Gặp gỡ chuyên gia phục dựng bài thuốc chữa sỏi thận từ Thái Y Viện

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được phục dựng từ bài thuốc của Thái y viện Triều Nguyễn có gì đặc biệt? Để làm rõ điều này, Tapchidongy.org đã có buổi gặp gỡ với Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh để làm sáng tỏ thắc mắc trên. Hãy khám phá bí ẩn bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang thông qua bài viết dưới đây nhé.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Người phục dựng bài thuốc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là ai?

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang giữ chức Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Được mệnh danh là vị Tiến sĩ, Bác sĩ 3T: có tài, có tâm và có tầm trong nền YHCT nước nhà. Với gần 40 năm kinh nghiệm tham gia vào công tác chữa bệnh cứu người và sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc quý của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã đạt được những thành tựu nghiên cứu nhất định trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người, mang các bài thuốc quý, điều trị bệnh hiệu quả cao đến với người bệnh. Tiêu biểu phải kể đến bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận. 

Là một vị TS.BS giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Sau khi về hưu, không muốn những kiến thức, kinh nghiệm của mình bị mai một một cách lãng phí. Với những thông tin sưu tầm trước đó về hiệu quả cũng như những giá trị quý giá mà các bài thuốc Thái Y Viện Cung Đình, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết định vào vùng đất cố đô Huế để sưu tầm và phục dựng lại các bài thuốc quý giá, chữa bệnh hiệu quả cao của Thái Y Viện triều Nguyễn.

BS Vân Anh nghiên cứu bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Sau nhiều lần công tác, do khối lượng thông tin sưu tầm được quá lớn. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết định liên kết với các bác sĩ đầu ngành về YHCT hiện đã nghỉ hưu để thành lập lên Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc phục vụ cho công tác nghiên cứu. 

Chuyến công tác định mệnh vào Huế năm 2017 TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng đoàn công tác đã được tiếp xúc với những nhiều tư liệu quý, gặp gỡ nhiều người. Đặc biệt là cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký và gặp gỡ lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Liên Hoa Đường, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế. Chuyến công tác đã giúp TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng đoàn công tác có thêm nhiều tư liệu để bắt đầu vào công tác nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc. 

Sau một thời gian dài nghiên cứu, với nhiều lần điều chỉnh thành phần, liều lượng. Cuối cùng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận đã được hoàn thiện với 3 bài thuốc nhỏ: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn Trị sỏi thận, Nhất Nam Giải Độc Hoàn, Nhất Nam Bổ Can Hoàn. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, hơn 90% người bệnh đều hết sỏi sau 1 – 3 tháng điều trị sỏi bằng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Bài thuốc đặc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chính là một bước tiến mới đột phá trong lĩnh vực chữa sỏi bằng YHCT. Với bài thuốc này, người bị bệnh sỏi thận có thể loại bỏ sỏi thận một cách an toàn mà không cần phải tiến hành phẫu thuật hay tán sỏi. Đây cũng là bài thuốc duy nhất có khả năng ngăn chặn sự hình thành và tái sỏi cho người bệnh sau khi điều trị”.

 Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận cam kết hiệu quả, ngăn chặn tái sỏi 

Bí ẩn đằng sau hiệu quả đột phá của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch khang trị sỏi thận

Khi được hỏi bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang sau khi được ứng dụng vào điều trị bệnh đã ngay lập tức phát huy công dụng và đem lại những kết quả điều trị đột phá khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Vậy bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có gì đặc biệt hơn so với các bài thuốc chữa sỏi thận trước đó?

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Điều khác biệt lớn nhất của bài thuốc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang so với các bài thuốc chữa sỏi khác đó là bài thuốc được chia nhỏ thành 3 bài thuốc. Việc chia nhỏ thành 3 bài thuốc thay vì gộp chung trong 1 bài thuốc sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị bệnh tối đa trong từng giai đoạn điều trị bệnh cụ thể”.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận là bài thuốc được chắt lọc tinh hoa từ nhiều bài thuốc Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn. Đây có phải là lý do giúp bài thuốc đem lại hiệu quả vượt trội ?

