Giới chuyên gia nói gì về bài thuốc “hồi xuân” mãn kinh của BS Đỗ Thanh Hà?

Phương pháp trị rối loạn nội tiết tố của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ chị em, đặc biệt là nhóm phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh chịu tác động không nhỏ từ các triệu chứng khó chịu do rối loạn nội tiết gây ra. Thời gian qua, chúng tôi nhận được không ít yêu cầu từ độc giả xoay quanh những nghi vấn về hiệu quả thực sự của bài thuốc? Có tốt như lời đồn đại?

Ban biên tập đã tổng hợp những đánh giá khách quan nhất từ phía các vị chuyên gia hàng đầu trong giới Y học cổ truyền nói riêng và y học nói chung để giúp chị em có cái nhìn khách quan nhất về bài thuốc này.

Đánh giá toàn diện từ phía các chuyên gia

Kể từ khi ứng dụng vào điều trị thực tiễn, bài thuốc chữa rối loạn nội tiết thời kỳ mãn kinh của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ nhận sự chú ý từ đông đảo chị em mà còn được giới chuyên môn để mắt, theo sát và đưa ra những phân tích sát thực, khách quan về bài thuốc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW – Hiện là Giám đốc Chuyên môn Phòng khám Đông y Việt Nam, cho biết:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

“Là một cộng sự của bác sĩ Hà trong nhiều năm, cùng bắt tay xây dựng nhiều dự án nghiên cứu khoa học và các phương thuốc Y học cổ truyền, tôi hiểu rõ cái tâm và tài của bác sĩ Hà đặt vào mỗi “đứa con tinh thần”.

Với kế hoạch nghiên cứu và bào chế bài thuốc rối loạn nội tiết, bác sĩ Hà đặt rất nhiều tâm huyết bởi đây là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau. Trải qua thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và liên tục phát triển công thức, bài thuốc của bác sĩ Hà được coi như giải pháp toàn diện trong Y học cổ truyền: Vừa trị gốc bệnh, vừa “chữa lành” tâm sinh lý, giúp phụ nữ “hồi xuân” theo đúng nghĩa.

Với sự kết hợp linh hoạt Đông – Tây y, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết được tiêu chuẩn hoá kết quả chẩn đoán và pháp trị. Bài thuốc còn thể hiện được tính cá nhân hoá khi bác sĩ Hà sử dụng phác đồ linh hoạt sao cho phù hợp với tình trạng thể chất, cơ địa phụ nữ hiện đại.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn – Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, một cộng sự thân thiết của bác sĩ Hà, cho hay:

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn

“Từng theo dõi quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng phương thuốc, đến khi bài thuốc ra đời, bản thân tôi đã sử dụng và giới thiệu cho người nhà sử dụng, tôi nghĩ, hiệu quả ra sao nên để người dùng cảm nhận và đánh giá.

Còn về chuyên môn, bài thuốc đã đảm bảo những giá trị tinh hoa nhất của Y học cổ truyền, từ quá trình chẩn đoán, cơ chế điều trị, tính an toàn, tính cá nhân, tính hiệu quả.

Sau cùng, mục tiêu của bác sĩ Hà là đem tới giải pháp toàn diện dành cho phái đẹp, và tôi đánh giá rất cao bài thuốc đặc trị rối loạn nội tiết của bác sĩ Hà bởi đã đạt được mục tiêu đó”

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền TW, đánh giá về cơ chế điều trị bài thuốc:

TÌM HIỂU THÊM: Những điểm đặc biệt chỉ có trong bài thuốc Y học cổ truyền của BS Đỗ Thanh Hà?

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

“Bài thuốc của bác sĩ Hà tập trung vào cơ chế tác động kép với sự kết hợp của 2 chế phẩm thuốc uống và thuốc ngâm rửa mang lại hiệu quả toàn diện hơn so với các phương pháp tương tự.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Bạn hãy nhìn vào cơ chế điều trị và tác động của từng chế phẩm. Ví như ở bài thuốc thang uống, tác dụng tập trung xử lý căn nguyên gây rối loạn nội tiết, tác động vào can thận, loại bỏ gốc tự do gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó, bài thuốc đồng thời có khả năng cân bằng âm dương, cải thiện sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể cho người bệnh.

Ở bài thuốc ngâm rửa, những vị thuốc bác sĩ Hà sử dụng chủ yếu có tính thanh thấp nhiệt, kháng sinh thực vật tốt, tác động bên ngoài để loại bỏ triệu chứng khô hạn điển hình ở phụ nữ rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh. Đồng thời, kháng khuẩn tốt, giúp âm đạo tiết dịch tự nhiên và chặn đứng nguy cơ hình thành bệnh phụ khoa.

Người bệnh sử dụng kết hợp 2 chế phẩm chính là phép điều trị hoàn hảo, mang lại hiệu quả toàn diện và lâu bền hơn”.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đánh giá cao tính an toàn của bài thuốc:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

“Giá trị cốt lõi để làm nên một bài thuốc Y học cổ truyền hiệu quả nằm ở thành phần dược liệu. Hay nói cách khác, phương thuốc tốt trước tiên phải đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng, nếu dược liệu bẩn hay pha trộn, khi đó bài thuốc không còn giá trị. 

Qua nhiều năm chứng kiến và đã từng thử nghiệm, tôi nhận thấy các bài thuốc của bác sĩ Hà, không riêng trị rối loạn nội tiết, mà những viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh kinh nguyệt,… tính an toàn được bác sĩ Hà làm trọn vẹn.

