Hành trình phục dựng bài thuốc Nhất Nam Minh Mạng Tửu: [KỲ 2] Ngược dòng lịch sử tìm về cội nguồn sản sinh ra bài thuốc Minh Mạng Thang và bí ẩn dần được hé lộ

Minh Mạng Thang ngày nay đang được sao chép dưới nhiều phiên bản khiến không ít nam giới mua phải thang thuốc dởm, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Trước thực trạng đau lòng đó, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết tâm tìm ra nguồn gốc thật sự của thang thuốc quý triều Nguyễn, mở ra hành trình nghiên cứu & phục dựng sau này. 

Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh  – GĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện NC & PT Y Dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương, đã dành nhiều tâm huyết tìm hiểu và gặp gỡ nhiều cá nhân tổ chức xứ Huế để tìm hiểu ngọn ngành của thang thuốc huyền thoại này.

Khi tinh hoa bài thuốc Minh Mạng Thang bị lợi dụng “hồn trương ba – da hàng thịt”

Hiện nay, thang thuốc Minh Mạng thang vẫn đang được rao bán tràn lan trên khắp các tỉnh thành cả nước từ Nam chí Bắc, không riêng tại Thừa Thiên Huế. Nhiều tiệm thuốc Đông y vì kiếm lời mà không ngại khẳng định sở hữu bản thuốc hoàn chỉnh có giá chưa tới 1 triệu đồng, có những nơi rao bán với giá “cắt cổ” nhưng thực tế lại không cho hiệu quả như vậy.

Theo lương y Thích Tuệ Tâm ( Trung tâm kế thừa và ứng dụng y học cổ truyền Tuệ Tĩnh), bài thuốc Minh Mạng Thang bao gồm hơn 28 vị thuốc quý kết hợp có tác dụng bổ khí huyết, âm dương, trừ phong thấp, hành khí, mạnh gân cốt. Đây là một bài thuốc có công dụng bồi bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương tốt cho sức khỏe. Thời xưa, các đời Vua dùng để tăng cường sinh lực, thuận lợi cho việc nối dõi chứ không phải như “dâm dược” hiện nay.

Lương y Thích Tuệ Tâm là người nắm rõ nhiều câu chuyện bí mật về Minh Mạng Thang
Lương y Thích Tuệ Tâm là người nắm rõ nhiều câu chuyện bí mật về Minh Mạng Thang

Là một người đam mê với YHCT đặc biệt là các phương thuốc triều Nguyễn, TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh đã biết đến và sưu tầm nhiều tư liệu liên quan đến Minh Mạng Thang đồng thời cũng chứng kiến biết bao nỗi khổ cảm nam giới khi mua phải thang thuốc triều Nguyễn “dởm” này.

Nói về thực trạng hiện nay, bác sĩ Vân Anh cho biết:

“Những lời đồn thổi “thần kỳ” về bài thuốc của Vua Minh Mang mà mấy chục năm qua, rất nhiều cửa hàng đã sao chép dị bản với đủ các loại khác nhau như Minh Mạng thang 25 vị, Minh Mạng thang 33 vị, Minh Mạng thang 35 vị. Nhiều người vì tin vào những lời quảng cáo quá đà mà tự ý mua thuốc về sử dụng mà không hay biết có phù hợp với bản thân mình không.

Tuy nhiên, các phương thuốc xưa thường chỉ được kê theo thể trạng của Vua nên không không phải trường hợp nào cũng sử dụng được. Muốn đạt được hiệu quả cần phải bắt mạch kê đơn. Còn uống rượu thuốc sản xuất đại trà hoặc tự mua thang bên ngoài về ngâm rượu uống thì hầu như không có tác dụng, thậm chí còn bị tác dụng ngược tiền mất tật mang”.

Bác sĩ Vân Anh có gần 40 năm kinh nghiệm điều trị vấn đề sinh lý nam
Bác sĩ Vân Anh có gần 40 năm kinh nghiệm điều trị vấn đề sinh lý nam

Với gần 40 năm chữa bệnh nam khoa bằng YHCT, bác sĩ Vân Anh đã chữa khỏi hàng ngàn trường hợp mắc bệnh nam khoa. Trong đó, không ít bệnh nhân vì tin dùng những bài quảng cáo thuốc Minh Mạng thang không rõ nguồn gốc mà khiến cho sinh lý suy giảm, gần như phải đối mặt với căn bệnh liệt dương, nguy cơ đánh mất quyền làm cha của mình. 

