Chuyên gia nói gì về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102?

Nổi tiếng với khả năng chữa viêm mũi dị ứng toàn diện, chuyên sâu, hiệu quả, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng sử dụng trong thời gian gần đây. Dưới góc nhìn khoa học, hãy xem các chuyên gia nói gì về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102.

Bác sĩ Lê Phương nói gì về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang?

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lý dị ứng đường hô hấp có mức độ phổ biến cao nhất. Theo các thống kê dịch tễ, trên thế giới có khoảng 10 – 20% dân số mắc phải căn bệnh này. Con số này ở Việt Nam là khoảng 32%.

Đây là bệnh lý toàn thân nhưng biểu hiện chủ yếu ở mũi, có xu hướng dai dẳng, dễ tái phát, khó trị dứt điểm. Bệnh ít gây ra những biến chứng đe dọa đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khiến người bệnh phải sống “khổ sở” trong suốt rất nhiều năm, thậm chí là cả đời. Chính vì vậy, tìm kiếm một giải pháp chữa viêm mũi dị ứng toàn diện, dứt điểm, không tái phát là nhu cầu, mong muốn của tất cả người bệnh.

Thời gian gần đây, rất nhiều bệnh nhân truyền tai nhau về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, ban biên tập Tạp chí Đông y đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Thông tin bác sĩ Lê Phương - GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102
Thông tin bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Quân dân 102

Nói về cơ chế điều trị viêm mũi dị ứng của phương pháp

Bác sĩ Lê Phương cho biết, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng và cơ chế của bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG. Bài thuốc là kết quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng”. Các bác sĩ tại bệnh viện đã dựa trên  cơ chế điều trị của hơn 100 bài thuốc cổ phương chữa viêm mũi xoang.

Qua quá trình thử nghiệm, kiểm nghiệm dược liệu và phép chữa liên tục trong nhiều năm mới ra đời bài thuốc đặc trị viêm xoang này. Cùng với sự phát triển, đổi mới không ngừng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được kế thừa, hoàn thiện theo thời gian, mang lại hiệu quả điều trị vượt trội. liệu pháp này.

Hiện nay, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Bài thuốc không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi được tình trạng sổ mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, nhức mắt… mà còn loại bỏ hoàn toàn căn nguyên bên trong và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Chia sẻ về cơ chế điều trị của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Viêm mũi dị ứng là bệnh lý toàn thân, vốn xuất phát từ phế, tỳ, thận. Khi phế nhiệt, tỳ hư, thận suy yếu sẽ khiến cảm thụ phong hàn, dị khí, mũi (khiếu) thụ tà. Từ đó làm tân dịch ngưng trệ, nước mũi chảy nhiều, hắt hơi, ngạt mũi, đau rát mũi, ngứa…

Để điều trị tận gốc, không tái phát viêm mũi dị ứng cần điều trị, loại bỏ căn nguyên bên trong, thay vì chỉ điều trị triệu chứng, điều trị phần ngọn bên ngoài. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên gia của bệnh viện Quân dân 102 đã xây dựng nghiên cứu và phát triển bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả toàn diện, chuyên sâu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả toàn diện, chuyên sâu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Trong đó, “bổ chính” là bổ tạng phủ, bổ phế, bổ tỳ, bổ thận, khôi phục và làm lành các tổn thương bên trong, loại bỏ phong hàn, tà khí, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát. “Khu tà” ở đây chính là quá trình đẩy lùi triệu chứng, loại bỏ các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào mũi xoang, cải thiện chức năng niêm mạc mũi, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và không còn bị khó chịu bởi những biểu hiện bệnh viêm mũi dị ứng.

Tùy vào cơ địa và thể trạng, mức độ bệnh tật của từng người bệnh, chúng tôi sẽ xây dựng liệu trình và phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cụ thể và linh hoạt. Tuy nhiên, nhìn chung, liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng với bài thuốc này sẽ bao gồm 3 giai đoạn, bao gồm: điều trị triệu chứng, loại bỏ tận gốc căn nguyên bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trong đó, giai đoạn đầu tiên, chúng tôi sẽ gia giảm bài thuốc nghiêng theo cơ chế “khu tà”, chủ yếu là khu phong, trừ thấp, tán hàn, tiêu viêm, diệt khuẩn, trừ mủ, giảm tiết dịch, chống dị ứng với các vị chủ dược như tang diệp, bạch chỉ, xuyên khung, tế tân, quế chi… Từ đó giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt.

