Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102: Hoàn thiện phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng

Điều trị bệnh tai mũi họng bằng Đông y là hướng xử lý có nhiều ưu điểm, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định, dẫn đến sự hoài nghi trong cộng đồng về hiệu quả của Đông y. Nhằm tiến tới phát huy tối đa giá trị, hiệu quả điều trị bệnh của YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã hoàn thiện phương pháp điều trị Tai Mũi Họng bằng Đông y có biện chứng.

Hạn chế của phương pháp chữa Tai Mũi Họng Đông y hiện nay

Hiện nay điều trị các bệnh lý tai mũi họng bằng Đông y chủ yếu sử dụng các bài thuốc thảo dược đặc trị bệnh. Phương pháp Đông y có ưu điểm rất lành tính, sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên, thân thiện với cơ địa người bệnh.

Đặc biệt Đông y nhìn nhận các vấn đề sức khỏe của người bệnh trong mối quan hệ tổng thể. Một vấn đề biểu hiện bên ngoài, ví dụ như mũi xoang bị viêm không chỉ là tình trạng niêm mạc lớp lót mũi xoang bị tổn thương viêm nhiễm mà còn cảnh báo sự bất ổn bên trong. Đó có thể là sự rối loạn hoặc suy giảm chức năng Phế, Thận, Tỳ khiến chính khí (sức đề kháng) suy giảm, tạo điều kiện cho tác nhân có hại xâm nhập vào mũi xoang gây bệnh.

Chính vì vậy, Đông y thường xử lý bệnh toàn diện, vừa chữa lành bên trong, vừa chữa lành tại chỗ và xử lý các triệu chứng. Đông y tập trung vào chữa người bệnh, mang lại một sức khỏe tổng thể tốt nhất, hạn chế bệnh tái phát.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội kể trên, Đông y cũng có những hạn chế nhất định:

Phương pháp chẩn đoán tai mũi họng của Đông y thường dựa trên Tứ chẩn cho biết tình trạng tổng quan về sức khỏe người bệnh
Phương pháp chẩn đoán tai mũi họng của Đông y thường dựa trên Tứ chẩn cho biết tình trạng tổng quan về sức khỏe người bệnh
 • Tác dụng tương đối chậm: Hoạt chất thảo dược cần nhiều thời gian để phân bố và phát huy tác dụng, khôi phục chức năng tạng phủ. Chính vì vậy trong những giai đoạn cấp tính hoặc có triệu chứng nặng nề, thuốc Đông y không thể giúp xử lý các triệu chứng khó chịu ngay.
 • Chẩn đoán khó thuyết bị người bệnh: Đông y thường chẩn đoán bệnh dựa trên tứ chẩn (Nghe – quan sát – sờ nắn – bắt mạch). Phương pháp này có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể tuy nhiên không có tính trực quan. Do vậy nếu các vấn đề ở mũi xoang liên quan đến rối loạn thuộc về cơ địa và có thêm các vấn đề tại chỗ như cấu trúc mũi xoang bất ngờ, có polyp thì chẩn đoán theo Đông y chưa thực sự toàn diện và khó thuyết phục được người bệnh.
 • Nhiều bài thuốc điều trị là kinh nghiệm: Dựa trên kinh nghiệm của dân gian xưa, nhiều bài thuốc chữa bệnh tai mũi họng được lưu truyền đến nay. Tuy nhiên vì chỉ mang tính kinh nghiệm, chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng nên độ hiệu quả không ổn định trên số lượng bệnh nhân lớn.
 • Chất lượng thuốc chưa bảo đảm: Thuốc thảo dược giả, thuốc trộn tân dược, bã thuốc chiết gần hết dược tính… vẫn trà trộn trên thị trường thảo dược khiến người bệnh hoang mang, lo lắng.

