vừa rồi tôi đến khám ở viện này. Bác sĩ có chỉ định cho tôi làm nội soi tai mũi họng, xét nghiệm máu. Thời gian khám rồi chờ đợi kết quả cũng không quá lâu, có thể đặt được lịch khám trước khi đến khám đó

   1. hoàng đình phúc says:

    bạn cho mình hỏi nội soi tai mũi họng có đau không bạn? mình nhìn thấy cứ sợ sợ

   2. Lê trường Anh says:

    Mình thấy bình thường có làm sao đâu. Các bác sĩ ở viện 102 này làm khéo, nhẹ nhàng lắm. Trước khi soi đúng là thấy sợ sợ nhưng khi làm xong thì thấy nó rất bình thường. Tốt nhất là cứ phải soi để biết cụ thể tình trạng như nào mà điều trị

 5. Thanh Tuấn says: Trả lời

  Chữa bệnh viện này thì có gì khác biệt không, tôi cũng đã đến chữa tại bệnh viện tai mũi họng trung ương, bệnh viện bạch mai, toàn những bệnh viện lớn nhưng cái viêm mũi dị ứng cũng chỉ khỏi được tạm thời thôi rồi sau lại bị lại luôn

  1. Nguyễn văn chung says: Trả lời

   Tôi đây cũng chữa đủ loại thuốc không có khỏi, đang bảo chắc phải sống chung với bệnh suốt đời mất

 6. Nguyễn Hồng Hà says: Trả lời

  Trước đây mình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam khỏi đến vừa rồi giới thiệu cho cô em gái đến chữa thì trung tâm này đã nâng cấp lên thành bệnh viện rồi. Đi khám về thấy nó khen viện này tấm tắc từ bác sĩ khám đến nhân viên tại bệnh viện, sau khi được bác sĩ tư vấn xong cũng làm 1 liệu trình thuốc theo đơn bác sĩ kê cho về điều trị

  1. Lê Công Đào says: Trả lời

   Giờ người ta nâng cấp lên thành viện thì địa chỉ ở đâu hả bạn. Trước đây tôi cũng điều trị khỏi ở trung tâm đông y Việt Nam nó ở đường Nguyễn Xiển. Giờ có cô em ở văn phòng cũng bị viêm mũi dị ứng đang bảo giới thiệu đến đó.

   1. Mùa thương says:

    Bạn ơi trong bài người ta cho thông tin địa chỉ rõ ràng đó. Bạn không đọc kỹ à. Đây này Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
    Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

  2. trần hải sơn says: Trả lời

   Viện này khám chữa bệnh vào thời gian như thế nào vậy bạn ơi?

   1. Thành Thúy says:

    Bệnh viện quân dân 102 người ta làm việc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật. Buổi sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Bệnh viện này được cái không phải đợi chờ lâu, không thấy khó chịu vì mùi kháng sinh ở bệnh viện.

 7. Lê Văn Thanh says: Trả lời

  Chào mọi người, năm nay tôi 30 tuổi. Tôi bị viêm mũi dị ứng cách đây 3 năm. Mỗi lần bệnh tăng lên tôi thường dùng thuốc xịt mũi của tây y thì thấy đỡ nhanh. Nhưng thấy người ta bảo dùng nhiều loại thuốc đó hay bị giòn xương. Giờ tôi muốn chuyển sang dùng thuốc đông y của bệnh viện 102 có được không?

  1. Đặng hồng Ánh says: Trả lời

   Dùng thuốc xịt đó thì làm sao mà khỏi được bạn ơi. Muốn khỏi thì phải chuyển sang dùng cả thuốc uống nữa. Thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện quân dân 102 này mẹ tôi đang dùng thuốc này thấy cũng đỡ nhiều rồi mà tình trạng của mẹ tôi là bị mãn tính cũng nặng

   1. lê thu trang says:

    Họ có chữa được viêm xoang không nhỉ? Nhà tôi có cô em bị viêm xoang bị cả viêm mũi dị ứng nữa. Khổ ghê cơ.

  2. Trần Ánh Tuyết says: Trả lời

   Mình vừa đọc được bài viết nói viện này có bài thuốc đông y chữa viêm xoang cũng tốt đó bạn à. Bạn tham khảo rồi tới mà chữa https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

 8. Trần Văn Long says: Trả lời

  Bệnh viện 102 này thì tôi vừa tới đó khám từ tuần trước rồi. Nói thật là tôi khá ghét đến bệnh viện vì nhiều lý do từ phải chờ đợi, rồi môi trường ở viện cảm giác nó ngột ngạt. Nhưng khám ở viện này thì tôi lại thấy khác, đến tôi thấy rất thoải mái không có những cảm giác khó chịu như những viện khác.