Giai đoạn 2 và 3, bài thuốc chủ yếu phát triển theo cơ chế “bổ chính” bằng việc gia tăng các vị thuốc bổ như cúc hoa, bồ công anh, thục địa, đinh lăng… Nhờ đó giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên bên trong, nâng cao sức đề kháng, cân bằng âm dương, tăng cường miễn dịch, giảm đáp ứng dị ứng và ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Với liệu trình toàn diện chuyên sâu này, chỉ sau 2 – 4 tháng, tùy thuộc vào mức độ bệnh tật và cơ địa hấp thu của từng người, bệnh nhân sẽ hoàn toàn đẩy lùi được bệnh viêm mũi dị ứng từ gốc tới ngọn.”

Nói về ưu điểm vượt trội của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Không chỉ sở hữu bài thuốc đặc trị viêm mũi với cơ chế toàn diện, phác đồ điều trị rõ ràng, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về tính an toàn của dược liệu, tính khoa học và sự kiểm chứng thực tế về hiệu quả điều trị.

Trong đó, bác sĩ Lê Phương  nhấn mạnh vào tính an toàn của dược liệu và bài thuốc. Bác sĩ cho biết, hiện nay nhiều người bệnh mất niềm tin vào thuốc đông dược phần nhiều bởi nguồn gốc dược liệu. Nhiều cơ sở đông y thiếu uy tín đã lợi dụng mong muốn sớm chữa khỏi bệnh của người dân mà không quan tâm đến tính an toàn của thuốc, sử dụng nhiều loại dược liệu rác, ngâm tẩm hóa chất và thuốc tân dược.

Để khắc phục điều này, đội ngũ chuyên gia tại bệnh viện đã sử dụng 100% thảo dược tự nhiên được trồng và thu hái tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Trong đó, phần lớn là nam dược, có thể kể đến như tang diệp, quế chi, phòng phong, xuyên khung, bồ công anh, thục địa, kỷ tử, tế tân, tân di, bạch truật… Nhờ đó, bài thuốc luôn đảm bảo tối đa tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người già…

Ưu điểm dược liệu khi điều trị viêm xoang, viêm mũi tại bệnh viện Quân dân 102
Ưu điểm dược liệu khi điều trị viêm xoang, viêm mũi tại bệnh viện Quân dân 102

Nói về hiệu quả thực tế của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Năm 2014, chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân viêm mũi xoang dị ứng. Kết quả cho thấy, có tới 163 bệnh nhân, chiếm 81.5% khỏi bệnh sau 2 -3 tháng. 28 bệnh nhân, chiếm 14% khỏi bệnh sau 4 tháng do mức độ bệnh nặng hơn. Số nhỏ còn lại do nhiều lý do như bỏ liệu trình giữa chừng, không tuân thủ phác đồ, cơ địa kém hấp thu… nên chỉ thuyên giảm triệu chứng.

Với những nghiên cứu khoa học và tín hiệu thực tế này, có thể khẳng định, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 là một giải pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn mà người bệnh nên sử dụng để sớm thoát khỏi bệnh tật, sống khỏe mạnh.”

Chuyên gia nói về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102?

Liên hệ với nhiều chuyên gia để nhận xét đánh giá về liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, góp ý, ủng hộ khác nhau.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn, bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: “Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, chữa bệnh cũng như vốn kiến thức chuyên môn tích lũy được đến thời điểm hiện tại, tôi cho rằng, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng của bệnh viện Quân dân 102 là một trong số ít những giải pháp cho hiệu quả chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ứng dụng triệt để, có cải tiến, sáng tạo, phát triển cơ chế chữa bệnh từ gốc của Đông y. Đồng thời kết hợp sự linh hoạt trong việc sử dụng, phối kết hợp dược liệu để mang lại hiệu quả chữa bệnh tận gốc, tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.”