Chính những điểm còn hạn chế kể trên đã phần nào khiến YHCT chững lại trong thời gian dài. Việc điều trị bệnh lý tai mũi họng nói riêng và các bệnh lý nói chung bằng Đông y ít được quan tâm hơn.

Đông y có biện chứng, giải pháp TOÀN DIỆN tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Với sứ mệnh phát huy tối đa tiềm năng của YHCT trong điều trị bệnh và nâng tầm hiệu quả điều trị tốt nhất, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (đơn vị Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân Dân 102) đã đưa ra phương pháp Đông y biện chứng. Phương pháp này vừa phát huy những ưu thế của Đông y và y học hiện đại vừa khắc phục hiệu quả những điểm hạn chế của phương pháp Đông y trong khám, điều trị Tai mũi họng.

Phương pháp Đông y biện chứng là gì?

Đông y biện chứng là một thuật ngữ mới mẻ gắn liền với phương pháp điều trị bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Nếu nói điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y thì ít nhiều mọi người đều quen thuộc và có thể hiểu được. Tuy nhiên chỉ thêm cụm từ “biện chứng” thôi đã tạo nên nét độc đáo mới lạ riêng cho phương pháp.

“Biện chứng” là cụm từ được sử dụng nhiều trong triết học. Cụm từ này thể hiện các nhận thức sự tồn tại, phát triển, chuyển hóa của sự vật, hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, xã hội và tư duy con người KHÔNG HỀ ĐƠN ĐỘC MÀ LUÔN CÓ MỐI LIÊN KẾT, TƯƠNG TÁC QUA LẠI.

Theo cách chiết tự trên, phương pháp Đông y biện chứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 thực chất là ứng dụng các phương pháp Đông y điều trị bệnh trong sự liên kết phù hợp với các phương pháp bổ trợ khác. Các phương pháp được kết hợp cùng Đông y ở đây chủ yếu liên quan đến chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bằng Y học hiện đại.

Phương pháp điều trị Tai mũi họng bằng Đông y có biện chứng
Phương pháp điều trị Tai mũi họng bằng Đông y có biện chứng

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, bác sĩ YHCT tại Bệnh viện Quân Dân: “Trước nay mọi người thường nhìn nhận YHCT và YHHĐ là hai nền y học riêng rẽ, phát triển theo những định hướng khác nhau, không chung một con đường. Tuy nhiên với tư cách là một bác sĩ đã từng được đào tạo cả về YHHĐ và YHCT tôi nhận thấy rằng hai nền y học này hoàn toàn có thể kết hợp với nhau. Thực chất YHHĐ và YHCT đều có những thế mạnh riêng và hạn chế nhất định. Ví dụ như Y học hiện đại chẩn đoán lâm sàng hiệu quả, đặc trị các triệu chứng cấp tính cũng rất nhanh chóng. Vì thế các phương pháp y học hiện đại hoàn toàn có thể hỗ trợ YHCT trong khâu chẩn đoán và điều trị cấp tính.

Trong khi đó YHCT có độ lành tính cao hơn, phù hợp với bệnh mãn tính, bệnh nan y và có khả năng nâng cao sức đề kháng, dự phòng hiệu quả. Những đặc tính này là điều mà Tây y cần khắc phục. Qua đó có thể thấy yếu điểm của nền y học này lại có thể được bù trừ, khắc phục bởi nền y học còn lại. Chính vì thế tại Bệnh viện Quân dân 102, chúng tôi quyết định kết hợp một cách phù hợp hai nền y học trong quy trình thăm khám, điều trị để đạt được đích đến duy nhất HIỆU QUẢ SỐ 1 VỀ ĐIỀU TRỊ.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, phương pháp điều trị bệnh được hoàn thiện với sự kết hợp giữa Đông y và Tây y. Trong đó vai trò của hai nền Y học được phân định cụ thể:

 • Đông y là phương pháp chẩn đoán, điều trị chủ đạo giúp xử lý bệnh tận gốc và lâu dài.
 • Tây y là phương pháp chẩn đoán lâm sàng, hỗ trợ điều trị những trường hợp cấp tính, giải quyết triệu chứng bệnh và kiểm tra hiệu quả điều trị trên lâm sàng.