  1. Nguyễn Cảnh Long says: Trả lời

   Tôi thì hơi khác, vào viện ghét nhất cái mùi khó chịu của kháng sinh, của những loại thuốc khử khuẩn của bệnh viện. Nhưng đến viện 102 này tôi lại bị ấn tượng bởi không thấy những mùi khó chịu đấy. Cảm thấy vào viện rất dễ chịu, tâm lý không bị căng thẳng nghĩ bệnh tật nhiều.

 9. Phúc Cường says: Trả lời

  Mới bị viêm mũi dị ứng thì nên điều trị theo phương pháp nào cho tốt, ai bị mà điều trị khỏi cái viêm mũi dị ứng này rồi cho xin ít thông tin về thuốc cái

  1. Nam anh says: Trả lời

   Mới thì thì bạn thử một số mẹo có thể tự chữa ở nhà xem. Như dùng rượu tỏi, xông mũi bằng một số loại lá cây như kinh giới, cây giao, hương nhu.v.v. Tôi đọc báo thấy người ta bảo những cách đó tốt. Nếu chữa không được thì chuyển cách khác

  2. Trần Anh Dương says: Trả lời

   Mấy cái đó là phụ trợ thôi. Tốt nhất là đi khám điều trị tử tế đi bạn ạ. Bệnh viêm mũi dị ứng mà chữa đơn giản như vậy thì ai mà chẳng chữa.

 10. Nguyễn Văn Minh says: Trả lời

  Cứ vào dịp gần tết là bệnh viêm mũi dị ứng của tôi lại nặng lên. Nên là tết năm nào món đặc trưng cũng là bọc thuốc kháng sinh chống viêm chống dị ứng đủ các kiểu. Bị như tôi mà chữa ở viện 102 có khỏi được dứt điểm được không?

  1. Lê văn Hưng says: Trả lời

   Thế là bạn bị dị ứng giống tôi rồi. Tôi đi khám ở viện 102 bác sĩ nói trường hợp của tôi vừa là dị ứng với thời tiết vừa là phấn hoa đó bạn ạ. Vì tết là mùa lắm hoa. Bác sĩ bảo chữa được, tôi cũng đang chữa đây. Hi vọng là khỏi được.

   1. Tuấn vũ says:

    Chữa ở bệnh viện này nghe nói thuốc của họ là thuốc đông y vậy là thuốc thang săc đúng không mọi người

   2. Đỗ Liên says:

    Điều trị ở viêm mũi dị ứng ở viện 102 thì thuốc vừa có thuốc uống vừa có thuốc xịt mũi xoang bạn ạ. Thuốc uống của họ có cả dạng thang về cho mình sắc vừa có loại thuốc viên đã được bào chế sẵn về chỉ việc dùng luôn thôi/

 11. Nguyễn Thành Tuân says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh viện 102 này có bác sĩ Lê Phương giỏi lắm . Ai đã điều trị trực tiếp bác sĩ Phương chưa. Cho tôi nhận xét trực tiếp với ạ?

  1. Trần hữu Lượng says: Trả lời

   Tôi khám bác sĩ Phương từ đợt bên Trung tâm thừa kế và ứng dụng, Tôi không có chuyên môn nên cũng không dám nhận xét về chuyên mô của bác sĩ nhưng thấy bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình, tư vấn kĩ, thân thienjej với người bệnh

  2. Ngô Hằng says: Trả lời

   Khám bác sĩ Phương thì nên đặt lịch trước khi đến khám vì có những ngày bác sĩ đi công tác, có ngày thì rõ đông bệnh nhân đến khám. Đặt lịch trước khi khám sẽ được ưu tiên hơn mà mình chủ động được thời gian của mình.