Cùng quan điểm với bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương cũng cho rằng: “Cái hay của bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 – Tiêu xoang linh dược thang là việc sử dụng hoàn toàn nam dược. Nam dược là những cây thuốc có nguồn gốc ở Việt Nam. Chúng thích nghi với thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu Việt Nam. Do đó, khi sử dụng với người bệnh, các dược chất trong cây thuốc sẽ tương thích, phù hợp với cơ địa người Việt. Nhờ đó, bài thuốc sẽ phát huy và mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Tôi còn được biết, các thảo dược trước khi được sử dụng trong điều trị cho người bệnh đều phải trải qua các kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm phòng chống độc, Học viện Quân y. Điều này sẽ làm tăng tính an toàn cho người bệnh, phù hợp với cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai hay đang cho con bú.”

Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh
Nhận xét của TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh

TS.BS. Nguyễn Thị Hạnh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương cũng cho rằng: “Điểm khác biệt của liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 với các sản phẩm khác, đặc biệt là thuốc tây y là tập trung điều trị bên trong, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, phục hồi và tăng cường chức năng phế, tỳ, thận. Từ đó giúp cơ thể được bảo vệ từ bên trong, ngăn chặn các tác nhân dị ứng bên ngoài, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả và lâu dài. 

Ngoài ra, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn chú trọng vào các dạng bào chế. Dạng thuốc thang truyền thống thì được sắc sẵn và đóng gói chân không. Các dạng thuốc bổ trợ được điều chế dưới dạng thuốc xịt, thuốc cao ngậm… tiện lợi và cho hiệu quả nhanh. Đây chính là những tiến bộ, cải tiến vượt bậc của nền y học cổ truyền để phù hợp với sự thay đổi của xã hội hiện đại.”

Bên cạnh những đánh giá, nhận xét chuyên môn từ phía chuyên gia, ban biên tập cũng ghi nhận được một số phản hồi từ phía bệnh nhân – những người trực tiếp sử dụng liệu pháp chữa viêm mũi Quân dân 102 này.

Một số phản hồi của bệnh nhân
Một số phản hồi của bệnh nhân

Với những nhận xét, đánh giá tích cực của các chuyên gia hàng đầu và kiểm nghiệm thực tế của bệnh nhân, một lần nữa có thể khẳng định, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 là giải pháp chữa viêm mũi hàng đầu hiện nay. Liệu pháp được nhận xét là toàn diện, chuyên sâu, mang lại hiệu quả chữa bệnh vượt trội, từ gốc tới ngọn, ngăn ngừa tái phát và phù hợp với mọi đối tượng.

Lời khuyên của chuyên gia

Theo Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng tùy thuộc vào mức độ bệnh tật và cơ địa hấp thu của mỗi người, sẽ điều trị bằng phương pháp chữa viêm mũi Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang trong 2 – 4 tháng. Để nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh, người bệnh viêm mũi dị ứng nên:

 • Giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh mũi họng sạch sẽ, thường xuyên
 • Hạn chế đối đa việc tiếp xúc với các tác nhân dễ gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, nấm mốc, hơi hóa chất…
 • Không sử dụng thuốc lá, thuốc lào, hạn chế cà phê, rượu bia và các chất kích thích khác để không làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể
 • Ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đầy đủ, tránh căng thẳng, stress quá mức.

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra nhiều bất tiện, phiền toái, ảnh hưởng tới cả sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Với những thông tin trong bài viết trên đây, hi vọng người bệnh có thêm những kiến thức bổ ích, sớm lựa chọn được phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn, không tái phát để thoát khỏi căn bệnh này.

Để được chuyên gia tư vấn chi tiết về tình trạng viêm mũi dị ứng của bản thân và liệu trình, phương pháp chữa bệnh hiệu quả, bạn đọc vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (106)

 1. Ngô Trang says: Trả lời

  Chào mọi người, đã có ai chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng của bệnh viện quân dân 102 chưa, cho tôi xin ý kiến với, tôi muốn biết hiệu quả như thế nào để còn đến khám và điều trị

  1. Vũ Dương Giang says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của bệnh viện 102 được 2 tuần rồi, các triệu chứng hắt hơi sổ mũi đã giảm rất nhiều, tôi tin tưởng vào hiệu quả của thuốc vì khi uống thuốc không thấy mệt mỏi gì, cảm thấy người rất dễ chịu

