Cách chữa bệnh viêm da dầu bằng Đông y hiệu quả bất ngờ

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn – Khoa Da LiễuGĐ chuyên môn hệ thống nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Cố vấn chuyên môn tại Tạp Chí Đông Y

Chữa viêm da dầu (viêm da tiết bã) bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều người bệnh tìm đến. Đông y được xem là hướng điều trị hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ. Dưới đây là những bài thuốc trị viêm da tiết bã tốt nhất hiện nay:

Nguyên lý điều trị viêm da dầu tiết bã bằng Đông y

Viêm da dầu là bệnh lý da liễu mãn tính ảnh hưởng tới sức khỏe của cả trẻ nhỏ lẫn người tường thành. Bệnh bùng phát theo đợt và dễ tái phát khó điều trị dứt điểm.

Theo y lý của y học cổ truyền (YHCT), viêm da dầu tiết bã xuất hiện do tình trạng thấp nhiệt ứ trệ,  can thận bất túc, ngăn cản sự lưu thông khí huyết gây ra uất kết phát ngoài da. Triệu chứng cụ thể khi mắc bệnh là hiện tượng tăng tiết dầu nhờn, tiết bã trên da, da đỏ, bong tróc. Người bị viêm da dầu, hệ miễn dịch yếu, cơ thể dễ mệt mỏi, suy yếu, thể trạng kém…

Thuốc Đông y tập trung giải quyết và điều trị bệnh từ tận gốc các căn nguyên bên trong. Triệu chứng viêm da dầu ngoài da cũng được cải thiện rõ rệt với cách chữa này. Không chỉ vậy, thảo dược Đông y còn bồi bổ cơ thể, cải thiện miễn dịch, thanh lọc cơ thể. Nhờ đó sức khỏe người bệnh được bảo vệ toàn diện, hạn chế tình trạng tái phát viêm da.

Một ưu điểm khác của cách trị viêm da tiết bã bằng Đông y còn là tính an toàn. Dược liệu được sử dụng có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính. Điều trị theo YHCT, người bệnh không lo lắng về tác dụng phụ như với Tây y. Đông y phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh từ trẻ nhỏ đến phụ nữ sau sinh…

Đông y còn bồi bổ cơ thể, cải thiện miễn dịch, thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe, hạn chế tình trạng tái phát viêm da
Đông y còn bồi bổ cơ thể, cải thiện miễn dịch, thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe, hạn chế tình trạng tái phát viêm da

Tổng hợp các bài thuốc chữa viêm da dầu bằng Đông y hiệu quả nhất

Các vị thuốc Đông y chữa viêm da dầu được phối hợp với nhau hài hòa và được cân chỉnh phù hợp. Hiện nay có nhiều bài thuốc Đông y chữa trị viêm da tiết bã nhờn, trong đó phổ biến có 5 bài thuốc:

Bài thuốc số 1: Chủ dược Kim ngân hoa

Kim ngân hoa không còn xa lạ trong thành phần các bài thuốc Đông y chữa bệnh ngoài da. Dược liệu mang tính hàn, vị hơi đắng nhẹ, mang lại công dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể.

Bài thuốc từ Kim ngân hoa được kết hợp với Bồ công anh, Khổ sâm, Kinh giới…. Theo nhiều tài liệu về YHCT chỉ ra rằng, phương thuốc này vừa giúp cơ thể đào thải độc tố, vừa chống viêm và điều hòa khí huyết lưu thông.

Thành phần bài thuốc gồm có: Lấy Kim ngân hoa, Sinh địa, Tang bì, Kinh giới, Bồ công anh, Hoàng cầm, Khổ sâm, Hạ khô thảo mỗi vị 15gr.

Dùng thảo dược trên để sắc lấy nước uống. Uống đều hàng ngày và sau bữa ăn. Thuốc được chỉ định điều trị các chứng viêm da, hắc lào, mụn nhọt…

Kim ngân hoa mang tính hàn, vị hơi đắng nhẹ, mang lại công dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. 
Kim ngân hoa mang tính hàn, vị hơi đắng nhẹ, mang lại công dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể

Bài thuốc số 2: Chữa viêm da dầu bằng Đông y với chủ dược Ké đầu ngựa

Với vị hơi đắng, tính ấm, ké đầu ngựa theo Đông y có khả năng tân ôn, giải biểu. Thảo dược được dùng trong điều trị các chứng phong hàn, thấp, đẩy lùi ngoại tà xâm nhập… Đối bệnh viêm da dầu, bài thuốc với ké đầu ngựa giúp khu phong, hóa thấp và tán hàn.

