Đánh giá của chuyên gia về Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân Dân 102

Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 120 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp hàng ngàn người thoát bệnh. Giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị, tính an toàn, khoa học và thực tiễn.

Viêm xoang trán là tình trạng viêm, nhiễm trùng lớp niêm mạc lót trong ở các hốc xoang nhỏ tập trung ở khu vực trên hốc mắt, ngay vị trí lông mày. Bệnh có tính chất dai dẳng, gây đau đớn ở phía trên vùng ổ mắt và dọc 2 bên cung lông mày, khiến người bệnh vô cùng khổ sở và khó chịu.

Có rất nhiều các điều trị viêm xoang trán. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp đều chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời, cải thiện triệu chứng tại chỗ khiến bệnh tái phát nhiều lần, tiến triển thành mãn tính, kéo dài nhiều năm, thậm chí suốt đời ở một số người bệnh.

Viêm xoang trán có nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
Viêm xoang trán rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Thời gian gần đây, nhiều người bệnh truyền tai nhau về giải pháp điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Giải pháp này đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi sự đeo bám khổ sở, khó chịu của bệnh viêm xoang trán, trả lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số ý kiến trái chiều xung quanh liệu trình này. Dưới góc nhìn chuyên môn, cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia về liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

chia-se-cua-me-bau-bi-viem-xoang
Tôi từng bị viêm xoang ở tuần thứ 11 của thai kỳ. Quãng thời gian sau đó quả thật là rất khó khăn. Bệnh càng lúc càng nặng ảnh hưởng đến cả em bé mà vẫn không tìm được cách chữa. Cho đến khi tôi tìm được bài thuốc nam này....

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương nói về liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cùng với đội ngũ chuyên gia tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là tác giả của giải pháp chữa viêm xoang trán Quân dân 102. Trải qua rất nhiều năm nghiên cứu, thực nghiệm, các bác sĩ đã thành công cho ra đời liệu trình chữa viêm xoang trán với nòng cốt là bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

XEM THÊM:

Tiêu xoang linh dược thang là thành quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh viêm mũi xoang dị ứng”. Công trình được nghiên cứu dựa trên cơ chế điều trị của hơn 100 bài thuốc cổ phương trong và ngoài nước.

Nói về bài thuốc và liệu pháp điều trị này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện, người đứng đầu công trình nghiên cứu chia sẻ:

“Tiêu xoang linh dược thang được xây dựng trên cơ chế điều trị bệnh từ gốc, áp dụng triệt để các lý luận Đông y về âm dương, ngũ hành, kinh lạc, bát cương và tạng tượng. Theo quan điểm của Đông y, tất cả các bệnh lý đều là kết quả của cuộc đấu tranh của chính khí và tà khí. Chính khí mạnh, tà khí yếu, bệnh không hình thành. Chính khí yếu, tạo điều kiện cho tà khí mạnh lên, chính là nguyên nhân gây bệnh.

Với bệnh viêm xoang trán, nguyên nhân hình thành bệnh cũng chính là do sự suy yếu của chính khí. Lúc này, tà khí có điều kiện để xâm nhập vào phế, tỳ, thận gây phế nhiệt, tỳ hư, thận âm yếu. Nhiệt độc tích tụ trong cơ thể gây huyết nhiệt, hư hỏa, khai khiếu ra mũi gây sung huyết, tắc nghẽn, chảy dịch và đau nhức.

Muốn điều trị triệt để chứng bệnh viêm xoang trán, cần giải quyết được 2 vấn đề: BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bổ chính ở đây là bổ phế, kiện tỳ, bổ thận âm, nạp khí về thận, giúp nuôi dưỡng và nâng cao chính khí. Khu tà là đánh đuổi tà khí, loại bỏ các tác nhân gây bệnh như phong nhiệt, hàn tà, dịch độc thời khí, thanh nhiệt, lương huyết, chống viêm, tiêu sưng, bài nùng, cải thiện các triệu chứng bệnh. Đây cũng chính là nguyên tắc xây dựng phép chữa viêm xoang của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.”

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Cũng theo nhận định của bác sĩ Lê Phương, Tiêu xoang linh dược không chỉ vận dụng triệt để được phép chữa bổ chính khu tà của đông y mà còn kết hợp bồi dưỡng cơ thể, cân bằng âm dương, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị của bài thuốc toàn diện, chuyên sâu và kéo dài hơn.

“Nhằm khắc phục những nhược điểm của Đông y như hiệu quả điều trị nhìn thấy chậm, phác đồ điều trị không rõ ràng khiến người bệnh mơ hồ, “bỏ cuộc” giữa chừng, chúng tôi đã xây dựng liệu trình điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với 3 giai đoạn, gồm: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng, tránh tái phát.

