Hội thảo Đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp với nhà tài trợ vàng Vietfarm

Buổi hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo (ĐTHT) do Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tổ chức lần đầu tiên tại Việt nam diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 30/10/2020. Hội thảo khoa học có sự tham gia của đông đảo hội đồng chuyên môn, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cùng hàng trăm các đơn vị nghiên cứu và sản xuất ĐTHT trong nước. Buổi hội thảo được tài trợ độc quyền bởi Trung tâm dược liệu Vietfarm – một đơn vị nghiên cứu và nuôi cấy ĐTHT uy tín hiện nay.

Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tiên phong tổ chức hội thảo đánh giá chất lượng ĐTHT

Vào ngày 30/10/2020 vừa qua, Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y dược cổ truyền đã tổ chức buổi hội thảo “Đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam.

Được biết, đây là buổi hội thảo có quy mô lớn toàn quốc. Tham dự buổi hội thảo có đông đảo các chuyên gia, thầy thuốc, bác sĩ hàng đầu cả nước thu hút hàng trăm đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng ĐTHT khắp cả nước.

Đặc biệt, Trung tâm dược liệu Vietfarm – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy ĐTHT tham gia buổi hội thảo với tư cách nhà tài trợ độc quyền.

hoi-thao-danh-gia-cong-nghe-va-chat-luong-dong-trung-ha-thao-tai-viet-nam
Buổi hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng với đông đảo các chuyên gia đầu ngành và các đơn vị nuôi cấy ĐTHT

Để hoạt động nghiên cứu, kiểm định, đánh giá chất lượng diễn ra thành công, hàng trăm đơn vị đã gửi mẫu phẩm về Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Hội đồng chuyên môn cấp cao tham gia công tác đánh giá gồm các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT nước nhà:

  • Đại diện Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc có TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng) và Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Hữu Tuấn (Viện phó)
  • Đại diện Bệnh viện YHCT Quân dân 102: Bà Trần Thanh Hằng (Giám đốc điều hành)
  • Đại diện hội Nam Y Việt Nam: Ông Nguyễn Quang Hưng (Phó ban Dược)
  • Đại diện Viện nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc: Bác sĩ Trần Hải Long (Trưởng văn phòng Hồ Chí Minh)

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn phát biểu về công tác kiểm định chất lượng các mẫu phẩm ĐTHT với truyền thông:

“Buổi hội thảo nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các đơn vị nuôi cấy ĐTHT trên cả nước. Quá trình thực hiện công tác kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng nuôi cấy ĐTHT của các đơn vị không hề dễ dàng. Bởi mỗi đơn vị có một quy trình và công nghệ riêng biệt.

Chúng tôi sẽ vận dụng những kiến thức chuyên môn nhìn nhận khách quan nhất, thông qua đó để tìm ra đơn vị uy tín nhất, giúp người tiêu dùng có địa chỉ tin cậy tìm mua ĐTHT.”

Buổi hội thảo là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của ĐTHT nói riêng và ngành nấm dược liệu nói chung tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Viện trưởng – TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng chia sẻ về đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu về ĐTHT sắp tới, ngỏ ý mong muốn tìm đơn vị uy tín trong nuôi cấy ĐTHT để cùng hợp tác.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phát biểu về đề tài nghiên cứu mới
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phát biểu về đề tài nghiên cứu mới

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu tại buổi hội thảo:

“Qua nhiều lần thực nghiệm, chúng tôi nhận thấy bộ gen có trong ĐTHT tự nhiên Tây Tạng (Cordyceps Sinensis) có tác dụng cảm thụ ánh sáng xanh, ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp Adenylosuccinate. Đây là một loại enzyme chính để tổng hợp Adenosine de novo, một hợp chất tác động chính yếu đến quá trình sản sinh Cordycepin.

Do đó, tôi cùng cộng sự của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đề xuất thực hiện đề tài nghiên cứu này. Chúng tôi mong muốn ứng dụng công nghệ sinh học vào công tác tối ưu hoá hàm lượng dược chất quý khi nuôi cấy ĐTHT nhân tạo.

Nếu đề án thành công tốt đẹp và được ứng dụng rộng rãi thì chúng ta hoàn toàn có thể tự tin khẳng định về chất lượng ĐTHT nuôi cấy. Các sản phẩm nuôi cấy mang đầy đủ hàm lượng dược chất tương đương với ĐTHT tự nhiên Tây Tạng”.

Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc quyết định ký kết hợp tác độc quyền với Trung tâm dược liệu Vietfarm

Hơn 2 tháng trước khi buổi hội thảo diễn ra vào ngày 30/10/2020, Viện nghiên cứu đã nhận về hàng trăm mẫu phẩm ĐTHT từ các đơn vị nuôi cấy ĐTHT lớn nhỏ trên cả nước.

