Thoái Hóa Viêm Khớp Cổ Chân Đau Nhức Vô Cùng, Tôi Đã Khỏi Bệnh Nhờ Bài Thuốc Quý

Quanh năm gắn bó với ruộng đồng, bác Trình Thị Thúy (65 tuổi) đâu ngờ căn bệnh viêm khớp cổ chân lại ập đến với mình từ lúc nào không hay. Đau nhức ngày đêm, đi lại khó khăn, bác Thúy từng lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nghĩ rằng sẽ sống chung với căn bệnh này cả đời vì chữa chạy nhiều nơi không khỏi. Thế nhưng nhờ biết đến bài thuốc xương khớp từ Y học cổ truyền mà bác Thúy đã có thể đi lại bình thường, tiếp tục công việc đồng áng gắn bó với mình suốt hơn nửa đời người. Kinh nghiệm khỏi bệnh viêm khớp cổ chân được bác Thúy chia sẻ qua bài viết sau.

Mỗi bước đi là một bước đau đớn, tưởng chừng sẽ ngã vì viêm khớp cổ chân

Người mà chúng tôi nhắc đến là bác Trình Thị  Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Ở cái tuổi ngoại lục tuần, bác Trình Thị Thúy vẫn quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Thế nhưng bệnh tật thật không chừa một ai, căn bệnh viêm khớp cổ chân ập tới khiến bác Thúy đau nhức ngày đêm mất ngủ. Bước thấp bước cao, bác Thúy luôn ở trong tình trạng lo lắng, sợ không may trẹo chân, ngã gãy chân sẽ không đi lại được.

Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)
Bác Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)

Gặp bác Trình Thị Thúy trong lần tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc với những bước đi nhanh nhẹn, linh hoạt, cơ thể khỏe mạnh, thật khó tin khi mới trước đó vài tháng bác Thúy phải đối mặt với những cơn đau nhức do viêm khớp cổ chân đến không đi lại được.

Nhớ lại những ngày tháng sống chung với bệnh viêm khớp cổ chân do thoái hóa, bác Thúy thoáng rùng mình và dường như bác vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác đau đớn lúc đó. Bác Thúy chia sẻ: “Trước khi đến đây, tôi thường bị đau, sưng to ở cổ chân kèm nhiều dịch. Bước đi vẫn đi được nhưng mỗi lần bước đi cảm giác chân giật lên đau buốt không tả được. Ngồi thì ngồi thẳng chứ không khoanh chân được. Tôi thì vẫn còn lao động, đau khớp cổ chân ảnh hưởng rất lớn đến công việc đồng áng, rất là lo lắng lỡ như mà mình bị trẹo chân, ngã gãy chân thì khổ. Nhiều lúc đau đến phát khóc, bước một bước cũng khó khăn”.

Đối với bệnh nhân xương khớp, đối mặt với những cơn đau nhức, đau hơn khi vận động ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc thì ước mong lớn nhất là có được cách điều trị để chấm dứt cơn đau. Bác Thúy cũng đã tìm nhiều cách, uống nhiều thuốc với mong muốn không còn đau nhức để có thể đi lại dễ dàng hơn.

Trong thời gian đầu khi dùng thuốc Tây, bệnh cũng giảm đi đáng kể, nhưng ngưng thuốc một thời gian, bác lại thấy các triệu chứng đau nhức, sưng tấy xuất hiện trở lại với tần suất ngày càng nhiều và nặng hơn. Nhận thấy bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm, đã có lúc bác Thúy tuyệt vọng nghĩ rằng sẽ sống chung với bệnh viêm khớp cổ chân cả đời. 

Thoát khỏi bệnh viêm khớp cổ chân, không còn đau nhức nhờ gặp được bài thuốc hay

May mắn bác Thúy biết đến bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc khi xem một chương trình trên VTV2. Nhận thấy bài thuốc có thể chữa trị được tình trạng bệnh của mình, lại là thuốc cổ truyền, bác Thúy thu xếp công việc đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được thăm khám. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị viêm khớp cổ chân bằng phương pháp Y học cổ truyền với bài thuốc Nam bí truyền đã giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp khỏi hẳn đau nhức.

Chia sẻ về quá trình thăm khám và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy cho biết: “Tôi xem VTV2 trên ti vi thì biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có bài thuốc xương khớp tốt và bác sĩ giỏi nên tôi đến để thăm khám xem có khỏi không. Đến đây, tôi được bác sĩ thăm khám rất cẩn thận. Bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa khớp cổ chân dẫn đến viêm tràn dịch. Sau đó, bác sĩ kê, bốc thuốc cho tôi và hướng dẫn tôi cách uống, cách sử dụng rất chi tiết”.