Kể về một trường hợp đặc biệt, bác sĩ Vân Anh nhớ lại, vào đầu năm 2018, có một bệnh nhân nam 43 tuổi gặp phải tình trạng suy giảm sinh lý, yếu sinh lý nghiêm trọng tìm đến bác sĩ khám chữa. Vì thiếu hiểu biết về thuốc Đông y mà anh đã đặt mua Minh Mạng thang 33 vị trên mạng uống liên tục trong 1 năm. Sau một thời gian dài uống bệnh không khỏi mà biến “lợn lành thành lợn què”. Được bác sĩ phân tích rõ ràng về hiểm họa của thang thuốc trên mạng anh đã ngưng sử dụng và tuân theo phác đồ của bác sĩ Vân Anh sau đó.  

Chứng kiến nhiều hoàn cảnh nam giới “khổ sở” vì mua phải những thang thuốc kém chất lượng, bác sĩ Vân Anh luôn đau đáu phải tìm ra ngọn ngành của bài thuốc Minh Mạng thang chính gốc. Từ đó giúp cho nam giới có thể yên tâm sử dụng bài thuốc YHCT dân tộc mà không phải lo lắng về thực trạng “hồn trương ba – da hàng thịt”.

Nhiều nam giới phải khổ sở vì mua phải Minh Mạng Thang kém chất lượng
Nhiều nam giới phải khổ sở vì mua phải Minh Mạng Thang kém chất lượng

Thế nhưng chặng đường tìm kiếm và phát triển không “trải hoa hồng” như mọi người từng nghĩ. Và hành trình tìm kiếm, phục dựng lại tinh hoa YHCT triều Nguyễn bắt đầu.

Ngược dòng lịch sử tìm về cội nguồn của YHCT Thái Y Viện

Ngay từ khi chập chững bước vào nghề, bác sĩ Vân Anh đã biết đến các bài thuốc Thái Y Viện triều Nguyễn từ những người đi trước, đặc biệt là giai thoại Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử hay Nhất dạ lục giao sinh tứ tử, giai thoại Minh Mạng Thang, … 

Cho đến khi về hưu, bác sĩ Vân Anh mới có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng về bài thuốc Minh Mạng Thang độc đáo này. Trong 2 năm 2016 – 2017, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã thực hiện nhiều chuyến công tác đến cố đô Huế để tiếp cận với những manh mối chính xác từ bài thuốc cổ phương.

Bác sĩ Vân Anh đã có dịp gặp gỡ nhiều cá nhân tại Huế
Bác sĩ Vân Anh đã có dịp gặp gỡ nhiều cá nhân tại Huế

Nhớ lại chặng đường gian nan đó, bác sĩ Vân Anh cho biết: “Quả thực để nghiên cứu một phương pháp chữa bệnh đã rất khó khăn nhưng để phục dựng lại bài thuốc có sẵn từ Thái Y Viện triều Nguyễn còn gian nan gấp bội lần. Khi mới bắt đầu thực hiện, trong tay tôi và các cộng sự của mình chỉ có những bản phác thảo sơ lược triều Nguyễn không đầy đủ, những tư liệu xưa gần như đã biến mất, chỉ còn sót lại một số tài liệu nhưng cũng đã bị mai một theo thời gian. Rất nhiều lần bị mất phương hướng nhưng với quyết tâm cao, công sức đã được đền đáp.”

Trở về mảnh đất cố đô Huế với di tích lịch sử tồn tại hơn 143 năm triều đại Nguyễn, TS.BS Vân Anh đã tìm đến nhiều địa điểm còn lưu giữ những tài liệu về vua Minh Mạng và các bài thuốc Thái Y Viện triều Nguyễn như Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, …

Tìm đến những đơn vị tại Huế lưu giữ nhiều bí mật về bài thuốc triều Nguyễn
Tìm đến những đơn vị tại Huế lưu giữ nhiều bí mật về bài thuốc triều Nguyễn

Bác sĩ Vân Anh cũng có cơ hội tìm gặp gỡ với những nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Cung Đình Huế như lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế, Nhà nghiên cứu Phan Thuận An hay Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn… Nhờ những cuộc gặp gỡ này, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh được mở mang kiến thức khi được hiểu rõ về giai thoại về triều Nguyễn, chứng kiến được kho tàng kiến thức, không gian đồ sộ về các bài thuốc Thái Y Viện được ghi chép lại một cách cẩn thận, chi tiết.

Có thể nói, cuộc gặp gỡ với Mệ Dinh – Vị cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn chính là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện bức tranh bí ẩn về bài thuốc tăng cường sinh lực Minh Mạng thang. 

Cuộc gặp gỡ với Mệ Dinh - Vị cung nữ cuối cùng triều Nguyễn
Cuộc gặp gỡ với Mệ Dinh – Vị cung nữ cuối cùng triều Nguyễn

Mệ Dinh (cụ Lê Thị Dinh) gốc là con cháu Hoàng tộc, thuộc , thuộc dòng trường của chúa Nguyễn Phúc Tần. Năm đang học lớp 5, bà  được đích thân Thánh Cung Hoàng Hậu – Vợ vua Đồng Khánh tuyển chọn vào cung và trở thành cung nữ thân cận cho Từ Cung Hoàng Thái Hậu. Đến năm 15 tuổi khi Thánh Cung qua đời, bà chuyển sang hầu hạ Đức Từ Cung. 

