Thực hư về giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của NHC Việt Nam được giới thiệu trên VTV2

Trầm cảm có thể xảy ra bất kỳ ai, nó diễn biến âm thầm và có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Chia sẻ tại chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2, chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến đã giúp khán giả hiểu rõ nguyên nhân và diễn biến của trầm cảm cũng như giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc an toàn và hiệu quả đang được sử dụng ở nhiều quốc gia tiên tiến hiện nay. 

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc tại NHC

Từ lâu, chương trình Vì sức khỏe người Việt đã trở thành kênh thông tin sức khỏe uy tín mang đến những kiến thức và giải pháp hiệu quả cho khán giả truyền hình. Các chương trình thường có sự đồng hành của chuyên gia trong chủ đề mà chương trình khai thác. Các phương pháp mà chương trình giới thiệu cũng là những giải pháp được mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. 

Có khoảng 25% người dân Việt đang bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm nhưng lại chưa có hiểu biết đúng khiến cho việc chữa trị không kịp thời và đúng hướng. Ví dụ như trầm cảm chỉ có ở phụ nữ sau sinh, các trường hợp tự tử không có liên quan đến chứng trầm cảm, người trầm cảm thường buồn phiền, lo âu nên chúng ta chỉ cần đưa ra lời khuyên là đủ.

Với sự đồng hành của chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến Giám đốc  trong chuyên đề Trầm cảm – Nguy cơ và giải pháp trị liệu, chương trình đã giúp cho người dân Việt Nam có cái nhìn đúng đắn về trầm cảm cũng và giải pháp phù hợp trong từng giai đoạn của bệnh. 

Trầm cảm – Vấn đề không chỉ của riêng phụ nữ sau sinh

Có lẽ rất nhiều người dân Việt Nam khi nhắc đến trầm cảm vẫn chỉ nghĩ rằng nó là vấn đề mà phụ nữ sau sinh thường gặp nhưng thực tế bất kỳ ai cũng có thể bị mắc trầm cảm. 

Tại chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2 chuyên đề trầm cảm, chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến đã chia sẻ: “Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi lĩnh vực ngành nghề, người giàu, người nghèo đều có thể rơi vào tình trạng trầm cảm. Bởi cuộc sống của chúng ta có phải lúc nào cũng đi đường bằng được đâu mà sẽ có thử thách, khó khăn làm cho chúng ta gặp phải cảm xúc xấu hay niềm tin giới hạn, suy nghĩ tiêu cực. Biểu hiện lúc đầu của trầm cảm rất nhỏ nhưng nếu chúng ta bỏ qua, lâu ngày nó sẽ trở thành tảng đá lớn đè lên tâm trí chúng ta”. 

Trầm cảm đến từ những áp lực, thử thách, khó khăn hay những vấn đề không mong muốn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Nó đặc trưng bởi những cơn buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy mình cạn kiệt năng lượng để học tập, làm việc, thậm chí là sinh hoạt hàng ngày, mất niềm tin vào chính mình, những người xung quanh. Hầu hết những người bị trầm cảm nặng sẽ có suy nghĩ rằng mình là người vô dụng, vô giá trị, không đáng sống và có suy nghĩ tồi tệ hơn là kết thúc cuộc đời mình. 

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu chuyện về một ai đó tự tử và thấy rằng những người nhảy cầu tự tử là ấu trĩ, ích kỷ và vô trách nhiệm với gia đình. Nhưng kỳ thực một phần không nhỏ trong số họ đang mắc chứng trầm cảm nặng.  Theo thống kê tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 36.000 – 40.000 người tự tử do trầm cảm và con số này cao gấp 3-4 lần so với tử vong do tai nạn giao thông. Những con số biết nói và sự so sánh này đã khiến chúng ta phải giật mình. Chúng ta thường được nghe tuyên truyền, giáo dục về các giải pháp tham gia giao thông an toàn nhưng có lẽ chưa có một chương trình tuyên truyền về trầm cảm với quy mô đủ lớn, đủ rộng như giải pháp giao thông cho người dân Việt Nam. 

Bên cạnh đó, trầm cảm là tâm bệnh không phải thân bệnh nên nó diễn biến âm thầm và phức tạp hơn bệnh thân thể. Sự hình thành và tiến triển của trầm cảm phụ thuộc vào hoàn cảnh sống, sự mạnh mẽ, dẻo dai về tinh thần và các niềm tin, tư duy của chính mỗi người trong cuộc sống. 

Mặt khác, người dân ở Việt Nam nói riêng và ở nhiều quốc gia khác trên thế giới nói chung có sự kỳ thị với trầm cảm. 