Tùy từng bệnh nhân, phác đồ điều trị có thể thay đổi với sự nổi trội của y học cổ truyền hoặc y học hiện đại trong từng giai đoạn chữa trị.

Kế thừa giải pháp tai mũi họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Trong phương pháp Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102, giải pháp điều trị bằng YHCT sẽ được kế thừa từ truyền thống và thành tựu trong điều trị Tai Mũi Họng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Theo đó, Bệnh viện sẽ tiếp tục ứng dụng các bài thuốc điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng từ Trung tâm Đông y Việt Nam, nổi bật nhất là hai bài thuốc:

 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm họng, ho, viêm amidan: Bài thuốc được phối kết hợp từ khoảng hơn 20 vị thảo dược theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Với nguyên tắc này, thuốc có tác dụng bổ chính khí, cải thiện sức đề kháng nhằm loại bỏ nội tà trong cơ thể, xử lý hiệu quả bệnh viêm họng, viêm amdian, ho. Bài thuốc có các thành phần nổi bật như: Tang diệp, cương tàm, phòng phong, cát cánh, Liên kiều, kha tử, hồng bì, cương tàm, sơn tra…
 • Tiêu Xoang Linh Dược Thang trị viêm mũi dị ứng và viêm xoang: Bài thuốc kết hợp khoảng 20 – 30 vị thảo dược theo nguyên tắc VÀNG, vừa loại trừ triệu chứng vừa xử lý căn nguyên viêm xoang. Một số thành phần nổi bật như: Bạch chỉ, xuyên khung, tế tân, tang diệp, kỷ tử, thục địa… Bài thuốc được sử dụng kết hợp trong combo điều trị: thuốc thang sắc, thuốc xịt mũi, cao giải độc chống viêm. Nhờ vậy thuốc giúp xử lý bệnh toàn diện từ trong ra ngoài, thông xoang hiệu quả.

Các bài thuốc này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, đã trải qua KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN và có kiểm chứng lâm sàng trước khi ứng dụng Trung tâm. Vì vậy thuốc có độ an toàn và hiệu quả cao. Hơn 25000 bệnh nhân viêm họng, ho, viêm amidan, viêm họng hạt và hơn 20000 bệnh nhân viêm mũi dị ứng, viêm xoang đã chữa trị thành công bằng các bài thuốc tại Trung tâm.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Ứng dụng mở rộng các bài thuốc YHCT hiệu quả

Bên cạnh ứng dụng các bài thuốc thuộc thành tựu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cũng ứng dụng thêm các bài thuốc, liệu pháp có giá trị cao từ các đơn vị hợp tác về chuyên môn như: Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc, Trung tâm Đông Phương Y Pháp…

Sự mở rộng các phương pháp cổ truyền tại Bệnh viện vừa phát huy giá trị của YHCT vừa đưa YHCT đến rộng rãi người dân hơn.

Chất lượng dược liệu đảm bảo

Đối với điều trị bệnh bằng thảo dược, Bệnh viện kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc dược liệu. Thuốc đảm bảo 100% tự nhiên với nguồn gốc rõ ràng:

 • Thu hái từ các dự án dược liệu sạch tiếp nhận từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Thuốc đảm bảo được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO, sơ chế đúng quy trình kỹ thuật. Thảo dược được bảo quản đúng theo chỉ dẫn của Viện dược liệu, không trộn tân dược.
 • Thảo dược được cung ứng từ Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm, đơn vị cung ứng dược liệu sạch hàng đầu Việt Nam.

Đảm bảo chất lượng và nguồn gốc dược liệu, Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 hướng đến phát huy được giá trị của YHCT thật bền vững, hiệu quả nhằm định vị lại niềm tin vào YHCT cho người dân.

Bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 tự hào là đơn vị hoàn toàn chủ động về nguồn dược liệu
Bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 tự hào là đơn vị hoàn toàn chủ động về nguồn dược liệu

Vận dụng các giải pháp Tây y trong chẩn đoán, điều trị

Song song với các phương pháp Đông y, các biện pháp tây y cũng được ứng dụng hợp lý trong quy trình thăm khám và điều trị các bệnh lý tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Đối với việc chẩn đoán lâm sàng, Bệnh viện đầu tư trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu quốc tế từ Pháp, Mỹ, Nhật… Đồng thời đội ngũ thực hiện chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp YHHĐ đều có nhiều năm kinh nghiệm tại các Bệnh viện uy tín như: Bệnh viện Phòng không Không quân, Bệnh viện Quân y, Bệnh viện Y Hà Nội… Nhờ vậy, Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân cung cấp đến người bệnh rất nhiều dịch vụ chất lượng như:

 • Nội soi tai mũi họng: Nội soi tai, nội soi mũi, nội soi họng – thanh quản
 • Chụp X-quang: Chụp cắt lớp thông thường, CT- Scanner, MRI…
 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa.
 • Xét nghiệm thăm dò hình thái: Siêu âm, sinh thiết dịch…

Các dịch vụ này vừa hỗ trợ chẩn đoán chính xác và nhanh chóng bệnh lý trên lâm sàng vừa giúp kiểm tra lại kết quả trực quan sau từng giai đoạn điều trị.

Trong những trường hợp cấp tính, bệnh nhân có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc Tây y để giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Sau đó bệnh nhân tiếp tục điều trị phục hồi cơ thể và dự phòng bệnh tái phát bằng phương pháp YHCT.

Đánh giá về phương pháp điều trị Đông y biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định về phương pháp điều trị Tai mũi họng bằng Đông y có biện chứng
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp điều trị Tai mũi họng bằng Đông y có biện chứng

“Kết hợp Đông – Tây y điều trị bệnh là hướng đi được Đảng và nhà nước khuyến khích trong nhiều năm gần đây. Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 là đơn vị tiên phong, kết hợp 2 nền y học trong phương pháp Đông y có biện chứng. Chắc chắn sự kết hợp này sẽ hỗ trợ rất lớn cho điều trị bệnh bằng YHCT, phát huy tối đa tác dụng của thuốc cổ truyền. Với phương pháp này, người bệnh có thể yên tâm hơn vì hiệu quả điều trị ở cả giai đoạn cấp và mãn đều được xử lý hiệu quả.”

Như vậy Giải pháp điều trị Đông y có biện chứng được ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là sự đột phá trong tư duy điều trị bệnh lý. Với sự đổi mới mạnh mẽ, kết hợp Đông Tây y phù hợp, giải pháp điều trị Đông y có biện chứng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian điều trị.

Nếu bạn đang mắc phải các vấn đề Tai mũi họng dai dẳng, hãy trực tiếp đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để trải nghiệm phương pháp Đông y có biện chứng. Mọi chi tiết xin liên hệ về:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

Website: https://benhvientaimuihong102.org/

Bình luận (32)

 1. Lê Văn Dự says: Trả lời

  Biện chứng hay không thì cũng thế, bệnh tai mũi họng đã mãn tính rồi thì xác định sống chung cả đời chứ sao mà khỏi, tôi bị viêm xoang mãn tính đã chữa rất nhiều thuốc đông y rồi mà có khỏi được đâu

  1. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm xoang mạn và dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện quân dân 102 đến nay là 1 năm và chưa bị trở lại lần nào, thuốc đông y quan trọng nhất vẫn là hợp thuốc, thuốc điều trị đúng người đúng bệnh, tay nghề bác sĩ kê đơn cực kì quan trọng bạn nhé chứ đâu phải thuốc đông y nào cũng giống nhau

