Liệu trình viêm amidan Quân Dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có khỏi hẳn không?

Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102 có khỏi không hiện đang là câu hỏi nhận được sự  quan tâm của nhiều bệnh nhân hiện nay. Liệu trình được biết đến sử dụng bài thuốc bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có khả năng điều trị TOÀN DIỆN, AN TOÀN, DỨT ĐIỂM các chứng viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ,….

Bàn về vấn đề này, facebook Anh Nguyen trên “Hội những người viêm họng, viêm amidan” có câu hỏi: “Có bác nào điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang bên Bệnh viện Quân dân 102 chưa ạ. Không biết có hiệu quả không?”

Bệnh nhân hỏi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân hỏi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Cùng có chung thắc mắc, tài khoản Trinh Nguyễn cũng đặt câu hỏi: “Tôi cũng thấy nhiều người nói bài thuốc của bệnh viện Quân dân 102 chữa hiệu quả, nhưng không biết có thật không?”

Trả lời chủ đề này, tài khoản Nguyễn Hạnh có viết: “Tôi dùng bài thuốc này rồi bạn. Hiệu quả lắm. Mấy năm trước bị viêm amidan mãn tính, đi mấy bệnh viện bác sĩ đều bảo phải cắt. Mà quay sang uống thuốc này có hơn 3 tháng là khỏi, không cần cắt.”

Bên cạnh đó, tài khoản Trần Anh Nguyên cũng cho rằng: “Bài thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 rất hiệu quả với những người bị viêm amidan mãn tính. Tôi đã sử dụng bài thuốc này 5 tháng trước để chữa viêm amidan hốc mủ. Chỉ uống khoảng hơn 1 tháng là thấy hiệu quả cải thiện rõ ràng. Cơ thể cũng khỏe mạnh hơn, khác hẳn khi dùng thuốc tây. Uống hết liệu trình 3 tháng là khỏi hẳn luôn, mấy tháng rồi không có dấu hiệu gì.”

Ngoài ra còn có gần 100 lượt bình luận, bàn tán sôi nổi về vấn đề này trong bài viết trên. Đây chỉ là một trong rất nhiều các cuộc thảo luận về liệu trình điều trị viêm amidan bằn bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 nhận được sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây. Để giải đáp cho những thắc mắc này, chúng tôi đã tìm hiểu thông tin và tổng hợp trong bài viết dưới đây.   

Liệu trình viêm amidan Quân dân 102 có gì?

Tìm hiểu thông tin về liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102, chúng tôi được biết, liệu trình sử dụng bài thuốc đặc trị Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc được các bác sĩ, lương y tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 nghiên cứu kỹ lưỡng giúp xử lý viêm họng, viêm amidan. Cơ sở tạo nên bài thuốc này là 133 bài thuốc cổ phương như Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán…

Bài thuốc có tới 32 vị thảo dược với thành phần chính gồm kha tử, phật tử, cương tàm, tân chỉ, bạch nghệ, sơn trà, quất hồng bì,…Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, cơ địa mỗi người bác sĩ sẽ điều chế, gia giảm thảo dược cho phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh an toàn, tốt nhất.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Cũng theo tìm hiểu, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị sao cho phù hợp. Bệnh nhân có thể được chữa bệnh theo từng giai đoạn gồm giai đoạn điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng bệnh. 

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Giai đoạn điều trị triệu chứng: Ở giai đoạn này thuốc tuân theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong trừ thấp, tiêu thũng hóa đàm, lợi yết. Thành phần có tác dụng tập trung vào dược liệu bổ phế, giải độc, nổi bật là Liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì, kha tử… Tác dụng chính của thuốc là thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm làm giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát cổ họng, nuốt vướng, có đờm.

Giai đoạn điều trị căn nguyên: Bài thuốc tuân theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Tác dụng thuốc là điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí đồng thời trừ đàm, hóa thấp, diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ, làm lành niêm mạc họng.