  2. Trần Hương says: Trả lời

   Mình chữa khỏi viêm mũi dị ứng ở bệnh viện quân dân 102 rồi đấy, lúc đó bác sĩ Phương là người trực tiếp điều trị cho mình, bác sĩ bảo tình trạng bệnh của mình bị đã lâu, khá nặng rồi vì vừa viêm mũi dị ứng biến chứng thành viêm xoang, trước khi đến với bác sĩ Phương mình cũng đã điều trị nhiều nơi, ra cả tuyến trung ương rồi nhưng hầu như đều kê giống nhau 1 loại thuốc chủ yếu là thuốc dị ứng rồi dặn về kiêng này nọ, nếu bạn nào mong chữa thuốc đông y nhanh thì không có đâu, mình đi khám bác sĩ phương cũng phải xác định rõ tư tưởng cho mình phải điều trị lâu dài, đúng thật, uống thuốc 2 tuần đầu tiên thậm chí mình còn thấy nước mũi chảy nhiều hơn, khó chịu hơn 1 chút do giai đoạn đầu đào thải độc tố, nhưng hết giai đoạn đó sang những tuần tiếp theo thì các triệu chứng khó chịu gần như biến mất, mình khỏi sau liệu trình 3 tháng điều trị, mình thực sự rất mừng khi đã điều trị khỏi ở đây giờ mình không còn khổ sở vì bệnh này nữa. Thuốc này thực sự rất hiệu quả, mọi người đọc thêm thông tin đi https://www.dongyvietnam.org/thuc-hu-hieu-qua-lieu-trinh-dieu-tri-viem-mui-di-ung-quan-dan-102.html

  3. Vũ Huyền Thương says: Trả lời

   Bác cũng được bác sĩ Phương điều trị cho ah, em cũng được bác sĩ Phương điều trị cho, khoongbieets chị thế nào chứ em được bác sĩ điều trị cho 3 tháng thuốc là khỏi bệnh luôn, giờ hơn năm rồi mà sức khỏe vẫn tốt, từ đó đến nay chưa có phải sử dụng 1 viên thuốc nào hết

 2. Đặng Minh Cường says: Trả lời

  Phương pháp mà được nhiều chuyên gia đánh giá cao như vậy thì chắc là tốt lắm đấy nhỉ?

  1. Đặng Văn Toàn says: Trả lời

   Theo kinh nghiệm đi khám rất nhiều bác sĩ nhất là các thầy đông y thường là người này sẽ đánh giá không cao thầy kia. Vậy mà ở đây viện 102 này được các thầy khác đánh giá cao thì đúng là phải tốt lắm đấy.

  2. Nguyễn Thanh Hà says: Trả lời

   Tốt thật mà. Tôi bị viêm mũi dị ứng mạn tính điều trị nhiều nơi lắm mà không khỏi. Mãi về sau biết tới viện 102 này chữa thì mới khỏi được đấy. Mà cũng là dùng thuốc uống với thuốc xịt thôi, cũng may sao là còn biết đến được bài thuốc tiêu xoang linh dược thang

 3. Trần Văn Ninh says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ em năm nay 60 tuổi. Mẹ em bị bệnh viêm mũi dị ứng chắc phải mấy chục năm rồi. Có chữa bằng thuốc tây y cả thuốc uống với thuốc xịt rửa mũi mà bệnh không khỏi. Rất lâu như vậy thì viện 102 có chữa được không?

  1. Lê siêu says: Trả lời

   Đúng thật là em chữa bằng thuốc tây y cũng không khỏi được, dùng thuốc vào thì đỡ dừng thuốc thì lại bị trở lại, không biết chữa sao cho bệnh này có thể khỏi hẳn được

  2. Phùng Xuân says: Trả lời

   Nghe bảo ở đây họ chữa được cả bệnh cấp tính với mãn tính lâu năm, thuốc điều trị vào sâu nguyên nhân bên trong gây bệnh nên cho hiệu quả lâu dài, nghe nhiều người điều trị khỏi chia sẻ thì cũng thấy tin tưởng, yên tâm để điều trị

 4. Sâu Dóm says: Trả lời

  Giờ thấy nhiều viện có chương trình khám chữa bệnh từ xa. Không biết viện 102 này có chương trình đó không nhỉ? Tìm hiểu thấy bệnh viện có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang rất tốt nhưng mà tôi lại ở xa quá

  1. Triệu Thị Dung says: Trả lời

   Mình nghĩ chữa thì phải tới nơi khám xét tử tế rồi điều trị mới tốt chứ chữa từ xa như vậy có hiệu quả không bạn

  2. Lê Huyền says: Trả lời

   Trước tôi lấy thuốc lần 2 thì gọi điện đến bác sĩ tư vấn rồi bác sĩ cho gửi thuốc về tận nhà cho, còn lần đầu tiên thì không rõ như nào. Bạn thử gọi tới số 0888.598.102 của viện này xem.

