Tổng Hợp 10 Loại Dầu Gội Trị Viêm Da Tiết Bã Tốt Nhất Hiện Nay

Viêm da tiết bã da đầu là tình trạng khiến người bệnh gặp phải nhiều phiền toái, khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều cách có thể điều trị tình trạng này, trong đó sử dụng các loại dầu gội đầu trị viêm da tiết bã có thể mang lại hiệu quả rất tốt. Người bệnh có thể tham khảo một số loại dầu gội trị viêm da tiết bã nhờn tốt nhất hiện nay.

10 loại dầu gội trị viêm da tiết bã được tin dùng nhất

Viêm da đầu tiết bã nhờn là bệnh lý về da liễu khá phổ biến, có thể gặp ở mọi đối tượng. Người bệnh bị mắc phải bệnh lý này thường có các triệu chứng đỏ da đầu, đổ nhiều dầu và tóc bóng nhờn, xuất hiện mảng bám trên da đầu.

Bệnh lý này gây ra rất nhiều khó chịu trong cuộc sống và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của người bệnh. 10 loại dầu gội trị triệu chứng viêm da tiết bã dưới đây có thể giúp người bệnh điều trị bệnh lý này hiệu quả.

Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated

Dầu gội đầu trị viêm da tiết bã hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated. Đây là sản phẩm dầu gội có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Công dụng chính của Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated là ngăn ngừa tình trạng khô da đầu, giảm ngứa và giảm bong tróc vảy.

Thành phần chính của sản phẩm này là Pyrithione có tác dụng sát trùng nhẹ và giảm tiết bã rất tốt. Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm này khoảng 2 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated hiện có giá bán khoảng 500.000 VNĐ/sản phẩm.

Dầu gội Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated
Dầu gội Dr. Eddie’s Happy Cappy Medicated

Dầu gội trị viêm da tiết bã Neutrogena T/Sal

Neutrogena T/Sal là dầu gội cho viêm da tiết bã có dược tính khá mạnh. Thành phần chính của sản phẩm này là axit salicylic 3% có tác dụng ngăn ngừa bong tróc và vảy trắng ở da đầu. Đây là sản phẩm khá an toàn cho người sử dụng.

Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm này gội đầu 3 lần mỗi tuần. Thoa dầu lên da đầu trong khoảng 3 phút, massage nhẹ nhàng và gội sạch với nước ấm để giảm viêm da tiết bã hiệu quả.

Giá bán của Neutrogena T/Sal là 300.000 VNĐ/chai 133ml.

Dầu gội trị viêm da tiết bã Neutrogena T/Sal
Dầu gội trị viêm da tiết bã Neutrogena T/Sal

Dầu gội trị viêm da tiết bã Haicneal

Haicneal là loại dầu gội đặc trị gàu nhưng có tác dụng loại bỏ mảng bong tróc da đầu hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp giảm ngứa, ngăn ngừa nấm da đầu và hạn chế tổn thương da đầu.

Các thành phần chính của Haicneal bao gồm: Ketoconazole, Menthol, Clobetasol propionate, German plus, Acid citric và nước tinh khiết.

Người bệnh nên sử dụng sản phẩm này khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần. Đây là sản phẩm không dành cho trẻ nhỏ.

Hiện nay, Haicneal được bán với giá 130.000 VNĐ/chai 50ml.

Dầu gội trị viêm da tiết bã Haicneal
Dầu gội trị viêm da tiết bã Haicneal

Head & Shoulders

Là dòng sản phẩm dầu gội đầu rất phổ biến, Head & Shoulders là sản phẩm trị gàu rất quen thuộc nhưng ít người biết, đây còn là dầu gội có thể cải thiện các tình trạng bệnh viêm da tiết bã.

Với thành phần 15 Selenium sulfide, Head & Shoulders giúp cải thiện ngứa, giảm đỏ da và giảm kích ứng da rất tốt. Đây là một sản phẩm khá an toàn, phù hợp với nhiều loại da dầu và được dùng trong điều trị gàu. mảng bám và viêm da rất tốt.

Giá bán của Head & Shoulders hiện nay là 240.000 VNĐ/chai.

Dầu gội Selsun Blue trị viêm da tiết bã nhờn

Selsun Blue được nhiều người biết đến là sản phẩm giúp giảm viêm, trị gàu và chống nhiễm trùng da đầu. Nhờ những công dụng đó, sản phẩm này được nhiều người sử dụng để chữa viêm da tiết bã.

Thành phần chính của Selsun Blue là: Acid salicylic 3%, Ammonium lauryl sulfate, 1% Selenium sulfide, chiết xuất từ lá và tinh dầu bạc hà.

Người bệnh cần lắc đầu sản phẩm trước khi gội. Nên gội đầu bằng Selsun Blue từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Selsun Blue có giá bán trên thị trường là 60.000 VNĐ/chai.

Dầu gội Selsun Blue
Dầu gội Selsun Blue

Nizoral đặc trị viêm da đầu

Nizoral là dầu gội đặc trị viêm da đầu và kháng nấm hiệu quả. Công dụng chính của sản phẩm này là kiểm soát bã nhờn và dầu thừa trên da, bảo vệ tóc.

