Giải thoát “cô bé” khô hạn chỉ sau 1 liệu trình Y học cổ truyền

Tôi và chồng kết hôn rồi chung sống với nhau đã hơn 10 năm, trong khoảng thời gian đó tình cảm vợ chồng luôn thắm thiết, mặn nồng. Nhưng nào ngờ 1 ngày, tôi nghi ngờ chồng đi “ăn phở” sau lưng, và nguyên nhân có lẽ do tôi bị khô âm đạo. Tôi đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn, tuy nhiên rồi mọi chuyện cũng được giải quyết sau khi tôi dùng bài thuốc Y học cổ truyền.

Bất lực vì đau, rát khi quan hệ đến việc nghi ngờ chồng có quan hệ ngoài luồng

Tôi tên là Phượng, 43 tuổi, tôi và chồng kết hôn năm tôi 30 và anh 35, lúc đó hai vợ chồng đã có công ăn việc làm ổn định, làm chủ về kinh tế. Trong hơn 10 năm chung sống có đôi lần cãi vã nhưng tình cảm và chuyện phòng the của hai vợ chồng vẫn rất mặn nồng.

Tuy nhiên, những năm gần đây, đặc biệt là một năm trở lại đây, chồng tôi bỗng trái tính trái nết, nhu cầu tình dục cao. Trong khi đó, có lẽ do có tuổi, sắp bước vào tuổi trung niên nên âm đạo của tôi bắt đầu có cảm giác lạ, mỗi khi quan hệ là đau và nóng rát. Nhiều lúc tôi còn chẳng thiết tha với chuyện này luôn nhưng không thể không đáp ứng chồng, mỗi lần như vậy thì cả hai đều không nhận về sự thoải mái, hưng phấn mà ngược lại là sự khó chịu, mất hứng.

Tình trạng của tôi ngày càng trở nên khó chịu ở thời điểm cuối năm ngoái. Không muốn chồng suy nghĩ lung tung nên tôi đã tìm hiểu và mua gel bôi trơn được bán ở trên mạng về dùng. Dùng gel bôi trơn có thể giúp quan hệ dễ dàng hơn, chồng có thể đạt khoái cảm nhưng nó lại chỉ mang tính tạm thời nên sau đó tôi ngừng sử dụng. Hơn nữa, lúc nào cũng phải thực hiện những thao tác bôi khiến tôi mệt mỏi. Tuy vậy, chồng cũng không cảm thấy thỏa mãn sau mỗi “cuộc yêu’ kết thúc.

Chị Phượng đã dùng gel bôi trơn để giúp quan hệ dễ dàng hơn
Chị Phượng đã dùng gel bôi trơn để giúp quan hệ dễ dàng hơn

Một thời gian sau, tôi bỗng nhận thấy những biểu hiện lạ của chồng, anh đi sớm về khuya, nhiều hôm còn không ăn tối cùng gia đình. Và tôi nghi ngờ anh đang có quan hệ ngoài luồng. Tôi nghĩ là do không đáp ứng được “chuyện ấy” nên anh đã “ăn phở” sau lưng mình nên đã vội vàng tìm hiểu cách trị khô rát âm đạo bằng việc bổ sung nội tiết tố. Tôi nghe nói do gần đến tuổi tiền mãn kinh nên dễ bị khô rát âm đạo, muốn chữa phải bổ sung nội tiết tố nên tôi mua về uống thử xem. 

Thế nhưng trớ trêu thay, tôi có dùng hết 1 hay 2 liệu trình rồi thì chồng cũng không còn mấy mặn mà trong chuyện đó. Thậm chí, dần dần tôi còn cảm thấy cơ thể mình mệt nhoài, căng ngực, không muốn làm việc gì, tôi nghĩ đó là tác dụng phụ của thuốc nên đã dừng không uống. Và rồi mọi vấn đề lại quay trở lại, tôi bất lực chẳng muốn níu kéo, chẳng muốn uống gì. Giờ đây tôi chỉ cần con là đủ rồi.

Không những bị khô hạn ở âm đạo tôi còn có những triệu chứng khó chịu khác như hoa mắt, dễ bị choáng đầu, không còn khoái cảm khi nghĩ đến “chuyện ấy”, gối thì mỏi, lưng thì đau. Khoảng thời gian đó với tôi như một cực hình vậy.

Hạnh phúc là do mình nắm giữ, tôi quyết định chữa cho bằng được…

Có lẽ mỗi chúng ta đều sẽ có những chị em tốt, là những đứa bạn thân để tâm sự, tỉ tê mỗi khi buồn hay hạnh phúc, tôi cũng vậy. Tôi có một đứa bạn thân, mọi chuyện tôi đều kể cho nó nghe và nó đã có những lời khuyên giúp tôi lấy lại được một phần tinh thần. Ít nhất giữa cuộc sống bộn bề, ngoài gia đình tôi vẫn có những bạn để tin tưởng.

Nó cũng phân tích cho tôi về sự cần thiết cũng như tác dụng phụ không mong muốn của một số cách chữa khô âm đạo hiện nay. Tuy nhiên, do đã thất bại với thuốc một lần nên nó khuyên tôi nên thử phương pháp khác, đó là Y học cổ truyền.

Nhỏ bạn giới thiệu tôi đến Phòng khám Đông y Việt Nam, nơi công tác của bác sĩ Đỗ Thanh Hà với bài thuốc chữa khô âm đạo đang được nhiều chị tìm đến hiện nay. Thế là tôi đi theo lời chỉ dẫn của nó, cũng chả nói với chồng, hai đứa nhỏ đi học nên tôi cũng có thể an tâm để đi khám.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà, theo như tôi tìm hiểu thì từng là Trưởng khoa Phụ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tôi còn thấy bác sĩ lên truyền hình VTV2 nữa, cũng khó là tò mò đây. À gửi cho ai chưa biết bác sĩ trên VTV2 nha, bạn có thể xem chương trình tại đây để hiểu rõ hơn.

Tôi được bác sĩ Hà thăm khám, hình như ở đây bác sĩ khám trực tiếp cho tất cả người bệnh luôn nên có thể yên tâm về chất lượng và trình độ. Sau khi bắt mạch và kiểm tra sắc mặt, lưỡi cùng các câu hỏi liên quan bác sĩ chẩn đoán tôi bị rối loạn nội tiết tố nguyên nhân do thận dương hư. Các triệu chứng điển hình là khô âm đạo, giảm ham muốn, hoa mắt, đau lưng mỏi gối… Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như đại tiện lỏng, sợ lạnh…

Hoàn thiện quá trình thăm khám khoảng chừng 30 phút bác sĩ đã kê cho tôi đơn thuốc với liệu trình là 3 tháng. Do tôi cũng không có nhiều thời gian nên đã nhờ phòng khám sắc thuốc hộ, lần sau tôi được gửi thuốc đã sắc về tận nhà, không cần đun sắc gì cả. Nhưng nếu chị em nào có thời gian thì tự sắc cũng được nha, có tờ giấy hướng dẫn, đơn giản thôi.

Trong quá trình tư vấn tôi cũng đã chia sẻ một số câu chuyện của mình và tôi bất ngờ khi nhận thấy được sự đồng cảm và quan tâm của bác sĩ. Lúc đầu tôi có ngại vì tuổi này rồi tôi cũng không muốn chuyện gia đình bị nhiều người biết. Thế nhưng, tôi lại tin tưởng bác sĩ Hà đến lạ dù mới gặp lần đầu.

Bác sĩ nghe xong chuyện đã động viên tôi rồi khuyên tôi nên nói rõ tình trạng bệnh và những khúc mắc giữa hai vợ chồng trong khoảng thời gian qua. Mọi vấn đề chỉ được giải quyết khi cả hai thấu hiểu nhau, tình yêu đủ lớn sẽ vượt qua tất cả.

Thoát khỏi khô hạn âm đạo, lấy lại hạnh phúc gia đình

Sau khi về nghe theo lời bác sĩ, tôi đã nói chuyện với chồng, về chuyện nghi ngờ anh có quan hệ ngoài luồng, tâm sự hết những điều về mình, bệnh tật rồi cảm giác mỗi khi chồng không thỏa mãn mà đi tìm “của lạ” bên ngoài để giải quyết nhu cầu sinh lý. Tôi buồn, khóc, và nói rằng nếu còn yêu và nghĩ đến gia đình, còn thương tôi thì hãy suy nghĩ một cách chín chắn, đâu mới là điều quan trọng nhất với anh.

Những gì cần nói tôi đã nói, những gì cần nghe chồng tôi đã nghe mà không nói lại gì nhiều chỉ một câu “anh biết rồi”. Tôi không biết nên buồn hay cảm thấy nhẹ nhõm, có lẽ là cả hai, buồn vì anh đã ngấm ngầm xác nhận anh có quan hệ ngoài luồng, còn nhẹ nhõm vì ít ra anh cũng chấp nhận suy nghĩ lại, không to tiếng nặng lời với vợ và không khiến con cái phải lo lắng và buồn lòng. Đó là cách giải quyết có lẽ êm xuôi nhất chăng?

