Doanh nhân người Úc gốc Việt khỏi hẳn bệnh Thoái hóa khớp mãn tính khi về nước chữa bệnh tại Nhất Nam Y viện

5/5 - (1 bình chọn)

“Cuộc đời tôi gắn liền với hai chữ Việt Nam thân thương, không chỉ là cuộc sống, công việc mà còn cả là quá trình điều trị thoái hoá khớp mãn tính của mình. Gần 10 năm bị thoái hoá khớp đeo đẳng là chừng ấy thời gian tôi phải vất vả chống chọi với những cơn đau và cả sự bất tiện trong công việc, sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, kể từ khi tôi biết đến phương pháp chữa bệnh bằng Đông y kỳ diệu tại Việt Nam, thì căn bệnh thoái hoá khớp mãn tính đã chỉ còn là quá khứ.”

Đó là những lời chia sẻ hết sức chân tình của ông Jonathan Nguyễn, 56 tuổi là Việt kiều Úc với hành trình điều trị thoái hoá khớp gối của mình. 

Bài viết liên quan: Khách Du lịch nước ngoài rỉ tai nhau không đến Nhất Nam y Viện thì coi như chưa biết đến Du lịch Việt Nam

Doanh nhân Úc gốc Việt gây dựng sự nghiệp và thành công ở cả 2 nơi

Jonathan Nguyễn là doanh nhân người Úc gốc Việt, ông có bố là người Úc còn mẹ là người Việt Nam. Từ nhỏ ông đã theo gia đình sang Úc đinh cư và lập nghiệp. Dòng máu Việt luôn chảy trong huyết quản nên khi lớn nên Jonathan Nguyễn luôn trăn trở phải làm điều gì đó tại quê hương của mình. Năm 30 tuổi ông về Việt Nam, lập ra công ty bất động sản. Thời điểm lúc đó thị trường bất động sản tại Việt Nam còn khá mới mẻ, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn, ông đã cùng các cộng sự của mình tạo dựng nên thương hiệu uy tín được rất nhiều công ty nước ngoài biết đến và tin tưởng hợp tác. Năm 32 tuổi Jonathan Nguyễn lấy vợ người Việt Nam và sinh được 2 người con, một trai, một gái.

Hiện ông đang là chủ của hai công ty (một công ty về nội thất bên Úc và một công ty bất động sản tại Việt Nam) đồng thời ông còn làm cố vấn chiến lược cho một số công ty nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam. Công việc khá bận rộn nên ông thường xuyên phải bay qua bay lại giữa Úc và Việt Nam để điều hành và xử lý công việc. 

Giữa lúc mọi việc đang tiến triển thuận lợi, tình hình công ty kinh doanh tốt, gia đình hạnh phúc, hai đứa trẻ đều ngoan thì một biến cố đã xảy ra với Jonathan Nguyễn. “Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ đó là điều bình thường, chủ quan không đi chữa nghiêm túc. Và nói thật, khi ấy tôi cũng không thể nào ngờ nó lại một biến cố kinh khủng đến vậy. Đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc tới tôi vẫn còn sợ.” 

“Tai hoạ” ập đến bất ngờ và sự chủ quan không lường trước hậu quả

Vào khoảng đầu năm 2009, lúc đó tôi vừa mới ngủ dậy thì nhận thấy các khớp đau ê ẩm, nhất là khớp gối. Ban đầu tôi cứ nghĩ là do đêm nằm ngủ sai tư thế nên sáng dậy hơi đau nên tôi cũng chủ quan không để ý và vẫn đi làm bình thường. Một thời gian sau, tôi thấy các cơn đau xuất hiện nhiều hơn, dầy hơn và mức độ cũng tăng nặng hơn. Lúc này, các cơn đau bắt đầu ảnh hưởng nhiều đến công việc, sinh hoạt hàng ngày.

Tôi đi lại thấy khó khăn hơn, thậm chí rất nhiều đêm tôi mất ngủ vì các cơn đau hạnh hạ. Nhiều khi co duỗi chân còn có tiếng kêu ở khớp gối. Những lúc ngủ dậy vào buổi sáng sớm các khớp chân có cảm giác bị cứng và rất khó để cử động, cần phải mất vài phút để vận động nhẹ rồi mới di chuyển được.

Tôi quyết định đi đến bệnh viện ở bên Úc khám để xem cụ thể tình trạng bệnh của mình là như thế nào. Sở dĩ tôi đến bệnh viện bên Úc khám cho yên tâm vì ở bên này điều kiện cơ sở vật chất, bác sĩ, chất lượng dịch vụ rất tốt, đạt tiêu chuẩn châu Âu và chế độ an sinh cũng rất tốt. Sau khi chiếu chụp và làm các xét nghiệm bác sĩ kết luận bảo tôi đã bị viêm khớp gối. 

Có thể trước đây tôi đã lao động, làm việc quá sức, sai tư thế trong thời gian dài và đặc biệt là tôi lại bị béo phì, thừa cân nữa nên bị bệnh lúc nào không hay. Bác sĩ nói phải điều trị sớm với các thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm các cơn đau và phục hồi dần. Trường hợp cần thiết có thể phải phẫu thuật.

Gian nan quá trình điều trị thoái hoá khớp gối

Tôi dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ được một thời gian. Quá trình dùng thuốc thì thấy các cơn đau có giảm đi, khớp đỡ đau hơn. Tuy nhiên, khi dùng hết thuốc thì các triệu chứng bắt đầu quay trở lại với mức độ còn dữ dội hơn. 

Một thời gian sau tôi đến bệnh viện khám lại thì các bác sĩ kết luận, bệnh của tôi đã tiến triển nặng hơn, khớp gối bị sưng do tràn dịch cần phải phẫu thuật chọc dịch để giảm sưng và đau. Nghe đến đây thì tôi vô cùng bàng hoàng về bệnh của mình. Tôi rất sợ phải đến bệnh viện và càng sợ phải động đến dao kéo. Vì vậy nên tôi quyết định về nhà mua thuốc điều trị.

Tôi mua rất nhiều loại thuốc cả ở Úc và cả ở các nước châu Âu. Cứ mỗi chuyến công tác là tôi lại tranh thủ tìm mua các thuốc về xương khớp để về uống với hy vọng khỏi bệnh. Tôi uống trong một thời gian dài nhưng dường như cũng không có hiệu quả và càng ngày tôi càng cảm thấy mình bị phụ thuộc vào thuốc.

Vợ tôi ở Việt Nam khi biết vậy đã khuyên tôi về Việt Nam điều trị thoái hoá khớp gối bằng y học cổ truyền của Việt Nam, vừa không đau mà lại an toàn, hiệu quả. Cô ấy nói, ở Việt Nam đa số mọi người thích chữa bệnh bằng y học cổ truyền hơn, trừ những trường hợp bắt buộc phải cần đến Tây y. Ở gần khu nhà vợ tôi sống, hầu hết mọi người đều thích dùng thuốc y học cổ truyền của Việt Nam hơn là các thuốc kháng sinh, nhất là những người trung tuổi trở lên. Hầu như lần nào về Việt Nam tôi cũng ngửi thấy mùi thuốc sắc từ các nhà hàng xóm vợ tôi đun sắc hàng ngày.

Sau khi thuyết phục được tôi điều trị thoái hoá khớp gối bằng y học cổ truyền, vợ tôi bắt đầu đi tìm hiểu về các bài thuốc đông y chữa thoái hoá khớp để mua cho tôi. Chỗ nào có thuốc hay, thuốc tốt là vợ tôi đều đi đến tận nơi tìm mua và sắc cho tôi uống hàng ngày. Thậm chí cô ấy còn cho tôi dùng cả các bài thuốc từ dân gian như dùng lá lốt, ngải cứu…

Chữa thoái hoá khớp gối bằng đông y một thời gian, tôi thấy bệnh cũng có giảm đi, các cơn đau cũng đỡ hơn, nhất là so với các cách điều trị trước đây tôi đã dùng. Tuy nhiên tôi thấy cách này cực quá, vì phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị và hiệu quả thì có cái thiện nhưng không quá nhiều. Toi cần một phương pháp hữu hiệu hơn.

Bài viết được quan tâm: Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận xét bài thuốc điều trị bệnh Thoái hóa khớp tại Nhất Nam y Viện

Thoát khỏi thoái hoá khớp gối nhờ phương pháp bí truyền từ Cung Đình tại Nhất Nam Y Viện

Sau nhiều năm loay hoay đi tìm các phương pháp điều trị thoái hoá khớp gối mà vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn khiến ông Jonathan Nguyễn cảm thấy chán nản và kiệt sức. Ông nghĩ chẳng lẽ cuộc đời mình từ bây giờ lại gắn liền với căn bệnh thoái hoá khớp gối suốt đời hay sao?