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã được Mệ Dinh kể lại những giai thoại cùng câu chuyện chốn hậu cung mà ít ai biết tới. Đặc biệt là những thói quen, quy trình thăm khám, thói quen sắc thuốc, dùng thuốc dưới triều Nguyễn. Những chia sẻ chân thật từ Mệ đã giúp bác sĩ Vân Anh gợi mở ra quá trình nghiên cứu về bài thuốc Minh Mạng thang này.

Những tài liệu sau chuyến công tác đã giúp bác sĩ Vân Anh có thêm căn cứ để nghiên cứu và phát triển bài thuốc Minh Mạng Thang
Những tài liệu sau chuyến công tác đã giúp bác sĩ Vân Anh có thêm căn cứ để nghiên cứu và phát triển bài thuốc Minh Mạng Thang

Tìm ra báu vật triều Nguyễn – Những bí ẩn về bài thuốc Minh Mạng Thang dần được hé lộ

Sau cuộc gặp gỡ với các ban ngành và Mệ Dinh đã giúp TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh được tiếp xúc với những tài liệu quý giá, đặc biệt là cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật kí. Đây được xem là “quốc bảo” Thái Y Viện khi chứa đựng kho tàng đồ sộ những bài thuốc quý triều Nguyễn, cây thuốc quý cùng nhật ký chữa bệnh của Thái Y Viện cho Vua chúa và Hoàng thân quốc thích trong Cung đình Huế. 

Xem ngay:  Cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật kí có gì đặc biệt?

Trích lược một trang trong cuốn Châu Bản Tiều Nguyễn
Trích lược một trang trong cuốn Châu Bản Tiều Nguyễn

Theo như chia sẻ từ lương y Phan Tấn Tô –  Phó Chủ tịch thường trực Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, ông và các đồng nghiệp của Mình đã tìm thấy tờ Châu Bản có tìm thấy tài liệu cơ sở của bài thuốc Minh Mạng thang nổi tiếng kê cho Vua Minh Mạng dùng vào 26 tháng 12 năm Minh Mạng thứ 10 (1829). Nội dung tờ châu bản này như sau:

“ Chúng thần xin cho dùng đơn thuốc gia giảm Quy tỳ hoàn bỏ vị Mộc hương để chủ bổ tâm tì, vững tinh thần, yên giấc ngủ; gia thêm lộc nhung, thục địa để tư bổ phần âm. Dược vị cụ thể trong đơn thuốc xin tâu như sau: Tễ thuốc gia giảm quy tỳ hoàn, trọng lượng tịnh 12 lạng 5 tiền (thành phần có): Cao ly sâm 1 lạng, Bạch truật 1 lạng, Phục thần 1 lạng, Toan táo 1 lạng, Viễn chí 3 tiền, Quy thân 1 lạng, Hoàng kỳ 7 tiền rưỡi, Long nhãn 7 tiền rưỡi, Chích cam thảo 1 tiền, Chích thục địa 1 lạng, Lộc nhung 1 lạng….

Mười một vị trên đây cùng tán mịn, luyện mật làm hoàn cỡ như hạt đậu xanh, mỗi ngày sáng chiều trước bữa ăn tiến dâng 3 tiền, uống với nước sôi nguội (1 lạng + 10 tiền (chỉ, đồng cần) = 37gr).”

Lương y Phan Tấn Tô là người lưu giữ và khám phá về cuốn Châu Bản Triều Nguyễn
Lương y Phan Tấn Tô là người lưu giữ và khám phá về cuốn Châu Bản Triều Nguyễn

Dưới tờ Châu bản còn được đóng dấu ấn Ngự tiền chi bảo và châu phê của Vua Minh Mạng và Thái Y Viện. 

Trong cuốn Châu Bản ghi lại, bài thuốc Minh Mạng Thang được dùng chủ trị cho những trường hợp bị ảnh hưởng về thể chất như đau lưng, mỏi cốt, nhức mỏi toàn thân đồng thời chữa về cả tinh thần, ăn ngủ không được, lo sợ, hồi hộp, di tinh, mộng tinh,.. liên quan đến vấn đề Thận và Tâm. Mỗi cơ địa sẽ được gia giảm phù hợp.