Chính xác là như vậy. Không có gì có thể phủ nhận được hiệu quả của các bài thuốc chữa bệnh Cung Đình triều Nguyễn nhất là những bài thuốc trong toa Minh Mạng Thang. Đó cũng chính là lý do tại sao chỉ có các Vua hoặc chỉ những người hoàng thân quốc thích thân cận Vua thời bấy giờ mới được sử dụng.

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận có được hiệu quả chữa bệnh đột phá như vậy một phần là do được kế thừa những tinh hoa, tinh túy của nhiều bài thuốc chữa sỏi của Thái Y Viện.

Bên cạnh đó, để bài thuốc có được hiệu quả chữa sỏi thận đột phá như hiện tại thì phải kể đến rất nhiều yếu tố quan trọng khác như: 

Nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao: Là yếu tố có vai trò quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng và hiệu quả điều trị của bài thuốc. Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận được làm hoàn toàn từ hơn 30 loại dược liệu sạch ở khắp các vùng dược liệu sạch trên cả nước. Cũng chính nhờ có nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng và hàm lượng dược chất từ khâu nuôi trồng, thu hái, bảo quản và bào chế mà bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận mới phát huy hết được công dụng, hiệu quả đột phá đến vậy.

Công thức bào chế bài thuốc chuẩn: Để có được công thức bào chế chuẩn với một tỷ lệ “VÀNG” để cho ra đời bài thuốc đặc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đó là  cả một quá trình dày công nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia nghiên cứu. Trong quá trình nghiên cứu, đoàn chúng tôi đã tiến hành gia giảm, điều chỉnh thành phần liều lượng dược liệu không dưới 20 lần mới có thể tìm ra được công thức bào chế chuẩn để có bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận hiệu quả đột phá như hiện nay. 

Được bào chế từ những con người tài năng và nhiệt huyết: Cho dù là nguồn dược liệu chất lượng đến đâu, công thức bào chế đặc biệt như thế nào nếu thiếu vắng sự xuất hiện của những con người tài năng,nhiệt huyết và giàu y đức thì sẽ không có bài thuốc hoàn hảo nào được tạo ra. Để có được bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận hiệu quả đột phá và giúp hàng triệu người bệnh hết sỏi là biết bao sự nỗ lực, cống hiến ngày đêm nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ YHCT hàng đầu tại Viện Nghiên cứu và đơn vị Nhất Nam Y Viện. Những con người đã không ngần ngại hy sinh lợi ích cá nhân để đưa đến cho người bệnh những bài thuốc chữa bệnh an toàn, hiệu quả nhất. 

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Việt Nam là quốc gia đã có bốn nghìn năm văn hiến, hơn 5 nghìn loại thực vật, nấm có công dụng chữa bệnh và có lịch sử nền YHCT phát triển lâu đời. Tuy nhiên từ khi nền y học hiện đại bắt đầu du nhập và phát triển đã từng bước, từng bước thay thế nền YHCT. Phương pháp chữa bệnh bằng YHCT ngày càng bị mai một và mất đi vị thế vốn có. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến những người tâm huyết với nền YHCT như TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh mà còn làm mất đi những giá trị to lớn của nền YHCT nước nhà. Đây cũng chính là nỗi niềm trăn trở của người thầy thuốc tài ba, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ công tác trong lĩnh vực YHCT.

Việc nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc chữa sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang từ các bài thuốc của Thái Y Viện không chỉ dừng lại ở ý nghĩa mang đến cho những người bệnh sỏi thận một phương pháp điều trị sỏi an toàn, không phẫu thuật, không tái phát mà còn có ý nghĩa khẳng định vị thế vai trò quan trọng của nền YHCT trong xã hội hiện đại. Đồng thời góp phần nâng tầm nền YHCT nước nhà, giải tỏa gánh nặng, nỗi trăn trở làm thế nào để lưu giữ và phát triển những tinh hoa nền YHCT dân tộc của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng nhiều chuyên gia YHCT khác. 

Bình luận (72)

 1. Linh Chii says: Trả lời

  Y học nước nhà cần có những người như bác sĩ, thuốc nam mình tốt như vậy mà lâu nay toàn bị sử dụng sai cách, cùng với việc lạm dụng thuốc tây nên càng lúc thuốc nam càng thất truyền, chứ thực ra uống được thuốc nam vừa hiệu quả lại lành tính nữa

  1. Lê Thị Thanh says: Trả lời

   Rõ ràng, trước các cụ mình trăm thứ bệnh mà chỉ dùng cỏ cây hoa lá cũng điều trị được. Chừ ai bịnh cũng chăm chăm làm vài viên thuốc tây cho chóng khỏi. Nghĩ mà chán

  2. Bùi Thị says: Trả lời

   Bệnh gì khỏi chứ riêng cái sỏi thận này điều trị thuốc tây không khỏi đc đâu, uống nhiều có khi còn hỏng dạ dày ấy. Trước tôi cũng dùng thuốc tây cả năm trời không tiêu sỏi, viên sỏi có 8mm thôi à

  3. Hoàng Hà Cương says: Trả lời

   Trước ông cụ nhà mình còn sống thấy cụ hay lấy râu ngô và mã đề sắc uống, cụ bảo làm thế để đỡ bị tích sỏi, còn sỏi có tiêu được hay không thì cũng không rõ

   1. Đức Trần says:

    Đúng rùi, mấy cái vị thuốc đấy hắn lợi tiểu nên dùng nhiều tiểu nhiều, sỏi không tích lại được. Những loại cây lợi tiểu như vậy nếu mà sỏi 2-3mm thì uống hàng ngày cũng có tác dụng tan sỏi cực tốt đó nhé

 2. Lâm says: Trả lời

  Dạo này em bị đau nhức vùng lưng lan xuoống tân háng, đi tiểu cũng khó khăn hơn trước. Đợt rồi tuần 2 tuần mới đau 1 lần, mà mỗi lần chỉ đau lúc là hết nhưng đợt này càng lúc đau càng nhiều hơn. KHông biết vầy có phải bị sỏi thận rồi không

  1. Nguyễn Tuấn says: Trả lời

   Muốn biết thì đi khám đi, siêu âm 5p là biết có sỏi hay không ngay

  2. Phạm Anh Linh says: Trả lời

   Khả năng cao là dính sỏi thận rồi đấy bạn ạ, trước mình triệu chững cũng y hệt vậy lun á, sau đi khám thì bác sĩ bảo đã sỏi canxi 7mm rồi cơ, may mà điều trị thuốc còn tan được chưa đến mức phải mổ

  3. Huệ Tây says: Trả lời

   Bạn dùng thuốc gì thế, thuốc ở viện bác sĩ kê à. Sao mình cũng bị sỏi, mới phát hiện thôi đi bạch mai khám bs bảo sỏi nhỏ cho thuốc về uống, cơ mà 3 tháng nay thấy ỏi vẫn vậy không giảm đi nhiều, hôm vừa rồi mới đi siêu âm lại xong

   1. Phạm Anh Linh says:

    Mình dùng bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang cơ bạn ạ, nó là thuốc đông y chứ không phải thuốc tây. bài viết cũng có nói kìa, đây là bài thuốc tâm huyết của tiến sĩ Vân ANh đó, bạn tham khảo thêm về bài thuốc ở đây nhé, bệnh sỏi này điều trị đông y cực tốt đó
    https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-tiet-nieu-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

  4. Huệ Tây says: Trả lời

   Mình xem link bạn gửi có tận 3 bài thuốc cơ à, mua 1 loại thì dùng loại nào tốt nhất vậy

  5. Dương Dương says: Trả lời

   Thuốc dùng theo đơn chứ có phải thích dùng loại nào thì dùng đâu. Bạn cứ đến trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và kê thuốc cho. Hôm vừa rồi là tôi cũng đến tận nơi để các bác sĩ khám và kê đơn điều rị đó, dùng cả 3 loại chứ không phải 1 loại