Bài thuốc là sự kết hợp giữa:  Ké đầu ngựa, Cam thảo, Bồ công anh, Cỏ mần trầu, Kinh giới, Kim ngân hoa, Thổ phục linh mỗi loại lấy 20g.

Đem tất cả thuốc đi sắc với 1 lít nước cho đến khi cạn còn khoảng 1/ 3. Sử dụng luôn trong ngày để thuốc giữ được dược tính. Kiên trì trong một thời gian sẽ thấy công dụng hiệu quả của bài thuốc.

Lưu ý: Cần hỏi ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng chữa viêm da tiết bã da đầu ở trẻ nhỏ. Trong quá trình sử dụng thuốc cần ghi nhớ: hạn chế tiếp xúc với khí lạnh, thực phẩm tính hàn mạnh như hải sản, mướp đắng…

Đối bệnh viêm da dầu, bài thuốc với ké đầu ngựa giúp khu phong, hóa thấp và tán hàn
Đối bệnh viêm da dầu, bài thuốc với ké đầu ngựa giúp khu phong, hóa thấp và tán hàn

Xem thêm

Bài thuốc số 4: Bài thuốc ngâm rửa với đạm trúc diệp

Không chỉ có những bài thuốc uống giúp cải thiện tình trạng viêm da dầu từ bên trong, Đông y còn sở hữu những công thức thuốc bôi, ngâm rửa hữu hiệu. Một trong số đó là bài thuốc từ cây Đạm trúc diệp.

Theo nhiều ghi chép cổ của YHCT, Đạm trúc diệp có vị ngọt nhẹ, tính hàn đi vào hai kinh tâm cũng như tiểu trường. Cây thuốc giúp trừ phiền nhiệt, tiêu viêm… Bài thuốc Đạm trúc diệp chữa viêm da dầu tiết bã ngoài da như sau:

 • Thảo dược trong bài thuốc: Đạm trúc diệp, Cây sơn và Trầu không.
 • Rửa sạch các vị thuốc rồi đem đun sôi với nước. Để nguội bớt rồi mới sử dụng để vệ sinh làn da đang có triệu chứng viêm. Massage nhẹ vùng da tổn thương cùng nước sắc trên.
 • Lưu ý: Cẩn trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.. Thực hiện đều đặn trong khoảng 2-3 tuần sẽ thấy tình trạng viêm ngoài da cải thiện rõ rệt, tổn thương không lan rộng.

Bài thuốc số 5: Thanh bì Dưỡng can thang tác động TOÀN DIỆN theo cơ chế 3 TRONG 1

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc điều trị viêm da dầu, vảy nến, á sừng và các bệnh viêm da tự miễn của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đặc biệt, đây là sự kết hợp của hơn 30 loại thảo dược khác nhau theo TỶ LỆ VÀNG, nhờ vậy dược lực sẽ phát huy được hiệu quả tối đa.

100% dược liệu của bài thuốc chuẩn sạch, đáp ứng yêu cầu GACP-WHO
100% dược liệu của bài thuốc chuẩn sạch, đáp ứng yêu cầu GACP-WHO

Trong số phát sóng ngày 19/11/2019, chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2 đã đưa tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang với những đánh giá tích cực. Nội dung phần giới thiệu có tại phút 19:14 [Xem toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY].

Chương trình sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu bài thuốc Đông y trị viêm da AN TOÀN của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Ra đời từ sự chắt lọc tinh hoa của bài thuốc cổ phương

Thấu hiểu những khó khăn trong đời sống sinh hoạt của bệnh nhân viêm da, đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã quyết tâm tìm ra bài thuốc đặc trị. Đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của Thanh bì Dưỡng can thang.

