Điểm Danh Những Công Trình Nghiên Cứu Bài Thuốc Nam ĐẶC TRỊ Bệnh Của Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Là giám đốc chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 của nhà thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh, người kế thừa, tối ưu và phát triển các bài thuốc nam đặc trị các bệnh liên quan tai mũi họng, mề đay, xương khớp,… lương y Đỗ Minh Tuấn đã dày công nghiên cứu, bổ sung thêm các thành phần dược liệu quý cho các bài thuốc. Chính từ những nghiên cứu, bổ sung kịp thời này của ông đã góp phần nâng cao giá trị và hiệu quả của các bài thuốc nam, biến chúng thành bí quyết vàng của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Hoàn thành các công trình nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Thầy thuốc nam ưu tú Đỗ Minh Tuấn hiện là giám đốc chuyên môn của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Một trong những địa chỉ thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền. Tại đây, người bệnh sẽ được chăm sóc, điều trị bằng các liệu trình bài thuốc nam gia truyền, với tuổi đời lên tới HƠN 150 NĂMHiện nay, các bài thuốc nam của nhà thuốc đều được lương y Tuấn kế thừa và phát triển. Trong quá trình tối ưu đó, ông đã nghiên cứu và bổ sung thêm các thành phần dược liệu quý, góp phần nâng tầm giá trị và hiệu quả của các bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Chia sẻ thêm về các bài thuốc gia truyền này, lương y Tuấn cho biết: “Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi có những bài thuốc riêng biệt để điều trị các bệnh lý khác nhau. Các bài thuốc hầu hết ra đời từ những năm đầu của thế kỷ XIX. Qua mỗi đời lương y, bài thuốc vẫn được kế thừa nhưng có một số thay đổi về thành phần dược liệu, vẫn đảm bảo tuân thủ đúng cơ chế điều trị bệnh.
Khi được bà cô của mình là cố lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4 dòng họ Đỗ Minh chuyển giao lại các bài thuốc, tôi đã cùng đội ngũ lương y bác sĩ nhà thuốc tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện chúng sao cho phù hợp với cơ địa của người Việt, mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất”. 

Hoàn thiện bài thuốc Tai Mũi Họng từ nhiều thảo dược quý

Một trong những bài thuốc làm nên tên tuổi Đỗ Minh Đường chính là bài thuốc Tai Mũi Họng Đỗ Minh. Theo như chúng tôi được biết, bài thuốc này khi mới ra đời chỉ chứa 3 thành phần dược liệu là cây cỏ mực, kim ngân hoa, ké đầu ngựa. Đây đều là 3 thành phần có tác dụng giảm hiệu quả các triệu chứng bệnh viêm xoang. 

ĐỌC THÊM: Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường dành cho mọi đối tượng [KIỂM CHỨNG]

Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khu phong trừ hàn, thanh nhiệt giải độc, tư bổ thận âm, trị tận gốc các bệnh tai mũi họng này thì lương y Tuấn đã nghiên cứu thêm các tài liệu y học cổ và hiện đại để hiểu thêm về các thành phần dược liệu, từ đó gia giảm, bổ sung nhiều vị thuốc tốt mang tới hiệu quả điều trị toàn diện nhất. 

 • Bổ sung dược liệu các tác dụng trị viêm xoang: Hoàng bá, đương quy, cây giao, hoa ngũ sắc. 
 • Bổ sung dược liệu tăng sức đề kháng: Hoàng kỳ, bạch truật, đẳng sâm

GÓC PHẢN HỒI: Người bệnh nói gì về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh?

Những vị thuốc này khi kết hợp với khoảng 40 loại dược liệu vốn có trước đó trong bài thuốc Tai Mũi Họng Đỗ Minh sẽ tạo thành một thể hoàn chỉnh, bào chế theo tỷ lệ vàng bí truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh, mang lại hiệu quả TRỪ PHONG – THÔNG KHIẾU

Lương y Tuấn đang trực tuyến

CLICK NGAY để nghe giải đáp tường tận về bài thuốc này

Bổ sung tam thất, lá khôi,… vào bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh

Đây lại là một bài thuốc gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, được nghiên cứu và bào chế từ những năm 1980. Bài thuốc này bao gồm:

 • Thuốc đặc trị trào ngược
 • Thuốc đặc trị viêm loét
 • Thuốc bình vị hoàn
 • Thuốc giải độc hoàn

Dựa vào tình trạng bệnh, cơ địa và thể trạng của mỗi người mà sau khi thăm khám, lương y Tuấn hoặc các lương y, bác sĩ nhà thuốc sẽ tư vấn loại thuốc phù hợp. 

