Địa chỉ chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính hiệu quả?

Hỏi: Chào Bác sĩ,

Tôi là Nguyễn Hoài Nam, 27 tuổi, hiện ở Sơn Tây, Hà Nội. Lần đầu đi khám ở bệnh viện Bạch Mai và được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm họng hạt.  Đến nay là gần 6 tháng, tôi đã điều trị rất nhiều lần, đã dùng cả phương pháp đốt điện nhưng bệnh vẫn tái phát, không khỏi. Vì làm xa nhà và làm tại công trường nên mỗi lần đi lại khám rất mất thời gian nhưng không mang lại hiệu quả nên tôi rất chán nản. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên về bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Xin cảm ơn bác sĩ!

Viêm họng hạt chữa ở đâu tốt
Viêm họng hạt chữa ở đâu tốt?

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 rả lời:

Chào Nam,

Trước tiên phải nói rằng điều trị viêm họng hạt không hề đơn giản. Bạn sử dụng phương pháp đốt điện chỉ là biện pháp tạm thời loại bỏ một số hạt to gây kích thích và ngứa. Nếu như chỉ đốt hạt đơn thuần mà không có lộ trình điều trị viêm nhiễm xung quanh hợp lý thì bệnh rất dễ tái phát.

Chị Thu - giáo viên dạy Văn cấp 3
Sau 4 năm chống chọi với viêm họng mãn, viêm họng hạt, cô ca sĩ trẻ Quỳnh Anh đã tìm ra giải pháp loại bỏ bệnh hoàn toàn mà không cần kháng sinh hay đốt hạt. TÌM HIỂU NGAY!

Tình trạng viêm họng mãn tính ở bệnh nhân tái đi tái lại nhiều lần khiến các mô lympho phải làm việc liên tục trong một thời gian dài nên ngày càng to lên và trở thành viêm họng hạt. Khi bị bệnh, bạn cảm thấy luôn vướng ở cổ họng, ngứa họng do các hạt xuất hiên làm kích thích họng, phải hắng giọng hay ho mới hết nhưng lại xuất hiện lại chỉ sau vài phút. Tình trạng ngứa họng sẽ ngày càng nặng hơn theo thời gian. Thành sau họng xuất hiện nhiều hạt lớn nhỏ như đầu đinh ghim hay hạt ngô, có thể nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ.

Bệnh tuy không nặng nhưng sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của bạn. Nhất là khi bạn còn làm việc tại công trường có rất nhiều bụi bẩn nên bạn cần phải có biện pháp để hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh mà bạn tiếp xúc.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt được đưa ra, nhưng tất cả đều có những hạn chế không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc sử dụng Đông y để chữa bệnh ngày càng được người bệnh quan tâm và kết quả điều trị cũng đã chứng minh đây là phương pháp đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất với nhiều ưu điểm nhất.

Thanh hầu bổ phế tháng – DỨT ĐIỂM viêm họng hạt mãn tính chỉ sau 1 LIỆU TRÌNH

Thanh hầu bổ phế thang là một bài thuốc đông y hiếm hoi hiện nay được nghiên cứu bài bản, khoa học, được kiểm nghiệm lâm sàng, kiểm nghiệm độc tính trước khi điều trị. Đây cũng là bài thuốc có hiệu quả chữa dứt điểm viêm họng hạt tận gốc, không tái phát, an toàn cho nhiều đối tượng, được các chuyên gia đánh giá cao. Bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, đã điều trị cho hơn 81.500 trong suốt 10 năm với tỷ lệ khỏi bệnh sau 3 – 4 tháng dùng thuốc lên tới > 81.5%:

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Thành phần gồm 32 vị nam dược, nổi bật có tang diệp, cát cánh, liên kiều, kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, bạch cương tàm, quất hồng bì, thục địa, bạch truật, tang bạch bì, hoài sơn, ý dĩ…. Khi điều trị, bác sĩ sẽ phân loại các dược liệu này thành nhiều nhóm công – bổ dựa trên tính vị, quy kinh, tác dụng… Hàm lượng dược liệu và tỷ lệ kết hợp sẽ được điều chỉnh, gia giảm tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Cơ chế điều trị: BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này được hiểu là kết hợp song song giữa quá trình điều trị, giải quyết triệu chứng bên ngoài với việc bồi bổ phủ tạng, phục hồi các tổn thương bên trong, từ đó triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà cho tác động toàn diện
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà cho tác động toàn diện