  6. Trúc Quân says: Trả lời

   Bác ơi dùng thì theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé, tốt nhất cứ đến khám rồi bác sĩ kê đơn cho chứ không tự ý mua thuốc như vậy được đâu. Trước em đến khám bác Vân Anh cũng kê cho 3 loại như kia kìa. Uống 1 tháng đã thấy cải thiện lắm rồi

 3. Hà Quyết Thắng says: Trả lời

  Đã đến nhất nam khám và tiếp xúc với bác sĩ Vân Anh 1 lần, bác sĩ nhiệt tình, tận tâm và khám bệnh rất kĩ càng nữa. Khám ở đây cảm giác yên tâm hơn nhiều. Trong thời gian điều trị và dùng thuốc bác sĩ cũng thường xuyên gọi điện và hỏi thăm tình hình. Mua thuốc tiêu sỏi ở nhất nam bác sĩ kê uống 1 tháng đã thấy đỡ đau kha khá đó

  1. Sáo Trúc says: Trả lời

   Khám bác sĩ có phải đặt lịch trước không, có mất phí khám không ạ. Mình thấy khám tiến sĩ ở các viện toàn 3-500k/ lần

   1. Bui Thi Phuong says:

    Den kham va lay thuoc thi khong mat phi kham dau ban nhe, o day kham ki lam chu khong qua loa nhu nhung cho khac. 1 benh nhan kheo phai mat 30p-1 tieng bac si moi kham xong, roi con dan do tu van cach dung thuoc nua

  2. Huy Huy Con says: Trả lời

   Có đấy bạn ạ, đặt lịch hẹn trước thì đến khám đỡ mắc công chờ lâu. Số hotline của nhà thuốc đây bạn gọi để đặt lịch nhé 024. 8585. 1102 – 0923 42 1102

 4. Cường Khận says: Trả lời

  Dạo này sỏi nó hành em ghê quá các bác ơi, mới 6mm mà sao nó đau dữ dội vậy nhỉ. Thấy có bác sỏi 10-11mm còn chẳng kêu. Em đang phải dùng giảm đau, mỗi lúc đau làm 1 viên không biết liệu có ổn không

  1. Đỗ Anh Tuân says: Trả lời

   Coi chừng nó tọt xuống niệu quản rồi đấy. Sỏi nhỏ thế mà ở trên thận thì không có lý gì lại đau vậy cả. Tốt nhất đi khám sớm đi mà còn điều tị cho sớm

 5. Sơn Tùng says: Trả lời

  Sỏi thận chữa đơnn giản chỉ cần lấy từ 5 đến 10 lá trầu bà rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với 3 bát nước sắc kỹ đến khi còn lại khoảng một bát thì chắt nước đó ra uống. Duy trì đều đặn trong vòng 10 – 14 ngày, sỏi sẽ dần dần tan và bị đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu.

  1. Tạ Văn Minh says: Trả lời

   Trầu bà là trầu các cụ hay ăn ấy hả bạn, dùng lá này nhiều có sợ bị ngộ độc không. Các cụ ăn trầu cho có tí mà đã say rồi đây còn uống cả bát . Thấy cứ ghê ghê