Bởi vậy, người trầm cảm đôi khi rất muốn chia sẻ với người thân xung quanh nhưng lại không ai tin họ vì chính người được chia sẻ cũng không có hiểu biết về bệnh, dần dần người trầm cảm mất niềm tin vào cuộc sống. Hoặc là sợ kỳ thị, sợ mọi người xa lánh, không dám chia sẻ. Từ đó, họ phải chiến đấu, đối diện với trầm cảm một mình đến kiệt sức và muốn buông xuôi tất cả. Vậy nên, nếu có ai đó nói với chúng ta về ý định tự sát, xin bạn đừng cho đó là một câu nói đùa. 

Giải pháp nào là tốt với người trầm cảm ở từng giai đoạn?

Ở giai đoạn đầu, sự đồng hành của người thân bên cạnh là liệu pháp, là liều thuốc bổ tuyệt vời nhất đối với người trầm cảm. Tuy nhiên, chúng ta cần học cách quan sát và nhạy cảm với hai đối tượng chưa dễ dàng chia sẻ là trẻ em và người già”, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến chia sẻ. 

Tuy nhiên, khi chuyển sang giai đoạn 2, người trầm cảm rất dễ bật lên một cách vô thức những suy nghĩ, cảm xúc, hành động, lời nói tiêu cực. Bởi vậy, nếu người thân không nắm bắt được những từ ngữ nhạy cảm trong khi nói chuyện, chia sẻ thì rất dễ động chạm đến vấn đề nhạy cảm của họ. Ví dụ như họ đang buồn phiền về chiều cao, cân nặng của họ nhưng người thân lại luôn nói rằng “chiều cao, cân nặng không quan trọng đến vậy đâu” thì vô tình đã động chạm đến vấn đề nhạy cảm của họ. 

Đặc biệt, trong giai đoạn 3, điều cực kỳ cần tránh là đưa ra lời khuyên. Việc đưa ra lời khuyên rất có thể sẽ khiến cho những người bị trầm cảm dồn vào chân tường, cô lập mình với thế giới bên ngoài. 

Chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến cũng như các chuyên gia khác tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam không bao giờ đưa ra lời khuyên cho khách hàng mà thông qua các câu hỏi khai vấn, kỹ thuật và quy trình trị liệu tâm lý để giúp cho khách hàng nhìn thấu vấn đề của chính mình và tự ra quyết định thay đổi cho chính mình. 

Do đó, ở giai đoạn 2, giai đoạn 3, người trầm cảm nên sử dụng phương pháp tâm lý trị liệu để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng trầm cảm. 

Để biết được tình trạng sức khỏe tinh thần của mình đang như thế nào hay mình bị trầm cảm ở mức độ nào, bạn có thể đặt lịch tham vấn cùng chuyên gia tại đây

Giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của NHC Việt Nam được giới thiệu trên VTV2

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiện là đơn vị số 1 về trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu một cách bài bản, khoa học, chuyên nghiệp và tận tâm. 

Tâm lý trị liệu là phương pháp được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý trị liệu trong đó sử dụng chủ yếu là lời nói để giúp khách hàng tháo gỡ trở ngại trong suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của thân chủ, nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần, tự chủ trong cuộc sống và đạt được những điều mà họ mong muốn. 

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc tại NHC

Hiện nay, tâm lý trị liệu đang được sử dụng ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… 

Phương pháp tâm lý trị liệu độc quyền tại NHC Việt Nam được chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến cùng các cộng sự học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phương triển. Phương pháp tâm lý trị liệu của NHC Việt Nam dựa trên cơ sở khoa học Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP, khoa học tâm trí mới cùng các khoa học tâm trí trị liệu chuyên sâu khác. 

So với các phương pháp trong y khoa phổ biến tại Việt Nam hiện nay, tâm lý trị liệu có ưu điểm lớn là không sử dụng thuốc và không can thiệp vào cơ thể nên cũng không có tác dụng phụ hay biến chứng sau này đồng thời trị liệu trầm cảm từ nguyên nhân gốc rễ của bệnh, không phải là triệu chứng. 

Đặc biệt hơn, mục tiêu hướng tới của phương pháp tâm lý trị liệu của NHC Việt Nam không chỉ là chữa lành tâm bệnh, giúp con người thoát khỏi trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, chữa lành tổn thương, xóa bỏ ám ảnh quá khứ… mà còn hướng tới sức khỏe toàn diện theo định nghĩa về sức khỏe của Tổ chức Y tế WHO: “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ bao gồm tình trạng không có bệnh hay thương tật”, đặc biệt là sức khỏe tinh thần và sức khỏe xã hội (được hiểu là sự hòa hợp các mối quan hệ trong xã hội họ đang sống, bao gồm mối quan hệ với chính mình và những người xung quanh trong gia đình, xã hội mà họ sống). 

Ngoài ra, phương pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam còn mang đến giá trị, kỹ năng sống và chạm đến ước mơ, khát vọng của khách hàng được thể hiện rõ trong từng giai đoạn trị liệu. 

