Cao Miết Giáp Bổ Âm Ích Khí Vị Thuốc Quý Cho Sinh Lý Nữ

Cao miết giáp (cao mai ba ba) được biết đến như một dược liệu quý đem lại tác dụng bổ âm, ích khí, cân bằng nội tiết tố, tốt cho kinh nguyệt. Tương truyền, loại dược này chính là bí quyết giúp các nữ nhân xưa sử dụng nhằm duy trì nhan sắc mỹ miều và viết nên nhiều chuyện tình say đắm. Và khi y học hiện đại phát triển, loại dược liệu quý này cũng đã được ứng dụng trong điều chế các sản phẩm chăm sóc sức đẹp và sức khỏe nữ giới.

Miết Giáp dược liệu với khả năng tăng cường sinh lý nữ khó ngờ

Trả lời câu hỏi, miết giáp là gì? Theo nhiều tài liệu, cao miết giáp là phần mai của con ba ba, còn gọi được gọi với cái tên khác là Giáp ngư, Thủy ngư xác, Miết xác. Ba ba là loài bò sát có ba móng, sống ở nước ngọt, đầu tròn, mõm nhọn, cổ dài và trơn nhẵn. Đây là loài động vật khá phổ biến, có khắp trên dải đất hình chữ S Việt Nam. Ngoài việc sử dụng thịt ba ba như một thực phẩm dinh dưỡng thì mai ba ba đem đến nhiều tác dụng chữa bệnh.

Theo đông y, miết giáp có vị mặn, tính hàn, quy kinh Can, Tỳ, Phế, tác dụng tư âm tiềm dương, phá ứ tán kết, ích khí, thanh nhiệt, bổ thận âm. Chủ trị nhức xương, mụn nhọt, bế kinh, chữa bệnh phụ nữ, chữa khí hư, băng huyết… Vậy nên, miết giáp được xem như dược liệu quý, ứng dụng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền.

Miết Giáp là dược liệu quý giúp bổ thận âm, cần bằng nội tiết tố cho nữ giới
Miết Giáp là dược liệu quý giúp bổ thận âm, cần bằng nội tiết tố cho nữ giới

Và không chỉ có tác dụng bổ thận âm, điều kinh, thanh nhiệt, tư âm tiềm dương, phá ứ tán kết, chữa bế kinh, rong kinh, khí hư, băng huyết, chữa mụn nhọt, làm chậm quá trình tiền mãn kinh… Mà loại dược liệu này còn giúp phụ nữ khỏe đẹp từ bên trong, quyến rũ nhờ chữa thận âm hư và bồi bổ tận gốc.

Còn trong y học hiện đại, miết giáp có tên gọi khoa học là Carapax Amydae. Thông qua phân tích người ta đã tìm thấy hoạt chất chứa chất đạm, các muối vô cơ, iod, vitamin A, D… Các hoạt chất này cũng được đánh giá mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phái nữ, từ sinh lý bên trong đến sắc đẹp bên ngoài.

Lợi ích là vậy, tuy nhiên để chiết xuất được cao ba ba và ứng dụng dược liệu này trong thực tiễn chăm sóc sức khỏe nữ giới đang là bài toán khó. Do tính quý hiếm nên gần như không phải người trong lĩnh vực y học thì rất khó có thể tiếp cận và sử dụng được dược liệu quý này.

Hiện nay, các chuyên gia y học cổ truyền đã tiến hành nhiều nghiên cứu, hy vọng sớm ngày đem dược liệu này đến gần hơn với công cuộc chăm sóc sức khỏe nữ giới.

Vị thuốc cứu cánh cho sinh lý, nội tiết nữ theo đánh giá của chuyên gia YCHT hàng đầu

Trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. Đỗ Tất Lợi thì gần như bộ phận nào trên cơ thể ba ba cũng là thuốc chữa bệnh và miết giáp là vị thuốc rất tốt dùng trong chữa bệnh. Vậy nên không ít đề tài y học đã lựa chọn loài động vật này làm trọng tâm nghiên cứu, trong đó, vị thuốc miết giáp được rất nhiều chuyên gia y học cổ truyền chú ý.

Theo Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng Khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, người đã dành một quãng thời gian dài để nghiên cứu về cao Miết Giáp. Dưới góc nhìn chuyên môn, người thầy thuốc gắn bó nửa cuộc đời cho y học dân tộc và sức khỏe nữ giới có chia sẻ:

“Cao miết giáp có tác dụng bổ thận âm, điều kinh, chữa băng huyết, khí hư, mụn nhọt… Dược liệu này rất tốt trong điều trị các vấn đề về rối loạn nội tiết tố, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của mãn kinh, tiền mãn kinh. Thông qua việc khắc phục tận gốc, trị từ căn nguyên bên trong kết hợp bồi bổ, thanh nhiệt, miết giáp giúp chị em phụ nữ khỏe trong, đẹp ngoài.