  2. Trần Duy Nam says: Trả lời

   Đừng mách nhau mấy bài chưa được kiểm chứng như vậy bạn ơi, theo kinh nghiệm của mình 2 năm qua điều trí sỏi thì mấy bài thuốc dân gian chỉ là truyền miệng thôi, nếu kích thước sỏi dưới 5 thì dùng được lớn hơn 5 thì khó tan sỏi lắm. Mình đã áp dụng qua gần như hết các cách nhưu râu ngô, dứa dại… nhưng bệnh tình của mình không hề thuyên giảm, ban đầu là 12mm thì vẫn cứ là 12mm. Mình có đứa bạn học y thì nó khuyên nên thử dùng thuốc đông y vì thuốc này điều trị sỏi khá hiệu quả lại và giới thiệu cho bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang. Mình cũng book lịch để đến khám. Hôm đến khám được chính tiến sĩ Vân ANh khám và tư vấn cho, bác sĩ bảo sỏi của mình 12mm là khá to, thời gian đã lâu rồi nên cần điều trị kiên trì và nên ăn uống khoa học và phải 2-3 tháng mới mong sỏi tiêu được hết. Lấy thuốc bác sĩ uống thời gian đầu mình dùng có hơi khó uống nhất là thuốc cao nhưng sau quen với mùi thuốc nên dễ uống hơn. Hết tháng đầu dùng thuốc mình đi siêu âm lại thì đã giảm 4mm, rồi mình liên hệ với bác sĩ có nói tình trạng bệnh giảm và báo bác sĩ gửi thêm cho mình tháng thuốc nữa, tháng thứ 2 mình nghĩ chắc sẽ tan dễ hơn. Mình cứ điều trị và uống thuốc ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ sĩ, sau 3 tháng mình đi kiểm tra lại thì đã không cồn sỏi nữa, thực sự rất mìn, lúc biết hết sỏi mình đã gọi điện để cám ơn bác sĩ Vân Anh luôn. Đến nay mình vẫn duy trì thói quen uống nhiều nước, tích cực vận động mong sỏi không bị tái phát lần nữa

   1. Thùy Charm says:

    Phải đấy, bài thuốc dân gian này sao mà tiêu được sỏi. Mình cũng áp dụng vài cách không hiệu quả nên rẽ qua dùng thuốc nam luôn. Bài nhất nam tiêu thạch khang này trông vậy mà hay lắm, uống 1 tháng là thấy khác bọt ngay

   2. Hoa Còi says:

    Cho em hỏi em đang nuôi con bú tháng thứ 7 thì có dùng bài thuốc này được không. Đợt rồi em vừa mổ đẻ xong nên sợ mổ xẻ quá, mà sỏi của em có 9mm, nếu uống thuốc mà tiêu được thì đỡ phải can thiệp ngoại khoa

  3. Cao ThịThanh says: Trả lời

   E muốn hỏi muốn điều trị sỏi thận nhưng k thể đến trực tiếp khám đc, bác sĩ cho e hỏi bác sĩ có gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa ko ạ. .

   1. Hong Nguyet says:

    Co day ban a, ban goi dien den so nay 0923 42 1102 bac si se tu van va gui thuoc ve tan nha cho nhe, so nay co ca zalo ban gui luon ca kq xet nghiem thi cnag tot

  4. Hà Tú Anh says: Trả lời

   Chắc chỉ cần gửi kêt quả cho bác sĩ thôi chị nhỉ? được thế thì đỡ tốn thời gian đi lại. Em ở tận Quảng Nam

  5. Thành Nam says: Trả lời

   3 tháng thuốc liên tục có sợ tác dụng phụ gì không nhỉ, uống thuốc tây 1 tháng đã thấy men gan lên rồi, đây còn dùng tận 3 tháng

   1. Trần Duy Nam says:

    Yên tâm đi, đơn vị này đầu tư chú tọng vào dược liệu lắm nên mọi thảo dược này đều kaf tự trồng và khai thác đấy bạn. Thuốc đông y đặc điểm nó vậy, chỉ cần thuốc an toàn thì uống 3 tháng cung không có tác dụng phụ gì đâu. bạn xem ở đây để hiểu thêm nè
    http://www.trangtinyduoc.com/nhat-nam-y-vien-don-vi-co-huong-di-rieng-biet-trong-viec-kham-chua-benh-bang-y-hoc-co-truyen.html

 6. Ly Ly says: Trả lời

  Nghe bảo bài thuốc Nhất Nam tiêu thạch khang này do tiến sĩ Vân Anh lặn lội đến tận kinh đô Huế để sưu tầm và phục dựng lại. Thuốc cho vua chúa thì không phải dạng vừa đâu

  1. Đỗ Thị Hiền says: Trả lời

   Xưa triều nguyễn y dược phát triển lắm đấy. Giờ đi du lịch quanh khu huế cũng thấy người dân họ bán nhiều dược liệu, thuốc nam trông thích mắt lắm. Nhưng chất lượng không biết như nào nên cũng không dám mua. Giờ nhà thuốc Nhất nam vừa phục dựng lại bài thuốc, lại thêm nguồn dược liệu đảm bảo như này nên cũng yên tâm hơn

