[THỰC HƯ] Liệu trình chữa viêm họng “một đi không trở lại” tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Con tôi năm nay 17 tuổi, được chẩn đoán viêm họng hạt hơn 5 năm nay, từng cắt amidan. Cháu thường xuyên kêu mệt mỏi, nuốt vướng, giọng khàn và thỉnh thoảng ho khan kèm sốt, đau đầu. Gia đình đã đưa cháu đi khám ở nhiều bệnh viện, uống thuốc nhưng tình trạng không cải thiện. Gần đây, chúng tôi nghe đến liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 bằng bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang. Xin hỏi, giải pháp này có dứt điểm điểm viêm họng “một đi không trở lại” như lời đồn thổi, quảng cáo không?

Chị Hoàng Tuyết Ngân – 45 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội

Viêm họng là bệnh lý hô hấp phổ biến ở mọi lứa tuổi, có tỷ lệ mắc cao nhất trong nhóm các bệnh hô hấp – tai mũi họng. Theo thống kê có tới 90% các trường hợp họng cấp tính là do virus, có thể tự khỏi mà không cần sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, có tới 20% các trường hợp viêm họng nặng hơn trở thành mãn tính hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phổi…

Với phần lớn các trường hợp viêm họng mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ, việc sử dụng thuốc tân dược như kháng sinh khó mang lại hiệu quả dứt điểm bệnh như mong muốn. Nhiều người bệnh sau khi sử dụng thuốc tây trong thời gian dài vẫn tái phát bệnh liên tục, thậm chí gặp phải một số tác dụng phụ nên đã tìm đến thuốc đông y. Trong đó, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là giải pháp chữa viêm họng được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bài thuốc được giới thiệu mang đến 3 tác dụng chữa viêm họng:

 • Cải thiện nhanh tình trạng đau rát, ngứa, vướng họng, ho, sốt…. chỉ sau 7 – 14 ngày.
 • Xử lý dứt điểm, tận gốc căn nguyên bệnh chỉ sau 1 liệu trình
 • Kéo dài hiệu quả, tăng cường miễn dịch, đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiệu quả chữa viêm họng “một đi không trở lại” của Thanh hầu bổ phế thang được “đồn thổi” khắp các diễn đàn, hội nhóm về y khoa, sức khỏe:

Rất nhiều người bệnh quan tâm đến liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Rất nhiều người bệnh quan tâm đến liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Để làm sáng tỏ thực hư liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế tháng, phóng viên Tạp chí Đông y đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh, Ths.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan (bệnh viện YHCT Trung ương) cùng một số chuyên gia và người bệnh đã sử dụng bài thuốc.

Sự thật sẽ được làm sáng tỏ sau đây.

Phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú Lê Phương về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Để có những thông tin chính xác nhất về nguồn gốc, cơ chế, phác đồ, thành phần liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102, phóng viên đã tìm gặp và phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ là người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

Phóng viên (PV): Chào bác sĩ, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh về hiệu quả dứt điểm viêm họng “một đi không trở lại”. Là người trực tiếp thực hiện nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc, bác sĩ có thể bật mí về quá trình nghiên cứu và cơ chế điều trị của bài thuốc không?

Bác sĩ Lê Phương:

Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình nghiên cứu “Chữa bệnh viêm họng bằng bài thuốc y học cổ truyền” được chúng tôi nghiên cứu từ 13 năm trước. Nghiên cứu được thực hiện trên 133 bài thuốc cổ phương chữa viêm họng, tiêu biểu như Địch đàm thang, Kinh phòng bài độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán…

Sau 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng liên tục, năm 2010, bài thuốc chính thức được đưa vào ứng dụng điều trị cho bệnh nhân viêm họng cấp tính, mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ.

Như chúng ta đã biết, viêm họng là tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp, biểu hiện rõ nhất ở hầu họng với các triệu chứng đau rát, ngứa vướng, nóng đỏ, nuốt nước bọt đau, kèm theo ho, sốt, đau nhức đầu, mệt mỏi…Nguyên nhân gây viêm họng cấp tính thường là do ngoại tà (có thể là virus, vi khuẩn, nhiệt lạnh, chất dị ứng…). Lúc này, các triệu chứng có thể được cải thiện khi người bệnh chăm sóc đúng cách kèm theo sử dụng thuốc diệt khuẩn, kháng sinh, chống viêm…

Tuy nhiên, khi viêm họng trở thành mãn tính, tức là bệnh đã truyền vào lý, gây ra các tổn thương nặng nề ở bên trong. Sử dụng kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm sưng đau lúc này chỉ có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng trong một số trường hợp cấp tính.Căn nguyên gây bệnh không được loại bỏ, bệnh sẽ liên tục tái phát. Chưa kể, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng kéo dài như kháng kháng sinh, suy gan, độc thận.

Các bài thuốc đông y chữa bệnh từ gốc như Thanh hầu bổ phế thang sẽ có hiệu quả triệt để, tối ưu hơn trong trường hợp này. Bởi vậy, khi bị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ, người bệnh thường có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam dược.

Cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang là bổ chính khu tà. Trong đông y, các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào cơ thể được coi là “tà – ngoại tà”. Nội lực, khả năng đề kháng, miễn dịch, tiêu diệt tác nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể được gọi là “chính khí, vệ khí”.

Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc sẽ tác động vào cả 2 yếu tố: chính khí và ngoại tà:

 • Bổ chính: Bổ phế, tỳ, bổ can, thận, lương huyết, thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, nuôi dưỡng và phục hồi chính khí, vệ khí, điều hòa cơ thể, tăng cường đề kháng, miễn dịch.
 • Khu tà: Khu phong, trừ thấp, tán hàn, thanh nhiệt, chống viêm, diệt khuẩn.
Cơ chế điều trị viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang

Với việc áp dụng nguyên tắc điều trị này, bài thuốc giúp người bệnh viêm họng nhanh chóng xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh bên trong, cải thiện tình trạng đau rát, vướng họng… bên ngoài. Đặc biệt, bài thuốc còn chú trọng điều dưỡng cơ thể, bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể tự hình thành nội lực chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài xâm nhập. Điều này giúp nâng cao và kéo dài hiệu quả điều trị, ngăn ngừa bệnh tái phát. Đây chính là điểm khác biệt trong cơ chế giúp Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng “một đi không trở lại”.

PV: Được biết, bài thuốc được điều trị theo phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG, bác sĩ có thể nó rõ hơn về 3 giai đoạn điều trị viêm họng bằng bài thuốc không?

Bác sĩ Lê Phương:

Thanh hầu bổ phế thang sử dụng hoàn toàn nam dược, được trồng tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng nước nhà, đảm bảo hàm lượng dược chất tốt nhất, phù hợp với cơ địa người Việt chúng ta. Thành phần bài thuốc thường phối hợp từ 30 – 40 vị thuốc nam. Trong một số trường hợp, số lượng vị thuốc trong thang có thể lên tới 50 – 60 vị để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Không giống với phần lớn các bài thuốc đông y có công thức, hàm lượng cố định, thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phối hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với từng giai đoạn điều trị trong phác đồ.

Cụ thể, phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa viêm họng TOÀN DIỆN tại bệnh viện Quân Dân
Phác đồ chữa viêm họng TOÀN DIỆN tại bệnh viện Quân Dân

Giai đoạn điều trị triệu chứng

– Nguyên tắc điều trị: Sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong trừ thấp, tiêu thũng hóa đàm, lợi yết.

– Thành phần: Tăng cường các dược liệu chống viêm, tiêu độc như liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì, kha tử…

– Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, trừ mủ, hóa thấp, diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, làm giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát cổ họng, nuốt vướng, khạc đờm.

Giai đoạn điều trị căn nguyên 

– Nguyên tắc điều trị: Bổ chính khu tà, chú trọng điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí.

– Thành phần: Tăng cường các vị thuốc bổ phế, giải độc, kiện tỳ như liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo, ý dĩ, hoài sơn……

– Tác dụng: Thanh nhiệt, lương huyết, bổ phế, tỳ, làm lành niêm mạc họng, kích thích và cải thiện miễn dịch.

Giai đoạn điều trị phục hồi, dự phòng

– Nguyên tắc điều trị: BỔ CHÍNH, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp

– Thành phần: Sử dụng phần lớn dược liệu có tính bổ như phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử…..

– Tác dụng: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, sức khỏe hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát

Chúng tôi xây dựng phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang dựa trên căn nguyên, thể bệnh và mức độ triệu chứng của từng người. Mỗi người sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau, phù hợp nhất với bệnh tật của bản thân.

Việc xây dựng phác đồ điều trị chuyên biệt sẽ giúp bài thuốc dễ phát huy cơ chế, dễ hấp thu và cho hiệu quả nhanh hơn. Đồng thời giúp rút ngắn thời gian sử dụng thuốc, tiết kiệm chi phí và công sức chữa bệnh cho bệnh nhân.

PV: Hiện nay, thực trạng sử dụng dược liệu đông y không rõ nguồn gốc, gây ra một số tác dụng phụ, khiến nhiều người bệnh e ngại điều trị bệnh bằng đông y. Bác sĩ đã khắc phục vấn đề này như thế nào khi nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang?

Bác sĩ Lê Phương:

Thực chất, khi còn làm việc tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (đơn vị tiền thân của bệnh viện YHCT Quân dân 102) chúng tôi đã nhận thấy thực trạng “thuốc rác” của nền YHCT Việt Nam. Do vậy, để chủ động nguồn dược liệu sạch, đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện đã tiến hành nghiên cứu và phát triển các vườn ươm thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO.

GACP là viết tắt của Good Agricultural and Collection Practices tức “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái”. GACP-WHO là bộ quy chuẩn Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Bệnh viện Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu tự nhiên SẠCH, CHUẨN GACP - WHO
Bệnh viện Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu tự nhiên SẠCH, CHUẨN GACP – WHO

Tiêu chuẩn của GACP – WHO rất chặt chẽ và bao gồm nhiều công đoạn từ chọn dược liệu, chọn giống, thổ nhưỡng, khí hậu, chăm sóc, thu hái, sơ chế, bảo quản. Việc áp dụng bộ quy chuẩn này không chỉ giúp bệnh viện chủ động được nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng, độ an toàn mà còn góp phần vào công tác bảo tồn và nghiên cứu các dược liệu quý, nhằm phát triển nền y học nước nhà.