Công dụng: Bài thuốc mang lại tác dụng “3 trong 1”:

 • Nhanh chóng cải thiện tình trạng sưng viêm hầu họng, tiêu mủ, tiêu hạt, hết vướng, hết hôi miệng.
 • Làm dịu hầu họng, làm lành và tái tạo niêm mạc họng, khôi phục trạng thái bình thường của hầu họng
 • Bổ phế, kiện tỳ, ích khí, tăng cường lưu thông phế khí, thanh nhiệt, lương huyết, tăng cường giải độc gan thận, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, phục hồi các tổn thương bên trong cơ thể.
 • Bồi bổ phủ tạng, điều hòa giấc ngủ, kích thích tiêu hóa, nâng cao chính khí, cân bằng âm dương, tăng sức đề kháng và khả năng phòng ngừa bệnh tật của cơ thể, ngăn ngừa viêm họng hạt tái phát.

Phác đồ điều trị: Liệu trình chữa viêm họng hạt Quân dân 102 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được chia thành 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị phục hồi. Mỗi người bệnh sẽ được xây dựng 1 phác đồ riêng biệt dựa trên cơ địa hấp thu, mức độ bệnh tật và thể bệnh mắc phải. 

Liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Việc đánh giá bệnh trạng và xây dựng phác đồ điều trị cho từng người bệnh dựa trên kết quả chẩn đoán bằng cả đông y và tây y. Phương pháp này lần đầu tiên được ứng dụng tại bệnh viện Quân dân 102, được gọi là Đông y có biện chứng, kết hợp Tây y để làm tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị bệnh bằng Đông y. 

Không chỉ hỗ trợ chẩn đoán, phương pháp này còn được áp dụng trong quá trình điều trị, giúp đánh giá tiến triển bệnh, mức độ hấp thu thuốc của cơ thể. Nhờ đó, bác sĩ sẽ liên tục điều chỉnh bài thuốc phù hợp, giúp bệnh nhân chóng khỏi.

Kết hợp Đông - Tây y cho hiệu quả chẩn đoán toàn diện, xây dựng liệu trình điều trị chính xác
Kết hợp Đông – Tây y cho hiệu quả chẩn đoán toàn diện, xây dựng liệu trình điều trị chính xác

Tham khảo một số đánh giá của người bệnh viêm họng hạt từng điều trị tại bệnh viện Quân dân 102:

Tin nhắn bệnh nhân viêm họng tại bệnh viện
Tin nhắn bệnh nhân viêm họng tại bệnh viện
Chia sẻ bệnh nhân chữa viêm họng bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Chia sẻ bệnh nhân chữa viêm họng bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để liên hệ khám chữa viêm họng hạt mãn tính tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bạn có thể đến:

tel: 0888 598 102

KIỂM CHỨNG NGAY:

Bài thuốc đông y Ích phế Chỉ khái thang điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan triệt để, hiệu quả và an toàn

Đây là bài thuốc đông y được giới chuyên môn bác sĩ đánh giá rất cao về hiệu quả, cũng như tính an toàn cao, tiện dụng và giảm khả năng tái phát bệnh. Bài thuốc đã được nghiên cứu, đánh giá trên thực tế và đã được ứng dụng vào đời sống.

Thành phần: Trần bì, bán hạ, bạch linh, cam thảo, mạch môn, ngũ vị tử, cát cánh, tang bạch bì, huyền sâm, kha tử, sa sâm, bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, bạch quả, thương nhĩ tử…

Công dụng: Bổ phế, liễm âm, chỉ khái, giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tiêu đàm, dưỡng âm, sinh tân, thanh phế, chỉ khát

Chủ trị: 

+ Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản

+ Ho khan, ho gió, ho có đàm

+ Ngứa rát cổ họng, khản giọng, mất tiếng

+ Viêm phế quản, hen phế quản

Kết quả đạt được sau khi sử dụng bài thuốc:

– Hết sưng đau, viêm, tiêu các hốc mủ.

– Hết sốt, tiêu đờm, hết khô môi, lưỡi trắng do amidan hốc mủ gây ra.

– Hết hôi miệng, hết hơi thở khó chịu do viêm amidan, hốc mủ.

– Ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, tăng cường sức khỏe và tăng sức đề  kháng.

Ngoài ra để điều trị viêm họng hạt một cách triệt để, bạn cần phải tuân thủ những biện pháp phòng chống bệnh, duy trì lối sống sinh hoạt, chế độ ăn uống, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh.

Chúc bạn sớm điều trị viêm họng hạt thành công.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Viêm họng mãn tính uống thuốc gì cho nhanh khỏi mà bệnh không tái phát hay gặp biến chứng nguy hiểm? THAM KHẢO NGAY 10 loại thuốc hữu hiệu và hướng dẫn sử dụng chi tiết trong bài viết này!

Bình luận (48)

 1. Nguyễn Quỳnh 1022 says: Trả lời

  Phải dùng ích phế chỉ khái thang bao lâu thì sẽ khỏi bệnh, thuốc có bán tại các nhà thuốc không, giá cả thể nào.

 2. Tiến Mạnh says: Trả lời

  Thuốc này có cần sắc lên ko nhỉ, mình đi làm suốt, sợ ko có thời gian mà sắc. Cắm ấm điện qua đêm thì sợ cháy

 3. Quang Thảo says: Trả lời

  Bị bệnh này không phải khổ đâu mà là rất khổ. Mỗi lần đi đâu cứ phải mang cả chai súc họng, hơi khó chịu 1 tý hay miệng có mùi là phải súc ngay.

 4. Huyền says: Trả lời

  Ích Phế chỉ khái hoàn này uống hay lắm nhé. Dễ uống mà không bị nóng như mấy cái thuốc Đông y chế biến sẵn có chứa bạc hà đâu. Như mình cũng hay bị nóng, trước mà cứ uống lọ bổ phế vào là táo luôn ấy, thế mà uống cái này lành, không bị sao, lại khỏi được lâu lâu rồi.

 5. Nguyễn Hà says: Trả lời

  Sau khi điều trị bằng thuốc này xong nên giữ gìn vệ sinh khoang miệng với họng cẩn thận vào, thuốc tốt thật đó nhưng người cứ cậy vào đó ko phòng ngừa gì thì có thuốc trời cũng ko khỏi mãi được.

  1. Cao thi ánh tuyêt says: Trả lời

   Ban oi cho minh hoi thuoc nay ban ơ đâu vây

 6. Mạnh.HP says: Trả lời

  Tôi đã từng điều trị viêm họng ở đây. Tình trạng khi đó của tôi ko biết đã phải mãn tính chưa, chỉ biết khi đó tôi có dùng khá nhiều đợt kháng sinh liên tiếp để điều trị nhưng không khỏi. Về sau do có một người bạn mách đến đây vì nhà ông bạn đó gần Trung tâm, thấy khách ra vào đông như kiến nên bảo tôi đến khám thử. Uống thuốc Nam được 2 tháng thì bệnh tôi khỏi hoàn toàn.

 7. Thu Sang says: Trả lời

  Không biết uống cái này có nóng ko nhỉ, mình cũng uống cái bổ phế ấy, thanh họng nhanh thật, cũng toàn là thuốc nam mà sao nóng thế. Rộp hết mồm lên luôn nên cũng ko dám uống lâu dài.

 8. Lê Mạnh Tường says: Trả lời

  Giờ mới biết đây là bệnh viêm họng hạt mãn. Em bị lâu rồi ko để ý, chỉ là thấy nó cứ vậy vậy ko thấy nặng hơn nên cứ kệ. Đôi lúc khó chịu thật nhưng cứ chép miệng cho qua.

 9. Thanh Hương says: Trả lời

  Mình cũng vậy đó, bị xong khó ngủ, gầy cả người. Trước béo tròn mà bây giờ ko lên nổi cân, lại cứ sợ bị làm sao nhưng đi khám thì hóa ra chỉ là viêm họng mà khổ thế này.

 10. Huệ says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng nhưng bệnh dai dẳng, uống 2 lần kháng sinh và thuốc long đờm rồi mà khog hết. Cũng đang tính chuyển sang chữa theo đông y nhưng khog biết thuốc này có ra gì khog? Thấy mấy diễn đàn nhiều người khen lam

  1. Nguyễn Minh says: Trả lời

   Uh tôi tìm hiểu cũng thấy nhiều người khen, có cả các mẹ cho con đến chữa ở đấy nữa cơ.

