Báo động thực trạng răng miệng người Việt và Câu chuyện Vidental Care ra đời

Việt Nam hiện có hơn 90% người có bệnh về răng miệng, trong đó có hơn 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa, còn sâu răng vĩnh viễn và viêm lợi gia tăng theo độ tuổi. “Chúng tôi ám ánh, đau lòng vì những ca tử vong thương tâm không đáng có, bắt đầu từ…một chiếc răng sâu”, Chuyên gia nha khoa tại Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care chia sẻ.

Báo động đỏ về tình trạng răng miệng tại Việt Nam

Những năm gần đây, tình trạng sức khỏe răng miệng của người dân Việt đã chạm mức báo động đỏ. Tình trạng trẻ em, người trưởng thành đến người lớn tuổi gắn với những bệnh lý nha khoa dường như không còn là điều xa lạ.

Những con số biết nói

Theo nhiều cuộc khảo sát, Việt Nam hiện có hơn 90% người có bệnh về răng miệng, trong đó có hơn 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa, có 80% người có sâu răng vĩnh viễn, hơn 60% trẻ em và hơn 80% người lớn có viêm lợi, viêm quanh răng; hơn 30% người trưởng thành trở lên có túi mủ bệnh lý quanh chân răng, làm cho răng lung lay và đây cũng là ổ nhiễm khuẩn lớn.

Theo thống kê, có đến 90% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan đến răng miệng
Theo thống kê, có đến 90% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan đến răng miệng

Ngoài ra, còn tỉ lệ rất cao (hơn 80%) thanh thiếu niên bị lệch lạc chân răng cần nắn chỉnh Trong khi đó, tỷ lệ ung thư vùng miệng cũng thường gặp tại các cơ sở thăm khám chữa bệnh về răng hàm mặt. Cùng với đó, tỷ lệ rất cao hơn 80% thanh thiếu niên bị lệch lạc răng cần nắn chỉnh. Tỷ lệ ung thư vùng miệng cũng thường gặp tại các cơ sở khám chữa bệnh về răng hàm mặt. Mỗi năm có hàng nghìn trẻ bị khuyết tật hở môi vòm miệng được sinh ra.

Nút thắt tưởng chừng như vô lý

Yếu tố nguy cơ cao nhất liên quan đến sâu răng là đường. Mức tiêu thụ đường ở quốc gia liên quan mật thiết đến sâu răng. Nếu đất nước nào dùng càng nhiều đường thì tỉ lệ sâu răng càng cao. Ở Việt Nam, lượng đường tiêu thụ đến nay hơn 20kg đường/ năm, tăng 1,5 lần với 10 năm trước đây (năm 2000 tiêu thụ 13kg/đường/người/năm). 

Điểm thứ 2 là yếu tố vi lượng trong nước uống hàng ngày (chất flour), nếu thiếu sẽ không bảo vệ được men răng trước các yếu tố tấn công gây sâu răng. Khi ăn các nhóm glucid, thức ăn còn sót ở bề mặt răng hay kẽ chân răng sẽ chuyển hóa thành acid, nếu độ PH xuống dưới 5,5 là có thể hủy khoáng ở men răng, gây ra lỗ sâu. Nếu được cung cấp đủ flour sẽ làm men răng cứng, trơ trong môi trường acid. Khi đó, chẳng may có đánh răng không sạc cũng hạn chế nguy cơ hủy khoáng để thành lỗ sâu…

Ngoài ra, một số nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng của người Việt Nam nhưng phổ biến nhất là 3 thói quen không đúng đắn sau đây;

 • Chải răng không đúng cách: Chải răng là một hoạt động vệ sinh răng miệng phổ biến hằng ngày mà hầu hết mọi người đều biết và thực hiện. Nhưng do thói quen chưa đúng từ nhỏ nên nhiều người vẫn chải răng sai cách. Rất nhiều người chỉ thực hiện mỗi ngày một lần vào buổi sáng, hoặc chải răng qua loa không đủ thời gian 3 phút theo yêu cầu của nha sĩ, chải răng theo chiều ngang thay vì chiều dọc. Chải răng không đúng cách sau một thời gian dài sẽ dẫn đến mòn men răng, ngà răng, viêm nướu, tụt nướu và dễ mắc các bệnh nha chu. Hậu quả những bệnh này có thể trầm trọng hơn, thậm chí mất răng nếu để quá lâu.