Không chỉ chủ động nguồn dược liệu sạch, bệnh viện còn chủ động đi đầu trong việc kiểm nghiệm dược liệu trước khi điều trị. Tất cả các thành phần được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh đều được kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y. Do vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của bài thuốc, đảm bảo thuốc không gây ra những tác dụng không mong muốn khi điều trị kéo dài.

PV: Liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sử dụng cho những đối tượng nào?

Bác sĩ Lê Phương:

Liệu trình chữa viêm họng của bệnh viện Quân dân 102 có thể sử dụng hiệu quả cho mọi đối tượng bệnh nhân gồm:

– Bệnh nhân viêm họng cấp tính

– Bệnh nhân viêm họng mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ

– Bệnh nhân là trẻ em, người cao tuổi, người có nhiều bệnh lý nền, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú…

Cái hay của thuốc YHCT là tính linh hoạt theo cơ địa người bệnh. Chính vì vậy, Thanh hầu bổ phế thang sẽ được điều chỉnh linh hoạt dựa trên cơ địa của mỗi người.

Chẳng hạn:

 • Với bệnh nhân viêm họng cấp tính, việc điều trị ưu tiên loại bỏ ngoại tác – tác nhân gây bệnh nhằm cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Vì vậy, bài thuốc sẽ chú trọng sử dụng các dược liệu có tính công, diệt khuẩn, chống viêm, tiêu sưng mạnh như liên kiều, bạch chỉ, cát cánh, trần bì, diếp cá, kha tử….
 • Với bệnh nhân viêm họng mãn tính, điều trị cần kết hợp bổ chính – khu tà. Dược liệu được sử dụng cũng sẽ linh hoạt, song song giữa dược liệu công và bổ như: liên kiều, hoàng kỳ, bạc hà, quất hồng bì, bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, hoài sơn…
 • Với trẻ em, bài thuốc ưu tiên tăng cường dược liệu bổ tỳ, bổ phế, tăng cường khả năng kích thích tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt như bồ công anh, ý dĩ, đinh lăng, bạch truật, mạch môn…
 • Với phụ nữ có thai, tăng cường dược liệu an thai, dưỡng thai, bổ thai khí như thục địa, hương phụ, hoài sơn, sa nhân…
 • Với phụ nữ đang cho con bú, tăng cường vị thuốc lợi sữa, hồi phục sức khỏe như đinh lăng, thông thảo, cam thảo…

PV: Được biết, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị đi đầu trong áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Bác sĩ có thể cho biết lợi ích của phương pháp này trong điều trị viêm họng tại bệnh viện hiện nay?

Bác sĩ Lê Phương:

Đông y có biện chứng là phương pháp ứng dụng tây y trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh bằng YHCT. Người bệnh trước khi điều trị viêm họng tại bệnh viện sẽ được thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm họng, nội soi mũi họng, chụp X Quang tim phổi, cấy vi sinh đờm, xét nghiệm máu, nước tiểu… Các xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán và đánh giá mức độ, căn nguyên, vị trí tổn thương của bệnh nhanh chóng và chính xác hơn.

Ứng dụng YHHĐ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Ứng dụng YHHĐ tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Sau đó, người bệnh sẽ được kết hợp chẩn đoán bằng Tứ chẩn đông y, gồm văn, vọng, vấn, thiết để kiểm tra thể trạng toàn thân, xác định bệnh lý nền có liên quan.

Việc áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng sẽ giúp việc chẩn đoán được toàn diện và chính xác hơn, hỗ trợ bác sĩ đưa ra phác đồ, liệu trình chữa viêm họng phù hợp nhất. Điều này giúp quá trình điều trị viêm họng của bệnh nhân thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn áp dụng phương pháp này trong kiểm tra, đánh giá điều trị. Việc này giúp bệnh nhân nhìn nhận rõ ràng mức độ tiến triển của bệnh sau khi dùng thuốc theo từng giai đoạn, tránh tâm lý mơ hồ, dẫn tới chán nản và bỏ thuốc giữa chừng, khiến bệnh nặng hơn.

PV: Thanh hầu bổ phế thang đã được ứng dụng điều trị hơn 10 năm. Việc kiểm chứng hiệu quả của bài thuốc diễn ra như thế nào?

Bác sĩ Lê Phương:

Trước khi đưa vào ứng dụng điều trị rộng rãi, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân với kết quả:

+ 81% bệnh nhân khỏi bệnh sau 1 liệu trình từ 3 – 4 tháng

+ 18% người bệnh khỏi sau 5 – 6 tháng

+ Số nhỏ còn lại chỉ có hiệu quả cải thiện triệu chứng do bệnh nhân bỏ thuốc giữa chứng, không tuân thủ lời khuyên của bác sĩ…

Sau hơn 10 năm điều trị rộng rãi, bài thuốc đã chữa khỏi viêm họng, viêm amidan cho hơn 81.500 người bệnh khắp cả nước và nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Hiệu quả kiểm chứng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả kiểm chứng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

PV: Cảm ơn bác sĩ!

Phỏng vấn chuyên gia về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Với cùng câu hỏi “Nhận định của chuyên gia về phương pháp, phác đồ, cơ chế và hiệu quả điều trị của liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang?” các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam đã đánh giá như sau:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương:

“Xét riêng về cơ chế điều trị, liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 đã chú trọng nhiều vào điều trị phục hồi, điều dưỡng cơ thể bên cạnh cải thiện triệu chứng và loại bỏ căn nguyên. Điều này giúp hiệu quả chữa bệnh được bền vững, lâu dài, hạn chế khả năng tái phát bệnh. Cho đến nay, ít bài thuốc đông y làm được điều này như Thanh hầu bổ phế thang.”