Với mỗi giai đoạn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào các kết quả chẩn mạch và xét nghiệm cận lâm sàng để điều chỉnh thành phần bài thuốc, thêm bớt, gia giảm các vị dược liệu sao cho phù hợp với thể trạng và cơ địa người bệnh, mang lại hiệu quả nhanh nhất và tối ưu nhất.

Tuy nhiên, thành phần và thời gian điều trị ở các giai đoạn sẽ không cố định, cứng nhắc mà được điều chỉnh linh hoạt dựa trên cơ địa của mỗi người. Do vậy mỗi người bệnh khi điều trị viêm xoang trán tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ có một đơn thuốc, một phác đồ và liệu trình hoàn toàn riêng biệt. Điều đó đảm bảo rằng bài thuốc sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.”

Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 cho tác động toàn diện
Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 cho tác động toàn diện

Bên cạnh việc chú trọng cải tiến, nâng cao hiệu quả điều trị, vấn đề dược liệu cũng được các bác sĩ bệnh viện tai Mũi Quân dân 102 quan tâm. Nói về nguồn gốc của các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc, bác sĩ Lê Phương khẳng định rằng:

“100% dược liệu được sử dụng trong liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 đều là thuốc nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những vườn ươm đạt chuẩn GACP – WHO. Các vườn ươm này được chính bệnh viện xây dựng, ươm trồng. Quá trình chăm sóc, thu hái, sơ chế và bảo quản đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức y tế Thế giới, đảm bảo không trộn tẩm hóa chất, tân dược và những chất bảo quản độc hại đối với cơ thể người bệnh sử dụng.

Không những thế, trước khi đưa vào điều trị trên cơ thể người bệnh, dược liệu bài thuốc cũng được chúng tôi gửi tới Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y và Viện dược liệu để tách chiết, định tính, định lượng, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn kỹ càng, đảm bảo tính an toàn tối đa cho người bệnh.”

Với tiêu chí “vì sức khỏe của người bệnh”, đặt người bệnh lên vị trí đầu tiên, các chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng liệu trình chữa viêm xoang trán an toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

banner viêm xoang quân dân 102

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành

Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng điều trị cho người bệnh và mang lại những hiệu quả vượt trội, liệu trình chữa viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang nhận được nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia y học cổ truyền và bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 toàn diện về cơ chế, vượt trội về hiệu quả

Đây là nhận định của Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương. Nguyên văn đánh giá của bác sĩ như sau:

Tôi cho rằng, cái hay của liệu trình chữa viêm xoang trán bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là được xây dựng trên nòng cốt bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – một bài thuốc chữa viêm xoang khá toàn diện. Với cơ chế điều trị bổ chính khu tà, phát triển từ nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của Đông y, bài thuốc đã mang lại hiệu quả “3 trong 1”: điều trị triệu chứng, loại bỏ tận gốc căn nguyên, gốc rễ và phòng bệnh, ngừa tái phát. Đây là thành quả mà ít bài thuốc chữa xoang hiện nay đạt được.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn với hơn 40 năm kinh nghiệm

Bên cạnh đó, việc xây dựng một phác đồ, liệu trình chữa bệnh rõ ràng cũng góp phần làm tăng giá trị, tính thực tế của bài thuốc đối với người bệnh. Trước kia, người bệnh luôn có suy nghĩ răng, dùng thuốc Đông y hiệu quả chậm, thời gian dài và rất tốn kém. Tuy nhiên, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Quân dân 102 đã khắc phục được những nhược điểm này. 

Bằng việc khéo léo đưa giai đoạn điều trị triệu chứng lên đầu, bài thuốc giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng khó chịu. Từ đó, ổn định cả sinh lý và tâm lý cho bệnh nhân để bước vào các giai đoạn điều trị quan trọng hơn phía sau, tránh tình trạng bỏ thuốc giữa chừng, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho những người điều trị bằng Đông y sau này. Nhìn chung, trên quan điểm của tôi, liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 toàn diện về cơ chế, vượt trội về hiệu quả, đáng để người bệnh áp dụng điều trị.”

Dược liệu sạch, 100% đạt chuẩn GACP – WHO chính là “chìa khóa vàng” mang lại hiệu quả vượt trội cho liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102

Nguyên văn trích dẫn đánh giá của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương như sau:

“Có 2 yếu tố tạo nên hiệu quả điều trị của một bài thuốc Đông y là cơ chế (phép chữa) và dược liệu. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang trán của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có cả 2 điều này. Bên cạnh một cơ chế bổ chính – khu tà toàn diện, tôi đánh giá cao yếu tố dược liệu của bài thuốc này.

