Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Hải Dương

Sáng ngày 18/10/2019, tại hội trường khách sạn Đồng Xanh – Tp Hải Dương đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Đông y tỉnh Hải Dương (1959 – 2019). 

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Hải Dương diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của: Ông Lương Văn Cầu – phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Sở y tế tỉnh Hải Dương, Thầy thuốc ưu tú, DS. Phạm Hinh – Phó Chủ tịch Trung ương hội Đông y Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Việt – Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Siêm – chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, ông Nguyễn Văn Quang – Nguyên GĐ Bệnh viện Thể dục thể thao Việt Nam, Lãnh đạo Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và cùng toàn thể các hội Đông y các huyện trực thuộc, hội Đông y các tỉnh bạn như Thái Nguyên, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh… Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có Tổng Giám đốc,  Chủ tịch HĐQT, Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng.

Ông Bùi Văn Tĩnh – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc chương trình

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau sơ lược lại chặng đường 60 năm hình thành và phát triển của Hội Đông y tỉnh Hải Dương. Theo đó, Hội Đông y tỉnh Hải Dương được thành lập 1/5/1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Hội đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng hoạt động. Đến nay, Hội Đông y tỉnh Hải Dương đã gần 1.600 hội viên.

Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng đông y là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất của hội. Trách nhiệm trước người bệnh, cán bộ, hội viên, lương y trong tỉnh đã không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao y thuật để mang lại hiệu quả cao trong khám và chữa bệnh. Ngoài khám chữa bệnh, các hội viên còn tích cực tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hướng dẫn họ trồng và sử dụng những cây thuốc nam để chữa một số chứng bệnh thông thường, giúp người dân phòng chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt là giúp góp phần bảo tồn nguồn gen các vị thuốc quý.

Ông Bùi Văn Tĩnh – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hải Dương nhân cờ thi đua của TRung ương hội Đông y Việt Nam

Với những thành tích tiêu biểu, từ năm 1966, Hội Đông y tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 1978 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và Huân chương Lao động hạng nhì năm 1997. Trong 60 năm xây dựng và phát triển, ngoài các phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, Hội Đông y tỉnh còn nhận được nhiều cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, hàng trăm bằng khen của Trung ương và tỉnh.

Nhân dịp này, Đại diện Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho Hội Đông y Hải Dương đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, củng cố và phát triển hội thời kỳ đổi mới. 

Ông Nguyễn Quang Hưng – TGĐ Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là đơn vị trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là Trung tâm có nhiều bài thuốc được nghiên cứu, thừa kế từ những bài thuốc tốt nhất từ khắp các vùng miền của đất nước với hiệu quả điều trị bệnh cao, được ứng dụng đưa vào thực tế chữa bệnh cho nhân dân khắp toàn quốc và cả Việt kiều ngoài nước.  

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao khó khăn với nhiều thăng trầm, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã không ngừng lớn mạnh vươn lên khẳng định mình trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu trong công tác nghiên cứu – khám chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đội ngũ nhân sự đạt mốc 30 người, quy tụ nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm cao trong công việc, Trung tâm mạnh dạn thực hiện nhiều kế hoạch mới, hoàn thiện các công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn để nâng cao hiệu quả trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Trung tâm đã trở thành đơn vị tiên phong tạo nên sự khác biệt trong thị trường dược phẩm. Theo đó, công ty đã đề ra định hướng quy hoạch và phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GAPC – WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) để chủ động nguồn dược liệu, bào chế thuốc với chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe người bệnh. Hiện tại, công ty đã phát triển trồng dược liệu sạch rộng hàng trăm hecta tại nhiều tỉnh thành phía Bắc như: Hải Dương, Hoà Bình, Hà Giang…

Đến nay, Trung tâm đã sưu tầm được hơn 100 bài thuốc cổ phương, ứng dụng thành công nhiều bài thuốc vào công tác khám chữa bệnh, cho kết quả điều trị cao và bền vững.

Trong thời gian tới, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tận tâm với nghề, Trung tâm sẽ không ngừng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những bài thuốc hay từ tinh hoa Đông dược Việt, từ đó bay cao và vươn xa vươn tầm quốc tế.

Hà Trang 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.