DrVitamin – Nền Tảng Liên Kết Cung Cấp Đa Dạng Giải Pháp Chăm Sóc Sức Khỏe Trực Tuyến

Covid-19 xuất hiện làm thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe. Để đáp ứng yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng, DrVitamin quyết định thay đổi mô hình hoạt động, tái định danh nhằm hướng tới xây dựng một nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người Việt.

DrVitamin – Hoàn thành tốt sứ mệnh sau 2 năm hoạt động

Cuối tháng 3/2021, Hệ thống siêu thị DrVitamin gia nhập cuộc đua chăm sóc sức khỏe. Giữa thời điểm cả nước phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng từ dịch bệnh và các biến thể mới liên tục cấp tiến,  tăng cường sức đề kháng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người.

Xuất phát từ sứ mệnh xây dựng nền tảng kiến thức, hiểu biết về vitamin và dinh dưỡng cho người Việt, từ đó nâng cao sức khỏe toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, ThS. BS. Nguyễn Phượng đã quyết định thành lập nên nền tảng mua sắm online DrVitamin.

DrVitamin ra đời với mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của người Việt
DrVitamin ra đời với mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của người Việt

Thời gian đầu, DrVitamin hoạt động dựa theo mô hình chuỗi siêu thị uy tín, cung cấp GẦN 2000 sản phẩm vitamin, thực phẩm chức năng, khoáng chất cho cơ thể  CHÍNH HÃNG, đảm bảo chất lượng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tối ưu nhất.

Sự ra đời của DrVitamin thời điểm ấy dự báo triển vọng phát triển cho ngành y tế nước nhà sau gần 2 năm đóng băng vì dịch, thương hiệu dần trở thành người bạn đồng hành tin cậy của người Việt trên chặng đường chăm sóc sức khỏe. DrVitamin bước đầu giúp người tiêu dùng giải quyết được nhu cầu tìm mua sản phẩm chất lượng, chính hãng mà lại tiết kiệm công sức và thời gian.

Trong suốt hơn 2 năm được khai sinh và phát triển cho đến hiện tại, DrVitamin đã đạt được những dấu ấn đáng tự hào như:

 • Tổng số sản phẩm nhiều nhất bán ra trong vòng 1 phút: 1176 sản phẩm.
 • Tổng số thương hiệu dược phẩm được phân phối: Hơn 300 thương hiệu.
 • 30.000+ lượt khách hàng truy cập website mỗi ngày.
 • 2.000.000 người dùng biết đến và trải nghiệm dịch vụ tại DrVitamin.
DrVitamin đạt được những dấu ấn đáng ghi nhận sau gần 2 năm hoạt động
DrVitamin đạt được những dấu ấn đáng ghi nhận sau gần 2 năm hoạt động

Xu thế thời đại đặt ra những yêu cầu thay đổi

Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng và chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu GDP. Tại Việt Nam, trong năm 2020, thị trường chăm sóc sức khỏe đạt giá trị 16,2 tỷ USD, chiếm 6,0% GDP.

Đặc biệt, sự bùng nổ của dịch bệnh đã làm thay đổi hàng loạt thói quen của người tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe. Thay vì bị bệnh mới đi đến bác sĩ, mọi người có xu hướng dịch chuyển sang CHỦ ĐỘNG chăm sóc sức khỏe của chính bản thân và gia đình để phòng tránh các bệnh mãn tính.

Tốc độ tăng trưởng và già hóa dân số

Theo số liệu được nêu trong báo cáo của Liên Hợp Quốc, dân số thế giới dự đoán đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050, dự báo tỷ lệ già hóa dân số chiếm hơn 20% dân số toàn cầu và số lượng người trên 60 tuổi tăng gần gấp đôi so với năm 2000.

Sự gia tăng dân số và xu hướng già hóa đã dẫn đến bài toán về chi phí chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, sự khan hiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực này cũng là nhân tố quan trọng thúc đẩy ra đời các giải pháp tiết kiệm và linh hoạt hơn như tư vấn và chăm sóc sức khỏe từ xa.

Chủ động phòng ngừa & Chăm sóc sức khỏe

Phân tích của Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar năm 2020 đã chỉ ra, đại dịch covid -19 cùng với nhiều đợt giãn cách xã hội đã tác động mạnh mẽ đến hành vi và lối sống của người tiêu dùng.