Bác sĩ Lê Phương thực sự đã “đi trước đón đầu”, chủ động xây dựng những vườn ươm dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Điều này đã giúp bệnh viện chủ động được nguồn dược liệu sạch, an toàn, đặc biệt là trước tình trạng thuốc giả, dược liệu rác, nhập khẩu tiểu ngạch không rõ nguồn gốc.

Sử dụng dược liệu sạch không chỉ đem lại sự an toàn, hạn chế tác dụng phụ cho người bệnh mà còn giúp bài thuốc phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh. Các dược liệu được trồng và chăm sóc theo quy chuẩn khác nhau sẽ có hàm lượng dược tính và độc tính khác nhau. Khi sử dụng những dược liệu không rõ nguồn gốc, không tính đến yếu tố “sạch”, có ngâm tẩm hóa chất không thì vấn đề không kiểm soát, ước tính được dược tính, độc tính của thuốc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có nhiều năm nghiên cứu và chữa bệnh
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có nhiều năm nghiên cứu và chữa bệnh

Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc chữa viêm xoang trán Quân dân 102 sử dụng 100% thuốc nam, được trồng theo tiêu chuẩn của WHO. Không những thế, thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính, dược tính tại Viện dược liệu và Học viện Quân y. Như vậy, các bác sĩ có thể kiểm soát được hàm lượng thuốc để kê đơn, điều chỉnh phù hợp, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đây là điều mà rất ít cơ sở y học cổ truyền tại Việt Nam làm được. Bởi vậy, có thể nói dược liệu sạch, 100% đạt chuẩn GACP – WHO chính là “chìa khóa vàng” mang lại hiệu quả vượt trội cho liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102.”

Liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 có tính khoa học và thực tiễn cao

TS.BS. Nguyễn Thị Hạnh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đánh giá cao về hiệu quả thực tiễn của việc áp dụng khoa học, kỹ thuật, máy móc hiện đại trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chuyên gia nhận định:

“Tôi được biết, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây là một bước đột phá, sáng tạo, giúp bài thuốc y học cổ truyền là Tiêu xoang linh dược thang đạt hiệu quả chữa viêm xoang trán tốt hơn.

Các xét nghiệm lâm sàng có ưu điểm là cho kết quả nhanh và tính chính xác cao. Do vậy, khi ứng dụng chúng trong chẩn đoán và đánh giá kết quả điều trị sẽ giúp cả bác sĩ và bệnh nhân nhân thức chính xác về mức độ tổn thương, vị trí tổn thương và các vấn đề sức khỏe liên quan. Từ đó, giúp người bệnh tin tưởng hơn về phương pháp điều trị. Các bác sĩ cũng có cái nhìn tổng quát, rõ nét hơn về bệnh lý và cơ địa bệnh nhân, từ đó kê đơn phù hợp hơn. Hiệu quả điều trị nhờ vậy sẽ được nâng cao, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy móc trong việc bào chế thuốc cũng giúp bệnh viện “ghi điểm” với người bệnh. Trong nhịp sống nhanh và tất bật hiện nay, người bệnh luôn ưu tiên tính tiện lợi, nhanh gọn, kể cả trong điều trị. Bệnh viện đã nắm bắt tốt điều này, bào chế nhiều dạng thuốc tiện lợi, có thể sử dụng ngay. Đồng thời còn hỗ trợ người bệnh sắc thuốc, đóng gói, chia liều và gửi thuốc về tận nhà. 

Có thể thấy, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 không chỉ nỗ lực cải tiến, hoàn thiện phương pháp điều trị, mà còn nỗ lực ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật để phù hợp với người bệnh. Điều này giúp bệnh viện và bài thuốc chữa bệnh đến gần hơn nhiều người bệnh.”

Bên cạnh các đánh giá, nhận định của chuyên gia, liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Trên trang Webtretho, thành viên libbysam20 đã chia sẻ hành trình chữa khỏi viêm xoang trán mãn tính 6 năm chỉ với liệu trình 2 tháng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Quân dân 102:

Đánh giá của bệnh nhân trên Webtretho
Đánh giá của bệnh nhân trên Webtretho

Năm 2014, một cuộc khảo sát trên 200 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cho kết quả tới hơn 95% bệnh nhân đã khỏi chỉ sau 2 – 4 điều trị. Số ít còn lại có thời gian điều trị kéo dài hơn do nhiều yếu tố khác nhau như không tuân thủ phác đồ điều trị, không kiêng khem…

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102

Với những nhận định, đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang một lần nữa khẳng định được hiệu quả vượt trội, tính an toàn, khoa học và thực tiễn. Phương pháp đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi viêm xoang trán và những thể bệnh viêm xoang khác, khó điều trị.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp và phác đồ điều trị viêm xoang trán tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

TIN NỔI BẬT

Điều trị viêm xoang mạn tính bằng thuốc xịt mũi chứa hoạt chất co mạch
Thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc dạng xịt, thuốc kháng sinh, thuốc đông y giúp điều trị viêm xoang. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng an toàn và người bệnh nào cũng biết cách sử dụng đúng.