  2. Lê Hằng says: Trả lời

   Bệnh lý về tai mũi họng mãn tính khó điều trị và dễ tái phát, tôi cũng giống như bạn, từng đi không biết bao nhiêu bệnh viện, phòng khám chỉ để điều trị mỗi viêm xoang, tôi bị bệnh cách đây 5 năm, ban đầu bị dùng chủ yếu là thuốc tây nhưng bị tái đi tái lại liên tục và tiến triển ngày càng nặng, mặt mũi đau nhức, ngạt mũi khó chịu, đợt nào nặng còn đau phát sốt, lúc đó ai mách đâu cũng đi, từ đông y đến tây y đều điều trị cả, nhưng mãi đến khi đến bệnh viện TMH quân dân 102 điêu trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang thì mới thực sự hiệu quả, tôi dùng thuốc khoảng 2 tuần bắt đầu có chuyển biến tốt, đỡ đau nhức và khó chịu, hết 3 tháng tôi khỏi hoàn toàn, ngay cả bây giờ thời tiết thay đổi vẫn không hề hấn gì, bạn có thể tham khảo bài này để tìm hiểu thêm về thuốc nhé https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

  3. Minh Sa says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc của bệnh viện 102 từ năm ngoái, đến nay cũng bị lại 1 vài lần nhưng đau sơ sơ, không dữ dội như trước kia, cũng do tính chất công việc hay phải di chuyển nhiều thay đổ khí hậu liên tục nên cũng khó mà dứt điểm hẳn

 2. Nguyễn Thị Chi says: Trả lời

  Đến khám ở bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 thì có cần mang theo kết quả nội soi tai mũi họng không mẹ tôi chưa đi khám bao giờ cả, thấy bảo đi khám đông y phải mang xét nghiệm trước đó ah

  1. Trương Quyên says: Trả lời

   Không cần bạn nhé, bạn chỉ cần đưa mẹ đến thôi, bệnh viện quân dân 102 có đầy đủ xét nghiệm và nội soi bên tây y, sau khi khám tây y xong sẽ chuyển sang khám đông y, ở đây thì chuyên điều trị bằng thuốc đông y nhưng khám thì có kết hợp cả đông tây y

  2. Vân Khánh says: Trả lời

   Thế lại tốt quá, đỡ phải chạy vạy nhiều nơi, tôi đi khám đông y mấy phòng khám họ toàn bắt đi bệnh viện nội soi trước rồi mang kết quả đến mới chịu cắt thuốc cho

  3. Trần Duy says: Trả lời

   Phí dịch vụ xét nghiệm ở đây thế nào, giá của bệnh viện tư chắc tốn lắm phải không, tôi đi bệnh viện công như bạch mai lần nào cũng hết vài triệu chỉ có xét nghiệm nội soi ?

  4. Sơn Bún Bò says: Trả lời

   Phí thăm khám ban đầu là 100k, còn xét nghiệm cái nào trả cái đó, có bảng phí công khai rõ ràng nên không sợ thu lận lên, tôi thấy chi phí ở đây khá rẻ so với những bệnh viện khác, khám xét nghiệm nội soi các thứ mà mất chưa đến 500k

 3. Nguyễn Hồng says: Trả lời

  Bệnh viêm họng hạt thì sao, tôi là giáo viên đặc thù công việc phải nói nhiều nên bị bệnh chục năm nay rồi, bệnh của tôi bây giờ dùng đông y có thể khỏi được nữa không ?