Nếu như trước đây, việc chăm sóc sức khỏe chỉ mới dừng lại ở việc “có bệnh mới chữa” thì ngày nay, mọi người đã chủ động chăm sóc sức khỏe từ trong thói quen sinh hoạt, sử dụng sản phẩm chức năng, dịch vụ, thậm chí là tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, minh bạch về giá cả và được cá nhân hóa theo từng nhu cầu khác nhau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chăm sóc sức khỏe NHANH CHÓNG, CHỦ ĐỘNG nhờ DrVitamin

Người dân có xu hướng tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện
Người dân có xu hướng tìm kiếm một mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện

Mặt khác, công nghệ và những cải tiến trong chẩn đoán sớm bệnh cũng đóng vai trò tiên phong trong chuyển dịch cơ cấu. Sự ra đời của dữ liệu y tế tập trung cùng vô số các nền tảng kết nối online đã cung cấp cho người bệnh và cả bác sĩ những phương thức chăm sóc sức khỏe, điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Công nghệ cũng giúp các cơ sở y tế và cá bác sĩ có thể giải quyết nhanh chóng các nhiệm vụ hành chính, hỗ trợ chẩn đoán và cung cấp thêm nhiều công cụ kiểm tra an toàn.

Internet và di động ngày càng phát triển

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa ngày càng mở rộng góp phần làm giảm đáng kể chi phí vận chuyển, thăm khám, cơ sở vật chất, đồng thời làm tăng hiệu quả điều trị trong công tác khám chữa bệnh. Thông qua Internet và thiết bị di động, các bác sĩ cũng dễ dàng truy cập thông tin bệnh nhân ở mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng về mọi mặt

Các trung tâm, hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày nay có xu hướng thiết lập hệ sinh thái giữa người bệnh, bác sĩ, cơ sở y tế và các thiết bị hỗ trợ theo dõi, chẩn đoán, gợi ý trên nền tảng số; đồng thời cung cấp các kiến thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ bệnh nhân để họ tự đưa ra quyết định và tham gia vào việc chăm sóc riêng của họ.

Ngoài ra, sự phát triển của ứng dụng telehealth cũng góp phần thúc đẩy gia tăng trải nghiệm khách hàng trong thăm khám điều trị. Điển hình như các dịch vụ thực tế ảo cho phép người dùng chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, các ứng dụng AI giúp truy cập và trích xuất dữ liệu bệnh án nhanh chóng, cùng công nghệ Chatbot giúp bệnh nhân nhận lời nhắc và dễ dàng sắp xếp lịch hẹn thay vì phải chờ đợi.

Tuy vậy, ngành y tế nói chung và chăm sóc sức khỏe nói riêng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, đơn cử như:

 • Các cơ sở, đơn vị y tế xuống cấp, lạc hậu, chưa đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của khách hàng.
 • Không kiểm soát được trải nghiệm khách hàng trong toàn bộ quá trình thực hiện dịch vụ.
 • Tồn tại một bộ phận nhỏ nhân viên y tế có thái độ phục vụ kém, đồng thời vẫn xảy ra các vấn nạn đút lót trong khám xét bệnh.
Sự phát triển của telehealth thúc đẩy trải nghiệm của người dùng trở nên đa dạng hơn
Sự phát triển của telehealth thúc đẩy trải nghiệm của người dùng trở nên đa dạng hơn

Đứng trước những vấn đề cấp bách trên, đòi hỏi những đơn vị chăm sóc sức khỏe như DrVitamin cần chuyển đổi mạnh mẽ để mang đến những trải nghiệm toàn diện và hiện đại nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

DrVitamin vươn lên trở thành Nền tảng liên kết chăm sóc sức khỏe TOÀN DIỆN

Sau thời gian nghiên cứu thị trường, tìm hiểu những nhu cầu và insight của người tiêu dùng Việt Nam, nhà sáng lập DrVitamin đã quyết định thay đổi định danh thương hiệu từ chuỗi siêu thị thành Nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện DrVitamin
Nền tảng liên kết cung cấp ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện DrVitamin

Kể từ tháng 12/2022, nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng, thương hiệu sẽ có những thay đổi về dịch vụ và mô hình hoạt động, cụ thể:

Mở rộng phân phối thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tại Việt Nam, sự gia tăng của bệnh mãn tính và các loại dịch bệnh đã làm nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Bệnh nhân đã cởi mở hơn trong việc lựa chọn các phương thức và đơn vị chăm sóc sức khỏe. Theo đó, người người nhà nhà chuyển sang sử dụng tư vấn trực tuyến và mua sắm tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Đối với người bệnh, việc chẩn đoán và được chữa trị kịp thời là vô cùng cấp thiết. Do đó, sự xuất hiện của thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhiều gia đình không ngần ngại đầu tư thiết bị hiện đại tại nhà, giúp các thành viên phòng tránh tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Cũng vì lẽ đó, trong thời gian tới, bên cạnh cung cấp vitamin và các thực phẩm chức năng, DrVitamin quyết định mở rộng phân phối thêm các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe như cân điện, máy massge,..

Đồng thời, nhằm giảm thiểu căng thẳng cho mọi người, DrVitamin cũng cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng như: Gói giải pháp sức khỏe toàn diện theo từng bệnh lý; Chăm sóc sức khỏe bằng vật lý trị liệu (Châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt…), Mẹ và bé (Tắm cho bé tại nhà, bơi thủy liệu cho bé, thông tắc tia sữa, chăm sóc mẹ sau sinh…).