Bình luận (57)

 1. Thanh Thanh says: Trả lời

  Chồng em làm thầu các công trình nên tiếp xúc với bụi bặm nhiều. Lần nào em cũng dặn dò kĩ lưỡng là đeo khẩu trang 2 lớp vào ấy vậy mà tối đến vẫn chảy nước mũi, nghẹt mũi rồi ho liên tục cả. Hơn nữa chồng em còn bị dị ứng kháng sinh nữa, không biết bài thuốc này có thành phần kháng sinh trong đó không ạ

  1. Bích Ngọc says: Trả lời

   Thuốc này không có kháng sinh tổng hợp nên không gây dị ứng đâu em. Thuốc đông y mà, toàn là từ các loại thảo dược tự nhiên nên lành tính lắm, cứ yên tâm cho chồng uống đi em ạ

  2. Thanh Thanh says: Trả lời

   Được thế thì mừng quá, nhưng bất tiện ở chỗ chồng em cứ phải theo công trình ấy, chỗ ở cũng không có điều kiện nên khó sắc thuốc được, không biết bệnh viện có bán loại viên hoàn hay không chị nhỉ

  3. Hạnh Lan says: Trả lời

   Em uống thuốc rồi, có thuốc viên uống tiện lắm. Thuốc viên cũng là Đông Y nhưng bào chế dạng viên không cần sắc đâu

  4. Thanh Thanh says: Trả lời

   Vậy ạ, thế tốt quá để cuối tuần được nghỉ về nhà em bảo chồng qua đó khám lấy thuốc thử xem

 2. Hoàng Minh Qúy says: Trả lời

  Tôi nghĩ mình may mắn lắm mới khỏi được bệnh viêm xoang này, vì mấy năm trời tôi chữa tây y khắp nơi đều không ăn thua. Rồi chuyển chữa đông y ở chỗ bệnh viện quân dân 102 này thì lại hợp thuốc khỏi bệnh, thời tiết thay đổi không còn lo sợ nữa rồi!

  1. Bùi Tuấn says: Trả lời

   Em cũng nghe nhiều người bảo là bệnh viện quân dân 102 này có bài thuốc hay lắm, đang tính cuối tuần qua khám thử xem sao. Mà hôm anh đến là khám bác sĩ nào thế ạ, bệnh viện này có bác sĩ nào giỏi giỏi cho em xin tên với, hôm đấy đến nhờ khám luôn

  2. Hoàng Minh Qúy says: Trả lời

   Đó, anh chữa của bác sĩ Phương ở Bệnh viện Quân dân 102 này. Bác ấy tốt lắm, khám nhẹ nhàng mà cẩn thận

   1. Quý Giác says:

    Bạn muốn nhờ bác sĩ Phương khám thì phải gọi đặt lịch hẹn khám trước, vì bác ấy đông bệnh nhân khám lắm, lịch hẹn kín mít hà. Có thể gọi hotline hoặc ib vào page của bệnh viện, có nhân viên người ta hỗ trợ xác nhận lịch hẹn rồi hướng dẫn cho hết á

  3. Loan Hùng says: Trả lời

   Anh có số Bác Sỹ không anh, em muốn đặt lịch khám cuối tuần em qua . Thấy mọi người phản hồi tốt quá, cũng muốn thử xem thế nào

 3. Minh Anh says: Trả lời

  Điều trị xoang ở bệnh viện quân dân 102 này có nhanh khỏi không mọi người? Mình có ông anh họ cứ trở trời tí là lại bị xoang, mà 2-3 tháng nữa ổng bay đi du học rồi, cả nhà đang muốn tìm cách gì để chữa cho ổng nhanh khỏi và không tái phát nữa, để ổng bay sang kia học cho nó an tâm

  1. Trọng Nguyễn says: Trả lời

   Nhanh nhất thì chỉ thuốc Tây thôi bác, đến bệnh viện khám mà lấy thuốc, 3 ngày là đỡ nhưng chỉ được mấy hôm, sau đó lại đâu vào đấy

  2. Hoàng Anh says: Trả lời

   Khuyên thật là nếu mấy bác bị xoang, khám ra bệnh mà lại mới bị, nếu được thì nên dùng thuốc đông y luôn ấy. Bệnh nhẹ chữa đông y cũng nhanh lắm, tầm tháng ra là ok rồi. Còn thuốc tây y cũng thuốc, cơ mà như bản thân em với nhà em có người bị xoang đều chữa tây y cả rồi, kinh nghiệm xương máu là chữa tây y xong thì cứ được 1 thời gian sau lại thấy bệnh quay lại à, xong cứ chữa đi chữa lại thấy vất vả lắm, lại tốn kém nữa