4 giai đoạn trị liệu trong phương pháp tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc tại NHC

Tùy vào từng vấn đề của mỗi người, chương trình trị liệu trầm cảm của NHC Việt Nam sẽ được thiết kế tối ưu để giải quyết nguyên nhân gốc rễ và những vấn đề lớn đang gây khó khăn, cản trở trong cuộc sống hiện tại của khách hàng. Nhưng liệu trình trị liệu trầm cảm không dùng thuốc tại NHC Việt Nam thường trải qua 4 giai đoạn tương ứng với mục tiêu cụ thể ở từng giai đoạn: 

Giai đoạn 1 – Trị liệu: Trong những buổi trị liệu đầu tiên, chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ sử dụng các câu hỏi khai vấn để giúp khách hàng quan sát chính mình, thấu hiểu vấn đề của mình, thấu hiểu bản thân. Trung tâm cũng sử dụng các phương pháp trị liệu mới để kết nối với vùng sâu trong tâm thức con người và tìm ra nguyên nhân gốc rễ đến từ quá khứ. Nó có thể là những ký ức mà khách hàng không nghĩ rằng nó có liên quan đến vấn đề tâm lý hiện tại của mình. 

Giai đoạn 2 – Trị liệu chuyên sâu. Mục tiêu của giai đoạn này là khách hàng thấu hiểu và yêu thương bản thân đúng cách, những tổn thương được chữa lành, biết cân bằng cảm xúc và cảm nhận được sự bình an trong tâm trí. 

Giai đoạn 3 – Huấn luyện: Khi khách hàng đã hiểu đủ yêu thương bản thân đúng cách là như thế nào thì khách hàng cũng biết cách yêu thương người khác đúng cách. Khi đó, mối quan hệ giữa khách hàng và những người thân xung quanh sẽ có sự cải thiện tích cực và rõ rệt. Bên cạnh đó, các chuyên gia tâm lý sẽ giúp khách hàng đánh đổ neo tiêu cực và thay thế vào đó là những niềm tin, tư duy tích cực và tương hỗ được cài đặt, đồng thời thúc đẩy những điều tích cực sẵn có bên trong khách hàng được hiển lộ và phát huy giá trị. 

Giai đoạn 4 – Đồng hành: Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp khách hàng đánh thức ước mơ, khát khao, mục tiêu sống của chính mình. Với bất kỳ ai, khi chúng ta có mục tiêu, ước mơ rõ ràng và đủ lớn, chúng ta sẽ có động lực sống để phát triển bản thân, luôn sống ở  hiện tại và hướng về tương lai. 

Với 4 giai đoạn trị liệu trên, phương pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của NHC Việt Nam hướng tới mục tiêu, giá trị cụ thể: 

 • Khỏe mạnh về tinh thần, có năng lượng tích cực để học tập, làm việc, cảm thấy bình an thực sự trong tâm trí.
 • Tự nhìn nhận vấn đề của mình và biết cân bằng, điều hòa cảm xúc
 • Có kỹ năng để đối phó các tình huống khó khăn mà trước kia những suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động xấu thường tự động được bật lên. 
 • Biết yêu thương bản thân, nhận thức được giá trị của bản thân. 
 • Biết yêu thương người khác đúng cách, cải thiện mối quan hệ trong gia đình và xã hội. 
 • Chuyển hóa nỗi đau, tổn thương từ những trải nghiệm xấu trong quá khứ trở thành nguồn lực ở hiện tại và tương lai. 
 • Nhận thức 
 • Hướng đến những giá trị sống đích thực cho khách hàng: Bình an, hạnh phúc, biết ơn, hòa hợp…
 • Sống có mục tiêu, khát vọng, ước mơ.
 • Khai phá khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người.

Bên cạnh một liệu trình trị liệu trầm cảm rõ ràng, Trung tâm cũng có những cam kết trong và sau quá trình đồng hành cụ thể: 

 • Cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng. 
 • Cam kết hiệu quả trị liệu với tình trạng thực tế của từng khách hàng. Nếu không hiệu quả, Trung tâm sẽ hoàn lại 100% tiền đã thanh toán. 
 • Cam kết đồng hành trong và sau quá trình trị liệu. 

Đối với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, bạn là khách hàng và vì một lý do nào đó mà cuộc sống của bạn đang trở nên khó khăn, bế tắc, cần có người đồng hành giải quyết. Và các chuyên gia tâm lý trị liệu là những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong vấn đề này sẽ giúp cho khách hàng của mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, để nhìn nhận vấn đề một cách tích cực và dễ dàng hơn, làm cho cuộc sống của mình trở nên dễ chịu hơn, thấy được giá trị của chính mình, kích hoạt lên những năng lượng tích cực để sống, học tập và làm việc vì ước mơ, khát vọng của họ. 

Với những gì mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam mang đến cho khách hàng, Trung tâm xứng đáng trở thành đơn vị số 1 về trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu tại Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, mời quý vị liên hệ hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin cho chuyên gia tại đây.

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị số 1 trị liệu trầm cảm không sử dụng thuốc – Dứt điểm sau một liệu trình

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com 

Fanpage: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Tâm an sống khoẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.