Chữa khỏi bệnh mề đay mẩn ngứa nhờ cơ duyên biết đến bài thuốc quý

Mề đay gây phát ban, nổi mẩn và ngứa khắp người có lẽ là nỗi ám ảnh với tôi từ thời thơ ấu. Lớn lên rồi, mặc dù đã tìm nhiều cách chữa trị nhưng vẫn không hiệu quả. Cho đến 1 ngày, có cơ duyên biết đến bài thuốc thảo dược Đông y của 1 đơn vị Y học cổ truyền uy tín, tôi mới thực sự thoát khỏi sự đeo bám của bệnh mề đay mẩn ngứa. Vì vậy, tôi xin chia sẻ lại kinh nghiệm khỏi bệnh của mình để giúp những ai còn đang loay hoay chữa trị có được giải pháp hiệu quả.

Mề đay mẩn ngứa, phát ban ám ảnh tôi từ khi còn nhỏ

Nhớ lại thời ấu thơ, ngày chúng tôi còn phải chăn trâu cắt cỏ, cảnh hai anh em tôi tranh nhau đi chăn trâu. Vào mùa gặt tháng 10, khi các ruộng lúa đã gặt gần hết, chúng tôi chỉ việc thả trâu, rồi cùng nhau đi bắt chuột, đập châu chấu, đá bóng… Nhưng điều làm tôi nhớ hơn đó là hồi đó cứ tối về tôi lại phát ban ở hai cánh tay. Tôi nhớ bố tôi còn nói “chắc con lại chui vào đâu bị ma tịt bắn rồi”.

Cứ mỗi lần phát ban như vậy, tôi bị nổi mề đay mẩn từng đám như muỗi đốt, rất ngứa, càng gãi càng ngứa. Bố tôi thường không cho tôi gãi, bố tôi nói nếu con càng gãi thì nó lại càng lan rộng. Hồi đó, bố tôi thường lấy khăn mặt hơ nóng rồi chườm lên hai cánh tay, nhờ thế mà tôi thấy bớt ngứa và các nốt cũng lặn dần.

Nhiều lần như vậy tôi cũng thấy quen dần và thấy chuyện phát ban rồi lặn không còn xa lạ gì với tôi nữa. Thời gian cứ thế trôi đi với những ký ức thời thơ ấu đầy kỷ niệm đó, tôi lên cấp hai, cấp ba. Tôi lên lớp 11 cũng là lúc tôi không phải đi chăn trâu nữa, mà thời gian rảnh sẽ dành cho học bài, rồi học thêm, và từ đó hiện tượng phát ban cũng thưa dần và không thấy nó bị lại nữa.

Các biểu hiện nổi mề đay, phát ban khắp người
Các biểu hiện nổi mề đay, phát ban khắp người

Tôi vào đại học, ra trường, lập gia đình sau đó 2 năm, khi con tôi được 3 tuổi thì tôi bắt đầu bị phát ban, dị ứng nổi mẩn ngứa lại, ban đầu chỉ có vài nốt như muỗi đốt ở 2 cánh tay gây ngứa, sau dần lan ra dày và nhiều. Lần này tôi thấy nó lan nhanh hơn ngày xưa, tôi để ý có hơn một tuần mà nó lan sang cả lưng và ngực. Tôi thấy không ổn nên vào bệnh viện Da Liễu khám và mua thuốc về điều trị, khi này tôi mới biết mình bị nổi mề đay mẩn ngứa chứ không phải là bị phát ban như ngày xưa.

Gian nan hành trình chữa trị mề đay

Đúng là thuốc của bệnh viện da liễu có khác, bác sĩ kê thuốc cho tôi uống trong 7 ngày mà uống có 3 ngày thì các nốt mề đay cũng lặn hết. Nhưng nghe lời bác sĩ dặn tôi cố gắng uống hết 7 ngày thuốc. Tưởng bệnh đã khỏi tôi mừng lắm, nghĩ rằng sẽ không bao giờ bị lại căn bệnh quái ác này nữa, nhưng dừng uống thuốc được gần một tháng thì bệnh lại bị lại. Rồi hành trình dài đi tìm thuốc chữa bệnh mề đay cho tôi bắt đầu từ đó.