  3. Mai Lan says: Trả lời

   Chuẩn luôn. Tôi 6 tháng trời uống thuốc Tây, cũng đổ vào một đống tiền mà có khỏi đâu. Xong quay sang uống Đông Y 3 tháng ngon lành luôn. Còn mát gan dễ ngủ. Nên cứ Đông Y mà uống, tác dụng lâu nhưng hiệu quả cũng lâu dài. Nói chung là 2-3 tháng nữa anh bạn mới bay mà đúng không, cứ mua cho anh ấy 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thang này về mà uống, đảm bảo hiệu quả cao mà còn phòng ngừa tái phát được nữa. Đây, bạn cần thêm thông tin thì vào đọc bài báo này nè, người ta ghi chi tiết đầy đủ thông tin về bài thuốc đó, dưới phần bình luận cũng nhiều người dùng rồi họ share lại kinh nghiệm lắm https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

 4. Phạm Thị Hạnh says: Trả lời

  Tôi đang điều trị bằng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này đây, nhưng mới uống có 1-2 hôm nên chưa thấy thay đổi gì cả, mà mũi nghẹt cứng khó chịu quá. Có cách này xử lý nhanh được tình trạng này mà lành tính không mọi người

  1. Lan Nhi says: Trả lời

   Mình thấy mẹ mình hay xông mũi bằng cây xương cá, xong giã hoa cứt lợn lấy nước nhỏ vào mũi. Thấy bảo cũng đỡ nhưng mình nhìn thấy cứ mất vệ sinh thế nào ý

  2. Minh Hiển says: Trả lời

   Bạn giã tỏi với mật ong, dùng mật ong đó để bôi ngày 2 lần, bôi bằng bông ngoáy tai cho sạch. Nói chung bạn bị nhẹ thì còn áp dụng được chứ để nặng ra rồi phải uống thuốc thôi. Bạn đi khám rồi thì cứ thuốc bác sĩ kê mà uống cho mau khỏi bệnh, với khó chịu quá thì có thể nhắn tin hoặc gọi điện hỏi trực tiếp bác sĩ của viện cách khắc phục xem, bác sĩ bên này nhiệt tình mà, còn đâu thì bạn yên tâm về hiệu quả điều trị hơn bạn nhé, luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, như thế mới mau khỏi bệnh được

 5. Hoàng Minh Gíam says: Trả lời

  Ai chữa ở đây rồi cho hỏi chữa trong vòng bao lâu thì sẽ khỏi hẳn?

  1. Đoàn Văn Chiến says: Trả lời

   Thời gian uống bao lâu thì như tôi biết sẽ còn phải tùy theo múc độ bệnh nặng nhẹ của mình nữa, nặng thì uống lâu tầm 4 tháng, còn nhẹ thì sẽ nhanh hơn, khoảng 2 tháng thôi. Còn khỏi không thì như tôi dùng rồi thấy thuốc chữa tốt lắm đó, tôi điều trị có 3 tháng, dừng thuốc từ 6 tháng trước mà chưa thấy bị lại mặc dù thời tiết mùa đông khá lanh. Hồi trước chưa biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này, tôi chỉ toàn uống thuốc tây y do bác sĩ của bệnh viện tỉnh kê cho. Có điều nó giúp tôi giảm các triệu chứng như nghẹt mũi, đau nhức mặt và ù tai 1 thời gian ngắn thôi. Khi uống hết thuốc thì lại bị tái phát trở lại. Mỗi lần tái phát tôi lại cầm đơn thuốc cũ bác sĩ kê ra hiệu thuốc mua đợt mới, đâu chứng 4-5 lần thì bị nhờn thuốc, uống không có tác dụng nữa. Bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc mới với liều lượng cao hơn, lần này thì mới uống có 1-2 lần mà người luội đi, mệt mỏi ủ rũ, đầu choáng váng, buồn nôn, xây xẩm mặt mày. Lên mạng tra mới biết do uống kháng sinh nhiều quá nên tôi bị tác dụng phụ. Tôi dừng hẳn thuốc tây mà chuyển qua tìm hiểu về các cách chữa khác bên đông y. Sau khi hỏi thăm rất nhiều nơi thì được mọi người giới thiệu cho bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này, nghe bạn tôi bảo là bài thuốc này cực kì lành tính, không gây tác dụng khi uống và hiệu quả điều trị rất cao. Tôi sắp xếp thời gian đến khám và được kê cho liệu trình 3 tháng uống thuốc. Dù không quen vì thuốc đắng quá, nhưng kiên trì tầm 2 tháng thì các triệu chứng xoang của tôi đã dần biến mất. Cảm giác cả người nhẹ nhàng, thư thái hơn chứ không bị trì trệ nặng nề nữa. Thấy bài thuốc chữa tốt quá, bác trong nhà hỏi thăm tôi rồi cũng mua 1 liệu trình điều trị thử, khỏi được bệnh rồi quay lại cảm ơn tôi rối rít. Bạn mà vẫn đang lo lắng về hiệu quả điều trị của bài thuốc này với muốn hỏi cụ thể hơn về thời gian cần uống thuốc thì có thể đọc thêm ở bài này này https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