Dưới góc nhìn khác, Đại tá, BSCKII Lê Thanh Nhạ – Bệnh viện Đa khoa Favina – Hà Nội cho rằng:

“Cái hay của liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 là tính linh hoạt, chú trọng vào cơ địa của mỗi người. Tỷ lệ thành phần bài thuốc và liệu trình điều trị có thể được điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với từng người bệnh. Điều này giúp bài thuốc phát huy được tối đa hiệu quả trên từng người”

Một số đánh giá của chuyên gia:

Đánh giá của một số chuyên gia đầu ngành
Đánh giá của một số chuyên gia đầu ngành

NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT: Hiệu quả chữa viêm họng “một đi không trở lại” có như lời đồn?

Để kiểm chứng hiệu quả thực tế của liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, phóng viên đã liên hệ và tổng hợp một số phản hồi của người bệnh đã điều trị tại đây.

Liên hệ với chị Trần Thị Hồng  – Thanh Hóa, đã điều trị viêm họng hạt cho con gái 12 tuổi tại bệnh viện cách đây 4 tháng, chị cho biết: “1 tháng đầu tiên sử dụng thuốc thang và cao ngậm, các triệu chứng bệnh cải thiện rất nhanh. Con gái tôi bảo rằng, nó có thể cảm thấy người khỏe hơn, không còn mệt mỏi như trước. Họng cũng đỡ đau rát và đỡ vướng víu khi nuốt. Sau 2 tháng điều trị, thì  bệnh không còn triệu chứng gì cả. Sau đó chủ yếu là thuốc bổ và điều dưỡng cơ thể.”

Trên chuyên trang sức khỏe IHS, độc giả Công Tuấn Phan đã khẳng định khỏi viêm họng mãn tính hơn 1 năm không tái phát nhờ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Một số phản hồi khác của người bệnh trên mạng xã hội Facebook và blog của Webtretho:

Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Hi vọng thông qua những thông tin đã được điều trị, kiểm chứng trên, người bệnh đã có những thông tin chính xác về liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Nếu chưa tìm được giải pháp chữa viêm họng, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 theo thông tin sau để được chữa trị nhanh chóng hiệu quả :

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Bình luận (97)

 1. Huỳnh Thị Thanh says: Trả lời

  Thuốc này uống khoảng mấy ngày thì đỡ được ho thế, mình bị viêm họng rồi ho khan dai dẳng mãi khó chịu quá

  1. Trịnh Vân says: Trả lời

   Ông anh tui cũng đang ho khục khặc cả ngày đây. Ngậm chanh đào mật ong cả tuần rồi không đỡ. Mà ổng tính như người già ấy, chỉ thích mấy cách dân gian với uống thuốc đông y thôi, ổng bảo là uống kháng sinh lắm nhờn rồi, chả có tác dụng nữa nên thôi không mua uống nữa, mới mua đến 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế này để uống đây

  2. Diệp Linh says: Trả lời

   Thuốc có hiệu quả thật sự không mà mua nhiều thế bạn, đùa chứ không biết đã thử biết bao nhiêu loại rồi mà mãi có chữa được khỏi đâu, cứ tái đi tái lại suốt, nhất là lúc trời trở lạnh nữa thì thôi rồi, vừa đau họng vừa khó nuốt, chả ăn chả ngủ được người như cái xác khô

  3. Trịnh Vân says: Trả lời

   Tui cũng có tìm hiểu và đọc được mấy bài viết về bài thuốc này, thấy đúng là có nhiều người đã hết viêm họng sau khi uống thuốc này thật đó. Tiện đây chia sẻ lại cho mọi người cùng tham khảo nha https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

  4. Linh Chi Phạm says: Trả lời

   Trước đây mình cũng từng dùng thuốc này một thời gia, bây giờ khỏi rồi thì quay lại mua cho em mình dùng đây. Công hiệu của thuốc tốt lắm, thường thì uống tầm 7-10 ngày là sẽ cảm nhận được tác dụng của thuốc rồi. Như mình thì là họng đỡ ngứa rát hơn và giảm ho hơn. Với lại còn có viên ngậm ho nữa, mình thường xuyên cầm theo viên ngậm ho đi làm, khi nào thấy ngứa họng chuẩn bị ho lấy 1 viên ra ngậm là dịu họng liền

  5. Hải Linh Lê says: Trả lời

   Thực ra thời gian mà thuốc tác dụng cũng tùy vào từng người thôi. Như bạn thì 7 ngày còn tớ mới uống 4 ngày là đã thấy họng đỡ rồi, các triệu chứng bệnh cũng được thuyên giảm. Tớ hỏi thì bác sĩ bảo là do khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người sẽ khác nhau. Với người nào mới bị bệnh, chưa uống các loại thuốc khác nhiều mà ngay lập tức dùng thanh hầu bổ phế thang này luôn thì khả năng tác dụng của thuốc sẽ cao hơn. Còn với người mà đã uống nhiều loại rồi nhưng vẫn chưa khỏi bệnh, mới uống thanh hầu bổ phế thang này thì sẽ cần thời thời gian để thuốc đào thải độc tố trong người ra ngoài rồi mới bắt điều khắc phục các triệu chứng.

