Đánh giá của chuyên gia về Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân Dân 102

Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 120 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp hàng ngàn người thoát bệnh. Giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị, tính an toàn, khoa học và thực tiễn.

Viêm xoang trán là tình trạng viêm, nhiễm trùng lớp niêm mạc lót trong ở các hốc xoang nhỏ tập trung ở khu vực trên hốc mắt, ngay vị trí lông mày. Bệnh có tính chất dai dẳng, gây đau đớn ở phía trên vùng ổ mắt và dọc 2 bên cung lông mày, khiến người bệnh vô cùng khổ sở và khó chịu.

Có rất nhiều các điều trị viêm xoang trán. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp đều chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời, cải thiện triệu chứng tại chỗ khiến bệnh tái phát nhiều lần, tiến triển thành mãn tính, kéo dài nhiều năm, thậm chí suốt đời ở một số người bệnh.

Viêm xoang trán có nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
Viêm xoang trán rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Thời gian gần đây, nhiều người bệnh truyền tai nhau về giải pháp điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Giải pháp này đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi sự đeo bám khổ sở, khó chịu của bệnh viêm xoang trán, trả lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số ý kiến trái chiều xung quanh liệu trình này. Dưới góc nhìn chuyên môn, cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia về liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Viêm xoang khi mang thai gây tình trạng nghẹt mũi, khó thở, sức khỏe suy giảm làm nhiều mẹ bầu lo lắng. Bị viêm xoang có ảnh hưởng đến thai nhi không, có cách điều trị an toàn không? Hãy cùng giải đáp trong bài viết này!

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương nói về liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cùng với đội ngũ chuyên gia tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là tác giả của giải pháp chữa viêm xoang trán Quân dân 102. Trải qua rất nhiều năm nghiên cứu, thực nghiệm, các bác sĩ đã thành công cho ra đời liệu trình chữa viêm xoang trán với nòng cốt là bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

XEM THÊM:

Tiêu xoang linh dược thang là thành quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh viêm mũi xoang dị ứng”. Công trình được nghiên cứu dựa trên cơ chế điều trị của hơn 100 bài thuốc cổ phương trong và ngoài nước.

Nói về bài thuốc và liệu pháp điều trị này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện, người đứng đầu công trình nghiên cứu chia sẻ:

“Tiêu xoang linh dược thang được xây dựng trên cơ chế điều trị bệnh từ gốc, áp dụng triệt để các lý luận Đông y về âm dương, ngũ hành, kinh lạc, bát cương và tạng tượng. Theo quan điểm của Đông y, tất cả các bệnh lý đều là kết quả của cuộc đấu tranh của chính khí và tà khí. Chính khí mạnh, tà khí yếu, bệnh không hình thành. Chính khí yếu, tạo điều kiện cho tà khí mạnh lên, chính là nguyên nhân gây bệnh.

Với bệnh viêm xoang trán, nguyên nhân hình thành bệnh cũng chính là do sự suy yếu của chính khí. Lúc này, tà khí có điều kiện để xâm nhập vào phế, tỳ, thận gây phế nhiệt, tỳ hư, thận âm yếu. Nhiệt độc tích tụ trong cơ thể gây huyết nhiệt, hư hỏa, khai khiếu ra mũi gây sung huyết, tắc nghẽn, chảy dịch và đau nhức.

Muốn điều trị triệt để chứng bệnh viêm xoang trán, cần giải quyết được 2 vấn đề: BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bổ chính ở đây là bổ phế, kiện tỳ, bổ thận âm, nạp khí về thận, giúp nuôi dưỡng và nâng cao chính khí. Khu tà là đánh đuổi tà khí, loại bỏ các tác nhân gây bệnh như phong nhiệt, hàn tà, dịch độc thời khí, thanh nhiệt, lương huyết, chống viêm, tiêu sưng, bài nùng, cải thiện các triệu chứng bệnh. Đây cũng chính là nguyên tắc xây dựng phép chữa viêm xoang của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.”

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Cũng theo nhận định của bác sĩ Lê Phương, Tiêu xoang linh dược không chỉ vận dụng triệt để được phép chữa bổ chính khu tà của đông y mà còn kết hợp bồi dưỡng cơ thể, cân bằng âm dương, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị của bài thuốc toàn diện, chuyên sâu và kéo dài hơn.

“Nhằm khắc phục những nhược điểm của Đông y như hiệu quả điều trị nhìn thấy chậm, phác đồ điều trị không rõ ràng khiến người bệnh mơ hồ, “bỏ cuộc” giữa chừng, chúng tôi đã xây dựng liệu trình điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với 3 giai đoạn, gồm: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng, tránh tái phát.