Sau chặng đường dài tìm hiểu về dược liệu, thu thập và ghi chép các tài liệu trị bệnh viêm da cổ, nhóm nghiên cứu đã quyết định lựa chọn nguyên bản bài thuốc Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông làm nền tảng. Đồng thời kết hợp công thức trị viêm da của người Tày ở Bắc Kạn sau đó gia giảm dược liệu linh hoạt cho phù hợp với cơ địa người hiện đại. Đây thực sự là thành công lớn, mở ra cơ hội điều trị DỨT ĐIỂM bệnh viêm da cho các bệnh nhân.

[KÝ SỰ] – Bài thuốc VIÊM DA của NGƯỜI TÀY và hành trình hoàn thiện Thanh Bì Dưỡng Can Thang:

Kết hợp 3 chế phẩm trong 1 liệu trình cho hiệu quả TOÀN DIỆN

Điểm làm nên sự khác biệt của Thanh bì Dưỡng can thang chính là phương thức TÁC ĐỘNG KÉP. Thay vì chỉ sử dụng thuốc sắc uống như thông thường, bài thuốc là sự kết hợp của chế phẩm uống – ngâm – rửa, từ đó tác động từ trong ra ngoài, ĐẨY LÙI CĂN NGUYÊN, giảm triệu chứng và NGĂN CHẶN TÁI PHÁT.

Trong đó, cả 3 chế phẩm đều sử dụng nguồn dược liệu sạch 100%, đạt chuẩn GACP-WHO và có khả năng KHÁNG KHUẨN CAO:

 • Bài thuốc uống: Gồm ké đầu ngựa, kim ngân hoa, dạ dao đằng, sa sâm, đơn đỏ, phục linh, đan sâm, sa sâm… với tác dụng chính là thanh nhiệt, ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ, điều hòa khí huyết và tăng cường miễn dịch.
 • Bài thuốc ngâm rửa: Kết hợp khổ sâm, đơn đỏ, hoàng liên, xuyên tâm liên, mò trắng… qua đó LÀM DỊU TỔN THƯƠNG, ngăn không cho vết thương lan rộng và nâng cao khả năng sát khuẩn.
 • Bài thuốc bôi: Được bào chế dưới dạng tinh chất bôi ngoài với sự kết hợp của các dược liệu như đương quy, kim ngân hoa, đơn đỏ, sa tử đằng… Qua đó tiêu viêm, KIỂM SOÁT NHỜN, loại bỏ vi khuẩn và cơn ngứa ngáy do viêm da dầu.
Bộ 3 chế phẩm của Thanh bì Dưỡng can thang mang lại hiệu quả vượt trội
Bộ 3 chế phẩm của Thanh bì Dưỡng can thang mang lại hiệu quả vượt trội

Là bài thuốc dược VTV2 đánh giá cao hiệu quả trong điều trị các thể viêm da tự miễn, Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi “nỗi ám ảnh” mang tên viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến, viêm da dầu… Không ít bệnh nhân đã gửi về Thuốc dân tộc những phản hồi rất tích cực sau điều trị:

Anh Minh Huy đã cải thiện 95% triệu chứng bệnh sau 2 tháng điều trị
Anh Minh Huy đã cải thiện 95% triệu chứng bệnh sau 2 tháng điều trị
Tình trạng viêm da dầu của em bé cải thiện rõ rệt trước và sau điều trị
Tình trạng viêm da dầu của em bé cải thiện rõ rệt trước và sau điều trị

Anh Nguyễn Đỗ Đức Sang (Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mình bị viêm da dầu ở mặt hơn 1 năm, dù đã tự điều trị và sử dụng thuốc Tây nhưng bệnh gần như không thuyên giảm. Tình cờ một lần giao hàng qua Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận mình thấy đông người thăm khám nên thử hỏi chị lễ tân và được tư vấn rất nhiệt tình. 

Ngay hôm đó, mình được hỗ trợ đặt lịch khám rồi kê đơn thuốc uống, ngâm rửa, bôi ngoài về nhà dùng. Sau khoảng 1 tháng điều trị các triệu chứng viêm da dầu đã giảm tới 95%. Kết thúc liệu trình 3 tháng mình khỏi hẳn, không bị bệnh làm phiền nữa”.