 2. Nguyễn Vân Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng mãn tính 5 năm rồi thì uống thuốc thanh hầu bổ thang này có hiệu quả nữa không? Sức khỏe tôi cũng hơi yếu nữa, bị tiền sử bệnh viêm phổi, đã dùng nhiều loại kháng sinh rồi nên hiện tại bị nhờn thuốc kháng sinh, uống không hiệu quả lắm nữa

  1. Bùi Hưng says: Trả lời

   Chị ơi chị cứ uống đi 2-3 tháng thử xem, em thấy thuốc này hiệu quả tốt lắm chị. Em bị viêm amidan nặng quá, phải đi phẫu thuật cắt bỏ. Cứ tưởng thế là xong rồi ai ngờ đâu lại bị viêm họng lại, mà còn bị biến chứng sang viêm họng hạt nữa. Ban đầu cảm giác hơi ngứa ngứa, vướng vướng trong cổ họng, sau bắt đầu thấy có đờm, họng khô, rát rất khó chịu. Sáng nào dậy vừa mở mắt đều phải ho với khạc đờm rất lâu. Sau khi đi khám và được bác sĩ kết luận lầ bị viêm họng hạt, em chán thật sự luôn vì bây giờ mà tiếp tục uống kháng sinh thì quá mệt mỏi. Em từng bị tác dụng phụ do uống kháng sinh 1 lần rồi. Lần đó vừa uống xong mất viên thuốc là đầu quay như chong chóng, buồn nôn rồi dạ dày cũng khó chịu nữa. Sau đó em mới thôi thuốc rồi đi cắt amidan luôn đó chứ. Lần này bác sĩ không kê thuốc cho em như thường lệ mà bảo em thử chuyển hướng sang đông y, bảo là thuốc đông y thì thường lanh tính và an toàn hơn, phù hợp với người có thể trạng yếu như em. Theo lời chỉ dẫn của bác sĩ thì em biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế này. Tuy hơi bất ngờ vì lần đầu tiên uống thuốc mà bác sĩ bệnh viện quân dân 102 đã kê cho em hẳn 3 tháng thuốc luôn, mà uống liên tục không nghỉ ngày nào. Bác bảo là thuốc này toàn dược liệu lành tính, an toàn nên em có thể uống liên tục mà không sợ bị tác dụng phụ. Về nhà uống thử lần đầu thì thấy vị nó cũng dễ uống, không đến nỗi nào. Mà em mua loại túi thuốc họ sắc sẵn luôn, nên cứ đến giờ là cầm 1 túi ra hâm nóng lại là được, tiện lắm luôn chị. Cứ thế kiên trì được 3 tháng thì các triệu chứng viêm họng hạt của em biến mất. Em đi kiểm tra lại bác sĩ bảo đã hồi phục lại bình thường, chỉ cần chú ý ăn uống đủ chất với rèn luyện sức khỏe là được. Mà chị biết không, hơn 1 năm rồi em chưa hề có dấu hiệu tái bị lại luôn, khả năng phòng ngừa và tăng cường sức đề kháng của thuốc này tốt thật sự luôn ấy

  2. Tuyến Lê says: Trả lời

   Đúng là thuốc này công hiệu thật sự luôn đó, mình lúc đầu hơi lo lắng nên chỉ dám mua 1 tháng cho ông nội thử trước. Ông uống và thấy các triệu chứng viêm họng của ông được cải thiện nên mình mới mua tiếp 2 tháng nữa cho ông. Bây giờ thì ông đã hồi phục và khỏe mạnh bình thường rồi. Nhờ thế mà ông cũng không bị các cơn ho giữa đêm làm tỉnh giấc nữa, ngủ được nên tinh thần thoải mái còn có phần minh mẫn hơn trước á

  3. Ngân Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc này tốt quá nhỉ, không biết là thành phần dược liệu lấy từ trung quốc hay việt nam đấy. Nếu mà cũng nhập dược liệu từ bên trung quốc về thì cho dù tốt mấy tôi cũng không dám uống đâu

  4. Trần Trang says: Trả lời

   Trung là Trung thế nào, bệnh viện quân dân 102 này người ta tự trồng mấy vườn dược liệu siêu lớn, tự trồng cây tự thu hoạch luôn, cần gì nhập dược liệu rác về làm gì. Nhà mình ai có vấn đề gì toàn đến bệnh viện này lấy thuốc đấy, vì họ có nguồn dược liệu sạch, có giấy chứng nhận của bộ y tế nữa nên là mình mua cũng yên tâm hơn

 3. Hứa Vĩ Văn says: Trả lời

  Uống mật ong nguyên chất hằng ngày có đỡ đau họng hạt không ạ? tui nghe trên mạng bày nên đagn tính làm theo

  1. trâu vàng says: Trả lời

   Mật ong có tính kháng khuẩn, tiêu viêm nên uống ok đó bạn, mà nhớ chọn mật ong nguyên chất nhé không thì lại chẳng đâu ra đâu. Mật ong giờ họ bán trộn lẫn nhiều lắm mua được nguyên chất cũng khó đó

 4. Cơm sườn hay cơm tấm??? says: Trả lời

  Có ai khám ở bệnh viện 102 này chưa ạ cho mình xin review với vì giờ nhiều phòng khám đông y quảng cáo rầm rộ quá mình sợ tới mấy nơi không uy tín

