Hành trình vượt qua nỗi ám ảnh viêm khớp cổ chân của người phụ nữ tuổi ngoại lục tuần

Quanh năm gắn bó với ruộng đồng, người phụ nữ ấy đâu ngờ căn bệnh viêm khớp cổ chân lại ập đến với mình. Từng lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nghĩ rằng sẽ sống chung với căn bệnh này cả đời vì chữa chạy nhiều nơi không khỏi. Giờ đây, người phụ nữ ấy đã có thể vui vẻ trở lại và tiếp tục công việc đồng áng gắn bó với mình suốt hơn nửa đời người.

Mỗi lần bước đi, tưởng chừng sẽ ngã vì viêm khớp cổ chân

Người mà chúng tôi nhắc đến là bác Trình Thị  Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Ở cái tuổi ngoại lục tuần, bác Trình Thị Thúy vẫn quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Thế nhưng bệnh tật thật không chừa một ai, căn bệnh viêm khớp cổ chân ập tới khiến bác Thúy đau nhức ngày đêm mất ngủ. Bước thấp bước cao, bác Thúy luôn ở trong tình trạng lo lắng, sợ không may trẹo chân, ngã gãy chân sẽ không đi lại được.

Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)
Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)

Gặp bác Trình Thị Thúy trong lần tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi ghi nhận được những chia sẻ của bác về tình trạng bệnh của mình trước khi điều trị: “Trước khi đến đây, tôi thường bị đau, sưng to ở cổ chân kèm nhiều dịch. Bước đi vẫn đi được nhưng mỗi lần bước đi cảm giác chân giật giật như mình bị trẹo chân, sắp ngã. Đau khớp cổ chân ảnh hưởng rất lớn đến công việc đồng áng phải đi lại nhiều của tôi”.

Chia sẻ với chúng tôi, bác Thúy còn cho biết thêm, ngay khi phát hiện ra tình trạng bệnh của mình, bác đã lập tức đến bệnh viện khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Trong thời gian đầu, bệnh cũng giảm đi đáng kể, nhưng ngưng thuốc một thời gian, bác lại thấy các triệu chứng đau nhức, sưng tấy xuất hiện trở lại với tần suất ngày càng nhiều và nặng hơn. Nhận thấy bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm, đã có lúc bác Thúy tuyệt vọng nghĩ rằng sẽ sống chung với bệnh viêm khớp cổ chân cả đời. 

Thoát khỏi bệnh viêm khớp cổ chân, không còn đau nhức nhờ bài thuốc “cứu tinh” Quốc dược Phục cốt khang

Trong lúc cảm thấy tuyệt vọng vì nghĩ vô phương cứu chữa ấy, may mắn bác Thúy biết đến bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc thông qua chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống. Nhận thấy bài thuốc có thể chữa trị được tình trạng bệnh của mình, lại từ thảo dược thiên nhiên, bác Thúy đã ngay lập tức thu xếp công việc đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được thăm khám. 

Bệnh nhân Trình Thị Thúy đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân Trình Thị Thúy đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy được Thầy thuốc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Trưởng khoa Xương khớp thăm khám và tư vấn điều trị. Nhớ lại ngày đầu đến đây, bác Thúy chia sẻ: “Tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị tình trạng đau cổ chân của mình. Đến đây, tôi được bác sĩ thăm khám rất cẩn thận. Bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa khớp cổ chân. 

Sau đó, bác sĩ Tuấn cho tôi thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang, thấy tiến triển rất tốt. Ngay khi lấy thuốc về và uống được vài ngày, tôi thấy có hiệu quả ngay, các triệu chứng đau nhức, sưng đỏ giảm hẳn. Từ ngày thứ 10 đến độ nửa tháng thì đau giảm đáng kể, đi lại nhẹ nhàng hơn. Thấy hiệu quả, tôi lấy liền 2 liệu trình về uống, mỗi liệu trình kéo dài 20 ngày. Sau 40 ngày kiên trì dùng thuốc theo lời dặn của bác sĩ, tôi đã có thể đi đại là bình thường và bước đi không còn nặng nề như trước. 

Để bệnh được dứt điểm hoàn toàn, tôi đã lấy thêm 1 liệu trình nữa, đến nay các triệu chứng thuyên giảm đến 80%, chỉ có tiếng lạch cạch là vẫn còn. Tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc đến khi khỏi hẳn các triệu chứng”. 

Chia sẻ về quá trình điều trị cho bệnh nhân Thúy tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: “Bệnh nhân Trình Thị Thúy đến thăm khám tại Trung tâm với tình trạng hai cổ chân đau nhức, sưng đỏ, bước đi khó khăn. Qua thăm khám, chúng tôi đã kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 chế phẩm Quốc dược Giải độc hoàn ở dạng cao tinh chất, Quốc dược Bổ thận hoàn và Quốc dược Đặc trị viêm khớp cổ chân dạng viên hoàn cứng. Các vị thuốc được gia giảm với tỷ lệ phù hợp với thể trạng và mức độ bệnh của bệnh nhân. Sau gần 2 tháng dùng thuốc, kết hợp với trị liệu Y học cổ truyền và chế độ ăn uống, tập luyện khoa học mà chúng tôi đã xây dựng, chị Thúy đến tái khám, chúng tôi rất mừng vì bệnh nhân đã đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn”.