“Châu Bản Triều Nguyễn là một căn cứ quan trọng để làm ra bài thuốc tăng cường sinh lực cho Vua Minh Mạng – vị Vua có nhiều con nhất triều Nguyễn. Minh Mạng Thang được dịch ra có nghĩa là thang thuốc dành cho Vua nên nó không chỉ được thể hiện dưới dạng rượu ngâm mà còn có nhiều dạng khác như hoàn (viên), tán (bột), thang (nước). Nhưng sử dụng dạng rượu ngâm cho hiệu quả tức thì và nhanh chóng giúp Vua lấy lại sinh lực nhanh nhất.” – Bác sĩ Vân Anh cũng tiết lộ

Theo chia sẻ của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: “Tìm thấy cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, cá nhân tôi và đồng nghiệp đã quá hạnh phúc vì sau chặng đường dài nghiên cứu về Minh Mạng thang đã thu được kết quả. Trong cuốn Châu Bản, ngoài công thức Minh Mạng Thang, các Ngự y trong Thái Y Viện xưa cũng ghi chép đầy cẩn thận về việc chưng cất rượu cũng như sự thay đổi sau khi vua Minh Mạng sử dụng. Cuốn sách có đầy đủ tính pháp lý của một cơ quan chuyên trách về sức khỏe triều Nguyễn, mở ra hướng nghiên cứu mới với đầy đủ căn cứ khoa học giúp tôi và các đồng nghiệp phục dựng lại bài thuốc chính gốc này.”

Châu Bản Triều Nguyễn là vật báu vô giá còn sót lại tới thời điểm này
Châu Bản Triều Nguyễn là vật báu vô giá còn sót lại tới thời điểm này

Sau khi sưu tầm và tổng hợp nguồn thông tin quý giá, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và cộng sự đã ngay lập tức quay trở về Hà Nội để bắt đầu hành trình nghiên cứu và phục dựng bài thuốc Minh Mạng thang huyền thoại. Và một bài rượu thuốc mới Nhất Nam Minh Mạng Tửu tăng cường sinh lực, đặc trị vấn đề nam khoa đã ra đời….

Đừng bỏ lỡ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy,– Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102

Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Bình luận (71)

 1. TÔ.V.Châu says: Trả lời

  Hồi đó đọc kì 1 của bài này chưa biết đến người nghiên cứu và phục dựng lại, giờ tìm được kì 2 đọc mới biết chính là bác sĩ vân anh trị yếu sinh lý vang danh của nhất nam y viện đã nghiên cứu và phục dựng nên minh mạng tửu vang danh. Thật không nghĩ là bác sĩ nữ sẽ làm điều này

  1. Đặng Dũng_qc says: Trả lời

   Nam nữ thì quan trọng gì đâu vì người ta là bác sĩ mà, bác sĩ thì khám và điều trị bệnh nên dù là bác sĩ nữ thì vẫn khám và điều rị nam khoa bình thường mà

   1. Hoàng Bình Thiên says:

    Bác sĩ thật tận tâm với nghề, lặn lội đến cả huế để tìm hiểu tài liệu về thái y viện, gặp những cung nữ ngày xưa rồi nghiên cứu và phục dựng nên bài rượu sinh lý tốt như này thì thật là đáng trân quý. Mong bác sĩ vân anh có thật nhiều sức khỏe để nghiên cứu thêm nhiều bài thuốc hay cho đời.

   2. Lâm Đạt Nguyễn says:

    Tôi cũng trân trọng những vị bác sĩ có tâm, có đức. Bác sĩ vân anh không chỉ giỏi mà tâm đức dồi dào. Tôi đã có lần được khám với bác sĩ vân anh ở nhất nam y viện rồi, lúc đó tôi khám yếu sinh lý vì bị xuất tinh sớm bác sĩ kê cho thuốc uy long đại bổ uống đã tăng sinh lý rồi và hết xuất tinh sớm. Giờ để duy trì phong độ nên tôi mua thêm bình nhất nam minh mạng tửu

   3. Đỗ Đông Lê says:

    Giờ tôi muốn mua minh mạng tửu để tăng ham muốn thì mua ở đâu?

   4. Văn Hưng says:

    Bạn có thể đến mua trực tiếp tại nhất nam y viện tại biệt thự 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy hà nội. Lúc tôi đến mua tại đây nè, nhân viên phục vụ tận tình và chu đáo lắm

   5. Lê Thiên Đường says:

    Gọi vào số 0928 42 1102, bình rượu này có thể đặt mua rồi bác sĩ họ ship tận nhà cho luôn, xa xôi hay gần gặn là đều ship hế

 2. Quốc Nhân says: Trả lời

  Minh mạng tửu có tác dụng cải thiện tình trạng sinh lý không đấy các ông anh nhỉ, dạo này em yếu quá nên muốn mua thuốc điều trị đây, minh mạng thang em nghe nhiều rồi, minh mạng tửu không biết thế nào