Giữa lúc đang băn khoăn thì tình cờ tôi gặp lại anh bạn cũ người Việt Nam. Anh này trước là đối tác thân thiết của tôi ở bên Úc. Sau những câu chuyện trò hỏi thăm nhau thì tôi cũng chia sẻ thật về căn bệnh thoái hoá khớp gối của mình. Khi đó tôi cũng bàng hoàng biết được là trước đây anh này cũng bị thoái hoá khớp gối như tôi nhưng nay đã khỏi bệnh rồi.

Anh bạn tôi kể tất cả là nhờ bài thuốc kỳ diệu điều trị thoái hoá khớp gối tại Nhất Nam Y Viện (Cầu Giấy, Hà Nội). Đặc biệt là vì đây là bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng cho Vua. Bài thuốc này được Nhất Nam Y Viện sưu tầm, phục dựng và phát triển hoàn thiện. Một điểm khác biệt nữa là phương pháp điều trị thoái hoá khớp tại Nhất Nam Y Viện hoàn toàn khác biệt với các phương pháp khác khi có sự kết hợp đặc biệt giữa dùng bài thuốc với liệu trình vật lý trị liệu riêng tuỳ theo thể trạng từng người vì thế mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác.

Nói thật, nghe ông bạn nói tôi cũng chỉ biết vậy chứ cũng không hiểu lắm, chỉ biết là bài thuốc chữa cho Vua nên tôi rất tò mò và quyết định tìm đến Nhất Nam Y Viện để điều trị bệnh thoái hoá khớp gối.

Đầu năm 2019, tôi quyết định đến Nhất Nam Y Viện để chữa bệnh. Khi đến đây, tôi vô cùng bất ngờ vì không gian ở đây cứ như trong phim cổ trang vậy. Trang trí rất giống với Cung Đình Huế xưa (vợ tôi bảo vậy). Tôi được bác sĩ khám, bắt mạch và lên phác đồ điều trị đặc biệt. Tôi có hỏi bác sĩ là bệnh của tôi có chữa được khỏi hẳn không. Bác sĩ liền cười và đáp: “Có tâm ắt sẽ khỏi bệnh”. Tôi không hiểu nghĩa của câu này lắm nhưng qua tiếp xúc và trò chuyện với bác sĩ tôi rất có niềm tin vào tay nghề của vị bác sĩ này.

Suốt hơn 2 tháng trời tôi sử dụng bài thuốc đông y kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh tình của tôi đã giảm đi trông thấy, không còn đau đớn như trước nữa, các khớp cũng đang phục hồi tốt. Tôi được chỉ định điều trị thêm một đợt duy trì nữa để bệnh khỏi và cơ thể được phục hồi. Sau gần 4 tháng kiên trì điều trị thì tình trạng bệnh của tôi thay đỏi hoàn toàn, không còn cảm thấy đau nữa, ăn ngủ tốt, đi lại được bình thường không còn khó khăn như trước nữa và cũng không còn tiếng kếu ở khớp khi co duỗi nữa.

Tôi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc vì tưởng như bệnh của tôi đã không thể khỏi sau khi đã điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Đến giờ tôi đã hoàn toàn khoẻ mạnh, thậm chí còn khoẻ hơn cách đây 10 năm về trước. Và người vui nhất có lẽ là vợ và 2 con của tôi!

Ghi theo lời chia sẻ của Jonathan Nguyễn

Hà Nội, Tháng 8/2019

Apple Nguyen

Bài viết được quan tâm:

Nhất Nam Y Viện – Nơi Bệnh nhân được chăm sóc như người thân trong gia đình

Nhất Nam y Viện – Địa chỉ vàng liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Nhất Nam y Viện – Địa chỉ chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng ngàn bệnh nhân

 

Viêm đa khớp dạng thấp cản trở công việc
Cô Hằng Vĩnh Phúc mắc bệnh viêm khớp 15 năm, tay tê buốt khó chịu không thể cầm cốc nước. Cuối cùng cũng khỏi sau 2 tháng dùng bài thuốc gia truyền. Click xem chi tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1