  3. Hải Tiến says: Trả lời

   Không đến khám trực tiếp được thì cứ gọi điện hoặc nhắn tin qua facebook đó chia sẻ rõ tình trạng bệnh để bác sĩ nắm được rồi tư vấn cho. Tôi điều trị 2 tháng bằng thuốc bác sĩ gửi về cho thì khỏi hẳn được viêm mũi dị ứng đó

 5. Nông Văn Duệ says: Trả lời

  Tôi vừa bị viêm mũi dị ứng lại bị viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi thi viện quân dân 102 có chữa được không ạ?

 6. Thaành Minh Hưởng says: Trả lời

  cứ đi đâu ngửi phải mùi lạ là mũi tôi lại ngứa hắt xì thành từng cơn. Nước mũi cứ chảy dòng dòng. Mọi người cho tôi hỏi bị như vậy thì điều trị như thế nào ạ? Đấy có đúng là triệu chứng của viêm mũi dị ứng hay không?

  1. Lê Tùng Ân says: Trả lời

   Công nhận là bệnh viêm mũi dị ứng này nó cũng có nhiều dạng nhiều kiểu nhỉ. Người thì dị ứng với mùi lạ người thì dị ứng với phấn hoa. Tôi thì lại dị ứng theo mùa. Cứ vào mùa lạnh thì mới bị còn mùa hè thi lại bình thường. Chữa cái bệnh này thế mà không đơn giản, tôi uống thuốc mãi mà còn chưa thấy khỏi được đây

 7. Trần Hoàn Nguyên says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương chính là bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho tôi. hồi xưa tôi chữa là bác làm ở trung tâm đông y Việt Nam. Công nhận là bác khám bệnh xem mạch kê đơn giỏi lắm mọi người ạ, nói đúng tình trạng của tôi, tư vấn cho kĩ, uống thuốc rồi sinh hoạt, kiêng khem thoe đúng hướng dẫn của bác sĩ thì tôi đã khỏi được cái viêm mũi dị ứng

  1. Bạch Liên says: Trả lời

   Theé giờ bác Phương làm ở đâu hả bạ? Mình muốn khám bác thì phải làm sao bạn?

  2. Đặng Văn Quý says: Trả lời

   Giờ bác Phương làm giám đốc của viện quân dân 102 ở Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội đó bạn. Muốn khám bác thì bạn tới đó. Mà trước khi tới thì gọi tới 0888.598.102 mà đặt lịch.

  3. Nguyễn Tâm An says: Trả lời

   Mình thấy viện 102 này không chỉ bác Phương mà nhiều bác sĩ khác cũng giỏi. Hôm trước đưa con đi khám ở đó có bác sĩ khác không phải bác sĩ Phương điều trị cho cũng thấy tốt lắm.

 8. Nguyễn Cảnh Lâm says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng phải kiêng ăn đồ tanh đúng không mọi người? Cứ mỗi lần mà ăn hải sản, đồ tanh vào là lại thấy tình trạng có vẻ nặng hơn

 9. Phạm Bình Nguyên says: Trả lời

  Muốn khám trực tiếp ở bệnh viện quân dân 102 thì đến địa chỉ nào được?

  1. Võ Nam Anh says: Trả lời

   Viện này có 2 cơ sở đó bạn. Bạn tìm đến mà chữa
   Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  2. Quang Hùng says: Trả lời

   Thấy người ta nói là viện này chữa theo kiểu đông tây y kết hợp là như thế nào mình vẫn chưa hiểu lắm?

  3. Nguyễn Ngọc Hào says: Trả lời

   Nghĩa là họ khám vừa bằng đông y lại vừa bằng tây y đó bạn. Cụ thể như mình cũng bị viêm mũi dị ứng tới đó khám thang trước thì họ cho làm các xét nghiệm , nội soi tai mũi họng sau khi có kết quả đêm đến bác sĩ xem rồi bác lại khám theo đông y rồi từ đó mới đưa ra đơn điều trị.

