Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102: Tiên phong trong khám, điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng

Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khai trương đem đến nhiều hi vọng cho người bệnh mắc các bệnh lý về xương khớp. Bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng nhằm mang lại hiệu quả tối ưu và toàn diện nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102: Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền trong khám và điều trị

Từ ngày 27/09/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chính thức được thành lập với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền có sử dụng 100% nguyên liệu nam dược. 

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là một trong những địa chỉ thăm khám và điều trị bằng y học cổ truyền uy tín với các chuyên khoa như: xương khớp, tiêu hóa, tai mũi họng, da liễu, nam khoa, phụ khoa,… Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trung tâm đã nghiên cứu thành công rất nhiều bài thuốc Đông y hiệu quả trong điều trị phù hợp nhất với cơ địa người Việt Nam. 

Không chỉ kế thừa bài thuốc, Bệnh viện Quân Dân 102 còn kế thừa và phát triển một số phương pháp không dùng thuốc khác như vật lý trị liệu, bấm huyệt, xoa bóp,…ứng dụng trong điều trị Xương khớp. Trong hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 thì Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 cũng được chú trọng, đầu tư phát triển.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102

Không chỉ khám chữa bệnh, Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 còn chuyên tâm nghiên cứu nam dược, tài liệu y học cổ truyền của các thiền sư, danh y về nam y để phục vụ trong việc điều trị cho người bệnh. Bài thuốc đã và đang được sử dụng điều trị tại bệnh viện được phát triển hoàn toàn trên nền tảng nhiều phương thuốc nổi tiếng trong “Nam dược thần hiệu” của Đại danh y Tuệ Tĩnh; “ Y tông tâm lĩnh” của Hải Thượng Lãn Ông. 

Đặc biệt, kế thừa các vườn thảo dược của Trung tâm Thừa kế và Ứng Dụng Đông y Việt Nam, cung cấp nguồn thuốc sạch, đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm của Bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện cũng sẽ đầu tư phát triển thêm các vườn trồng và thu hái dược liệu từ nhiều vùng địa lý, thổ nhưỡng khác nhau cũng như kết hợp với các đơn vị cung cấp thảo dược sạch. 

Từ đó, tiến hành nghiên cứu và đánh giá sự khác biệt của chúng để ứng dụng trong điều trị sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh. Bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu tự nhiên để làm nguyên liệu cho các bài thuốc điều trị cũng là một trong những sứ mệnh hàng đầu của bệnh viện.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 hoàn thiện giải pháp điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng

Một trong những điểm nổi bật hàng đầu của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 phải kể đến phương pháp điều trị Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp điều trị kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại. Trong đó, điều trị bằng y học cổ truyền là chính nhưng căn cứ trên kết quả thăm khám bằng y học hiện đại.

Y học hiện đại và y học cổ truyền khi áp dụng trong điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc kết hợp hai phương pháp này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa rủi ro của từng phương pháp.

Y học hiện đại – “Con dao hai lưỡi” trong điều trị bệnh xương khớp

Y học hiện đại là biện pháp điều trị và ngăn ngừa tổn thương xương khớp bằng thuốc hoặc can thiệp sâu vào yếu tố giải phẫu cơ thể (phẫu thuật ngoại khoa). Ngoài ra, với Tây y còn có một số liệu pháp điều trị xương khớp khác như trị liệu bức xạ, sử dụng hoạt chất sinh học, tâm lý trị liệu,…

Nhìn chung với các phương pháp điều trị này cải thiện nhanh chóng triệu chứng đau nhức, tê mỏi xương khớp. Đây cũng là lý do mà y học hiện đại luôn là ưu tiên số một của người bệnh trong thăm khám và điều trị xương khớp. Tuy nhiên, có thể thấy Tây y chủ yếu sử dụng hoạt chất dưới dạng tổng hợp hóa sinh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro với sức khỏe.

Không phải người bệnh nào cũng có thể sử dụng những loại thuốc này. Ở nhiều người có cơ địa nhạy cảm, dị ứng thuốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra và thường diễn tiến rất nguy hiểm. Ngoài ra, chính vì giảm triệu chứng nhanh nên phương pháp Tây y không đi sâu vào điều trị căn nguyên gây bệnh. Đặc biệt đối với dạng bệnh khó chữa như xương khớp, bệnh tái đi tái lại nhiều lần có thể xảy ra, thậm chí tiến triển nặng hơn.

Kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền là phương pháp mới được bệnh viện YHCT Xương khớp 102 áp dụng
Kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền là phương pháp mới được bệnh viện YHCT Xương khớp 102 áp dụng

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận sự cần thiết và tầm quan trọng của y học hiện đại trong thăm khám và điều trị bệnh hiện nay. Đặc biệt là với bệnh lý xương khớp, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và thực hiện xét nghiệm Tây y là căn cứ quan trọng để có phác đồ điều trị phù hợp.