  1. Lâm says: Trả lời

   Cô giáo giống tôi, bị viêm họng hạt mãn tính, quanh năm suốt tháng ngứa với rát họng, ho khạc đờm suốt, bệnh này nó làm ảnh hưởng đến công việc giao tiếp nhiều lắm, hôm trước có người giới thiệu cho thuốc thanh hầu bổ phế thang dùng 1 tháng nay có hiệu quả tốt, đỡ triệu chứng đến 50% rồi, đang kiên trì dùng đủ liệu trình xem có khỏi được không

  2. Nguyễn Bích says: Trả lời

   Tôi bị viêm họng bác sĩ cũng kê cho thuốc thanh hầu bổ phế thang giống bác, dùng liệu trình 2 tháng khỏi hẳn rồi lâu nay không có bị lại, hôm rồi đi soi họng lại sạch sẽ rồi, ngày xưa li ti toàn hạt

 4. Khánh Lê says: Trả lời

  Tai mũi họng quân dân 102 là bệnh viện mới hả, hà nội tôi biết mỗi bệnh viện tai mũi họng trung ương thôi, địa chỉ của bệnh viện này ở đâu thế ?

  1. Hương Minh says: Trả lời

   Bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 trực thuộc bệnh viện quân dân 102, bệnh viện có địa chỉ ở Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, trước tôi cũng đi khám ở bệnh viện tai mũi họng TW 3 lần nhưng không khỏi được lâu, căng nhất chỉ được nửa năm lại bị lại, tôi dùng thuốc của 102 đến nay là 1 năm rồi vẫn ổn

  2. Hải Anh says: Trả lời

   Bệnh viện này là bệnh viện mới thì phải, tôi nói thật những bệnh viện mới tay nghề bác sĩ và thuốc thang không được như những bệnh viện có uy tín lâu đời đâu, tránh mất tiền oan thì cứ đến những bệnh viện có tiếng lâu năm

  3. Trần Văn Quân says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 tiền thân là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, trung tâm này có kinh nghiệm điều trị đông y hơn 10 năm rồi, là một trong những nơi khám chữa bệnh y học cổ truyền có tiếng ở hà nội, bác có thể lên mạng lên mạng tìm hiểu thêm

  4. Hà Phương says: Trả lời

   Hóa ra trung tâm đông y bây giờ thành bệnh viện 102, tôi thấy lạ sao bài thuốc thanh hầu bổ phế thang ngày xưa tôi dùng của trung tâm bây giờ bệnh viện này cũng có tưởng mua lại hay gì, thì ra là 1, tôi dùng bài thuốc này khỏi viêm họng được mấy năm rồi đó các bác

 5. Bùi Giang says: Trả lời

  Trung tâm có thuốc điều trị cho trẻ em không, con trai mình bị viêm amidan hốc mủ, bị đi bị lại suốt mà không chữa dứt được, dùng kháng sinh mãi ốm hết người

  1. Trang says: Trả lời

   Trẻ nhỏ bạn có thể cho con dùng chanh ngâm mật ong cho lành, thuốc đông y dùng dài ngày cũng hại, con nhà mình trước nay toàn chữa cách dân gian không dùng đến thuốc

  2. Quỳnh Anh says: Trả lời

   Trẻ con dùng thuốc đông y vô tư không vấn đề gì, thuốc đều có thành phần từ thảo dược nên không có bất kì tác dụng phụ nào, mình cho con dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện đỡ được viêm họng mà con còn khỏe ra, tăng sức đề kháng nên còn đỡ được cả cúm vặt nữa

  3. Đỗ Tuyết says: Trả lời

   Tui đang cho con dùng thuốc đông y của viện 102 kết quả khá tốt, chưa đến 1 tháng mà amidan con khỏi sưng viêm,không còn khạc ra mủ, chỉ thỉnh thoảng về đêm còn ho nữa thôi, bạn đưa con đến khám ở bệnh viện bác sĩ sẽ kê liều thuốc phù hợp, trên tạp chí đông y có đưa tin về bài thuốc này đấy https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-hoc-mu-dung-cho-doi-tuong-nao.html

 6. Tuấn Nam says: Trả lời

  Viêm amidan nên cắt hay dùng thuốc đông y sẽ tốt hơn, phương pháp nào sẽ chữa khỏi dứt điểm được bệnh, tôi 1 năm bị viêm đến chục lần, amidan nó sưng to có cả mủ