Khi nội tiết tố được cân bằng, các vấn đề về mụn, nám, tàn nhang, da sẫm màu, nhăn nheo… Hay tình trạng thừa cân, béo phì cũng có thể hỗ trợ cải thiện được. Việc phát triển được một sản phẩm chăm sóc sức khỏe nữ có chứa cao miết giáp sẽ đem đến nhiều tin vui cho chị em và là bước tiến lớn của nền y học cổ truyền dân tộc”.

Bên cạnh đó, Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Trung Tâm CNC Bệnh viện y học cổ truyền trung ương cùng có một vài chia sẻ:

“Miết giáp có tác dụng dưỡng âm, nhuận kiên tán kết. Dương âm nghĩa là bồi bổ, nuôi dưỡng âm khí cho người phụ nữ. Nhuận kiên tán kết là làm mềm, tiêu những thứ bị ứ đọng không tốt cho cơ thể nên phù hợp cho người bị khô kiệt tân dịch.

Còn nói về người phụ nữ, khi kinh nguyệt không đều sẽ làm giảm ham muốn, da dẻ nhăn nheo, sắc khí kém hồng hào. Sử dụng cao miết giáp rất tốt cho điều hòa kinh nguyệt, nội tiết tố không ổn định, giúp đẩy những chất độc hại ra ngoài cơ thể, da dẻ mịn màng, cơ thể tràn đầy sức sống.”

Dân gian lưu truyền các bài thuốc điều kinh, cân bằng nội tiết từ miết giáp

Tương truyền, cao miết giáp được rất nhiều mỹ nhân xưa sử dụng để chăm sóc nhan sắc, bổ âm, tăng cường sinh lý. Đến này, người ta vẫn lưu truyền một số bài thuốc sử dụng thành phần chính là loại dược liệu quý này nhằm duy trì sắc vóc ngọc ngà và ổn định nội tiết tố nữ. Một số bài thuốc có thể kể đến trong đó như.

Miếp Giáp được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc cải thiện sức khỏe sinh lý nữ
Miếp Giáp được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc cải thiện sức khỏe sinh lý nữ

Bài thuốc trị bế tắc kinh nguyệt do cơ thể suy nhược

Thành phần chính của bài thuốc là miết giáp, chim bồ câu và một ít rượu. Thông qua chứng nấu giúp tạo thành bài thuốc nâng cao sức khỏe từ trong, bồi bổ cơ thể và đẩy lùi chứng bế tắc kinh nguyệt.

Cách thức sử dụng bài thuốc này như sau:

  • Nguyên liệu: 30g miết giáp, 1 con chim bồ câu đã được làm thịt cùng 1 ít rượu trắng.
  • Cách thức hiện: Miết giáp đem cán nhỏ thành bột mịn sau đó cho vào bụng chim bồ câu cùng một ít rượu trắng và gia vị đầy đủ. Cho toàn bộ nguyên liệu sau sơ chế vào nồi hấp cách thủy đến khi chín nhừ lấy ra, ăn hết một lần khi còn nóng.

Bài thuốc chủ trị huyết ứ, bế tắc kinh nguyệt từ miết giáp

Ngoài miết giáp, bài thuốc còn có sự kết hợp nhiều thảo dược quý như đào nhân, xích thược, nhục quế… Từ sự kết hợp này giúp bài thuốc tiêu tán huyết ứ, trị bế kinh, tắc kinh từ đó điều hòa nội tiết cơ thể nữ giới.

Chi tiết về bài thuốc trị bế kinh, tắc kinh như sau:

  • Nguyên liệu: Miết giáp, đào nhân, mẫu đơn bì, mộc thông, nhục quế, xích thược, thổ qua căn mỗi loại 12g.
  • Cách thực hiện: Các vị thuốc cho vào nước ấm, sắc với 1 thăng nước thu được 300ml. Lọc bã, chia thuốc thành 3 phần, uống 3 lần trong ngày, ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc giúp điều hòa khí huyết, điều kinh

Bên cạnh việc điều hòa khí huyết, kinh nguyệt, bài thuốc còn có tác dụng đào thải độc tố từ đó nâng cao sức khỏe tổng thể. Bài thuốc này hiện được ứng dụng khá nhiều trong điều trị các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt ở nữ.