  1. LV Nguyên says: Trả lời

   Thuốc sinh lý từ minh mạng thang hiện nay bán tràn lan trên mạng, thật giả lẫn lộn lắm, mình cũng dính phốt mấy lần rồi, mua thuốc thì rõ đắt mà uống vào tiền mật tật mang nên cũng đang tham khảo thêm cái minh mạng tửu

  2. Trần Quang Đỗ says: Trả lời

   Nhất nam minh mạng tửu của nhất nam y viện, được bác sĩ vân anh nghiên cứu và phục dựng lại từ minh mạng thang từ triều nguyễn nên hiệu quả tăng sinh lý, chữa xuất tinh sớm rất tốt nhé cậu. Tôi cũng xuất tinh sớm, cũng uống rượu này rồi, từ quan hệ chưa đến 1 phút nay tôi quan hệ 7-8 phút cơ

   1. Tâm.JJJ says:

    Bác uống rượu này bao lâu mà quan hệ được 7-8 phút lun vậy?

   2. Trần Quang Đỗ says:

    Tôi uống cũng được hơn 2 tháng là thăng hạng thời gian quan hệ luôn.

   3. Châu Anh Tú says:

    Các bác có thông tin chi tiết về nhất nam minh mạng tửu không cho em xin chứ em đọc trong bài chỉ thấy ghi mỗi cái tên thuốc ở cuối bài, thông tin thì cũng không có mấy

   4. Ngô lãm says:

    Nhất nam minh mạng tửu là loại rượu được phối vị với hơn 40 dược liệu quý giá. Về tác dụng thì rượu này giúp bổ thận tráng dương, tăng hưng phấn và ham muốn, tăng chất lượng tinh trùng, hỗ hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm rối loạn cương dương… Nói chung rượu này đúng là tiên tửu phòng the như tít bài này viết https://www.chuatriyeusinhly.net/nhat-nam-minh-mang-tuu-tien-tuu-phong-the-duoc-phat-trien-tu-bai-thuoc-minh-mang-thang.html

 3. Đỗ Huyền says: Trả lời

  Mình đang tìm hiểu về minh mạng thang thì đọc được bài này mới biết về dược vị cụ thể trong đơn thuốc

  1. Trần Đại Quán says: Trả lời

   Đúng là các vị thuốc trong đơn thuốc thuộc dạng quý hiếm, thế sao bảo vua minh mạng uống vào sinh con nhiều mà toàn con trai như thế nhỉ

   1. Lâm Tiến Đạt says:

    Trước tôi đọc nhiều tài liệu mỗi nơi ghi mỗi khác nhưng bài viết này ghi cụ thể rồi thấy có chụp trích lược một trang trong cuốn Châu Bản Tiều Nguyễn nữa

 4. Minh Xù says: Trả lời

  Mua rượu này có cần khám không hay chỉ cần đặt mua là được

  1. Đỗ Minh Tuấn says: Trả lời

   Chỉ cần mua rượu thôi chứ không cần khám đâu bác. Tôi cứ uống hết bình này là đặt bình khác, để trong nhà uống lai rai, có khách quý đến đãi khách ai nấy đều thích thú

  2. Trần HoànG Gia says: Trả lời

   Rượu này uống ngày uống lượng bao nhiêu là được? bao nhiêu để có hiệu quả tốt nhất đó

  3. Ngô Liêm says: Trả lời

   Ngày uống từ 1-2 ly nhỏ thôi, rượu thuốc mà bác uống nhiều như rượu đế là không được đâu

  4. Định Thiên Duy says: Trả lời

   Bình rượu khoảng bao nhiêu tiền các huynh nhỉ?

  5. Hồ Dũng says: Trả lời

   Hơn 20 lít 1 bình nhé, một bình uống được lâu lắm đó, uống thoải mái luôn, hàng chất lượng nhiều dược liệu quý, uống chất lắn luôn, chỉ là giá hơi cao chút thôi

  6. Trần Quang Hòa says: Trả lời

   Có dạng thang chưa ngâm không để tôi mua về tự ngâm cho giá mềm hơn xíu

  7. Trần Hoàng Khiêm says: Trả lời

   Không có bác ơi, rượu được ngâm sẵn với rượu đã được hạ thổ, vì thế mua về là chỉ việc uống thôi

 5. Châu Ngạn says: Trả lời

  Trước em có uống rượu minh mạng thang nhưng uống vào bị mệt và đau bụng nữa, không biết nhất nam minh mạng tửu có tình trạng này không

  1. Tô Hải Hòa says: Trả lời

   Minh mạng thang bán ở các cửa hàng tạp hóa hay các chợ dược liệu không đảm bảo vì gần trung quốc sợ nhập lậu vào chứ minh mạng tửu của nhất nam là thành phần toàn thảo dược sạch, được kiểm nghiệm chứng nhận đàng hoàng và đặc biệt là chuẩn hàng việt nam đó

   1. Đỗ Thái Bình says:

    Đang uống rượu này hơn 3 tuần rồi, thấy rượu ổn lắm, uống vào thấy sinh lý tăng mà không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thế nên bác nào muốn tăng sinh lý thì cứ mua đi vì chuyên gia cũng đánh giá rượu rất tốt đây https://vhea.org.vn/nhan-dinh-tu-chuyen-gia-ve-nhat-nam-minh-mang-tuu-50288.html

   2. says:

    Bị huyết áp cao thì uống minh mạng thang có hề hấn gì không?