Với mỗi giai đoạn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào các kết quả chẩn mạch và xét nghiệm cận lâm sàng để điều chỉnh thành phần bài thuốc, thêm bớt, gia giảm các vị dược liệu sao cho phù hợp với thể trạng và cơ địa người bệnh, mang lại hiệu quả nhanh nhất và tối ưu nhất.

Tuy nhiên, thành phần và thời gian điều trị ở các giai đoạn sẽ không cố định, cứng nhắc mà được điều chỉnh linh hoạt dựa trên cơ địa của mỗi người. Do vậy mỗi người bệnh khi điều trị viêm xoang trán tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ có một đơn thuốc, một phác đồ và liệu trình hoàn toàn riêng biệt. Điều đó đảm bảo rằng bài thuốc sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.”

Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 cho tác động toàn diện
Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102 cho tác động toàn diện

Bên cạnh việc chú trọng cải tiến, nâng cao hiệu quả điều trị, vấn đề dược liệu cũng được các bác sĩ bệnh viện tai Mũi Quân dân 102 quan tâm. Nói về nguồn gốc của các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc, bác sĩ Lê Phương khẳng định rằng:

“100% dược liệu được sử dụng trong liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 đều là thuốc nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những vườn ươm đạt chuẩn GACP – WHO. Các vườn ươm này được chính bệnh viện xây dựng, ươm trồng. Quá trình chăm sóc, thu hái, sơ chế và bảo quản đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức y tế Thế giới, đảm bảo không trộn tẩm hóa chất, tân dược và những chất bảo quản độc hại đối với cơ thể người bệnh sử dụng.

Không những thế, trước khi đưa vào điều trị trên cơ thể người bệnh, dược liệu bài thuốc cũng được chúng tôi gửi tới Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y và Viện dược liệu để tách chiết, định tính, định lượng, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn kỹ càng, đảm bảo tính an toàn tối đa cho người bệnh.”

Với tiêu chí “vì sức khỏe của người bệnh”, đặt người bệnh lên vị trí đầu tiên, các chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng liệu trình chữa viêm xoang trán an toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

banner viêm xoang quân dân 102

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành

Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng điều trị cho người bệnh và mang lại những hiệu quả vượt trội, liệu trình chữa viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang nhận được nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia y học cổ truyền và bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 toàn diện về cơ chế, vượt trội về hiệu quả

Đây là nhận định của Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương. Nguyên văn đánh giá của bác sĩ như sau:

Tôi cho rằng, cái hay của liệu trình chữa viêm xoang trán bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là được xây dựng trên nòng cốt bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – một bài thuốc chữa viêm xoang khá toàn diện. Với cơ chế điều trị bổ chính khu tà, phát triển từ nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của Đông y, bài thuốc đã mang lại hiệu quả “3 trong 1”: điều trị triệu chứng, loại bỏ tận gốc căn nguyên, gốc rễ và phòng bệnh, ngừa tái phát. Đây là thành quả mà ít bài thuốc chữa xoang hiện nay đạt được.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn với hơn 40 năm kinh nghiệm

Bên cạnh đó, việc xây dựng một phác đồ, liệu trình chữa bệnh rõ ràng cũng góp phần làm tăng giá trị, tính thực tế của bài thuốc đối với người bệnh. Trước kia, người bệnh luôn có suy nghĩ răng, dùng thuốc Đông y hiệu quả chậm, thời gian dài và rất tốn kém. Tuy nhiên, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Quân dân 102 đã khắc phục được những nhược điểm này. 

Bằng việc khéo léo đưa giai đoạn điều trị triệu chứng lên đầu, bài thuốc giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng khó chịu. Từ đó, ổn định cả sinh lý và tâm lý cho bệnh nhân để bước vào các giai đoạn điều trị quan trọng hơn phía sau, tránh tình trạng bỏ thuốc giữa chừng, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho những người điều trị bằng Đông y sau này. Nhìn chung, trên quan điểm của tôi, liệu trình điều trị viêm xoang trán Quân dân 102 toàn diện về cơ chế, vượt trội về hiệu quả, đáng để người bệnh áp dụng điều trị.”

Dược liệu sạch, 100% đạt chuẩn GACP – WHO chính là “chìa khóa vàng” mang lại hiệu quả vượt trội cho liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102

Nguyên văn trích dẫn đánh giá của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương như sau:

“Có 2 yếu tố tạo nên hiệu quả điều trị của một bài thuốc Đông y là cơ chế (phép chữa) và dược liệu. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang trán của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có cả 2 điều này. Bên cạnh một cơ chế bổ chính – khu tà toàn diện, tôi đánh giá cao yếu tố dược liệu của bài thuốc này.