  1. AnnaPhạm says: Trả lời

   Bệnh viện này ok đó bạn ơi, là bệnh viện nên chất lượng dịch vụ các thứ tất nhiên sẽ hơn phòng khám nhiều rồi, ở đây còn khám cho cả nghệ sĩ diễn viên nổi tiếng nữa ấy nên tào lao là bị phốt liền hà. Nếu ai đã đến đây khám rồi thì sẽ hiểu những gì mình nói. Thực sự là sự chuyên nghiệp của các bác sĩ ở đây làm mình rất hài lòng

  2. Hoàng Anh Thái says: Trả lời

   tôi đã từng khám bệnh ở bệnh viện 102 rồi, rất hài lòng, vượt mong đợi với chi phí như vậy. Bệnh viện sạch sẽ, bác sĩ nhiệt tình, thuốc có hiệu quả rất tốt. Nếu có thang điểm sẽ chấm 10 điểm luôn. Tuyệt!

 5. Lê -Trung-Nghĩa-1994 says: Trả lời

  Lúc bị viêm họng, tôi có uống mấy viên kháng sinh mua ở hiệu thuốc, thấy bệnh khỏi thì mừng lắm. Nhưng cứ ngưng uống một thời gian là lại thấy rát cổ họng, đêm đến ho sù sụ ảnh hưởng đến cả giấc ngủ của vợ nữa chứ, đi làm thì người ta thấy ho tưởng bị dính covid, rõ khổ!!!

 6. ThiênAn Ngô says: Trả lời

  Hay ho nhiều, cổ họng soi vào thấy có nhiều hạt to nhỏ lộm cộm đỏ đỏ thì có phải bị viêm họng hạt không

 7. N h ư says: Trả lời

  Bị viêm họng ngoài uống thuốc ra có cần kiêng cử gì nữa không ạ?

  1. hồng.vân.ngô says: Trả lời

   Kiêng đồ cay, chua, nóng, các chất kích thích, đồ lạnh nhé vì nó làm cổ họng đau rát sưng lên làm bệnh nặng hơn đó. Muốn bệnh tiến triển tốt thì cần kết hợp cả dùng thuốc, ăn uống và sinh hoạt vệ sinh răng miệng ngủ nghĩ đều độ nữa nha nha nha

 8. Trần Hoài Thu 1986 says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng cấp tính, mỗi khi bị viêm họng là người sốt, đau đầu lắm. Và tôi thường uống thuốc để giảm đau. Không biết dùng nhiều thuốc giảm đau có sao không?

  1. đói qúa không ngủ được says: Trả lời

   Thuốc giảm đau dùng nhiều không tốt cho sức khỏe, sẽ hại gan thận và còn dẫn đến tình trạng đau dạ dày đó. Những loại thuốc này dùng nhiều không có tốt cho sức khỏe đâu bà đừng có ham, mà bác sĩ có kê không hay bà tự mua về uống vậy ???

 9. ĐỖ ĐỖ says: Trả lời

  Hồi trước em cũng từng bị viêm họng như mấy chị em cô chú ở đây vậy á. Đầu tiên em uống thuốc tây, uống tới 2 tuần kháng sinh cái da xanh xao, táo bón nặng em hoảng nên tìm liệu pháp khác. Vô tình lân la trên google thấy được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này. Mà em cũng tìm hiểu kỹ lắm, không có vội uống liền đâu, em đọc từng bài viết, coi cẩn thận từng cái review kể cả của bệnh nhân và bác sĩ luôn. Cuối cùng em quyết định đến bệnh viện 102 khám, bệnh viện chất lượng dịch vụ tốt lắm luôn, vừa to, đẹp, hiện đại, sạch sẽ mà bác sĩ, điều dưỡng ai ai cũng thân thiện cả, bệnh viện có gốc từ trung tâm đông y uy tín có tiếng nữa. Em đến khám mà được mấy chị lễ tân hướng dẫn tận tình lắm luôn nê ưng ý quá trời. Rồi các bác sĩ thăm khám kê cho thuôc thanh hầu bổ phế thang + thuốc ngậm vì em có bị kèm ho nữa. Em uống 1 tháng là gần như 40%, rất mừng và uống thuốc không có bị táo bón. Em uống hết thuốc theo bác sĩ kê là 3 tháng thì các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt, gần 1 năm nay em chưa có bị một lần viêm họng nào. Chi tiết hơn về thuốc em gởi anh chị cô chú bài viết này để tham khảo thêm hỉ
  https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

  1. Mai@gmail says: Trả lời

   thuốc thanh hầu bổ phế thang này có dùng cho bé bị viêm họng được không em nhỉ? Bé nhà chị được 6t mà ho với viêm họng suốt, cứ uống kháng sinh trường kì này sợ con lớn không nổi quá

  2. ĐỖ ĐỖ says: Trả lời

   em nhớ có được bài viết nói thuốc thanh hầu dùng được cho cả trẻ nhỏ, chị có thể lên mạng tìm tham khảo không thì nhắn tin vào hộp thư của bệnh viện ấy người ta trả lời cho yên tâm hơn chị à. Với cả thuốc đông y thành phần thảo dược lành tính nên em nghĩ bé nhà dùng không vấn đề gì đâu, vì em dùng liên tục 3 tháng mà có thấy tác dụng phụ hay gì đâu

   1. lê hiền - Huế says:

    Combo cậu dùng bao tiền thế cậu, cả chi phí khám nữa như thế nào luôn?