   3. Lê Công says:

    Huyết áp bác cao nhưng mà ở mức nào nói rõ mọi người biết mới cho ý kiến tham khảo được vì mỗi mức huyết áp sẽ sử dụng liều lượng riêng. Tốt nhất là khi mua rượu nên nói cho bác sĩ về chỉ số huyết áp để bác sĩ tư vấn và cho liều lượng uống phù hợp

 6. HoànG Trần says: Trả lời

  Tinh trùng tôi bị vón cục, số lượng tinh trùng yếu thì dùng nhất nam minh mạng tửu được phục dựng lại từ minh mạng thang này có chữa được không?

  1. Đặng Gia Bảo says: Trả lời

   Tôi không biết mọi người thế nào chứ tôi trước cũng bị tinh dịch vón cục mà từ ngày uống nhất nam minh mạng tửu là không bị nữa, tinh dịch nhiều hơn, còn tinh trùng thì không biết có mạnh lên không vì không đi xét nghiệm

   1. Đỗ Hoàng Thái says:

    Thấy vua minh mạng bao nhiêu vợ bao nhiêu con là đủ biết rượu này làm mạnh tinh trùng như nào rồi

 7. An Nhi says: Trả lời

  Cần tư vấn: Tình trạng là người yêu tôi bị xuất tinh sớm, tinh trùng yếu và loãng, có cách khắc phục không, nếu không sợ lấy về lại không hòa hợp

  1. Ánh Ngọc says: Trả lời

   Em mua loại nhất nam minh mạng tửu này về cho bồ uống này https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-minh-mang-tuu-bai-ruou-thuoc-van-nang-giup-quy-ong-tran-tre-sinh-luc-the-chat-tien-thien-33738.html chồng chị đang uống và chị thấy không còn bị xuất tinh sớm nữa, tinh cũng đặc hơn đó em

   1. Văn Nguyệt says:

    Nghe nhiều về bài rượu thuốc nhất nam minh mạng tửu này rồi mà vẫn chưa mua xài thử, nó có hiệu quả thật hả

   2. BẠCH DƯƠNG TRẦN says:

    TRỜI, HIỆU QUẢ THẬT ĐÓ ÔNG BẠN, NHIỀU NGƯỜI UỐNG RỒI, AI CŨNG KHEN HẾT CHỨ CHƯA THẤY AI CHÊ LUÔN AK, MÀ TÔI UỐNG THẤY NGON NỮA

   3. Bảo Yến says:

    Ai muốn cải thiện chuyên chăn gối thì đừng bỏ qua nhất nam minh mạng tửu, thật luôn đó, nó có tác dụng lắm các ông ơi, mấy loại minh mạng thang mua ở ngoài là chất lượng không bằng 1/10 đâu

 8. Anh Tuấn says: Trả lời

  Có mấy người mách tai tôi là bài rượu thuốc Nhất nam minh mạng tửu này điều trị được những vấn đề sinh lý, rối loạn của đàn ông đúng không

  1. Phúc Hải says: Trả lời

   Đúng rồi, nhất nam minh mạng tửu giúp tráng dương, cương lực, tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới đó bác

  2. Blue Sky says: Trả lời

   Phải nói là uống nhất nam minh mạng tửu thì một người khỏe hai người vui ấy. Lúc trước tôi cứ loay hoay tìm cách điều trị căn bệnh yếu sinh lý của mình mãi mà không xong, có chữa ở bệnh viện nữa đấy, thế mà không ăn thua. Rồi về cũng ăn hàu, uống ba kích mà tình hình không tốt hơn, đến gần cuối năm kia mới có người chỉ cho rượu thuốc nhất nam minh mạng tửu này. Lúc đầu cũng bán tín bán nghi, sau tìm hiểu và hỏi han thì thấy nó có hiệu quả thật nên mới đầu tư mua về uống. Uống được tháng mà thấy đã khỏe khỏe hơn rồi, hết tháng thứ 2 thì thực sự thay đổi rõ rệt, cũng gọi là hòa hợp, đặc biệt người khỏe hơn nhiều.