  4. Vũ Thị Hồng Nhung says: Trả lời

   Đi khám động đến ấy cái xét nghiệm là tôi sợ rồi. Nhất là lấy máu với nội soi. Nhìn thấy cứ sợ sợ.

  5. Dương Thị Chung says: Trả lời

   Mình cũng sợ nhưng đi khám ở viện 102 này thì lại thấy bình thường bạn ạ. Vì các bác sĩ ở đó tâm lý gần gũi với làm nhẹ nhàng lắm. Không kiểu như các bệnh viện khác y tá lấy máu cứ lạnh lùng đâm xợt cái đâu.

 10. Nguyễn Trường Giang says: Trả lời

  Bệnh viện 102 này mới được thành lập à. Tôi vừa đọc trên báo thấy người ta nói vậy https://laodong.vn/suc-khoe/ctcp-benh-vien-yhct-quan-dan-102-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-839257.ldo

  1. Lưu Minh Hằng says: Trả lời

   Mới thành lập như vậy thì liệu hiệu quả thực sự có cao không nhỉ. Vì tôi thấy có những bệnh viện bề dày mấy chục năm chữa còn không được cơ mà.

  2. Hoàng Khánh says: Trả lời

   Bệnh viện này là được phát triển lên từ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam, trung tâm này lâu với cũng uy tín rồi, có đội ngũ bác sĩ giỏi đó, tôi chữa bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm này mới chữa khỏi được viêm mũi dị ứng đấy

 11. Lê Văn Tuấn says: Trả lời

  Tôi cũng bị viêm mũi dị ứng, nhiều người cũng khuyên nên dùng thuốc đông y nhưng tôi lại thấy ngại. Đông y đun sắc lệch kệch mà phải uống thuốc rõ là lâu.

  1. Nguyễn Anh says: Trả lời

   Điều trị ở viện 102 họ có cả thuốc sắc có cả thuốc bào chế dùng sẵn. Nếu bạn ngại dùng thuốc sắc thì có thể dùng thuốc bào chế rồi đó. Như bác sĩ bảo thuốc nào thì công dụng của nó cũng như nhau cả thôi

  2. Đặng Thu Giang says: Trả lời

   Điều trị ở đây thì chỉ có phải uống thuốc thôi à bạn? Tôi mới đi khám chưa tây y, đông y thì cũng có nghe nói đến rồi nhưng mà chưa điều trị bao giờ

  3. Lê Hữu Toàn says: Trả lời

   Chữa viêm mũi dị ứng ở viện quân dân 102 người ta có 3 loại thuốc bao gồm 2 loại uống với 1 loại thuốc xịt mũi xoang bạn nhé. Đông y thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn nhưng mà hiệu quả lại tốt, tác dụng vào căn nguyên điều trị hiệu quả bệnh, lại an toàn cho sức khỏe.

 12. Trọng Niên says: Trả lời

  Thỉnh thoảng tôi cứ thấy ngứa mũi, thỉnh thoảng bị hắt xì mấy cái liền. Như vậy có phải là bị viêm mũi dị ứng không và điều trị như thế nào?

  1. Nguyêễn Cảnh Tú says: Trả lời

   Đi khám đi bạn ơi. Triệu chứng như vậy là biểu hiện của viêm mũi dị ứng rồi đó. Chẳng khác gì tôi ngày xưa, lúc mới bị cũng y như vậy.

  2. Trọng Niên says: Trả lời

   Giờ đi khám xét rồi uống thuốc ngại quá nhỉ. Thấy nhiều người bảo bệnh viêm mũi dị ứng này có một số cách chữa mẹo ở nhà được. Tôi mới bị như vậy liệu áp dụng có khỏi được không nhỉ?

  3. Trần Công Hoàng says: Trả lời

   Tôi đủ mọi mẹo rồi, đều không được gì đâu. Mới bị bệnh thì tốt nhất là đi khám rồi điều trị bằng thuốc ngay đi thì khỏi nhanh không để nó năng lên lại chữa mệt người đấy. Đến bệnh viện 102 trong bài giới thiệu mà chữa. Hôm trước bạn tôi đến đó chữa thấy nó khen viện này mọi thứ từ khám cho đến y bác sĩ tốt lắm.