Chúng tôi được biết, sau khi được chuyên giao và kế thừa bài thuốc, lương y Tuấn vẫn cùng với các cộng sự nghiên cứu và hoàn thiện nó. Lương y Tuấn vẫn giữ nguyên cơ chế điều trị bệnh của bài thuốc là SƠ CAN GIẢI UẤT, HÒA VỊ GIÁNG NGHỊCH. Ngoài ra, ông cũng tập trung gia giảm, bổ sung thêm nhiều thành phần dược liệu quý. 

Bên cạnh các thành phần dược liệu vốn có trong bài thuốc là mai mực, sài hồ, khôi tía, bắc sài hồ,… lương y Tuấn đã kết hợp thêm một số vị thuốc khác, đó là:

 • Tam thất: đây là loại thảo dược có vị đắng hơi ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ kinh, can, vị, tâm, phế, hóa ứ, cầm máu, tư bổ, giảm sưng viêm, giảm đau viêm loét dạ dày. 
 • Lá khôi: Có vị chua, tính hàn, được quy vào kinh Tỳ, Vị giúp tiêu độc và thanh mát cơ thể. 
 • Dạ cẩm: Có tính bình, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng giảm đau hiệu quả
 • Chè dây: là dược liệu có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên là tanin và flavonoid, có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn có trong dạ dày. 

Mỗi loại thuốc trong bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh có sự kết hợp của 10 dược liệu khác nhau, tạo thành thập dược bình vị giúp điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, tái tạo phục hồi vùng niêm mạc bị tổn thương,… 

Công trình nghiên cứu phát triển bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh từ sài đất, cỏ mực,…

Với những ai bị mề đay, dị ứng nổi mẩn ngứa, mẩn đỏ, phát ban, dị ứng thời tiết,… khi tới Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thăm khám và chữa trị, mọi người đều được tư vấn sử dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh. Bài thuốc này có thuốc điều trị bệnh, thuốc bổ thận giải độc và bổ gan dưỡng huyết. 

Theo ước tính, số dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh là khoảng 50 vị thuốc khác nhau. Và lương y Tuấn cũng là người góp phần hoàn thiện bảng thành phần vàng của bài thuốc này. Ông đã nghiên cứu và bổ sung vào bài thuốc nhiều vị thuốc hay, đặc biệt phải kể tới:

 • Sài đất: có vị chua, hơi ngọt, tính mát và quy vào Can – Thận, có công dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm,… đều tốt cho bệnh nhân bị mề đay
 • Cây cỏ mực: là vị thuốc có tính lạnh, vị chua, ngọt nhẹ và được dùng để sát trùng, cầm máu, giảm sưng viêm, tiêu độc và giảm ngứa ngáy khó chịu do nổi mề đay. Sau vài lần sử dụng, các triệu chứng mề đay sẽ thuyên giảm đáng kể. 

Sài đất, cây cỏ mực kết hợp với xích đồng, diệp hạ châu, cà gai leo, tơ hồng xanh,… cùng các vị thuốc khác để tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh có tác dụng điều trị mề đay, tái tạo làn da, mát gan, bổ thận và cải thiện sức đề kháng,…

Hoàn chỉnh bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh bằng kê huyết trắng

Đây là bài thuốc nam được lương y Tuấn cùng các cộng sự của nhà thuốc kê đơn cho các trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau nhức mỏi khớp gối, tê bì chân tay,… Với bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm, Đỗ Minh Đường có bài thuốc riêng biệt là Thoát Vị Thang Đỗ Minh. 

Sau khi kế thừa và phát triển, lương y Tuấn đã bổ sung thêm vào bài thuốc nhiều thành phần dược liệu, trong đó phải kể tới vị thuốc kê huyết trắng và tầm gửi. 

 • Kê huyết trắng: Dược liệu này có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm chống độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạch gân xương. 
 • Tầm gửi: có tính bình, vị ngọt, hơi đắng, quy vào kinh thận, can, giúp giải độc gan, chỉ thống (giảm đau), bồi bổ cơ thể, bổ sương khớp, hoạt huyết. Ngoài tác dụng tiêu viêm, giải độc thì tầm gửi được ứng dụng trong điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, cao huyết áp,…

2 vị thuốc kể trên kết hợp nhiều loại thảo dược khác như dây đau xương, tơ hồng xanh, bạch truật, cà gai leo, phục linh,… để tạo thành bài thuốc chuẩn chính nhất, có tác dụng:

 • Tiêu viêm, giảm đau
 • Thông kinh lạc, hoạt huyết mạnh gân cốt
 • Khu phong, trừ thấp, tán hàn
 • Tăng cường chức năng gan, thận, hệ tiêu hóa
 • Bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát

Ngoài những bài thuốc kể trên, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường còn nổi tiếng với các bài thuốc khác như:

 • Viêm họng Đỗ Minh: Sử dụng được cho mọi người bệnh bị viêm họng, viêm amidan, kể cả trẻ nhỏ hay bà bầu, mẹ đang cho con bú
 • Phụ Khang Đỗ Minh: giải pháp vàng giúp chị em trị khỏi bệnh về viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến. 
 • Nội tiết Đỗ Minh: bài thuốc dành riêng cho phái nữ gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố, tiền mãn kinh, lãnh cảm,…

Ngoài ra, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn có nhiều bài thuốc nam khác để điều trị các bệnh như: mất ngủ, đau đầu, gout,… Tất cả những bài thuốc này đều được lương y Tuấn nghiên cứu, tối ưu và hoàn thiện để bài thuốc chuẩn chỉnh nhất, phù hợp với các trường hợp bệnh nhân, đảm bảo lành tính, không tác dụng phụ. 