  3. Bùi Hồng Sơn says: Trả lời

   Uống nhất nam minh mạng tửu này mình có phải ăn kiêng gì không bạn nhỉ

  4. Công Hưng says: Trả lời

   Thực ra nó như rượu bổ thôi nên không cần kiêng gì, còn nếu bị yếu sinh lý thì nên kiêng dầu mỡ, chất béo, chất cồn kích thích, đồ đông lạnh, đóng hộp, nhiều đường….

  5. Đàm Sinh says: Trả lời

   Yếu sinh lý cũng do sức khỏe yếu mà ra nên cơ thể phải có sức khỏe thì mấy vấn đề kia mới khỏe được. Ngoài việc ăn uống thì mọi người nên tập thời gian để tập thể thao, tăng sức bền và dẻo dai cho cơ thể

 9. Đặng Duy Quảng says: Trả lời

  Theo bài viết này thì hành trình tìm kiếm phương thuốc minh mạng thang và phục dựng lại cũng khó khăn nhỉ, thế mà sao thấy khu gần cửa khẩu bán tràn lan vậy là hàng thật hay giả

  1. dao jun says: Trả lời

   Thật giả tôi không dám đánh giá nhưng nói thật phương thuốc bí truyền thì lấy đâu ra mà bán khắp nơi vậy, giá cả cũng đủ loại nữa chứ. Ai đọc hành trình phục dựng bài thuốc này mới thấy khó khăn thế nào. Các bác y ở Nhất nam y viện phải ngược dòng lịch sử, tìm hiểu từ những chi tiết nhỏ nhất, dần dần mới phục dựng được bài nhất nam minh mạng tửu từ bài minh mạng thang

  2. Diên says: Trả lời

   Đọc mấy bài hành trình này thì hiểu rõ hơn về thuốc bên nhất nam nay chứ mấy bài minh mạng thang bán ở bên ngoài chả biết tác dụng thực hư của nó như thế nào

 10. Dương Kiệt says: Trả lời

  Dạo gần đây tự dưng chán việc vợ chồng, đi làm về chỉ muốn nghỉ ngơi, không còn tinh lực làm việc khác. Vợ không nói gì nhưng thấy cũng hơi buồn, khổ là tôi mệt quá chả muốn làm gì cả, tôi có đọc được rượu thuốc nhất nam minh mạng tửu tăng ham muốn, tìm lại cảm giác nên muốn mua uống mà không rõ có an toàn không

  1. Trần Duy Toàn says: Trả lời

   An toàn bác nhé, thảo dược bổ quý hiếm đều được trồng và thu hoạch trong môi trường khép kín, đạt chuẩn gacp đó, rượu cũng rượu loại 1. Bác cứ lên mạng tìm nhất nam minh mạng tửu là có nhiều review lắm

  2. Đình Văn says: Trả lời

   Nhất nam minh mạng tửu của Nhất nam y viện đấy mà, địa chỉ này có tiếng lâu rồi, chuyên tìm hiểu và phục dựng các bài thuốc từ xưa, phát triển thành các bài thuốc điều trị hiện nay, mang lại hiệu quả tốt

 11. Đỗ Hải says: Trả lời

  Nói chuyện này hơi ngại nhưng chuyện là vợ tôi có nhu cầu việc đó khá cao mà tôi thì lại hơi yếu, mỗi lần làm là phải gắng hết sức và mệt mỏi đến độ hôm sau đi làm cũng chưa lấy lại sức. Tôi có nghe về nhất nam minh mạng tửu, mong được tư vấn tình trạng của tôi

  1. Ng Văn Đoàn says: Trả lời

   NNMMT là tiên tửu phòng the đấy anh, các vị thuốc như cá ngựa, ba kích, đông trùng hạ thảo, nhục thung dung…. giúp tăng cường sinh lý, cải thiện tình trạng bị yếu của phái mạnh đó https://www.chuatriyeusinhly.net/nhat-nam-minh-mang-tuu-tien-tuu-phong-the-duoc-phat-trien-tu-bai-thuoc-minh-mang-thang.html

  2. Thanh Trí says: Trả lời

   Tình trạng này giống gia đình tôi quá, may cũng có người mách nhất nam minh mạng tửu này sớm, uống có hiệu quả lắm, vợ khen ngon hơn rồi

   1. ĐỨC says:

    EM CŨNG ĐƯỢC NGƯỜI TA GIỚI THIỆU NÊN ÂM THẦM ĐẶT MUA 1 HŨ VỀ UỐNG DẦN ĐÂY, HI VỌNG “KHỎE” NHƯ MỌI NGƯỜI NÓI

   2. Dương Minh Trung says:

    Xưa giờ toàn uống bia với rượu ngoại chứ ít khi uống rượu thuốc, nhất là mấy loại rượu có mùi đông y, không biết có khó uống không nhỉ

