Cao gắm chữa gout có tốt không? Cách sử dụng

Cao gắm chữa gout là một trong những phương pháp điều trị gout bằng dược liệu tự nhiên hiện được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả điều trị nhất định. Tuy nhiên, cao gắm có thực sự tốt không và cách sử dụng sản phẩm này như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Tổng quan về cao gắm chữa gout

Cao gắm chữa gout là sản phẩm được bào chế từ cây dây gắm – một loại cây leo thường mọc ở các tỉnh Tây Bắc. Cao gắm có tính ôn, vị đắng và mang lại tác dụng trừ thấp, khu phong, giải độc, tiêu viêm, giảm sưng đau, sát trùng và chữa bệnh về xương khớp rất tốt.

Cao gắm chữa gout là sản phẩm được bào chế từ cây dây gắm
Cao gắm chữa gout là sản phẩm được bào chế từ cây dây gắm

Công dụng của cao gắm

Cơ chế của cao gắm trị bệnh gút là hòa tan tinh thể muối urat ở những các khớp, giúp tinh thể muối lưu thông qua mạch máu dễ dàng hơn và đào thải được tốt hơn. Do đó, công dụng chính của sản phẩm này là:

  • Tăng cường khả năng đào thải axit uric và giảm nồng độ chất này trong máu.
  • Giúp giảm thiểu tình trạng sưng, đau khớp.
  • Giúp bồi bổ, tăng chức năng của thận, gan do tác dụng bồi bổ khí huyết của cao gắm.

Hướng dẫn sử dụng cao gắm

Hiện nay, cao gắm được bào chế thành nhiều dạng sản phẩm trên thị trường. Từng dạng và cách sử dụng sản phẩm này cho người bị bệnh gout như sau:

Dạng miếng cao khô

Đây là dạng cao gắm rất phổ biến trên thị trường do giá thành rẻ và rất dễ làm. Tuy nhiên, với dạng miếng cao gắm khô có thể mang lại tác dụng rất chậm cho người dùng nhờ cần phải có một liều lượng nhất định để đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, việc chia nhỏ miếng cao gắm cũng có thể khiến liều lượng sử dụng không được đồng đều, không mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh.

Để sử dụng cao gắm dạng miếng, người dùng phải cắt miếng và ngâm tan với nước uống. Khi đó, cao gắm có vị đắng có thể khiến người dùng rất khó uống. Ngoài ra, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với dạng sản phẩm này cũng không được tốt.

Xem thêm

Cao gắm khô dạng miếng là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường
Cao gắm khô dạng miếng là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường

Dạng cao gắm lỏng

Đây là dạng người chế biến nấu cao dây gắm rồi rót trực tiếp vào lọ bảo quản, phân phối trên thị trường. Sản phẩm này đảm bảo độ an toàn cao hơn so với cao gắm dạng khô. Ngoài ra, sản phẩm này cũng dễ uống và dễ sử dụng hơn.

Sử dụng bằng cách dùng một thìa cà phê cao gắm lỏng pha với nước ấm và uống trong ngày. Tuy nhiên, với sản phẩm này cũng dễ khiến chất lượng của cao gắm bị suy giảm khi việc lấy sản phẩm có thể gây mất an toàn vệ sinh.

Dạng viên uống

Ngoài hai dạng bào chế trên, cao gắm còn được bào chế dưới dạng viên uống khá tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng từ 1 đến 3 viên uống cao gắm mỗi ngày, tùy vào hàm lượng của cao gắm để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh gout tốt nhất.

Tuy nhiên, các sản phẩm cao gắm dạng viên uống có thể chứa nhiều tạp chất hoặc các thành phần không rõ nguồn gốc. Do đó, người dùng cần hết sức chú ý và tìm mua những sản phẩm ở những nơi có uy tín, chất lượng.

Cao gắm dạng lỏng cũng được nhiều người sử dụng
Cao gắm dạng lỏng cũng được nhiều người sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng cao gắm chữa bệnh gout

Người bệnh khi muốn sử dụng cao gắm một cách hiệu quả nhất cần lưu ý:

  • Đối với bệnh gout thuộc thể mãn tính, người bệnh cần kiên trì sử dụng để thấy được kết quả tốt nhất.
  • Cần kiên trì sử dụng sản phẩm cao gắm từ 3 đến 6 tháng cho mỗi liệu trình điều trị.
  • Để tìm được sản phẩm điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên thăm khám tại bệnh viện và tham khảo chỉ định của bác sĩ.
  • Kết hợp sử dụng cao gắm với việc bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe và tăng cường tập luyện.
  • Trong quá trình sử dụng các sản phẩm cao gắm, nếu người bệnh gặp phải triệu chứng bất thường cần dừng sử dụng ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin về cao gắm chữa bệnh gout. Mặc dù là dược liệu an toàn, có lợi cho sức khỏe nhưng người dùng phải hết sức thận trọng khi tìm mua sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh gây hại cho sức khỏe.

Chủ đề quan trọng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1