Bác Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bác Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang so với các bài thuốc trước đây đã sử dụng, bác Thúy cho biết:

Bác cũng ít dùng thuốc linh tinh lắm, khi biết Trung tâm chữa bệnh uy tín nên bác đến. Khi đến đây, bác thấy được điều trị đúng bệnh đúng thuốc là bác rất mừng. Vì mỗi khi đau, đi lại rất khổ. Bác cũng vẫn còn đi lao động nên làm đồng thì bước thấp bước cao nhiều khi rất là sợ, chỉ sợ là trẹo chân có thể gãy chân. Sau khi uống hết bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang thì mấy ngày là nó giảm dần, trước ngồi còn không khoanh chân được thì bây giờ đã có thể khoanh chân bình thường. Nói chung là uống thuốc này rất là hiệu quả. Bác rất vui vì bệnh tình đã thuyên giảm”.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp điều trị các bệnh lý xương khớp HIỆU QUẢ và AN TOÀN từ thảo dược

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nhiều năm miệt mài nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa xương khớp đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Xuất phát từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia: “Ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý xương khớp”, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành sưu tầm hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật là phương thuốc bí truyền chữa bệnh xương khớp nổi tiếng của người dân tộc Tày – Tây Bắc. 

Sau khi được chuyển giao bài thuốc, đội ngũ đã ngày đêm tiến hành phân tích, nghiên cứu dựa trên Y pháp lừng danh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, kết hợp với thành tựu y học hiện đại để hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc sở hữu bảng thành phần với hơn 50 vị dược liệu quý và công thức thuốc đặc biệt với sự kế hợp của 3 chế phẩm: Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn và Quốc dược Đặc trị viêm khớp cổ chân.

Công thức hoàn chỉnh của Quốc dược Phục cốt khang
Công thức hoàn chỉnh của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sự phối chế của nhiều vị thuốc quý như: Thau pú lùa, Cây tào đông, Dây thau pinh, Tầm gửi kháo cài, Phác mạy liến, Vương cốt đằng… tạo sức mạnh vững chắc như “kiềng 3 chân” Giải quyết nguyên nhân – Loại bỏ triệu chứng – Tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn ngừa tái phát

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn sở hữu hệ thống vườn thuốc Nam chuẩn sạch đạt tiêu chí GACP-WHO với quy mô hơn 100 ha tại nhiều địa phương có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp. Dược liệu được  gieo trồng, thu hái, sơ chế, bảo quản, sao, tẩm dựa trên quy trình khép kín theo hướng dẫn của Bộ y tế. Nhờ vậy, các vị thuốc giữ được hàm lượng dược chất cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Trên thực tế, có đến 90% bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 đợt thuốc, không tái phát trong nhiều năm. Đặc biệt, không có trường hợp nào ghi nhận tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đang được Trung tâm Thuốc dân tộc áp dụng chữa trị các bệnh lý xương khớp, trong đó có bệnh viêm khớp cổ chân mãn tính như trường hợp của bác Thúy. Khác với các dạng thuốc thang truyền thống khác, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm bào chế dưới dạng viên hoàn cứng và cao mềm tinh chất, đóng lọ tiện dụng, dễ dàng bảo quản, tiết kiệm thời gian đun sắc.

Hơn 50 vị thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Hơn 50 vị thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Chia sẻ về ưu điểm của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác Thúy cho biết: “Với tính chất công việc đồng áng phải luôn chân luôn tay, tôi cũng lo lắng, sợ dùng bài thuốc Đông y sẽ không có thời gian đun sắc. Tuy nhiên, khi được biết bài thuốc là dạng viên hoàn và cao mềm, tôi thấy rất tiện, đặc biệt là đối với người làm nông nghiệp như chúng tôi. Trong thời gian sử dụng bài thuốc, tôi không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào mà mình uống là cảm thấy nhận có hiệu quả ngay rồi ấy. Được mấy ngày là tôi thấy các triệu chứng đã thuyên giảm giảm, mà trước đây tôi còn không khoanh chân được. Bây giờ thì khoanh chân bình thường, thỉnh thoảng nó vẫn còn đau nhưng chỉ còn độ 20 phần trăm. Bác sĩ Tuấn dặn dò tôi rất cẩn thận, tôi được kê đơn 3 loại thuốc, một loại viên uống vào buổi sáng, loại cao tinh chất uống vào buổi chiều. Bên cạnh việc dùng thuốc đều đặn, bác sĩ cũng tư vấn cho tôi về chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho bệnh viêm khớp cổ chân và các bài tập, vận động phù hợp với tình trạng bệnh của tôi”.

Ngoài những ưu điểm nổi bật về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị bệnh lý xương khớp riêng biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc còn sở hữu hệ thống trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, được Bộ y tế đánh giá cao và lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng. Là đơn vị kết hợp nghiên cứu, ứng dụng tinh hoa YHCT vào khám chữa bệnh có quy mô lớn tại Việt Nam. Trung tâm Thuốc dân tộc cũng là một trong số ít các đơn vị YHCT quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, giàu y đức, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của cả nước. 

Đỗi ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành

Đánh giá về dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm, bác Thúy cho biết: “Dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm khiến tôi rất hài lòng, các bác sĩ tại đây rất là nhiệt tình và tình cảm. Sau khi lấy thuốc về, các bác sĩ vẫn thường xuyên gọi điện xuống nhắc nhở về cách sử dụng, chế độ ăn uống và tập luyện. Nói chung là các bác sĩ rất chu đáo”.

Hiện tại, bác Trình Thị Thúy vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm một liệu trình thuốc Quốc dược Phục cốt khang nữa theo tư vấn của bác sĩ để hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

Xem thêm chi tiết: Hành trình thoát khỏi viêm khớp cổ chân của bác Trình Thị Thúy tại Trung tâm Thuốc dân tộc

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc theo những cách dưới đây để nhận được tư vấn của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1