Lần đầu tiên thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền, bác Thúy không khỏi lo lắng về hiệu quả điều trị cũng như việc sử dụng thuốc Đông y. Thế nhưng, sau khi uống được vài ngày thấy bệnh tình có tiến triển tốt, bác Thúy đã hoàn toàn an tâm để điều trị theo liệu trình mà bác sĩ đã tư vấn. Sau khi uống hết liệu trình thuốc, bác Thúy rất bất ngờ vì thuốc chữa đúng bệnh giúp bác có thể phục hồi vận động. Bác Thúy chia sẻ tiếp:

“Ngay khi lấy thuốc về và uống được vài ngày, tôi thấy có hiệu quả ngay, các triệu chứng đau nhức, sưng đỏ ở cổ chân giảm hẳn. Từ ngày thứ 10 đến độ nửa tháng thì đau giảm đáng kể, đi lại nhẹ nhàng hơn. Thấy hiệu quả, tôi lấy liền 2 liệu trình về uống, mỗi liệu trình kéo dài 20 ngày. Sau 40 ngày kiên trì dùng thuốc theo lời dặn của bác sĩ, tôi đã có thể đi đại là bình thường và bước đi không còn đau đớn, nặng nề như trước nữa”. 

Bệnh nhân Trình Thị Thúy đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bác Trình Thị Thúy đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau đó thì tôi có đi tái khám lại và được bác sĩ kê thêm một liệu trình nữa để điều trị bệnh dứt điểm, dự phòng tái phát. Đến nay các triệu chứng đau nhức đã thuyên giảm đến 80% rồi, tối đã có thể đi lại, lao động bình thường, không còn đau nhiều nữa. Giờ thì chỉ còn thỉnh thoảng đi lại nhiều khớp cố chân có kêu lục cục, lạch cạch một chút thôi. Tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc đến khi khỏi hẳn các triệu chứng”. 

Vậy là sau một thời gian dài sống chung với tình trạng đau nhức do viêm khớp cổ chân, bác Thúy đã tìm được giải pháp giúp chấm dứt cơn đau, đi lại và sinh hoạt bình thường. Nếu trước kia bác không thể ngồi khoanh chân được thì giờ đã có thể khoanh chân thoải mái mà đỡ đi được nỗi lo lắng té ngã. Không giấu được niềm vui mừng trên khuôn mặt khi may mắn gặp thầy, gặp thuốc mà khỏi bệnh, bác Thúy chia sẻ thêm:

Bác cũng ít dùng thuốc linh tinh lắm, khi biết Trung tâm chữa bệnh uy tín nên bác đến. Khi đến đây, bác thấy được điều trị đúng bệnh đúng thuốc và khỏi bệnh là bác rất mừng, vì mỗi khi đau, đi lại rất khổ. Bác cũng vẫn còn đi lao động nên làm đồng mà bước thấp bước cao nhiều khi rất là sợ, chỉ sợ là trẹo chân có thể gãy chân. Sau khi uống bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm này thì mấy ngày là nó giảm dần, trước ngồi còn không khoanh chân được thì bây giờ đã có thể khoanh chân bình thường. Nói chung là uống thuốc này rất là hiệu quả. Bác rất vui vì bệnh tình đã thuyên giảm”.

Bác Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bác Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngoài hiệu quả điều trị thì tính tiện dụng của bài thuốc, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng làm bác Thúy hài lòng và an tâm điều trị bệnh. Nói thêm về cách dùng thuốc và đánh giá về dịch vụ y tế của Trung tâm, bác Thúy chia sẻ:

Với tính chất công việc đồng áng phải luôn chân luôn tay, tôi cũng lo lắng, sợ dùng bài thuốc Đông y sẽ không có thời gian đun sắc. Tuy nhiên, khi được biết bài thuốc là dạng viên hoàn và cao mềm, tôi thấy rất tiện, đặc biệt là đối với người làm nông nghiệp như chúng tôi. Trong thời gian sử dụng bài thuốc, tôi không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào mà mình uống là cảm thấy nhận có hiệu quả ngay rồi.