 12. Trần Văn Linh says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng 1 năm nay rồi, tôi đã đi viện và dùng thuốc bệnh viện nhưng mà không khỏi, tôi muốn được tư vấn cho cách chữa hiệu quả cao hơn

  1. Mai83 says: Trả lời

   Thuốc kháng sinh tôi chữa mãi cũng không thể khỏi được cái viêm mũi dị ứng, lúc sau tìm hiểu ra thì thấy bảo thuốc tây chỉ điều trị triệu chứng tạm thời thôi nên là bệnh sẽ không khỏi được, chỉ đỡ rồi sẽ bị tái phát lại thời gian sau

 13. Đặng Hùng Nga says: Trả lời

  Chồng tôi bị viêm mũi dị ứng và thêm cả bệnh viêm họng mạn tính nữa. Suốt ngày uống thuốc, hết thuốc họng lại đến thuốc mũi và ngược lại. Bệnh như vậy chữa ở viện quân dân 102 có khỏi được không mọi người?

  1. diệu linh says: Trả lời

   các bệnh về tai mũi họng họ đều chữa được đó bạn à. Bạn vào trang của họ mà tìm hiểu này, thấy bệnh viện này hay được cái là có khám được bằng tây y hiện đại rồi điều trị bằng bài thucoos đông y, như trước mình có chữa tại 1 chỗ bằng dông y thì phải đi khám tại viện có kết quả rồi mang tới họ kê thuốc https://benhvientaimuihong102.org/

  2. Công Nam says: Trả lời

   Viện y học cổ truyền này thì chắc chỉ chữa được những bệnh viêm mạn tính thôi còn cấp tính thì không chữa được bạn nhỉ?

   1. Phạm bá Thảo says:

    Tuỳ từng bệnh và tình trạng cấp tính như thế nào bạn ơi. Cứ đến khám xem tình trạng bệnh cụ thể như nào rồi bác sĩ họ sẽ tư vấn cho phương pháp điều trị cụ thể

 14. Nguyễn KHánh Hường says: Trả lời

  Đúng là những bệnh liên quan đến dị ứng, đến bệnh mạn tính thì chỉ có dùng đông y là tốt nhất thôi mọi người ạ. Tôi bị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết, nghĩa là thời tiết cứ thay đổi cái là bệnh lại bùng lên. Mệt mỏi kinh khủng chả làm ăn được gì. Ban đầu không biết cứ vào viện đa khoa khám người ta cho thuốc tây về uống, uống thì thấy đỡ cũng nhanh thật nhưng nó chỉ được 1 thời gian là lại tái lại. Mà uống nó còn đau dạ dày. Uống nhiều quá thành ra chán mới ngồi tìm hiểu về các phương pháp điều trị khác. Ngồi đọc may quá, đọc được ngay bài viết nói về thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng của viện tai mũi họng quân dân 102 được rất nhiều người dùng rồi khen tốt. Tôi mới ghi lại địa chỉ, tìm đến viện khám chữa. Đến đây tôi khám đông tây y kết hợp luôn, nghĩa là làm các xét nghiệm soi tai mũi họng như tây y, sau đó được bác sĩ xem mạch rồi kê đơn. Bác sĩ bảo bệnh của tôi điều trị mấy tháng mới khỏi được. Tôi nghe theo và lấy thuốc về điều trị. Điều trị tháng đầu thì thấy đỡ chậm, kết thúc tháng đầu mà chỉ được 3-4 phần. Tháng thứ 2 thì nhanh hơn rồi dần dần dùng hết tháng thứ 3 thì khỏi thật.

  1. Vũ Cường says: Trả lời

   Trong thời gian uống có vấn đề tác dụng phụ gì không bạn. Mình uống đông y vào rất hay bị đi ngoài. Không biêt uống thuốc của viện này có bị vậy không bạn?

   1. Lê dương xuân says:

    Chắc bạn uống phải thuốc linh tinh không đảm bảo chất lượng rồi. Mình cũng uống thuốc của viện quân dân 102 mấy tháng liền có gặp vấn đề gì đâu.

  2. ngân 12 says: Trả lời

   cái thuốc tiêu xoang linh dược thang này chỉ có tại bệnh viện quân dân 102 thôi sao, tôi thấy thuốc được nhiều người khen tốt cũng muốn mua điều trị nhưng thấy địa chỉ của họ xa quá

 15. Nguyễn Hưng says: Trả lời

  Bị viêm xoang chữa theo cách dân gian của các cụ như bài thuốc từ hạt gấc hay từ tỏi thì có khỏi được không mọi người?

  1. Vương thị Thu says: Trả lời

   Thôi đừng áp dụng mấy cách này làm gì cho nó mất công ra, không khỏi được đâu, thấy có dấu hiệu của bệnh thì nên đi khám điều trị bác sĩ cho hẳn hoi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1