[Cảnh báo] Hành vi mạo danh Bác sĩ da liễu Nguyễn Phượng để chữa bệnh, bán thuốc

Thời gian gần đây, liên tục trên mạng xã hội hay một số website. Tên tuổi, hình ảnh của bác sĩ da liễu Nguyễn Phượng đã bị một số cơ sở, cá nhân giả mạo với mục đích tư vấn, quảng cáo bán thuốc với thủ đoạn tinh vi, cố tình lừa đảo.

Mới đây, bác sĩ da liễu Nguyễn Phượng đã phát đi cảnh báo về tình trạng một số tổ chức, cá nhân mạo danh Nhà thuốc hay lấy hình ảnh của bác sĩ Phượng để nhắn tin zalo, gọi điện hoặc cung cấp các đường link website, facebook, số điện thoại tổng đài giả mạo nhà thuốc cho người bệnh.

Các đối tượng này “mượn” hình ảnh của Nhà thuốc hay bác sĩ Phượng để tư vấn và giới thiệu các loại thuốc điều trị không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định về chất lượng, có thể gây hại đến sức khỏe của người bệnh.

Trường hợp của tài khoản facebook Minh Phương là một ví dụ điển hình. Được biết Minh Phương đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng thuốc Nam tại Đỗ Minh Đường. Không lâu sau đó, M.P được một người tự xưng là bác sĩ Nguyễn Phượng kết nối qua zalo nói có thuốc, nếu mua qua họ sẽ được giá tốt.

Vì thấy nghi ngờ, M.P đã đem hình ảnh hộp thuốc gửi tới facebook bác sĩ Phượng để xác nhận thông tin, nhờ đó tránh được việc bị lừa đảo bởi kẻ mạo danh kể trên.

Đã rất nhiều khách hàng mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng nên nhắn tin đến cho bác sĩ Phượng để kiểm chứng, thậm chí, nhiều người sợ bị lừa nên phải đến trực tiếp nhà thuốc để lấy thuốc.

Vậy nhưng, không ít khách hàng đã nhiều lần mua phải thuốc giả và sử dụng suốt thời gian dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh mà có thể tiềm ẩn nguy cơ khiến cơ thể bị ngộ độc do dùng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bác sĩ Nguyễn Phượng bức xúc: “Hình ảnh của tôi bị người ta lợi dụng để bán thuốc kém chất lượng.Ngay cả facebook cá nhân của tôi họ cũng mang hình ảnh để lập fb giả mạo. Việc mạo danh khiến người bệnh sử dụng nhầm sản phẩm, thuốc không rõ nguồn gốc, gây hậu quả khó lường.”

Bài viết được quan tâm: Phòng khám đông y Nguyễn Phượng và những cống hiến được vinh danh

Người bệnh cần thận trọng và tìm hiểu kỹ

Để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của bác sĩ Nguyễn Phượng, bác sĩ đã  khuyến cáo nhân dân đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua thuốc, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của mình.

Hiện nay, Phòng khám Nguyễn Phượng chỉ có 2 cơ sở khám, chữa bệnh chính thức, đã được đăng ký hoạt động, đăng ký kinh doanh tại:

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông y Nguyễn Phượng

Địa chỉ 1: số 29 Ngõ 165 Phố Dương quảng Hàm- Phường Quan Hoa- Q, Cầu Giấy- Tp Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 834 Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM

Điện thoại : 0243 2 535 311, Di động 0977 016 899

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenphuong.ly.923

FanPage:https://www.facebook.com/bacsidalieunguyenphuong/

Facebook cá nhân duy nhất của bác sĩ Nguyễn Phượng:

Lưu ý: Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh mang tên “Bác sĩ da liễu Nguyễn Phượng”  ở các địa chỉ khác đều là giả mạo.

Hành vi mạo danh cá nhân, tổ chức có thể bị khởi tố hình sự

Hành vi mạo danh người khác để trục lợi là vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất

nguy hiểm, hình thức vi phạm, mức độ hậu quả gây ra mà đối tượng mạo danh có thể bị xử phạt hành chính, bị khởi kiện dân sự hoặc xử lý trách nhiệm hình sự.

Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình và việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 03/ 11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo đó, hành vi “giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác” sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (Điểm đ Khoản 3 Điều 64).

Bài viết được quan tâm: Phòng khám đông y Nguyễn Phượng nơi lưu giữ những tinh hoa y học dân tộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *