Tôi đã khỏi bệnh khi chưa hết 1 liệu trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Có bệnh thì vái tứ phương, chắc những ai mang trong mình một căn bệnh mạn tính nào đó đều sẽ thấu hiểu câu nói này. Sau khi tìm hiểu một vòng thông tin và hạ quyết tâm điều trị bệnh tình tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi đã đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Tôi bị bệnh về dạ dày cách đây cũng đã 4-5 năm. Chưa bao giờ tôi nghĩ một nam thanh niên cường tráng, đang trong độ tuổi sung mãn nhất của cuộc đời lại có những tháng ngày quay quắt và héo hon vì bệnh tật như vậy.

Với những ai chưa bị căn bệnh dạ dày đeo bám hẳn sẽ nghĩ những gì tôi sắp nói tới đây là làm quá, là khoa trương. Nhưng nếu đã từng mắc bệnh hoặc chứng kiến những người thân quen xung quanh “sống chung với lũ” cùng căn bệnh này, sẽ nhận ra những điều tôi chia sẻ là hiện thực vô cùng khắc nghiệt.

Trước khi tìm đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi đã trải qua không ít những ngày tháng vật vã theo đúng nghĩa đen để tìm ra phương thuốc hữu hiệu chữa trị bệnh tình của mình. Từ bệnh viện lớn nhỏ cho đến các thầy lang vườn, chỉ cần nghe thấy ai mách ở đâu có bài thuốc hay, có khả năng chữa trị thành công chứng bệnh mà mình mắc phải, tôi đều cố gắng thu xếp thời gian và công việc để đến tận nơi thăm khám.

Chỉ tiếc là suốt quãng thời gian đó, ngoài mất công, mất sức, mất việc, mất tiền… tôi vẫn không chấm dứt được chuỗi ngày bệnh tật của mình. Tôi không dám đổ tại cho thầy thuốc không giỏi hay bài thuốc không hay, nhưng tôi chắc chắn là mình đã không thể tìm gặp được đúng người để chữa được đúng bệnh, cho nên bệnh tình mới ngày càng nặng dù đã tiêu hao không ít tiền bạc và công sức.

Tôi thường xuyên bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng tôi phải tránh mặt hầu hết các cuộc vui của bạn bè (ảnh minh hoạ)

Sau một thời gian dài tìm hiểu và chạy chữa khắp tứ phương, tôi gần như rơi vào đỉnh cao của tuyệt vọng. Thậm chí tôi đã có ý định buông xuôi và sống chung với bệnh tật cho đến chừng nào hay chừng ấy. Những cuộc vui của bạn bè đồng trang lứa, những lần hội họp đám đông cùng đồng nghiệp, hay thậm chí là đám cỗ của họ hàng… tôi đều khất lần chỉ vì sợ cái dạ dày mỏng manh của mình lên cơn đau khiến cuộc vui gián đoạn.

Tất nhiên tôi cũng thường xuyên nhận được những lời hỏi han hoặc đâu đó là những câu châm biếm. Cả khu dân cư nơi tôi sống đều biết tôi bị đau dạ dày lâu năm nên hết người này đến người kia ngày qua ngày nhiệt tình chỉ dẫn cho tôi những địa chỉ khám chữa bệnh mới. Còn người không hiểu vẫn thường nói tôi là chảnh chọe, giỏi làm khách, ra vẻ cành cao cành thấp vì không ngồi tiếp rượu bia với mọi người.

Vẫn biết chúng ta chẳng ai có thể sống làm vừa lòng người khác hoàn toàn, nhưng dẫu sao trước những lời trách cứ ấy, tôi cũng cảm thấy tổn thương ít nhiều. Nghĩ về cảm nhận của người khác và nhìn lại bệnh tình của bản thân, tôi thấy mình vừa vô dụng lại vừa kém cỏi, thậm chí là đen đủi khi dò dẫm mãi mà chẳng thể tìm được một ánh sáng nơi cuối con đường.

Dù chăm chỉ tìm kiếm thông tin chạy chữa nhưng bệnh tình của tôi vẫn không thuyên giảm. Điều này khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng khá nặng nề (ảnh minh hoạ)

Tình cờ đợt vừa rồi, tôi được một người chị mách cho địa chỉ khám chữa bệnh chuyên về Đông y mà người thân chị đã điều trị thành công căn bệnh giống tôi. Thú thật khi nghe lời kể của chị, tôi cũng không thật sự có niềm tin lắm, bởi tôi nghĩ có thể người thân đó của chị gặp đúng thầy đúng thuốc nên mới khỏi, còn tôi chưa chắc đã được may mắn như vậy.

Tuy nhiên, vì tôi vẫn còn trẻ và phần nào đó trong tôi vẫn nuôi chút hy vọng nhỏ nhoi về việc được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, nên tôi không cho phép bản thân mình được bỏ cuộc.

Tôi bắt đầu về nhà tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc như lời người chị giới thiệu. Trên mạng Internet nhiều thông tin trái chiều, người khen kẻ chê đủ cả. Suy cho cùng, bản thân người bệnh có hợp thuốc hay không vẫn cần qua quá trình thăm khám và điều trị thực tế, chưa kể cơ địa mỗi người mỗi khác nên khó có thể xem kết quả của người khác cũng là kết quả của mình.