Giai điều trị phục hồi, dự phòng – bổ là chính: Ở giai đoạn này, thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đặc biệt, liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102 có sự điều chỉnh linh hoạt về thứ tự điều trị và thành phần thảo dược theo từng đối tượng người bệnh nhằm mang tới tác dụng:

– Thanh hầu, bổ phế, lợi yết, giảm đau rát, tiêu viêm, tiêu sưng, loại bỏ triệt để tình trạng viêm nhiễm tại amidan

– Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tan mủ, trừ ho, long đờm, bổ phế

– Tăng cường sức đề kháng, khả năng tự chữa lành của cơ thể

– Hạn chế bệnh tái phát và ngăn ngừa biến chứng

[SỰ THẬT] Giải pháp điều trị DỨT ĐIỂM viêm amidan chỉ sau 1 LIỆU TRÌNH tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Chuyên gia nghiên cứu liệu trình nói gì?

Để hiểu rõ hơn về bài thuốc này cũng như hiệu quả điều trị của bài thuốc, chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, đồng thời là người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc. Theo bác sĩ Lê Phương, liệu trình điều trị viêm amidan mãn tính bằng bài thuốc Thanh Hầu bổ Phế Thang của Bệnh viện Quân dân 102 hoàn toàn toàn có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Lý do là bởi các yếu tố sau:

Nguyên tắc điều trị toàn diện 

Bác sĩ Lê Phương cho biết yếu tố quan trọng nhất tạo nên hiệu quả của bài thuốc là nguyên tắc điều trị. Nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó:

– BỔ CHÍNH: Giúp cải thiện  chính khí, khôi phục vệ khí nhằm nâng cao sức khỏe tổng thể, tạo nội lực giúp chống lại bệnh tật.

– KHU TÀ: Là quá trình đẩy lùi tà khí cùng các tác nhân gây bệnh như phong, hàn, thấp, nhiệt ra ngoài cơ thể.

Khi các yếu tố gây bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài đều được giải quyết, viêm amidan tự khắc sẽ được đẩy lùi. Để thực hiện tốt nguyên tắc điều trị này, các bác sĩ của bệnh viện Quân dân 102 đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, lựa chọn dược liệu. Để giải quyết căn nguyên, các bác sĩ sử dụng các vị thuốc quy vào các kinh như can, phế, thận… Còn muốn xử lý triệu chứng, bác sĩ sử dụng các dược liệu có khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, làm loãng và long đờm, tiêu mủ, giảm đau hiệu quả.

Thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng 

Một trong những yếu tố làm nên hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chính là thành phần thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng. Dựa trên nguyên tắc điều trị từ gốc bệnh, đội ngũ nghiên cứu đã dành tới hơn 3 năm sưu tầm, nghiên cứu thảo dược được sử dụng trong 133 bài thuốc cổ phương nổi tiếng dân gian.

Dựa trên nền tảng y học hiện đại và y học cổ truyền, các bác sĩ đã thẩm định, phân tích dược tính của hàng nghìn loại dược liệu từ đó tổng hợp, lựa chọn những thành phần tiêu biểu nhất, phù hợp nhất với cơ địa người hiện đại để tạo nên bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang hoàn thiện. 

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vì thế có tới 32 vị thảo dược khác nhau, vừa giúp điều trị triệu chứng, vừa tác dụng điều trị bệnh từ sâu bên trong kết hợp nâng cao sức khỏe, nổi bật có tang diệp, cát cánh, thục địa, bạch cương tàm, tế tân….

Đáng nói trước khi đưa vào điều trị bệnh trực tiếp cho người bệnh, các bác sĩ của Bệnh viện Quân dân 102 còn tiến hành nghiên cứu tiến hành nghiên cứu sâu về dược liệu bằng thiết bị chuyên dụng trên các phương diện: Phân tích dược tính, kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn. Quá trình này được thực hiện bài bản với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn như: Khoa sinh hóa & Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT, Viện dược liệu. 

Dược liệu đảm bảo, không gây tác dụng phụ

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sử dụng nguồn dược liệu sạch, từ dự án trồng và phát triển dược liệu theo tiêu chuẩn GACP _ WHO của Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Cụ thể, thảo dược sử dụng trong bài thuốc được trồng theo công nghệ sinh học, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ cây giống, thổ nhưỡng, khí hậu, điều kiện, kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp với con người Việt Nam. Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng công nghệ nuôi cấy mô dược liệu và ủ phân hữu cơ vi sinh để phát triển dược liệu từ đó mang tới nguồn thảo dược đảm bảo nhất về dược chất, mang lại hiệu quả chữa bệnh tối đa.

Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bệnh viện Quân dân 102
Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bệnh viện Quân dân 102

Trong quá trình thu hái và bào chế thuốc, Bệnh viện Quân dân 102 cũng ứng dụng công nghệ cao trong chế biến, bảo quản thảo dược. Thảo dược được sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ dược tính thảo dược. Phương pháp này rút ngăn thời gian sấy đồng thời bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc. Quá trình bảo quản dược liệu cũng được thực hiện bằng phương pháp chiếu xạ, diệt khuẩn sạch, an toàn, không làm thay đổi chất lượng thuốc và công nghệ diệt khuẩn sạch và an toàn hơn các phương pháp sử dụng hoá chất và xử lý nhiệt. 

Việc Bệnh viện Quân dân 102 chủ động trong nguồn dược liệu cũng giúp xua tan nỗi lo về tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả hoặc rác thuốc trên thị trường. Thuốc đảm bảo tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, không trộn tân dược. 

Đặc biệt, theo bác sĩ Phương, toàn bộ thành phần thuốc được nuôi trồng tại Việt Nam nên sẽ có dược tính tốt và dễ hấp thu đối với cơ địa người Việt. Vì vậy, từ khi được đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, chưa có trường hợp nào ngộ độc hay gặp bất cứ tác dụng phụ nào từ bài thuốc này. Đây cũng là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của Thanh hầu bổ phế thang. Bởi nếu dược liệu không đảm bảo, hiệu quả thuốc sẽ không cao. 

Liệu trình xây dựng dựa vào tình trạng của bệnh nhân

Điểm nổi bật của liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 là việc điều chỉnh linh hoạt bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo từng giai đoạn điều trị cụ thể. Thông thường, bài thuốc được điều chỉnh theo 3 giai đoạn gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng bệnh. Dựa vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh tối đa.

Ngoài ra, thuốc cũng được điều chỉnh tùy thuộc vào từng người nên cả các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú… hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc. 

XEM NGAY: Giải pháp chữa viêm amidan Quân Dân 102 phù hợp với những đối tượng nào?

Ứng dụng y học hiện đại gia tăng hiệu quả điều trị bằng thuốc YHCT

Để đảm bảo bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang phát huy tối đa hiệu quả chữa viêm amidan, Bệnh viện 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thêm phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trước, trong và sau quá trình điều trị. Cụ thể, bên cạnh việc chẩn bệnh, theo dõi tình trạng bằng các phương pháp của y học cổ truyền, các bác sĩ của bệnh viện còn sử dụng những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, bằng Y học hiện đại với các kỹ thuật cận lâm sàng như nội soi mũi họng, siêu âm họng, chẩn đoán hình ảnh, sinh hóa máu, nước tiểu, cấy vi sinh….

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh sẽ được thường xuyên kiểm tra tiến triển bệnh bằng các máy móc hiện đại để đánh giá khả năng hấp thu và đáp ứng của cơ thể với thuốc. Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ liên tục điều chỉnh thuốc để tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Hiệu quả bài thuốc đã được kiểm chứng trên thực tế

Theo bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thực tế đã được KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC & ứng dụng điều trị trong 10 năm tại đơn vị tiền thân của Bệnh viện 102 là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tính tới nay, bài thuốc đã được sử dụng điều trị cho 81.500 bệnh nhân. Hiệu quả bài thuốc cũng được kiểm nghiệm thực tế với kết quả:

+ 81% bệnh nhân khỏi bệnh sau  1 liệu trình từ 3 – 4 tháng

+ 18% người bệnh khỏi sau 5 -6 tháng

Trong thời gian được ứng dụng trong gần 10 năm tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh và nhiều chuyên gia.