  2. Bùi Huy Hoàng says: Trả lời

   Tôi cũng đang dùng thuốc đây, uống được 1 tháng thấy đỡ nhiều rồi, đan uống sang tháng thứ 2. Còn khỏi hẳn thì chưa biết thế nào, mong được 6 tháng 1 năm là may lắm rồi. Được cái thuốc dễ uống, lành tính, ngủ ngon

  3. Trần Minh says: Trả lời

   1 tháng thuốc điều trị xoang hết bao nhiêu vậy bác, muốn đi khám lắm mà sợ chi phí cao không theo nổi

  4. Đoàn Văn Chiến says: Trả lời

   Rẻ lắm, tôi uống cả tháng mà có 1tr5. Trong khi đó hồi lấy đơn thuốc từ bên bệnh viện đa khoa có 10 ngày mà đã hết hơn 900k rồi

 6. Hà Bii says: Trả lời

  có cách trị xoang mà không dùng thuốc đấy mọi người, thấy có người chỉ châm cứu bấm huyệt mà khỏi được đấy, mọi người biết phương pháp này không tôi muốn thử kiểu này xem thế nào?

  1. Đăng Phạm says: Trả lời

   Thế bạn thử thôi cho mọi người ý kiến chứ xoang thuốc tôi cũng uống số lượng lớn rồi không xi nhuê gì hết trơn á, chữa bằng cách này mà được thì quá tốt luôn

 7. sunny_21_9 says: Trả lời

  e xin kn điểu trị ở đây với, mấy lần di chữa người ta cứ bảo hết thuốc em khỏi mà chữa mấy lần rồi chữa lần nào đỡ cả mùa hè thì không ngồi trước quạt bật điều hoà, mua đông thì thôi, 24/24 chảy nước mũi không được một giây bình yên hôm nào thơi tiết thay đổi là mủ xanh, mủ vàng chảy ra khó chịu không thể tả nhức hết đầu óc

  1. Chú bé loắt choắt says: Trả lời

   Bệnh xoang ở đây chị đã chữa ở đây được năm rưỡi cái ngày mà biết đến trung tâm này chắc nhờ dạo các hội nhóm tình cờ phát hiện ra, vì tò mò vì mợi người bảo dùng khỏi thế là tìm địa chỉ rồi đến đó chữa, may mắn cho chị là việc điều trị này rất có hiệu quả, bẹnh cứ từng ngày từng ngày đỡ dần đờm dĩhj trong cổ họng cứ loãng dần rồi chảy ra hết mũi họng thông thoáng và đặc biết không cảm thấy khó chịu gì, cái này ngoài uống còn có thuốc xịt rất là tiện lợi mà tôt, xịt vào cái dù đang khó chịu một lúc sau là thấy dễ thở, hết ba đợt thuốc thì khỏi nếu còn chưa đầy đủ thong in về thuốc thì em đọc thêm ở đây nữa xem sao https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

  2. Triệu Thái Bảo Khanh says: Trả lời

   tớ đây cả tháng đi hút dịch, mỗi lần cái ống thọc từ mũi xuống họng để hút làm tớ đến giwof vẫn còn sợ , rửa mũi thì toét hết cả ra mà không thấy đỡ huhu đau lắm chứ có chữa dễ dàng như bạn đâu.

  3. zunn says: Trả lời

   Vậy bạn chữa ở đây thử đi hiệu quả lắm á, với lại thuốc này nó lành mà, uống chanhwr ảnh hưởng gì đâu, mà đờm hay dịch chữa xong nó ra hết chẳng càn bạn đi hút đâu.

  4. Ngô Ngọc Bảo Anh says: Trả lời

   Cái chính là phương pháp chữa bệnh ở đây nó bài bản giai đoạn nào nó ra giai đoạn ấy, thuốc men ra sao chứ, thuốc tại tập trung điều trị tận gốc nên mới nhiều người khỏi, bản thân tôi cũng là một trong số đoa kinh nghiệm thì chẳng có bác sĩ bảo chữa uống thuooca thế nào cứ áp dụng theo thôi, rồi hằng ngày rửa mũi cho thật sạch nữa( chỉ là lấy nước muối sinh lý rửa qua), sau vai tháng là nó hết ra đường thic cũng chỉ chăm chỉ đeo khẩu trang chủ động giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh, thế là bệnh cứ khỏi mà chẳng hề tái phát.