Phòng khám Đông y Việt Nam – Đơn vị bác sĩ Hà đang công tác vốn là một trong những cơ sở Y học cổ truyền nổi tiếng với việc sử dụng dược liệu sạch. 100% dược liệu cấu thành bài thuốc đều được chính tay bác sĩ Hà tinh tuyển, chỉ đạo nuôi trồng và thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Cái cốt là thành phần hoạt chất có lợi cho sức khoẻ và không gây ra tác dụng phụ. Đây là sự nỗ lực từ cái tâm và cái tầm không phải ai cũng có thể làm được”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Thị Phương – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đồng, phân tích:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương

“Sự ra đời phương pháp trị rối loạn nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà thêm một lần khẳng định rộng rãi giá trị thực sự của giải pháp Y học cổ truyền.

Bên cạnh cơ chế điều trị, tính an toàn mang lại hiệu quả tối ưu, tôi đặc biệt ấn tượng với cách bác sĩ Hà nghiên cứu để tạo ra một giải pháp có khả năng kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Điều này đóng vai trò rất quan trọng với thực trạng ở hiện tại, vì sao?

Các phương pháp bổ sung nội tiết hiện đại, ví như liệu pháp hormone có thể đem lại tác dụng nhanh, nhưng về bản chất, hormon thay thế chỉ có đặc tính tương tự, nhân tạo và không có giá trị lâu dài. Chưa kể những rủi ro về sức khoẻ có thể phải đối mặt.

Bài thuốc của bác sĩ Hà tập trung xử lý rối loạn nội tiết theo nguyên tắc cân bằng âm dương, từ đó kích thích cơ chế tự chữa lành, giúp cơ thể sản sinh nội tiết theo cách tự nhiên và lành tính nhất.

Lúc này, bên cạnh việc đạt được mục đích cân bằng nội tiết, bài thuốc còn cho thấy tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, tạo vỏ bọc vững chãi chống lại các tác nhân có hại xâm nhập và gây bệnh”.

Bác sĩ Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc chuyên môn BV Y Dược Cổ truyền Quảng Ninh, từng chia sẻ trong một buổi hội thảo y học:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái

“Là đồng nghiệp lâu năm, tôi đánh giá rất cao và ngưỡng mộ các bác sĩ Hà tạo ra các phương thuốc độc đáo khác biệt nhưng vẫn đem lại hiệu quả an toàn cho người bệnh.

Phác đồ điều trị cá nhân hoá là yếu tố ngày một hiển hiện trong pháp trị Đông y. Bác sĩ Hà là người có ý tưởng và xây dựng vấn đề này từ nhiều thập kỷ về trước.

Nếu từng điều trị, người bệnh sẽ biết với một thể bệnh nhưng mỗi trường hợp lại có phác đồ điều trị khác nhau. Điều này dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị Y học cổ truyền, mục đích chữa đúng người, đúng bệnh.

Rối loạn nội tiết với nhiều thể bệnh lại càng phức tạp hơn, vì vậy bác sĩ Hà tập trung nghiên cứu đặc tính từng thể, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cơ địa của bệnh nhân để đưa ra phác đồ sát sao, linh hoạt, phù hợp nhất”.

Phương pháp được công nhận hiệu quả rộng rãi trên 9.286 phụ nữ

Thực tế, những kết quả ghi nhận kể từ sau khi bài thuốc được ứng dụng điều trị rộng rãi chứng minh nhận định của giới chuyên gia, sự đánh giá cao của người dùng là hoàn toàn có cơ sở.

Theo thống kê, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã giúp 9.286 phụ nữ vượt qua những rào cản, khó khăn do rối loạn nội tiết gây ra, từ các đối tượng sau sinh, tiền mãn kinh tới mãn kinh. Bài thuốc được đông đảo chị em đánh giá cao khả năng phục hồi cơ thể, “hồi xuân” sức khỏe tâm sinh lý và nhuận sắc.

Một số phản hồi chân thực của khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

ĐỌC THÊM: Chia sẻ chân thực của người bệnh về công dụng bài thuốc rối loạn nội tiết của BS Hà?

Chia sẻ của cộng đồng Webtretho
Chia sẻ của cộng đồng Webtretho

Chia sẻ từ cộng đồng Webtretho

Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên VTV2 ở vị trí khách mời đặc biệt, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã trực tiếp phân tích và cung cấp thông tin về phương pháp điều trị đặc biệt của mình tới chị em.

Bác sĩ Hà cho biết: “Giải pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của tôi được xây dựng trên nguyên lý Y học cổ truyền với cơ chế điều trị toàn diện. Bài thuốc đã trải qua nhiều lần thử nghiệm hiệu quả và vẫn tiếp tục được hoàn thiện, phát triển để nâng cao công hiệu, phù hợp với cơ địa và thể trạng của phụ nữ hiện đại. Những ưu điểm trong bài thuốc đều được xây dựng với mục đích đạt kết quả tối ưu cho người dùng theo cách an toàn và tự nhiên nhất”.

=> XEM THÊM CHIA SẺ CỦA BS. ĐỖ THANH HÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH “SỐNG KHOẺ MỖI NGÀY” VTV2:

Hiện tại, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang làm việc trực tiếp tại Phòng khám Đông y Việt Nam, tiếp nhận khám và điều trị rối loạn nội tiết cùng các các bệnh lý Sản Phụ khoa khác. Để được tư vấn kỹ hơn và định hướng điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin sau:

Phòng khám Đông y Việt Nam

ĐỌC THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1