Cụ thể, y học hiện đại kết hợp trang thiết bị, máy móc giúp bác sĩ đánh giá cụ thể nhất về tình trạng của người bệnh. Từ kết quả hình ảnh thu được, có thể nhận thấy rõ ràng mức độ thương tổn tại các ổ khớp cũng như ảnh hưởng đến bộ phận xung quanh (nếu có). Do đó, nếu xét về yếu tố thăm khám thì y học hiện đại chiếm ưu thế y học cổ truyền với mức độ chính xác cao hơn.

Y học cổ truyền – Phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả lâu dài

Xu hướng điều trị các bệnh lý xương khớp trong nền y học hiện nay là sử dụng các loại dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên để chữa trị và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là với đất nước có nguồn dược liệu phong phú như Việt Nam, chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền luôn được quan tâm và có một vị thế quan trong trong nền y học.

Thực tế cho thấy, điều trị bằng y học cổ truyền tương đối an toàn và rất hiếm khi gây tác dụng phụ cho sức khỏe. Ngoài biện pháp dùng thuốc Đông y còn có thể dùng phương pháp khác kết hợp như bấm huyệt, xoa bóp, diện chẩn. Tuy nhiên, hiệu quả của y học cổ truyền phụ thuộc nhiều vào cơ địa người bệnh cũng như sự tương thích của bài thuốc.

Vì thế, nếu muốn điều trị hiệu quả với y học cổ truyền, người bệnh phải chẩn đoán cụ thể được tình trạng bệnh cũng như nguy cơ tiềm ẩn khác (bệnh lý nền, triệu chứng bệnh không đặc hiệu khác). 

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng: Tối ưu điều trị mang lại hiệu quả toàn diện

Phương pháp Đông y có biện chứng là biện pháp kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền, hạn chế tối đa nhược điểm của từng cách và nâng cao hiệu quả chữa trị tổng thể. 

Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên sở hữu và phát triển phương pháp điều trị này. Khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện, người bệnh sẽ được thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng với y học hiện đại. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám (xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh) thu được để chỉ định điều trị Đông y phù hợp.

Liệu trình điều trị xương khớp bằng Đông y tập trung đi sâu vào căn nguyên của bệnh. Theo quan niệm trong y học cổ truyền, chứng bệnh xương khớp được liệt vào chứng “Tý”. Hiểu đơn giản, bệnh này xảy ra do sự tắc nghẽn khí huyết trong cơ thể do yếu tố tà khí bên ngoài xâm nhập. Khi đó, khí huyết không thể lưu thông đầy đủ đến xương khớp và gây đau nhức.

Các bài thuốc Đông y được nghiên cứu bởi Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 chủ yếu sử dụng các vị thuốc bổ, hoạt huyết, hành khí,…đi sâu và gốc rễ, khai thông khí huyết trong cơ thể. Khi đó, lượng “tà khí” xâm nhập cũng tự khắc được đẩy lùi do “chính khí” được nâng cao, cân bằng âm dương hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, các biện pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, diện chẩn đều tận dụng lực của tay tác động đến các vị trí huyệt đạo trên cơ thể. Mục đích của các phương pháp này là thông kinh hoạt lạc, giải tỏa vị trí tắc nghẽn bên trong cơ thể.

Ngoài mục tiêu điều trị, sử dụng các liệu trình điều trị Xương khớp 102 còn có tác dụng dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Do đó, nếu điều trị đúng cách với Đông y, bệnh nhân xương khớp có thể dứt điểm hoàn toàn.

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh

Đối với bất kỳ cơ sở y tế nào, một trong những yếu tố làm nên thương hiệu và uy tín trong thăm khám và điều trị phải kể đến đội ngũ y bác sĩ. Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 không chỉ sở có phương pháp điều trị hiệu quả mà còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm. 

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, luôn hết lòng vì người bệnh
Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, luôn hết lòng vì người bệnh

Tiêu biểu như bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Bác sĩ là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền với nhiều năm kinh nghiệm. Với hơn 40 năm tìm hiểu về y học cổ truyền, bác sĩ đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Phó giám đốc bệnh viện YHCT Hà Tây; Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và nay là giám đốc chuyên môn bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, bác sĩ Lê Phương còn là người thầy thuốc luôn tận tụy với bệnh nhân. Với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu”, bác sĩ luôn coi bệnh nhân như người thân ruột thịt của mình, thăm khám và điều trị với sự quan tâm hết mực. Bác sĩ Lê Phương có chuyên môn giỏi trong nhiều chuyên khoa như xương khớp, tai mũi họng, da liễu,….