  5. dongoclinhsann says: Trả lời

   bệnh viện này chỉ có chi nhánh tại hồ chí minh với hà nội thôi sao, các nơi khác không có à, thề mua thuốc phải đến tận nơi rồi, chứ t đi hỏi không đâu bán.

 8. Hoa Civic says: Trả lời

  em bị viêm xoang mấy nay thời tiết khắc nghiệt quá toàn lạnh dưới 10 độ người bii xoang như em không chịu được hết nhức mắt nhức mũi lại cứ chảy nước mũi liên tục k ngừng lúc nào, mấy nay còn ho với hắt hơi giờ lại mấy bầu bí thuốc này em uống được không?

  1. Hana Nguyễn says: Trả lời

   ưh để mk hỏi bác sĩ đang điều trị bệnh của mk cho bạn, mk biết thuốc này sau sinh uống được chứ mang thai không dám khẳng định.

  2. Hoa Civic says: Trả lời

   okie c, cảm ơn cnhé, hỏi đk thì gửi thông tin vào mail: hoapink29838@gmail.com giúp em với ạ.

 9. trà my đàm says: Trả lời

  m thấy ở bệnh viện người ta khen bác sĩ Phương chữa xoang mát tay lắm thì phải

  1. _Ngoc🙃_ says: Trả lời

   ừ mình cũng điều trị ở đây với bác sĩ Phương chữa hai tháng nay thì khỏi cả viêm họng cả xoang cũng chưa dám nói trước là dứt điểm sợ nói trước bước không qua nó lại tái phát lại thì chết dở

  2. Phương Nghi says: Trả lời

   bạn ơi tình hình lúc bạn dùng thuốc cho thấy chảy dịch nhiều không mới uống mà thấy nhiều quá hơi băn khoăn

  3. Tran Minhchau says: Trả lời

   tôi đây uống thuốc đã được 20 ngày mà chưa thấy tiến triển gì ???? bạn rep nhanh giùm tôi với?

  4. _Ngoc🙃_ says: Trả lời

   Trường hợp chảy dịch nhiểu thì mình cũng có gặp tình huống này hầu như ai cũng sẽ mất vài buổi nặng hon sau đó thì hết, mất khoảng 5-7 buổi thôi k lâu bạn cứ dùng thuốc tiếp đi về sau là thấy hết đó. @Tran Minhchau ơi riêng trường hợp này của bạn minh chưa gặp phải lên cũng k rõ bạn hỏi cao nhân khác xem, nhưng mà thuốc lành được mà không có chuyện không có tiến triển chậm như thế hay do cơ địa bạn hấp thụ kém, hoặc trước đây bạn dùng thuốc tây nhiều lên mới lâu như vậy

  5. Tran Minhchau says: Trả lời

   Chắc có lẽ vậy kể ra thuốc tây ngày trước tôi uống cũng nhiều, thôi cứ uống hết tháng xem thế nào

  6. _alightmotion.joy_ says: Trả lời

   Sao rồi so rồi tình hình thế nào ổn chứ????

  7. Tran Minhchau says: Trả lời

   Ổn rồi bạn ạ may ghê giờ thấy có tiến triển rồi mấy nay nước mũi không chảy với không bị nghẹt mũi rồi phải lấy tháng thuốc tiếp uống đây.

 10. angela((: says: Trả lời

  em bị xoang cũng nhiều năm đủ mọi thuốc tây ta mà mãi ko khỏi ạ, em thấy nó khó trị quá giờ rút ra kinh nghiệm chỉ dùng thuốc khi cần còn lại dùng mấy cách đơn giản từ cây nhà lá vườn cho đỡ

  1. Ngoc Anh Nguyen says: Trả lời

   nhức nhối với căn bệnh này thật nó cứ đeo bám xuất ngày như vậy rõ là mệt mỏi, giờ tạm thời phải dùng củ cải ngựa chiến đầu với nó đây.

  2. Súu Chaang says: Trả lời

   cách này ổn k chị ưiiii, em dùng nước tỏi ép + muối để rửa mũi mà không ổn thấy rửa mũi sót quá, cách của chị là uống hay cũng dùng để rửa mũi vậy?

  3. Ngoc Anh Nguyen says: Trả lời

   Cách của mình là ngửi thôi bạn ạ, xay nhuyễn của cải ngựa rồi đổ vào hũ chung với giấm táo để 10 hôm sau đó bạn mở lọ chứa hỗn hợp cải ngựa và giấm táo ra, hít hỗn hợp khoảng 5 phút/lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng vải cotton vào hỗn hợp rồi đặt nó lên mũi trong vòng 5–10 phút. Cách này cũng khá ổn mà cũng dễ thực hiện.