Chuyên gia nói gì về liệu trình chữa viêm amidan quân dân 102 

Liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền để tìm hiểu những góc nhìn có chuyên môn và khách quan hơn về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chúng tôi nhận được những chia sẻ như sau:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét bài thuốc
Bác sĩ Vân Anh nhận xét bài thuốc

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan  – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và phát triển trên tinh thần vừa thừa kế những đặc tính tốt của bài thuốc cổ phương, vừa làm mới để phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Bài thuốc vừa có tác dụng tiêu trừ viêm nhiễm vừa cân bằng âm dương. Nhờ vậy, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế tự chữa bệnh và phòng tái phát của cơ thể “

Thầy thuốc ưu tú Vi Hữu Thái – Nguyên GĐ Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh nhận định:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở hai điểm. Bài thuốc này ứng dụng rất tốt nguyên lý điều trị bổ chính khu tà của đông y và phối hợp nhuần nhuyễn các vị thuốc nam. Đây là một trong số ít bài thuốc đông y tập trung nhiều vào yếu tố điều dưỡng, dự phòng bệnh, tăng cường sức đề kháng. Từ đó đem lại nhiều giá trị, lợi ích sức khỏe cho người bệnh”.

Như vậy nhìn chung các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT đều đánh giá bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt, ngăn ngừa bệnh tái phát và có khả năng ngăn ngừa tái phát cao. Vậy trong thực tế, bệnh nhân nói gì về bài thuốc này?

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan có khỏi không? Bệnh nhân nói gì?

Để có câu trả lời chân thực nhất về hiệu quả điều trị viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin trên nhiều kênh khác nhau. Theo các phản hồi thu thập được, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cải thiện nhanh triệu chứng bệnh và hồi phục sức khỏe hiệu quả. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân cho biết bài thuốc này cũng phát huy tác dụng tốt với những bệnh nhân viêm amidan nặng. Đặc biệt, thuốc không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Bạn Đức Mạnh, giáo viên (Hà Nội) chia sẻ:

 “Mình là giáo viên, mỗi ngày đều đứng lớp, nói rất nhiều cùng với hít bụi phấn, thành ra làm bị viêm họng, ho nhiều, sau đó lại không có thời gian, bệnh dần tiễn triển thành viêm amidan. Thế là cứ ra tiệm thuốc gần nhà mua thuốc kháng sinh về uống, ngày qua tháng nọ bệnh không khỏi mà có dấu hiệu nặng thêm, trong khi công việc mình cần nói nhiều, cổ họng là hư là thôi rồi. Mình đi khám ở bệnh Viện, uống thêm mấy đợt kháng sinh nữa mà không hết, tái đi tái lại, ho nặng hơn. Vì thế mình quyết định chuyển sang dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang. Mình dùng được 2 tháng thấy không còn sưng viêm, ho, khó chịu như lúc trước, đi kiểm tra thấy cũng ổn rồi. Vẫn quyết định uống thêm 1 tháng nữa để cho dứt hẳn. Mình thấy hiệu quả vô cùng và rất tin tưởng vào bài thuốc này. Chia sẻ với mọi người để tìm hiểu thêm nhé.”

Bệnh nhân bị viêm amidan chia sẻ sau điều trị
Bệnh nhân bị viêm amidan chia sẻ sau điều trị

Cả những trường hợp viêm amidan hốc mủ nặng cũng được điều trị thành công nhờ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ
Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ

Trên trang fanpage của Bệnh viện quân dân 102 cũng có chia sẻ phản hồi từ người bệnh.

Bệnh nhân viêm amidan chia sẻ sau điều trị tại bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân viêm amidan chia sẻ sau điều trị tại bệnh viện Quân dân 102

Liên hệ với “người thật việc thật” là chị Trần Thu Trang (TP Nam Định) đã điều trị khỏi viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang hơn 3 năm trước tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Chị cho biết:

“Hơn 3 năm nay, nhờ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, không chỉ không bị tái phát viêm amidan mà sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Mấy đợt trời trở gió, thay đổi thời tiết, người chỉ hơi mệt một chút chứ không viêm họng, viêm amidan như mấy năm trước nữa.”

Như vậy, thông qua những thông tin trên đây, bạn đọc có lẽ đã có  câu trả lời cho vấn đề Thanh hầu bổ phế thang và Liệu trình viêm amidan Quân Dân 102 có chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn không. Nếu đang mong muốn điều trị viêm amidan bằng thảo dược, hiệu quả, an toàn, bạn đọc có thể liên hệ đến Bệnh viện YHCT Quân dân 102 theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1