  2. Ngọc Anhh says: Trả lời

   Thuốc tốt mà công thức không chuẩn thì điều trị cũng khó mà khỏi được, thấy nhiều ng khen bài thuốc nhất nam tiêu thạch này rồi nhưng vẫn không rõ thực hư ra sao

  3. Hồng Tươi 89 says: Trả lời

   Tôi sỏi san hô 5mm , một trong những loại sỏi cứng đầu mà dùng bài thuốc này còn tiêu được sỏi. trước đấy tôi cũng đi nhiều viện lắm rồi, thuốc nam có thuốc tây có nhưng dùng không ăn thua. Dùng bài thuốc này chỉ 3 tháng là đã không thấy dấu tích sỏi đâu r. Thuốc đông y nên thời gian phải 2-3 tháng đó

  4. Nguyễn Đức Linh says: Trả lời

   Thuốc đông y kẻ cũng hay, nhưng sắc lâu quá. lai còn trường kì 3 tháng thì thời gian đâu

   1. Hồng Tươi 89 says:

    Bài thuốc này nhà thuốc đã chế thành dạng viên hoàn uống như thuốc tây, còn dạng cao thì pha nước uống bình thường chứ có cần đun sắc gì đâu chị

 7. N.V Anh Linh says: Trả lời

  Tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh nhìn hiền lành và thân thiện lắm mng ạ, đã từng điều trị sỏi ở đây 1 lần từ 2 năm trước. Sỏi của mình là sỏi can xxi, 2 viên ở 2 bên thận viên to 8mm viên nhỏ 4mm. Nhờ thuốc của cô mà mình đã hết sỏi mà không cần phẫu thuật

 8. Lê Lâm says: Trả lời

  Nghe danh đã lâu hôm rồi đi gặp trực tiếp mới biết bác nhìn hiền mà dễ gần lắm luôn, kiến thức lkaij rộng hỏi gì thắc mắc gì bác cũng chia sẻ kỹ lại dễ hiểu luôn. Đi mấy viện thì bác sĩ hách dịch xong lại còn chả giải thích đến nới đến chốn đến gặp bác hòa toàn khác mọi người ạ.

  1. Hoàng Văn Tú says: Trả lời

   Không biết bác sĩ này thế nào chứ tôi đi viện mà không khám dịch vụ ấy, nếu mà khám thường thì được bác sĩ hành cho thôi rồi, mỗi người vào khám chắc được 5 phút, bệnh tình giải thích cũng chả rõ ràng gì, chỉ nói về bệnh rồi kê thuốc theo đơn, nhiều khi bệnh nhân muốn hỏi thêm mà không trra lời kỹ

  2. Đào Thị Thúy says: Trả lời

   Cho xin thời gian làm việc của bác sĩ, ai có thông tin cho tôi xin, xin cám ơn nhiều

  3. Lâm- Clup says: Trả lời

   Bác khám cả tuần ở nhất nam trừ ngày chủ nhật thôi trước khi qua em liên hệ số này 0923 42 1102 để đặt lịch khám này cho chủ động qua đỡ phải đợi lâu

  4. Ng văn vượng says: Trả lời

   Bác sĩ làm cả tuần đó nhưng mọi người nên gọi điện đặt lịch trước nhé và có thể tư vấn và hướng dẫn qua điện thoại trước rồi sau đó chuẩn bị giấy tờ đến khám cho yên tâm

 9. Dương Thị Hà says: Trả lời

  Tôi là người đã điều trị khỏi sỏi thận 9mm nhờ bác sĩ Vân Anh và thuốc nhất nam tiêu thạch khang hơn 1 năm nay, hiện tại sức khỏe của tôi vẫn rất tốt, qua đây cũng muốn gửi lời cám ơn đến bác sĩ, xin cám ơn bác sĩ nhiều

  1. Vũ Ý says: Trả lời

   E cũng có viên sỏi kt 12mm k biết tình trạng của em dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang có hiệu quả k ạ? bs Vân Anh có thể chữa được sỏi của em k ạ, em nghĩ đến giải pháp mổ

  2. Lê Ngọc Minh says: Trả lời

   Sỏi mới có 12mm em có bị đau lưng hay gì không? mẹ chị sỏi 1cm cơ lại là sỏi san hô thế mà dùng thuốc kết hợp di bộ rồi uống nhiều nước hơn mà giờ bà hết sỏi rồi đó.