 13. Nguyễn Văn Long says: Trả lời

  Đợt này trời lạnh là bệnh viêm mũi dị ứng của tôi lại bị tái lên. Cả ngày mũi cứ sụt sịt khó chịu. Muốn tư vấn điều trị?

  1. Trần Văn Nam says: Trả lời

   Bị viêm mũi dị ứng này vào mùa lạnh thì khổ rồi. Tôi cũng bị rồi nên biết, chẳng mấy ngày được yên, mũi cứ sụt sịt nghẹt chảy nước mũi mãi thôi, rửa mũi mãi bằng nước muối sinh lý mà cũng không sạch được

 14. Đức Anh says: Trả lời

  Vừa rồi may mắn mình biết đến viện 102 chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Phải nói là thuốc đông y của mình tốt thật mọi người ạ. Tôi đi chữa khắp nơi đủ các loại thuốc của bên tây y từ tuyến trung ương cho đến địa phương mà không được. Sau may quá gặp được bà chị bà ấy mách cho đến viện quân dân 102 chữa. Chuyển sang điều trị thuốc đông y của viện này cái là khỏi được ngay. Tuy nhiên uống thuốc thì phải kiên trì hơn mọi người ạ. Nó không như thuốc tây uống vài ngày cái là hiệu quả được ngay mà uống thời gian đầu nó còn bị dịch mũi chay nhiều hơn, xụt xịt nhiều hơn. đây thường gọi là hiện tượng công thuốc đấy. Sau tầm 2 tuần thì mới thấy đỡ, mũi ít dịch ít sụt sịt hơn. Uống hết tháng đầu thì thấy đỡ được 2-3 phần. Tiếp tục dùng sang liệu trình tháng thứ 2 thì mới thấy đỡ được khoảng 7 phần. Cứ như vậy chịu khó uống gần 3 tháng thì mới dứt điểm được.

  1. Long Hưng says: Trả lời

   Tôi bị viêm mũi dị ứng cũng đang bảo chuyển sang thuốc đông y điều trị. Nhưng vợ cứ ngăn vì đọc báo bảo thuốc đông y bây giờ có nhiều thuốc gải ngâm thẩm hoá chất. Sợ uống không khỏi bệnh mà còn thêm tật vào người.

  2. Dđào Thị Quyết says: Trả lời

   Chuữa ở viện 102 này thì lo gì vấn đề đó bạn ơi. Đây là địa chỉ uy tín, thuốc của họ là liên kết với trung tâm dược liệu sạch Vietfam để cung cấp dược liệu cho bào chế thuốc đấy, mình dùng thuốc này có tìm hiểu kĩ và trong thời gian dùng thuốc thì đúng thật là không bị tác dụng phụ gì cả

  3. Doãn Tu says: Trả lời

   Bạn chữa rồi cho mình hỏi phần chi phí như thế nào bạn nhỉ? thời gian mấy tháng như kia thì chi phí chắc cũng không ít nhỉ

 15. Phương Anh says: Trả lời

  Có ai đã điều trị trực tiếp ở bệnh viện quân dân 102 chưa? Liệu nó có tốt như trong bài viết nói không ạ, nói thật chứ em chữa nhiều thuốc rồi không khỏi thấy mà nản quá

  1. Hoài Thanh says: Trả lời

   Tốt thật đó bạn. Điều trị thuốc của viện này tôi thấy khỏi bệnh mà người nhẹ nhàng lắm. Không thấy mệt mỏi như những thuốc khác đâu. Chỉ có điều mới uống thuốc sẽ chưa khỏi được luôn với thời gian điều trị sẽ hơi lâu

  2. Nguyễn Cường says: Trả lời

   Điều trị thuốc ở viện này như thế nào mà bao lâu thì khỏi được vậy bạn?

  3. Hiển Anh says: Trả lời

   Không biết mọi người chữa bao lâu thì khỏi nhưng tôi chữa ở viện 102 này thì 3 tháng thì khỏi. Bài thuốc nếu bạn muốn tìm hiểu thì vào bài này mà đọc, còn muốn tư vấn kĩ hơn nữa thì cứ đến khám trực tiếp không thì gọi đến số hotline để mà được tư vấn https://vhea.org.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-19804.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1