Tôi lại vào viện da liễu tái khám theo lời dặn của bác sĩ, lần này bác sĩ bảo sẽ đổi thuốc cho tôi với liều nặng hơn. Trước khi kê đơn thuốc cho tôi bác sĩ còn nói thuốc này tốt hơn trước, vì là thuốc ngoại nên sẽ đắt hơn, khi dùng thuốc này thì tỷ lệ tái phát lại bệnh sẽ thấp. Thật sự lúc đó tôi không còn quan tâm đến giá thuốc đắt hay rẻ mà làm sao để chữa khỏi bệnh này càng sớm càng tốt.

Đợt trước còn có ngày tôi quên không uống thuốc nhưng lần này tôi rất cẩn thận trong việc thuốc thang, vẫn chỉ mong làm sao chữa được bệnh. Chỉ có những ai đang bị bệnh này, đang trải những cơn ngứa rách da thịt mới thấy được mong mỏi đó lớn đến bao nhiêu. Cũng như đợt thuốc trước sau khi uống thuốc bệnh thuyên giảm rất nhanh. Tôi uống hết đơn thuốc thì bệnh khỏi, rồi một ngày qua, hai ngày qua, năm bẩy mười ngày tới tôi không thấy bệnh quay trở lại nữa.

Tâm trạng tôi đang vui, hồi hộp cộng một chút lo lắng nếu bệnh khỏi hẳn thì quá tốt, thuốc có đắt một chút nhưng xứng đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra. Nhưng tôi chỉ sợ bệnh lại bị tái lại thì không biết có thể dùng thuốc nào có thể chữa khỏi được. Nếu không thì tôi phải chung sống với căn bệnh này suốt đời hay sao?

Nhưng đúng như những gì tôi đã tìm hiểu về đơn thuốc, các thuốc trong đơn thuốc bác sĩ kê, chủ yếu là thuốc chống dị ứng, thuốc kháng histamin và một số vitamin… Khoảng hơn một tháng sau tôi lại bị lại, lần này thì hoành tráng hơn lần trước, các nốt mề đay nổi lên từng mảng như vầng cơm cháy, mọc dày đặc hai cánh tay, lưng ngực và cổ, rất ngứa. Tôi cảm tưởng gãi đến đâu thì vết mề đay lan theo vết gãi của tôi đến đó. Lúc này tôi lo lắng rất nhiều và bi quan về bệnh và đặc biệt là không có định hướng tiếp theo phải làm gì để chữa bệnh.

Sử dụng nhiều loại thuốc trị mề đay
Sử dụng nhiều loại thuốc trị mề đay

Mấy ngày sau tôi thấy vợ tôi xách 10 thang thuốc sắc về, tự tay vợ tôi sắc thuốc cho tôi uống. Tôi hỏi mới biết vợ tôi đặt thuốc ở Bắc Giang, nghe bạn bè giới thiệu, có bệnh thì vái tứ phương, cứ mua về uống thử biết đâu hợp thuốc, hợp thầy bệnh lại khỏi thì sao. Uống hết 5 thang thuốc tôi thấy bệnh không thấy tiến triển gì cả, rồi hết 10 thang cũng vậy, chỉ thấy cơ thể có mát hơn thôi.

Vậy là cứ le lói được một ty hy vọng rồi lại thất vọng. Từ khi bị bệnh này tôi cũng ít giao lưu bạn bè hơn, ít uống rượu bia hơn. Một mặt vì ngồi với bạn bè mà cứ gãi như gãi ghẻ ấy cũng rất ngại, mặt khác mỗi lần đi uống rượu về là y rằng hôm sau tôi như bị tra tấn. Vậy là tôi ngày càng bi quan về bệnh, chỉ khép mình ít giao tiếp với bạn bè.