  3. Tùy Nam Định says: Trả lời

   Bạn nên đọc bài này để xem có lên mổ hay không nhé, nên đọc tham khảo trước rồi sau đó hỏi thêm ý kiến của bác sĩ rồi quyết định https://www.tapchidongy.org/chuyen-gia-giai-dap-phau-thuat-tri-soi-than-nen-hay-khong.html

  4. Tuấn Viro says: Trả lời

   Đúng rồi em trước chị đưa mẹ qua viện khám cũng vì chủ quan mà nhiều người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu điều trị cũng tốn kém mà lại phải chịu đau nhiều. Giờ sỏi còn nhỏ thì em nên đi khám rồi điều trị cho yên tâm em ạ. Đến nhất nam y viện chỗ nguyễn khánh toàn rồi lấy thuốc mà uống. Cái bệnh sỏi này trước mẹ chị dùng bao thuốc không cải thiện mà quay sang dùng thuốc đông y nhất nam tiêu thạch khang lại hiệu quả đấy.

   1. Vũ Ý says:

    Vậy em sẽ gọi điện cho bác sĩ Vân Anh để bác sĩ xem bệnh tình như của em đã phải mổ chưa, nếu chưa phải mổ em sẽ điều trị chỗ bác sĩ xem thế nào

 10. Lê Văn Khuyến says: Trả lời

  Bảo sao dùng bao thuốc chữa sỏi không hiệu quả chuyển sang thuốc đông y của nhà thuốc nhất nam lại hiệu quả. Bác sĩ có tâm lại giỏi thế này cơ mà.

  1. Thế Lâm says: Trả lời

   Đúng rồi thuốc nghiên cứu cho vua dùng mà lại. dùng không hiệu quả ai giám tiến vua.

  2. Nhâm *2 says: Trả lời

   Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm cơ mà dĩ nhiên dùng thuốc phải hiệu quả thôi.

 11. Nhữ Thị Thủy says: Trả lời

  Đã tán sỏi 1 lần giờ bị lại bị lại kích thước giờ là 5mm rồi dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang được không hay phải tán sỏi vậy mọi người

  1. Ngọc ANh shop says: Trả lời

   Có kinh nghiệm này chia sẻ với mọi người không bao giờ tái phát đó chính là sau khi tán sỏi xong dùng hết thuốc của bệnh viện mọi người về nhà dùng thêm 1-2 tháng thuốc tiêu thạch khang nữa là không bao giờ lo tái lại, gần như là điều trị bệnh này dứt điểm, đây là cách điều trị đông tây y kết hợp vì không phải bệnh gì cũng điều trị đông y được và bệnh gì cũng điều trị tây y được, kết hợp điều trị 2 cách rất hay

  2. Mạnh hùng says: Trả lời

   Nếu bây giờ sỏi 10mm mà chỉ muốn dùng thuốc tiêu thạch khang này để điều trị thì có thể khỏi được hay không nhit

   1. TaTi To says:

    10mm dùng thuốc tiêu thạch khang này chắc chắn tan hết sỏi, bác cứ uống thuốc đều và ăn uống kiêng khem là được đó

  3. Nguyễn Khoa says: Trả lời

   Em cứ nghĩ tán sỏi qua da là phương pháp tán sỏi hiện đại nhất rồi ai ngờ gần năm sau lại có sỏi. Bây giờ là em cũng muốn tìm thuốc điều trị chứ cũng không muốn tán sỏi lần nữa

  4. Đào Tiến Hậu says: Trả lời

   Tôi cũng đang dùng nhất nam tiêu thạch khang hơn tháng rồi đi kiểm tra sỏi cũng có nhỏ đi rồi đi tiểu cũng dễ dàng hơn. Lúc đến khám em có trao đổi với bác sĩ thì bác sĩ có nói những ai mà tán sỏi rồi mà bị tái phát thì dùng thuốc này cũng vẫn rất hiệu quả, vẫn có thể tán hết sỏi

 12. Hoa Ban Trắng says: Trả lời

  Tôi bị sỏi bàng quang dùng thuốc nhất nam này bao lâu thì bào mòn được sỏi nhỉ ?

