Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Bác sĩ CKI Đỗ Thanh Hà | Nơi công tác: Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

“Cứ nghĩ rằng bản thân cả đời cũng không được làm mẹ vì đa nang buồng trứng. May mắn kỳ tích đã xuất hiện với gia đình mình, mình đón bé tự nhiên chỉ sau hơn 3 tháng dùng thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà.”

Đó là những gì chị Nguyễn Thanh Hiền chia sẻ lại khi đưa bé đến cảm ơn Ths.Bs Đỗ Thanh Hà sau 6 tháng sinh con. Cũng tại đây, chúng tôi được nghe câu chuyện về hành trình trị bệnh nhiều khó khăn, vất vả của chị.

Nỗi ám ảnh “đa nang buồng trứng” suýt tước đi thiên chức làm mẹ cao cả của chị Hiền

Nhắc lại câu chuyện của mình, chị Hiền cho biết, cách đây khoảng gần 3 năm chị, khi đó chị Hiền và anh Thanh đã quen nhau được 3 năm và quyết định tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, khi khám tiền hôn nhân, chị Hiền phát hiện bị đa nang bên trái, anh Thanh sức khỏe sinh sản bình thường. Chị tâm sự:

“Khi được bác sĩ báo mình bị đa nang buồng trứng bên trái, bệnh lý này làm giảm khả năng sinh sản của mình và có nguy cơ bị hiếm muộn. Khi mà nghe tin đầu tiên là sốc, sau đó chuyển sang lo lắng, thậm chí muốn dừng cuộc hôn nhân này lại.

Trái ngược với mình, chồng mình rất bình tĩnh, anh tìm hiểu về đa nang buồng trứng, cũng lên các hội nhóm hỏi kinh nghiệm các trường hợp bị đa nang như mình. Trên đó có khá nhiều người bị bệnh giống mình và mang thai tự nhiên được. Anh cho mình xem, tạo động lực và còn chê là vợ nghĩ quá nhiều”.

Tuy nhiên, chị Hiền không được may mắn như những bệnh nhân ở trên các hội nhóm. Sau 6 tháng kết hôn, không thực hiện biện pháp phòng tránh thậm chí còn bổ sung nhiều loại thuốc bổ trứng, bổ tinh trùng nhưng hai vợ chồng vẫn không hề có động tĩnh gì.

Trên thực tế: Tỷ lệ người bệnh đa nang buồng trứng mang thai tự nhiên được chỉ khoảng 17%. Vì vậy, người bệnh đừng nên quá trông chờ vào tỷ lệ phần trăm ít khỏi, hãy sớm thực hiện biện pháp can thiệp. Bởi, càng để lâu, tỷ lệ có con được lại càng thấp.

Chỉ 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên
Chỉ 17% phụ nữ đa nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên

Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn đó, chị Hiền chia sẻ:

“Thực sự hoàn cảnh gia đình chồng chị khá đặc biệt, nhà chỉ có một đứa con trai là chồng chị do vậy bố mẹ rất là mong cháu. Cô em chồng kết hôn ngay sau kết hôn sau hai vợ chồng khoảng 3 tháng thì cũng đã có bé luôn. Nhiều người cũng nói ra nói vào rằng mình không biết đẻ, gái độc không con. Thật sự vừa áp lực, vừa buồn tủi.

Sau 1 năm, hai vợ chồng có đi khám miễn phí ở tuần lễ vàng của Bệnh viện Bưu Điện, có quyết định làm IUI nhưng may mắn chưa đến. Các bác sĩ cũng bảo là phương pháp này tỷ lệ thành công chỉ ở mức 15% thôi”.

Nghẹn ngào, chị Hiền nói thêm:

“Bẵng đi một thời gian, hai vợ chồng thả tự nhiên lại may mắn có thai. Nhưng ông trời hay tàn ác với người khó khăn, bé mất vì không còn tim thai. Mình quay ra mình đọc, tìm hiểu rất nhiều tài liệu, thông tin về đa nang buồng trứng, thì biết bệnh này làm tăng nguy cơ lưu sảy thai, sinh non, con dị tật…

Thật sự lúc đấy mình suy sụp hoàn toàn, cảm thấy rất tự trách, có lỗi với con, có lỗi với chồng. Mẹ chồng mình nói ra nói vào rất nhiều. Nhiều lần mình bảo với chồng hay em buông tay anh để anh tìm hạnh phúc mới. Nhưng anh không hề trách móc, vẫn động viên, an ủi mình, thậm chí sẽ ra ở riêng để mình thoải mái hơn.”