  Đánh răng không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng
  Đánh răng không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng
 • Sử dụng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa: Việc dùng tăm hay các vật nhọn xỉa răng lâu ngày làm cho các kẽ răng bị hở, làm trầy nướu răng và gây tụt nướu ở các kẽ răng. Ngoài ra, dùng tăm xỉa răng cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Khái niệm về chỉ nha khoa không còn xa lạ với người Việt Nam nhưng do không có thói quen dùng chỉ nha khoa và chi phí cho sản phẩm này khá cao nên đa số người dân ngại sử dụng.
 • Không dùng nước súc miệng: Điều này hạn chế hiệu quả chăm sóc răng miệng, cụ thể là khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn và mảng bám. Việc chải răng thông thường là chưa đủ để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh ở kẽ răng, lưỡi và vòm miệng. 

Do vậy, hiện nay một số bệnh liên quan đến răng miệng có thể gặp như bệnh viêm lợi, bệnh sâu răng, bệnh viêm quanh răng, hôi miệng bệnh vôi hóa tuyến nước bọt đều có thể gặp ở mọi đối tượng.

XEM THÊM: VIỆN NHA KHOA VIDENTAL: HỆ SINH THÁI NHA KHOA PHỨC HỢP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vidental Care: Gỡ nút cho mọi vấn đề sức khỏe răng miệng

Nhằm nâng tầm cuộc sống người Việt, Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care chính thức thành lập, gỡ mọi nút thắt về tình trạng báo động đỏ sức khỏe răng miệng của người Việt. 

Vidental Care là trung tâm trực thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam (Vidental). Sự ra đời của Vidental đánh dấu bước tiến quan trọng trong ngành nha khoa, mang đến Hệ sinh thái nha khoa phức hợp HÀNG ĐẦU tại Việt Nam:

 • Trung tâm Nha khoa Điều trị (viết tắt là Vidental Care)
 • Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ (viennhakhoathammy.com)
 • Trung tâm Nha khoa Trẻ em ( Viết tắt là Vidental Kid)
 • Trung tâm Nghiên cứu & Chế tác
 • Trung tâm Đào tạo

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện Hệ sinh thái nha khoa phức hợp với quy mô hoàn thiện từ nghiên cứu, chế tác, đào tạo và ứng dụng công nghệ nha khoa trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Vidental Care mang đến dịch vụ chăm sóc nha khoa cao cấp bậc nhất tại Việt Nam
Vidental Care mang đến dịch vụ chăm sóc nha khoa cao cấp bậc nhất tại Việt Nam

Nằm trong mô hình này, Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị giúp hiện thực hóa các nghiên cứu, đưa giải pháp nhanh nhất cho mọi nhu cầu răng miệng cho gia đình Việt. Vidental Care định hướng phát triển nha khoa điều trị một cách toàn diện, trở thành THƯƠNG HIỆU UY TÍN số 1 về Nha khoa Điều trị tại Việt Nam.

Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care được các chuyên gia trong ngành cùng khách hàng đánh giá cao nhờ dịch vụ nha khoa đạt chuẩn quốc tế cho người Việt:

Điều trị KHÔNG ĐAU nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Một trong những yếu tố được Vidental Care chú trọng chính là về đội ngũ chuyên môn. Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care hội tụ đội ngũ bác sĩ, phụ tá, kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi, từng tốt nghiệp tại các trường Đại học Y hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ tại Vidental Care luôn chủ động tham gia học hỏi, trau dồi từ các buổi hội thảo, nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài ra, mỗi bác sĩ đều thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài, cập nhật nhanh chóng kiến thức nha khoa nhân loại từ các nền nha khoa ưu việt.

Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Việt Nam
Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ, phụ tá và kỹ thuật viên tại Vidental Care đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nha khoa, từng thực hiện hàng nghìn ca thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng.

Với Vidental Care, “TẬN TÂM” được xem là kim chỉ nam trong nghiên cứu và điều trị. Không những vậy, bằng kinh nghiệm và sự thấu hiểu, đội ngũ bác sĩ tại Vidental care mang đến giải pháp điều trị nha an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cho mọi đối tượng.

XEM THÊM: TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ NHA KHOA THẨM MỸ CHUẨN 5 SAO TẠI TRUNG TÂM NHA KHOA THẨM MỸ VIDENTAL

Hiệu quả chuẩn xác nhờ ỨNG DỤNG công nghệ tân tiến

Với mong muốn đảm bảo hiệu quả tối ưu sau mỗi lần thăm khám, Vidental Care đã đầu tư trang thiết bị, máy móc theo đúng tiêu chuẩn Bộ y tế. Trung tâm Nha khoa Điều tiên phong cập nhật những thành tựu mới nhất của ngành nha khoa như Máy chụp X-Quang Conebeam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, công nghệ Scan 3D, hệ thống CAM//CAD 3D, phần mềm tăng trưởng răng trẻ em…

Không những vậy, Trung tâm Nghiên cứu và Điều chế Vidental cung cấp các vật liệu, sản phẩm nha khoa như chất liệu răng sứ, khay niềng răng Invisalign, hệ thống mắc cài và chất hàn trám. Cùng với đó, Vidental Care chú trọng đầu tư công nghệ tân tiến từ các cường quốc như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sỹ… được FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả.