Bác sĩ Lê Phương thực sự đã “đi trước đón đầu”, chủ động xây dựng những vườn ươm dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Điều này đã giúp bệnh viện chủ động được nguồn dược liệu sạch, an toàn, đặc biệt là trước tình trạng thuốc giả, dược liệu rác, nhập khẩu tiểu ngạch không rõ nguồn gốc.

Sử dụng dược liệu sạch không chỉ đem lại sự an toàn, hạn chế tác dụng phụ cho người bệnh mà còn giúp bài thuốc phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh. Các dược liệu được trồng và chăm sóc theo quy chuẩn khác nhau sẽ có hàm lượng dược tính và độc tính khác nhau. Khi sử dụng những dược liệu không rõ nguồn gốc, không tính đến yếu tố “sạch”, có ngâm tẩm hóa chất không thì vấn đề không kiểm soát, ước tính được dược tính, độc tính của thuốc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có nhiều năm nghiên cứu và chữa bệnh
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có nhiều năm nghiên cứu và chữa bệnh

Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc chữa viêm xoang trán Quân dân 102 sử dụng 100% thuốc nam, được trồng theo tiêu chuẩn của WHO. Không những thế, thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính, dược tính tại Viện dược liệu và Học viện Quân y. Như vậy, các bác sĩ có thể kiểm soát được hàm lượng thuốc để kê đơn, điều chỉnh phù hợp, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đây là điều mà rất ít cơ sở y học cổ truyền tại Việt Nam làm được. Bởi vậy, có thể nói dược liệu sạch, 100% đạt chuẩn GACP – WHO chính là “chìa khóa vàng” mang lại hiệu quả vượt trội cho liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102.”

Liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 có tính khoa học và thực tiễn cao

TS.BS. Nguyễn Thị Hạnh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đánh giá cao về hiệu quả thực tiễn của việc áp dụng khoa học, kỹ thuật, máy móc hiện đại trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị viêm xoang trán bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chuyên gia nhận định:

“Tôi được biết, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây là một bước đột phá, sáng tạo, giúp bài thuốc y học cổ truyền là Tiêu xoang linh dược thang đạt hiệu quả chữa viêm xoang trán tốt hơn.

Các xét nghiệm lâm sàng có ưu điểm là cho kết quả nhanh và tính chính xác cao. Do vậy, khi ứng dụng chúng trong chẩn đoán và đánh giá kết quả điều trị sẽ giúp cả bác sĩ và bệnh nhân nhân thức chính xác về mức độ tổn thương, vị trí tổn thương và các vấn đề sức khỏe liên quan. Từ đó, giúp người bệnh tin tưởng hơn về phương pháp điều trị. Các bác sĩ cũng có cái nhìn tổng quát, rõ nét hơn về bệnh lý và cơ địa bệnh nhân, từ đó kê đơn phù hợp hơn. Hiệu quả điều trị nhờ vậy sẽ được nâng cao, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy móc trong việc bào chế thuốc cũng giúp bệnh viện “ghi điểm” với người bệnh. Trong nhịp sống nhanh và tất bật hiện nay, người bệnh luôn ưu tiên tính tiện lợi, nhanh gọn, kể cả trong điều trị. Bệnh viện đã nắm bắt tốt điều này, bào chế nhiều dạng thuốc tiện lợi, có thể sử dụng ngay. Đồng thời còn hỗ trợ người bệnh sắc thuốc, đóng gói, chia liều và gửi thuốc về tận nhà. 

Có thể thấy, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 không chỉ nỗ lực cải tiến, hoàn thiện phương pháp điều trị, mà còn nỗ lực ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật để phù hợp với người bệnh. Điều này giúp bệnh viện và bài thuốc chữa bệnh đến gần hơn nhiều người bệnh.”

Bên cạnh các đánh giá, nhận định của chuyên gia, liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Trên trang Webtretho, thành viên libbysam20 đã chia sẻ hành trình chữa khỏi viêm xoang trán mãn tính 6 năm chỉ với liệu trình 2 tháng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Quân dân 102:

Đánh giá của bệnh nhân trên Webtretho
Đánh giá của bệnh nhân trên Webtretho

Năm 2014, một cuộc khảo sát trên 200 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cho kết quả tới hơn 95% bệnh nhân đã khỏi chỉ sau 2 – 4 điều trị. Số ít còn lại có thời gian điều trị kéo dài hơn do nhiều yếu tố khác nhau như không tuân thủ phác đồ điều trị, không kiêng khem…

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của liệu pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102

Với những nhận định, đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, liệu trình chữa viêm xoang trán Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang một lần nữa khẳng định được hiệu quả vượt trội, tính an toàn, khoa học và thực tiễn. Phương pháp đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi viêm xoang trán và những thể bệnh viêm xoang khác, khó điều trị.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp và phác đồ điều trị viêm xoang trán tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

TIN NỔI BẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.