Kỳ tích xuất hiện sau hơn 2 năm trông ngóng, chạy chữa nhờ gặp được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Sau ngày mất con, anh Thanh – chồng chị Hiền liên tục tìm kiếm, hỏi thăm rất nhiều thầy thuốc, bác sĩ giỏi trong điều trị đa nang buồng trứng và vô sinh hiếm muộn. Anh cũng cố gắng làm việc chăm chỉ để tiết kiệm chi phí thực hiện IVF.

Chị Hiền cho biết:

“Hai vợ chồng cũng có ý định thực hiện thụ tinh nhân tạo IVF, tuy nhiên được biết chi phí cho mỗi lần làm rơi vào khoảng 200 triệu, con số này quá lớn so với mức thu nhập của hai vợ chồng. Chưa kể, làm cái IVF tỷ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 40% thôi, mà gần như hỏi ai mọi người cũng bảo đều phải làm vài lần. Thế thì tích cóp cả đời có lẽ cũng không đủ.”

Điều trị hiếm muộn cho bệnh nhân đa nang buồng trứng bằng y học hiện đại có nhiều bất cập
Điều trị hiếm muộn cho bệnh nhân đa nang buồng trứng bằng y học hiện đại có nhiều bất cập

May mắn thay, sau thời gian dài tìm kiếm, anh Thanh có cơ duyên biết đến Ths.Bs Đỗ Thanh Hà và bài thuốc VS55 chữa vô sinh, hiếm muộn qua một người bạn. Được biết bác sĩ Hà từng giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung Ương. Bác sĩ đã giúp rất nhiều bệnh nhân bị đa nang buồng trứng, thậm chí nhiều trường hợp nặng hơn chị Hiền, mắc đa nang buồng trứng hai bên có con tự nhiên.

Mang theo hy vọng, hai anh chị có tìm đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để nhờ bác sĩ thăm khám, chị Hiền kể lại:

“Hôm vợ chồng mình đến, vì không đặt trước nên phải đợi khá lâu, bác sĩ có nhiều bệnh nhân đến khám. Mình cũng lân la hỏi chuyện mọi người, có người bị đa nang buồng trứng giống mình đến cắt thuốc và đã có bé. Cũng có bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung, bị rong kinh, vô kinh đến điều trị. Thấy mọi người đều nói bác sĩ chữa rất tốt nên cũng an tâm.

Đến lượt hai vợ chồng thì bác sĩ yêu cầu đầy đủ giấy xét nghiệm chức năng sinh sản của cả vợ và chồng. Bác sĩ hỏi rất kỹ về triệu chứng của mình, xem xét thần sắc, bắt mạch… 

Trường hợp của mình bị đa nang buồng trứng do suy yếu tạng thận, đàm thấp. Bác sĩ có kê cho mình thang thuốc VS55 sử dụng trong 2 tháng rồi tái khám lại.

Đồng thời, bác sĩ cũng dặn hai vợ chồng nên để tinh thần thoải mái, càng căng thẳng, lo lắng càng khiến việc thụ thai khó hơn.”

Rất nhiều bệnh nhân tìm đến Ths.Bs Dỗ Thanh Hà thăm khám vô sinh - hiếm muộn
Rất nhiều bệnh nhân tìm đến Ths.Bs Dỗ Thanh Hà thăm khám vô sinh – hiếm muộn

Theo lời bác sĩ Hà, chị Hiền sử dụng liên tiếp hai tháng thuốc VS55 kết hợp xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, chị kể lại:

“Hai tháng đầu dùng thuốc mình thấy kinh ra đều, trước đây có đợt phải 2 – 3 tháng mình mới có kinh, nhưng sau dùng thuốc thì khoảng 30 – 31 ngày là có. Mà lúc mình đến tháng không còn tình trạng đau bụng dữ dội như trước nữa. Mà sắc thái của mình cũng tốt hơn, da dẻ hồng hào, người không bị trì trệ, lúc nào cũng mệt mỏi như trước nữa.

Dùng hết thuốc thì mình không đi tái khám bác sĩ Hà luôn mà đi xét nghiệm trước. Thấy kết quả siêu âm có trứng trội, trước buồng trứng của mình toàn trứng lép, xong xếp thành chuỗi đấy.”

Sau hai tháng dùng thuốc có tiến triển tốt, chị Hiền tin tưởng đến tái khám với bác sĩ Đỗ Thanh Hà và tiếp tục cắt thêm 2 tháng thuốc. Khi kể đến đây, chị Hiền không dấu nổi cảm xúc vui mừng:

“Khi mà kê cho chị hai tháng thuốc sau, bác sĩ Hà cũng nhắc phải sử dụng thuốc đều đặn, làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Cứ sinh hoạt vợ chồng thoải mái, bác sĩ bày cho cách tính ngày rụng trứng và bảo hai vợ chồng chú ý những ngày này.