Sự kết hợp cao mai ba ba cùng các dược liệu quý giúp điều hòa khí huyết, kinh nguyệt
Sự kết hợp cao mai ba ba cùng các dược liệu quý giúp điều hòa khí huyết, kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố nữ

Chi tiết bài thuốc điều kinh, điều khí huyết từ miết giáp như sau:

  • Nguyên liệu: Miết giáp – sơn thù du – sơn dược – sa nhân – hồng hoa mỗi loại 24g; chích hoàng kỳ – nhục quế – phụ tử mỗi loại 12g; đương quy – thiên niên kiện mỗi loại 36g; đảng sâm- thục địa – đan sâm mỗi loại 42g;  đan bì – trạch tả – vân linh mỗi loại 18g; sinh bạch truật – sinh thỏ ty tử mỗi loại 26g cùng 30g nguyên hồ, 90g kê huyết đằng và 30g hà thủ ô.
  • Cách thực hiện: Các vị thuốc sau được tán thành bột mịn, trộn đều, chế với nước sau đó nặn thành hoàn nhỏ. Viên hoàn được sấy khô, để vào hũ tinh bảo quản. Mỗi lần uống 9g với nước sôi ấm, ngày uống 3 lần, uống trong 1 tuần thì ngưng 1 ngày.

Lưu ý, với các bài thuốc cổ truyền, dược liệu sau khi đi vào tạng phủ có tác dụng từ từ. Vậy nên, người bệnh cần sử dụng trong một thời gian dài mới đem lại được hiệu quả.

Hiện nay, tình trạng rác dược liệu đang tràn lan, với người không có chuyên môn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, với mỗi tình trạng bệnh việc kết hợp dược liệu có sự thay đổi nhất định. Vậy nên, để đảm bảo, người bệnh nên nhận ý kiến tư vấn từ phía chuyên gia trước khi sử dụng vị thuốc.

Dương Ngọc Đan – Giải pháp cân bằng nội tiết đột phá được nghiên cứu bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc

Dương Ngọc Đan là thành quả nghiên cứu từ đề tài ứng dụng cao ba ba (miết giáp) trong bổ thận âm, tăng cường sinh lý, cải thiện nội tiết tố song song làm đẹp da, đẹp dáng cho nữ giới. Được thực hiện bởi các bác sĩ, tiến sĩ, chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc. Kể từ khi ra mắt, Dương Ngọc Đan đã nhận được tin tưởng từ phía người dùng nhờ hiệu quả vượt trội.

Kế thừa tinh hoa bài thuốc bí truyền Trung Hoa cổ giúp Dương Quý Phi giữ gìn nhan sắc tuyệt thế lưu danh ngàn đời

Dương Quý Phi với sắc đẹp khiến hoa cũng phải thu mình e thẹn, được mệnh danh là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa cổ. Giữa chốn hoàng cung 3000 giai lệ, nàng không cần toan tính hay sử dụng thủ đoạn vẫn trở nên nổi bật, được vua Đường Huyên Tông hết mực sủng ái.

Dương Ngọc Đan là sự kế thừa tinh hoa bài thuốc bí truyền giúp Dương Quý Phí gìn giữ nhan sắc lưu danh thiên cổ
Dương Ngọc Đan là sự kế thừa tinh hoa bài thuốc bí truyền giúp Dương Quý Phí gìn giữ nhan sắc mỹ miều lưu danh thiên cổ

Nhưng ít biết rằng, đằng sau vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành cùng câu chuyện tình ái đi vào thơ ca đó là cả một bài thuốc bí truyền giúp nàng Phi bổ sung nội tiết tố, gìn giữ tuổi xuân.

Kế thừa tinh hoa bài thuốc cổ, hội đồng chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc đã tiến hành nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc Dương Ngọc Đan. Với thành phần chính là cao miết giáp cùng các dược liệu quý khác như đông trùng hạ thảo, sâm Ngọc Linh, hà thủ ô, đẳng sâm, đương quy… được kết hợp theo tỷ lệ vàng. Bài thuốc giúp bổ thận âm, tăng cường sinh lý nữ, cải thiện nội tiết tố và làm đẹp cho phụ nữ.

Bài thuốc tăng cường sức khỏe nội tiết tố nữ ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ứng dụng vị thuốc cao Miết Giáp

Mặc dù ba ba khá phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên đa phần được nuôi với mục đích làm kinh doanh, làm món ăn. Với loại ba ba được nuôi một cách công nghiệp, tuổi đời ngắn khiến thành phần hoạt chất có trong mai thấp, không thể sử dụng làm thuốc được. Tuy nhiên, việc có được cao miết giáp chất lượng đã khó nhưng để kết hợp nó với các thảo dược khác mà không là mất đi giá trị hoạt chất lại càng khó hơn.