Không chỉ đầu tư về con người, Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ nha tân tấn hàng đầu
Không chỉ đầu tư về con người, Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ nha tân tấn hàng đầu

Toàn bộ ghế nha khoa tại Vidental Care đều được đầu tư mới 100% và nhập khẩu từ nước ngoài, sản xuất bởi các đơn vị uy tín, trang thiết bị đầy đủ, có hệ thống nội soi kết nối màn hình monitor, hệ thống đèn chiếu sáng 6 bóng… giúp bác sĩ thuận tiện trong việc thăm khám và điều trị.

Xây dựng quy trình AN TOÀN 5 BƯỚC

Vidental Care xây dựng quy trình điều trị độc quyền cho tất cả các dịch vụ, đảm bảo môi trường thăm khám chuyên nghiệp cho mọi khách hàng.

 • An toàn khi tư vấn: Để đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ tư vấn viên luôn chia sẻ chi tiết, tận tình các thông tin về dịch vụ, đội ngũ bác sĩ và giải đáp kịp thời các thắc mắc của khách hàng.
 • An toàn khi đến phòng khám: Ngay từ lúc bước vào trung tâm, khách hàng sẽ được chào đón nhiệt tình bởi đội ngũ lễ tân. Đội ngũ nhân viên tại Vidental Care sẽ sắp xếp hợp lý từ thời gian, thứ tự để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. 
 • An toàn khi chờ thăm khám: Trong thời gian chờ đợi, khách hàng có thể thư giãn tại không gian chờ với view xinh và đồ uống phục vụ chu đáo.
 • An toàn trong quá trình điều trị: Khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, khám tổng quát. Nếu phát hiện ra những điều bất thường của các tổ chức răng miệng sẽ được thực hiện theo đúng phương pháp. Quá trình thăm khám được diễn ra trong phòng vô trùng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hàng đầu.
 • An toàn sau điều trị: Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh hợp lý để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bên cạnh chất lượng chuyên môn, ngay từ ngày mới thành lập Nha khoa Điều trị Vidental Care tập trung đào tạo đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình với chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài.

Bất cứ dịch vụ gì tại Vidental Care đều được thiện hiện theo quy trình chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, tất cả các phản hồi, đóng góp ý kiến của khách hàng đều được đội ngũ chăm sóc khách hàng của Vidental Care lắng nghe, ghi nhận và hoàn thiện mỗi ngày.

XEM THÊM: CHUYÊN GIA VIDENTAL KID CHỈ RÕ 7 VẤN ĐỀ CHA MẸ CẦN CHÚ Ý NẾU MUỐN CON CÓ HÀM RĂNG TRẮNG KHỎE – NỤ CƯỜI MÃI XINH

Thư giãn tại không gian riêng dành cho khách hàng

Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care là đơn vị tiên phong đầu tư cơ sở thăm khám và điều trị riêng biệt. Nhằm biến mỗi lần thăm khám là một trải nghiệm hoàn hảo, Vidental Care đã xây dựng không gian riêng biệt dành cho khách hàng. Đây là khu vực khách hàng có thể thưởng trà, tham khảo tư liệu nha khoa cũng như nghỉ ngơi cho buổi điều trị.

Vidental Care có khu vực thư giãn cho khách hàng, mang đến trải nghiệm nha khoa 5 sao đầu tiên tại Việt Nam
Vidental Care có khu vực thư giãn cho khách hàng, mang đến trải nghiệm nha khoa 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Rất khó để tìm thấy một đơn vị nha khoa đầu tư trang thiết bị cũng như tạo ra khu vực để khách hàng có thể nghỉ ngơi như Vidental Care. Với những khách hàng có nhu cầu nghỉ dài ngày, Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental sắp xếp địa điểm nghỉ ngơi, tạo ra trải nghiệm hoàn hảo nhất khi thăm khám và điều trị tại Vidental Care.

CAM KẾT chất lượng dịch vụ và chi phí hợp lý

Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care thực hiện chính sách cam kết dành hạn cho các dịch vụ. Vidental Care tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy trình được ban hành từ Bộ y tế từ bước tư vấn, điều trị và sau điều trị. Các bác sĩ tại Vidental Care cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời có chế độ bảo hành riêng biệt cho mỗi người.

Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care cam kết mang đến dịch vụ điều trị nha khoa AN TOÀN – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM nhất cho mọi đối tượng nhờ ứng dụng công nghệ tân tiến trong nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm Nha khoa Điều trị Vidental Care vui lòng xem thêm tại:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.