Mình dùng thuốc hơn 1 tháng thôi là thấy cơ thể có biểu hiện lạ, không ăn được cá, không ăn được đồ tanh. Ngực của mình cũng thấy căng tức hơn bình thường. Thấy vậy, hai vợ chồng bảo nhau mua que thử thai về thử thì thấy lên hai vạch”.

Sau hơn 3 tháng điều trị tích cực với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà và bài thuốc VS55, chị Nguyễn Thanh Hiền đã có tin vui. Chị cũng cho biết, lần thai nghén này nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lần thai nghén trước đó của chị. Đúng 9 tháng 10 ngày sau, em bé chào đời khỏe mạnh, là một bé trai, 3,2kg.

Sinh con đủ 6 tháng, bé đã cứng cáp hơn, chị Hiền đưa bé đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Đỗ Thanh Hà giúp đỡ hai vợ chồng có được một mái ấm trọn vẹn.

Giải pháp xử lý đa nang buồng trứng chuyên sâu – Tăng khả năng mang thai tự nhiên đến 91% của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Chia sẻ với chúng tôi, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà cho biết:

“Phụ nữ đa nang buồng trứng vẫn có thể mang thai tự nhiên được mà không cần phải can thiệp xâm lấn hay thụ tinh nhân tạo.

Trong YHCT, chúng tôi can thiệp sâu vào căn nguyên bên trong, với đa nang buồng trứng có thể đến từ tổn thương các tạng, đàm thấp, hóa ứ… tùy vào tình trạng để giải quyết. Đồng thời, đi sâu vào điều chỉnh chu kỳ phóng noãn, giúp trứng rụng tự nhiên mà không cần sử dụng thuốc kích trứng hay Estrogen ngoại sinh, dễ gây tác dụng phụ.

Riêng với bài thuốc VS55, tôi ứng dụng liệu pháp lục tầng chuyên sâu, không chỉ khắc phục bệnh mà còn tích cực bộ trứng, tái tạo niêm mạc, nuôi dưỡng tử cung, hợp tử, không chỉ mang thai tự nhiên mà còn sinh con khỏe mạnh. Với các trường hợp đặc biệt, bệnh nhân còn được kết hợp thêm tác dụng an thai, dưỡng thai, chữa hậu sản sau sinh”.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Chuyên gia chữa vô sinh - hiếm muộn hàng đầu cả nước
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Chuyên gia chữa vô sinh – hiếm muộn hàng đầu cả nước

Đúng như lời Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, bài thuốc VS55 được bác sĩ nghiên cứu chuyên sâu, hiệu quả hỗ trợ mang thai tự nhiên ĐẠT ĐẾN 91% nhờ liệu pháp “lục tầng chuyên sâu, kết hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc thụ thai hợp tử của YHCT và khoa học hiện đại.

Tầng 1 – Triệt tiêu căn nguyên gây vô sinh – hiếm muộn

 • Ổn định nội tiết, điều hòa huyết khí, đẩy dịch ứ trệ, loại bỏ u xơ.
 • Điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ các tình trạng vô kinh, rong kinh, kinh ít, kinh nguyệt không đều, kinh thâm đen, vón cục…
 • Ổn định lại chu kỳ phóng noãn, giúp trứng phát triển bình thường, có trứng trội và rụng tự nhiên.

Tầng 2 – Bổ trứng, dưỡng tử cung, tạo điều kiện thuận lợi mang thai

 • Bổ trứng, chữa trứng lép, không trội, chất lượng trứng kém để tạo phôi thai chất lượng tốt nhất.
 • Kết hợp bổ tinh huyết, nuôi dưỡng buồng tử cung, tử cung, vòi trứng, cân bằng âm dương, chữa tử cung lạnh, tạo môi trường âm đạo lý tưởng, điều kiện tốt nhất chuẩn bị thụ thai.

Tầng 3 – Thúc đẩy thời điểm giao cảm

 • Tích cực bổ trứng để trứng phát triển, rụng tự nhiên mà không cần dùng thuốc kích trứng, kết hợp tăng chất lượng trứng.
 • Bác sĩ sẽ hướng dẫn, tư vấn vợ chồng “canh chọn” thời điểm giao hợp đạt tỷ lệ thụ thai thành công cao nhất.

Tầng 4 – Nuôi dưỡng hợp tử phát triển

 • Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho phôi thai phát triển khỏe mạnh.
 •  Tạo độ dày niêm mạc lý tưởng để hợp tử bám vào, phát triển, tránh nguy cơ bong sảy.