  1. Võ Minh says: Trả lời

   Thuốc đông y cũng không dứt điểm được đâu, muốn khỏi tiệt hẳn thì cắt đi, tôi mới cắt tháng trước, chịu khó đau một thời gian

  2. Linh Đặng says: Trả lời

   Tôi từng đi cắt rồi và giờ nó vẫn viêm, bác sĩ tay nghề không tốt nên cắt sót một tý chân vẫn viêm đi viêm lại và bị cả ở họng nữa, giờ đang phải dùng thuốc đông y của bệnh viện quân dân 102, hiện tại thì đỡ nhiều rồi nhưng về lâu dài cũng chưa biết thế nào…

  3. Doãn Trường says: Trả lời

   Bây giờ rất ít người đụng đến dao kéo để cắt amidan vì rủi ro nhiều mà lại còn đau đớn. thuốc đông y nó có lợi thế là điều trị bảo tồn và chữa vào nguyên nhân gốc bệnh để mang lại hiệu quả lâu dài, tôi từ khi dừng liệu trình đến nay là 7, 8 tháng rồi không tái phát lại chỉ cần nghe theo đúng lời dặn của bác sĩ ăn uống khoa học và giữ ấm cổ họng là sẽ không bị lại

 7. Đức Thuận says: Trả lời

  Thời gian điều trị bệnh viêm mũi dị ứng của bệnh viện là bao lâu, dạo này thời tiết nó thay đổi liên miên là mũi khó chịu quá, ngứa mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi, uống thuốc dị ứng mãi sinh nhờn

  1. Thùy Dương says: Trả lời

   Khoảng 2-3 tháng, còn tùy vào tình trạng của bạn thế nào, nếu bị nhẹ, đáp ứng thuốc tốt thì khỏi mau, như tôi chắc hợp thuốc nên chỉ 1 tháng là khỏi, nhưng vẫn dùng đủ liệu trình 2 tháng như bác sĩ khuyên để tăng cường miễn dịch, đề phòng tái phát

  2. Đỗ Thị Hiền says: Trả lời

   Thuốc viêm mũi dị ứng bác dùng tên gì thế, thuốc của bác là về tự sắc hay bệnh viện đã sắc sẵn cho rồi, tôi bị viêm mũi dị ứng di truyền từ bố, nếu thuốc tốt chắc sang tuần tôi cùng bố đến bệnh viện khám lấy thuốc về dùng

  3. Bảo Châu says: Trả lời

   Thuốc của bệnh viện hầu như được bào chế sẵn đóng lọ hết rồi, tôi thấy ít người lấy thang sắc lắm, bào chế sẵn như này tiện chỉ cần pha với nước là uống được ngay, bây giờ công việc bận cũng không có thời gian mà sắc thuốc, thuốc tôi dùng là tiêu xoang linh dược thang, bác cứ đến viện bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho

  4. Việt Hưng says: Trả lời

   Thuốc bao tiền một hộp, nếu không đến bệnh viện khám được thì sao, có mua thuốc ở bên ngoài được không, địa chỉ của bệnh viện xa quá

  5. Quốc Anh says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang là thuốc độc quyền của bệnh viện do bệnh viện nghiên cứu và bào chế nên không phân phối ra bên ngoài đâu, bác không đến khám được thì có thể đặt thuốc bên bệnh viện gửi về, sẽ có bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh và kê đơn cho, đơn thuốc của tôi hết hơn 2 triệu, chi phí thuốc mỗi người mỗi khác tùy xem bệnh tật thế nào

 8. Mai Linh says: Trả lời

  Phụ nữ đang mang thai có thể dùng được thuốc của bệnh viện không, tôi bị viêm họng nặng đã 1 tuần rồi vẫn sưng đau không thể nuốt nổi cơm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.