Thay vì trốn tránh, chị Phượng đã ngồi nói chuyện với chồng về những vấn đề chị đang gặp phải
Thay vì trốn tránh, chị Phượng đã ngồi nói chuyện với chồng về những vấn đề chị đang gặp phải

Suốt 1 tuần hai vợ chồng không nói chuyện với nhau, và tôi thời gian đó tôi vẫn tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ Hà chỉ định, vì đến nước này rồi thì tôi nghĩ chẳng có gì quan trọng hơn sức khỏe của mình và chăm sóc tốt cho con cái cả. Tôi có khỏe mạnh, con cái tôi mới được chăm sóc tốt. Và tôi thực sự ngạc nhiên và cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể mình, tôi bớt mệt mỏi, không còn choáng đầu, hoa mắt, đau lưng, mỏi gối nữa. Đó là những gì tôi cảm nhận sau hơn 1 tháng dùng thuốc.

Và cuộc sống cứ dần trôi, hết tháng thứ 2 dùng thuốc của bác sĩ cũng là lúc hai vợ chồng tôi có cuộc nói chuyện chính thức với nhau. Tôi thấy anh rất khác và muốn nói điều gì đó nhưng khó mở lời, bởi vậy tôi đã mở lời trước. Và câu đầu tiên anh ấy trả lời tôi là câu hỏi “Tình trạng của em bây giờ thế nào?”. Tôi quá bất ngờ và nói rằng đã ổn hơn trước khi chưa dùng thuốc nên anh có thể yên tâm.

Tuy nhiên, những lời nói tiếp theo của anh mới thực sự làm tôi bất ngờ, anh nói xin lỗi tôi và đã suy nghĩ kỹ. Do thời gian đó anh bị stress và khi về nhà lại không được đáp ứng nhu cầu sinh lý nên suy nghĩ tiêu cực, tìm đến thú vui và không vượt qua được sự cám dỗ bên ngoài. Và anh mong tôi tha thứ để tình cảm có thể trở lại như xưa và cùng chăm sóc con cái.

Với lòng tự trọng của mình tôi làm sao có thể chấp nhận ngay, tôi có sự tự tôn của mình, cái giá của mình, chồng tôi cũng phải “trả giá” cho những điều sai lầm. Vì thế tôi không nói không rằng mà đứng lên ra ngoài nấu cơm tối. Vẻ mặt buồn rầu in rõ lên đôi mắt và cơ mặt của anh.

Tôi đã ra vẻ im lặng trong vòng 1 tháng nhưng vẫn chăm sóc chồng con như bình thường tôi vẫn làm. Thời gian đó anh không hay về khuya nữa mà về sớm cùng các con trò chuyện và chơi đùa hơn, thi thoảng còn giúp tôi rửa bát, gấp quần áo. Tôi nhận thấy sự hối hận và muốn quay lại mối quan hệ như xưa và đã tha thứ cho chồng.

Cũng rất duyên rằng, lúc đó tình trạng khô âm đạo của tôi cũng đã được khắc phục sau 1 liệu trình 3 tháng tuân thủ nghiêm ngặt. Tôi gần như không còn lãnh cảm khi nhắc hay nghĩ đến chuyện ấy mà cảm thấy nồng cháy hơn, và chuyện diễn ra như thế nào vào tối hôm đó thì chị em cũng đoán được rồi ha. Hai vợ chồng tôi đã lâu không có được cảm giác ấy, sự hạnh phúc và mặn nồng đã trở lại như lúc hai đứa mới yêu nhau ở độ tuổi 20-30.

Sau những chông gai vợ chồng chị Phượng đã tìm lại được hạnh phúc đích thực
Sau những chông gai vợ chồng chị Phượng đã tìm lại được hạnh phúc đích thực

Những tưởng gia đình đi đến bờ vực của sự chia tay, nhưng nhờ sự động viên của bác sĩ Hà mà tôi trở nên mạnh mẽ, nhờ bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà giúp cân bằng nội tiết mà tình trạng khô âm đạo của tôi đã được khắc phục hoàn toàn. Sức khỏe ổn định, lấy lại được cảm giác khi “yêu” và giữ được hạnh phúc gia đình bằng sự thẳng thắn và cảm thông, tôi thật sự cảm ơn sự giúp đỡ từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà và Phòng khám Đông y Việt Nam, nhất là đứa bạn thân thiết.

Đó chị em thấy đó, trong cuộc sống gia đình, nói thô nhưng thật thì “chuyện ấy” luôn là yếu tố giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vì vậy, chị em nên chú ý đến sức khỏe cũng như chia sẻ với chồng để được cảm thông nhé! Còn nếu chị em nào muốn khám và dùng thuốc với bác sĩ Đỗ Thanh Hà thì hãy liên hệ theo địa chỉ sau nha:

Phòng khám Đông y Việt Nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1