DrVitamin cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ đa dạng theo nhu cầu
DrVitamin cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ đa dạng theo nhu cầu

Liên kết thương hiệu, mở rộng hệ sinh thái

Nhằm đem đến giá trị cả về thể chất và tinh thần cho người dùng, bên cạnh đầu tư cung cấp sản phẩm, DrVitamin còn đẩy mạnh phát triển các hoạt động chăm sóc sức khỏe qua quá trình liên kết, hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng.

Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thương hiệu trong trong giai đoạn thay đổi định hướng kinh doanh. Theo đó, DrVitamin sẽ trực tiếp liên kết với các đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm chức năng và thiết bị y tế, chủ động kiểm tra chất lượng nguồn hàng đầu vào và phân phối, quảng bá sản phẩm.

Hoạt động này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của DrVitamin, góp phần mang tới những trải nghiệm tốt nhất về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến với Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Bác sĩ Nguyễn Phượng quyết định mở rộng quy mô dịch vụ tư vấn sức khỏe, khám bệnh trực tuyến thông qua Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare.

Với đội ngũ hơn 35 chuyên gia tư vấn là các dược sĩ, bác sĩ, lương y vững tay nghề, giỏi chuyên môn cùng 10+ cơ sở y tế uy tín nằm trong hệ thống liên kết y tế, DrCare hứa hẹn kiến tạo hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dùng. Bên cạnh nâng cao năng lực chuyên môn và đầu tư cơ sở vật chất, DrCare cũng không ngừng đẩy mạnh hợp tác chiến lược với những đơn vị y tế tiêu biểu, có uy thế trong công tác thăm khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Trong tương lai, Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare được kỳ vọng tạo ra “hệ sinh thái” khám chữa uy tín, lành mạnh, nơi có thể kết nối các bên liên quan và đem lại sự thuận tiện nhất cho người dân.

Các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám… uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare bao gồm:

 • Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Nhất Nam Y Viện (Trong đó gồm: Trung tâm Da liễu Đông y, Trung tâm Phụ khoa Đông y và Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam – DrBacsi).
 • Đông Phương Y Pháp.
 • Phòng khám đa khoa Nha khoa Vidental.
Một số cơ sở y tế uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare
Một số cơ sở y tế uy tín trực thuộc hệ thống y tế liên kết với DrCare

Chỉ với một CHẠM đơn giản trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng kết nối và nhận được sự tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về xương khớp, nha khoa, tim mạch, sinh lý,…Giờ đây, chăm sóc sức khỏe không cần đến tận nơi mà có thể dễ dàng nhận hỗ trợ từ xa với telehealth.

 • Với trường hợp nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các thực phẩm chức năng kết hợp với thiết bị chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà
 • Với trường hợp nặng, có thể sử dụng thuốc kết hợp thực phẩm chức năng và vật lý trị liệu.

Ngoài ra, khách hàng khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ tại DrVitamin có thể kết nối trực tiếp thông qua các kênh như hotline, zalo, messenger để được các chuyên gia tư vấn khám bệnh, đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, đồng thời giải đáp các vấn đề về sức khỏe.

Một số chuyên gia, bác sĩ tiêu biểu trong hệ thống y tế liên kết của DrCare có thể kể đến:

 • Lương y, Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn: Giám đốc chuyên môn tại Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường.
 • ThS. BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Thầy thuốc ưu tú, BS. Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, đồng thời là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.
 • Bác sĩ Trần Hải Long: Cố vấn chuyên môn Tập đoàn Y dược Vietmec kiêm bác sĩ chuyên khoa tại Nhất Nam Y Viện.
 • Bác sĩ Phạm Phi Long: Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Phòng khám Đa khoa Thuốc dân tộc cơ sở Mỹ Đình.
DrCare quy tụ đội ngũ hơn 35 chuyên gia tư vấn là các dược sĩ, bác sĩ, thầy lương y giàu kinh nghiệm
DrCare quy tụ đội ngũ hơn 35 chuyên gia tư vấn là các dược sĩ, bác sĩ, thầy lương y giàu kinh nghiệm

Trong bối cảnh cạnh tranh, đổi mới sáng tạo không còn là sự lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc mỗi doanh nghiệp. Có thể nói, sự thay đổi của DrVitamin sau 2 năm hoạt động vừa đặt ra những thách thức nhưng cũng là bàn đạp giúp thương hiệu vượt qua khó khăn và đem lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho sức khỏe cộng đồng. Với sự lớn mạnh không ngừng cùng mục tiêu và chiến lược cụ thể, DrVitamin hứa hẹn sẽ có thêm những trải nghiệm và đột phá bất ngờ hơn trong thời gian sắp tới.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.