Tầng 5 – An thai, dưỡng thai sinh con khỏe mạnh, thông tuệ

 • Giảm nôn nghén, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh thai kỳ.
 • An thai, dưỡng thai cho phụ nữ mệt mỏi, cơ địa yếu, bị động thai, ra máu, tụ dịch hoặc người có tiền sử lưu sảy.

Tầng 6 – Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe

 • Bồi bổ, điều dưỡng cơ thể, giúp thai phụ phục hồi sức khỏe sau sinh, kết hợp tái tạo tử cung, làm lành tổn thương, giảm thiểu nguy cơ vô sinh thứ phát lần sau.
 • Kết hợp chữa bệnh hậu sản nguy hiểm ở phụ nữ sau sinh.

Đặc biệt, VS55 áp dụng cơ chế trị bệnh linh hoạt, không có thang thuốc bốc sẵn. Bệnh nhân được thăm khám trực tiếp với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà, căn cứ vào nguyên nhân, chứng trạng cụ thể để xây dựng phác đồ, đảm bảo trị đúng người – đúng bệnh. Đem lại hiệu quả cao trong điều trị không chỉ một mà còn nhiều nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn.

Bài thuốc VS55 chữa bệnh bằng thảo dược, điều chỉnh nội tiết tố tự nhiên từ sâu bên trong, giúp mang thai tự nhiên mà không cần dùng thuốc kích trứng, đảm bảo tính an toàn.

Hiểu rõ, dược liệu là “linh hồn” trong bài thuốc YHCT. Toàn bộ dược liệu sử dụng trong VS55 đều được cung cấp từ vườn dược liệu tự chủ, đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Bài thuốc sử dụng 100% dược liệu sạch, chuẩn GACP - WHO
Bài thuốc sử dụng 100% dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO

Hơn 30+ dược liệu sạch, hoạt chất cao được phối chế tinh vi, bài bản bởi trực tiếp Ths.Bs Đỗ Thanh Hà giúp triệt tiêu căn nguyên gây vô sinh – hiếm muộn, bổ trứng, điều kinh, ôn ấm tử cung và tạo lớp niêm mạc tốt. Từ đó đạt được hiệu quả trị bệnh nhanh, không tốn kém chi phí như dùng thuốc đơn lẻ, cũng không xuất hiện tác dụng phụ như dùng thuốc Tây hoặc can thiệp IVF (dễ làm quá kích buồng trứng).

Sau hơn 5 năm được ứng dụng điều trị vô sinh hiếm muộn tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc, thang thuốc VS55 đã đạt được hiệu quả.

 • 4.258 vợ chồng hiếm muộn thành công mang thai tự nhiên.
 • Giúp đỡ hơn 2.610 cặp vợ chồng tăng tỷ lệ thụ thai thành công khi làm IVF (ngay trong lần đầu).
 • Xử lý tốt các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, là những trường hợp mà Tây y “bó tay”.

Dưới đây là một số trường hợp đón con thành công nhờ sử dụng bài thuốc VS55 của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà.

Phản hồi của bệnh nhân sau khi điều trị với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà
Phản hồi của bệnh nhân sau khi điều trị với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà
Phản hồi của bệnh nhân sau khi điều trị với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà
Phản hồi của bệnh nhân sau khi điều trị với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

XEM THÊM: Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà Chữa Đa Nang Buồng Trứng Có Tốt Không? 

Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, bài thuốc chữa đa nang buồng trứng của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà được nhiều kênh truyền thông, báo chí uy tín đưa tin.

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng được rất nhiều báo chi đưa tin
Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng được rất nhiều báo chi đưa tin

Đặc biệt, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa đa nang buồng trứng, giúp hàng ngàn gia đình hiếm muộn có con tự nhiên còn được giới thiệu trên sóng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” số đặc biệt của VTV2.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ về điều trị đa nang buồng trứng trên sóng VTV2
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ về điều trị đa nang buồng trứng trên sóng VTV2

Đa nang buồng trứng càng điều trị muộn thì khả năng bị vô sinh càng cao. Nhất là, phụ nữ sau 35 tuổi thì chất lượng trứng và tỷ lệ dự trữ trứng càng ít. Do vậy, người bệnh được khuyên cần thăm khám và điều trị tích cực từ sớm.

Hiện tại, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang công tác tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc, người bệnh quan tâm đến bài thuốc hoặc muốn nhận tư vấn từ bác sĩ thì có thể liên hệ:

THẠC SĨ, BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ

(NGUYÊN TRƯỞNG KHOA PHỤ BỆNH VIỆN YHCT TRUNG ƯƠNG)

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
 • Hotline/ Zalo: 0983.684.155

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà Chữa Đa Nang Buồng Trứng
Messenger zalo