>> Chia sẻ của BN Nguyễn Đỗ Đức Sang về hành trình điều trị viêm da dầu tại Thuốc dân tộc:

Nhờ việc tạo ra giải pháp điều trị viêm da dầu, các thể viêm da tự miễn AN TOÀN, HIỆU QUẢ mà Thanh bì Dưỡng can thang được nhiều trang báo uy tín đánh giá cao. Không ít bài viết trên Soha.vn, 24h.com đã đề cập tới thực trạng bệnh nhân “ném tiền qua cửa sổ” khi tìm đến sai địa chỉ, đồng thời phân tích và đưa ra những ưu điểm khi điều trị viêm da bằng y học cổ truyền tại Thuốc dân tộc.

Không dừng lại, các trang báo còn đưa ra nhiều số liệu cụ thể về tỷ lệ điều trị thành công của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Qua đó khẳng định đây là giải pháp an toàn cho những bệnh nhân đang loay hoay tìm kiếm phương pháp đẩy lùi bệnh viêm da tự miễn, bao gồm viêm da dầu.

Các trang báo uy tín đánh giá cao hiệu quả của Thanh bì Dưỡng can thang
Các trang báo uy tín đánh giá cao hiệu quả của Thanh bì Dưỡng can thang

Để được tư vấn cụ thể về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bệnh nhân vui lòng liên hệ:

 • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hotline: (024) 7109 66990983 059 582.
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990932 064 179.
 • Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài thuốc số 6: NHẤT NAM AN BÌ THANG trị DỨT ĐIỂM viêm da dầu sau 1 liệu trình [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Nhất Nam An Bì Thang bài thuốc chữa viêm da dầu hàng đầu, được hơn 20.000 người bệnh tin dùng. Đây là bài thuốc nam DUY NHẤT hiện nay được NGHIÊN CỨU BÀI BẢN từ các phương thuốc quý “tiến vua” của Thái y viện triều Nguyễn và kiểm nghiệm độc tính, thử nghiệm lâm sàng thành công tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc (TradiMec), Học viện Quân y. 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc cho thấy 98% trường hợp đã khỏi bệnh sau liệu trình điều trị bằng Nhất Nam An Bì Thang:

Khảo sát trên 500 bệnh nhân thu về những con số ấn tượng, khẳng định hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang trong điều trị viêm da dầu (tiết bã)
Khảo sát trên 500 bệnh nhân thu về những con số ấn tượng, khẳng định hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang trong điều trị viêm da dầu (tiết bã)

Theo các chuyên gia đầu ngành về YHCT có 4 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT mà người bệnh nên lựa chọn bài thuốc này:

LOẠI BỎ VIÊM DA DẦU TẬN GỐC, KHÔNG LO TÁI PHÁT: 

Nhất Nam An Bì Thang điều trị theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp triệt tiêu bệnh tận gốc, cải thiện triệu chứng nhanh và đặc biệt là TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG để dự phòng tái phát. 

Để có được hiệu quả toàn diện như vậy, bài thuốc được phát triển với lộ trình kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”. Bên trong chú trọng tiêu trừ độc tố, ôn bổ tạng phủ, cân bằng miễn dịch, cải thiện cơ địa và nâng cao đề kháng giúp xử lý gốc bệnh. Bên ngoài tập trung tiêu viêm, kháng khuẩn, chữa lành tổn thương và đẩy lùi triệu chứng viêm da dầu.

Bài thuốc kết hợp "3 trong 1" cho hiệu quả toàn diện
Bài thuốc kết hợp “3 trong 1” cho hiệu quả toàn diện

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG VÀ VÙNG DA

Nhất Nam An Bì Thang sử dụng 100% nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP–WHO, được kiểm nghiệm độc tính, dược tính và sơ chế, bảo quản bằng công nghệ hiện đại. Nhờ vậy, bài thuốc có độ an toàn cao với những vùng da nhạy cảm, không gây tác dụng phụ, có thể dùng cho phụ nữ mang thai, sau sinh, hay trẻ em,…

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ KHOA HỌC

Phác đồ chữa viêm da dầu bằng Nhất Nam An Bì Thang gồm 3 GIAI ĐOẠN, điều trị từ triệu chứng, đến căn nguyên và dự phòng tái phát. Phác đồ được xây dựng linh hoạt khoa học dựa trên cơ địa, mức độ bệnh lý của từng người giúp mang đến hiệu quả tối ưu. 