Hiệu quả bài thuốc qua lời phản hồi thực tế của người bệnh cả nước

Trải qua 5 đời kế thừa và phát triển, gần 3 THẾ KỶ nay, các bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh vẫn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và đạt được hiệu quả điều trị tốt. Bởi lẽ, những bài thuốc của chúng tôi sở hữu một số đặc điểm chung dưới đây:

 • Bài thuốc được bào chế tuân thủ theo đúng nguyên lý của YHCT, có tác dụng cân bằng âm dương trong cơ thể, bổ chính khu tà, chấm dứt các triệu chứng bệnh, phục hồi vùng bị tổn thương. Bên cạnh đó, bài thuốc còn có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tâm, bổ thận, mát gan, nâng cao chức năng tạng phế, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh
 • Các thành phần có trong bài thuốc đều được Đỗ Minh Đường ươm trồng và chăm sóc tại 3 vườn dược liệu SẠCH HỮU CƠ đạt chuẩn GACP – WHO của Bộ Y Tế tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Sau khi thu hoạch, các vị thuốc được sơ chế, kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo hàm lượng dược tính mang tới hiệu quả điều trị toàn diện nhất.
 • Hoạt động với phương châm đặt sức khỏe và sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu, Đỗ Minh Đường tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, trộn lẫn tân dược, không sử dụng dược liệu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Do vậy, bài thuốc an toàn, lành tính, phù hợp cho bà bầu, phụ nữ đang cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi, người già, người có thể trạng kém,…

KHÁM PHÁ: Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường – Giải pháp trị bệnh TẬN GỐC

Bệnh nhân khi tới thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn cũng như các lương y bác sĩ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA phù hợp với tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh của mỗi người. 

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh tới nhà thuốc mà chúng tôi sưu tầm được:

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Bàn Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn) bị viêm xoang nặng, mũi gần như không ngửi được, chỉ thở được bằng miệng, đau đầu, sổ mũi, hắt hơi thường xuyên. Khổ sở chữa trị 10 năm, tưởng chừng phải chung sống với bệnh cả đời, vậy mà sau khi dùng Viêm Xoang Đỗ Minh, tình trạng bệnh của Hà Vân đã cải thiện đáng kể. 

Bệnh mề đay, mẩn ngứa: Video dưới đây là tổng hợp phản hồi của một số người bệnh, độc giả có thể lắng nghe để hiểu rõ hơn về hiệu quả của bài thuốc này. 

Bài thuốc Thoát Vị Thang Đỗ Minh: chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ) bị chứng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Tình trạng của chú Đăng trở nặng vào năm 2019, bệnh nặng tới mức nằm liệt một chỗ, không đi lại được. Vậy mà nhờ kiên trì theo đúng phác đồ điều trị của nhà thuốc Đỗ Minh Đường bao gồm sử dụng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu xoa bóp, bấm huyệt mà giờ tình trạng bệnh của chú Đăng được cải thiện và chú đã đi lại được bình thường. 

Theo dõi video dưới đây để lắng nghe chia sẻ của chú Đăng:

Bệnh viêm họng: Cháu Bảo Chi (7 tuổi, Hà Nội) được mẹ đưa tới khám tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị viêm họng. Theo chia sẻ của mẹ bé, sau khoảng 2 tháng dùng thuốc, họng của Bảo Chi đã giảm sưng viêm và không còn ho nhiều như trước nữa. 

Trên đây là những phản hồi của một số bệnh nhân, còn nhiều phản hồi của các bệnh nhân khác. Để lắng nghe thêm những chia sẻ thực tế từ người bệnh, mọi người hãy theo dõi kênh youtube Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường.

Bài viết này là một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được về những công trình nghiên cứu, tối ưu và bổ sung các loại dược liệu để hoàn thiện các bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh của Lương y Tuấn. Và hiện tại, các bài thuốc này đã trở thành GIẢI PHÁP VÀNG đẩy lùi bệnh cho nhiều người. 

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về tai mũi họng, nam khoa, sinh lý nữ, xương khớp, dạ dày, mề đay,… hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo thông tin dưới đây để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ. Đỗ Minh Đường cam kết đảm bảo bắt đúng bệnh, tư vấn đúng hướng điều trị cho bệnh nhân. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.