Chính vì vậy, tôi quyết tâm tìm đến Trung tâm để thăm khám căn bệnh dạ dày của mình, tự coi như thêm một lần nữa nuôi hy vọng, chỉ mong sao đừng thất vọng như những lần trước đó.

Ngày tôi đến khám tại Trung tâm, phòng chờ đã có sẵn khá đông người bệnh. Nhưng có vẻ mọi người đều đã chủ động đặt lịch nên sau khi làm thủ tục xong sẽ được lễ tân dẫn đến phòng khám chuyên khoa và được bác sĩ tư vấn ngay sau đó. Khâu thủ tục này cũng không mất quá nhiều thời gian, đối với một người tranh thủ giờ làm hành chính để đi khám như tôi thì đây là một điểm cộng.

Khi tôi đến, bệnh nhân đã ngồi chờ khá đông tại phòng khám của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tuy nhiên, những người được đặt lịch trước vẫn được thăm khám đúng giờ hẹn.

>> Xem thêm: Trải nghiệm “chưa từng có” trong một lần khám bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiếp sau đó, khi được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn cho tôi, công việc của tôi là kể ra những triệu chứng và các vấn đề mà mình gặp phải. Các bạn hãy cứ chân thành và cởi mở, chia sẻ với bác sĩ như chia sẻ với bạn bè những thông tin sát với thực tế để được bắt bệnh cho chuẩn nhé. Dù trong tâm thế bán tín bán nghi, nhưng tôi vẫn tuyệt đối chân thành trong khâu này, bởi tôi không muốn thăm khám hời hợt để rồi tiếp tục một đợt điều trị hời hợt và thu về kết quả chẳng ra sao.

Với những thông tin có được trong buổi tư vấn đó, bác sĩ chuyên môn kê đơn thuốc cho tôi là 2 lọ thuốc gồm 60 viên nén do đặc thù công việc của tôi không thể sắc thuốc được, cũng là do lười. Điều đặc biệt là thuốc tại nơi đây do chính Trung tâm nuôi trồng cây dược liệu trong những vườn dược liệu rộng hàng trăm hecta, nên xuất xứ có thể yên tâm phần nào.

Hơn nữa, mặc dù là thuốc Đông y nhưng Trung tâm đã tiến hành áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong điều chế thuốc, giúp bệnh nhân có thể sử dụng những tinh hoa trong y học cổ truyền dưới dạng viên nén cô đặc, tiện lợi và dễ dàng hơn so với thuốc sắc thang ngày xưa. Mà với một kẻ lười biếng đun sắc thuốc uống như tôi thì quá tuyệt vời.

Tôi nhớ trước khi ra về, bác sĩ đã chia sẻ với tôi rằng những người tới đây điều trị có tới gần 90% người khỏi bệnh hoàn toàn, có người còn tốt hơn lên rất nhiều và giới thiệu cho bạn bè, người thân biết tới uy tín của Trung tâm. Chỉ hơn 10% có kết quả thấp hoặc không có kết quả, là do cơ địa không hấp thụ được thuốc hoặc do không điều trị đúng liệu trình, bỏ ngang giữa chừng khiến thuốc không thể phát huy được tác dụng.

Trước thông tin và con số ấn tượng kể trên, tôi cố nhủ mình phải đi đến cùng trong cuộc chiến với bệnh tật lần này. Kết quả là những lời tư vấn từ Trung tâm hoàn toàn… sai bét!

Chưa kết thúc liệu trình, tôi đã cảm thấy bệnh tình của mình thuyên giảm rất nhiều. Tất cả là nhờ sự “mát tay” của các thầy thuốc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc (ảnh minh hoạ)

Trong khi Trung tâm hứa hẹn điều trị khỏi bệnh cho tôi sau 3 – 4 tháng, tôi lại thấy cơ thể mình ổn hơn rất nhiều chỉ sau 6 tuần điều trị. Cụ thể, tuần đầu tiên tôi không cảm nhận thấy sự khác biệt nào, nhưng không vì thế mà vội vã chán nản. Tôi tiếp tục sử dụng thuốc theo đúng liệu trình và áp dụng chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện cơ thể lành mạnh trong các tuần sau đó.

Sau tuần thứ 2, bản thân tôi đã cảm nhận những cơn đau khó chịu không còn hành hạ mình nữa. Tiếp tục kéo dài đợt thuốc cho đúng liệu trình, tôi đã hoàn toàn khoẻ khoắn vào tuần thứ 6 – tức 1 tháng rưỡi sau khi trở về từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Hiện tại, tôi đã không cần sử dụng tới thuốc để khống chế những cơn đau dạ dày của mình nữa. Ngoài ra, thi thoảng tôi vẫn có thể có mặt trong những cuộc vui của anh em, bạn bè chứ không cần kiêng kem tuyệt đối chất kích thích như xưa. Vẫn biết mỗi người mỗi bệnh và để chữa trị thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi không bệnh tình của ai giống với ai hoàn toàn.

Tuy nhiên, tôi cũng dành một lời gợi ý chân thành nếu bạn có nhu cầu khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Vì tôi đã từng điều trị khỏi tại nơi đây nên rất tin dùng các sản phẩm của Trung tâm. Điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì các bạn nhé, hãy vững tin rằng mình nằm trong gần 90% bệnh nhân hợp thầy hợp thuốc và theo liệu trình đến cùng, bạn sẽ thu về những kết quả ngoài mong đợi.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Anh Đức – Khoái Châu, Hưng Yên

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.