   3. Duy Hậu says:

    Thơm phưng phức luôn bác ơi, rất đậm đặc và rất chất lượng, màu rượu cũng rất là đẹp

 12. Tùng Thanh says: Trả lời

  Minh mạng thang giờ chắc thất truyền rồi nhỉ, nghe bảo bí quyết đó chỉ dùng cho vua Minh mạng thôi thì giờ lấy đâu ra mà bán tràn lan

  1. Giáp Nguyên says: Trả lời

   Vẫn có ghi chép lại bác ạ, với cả phải tìm hiểu từ những người có liên quan thời đó nữa, nói chung cũng khó khăn chứ không phải sẵn đâu mà bán lung tung trên mạng như vậy.

  2. Phạm Văn Hà says: Trả lời

   Thế mà công nhận trên mạng bán nhiều ghê, ai cũng bảo thuốc bí truyền của vua Minh Mạng, thôi thế không dám nghe quảng cáo nữa, chắc toàn hàng dỏm

  3. Hoàng Tuấn Tiệp says: Trả lời

   B mún uốg thì có thể tìm hiểu loại nhất nam mih mạg tửu, pài rượu thuốc này đc chính các y bs nhất nam tìm hỉu, pục dựng, ngiên cứu từ đúg bài mih mạg thag đó

   1. Thành Nhân says:

    Minh mạng tửu thì nói gì nữa, đọc hết hành trình phục dựng là biết ngay, chất lượng khỏi bàn, nhà tôi uống 2 bình rồi

   2. Hdp Vũ says:

    Tớ cũng nhờ minh mạng tửu của nhất nam mà lấy lại “chỗ đứng” với vợ đó, chữa được bệnh xuất tinh sớm với yếu các bác ạ, giờ em khỏe rồi

 13. Hồ Đức Khánh says: Trả lời

  Mọi người có biết đến Nhất nam minh mạng tửu không, dạo này em hỏi về cách tăng sức khỏe, bổ dương thì đều được mấy ông chỉ cho loại này

  1. Thái Dương says: Trả lời

   Viagra bằng thảo dược đó em, toàn thảo dược quý và bổ thôi, uống rất tốt cho cơ thể và bổ thận, bố khí huyết đấy

  2. Hoàng Chiếm says: Trả lời

   Mách nhất nam minh mạng tửu là đúng quá rồi ông ơi, ông cứ uống đi thấy khác biệt với những rượu thuốc khác nhé, trước tiên là ăn ngủ ngon, lấy lại sức, sau là tráng dương cường thận

  3. Biển rộng says: Trả lời

   Bt thì mìk cần pải ún bao lâu ms bđ pát huy tác dụg vậy các ah, nge ns mà nôn wuá

  4. Giang Hà says: Trả lời

   Cũng tùy người, thường là tầm 2 tuần là có tác dụng rồi nhưng chưa rõ rệt, cải thiện rõ chắc tầm 1-2 tháng nhưng tinh thần phải thoải mái nữa chứ càng nôn nóng càng hỏng việc

 14. Cao Thùy Dung says: Trả lời

  Chào mọi người, tình hình là vợ chồng em cưới đã 4 năm mà vẫn chưa có con do chồng em bị yếu, tần suất quan hệ ít, thời gian quan hệ ngắn, chưa đủ. Vậy có cách nào giúp chồng em khỏe lên không ạ, hình như bài thuốc minh mạng thang có hiệu quả trong việc này đúng không

  1. Khánh Yên says: Trả lời

   Mình cũng từng cô đơn trong mối quan hệ vợ chồng vì chồng không mặn mà với chuyện đó, nhưng sau nhờ có chị chỉ cho rượu nhất nam minh mạng tửu cũng chính là bài thuốc minh mạng thang đã được các y bác sĩ của nhất nam y viện phục dựng và phát triển, nên anh ấy dần cải thiện được vấn đề đó, có hưng phấn và ham muốn hơn https://vietmecgroup.com/review-bai-ruou-thuoc-nhat-nam-minh-mang-tuu-co-thuc-su-tot-khong.html

  2. Hồng says: Trả lời

   nếu mà do vấn đề tinh trùng yếu và yếu sinh lý thì dùng minh mạng thang một thời gian các vẫn s đề trên sẽ cải thiện và sẽ sớm có em bé nhé, cứ sắp xếp 1 buổi đến gặp bác sĩ Vân Anh trong bài nhắc đến nhé

 15. Quốc Diện_Trương says: Trả lời

  Uống bài minh mạng thang xong bớt đau lưng với đỡ mệt không chứ mỗi lần “làm” xong là người hết cả sức luôn ấy, yếu quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1