Được mấy ngày là tôi thấy các triệu chứng đã thuyên giảm giảm, mà trước đây tôi còn không khoanh chân được vì đau lắm. Bây giờ thì khoanh chân bình thường, thỉnh thoảng nó vẫn còn đau nhưng chỉ còn độ 20 phần trăm. Bác sĩ dặn dò tôi rất cẩn thận, tôi được kê đơn 3 loại thuốc, một loại viên uống vào buổi sáng, loại cao tinh chất uống vào buổi chiều. Bên cạnh việc dùng thuốc đều đặn, bác sĩ cũng tư vấn cho tôi về chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho bệnh viêm khớp cổ chân và các bài tập, vận động phù hợp với tình trạng bệnh của tôi

Các bác sĩ ở đây rất tận tình, tình cảm, chu đáo giúp tôi an tâm khi thăm khám. Mỗi tuần, bác sĩ đều gọi điện hỏi thăm hiệu quả của thuốc rồi nhắc nhở tôi uống thuốc đúng chỉ định, đúng giờ để bệnh nhanh khỏi. Tôi cảm thấy may mắn khi biết đến Trung tâm và được điều trị khỏi bệnh tại đây”.

Xem thêm chi tiết chia sẻ của bác Trình Thị Thúy qua video sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp điều trị các bệnh lý xương khớp HIỆU QUẢ và AN TOÀN từ thảo dược

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nhiều năm miệt mài nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Xuất phát từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia: “Ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý xương khớp”, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành sưu tầm hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật là phương thuốc bí truyền chữa bệnh xương khớp nổi tiếng của người dân tộc Tày – Tây Bắc. 

Sau khi được chuyển giao bài thuốc, đội ngũ đã ngày đêm tiến hành phân tích, nghiên cứu dựa trên Y pháp lừng danh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, kết hợp với thành tựu y học hiện đại để hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc sở hữu bảng thành phần với hơn 50 vị dược liệu quý và công thức thuốc đặc biệt với sự kết hợp của 3 chế phẩm: Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn và Quốc dược Phục cốt hoàn.

Sự kết hợp này mang lại cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, tác động toàn diện và chuyên sâu, bài thuốc giải quyết 3 MỤC TIÊU quan trọng trong điều trị bệnh xương khớp như viêm khớp cổ chân gồm: Tập trung điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong – Chấm dứt các triệu chứng đau nhức, cải thiện vận động – Đề cao tái tạo tế bào xương và phục hồi sụn khớp, chống tái phát, nâng cao thể trạng.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất. Một số chủ dược có thể kể đến như như: Thau pú lùa (kê huyết đằng rừng), Cây tào đông, Dây thau pinh, các loại tầm gửi có giá trị cao và quý hiếm (phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến), Vương cốt đằng, Thiên niên kiện, Hầu vĩ tóc, Na rừng, Hy thiêm… 

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn sở hữu hệ thống vườn thuốc Nam chuẩn sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO với quy mô hơn 100 ha tại nhiều địa phương có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp do Dược liệu Vietfarm quản lý và phát triển. Dược liệu được  gieo trồng, thu hái, sơ chế, bảo quản, sao, tẩm theo quy trình khép kín. Nhiều vị thuốc bí truyền được khai thác từ rừng tự nhiên. Nhờ vậy, các vị thuốc có hàm lượng dược chất cao, an toàn. Trên thực tế, có đến 95% bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 đợt thuốc, không tái phát trong nhiều năm. Đặc biệt, không có trường hợp nào ghi nhận tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

Hơn 50 vị thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Hơn 50 vị thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đang được Trung tâm Thuốc dân tộc áp dụng chữa trị các bệnh lý xương khớp, trong đó có bệnh viêm khớp cổ chân mãn tính như trường hợp của bác Thúy. Khác với các dạng thuốc thang truyền thống khác, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng viên hoàn cứng và cao mềm tinh chất, đóng lọ tiện dụng, dễ dàng bảo quản, tiết kiệm thời gian đun sắc.

Ngoài những ưu điểm nổi bật về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu hệ thống trang thiết bị đầy đủ, được Bộ y tế đánh giá cao và lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh kiểu mẫu cần nhân rộng. Là đơn vị kết hợp nghiên cứu, ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào khám chữa bệnh có quy mô lớn tại Việt Nam, Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, giàu y đức, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của cả nước. Phụ trách chuyên khoa xương khớp là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Đỗi ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành

Bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc và công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc qua video sau:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc, đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bài viết nên đọc:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1