Cơ duyên biết đến bài thuốc thảo dược quý và khỏi hẳn mề đay sau 1 liệu trình

Một lời hứa với cô con gái diệu – cơ duyên tôi gặp thầy, gặp thuốc chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Chẳng là để động viên tinh thần học tập của con gái, đầu năm học lớp 4, tôi có hứa với cô con gái diệu là, nếu năm học này con đạt học sinh giỏi bố sẽ cho cả nhà mình đi du lịch hè ở Nha Trang. Và hè năm ngoái cháu nhà tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi, vì đã hứa với con trẻ là phải thực hiện, trong khi với bệnh tật của mình tôi không muốn đi tẹo nào.

Tháng sáu năm ngoái gia đình chúng tôi vào Nha Trang du lịch, nhưng câu chuyện này chẳng có gì kể thêm nếu như tôi không được gặp Cường ở thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi được gặp gia đình anh ấy trong lúc xếp hàng chờ chơi chò Trượt núi ở bên Vinpearl. Lúc đó người thì đông, trời thì nóng, những nốt mề đay nổi lên lan lên cả vùng cổ và má.

Anh Cường thấy tôi gãi và cổ đỏ rực nổi vầng như cổ gà chọi, anh hỏi tôi có phải tôi bị bệnh nổi mề đay đúng không? Tôi hỏi lại sao anh biết, hóa ra trước kia anh ấy cũng bị bệnh mề đay mẩn ngứa, và đã chữa khỏi gần 2 năm rồi. Anh bắt chuyện và hỏi tôi: “thế đã bị lâu chưa, đã điều trị ở đâu rồi và không quên hỏi tôi đang ở đâu?” Khi biết tôi đang ở Hà Nội anh hỏi ngay: “Thế anh đã chữa bệnh mề đay mẩn ngứa ở Trung tâm Thuốc dân tộc chưa?”, “Trước kia tôi phải uống thuốc đông y của Trung tâm này mới khỏi bệnh đấy”.

Nghe anh nói xong, tôi vui lắm, lại một hy vọng mới giúp tôi chữa khỏi căn bệnh này. Nhiều lúc tôi nghĩ trái đất tròn thật, người Tp Hồ Chí Minh giới thiệu cho người ở Hà Nội địa chỉ chữa bệnh giỏi ở Hà Nội. Hôm đó tôi xin được số điện thoại của trung tâm. Sau 4 ngày du lịch về Hà Nội, tôi liên lạc ngay với trung tâm và xin địa chỉ chính xác. Không ngờ trung tâm lại ở số B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân ở rất gần nhà tôi mà lâu nay tôi không biết.

Đến trung tâm và được gặp bác sĩ Tuấn, sau khi khám và hỏi bệnh, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa mãn tính. Tôi hỏi thêm một số thông tin về bệnh này mới biết nguyên nhân gây ra bệnh này là do chức năng gan thận suy giảm, không đào thải được độc tố ra ngoài cơ thể gây nên bệnh. Và một nguyên nhân khác là do phong tà xâm nhập, khí huyết lưu thông kém.

Bác sĩ Tuấn còn phân tích tạo sao chữa bằng thuốc tây y không thể khỏi được bệnh này vì chủ yếu là uống thuốc chống dị ứng, chỉ chữa phần ngọn, chưa đi vào căn nguyên để điều trị. Việc giải thích này khác hẳn với những bác sĩ ở bệnh biện da liễu trước kia. Bác sĩ nói bệnh của tôi phải uống khoảng 3-5 tháng do bệnh đã để nặng và mãn tính.

Do nhà gần nên tôi mua trước một tháng thuốc về uống. Thuốc ở đây đã được bào chế thành cao rồi nên rất dễ uống, không phải đun sắc. Tôi uống thuốc khoảng 5 ngày thì tôi thấy cơ thể bắt đầu chuyển biến, những cơn ngứa nhẹ và dịu dần, những nốt sẩn đỏ vẫn dày và chưa lặn. Rồi đến ngày thứ 10, rồi hết tháng thứ nhất tôi thấy bệnh thuyên giảm nhiều, các nốt nổi sẩn cũng lặn dần, và không còn ngứa nhiều như trước nữa. Và theo đúng chỉ định của bác sĩ, tôi uống liên tục 4 tháng thuốc, và từ đó đến giờ bệnh của tôi không bị tái lại nữa.