Các thành phần chính của Nizoral đều có tác dụng điều trị viêm da tiết bã, giúp làm sạch da đầu và ngăn ngừa hình thành vảy da đầu. Sản phẩm này phù hợp với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn, không nên dùng cho trẻ nhỏ.

Nizoral có giá bán 900.000 VNĐ/sản phẩm.

Ilcapil KR Shampoo

Công dụng chính của Ilcapil KR Shampoo có thể kể đến là giúp giảm ngứa, chống nấm, tiêu viêm và ngăn ngừa tiết bã da đầu rất tốt. Ilcapil KR Shampoo cung cấp dưỡng chất có lợi cho tóc và da đầu, giúp bảo vệ và khôi phục tóc rất tốt.

Giá bán của Ilcapil KR Shampoo là 550.000 VNĐ/chai 150ml.

Ilcapil KR Shampoo
Ilcapil KR Shampoo

Dầu gội trị viêm da tiết bã Snow Clear

Dầu gội viêm da tiết bã Snow Clear là dầu gội chống nấm phổ rộng, giúp giảm ngứa ngáy và bong tróc da đầu, chống nhiễm trùng và chống viêm.

Thành phần chính của Snow Clear bao gồm: Ketoconazole, Clobetasol Propionate. Các thành phần này chứa hàm lượng corticoid khá mạnh, do đó người bệnh cần cẩn trọng khi sử dụng.

Không dùng Clobetasol Propionate cho trẻ nhỏ hoặc người có tiền sử bị dị ứng. Người bệnh có thể sử dụng dầu gội này 4 lần mỗi tuần khi triệu chứng bệnh nghiêm trọng, sau đó giảm tần suất xuống còn khoảng 2 lần mỗi tuần.

Snow Clear có giá bán khoảng 50.000/sản phẩm.

TÌM HIỂU THÊM

Dầu gội nhựa than Redwin coal tar

Redwin coal tar là dầu gội nhựa than có tác dụng ức chế hoạt động của nấm, vi khuẩn trên da đầu, từ đó giảm tình trạng viêm da. Thành phần nhựa than giúp kiểm soát dầu thừa và nhờn da đầu rất tốt, hạn chế hình thành vảy gàu.

Redwin coal tar không phải là sản phẩm được sử dụng phổ biến bởi có thể gây ra dị ứng và buồn nôn cho người sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm không được dùng cho trẻ nhỏ, thai phụ và sản phụ. Người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này.

Redwin coal tar được bán với giá 150.000 VNĐ/sản phẩm.

Dầu gội nhựa than Redwin coal tar
Dầu gội nhựa than Redwin coal tar

Dầu gội Hairnew

Dầu gội Hairnew là sản phẩm giúp đặc trị gàu và vảy gàu hiệu quả, kết hợp với điều trị nấm trên da đầu. Sản phẩm này có tác dụng làm sạch gàu, vảy nấm và giảm ngứa trên da đầu. Đây là sản phẩm rất phù hợp cho người bệnh bị viêm da tiết bã.

Ngoài ra, trong thành phần của Hairnew còn có nhiều dưỡng chất, giúp tóc mềm mại, ngừa nấm chân tóc.

Có thể sử dụng Hairnew hàng ngày khi bệnh đang trong giai đoạn nặng. Khi các triệu chứng thuyên giảm có thể sử dụng khoảng 3 lần mỗi tuần.

Giá bán Hairnew hiện nay là 39.000 VNĐ/chai 50ml.

Những lưu ý khi sử dụng dầu gội trị viêm da tiết bã

Để sử dụng các loại dầu gội đầu trị viêm da tiết bã một cách hiệu quả nhất, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau:

  • Người bệnh lựa chọn sản phẩm dầu gội  có thành phần phù hợp với cơ địa. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để có được lợi khuyên tốt nhất.
  • Các bạn cần thận trọng khi chọn mua dầu gồi, tránh mua phải hàng giả  và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dầu gội trước khi dùng.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải kích ứng, dị ứng hoặc tác dụng phụ khác, người bệnh cần dừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ để thay thế bằng sản phẩm khác.
  • Người bệnh không nên sử dụng gel xịt tóc, thuốc nhuộm hoặc tác động nhiệt lên tóc.
  • Bên cạnh việc sử dụng dầu gội, người bệnh cần có biện pháp bảo vệ và chăm sóc da đầu như đội mũ che chắn khi ra đường, ăn uống đầy đủ dưỡng chất.
  • Người bệnh cần đến thăm khám tại bệnh viện để điều trị dứt điểm.

Trên đây là 10 loại dầu gội trị viêm da tiết bã được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, người bệnh có thể lựa chọn được sản phẩm dầu gội đầu phù hợp với bản thân để điều trị bệnh một cách tốt nhất.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bài thuốc An Bì Thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính và hiệu quả dài lâu, ngăn ngừa tái phát. Hàng ngàn người đã thoát khỏi tình trạng bệnh dai dẳng nhờ bài thuốc này. Lắng nghe chia sẻ của họ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1