  4. Nấm says: Trả lời

   về cơ bản mấy cách này dù sao cũng chỉ là cách dân gian thôi cuối cùng cũng chẳng ăn thua gì mấy gặp phải cái loại nặng cỡ chục năm như mình chắc không có tác dụng.

  5. Nguyễn Thị Trà My says: Trả lời

   t cung nghi the dung bao dung meo cho do ton kem ma kien tri k noi gan nưa nam k bot danh bo vo tinh biet den thuoc cua benh vien quan dan 102 thuoc dong y mà dung dang vien thay hay hay nen xai thu ai ngo gio dk 2 thang do dk hon 80% roi.

  6. Chiy Zuyên says: Trả lời

   thuốc ở đây chữa được thật ư mà còn không phải đun sắc nữa thật dzậy hở.

  7. Anh chớ ai says: Trả lời

   hình như đúng vậy đấy nhưng eo ơi thuốc viên mắc lắm, t vừa hỏi tầm 2tr3 cơ csr thuốc uống với xịt còn thuốc thang thì rẻ hơn có gần 1tr9.

  8. Vương Phương says: Trả lời

   Thuốc viên người ta bào chế phức tạp đắt hơn là phải naog là phải sắc rồi cô lại thành từng viên nữa bao nhiêu công đoạn có phải đơn giản đâu, tóm lại tiền nào của đấy không mệt mỏi vì sắc thuốc thì phải chi tiền nhiều ra là phải rồi

 11. Thế Đức says: Trả lời

  Mình cũng dùng thuốc bên này mà khỏi được đấy
  Chỉ mỗi việc uống thuốc với xịt mũi hằng ngày nó ra hết dịch xoang trong mũi
  Mình dùng được 3 tháng thấy không còn đau đầu nữa và hết cả đau họng luôn.
  Cái này là thuốc nam không phải kháng sinh
  Nên hơi lâu một chút các mẹ chịu khó là ổn mà.

  1. Hoàng Cẩm Tú says: Trả lời

   Chào bạn, h bệnh xoang của bạn khỏi hẳn rồi đấy hả, bạn chữa bên này được lâu chưa?

  2. Kim Thùy says: Trả lời

   cho hóng với mk đây cũng đã thuộc diện mổ xoang một lần rồi, được 3 tháng giờ lại khò khè trở lại, mk thật sự không muốn mổ lần nữa đâu?

  3. Thế Đức. says: Trả lời

   Mình á chữa được gần năm rồi đó, thuốc này ổn thực sự mà, mình chỉ tốn môi tháng uống 2 tr tiền thuốc, sau ba tháng là hết đó , còn bây giờ gần như chẳng uống thuốc gì cả chỉ rửa mũi bằng nước muối sinh lý thôi, các bạn tìm hiểu thêm thuốc này mà xem, nhiều người chữa khỏi rồi, nhân tiện gửi luôn cho mọi người trang này vào đọc nhé, có nhiều thông tin hữu ích về thuốc với chia sẻ những người cùng cảnh ngộ với nhau nè: http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  4. kling says: Trả lời

   Mh cũng là một người từng được chữa khỏi bằng bài thuốc của bệnh viện này, mh cũng không nghĩ mh dứt hết mấy triệu chứng về xoang một cách nhanh chóng như thế này. Vì bị xoang trán nên dịch mũi của mh cực kỳ nhiều và đặc, nhiều lần hoảng hồn vì dịch nhiều khi không phải màu xanh vàng thông thường mà ngả nâu, hoa mắt choáng mặt là chuyện hiển nhiên, còn rất hay chảy máu cam nữa, sau thời gian điều trị ở đây, mh thấy người khỏe hơn không bị mệt mỏi quan trọng là mh đã không bị lại nữa.

  5. L ê V i says: Trả lời

   Thé ok đấy nhỉ bạn cho mình đỉa chỉ chỗ này đi dể m qua đây khám mà ở đây có khám cuối tuân không bạn, nếu có mai là chủ nhật m đi luôn, k đành để thứ hai di xin nghỉ đi chữa xem thế nào?

  6. Nga Do says: Trả lời

   À đây địa chỉ đây nhé có hai cơ sở đấy bạn:
   + Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   + Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Ở đây họ làm việc hầu như tất cả các ngày trong tuần đấy bạn, mai mà rảnh thì qua khám luôn đi khỏi phải để thứ hai xin nghỉ hay thử đặt chỗ trước đi, không thường chủ nhật đông lắm, đến chờ thì lại hơi lâu, mình cho bạn số của bệnh viện để tiện liên hệ này: 0888.598.102

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1