HIỆU QUẢ ĐƯỢC BẢO CHỨNG BỞI VTV2, BÁO CHÍ & HÀNG NGHÌN BỆNH NHÂN

Nhờ những hiệu quả từ thực tế điều trị, cũng như quá trình nghiên cứu bài bản, Nhất Nam An Bì Thang đã được giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” của VTV2 và khẳng định đây là giải pháp trị viêm da hiệu quả hàng đầu cho người bệnh hiện nay.

XEM VIDEO: VTV2 khuyên dùng An Bì Thang và đánh giá là giải pháp trị viêm da hàng đầu hiện nay 

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được VTV2 khuyên dùng
Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được VTV2 khuyên dùng

Không những vậy, bài thuốc còn được rất nhiều trang báo chí uy tín ghi nhận, đánh giá cao về cơ chế điều trị và hiệu quả mang lại như vtc, 24h,… và được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như diễn viên Vân Anh, nghệ sĩ Thu Huyền,…

Hiệu quả này cũng đã được kiểm chứng trên 20.000 người bệnh, với tỷ lệ khỏi hẳn viêm da  sau liệu trình 1 – 3 tháng lên tới > 95%. Hầu hết người bệnh đều phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc:

XEM NGAY: CHIA SẺ THỰC TẾ của người bệnh về hiệu quả chữa viêm da dầu của Nhất Nam An Bì Thang

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang

Người bệnh có thể đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ ngay để được chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại/Zalo: 0972.196.6160983.058.939
 • Website: www.trungtamdalieudongy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy

Những điều cần ghi nhớ khi lựa chọn chữa viêm da dầu bằng Đông y

Mang lại nhiều ưu điểm trong việc điều trị viêm da dầu, Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy vậy để phương pháp điều trị đạt được kết quả như mong muốn, vài điều lưu ý dưới đây sẽ cần thiết cho bạn đọc:

 • Bài thuốc bôi không nên áp dụng với tình trạng da lở loét, có dấu hiệu bội nhiễm, nhiễm trùng.
 • Chống chỉ định sử dụng cho người dị ứng với thành phần thảo dược trong bài thuốc.
 • Thảo dược Đông y chữa bệnh từ từ và tận gốc nên cần kiên trì tuân thủ phác đồ chữa bệnh. Không nên nóng vội hay bỏ liệu trình giữa chừng.
 • Công dụng của bài thuốc có thể nhanh hoặc chậm dựa trên thể trạng bệnh của từng người. Tốt nhất nên đi khám và làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn
 • Người bệnh nên lựa chọn cho mình cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông y uy tín, không nên tùy tiện sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang
 • Bên cạnh điều trị bằng thuốc, bệnh nhân cần phối hợp xây dựng lối sống và chế độ dinh dưỡng khoa học.
 • Bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ, vitamin tăng sức đề kháng, tốt cho làn da. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần tránh xa rượu bia, chất kích thích. Hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ,đồ ăn gây dị ứng…
 • Giữ tinh thần không bị căng thẳng quá mức, thường xuyên để cơ thể được vận động nhẹ nhàng, hạn chế việc thức quá muộn…
 • Giữ vệ sinh làn da sạch sẽ bằng việc che chắn và dùng sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng. Dưỡng ẩm thường xuyên cho da.
 • Tạo một môi trường sống sạch, thoáng mát để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và tác nhân gây bệnh..

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh viêm da tiết bã/ viêm da dầu bằng Đông y an toàn, hiệu quả dứt điểm. Bên cạnh lựa chọn thuốc chữa bệnh, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời cũng làm tăng khả năng khỏi bệnh.. Ngay khi thấy các triệu chứng viêm da dầu, bạn đọc nên đến khám và tuân thủ chỉ định của các chuyên gia da liễu.

Tìm hiểu thêm

Bài thuốc An Bì Thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính và hiệu quả dài lâu, ngăn ngừa tái phát. Hàng ngàn người đã thoát khỏi tình trạng bệnh dai dẳng nhờ bài thuốc này. Lắng nghe chia sẻ của họ

Bình luận (1)

 1. Đặng văn ỏng says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang ở đâu ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1