Các đơn vị đều tham dự hội thảo với tinh thần cầu thị, tích cực đón nhận ý kiến đóng góp và học hỏi, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng nuôi cấy ĐTHT. Đặc biệt, theo ý kiến của hội đồng chuyên môn, Trung tâm dược liệu Vietfarm là đơn vị tích cực, có nhiều điểm nổi trội.

hoi-thao-danh-gia-cong-nghe-va-chat-luong-dong-trung-ha-thao-tai-viet-nam-1
Hội đồng chuyên môn ấn tượng sâu sắc với chất lượng ĐTHT nuôi cấy của nhà tài trợ độc quyền Vietfarm

BS Nguyễn Thị Vân Anh trả lời truyền thông:

“Qua thời gian thực hiện nghiên cứu, đánh giá chất lượng ĐTHT nuôi cấy của các đơn vị gửi mẫu phẩm. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với đơn vị Trung tâm dược liệu Vietfarm.

Trung tâm Vietfarm có sự đầu tư bài bản, chuyên sâu, thành phẩm đạt chất lượng tương đương với ĐTHT tự nhiên Tây Tạng. Trung tâm này có sự đầu tư rất bài bản, chuẩn hoá từ lựa chọn nguồn giống tới quy trình nuôi cấy, bảo quản, nhận được phản ánh tích cực từ người tiêu dùng.

Đặc biệt, Trung tâm Vietfarm có đa dạng các dòng sản phẩm như ĐTHT tươi, ĐTHT sấy khô thăng hoa, rượu ĐTHT, cao ĐTHT, trà túi lọc ĐTHT, các dạng chế phẩm dạng viên nang,… Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng ĐTHT nuôi cấy với chất lượng tương đương ĐTHT tự nhiên mà giá cả phù hợp, cạnh tranh.”

hoi-thao-danh-gia-cong-nghe-va-chat-luong-dong-trung-ha-thao-tai-viet-nam-7
Bộ sản phẩm của thương hiệu Vietfarm được trưng bày tại hội thảo khoa học
hoi-thao-danh-gia-cong-nghe-va-chat-luong-dong-trung-ha-thao-tai-viet-nam-6
Một set quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với thiết kế sang trọng, tinh tế của thương hiệu Vietfarm

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, đại diện Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh quyết định ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Vietfarm.

Đề tài nghiên cứu khoa học ĐTHT chuyên sâu hiện đang trong giai đoạn phác thảo sơ bộ và hoàn thiện dần. Dự kiến trong thời gian tới sẽ chuyển giao đề tài nghiên cứu cho Trung tâm dược liệu Vietfarm, tiến hành ứng dụng rộng rãi trên nền tảng cơ sở vật chất, quy trình nuôi cấy của Vietfarm.

Đại diện 2 bên ký kết hợp tác trong đề tài nghiên cứu khoa học ĐTHT chuyên sâu giai đoạn II
Đại diện 2 bên ký kết hợp tác trong đề tài nghiên cứu khoa học ĐTHT chuyên sâu giai đoạn II

Có mặt trong buổi hội thảo, ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm dược liệu Vietfarm phát biểu:

“Đối với đề tài nghiên cứu của Viện đi sâu hơn vào tối ưu hoá hàm lượng hoạt chất trong ĐTHT nuôi cấy. Vietfarm rất tin tưởng vào sự thành công và tính ứng dụng của đề tài. Trung tâm Vietfarm tự tin nhân cơ hội hợp tác lần này sẽ khẳng định với thị trường và người tiêu dùng về chất lượng và uy tín của Vietfarm”

Kết thúc buổi hội thảo, hội đồng chuyên môn cấp cao của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc lên trao hoa và ký kết hợp tác với Trung tâm dược liệu Vietfarm.

Một số hình ảnh tiêu biểu khác tại buổi hội thảo ngày 30/10/2020:

GĐ điều hành BV Quân dân 102 - Bà Trần Thanh Hằng phát biểu tại buổi hội thảo
GĐ điều hành BV Quân dân 102 – Bà Trần Thanh Hằng phát biểu tại buổi hội thảo
BS Trần Hải Long đặt câu hỏi với hội đồng chuyên môn về đề tài nghiên cứu khoa học mới
BS Trần Hải Long đặt câu hỏi với hội đồng chuyên môn về đề tài nghiên cứu khoa học mới
BS Lê Hữu Tuấn đánh giá về chất lượng ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam và thực trạng thị trường ĐTHT hiện nay
BS Lê Hữu Tuấn đánh giá về chất lượng ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam và thực trạng thị trường ĐTHT hiện nay

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, đề tài nghiên cứu thành công tốt đẹp và ứng dụng rộng rãi sẽ đưa ĐTHT nuôi cấy tại nước ta lên một tầm cao mới, đạt chất lượng tiệm cận với ĐTHT tự nhiên Tây Tạng mà giá thành phù hợp với đông đảo người tiêu dùng, xứng danh vương dược cho sức khoẻ của người Việt!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.