Sử dụng thuốc Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp tôi khỏi bệnh
Sử dụng thuốc Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp tôi khỏi bệnh

Nghĩ đến cả một quá trình gian nan đi tìm thuốc điều trị căn bệnh này, tôi không tin được mình có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh này. Viết mấy dòng này, trước là để cảm ơn Trung tâm Thuốc dân tộc và bác sĩ Tuấn đã chữa khỏi cho tôi căn bệnh quái ác này. Sau là cảm ơn anh Cường đã giới thiệu cho tôi một thầy thuốc giỏi, một địa chỉ uy tín để tôi và rất nhiều bệnh nhân khác chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Phần cuối bài viết tôi xin để lại thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc cho những ai cần chữa trị mề đay hiệu quả bằng thảo dược.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Độc giả Nguyễn Thành Trung chia sẻ

Theo Tạp chí sức khỏe

Bài đọc thêm:

Bình luận

 1. Nam says: Trả lời

  Mjh bj ngua kho chju vo cug cac ban bj deu bjet cam gjac do.aj chua khoj xjn hay chup hjh thuoc de chja se.thuoc bac sj cho don thuoc the nao chja se cho moj ng cug bjet roj dj thuoc dong y de ke don.chu bac sj cog o ha noj lan k mua dc thuoc cua bac sj cong dau

 2. dola says: Trả lời

  Không ngờ là thuốc của trung tâm chữa mề đay tốt như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng mà mình đã khỏi hẳn bệnh mề đay, mình đã phải vật lộn với cái bệnh ngứa ngáy này 1 năm 3 tháng, bao nhieu loại thuốc bao nhiêu thầy mà không ăn thua. Nhưng bây giờ thì mình đã không phải chịu những cơn ngứa đấy rồi. Cám ơn trung tâm rât nhiều.

  1. Nam says: Trả lời

   Thuoc bac sj co faj la thuoc dong y faj k

  2. Thuỳ Dương says: Trả lời

   Con em bị mề đay ngày đêm ngứa ngáy còn mình thì bị stress nặng vì nhìn con như thế. Ngày mai mình đi cho con đi đến chỗ này khám, cầu mong cho con may mắn như các cô bác đã chữa

  3. hoa đăng says: Trả lời

   Bn oi cho minh xin sdt của trung tâm đươc ko a.

  4. trinh says: Trả lời

   cho mjnh xin so dt of bs nha, mjnh bj 3 nam roi chua tri nhjeu noi k het, ngay nao cung uong thuoc tay ma no van noi, nhjn mat tham my lam

   1. huongtrinh says:

    bạn thùy Duong cho minh hỏi tham tý.bé mha2 bạn may tuoi roi.chua có hết bệnh kg? bé mình đuoc 23 thg kg bit chua đc kg?

 3. quý says: Trả lời

  Trugn tâm có chuyển thuốc về tận nhà không, vì nhà mình ở xa nên không đến lấy thuốc được.

 4. papai says: Trả lời

  Mình đã chữa khỏi mề đay ở chỗtrung tâm thuốc dân tộc rồi, mình phải thừa nhận một điều là thuốc của tt tốt thật, mình dung 3 tháng mà khỏi hẳn bệnh luôn, giờ không thấy ngứa và những mảng mề đay không còn.

 5. Nguyễn Đông says: Trả lời

  Thuốc của TT tốt hả các bạn, điều trị có nhanh không, hiệu quả thế nào.

 6. Hai says: Trả lời

  Mình đang chữa trung tâm thuốc dân tộc này, thấy thuốc hiệu quản lắm.mình mới dùng thuốc được 1 tháng bệnh đã có tiến triển rồi ko còn ngứa ngáy về đêm nữa.