  1. Bảo Anh says: Trả lời

   Thuốc nhất nam tiêu thạch khang này là thuốc đặc trị sỏi mà. tôi sỏi san hô ở niệu quản còn ra được nữa là bàng quang .dùng đi anh để tránh biến chứng sỏi to gây nên.

  2. Ngô Ngọc Sơn says: Trả lời

   thời gian là 2-3 tháng nhé còn tùy thuộc vào kích thước sỏi như thế nào, kiêng khem ăn uống sinh hoạt như thế nào nữa

  3. Nguyễn Thị Như Quỳnh says: Trả lời

   Mình sỏi bàng quang kt 9mm anh ạ. Mình đã uống râu ngô bông mã để mãi rồi mà viên sỏi vẫn ở đó không di lệch đi đâu cả. Không biết dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang này sỏi hết được không, nghe nói thuốc này từ thái y viện triều nguyễn nên mình cũng muốn thử

   1. Lê Thị Tám says:

    Thế thì chuyển qua điều trị đông y là chuẩn rồi anh. Mấy loại nước lá anh nói chỉ dùng khi có cặn sỏi thì hiệu quả chứ sỏi to như thế này rồi khó lắm. Dùng thuốc vẫn hơn

  4. Quang says: Trả lời

   Thuốc đông y có cần phải sắc uống không các bác, thấy thuốc đông y từ thái y viện là nghe thấy mùi phải sắc thuốc rồi

  5. Tôi là tôi says: Trả lời

   Thuốc không cần phải sắc nhé, hòa với nước sôi là đã có thể uống được rồi nhé

 13. Phạm Văn Tộ says: Trả lời

  Sau khi xem video này e tính chữa sỏi bàng quang bằng thuốc này, nếu bác nào mà cũng đã chữa bằng thuốc này khỏi thì cho em xin kinh nghiệm nhé https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-chua-soi-bang-quang-3191.html

  1. Quỳnh says: Trả lời

   Tôi bị sỏi bàng quang, uống nhiều thuốc không ăn thua, không biết thực hư thuốc này như thế nào, chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên cũng hơi lăn tăn

  2. Nguyễn Ngọc Anh says: Trả lời

   Em đang dùng được hơn tháng rồi thấy các hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt không còn nữa, thuốc tác dụng chậm vì đông y nhưng em thấy uống thuốc này người khỏe hơn, ăn uống cũng ngon miệng hơn đấy. Anh cứ liên hệ với bác sĩ Vân Anh để được chữa

  3. Bùi Thảo says: Trả lời

   Dùng thuốc NN tiêu thạch khang này có cần kiêng khem gì không anh, thuốc đông y có cần phải đun hay sắc gì không vậy ?

   1. Toản- thái bình says:

    thuốc thì nhà thuốc sắc sẵn dạng viên hoàn với dạng cao rồi. Thuốc dạng cao thì anh hòa chút nước nóng vào rồi uống còn thuốc dạng viên hoàn thì dùng như thuốc tây thôi tiện lắm.

  4. Minh Minh says: Trả lời

   Mùi có khó uống không vậy mọi người ?

   1. Thanh Toét says:

    Lúc đầu chưa quen ngủi mùi thuốc đông y đúng là hơi hắc chút nhưng uống đôii lần là quen ấy mà.

  5. Cô Dung says: Trả lời

   Giá cả điều trị khỏi bằng thuốc này bao lâu

 14. Nguyễn Văn Toàn says: Trả lời

  Bị sỏi niệu quản kt 7mm có cần phải kiêng khem gì không hay phải dùng thuốc vậy ?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1