   2. ĐỖ ĐỖ says:

    Đơn thuốc tớ dùng gồm 3 lọ bổ phế + 1 lọ ngậm tầm 1 triệu rưỡi thôi mẹ. Mà tùy vào bệnh mỗi người mà bác sĩ kê đơn thuốc chứ không có giống nhau đâu nè, phí khám thì có 100k thôi hà, đi tái khám cũng không mất phí nữa cơ

   3. Cô Trương says:

    Cháu ơi cho cô hỏi chút lọ ngậm đó là dạng kẹo hả cháu, dùng nó như thế nào

   4. ĐỖ ĐỖ says:

    Loại ngậm này là dạng cao lỏng cô ạ, bác sĩ kê cho cháu ngậm từ 1-3 lần một ngày, mỗi lần 1/2 thìa cà phê tùy đối tượng và mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định liều dùng khác nhau cô ạ

 10. thủy tiên trần hoàng says: Trả lời

  Cần tư vấn thêm về thuốc bổ phế quân dân 102 qua số 0979989***

 11. Mỹ Kim says: Trả lời

  tôi bị viêm họng hạt thì nên đốt hay nên thử dùng thuốc thanh hầu bổ phế này quý vị nhỉ, ai có kinh nghiệm dùng các phương pháp này rồi cho tôi xin ý kiến đi, tôi cám ơn trước hén

  1. Minh - Nana says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế này anh cũng đang tìm hiểu nên chưa biết hiệu quả ra sao nhưng anh khuyên em không nên đốt nhé. Anh cũng bị viêm họng hạt đầu năm ngoái đi đốt cuối năm lại tái phát lại đây, cái đốt này chỉ đốt được hạt to thôi hạt nhỏ vẫn còn rồi nó lên lại mãi hoài vậy à chứ không có hết các hạt luôn đâu, mà chăm sóc sau đốt mệt mỏi lắm không cẩn thận là bị nhiễm trùng liền, nên muốn đốt thì cân nhắc kỹ với cần có chỉ định của bác sĩ nữa em nhá đừng tự ý đi làm, với cả giờ y học có nhiều thuốc rất tốt nên không nhất thiết phải dùng phương pháp này

  2. mít tố nữ says: Trả lời

   giữa 2 cách này thì tôi vote bạn nên dùng thanh hầu bổ phế. Trước tôi cũng có ý định đi đốt hạt vì họng quá đau rát, ăn uống khó khăn vì nuốt thức ăn hay nước cũng đau. May mà được họ hàng chỉ cho dùng thuốc này mà uống chứ không đi đốt cũng như anh trên đây là hối hận rồi. Thế là tôi dùng thuốc của viện 102 gần 3 tháng mà các hạt tiêu đi luôn, đi khám ở cấc bệnh viện khác các bác sĩ cũng nói thuốc có hiệu quả tốt luôn mà, hơn 1 năm rồi tôi không bị nổi hạt hay thấy dấu hiệu của viêm họng lại luôn ấy chứ, đó là ý kiến của tôi còn bạn tự có quyết định riêng của mình nhưng cái gì tốt thì vẫn nên chọn thì hơn bạn à

 12. Cà Rốt says: Trả lời

  Tôi hay bị rát họng, lưỡi cũng bị rát theo, có uống thuốc tây mà không hết rát, xin hỏi bệnh của tôi có làm cách nào để hết được không

 13. Sữa Sữa says: Trả lời

  Viêm họng dị ứng thì có dùng được mấy cách dân gian không chứ uống thuốc gì rồi cũng có khỏi được đâu, không biết dùng thuốc gì để mà khỏi bệnh luôn đó

  1. Thanh - Phương says: Trả lời

   Trước tớ dùng lá tía tô phơi khô tán thành bột rồi pha với nước uống hàng ngày, cũng giảm được ho, đau rát họng đấy, nhưng chỉ chữa được đợt đầu giảm triệu chứng thôi chứ không khỏi hẳn được đâu, mấy lần về sau càng dùng càng không có tác dụng gì luôn á

  2. Mai Thy 8x says: Trả lời

   ui cái này cũng hên xui lắm, tùy người nữa í, không phải ai cũng dùng được đâu, như những người hệ tiêu hóa kém hay dùng cho trẻ nhỏ dưới 1,2 tuổi đường ruột yếu dễ gây ngộ độc lắm. Nên mọi người muốn dùng thì nên cân nhắc cho kỹ nha

  3. Ths.Huỳnh Cao Lộc says: Trả lời

   Các phương pháp dân gian thường chỉ áp dụng được đối với những trường hợp bệnh cấp tính, ở mức độ nhẹ thôi, không phải đối tượng nào cũng áp dụng được đâu. Hơn nữa, các phương pháp này chỉ cho tác dụng tạm thời, làm giảm bớt các triệu chứng chứ không thể thay thế thuốc chuyên dụng được các bạn nhé. Nên các bạn dang bị bệnh viêm họng hay bất cứ bệnh gì thì vẫn nên đến cấc bệnh viện trung tâm y tế chuyên khoa bệnh đó mà khám để bác sĩ có chuyên môn hướng dẫn vẫn yên tâm hơn nhiều.