Vậy nên, để nói về một bài thuốc chăm sóc sức khỏe nữ giới có thành phần chính là cao miết giáp thì Dương Ngọc Đan là ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT. Trong đó, cao miết giáp được cung cấp bởi Trung tâm dược liệu Vietfarm – một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về cung cấp dược liệu quý trên cả nước.

Toàn bộ các khâu liên quan đến đánh giá nguồn cung, giám sát quá trình nhập và kiểm tra chất lượng đều được kiểm định bởi đội ngũ bác sĩ. Điều này đảm bảo chất lượng miết giáp đạt được tốt nhất.

Sự kết hợp tinh hoa của hơn 15 loại dược liệu quý hiếm

Ngoài cao miết giáp, Dương Ngọc Đan còn sở hữu hai thượng dược là đông trùng hạ thảo – tiên dược vàng cho sức khỏe và sâm Ngọc Linh – quốc bảo Nước Nam. Cùng với đó là sự góp mặt của các vị thuốc quý khác như hà thủ ô, mầm đầu lành, nữ trinh tử… Đây đều là những cái tên sáng được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc cải thiện sinh lý và nội tiết tố nữ.

Kết hợp tinh hoa của hơn 15 loại dược liệu quý hiếm giúp Dương Ngọc Đan mang đến hiệu quả cân bằng nội tiết tố nữ vượt trội
Kết hợp tinh hoa của hơn 15 loại dược liệu quý hiếm giúp Dương Ngọc Đan mang đến hiệu quả cân bằng nội tiết tố nữ vượt trội

Riêng thành phần sâm Ngọc Linh – được mệnh danh là quốc bảo nước Nam được khai thác từ rừng Kon Tum, Quảng Nam, vô cùng đắt giá và quý hiếm. Hiện nay có rất ít đơn vị trên thị trường sử dụng loại sâm tốt nhất thế giới này trong thành phần bài thuốc.

Đặc biệt, đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là thành quả của hội đồng tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành từ Viện Y dược cổ truyền dân tộc. Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ chủng nấm Nhật Bản Cordyceps Militaris 100741. Theo kiểm định, đông trùng hạ thảo Vietfarm có hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosine cao nhất thị trường hiện nay.

Hai loại dược này góp phần vào chống lão hóa, giữ dáng, đẹp da, giải tỏa căng thẳng, thúc đẩy cơ thể sản sinh một lượng hormone giúp điều hòa nội tiết tố… Đồng thời, còn giúp nâng cao sức khỏe chị em phụ nữ dù thời kỳ mãn kinh hay tiền mãn kinh ổn định.

Đầu tư hàng tỷ đồng ứng dụng công nghệ Fuji Tank Nhật Bản vào chế xuất

Nhận thấy rằng, bài thuốc của Viện y dược cổ truyền dân tộc điều chế theo phương thức cổ truyền dạng thang thuốc sắc có nhiều hạn chế. Và với sự xuất hiện của cao miết giáp, Trung tâm dược liệu Vietfarm đã chủ động đầu tư hàng tỷ đồng tiếp nhận công nghệ Fuji Tank nhằm tiết kiệm thời gian cũng như bảo vệ được tối đa dưỡng chất có trong cao.

Đồng thời, sau khi sản xuất, các hoạt chất có thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ, thẩm thấu nhanh, đem lại hiệu quả nhanh và tối ưu hơn. Điều này cũng đánh dấu bước tiến mới trong kết hợp giữa y học cổ truyền với công nghệ hiện đại, giúp đem lại nhiều giá trị cho người bệnh.

Nhằm kiểm định hiệu quả bài thuốc, các bác sĩ đã tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng trên phạm vị 300 tình nguyện viên trong thời gian ba tháng. Kết quả trả lại cho thấy 100% phụ nữ ghi nhận sức khỏe tốt hơn, không bị đau bụng kinh nguyệt, sinh lý tăng cường và gần 90% phụ nữ ghi nhận hết các triệu chứng bệnh phụ khoa, làn da trắng sáng, đẹp hơn, vóc dáng thon gọn hơn.

Có thể nói, Dương Ngọc Đan ra đời là giải pháp cứu cánh hoàn hảo cho tình trạng suy giảm nội tiết, sinh lý, mãn kinh ở nữ giới. Với thành phần dược liệu quý, bài thuốc an toàn, lành tính, ngừa tái phát, không bị lệ thuộc thuốc sau khi ngưng sử dụng. Với công dụng vượt trội, sản phẩm đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều quý cô ưa chuộng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.