 11. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

  Trường hợp của tôi cũng giống a này, rõ ràng là đã tới hẳn viện khám rồi mà uống thuốc đến năm lần bẩy lượt không khỏi khỏi. Tôi sợ để lâu thành bệnh mãn tính nên đang tìm thuốc khác chữa. Xem chừng chữa bằng thuốc Đông y có vẻ khả quan?

  1. Kim Liên says: Trả lời

   Con bé nhà tôi đi khám bác sĩ cũng bảo bị viêm họng hạt mà uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ kê cũng chỉ đỡ ho được chút chứ không khỏi. Tôi sốt ruột quá thấy mấy mẹ trên mạng mách dùng bài thuốc ích phế chỉ khái hoàn nên đang tìm hiểu trước xem thế nào. Tính mai cho con bé đến đó đây

 12. Nguyen Văn Hiếu says: Trả lời

  Mình thấy hiện nay có trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, điều trị bệnh viêm họng hiệu quả lắm, mọi người thử đến đó để điều trị xem.

  1. Trung Nguyen says: Trả lời

   Anh Hiếu cho tôi xin địa chỉ trung tâm được không? tôi muốn đưa con đến khám và lấy thuốc, cháu nhà tôi bị lâu quá rồi tôi chữa mãi không khỏi cho cháu, cảm ơn anh trước nhé

   1. Nguyen Văn Hiếu says:

    Bạn vào đây xem địa chỉ có cả bản đồ đến trung tâm: http://www.thuocdantoc.org/lien-he . Mà không đến được có thể đặt thuốc về nhà dùng, mấy người nhà tôi cũng toàn đặt mua thế cho tiện thôi. Yên tâm là trung tâm này uy tín lắm. Chúc cháu nhà bạn sớm khỏi bệnh nhé…

  2. vân says: Trả lời

   bạn ơi ? cho mình địa chỉ với?mình cũng bị đau họng rất khó chịu >? uống kháng sinh không khỏi! xin cảm ơn

 13. Phạm Thanh Tú says: Trả lời

  Uh đừng để sang mãn tính, như mình á chỉ cần ăn uống lạnh 1 tí thôi về ho cháy họng luôn. Uống bn thuốc là k khỏi đc đâu. Vừa rồi mất 4 tháng uống thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc thì 1 tháng nay k thấy gì, chả biết có đc lâu dài k

 14. Lê Thùy Vân says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng đi khám ở bệnh viện trung ương bác sỹ có kê thuốc cho mà uống vô không thấy đỡ gì hết cả. Không biết là do làm sao. Xin hỏi vì ở xa tôi chụp ảnh bệnh án của tôi rồi gửi cho trung tâm nhờ trung tâm kê đơn thuốc như vậy có được không? Tôi mới hết đợt thuốc ở bệnh viện được 3 ngày. Tôi cám ơn.

  1. Kim Oanh says: Trả lời

   Chắc được. Tôi vừa rồi chữa ở đó cũng có ra tận nơi đâu, gọi điện nói chuyện với bác sĩ rồi họ kê đơn thuốc cho, thông báo hết bao nhiêu tiền nếu mình đồng ý thì họ chuyển thuốc vào theo địa chỉ mình cho. Tôi mất có 2 hôm là nhận được thuốc. Thuốc này hơi khó uống nhưng được cái mới uống được hơn tháng mà thấy đỡ ngứa họng hẳn, ho vẫn còn nhưng tần suất giảm đi nên dù gì có chút yên tâm dùng tiếp

   1. Nga do says:

    Xin hỏi giá thành bác sĩ nói là khoảng bao nhiêu ạ.rất mong chị trả lời giúp

 15. Trương Lý says: Trả lời

  E bị viêm họng, cứ thấy ngứa và vướng vướng ở cổ họng nên e thường hay phải khạc nhổ để cảm giác ngứa họng bớt đi. Đôi lúc thì e lại thấy họng khô rát khó chịu, có lúc sốt hoặc hâm hấp sốt. E ra hiệu thuốc người ta tư vấn bán thuốc cho rồi mà chẳng đỡ. E như vậy có phải bị viêm họng hạt k ạ? AC có kinh nghiệm hay chỉ giùm em cách chữa cho khỏi với ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1