  1. Qúi says: Trả lời

   anh có thể cho e biết tên thuốc a ún k e bệnh nay nữa 3 năm rùi nhưng e ở Tiền Giang nên k đi khám dc …. hjx

 7. vũ Hưng says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm có hiệu quả tốt lắm hả các bạn,mình cũng muốn dùng thử thuốc xem thế nào.Mình dùng nhiều lại thuốc bôi với uống của bệnh viện da liễu nhưng chả thấy dỡ j các bạn à,mà mùa hè này nắng nóng bệnh lại khó chịu.Mình mong sao chữa khỏi được bệnh này.

  1. Bon says: Trả lời

   Bạn ơi, làm ơn cho mình hỏi giá cả thế nào

 8. Phương says: Trả lời

  Ai đã chữa khỏi bằng thuốc của trung tâm có thể chia sẻ một chút về bài thuốc này cũng như tác dụng của thuốc và giá thuốc được không? Mình đang ở Hà Giang thì có phải đến khám trực tiếp không?

 9. thắng dung says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc này làm việc vào cuối tuần không vậy, mọi người chia sẻ cho mình biết với.

 10. Dương says: Trả lời

  Mọi ng cho minh hỏi với. Mình ở xa (ở Đà Nẵng) không đến khám trực tiếp được. liệu có thể lấy thuốc của trung tâm điều trị được không? Không biết tt có gửi thuốc qua đường bưu điện không.

  1. Phan Thanh Tâm says: Trả lời

   Trun tâm có gửi thuốc qua đường bưu điện đấy bạn. Mình ơ TPHCM, vừa nãy có điện cho trung tâm, được bs Tuấn tư vấn về bệnh và chỉ định cho mình dùng 2 loại thuốc uống và 1 loại thuốc ngâm tắm gì đó. Mình đặt mua thuốc rồi. Cũng hy vọng được khỏi bệnh như anh Thành Trung chia sẻ.

   1. Chi says:

    Ban mua thuoc bag cah nao vay a? Mih cug o tphcm ma ko biet mua thuoc lam sao?

   2. Thuong says:

    A cho e xin sđt của BS Tuấn Với ạ

   3. Nguyễn Phúc Thiện says:

    Mình cũng bị như vậy, Ở Quảng Nam, nhờ Tâm cho mình số điện thoại của BS Tuấn với, Cảm ơn nhiều nhé

  2. ngoc says: Trả lời

   e cũng ở đà nẵng 🙁 a chưa khỏi bệnh chưa a

 11. Tuấn PH says: Trả lời

  Hôm qua mình đến trung tâm theo địa chỉ ở trong bài báo nói để khám và lấy thuốc về uống. Bác sĩ kê cho 2 loại thuốc uống đã được nấu thành cao và 1 loại thuốc ngâm tắm. Mình với bắt đầu uống từ tối qua. Mong rằng cũng khỏi được như anh Thành Trung. À, mình chỉ xin được số điện thoại của trung tâm chia sẻ lại cho mọi người nè 0466870283. Trong quá trình điều trị chuyển biến thế nào mình sẽ phản hồi lại cho mọi người.

  1. Dung says: Trả lời

   chào bạn, bạn uống thuốc chuyeen biến thế nào rồi? có đỡ không? cho mình hỏi trung tâm có làm việc buổi tối không? Mình chỉ rảnh buổi tối và T7, CN. không có lại phải xin nghỉ làm đến khám mua thuốc.

  2. Lan Hương says: Trả lời

   anh Tuấn ơi, anh uống thuốc khỏi chưa? em cũng bị nổi mề đay ở chân (bị từ bắp chân lên đùi), hôm nào trời nóng nực thì bị ngứa nhiều hơn. bị bênh này mất thẩm mỹ quá. luc nào em cũng phải mặc quần dài ra đường, không diện váy được. Em cũng đã dùng cả thuốc tây và thuốc đông y rồi nhưng không khỏi. chán quá