Bên cạnh bác sĩ Lê Phương, một trong những bác sĩ chuyên khoa xương khớp giỏi khác phải kể đến thầy thuốc, Lương y Phùng Hải Đăng. Ông là một lương y giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền, đặc biệt là khả năng chẩn bệnh, bắt mạch chuẩn xác. 

Lương y Đăng còn nổi tiếng với khả năng điều trị bệnh xương khớp bằng biện pháp xoa bóp, bấm huyệt. Lương y Đăng chia sẻ: “Muốn điều trị bằng Đông y hiệu quả, nên kết hợp cả những biện pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt. Nếu chỉ dùng riêng biện pháp điều trị bằng thuốc, hiệu quả tương đối chậm nên cần kiên trì và điều trị kéo dài. Tôi vẫn luôn khuyên người bệnh của mình, dù bệnh ở giai đoạn nào cũng nên kết hợp dùng thuốc và xoa bóp, bấm huyệt để bệnh nhanh chóng khỏi.”

Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp chi phí bình dân

Từ ngày khai trương, mỗi ngày bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 đều đón số lượng lớn người bệnh đến thăm khám và điều trị. Với sự đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất và máy móc, trang thiết bị, bệnh viện có thể đáp ứng được mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. 

Đặc biệt, đối với bệnh xương khớp, bệnh viện có thể chữa trị từ những dạng bệnh nhẹ đến nặng, như: 

  • Thoát vị đĩa đệm, hẹp đĩa đệm.
  • Viêm khớp, Viêm cơ.
  • Đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh.
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại

Mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 luôn không ngừng phát triển với sự nâng cấp về cả dịch vụ khám chữa và cơ sở vật chất. Trong đó, chú trọng nhất đến những tiêu chí sau đây:

  • Nâng cao chất lượng dịch vụ, để người dân cảm nhận được “Bệnh viện là nhà”.
  • Thái độ niềm nở, tận tình với người bệnh.
  • Đào tạo liên tục và cập nhật mọi xu thế khám chữa bệnh mới nhất, đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh.
  • Điều trị dựa trên nền tảng y học cổ truyền, căn cứ vào kết quả thăm khám y học hiện đại một cách khoa học.
  • Luôn giữ mức chi phí hợp lý, bình dân, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1, sức khỏe của người bệnh là quan tâm hàng đầu

Để tạo được uy tín và làm tròn sứ mệnh của mình, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 luôn đặt hiệu quả điều trị lên hàng đầu. Khi đến thăm khám và điều trị tại đây, người bệnh sẽ được hướng dẫn cụ thể về quy trình thăm khám để có được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Trước hết, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng cần thiết. Với sự đầu tư về trang thiết bị và máy móc, quá trình thăm khám sẽ diễn ra nhanh chóng và đưa ra kết quả chuẩn xác nhất. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ có thể đưa ra kết luận cụ thể về tình trạng người bệnh đang mắc phải. 

Sau khi kết thúc quá trình thăm khám Tây y, người bệnh sẽ được chuyển sang giai đoạn thăm khám Đông y và chỉ định điều trị. Với căn cứ là kết quả thăm khám trước đó, bác sĩ chuyên môn y học cổ truyền có thể kê đơn, bốc thuốc và chỉ định biện pháp không dùng thuốc khác cho phù hợp.

Hiệu quả điều trị luôn là ưu tiên số 1 tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Hiệu quả điều trị luôn là ưu tiên số 1 tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Mỗi người bệnh là mỗi cơ địa khác nhau, căn nguyên và triệu chứng cũng khác nhau. Do đó, việc lấy kết quả thăm khám y học hiện đại làm cơ sở là điều cần thiết. Hiệu quả điều trị sẽ được nâng cao và duy trì ổn định, giúp người bệnh vừa cải thiện tình trạng đau nhức, vừa chữa dứt điểm tận gốc và ngăn ngừa tái phát.

Từ ngày 27/09/2020, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành Bệnh viện đa khoa YHCT Quân Dân 102. Thừa kế toàn bộ phương pháp và bài thuốc từ trung tâm, chắt lọc những yếu tố tinh túy nhất, kết hợp thêm với y học hiện đại trong thăm khám để trị dứt điểm cho người bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ y học cổ truyền và Tây y giỏi chuyên môn, bệnh viện đang dần hoàn thiện và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám, điều trị bệnh xương khớp hoặc kiểm tra sức khỏe toàn diện, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ: 

  • Tầng 2, Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
  • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Điện thoại: 0888 598 102 

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Viêm đa khớp dạng thấp cản trở công việc
Cô Hằng Vĩnh Phúc mắc bệnh viêm khớp 15 năm, tay tê buốt khó chịu không thể cầm cốc nước. Cuối cùng cũng khỏi sau 2 tháng dùng bài thuốc gia truyền. Click xem chi tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1