 14. liên liên đặng says: Trả lời

  Mình bị viêm họng mãn tính nên không biết uống thuốc thanh hầu này bệnh có bớt không nữa chứ uống thuốc tây chỉ cầm cự ít bữa nó bị lại mà uống nhiều kháng sinh người cứ lờ đờ lẫn đẫn mệt mỏi lắm luôn í, chán không muốn uống thuốc tây nữa đâu? Bác nào bị viêm họng mãn tính mà dùng thanh hầu này rồi có kết quả tốt thì cho mình biết với để có động lực đến bệnh viện 102 khám ạ

  1. Sườn xào chua ngọt says: Trả lời

   Tôi đây bị viêm họng mãn tính đây, cũng tầm 7 năm nay chịu cảnh đau đớn cổ họng, có lúc không ăn uống gì được chỉ nước cháo thôi vì họng đau nhức kinh lên được. Tưởng chừng như cả đời này chịu cảnh đau đớn như thế vì tôi đã đi nhiều bệnh viện rồi, uống nhiều thuốc tây kể cả nam bắc và dùng nhiều bài thuốc dân gian cũng không hết. Thế mà được người quen giới thiệu đến bệnh viện 102 khám và mua thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang này bệnh tình đến sinh hoạt cuộc sống dường như thay đổi hẳn ấy, tôi dược bác sĩ bên bệnh viện kê đơn cho dùng 3 tháng thuốc. Nói thật chứ đây là thuốc đông y nên uống hơi lâu tiến triển ban đầu khá chậm nhưng nó an toàn lắm bạn, tháng đầu dùng thì chỉ giảm chừng 30 – 40% thôi, kiên trì dùng hết 3 tháng thuốc thì mới thấy kết quả khá hài lòng, ban đầu còn bị công thuốc nên thấy tình trạng nặng hơn nữa cơ, nhưng may bác sĩ cũng giải thích rõ ràng rồi nên tôi cũng không lo lắng lắm. Tôi dùng tính ra cũng xong 5,6 tháng gì rồi đó, mà đợt lạnh vừa rồi rét đậm đó mà không thấy cổ họng sưng đau như mấy năm trước chứ thường lệ là chợt họng nói không ra tiếng rồi. Bạn xem bài viết này để có thêm thông tin về hiệu quả của thuốc nhé, không chỉ mình tôi dùng thấy ổn đâu nhiều người khác từng dùng họ cũng phản hồi tốt ngay dưới bài viết ấy
   https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  2. liên liên đặng says: Trả lời

   ủa thế là thời gian để thuốc phát huy tác dụng đều là 3 tháng hết hả cậu, 3 tháng thì đâu có lâu tại vì mình dùng thuốc quanh năm suốt tháng nên mình thấy như vậy cũng bình thường ấy, ai dùng không quen ít dùng thuốc mới thấy lâu thôi

   1. Sường xào chua ngọt says:

    Đâu phải cố định 3 tháng đâu, thời gian dùng thuốc còn phục thuộc vào nhiều yếu tố lắm đặc biệt là mức độ bệnh nên cái này muốn biết chính xác thời gian dùng của mỗi người thì nên hỏi bác sĩ bạn nhá, chứ trung bình thì 2-3 tháng là thấy có kết quả nè, nặng thì lâu mà nhẹ thì nhanh thôi

   2. AN says:

    Bạn sườn xào chua ngọt biết thông tin lịch làm việc của Bệnh viện 102 này thì cho tớ xin với nhá

   3. Sườn xào chua ngọt says:

    ok bạn, Bệnh viện này làm việc cả tuần kể cả T7, CN luôn nhá bạn, bạn cứ đến giờ hành chính là được mà bệnh viện khá đông khách nên tôi khuyên bạn nên đặt lịch trước rồi hẳn đến khám chứ không đến bất thình lình vậy toàn người họ có hẹn hết rồi nên bạn sẽ đợi lâu lắm đấy

 15. Nguyễn Bắc says: Trả lời

  Trung tâm thừa kế đông y việt nam thuộc bệnh viện đa khoa yhct 102 này phải không các anh chị? Trước em có được giới thiệu thuốc thanh hầu bổ phế thang là của trung tâm thừa kế đông y nay lại thấy của bệnh viện 102 vậy giờ muốn mua thuốc này thì đến bệnh viện hay trung tâm?

  1. mymy huỳnh says: Trả lời

   Không phải là thuộc mà là từ trung tâm thừa kế đông y việt nam nay nâng cấp lên thành bệnh viện ấy bác. 2 cái này là 1, Trung tâm cũ giờ chuyển thành Bệnh viện và cũng đổi địa chỉ luôn rồ có dưới bài viết đó, đến khám thì đến Bệnh viện 102 này chứ lấy đâu ra Trung tâm nữa mà đến

  2. Hồ Đắc Minh Phước says: Trả lời

   Trung tâm này trước thì tui có biết nè mà giờ chuyển thành bệnh viện rồi cũng khám bệnh và chữa bằng thuốc đông y như trung tâm thừa kế ngày trước phải không?

  3. mymy huỳnh says: Trả lời

   tất nhiên vẫn giữa nguyên chứ, vẫn là các bác sĩ đó luôn mà, mà giờ bệnh viện thì có thêm nhiều dịch vụ khám chữa bệnh tân tiến hơn, cơ sở vật chất khang trang và máy móc hiện đại hơn, khám bệnh đông y kết hợp với tây y mang tới kết quả tốt nhất cho người bệnh mà

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1