  3. Tuấn PH says: Trả lời

   Chào mọi người, hôm nay mới quay lại đây phản hồi cho mọi người được. Mình dùng thuốc của trung tâm được gần 1 tháng. Hiện tại cũng có thấy chuyển biến, hiện tượng ngứa giảm đi rõ rệt, vùng da bị sẩn đỏ cũng giảm đi nhiều. Mấy hôm đầu uống thuốc thấy ngứa nhiều hơn cũng hơi sợ, tưởng dị ứng thuốc đến khám lại bác sĩ bảo do hiện tượng công thuốc, có một số người gặp hiện tượng này, nhưng cứ uống tiếp tục theo liệu trình sẽ giảm dần. Mình uống hơn 1 tuần thì bắt đầu thấy giảm ngứa hơn. Định một hai hôm nữa qua mua thuốc về uống tiếp. Chưa biết có khỏi hẳn được không. Cũng hy vọng bệnh khỏi được.

   1. Qúi says:

    a Tuan ơi a có thể cho e tên 2 loại thuốc đó dc không anh

   2. lan anh says:

    a khỏi hẳn chưa ạ, e cũng bị 3 tháng rùi, đang muốn nên đấy khám xem sao

   3. Chuc says:

    A tuan oi gio bênh cua a het chưa. Hay cho e dc biet dc ko ak.

  4. ngoc says: Trả lời

   zạ a ơi cho e hỏi là hiện nay a đã chữa khỏi bệnh chưa ạ ???????

  5. Mai Thanh says: Trả lời

   A ơi . A chữa ở đó hết bn tiền ạ

  6. Giang says: Trả lời

   Bạn điều trị tn rồi khỏi chưa v?

 12. Phan Anh says: Trả lời

  Chào các cố chú, cháu đang học lớp 11, cháu bị noi mề đay ở phần cổ rất nhiều. bị bênh này lam cháu rất mất tự tin khi giao tiep với mọi ng. mẹ cháu đã đưa cháu đến bệnh viện khám và mua thuốc về điều trị nhưng chưa khỏi. cháu rất hoang mang khong biet phai dieu trị như thế nào? liệu bệnh nay có thẻ chữa khoi dược không a? Đọc được bài viết cháu rất vui nhưng không biết sdt liên lạc của trung tâm thuốc dân tộc này. cháu lại đang ơ Hải phòng. các cô chú nào có số điện thoại của trung tâm trong bài viết này không ạ?

 13. Tân says: Trả lời

  Ai có số điện thoại của trung tâm thuốc dân tộc này không chia sẻ cho mình và mọi người với?

  1. Nguyễn nguyệt says: Trả lời

   Mọi người ai biết sdt của trung tâm ko cho mình xin với

  2. Thanh Tùng says: Trả lời

   Trung tâm này chuyển địa điểm rồi mọi người nhé, TT chuyển đến số 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân rồi, mọi người điện vào số 02471096699 hỏi cụ thể nhé/

 14. Nam says: Trả lời

  Không biết thuốc của chú này trẻ con có uống được không?
  Bé thứ hai nhà chị gái mình cũng rất hay bị mẩn ngứa mà cũng bôi nhiều thuốc lắm chẳng thấy khỏi. Nhà không ai bị mà có mình con bé bị, mấy hôm nay nóng nhìn con gãi đỏ hết người mà xót ruột.

 15. Khánh Phương says: Trả lời

  Bệnh mề đay có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? Tôi cũng đang bị mề đay, nhưng chữa mãi không khỏi tôi cũng đã từng chữa ở bệnh viện Bạch mai nhưng bệnh chỉ giảm 1 thời gian rồi lại bị tái phát

  1. Mountain says: Trả lời

   Đọc được bài viết của anh Thành Trung tôi thấy mừng lắm! Con trai tôi năm nay 9 tuổi, cháu bị ngứa, sưng, lắm khi nổi cục ở môi đau nhức rất khó chịu. Tôi nhìn con xót xa lắm! Vc tôi đã cho cháu đi viện da liễu Tw khám, bs kết luận viêm da cơ địa. Các anh chị cô bác nào đã đến đây khám và chữa khỏi rồi, làm ơn chua sẻ thông tin lại để tôi xem có giống bệnh của cháu không? Tôi định cho cháu đến đây khám, chữa. Rất cảm ơn những thông tin quý giá của các vị!!!!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.