Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang bao lâu thì khỏi?

Gần đây, chuyên mục nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc xoay quanh vấn đề “Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng bao lâu thì khỏi?”. Tapchidongy.org đã liên hệ trực tiếp với bác sĩ Lê Phương (tác giả bài thuốc) và tham khảo đánh giá của người bệnh để đưa ra giải đáp chính xác nhất cho quý độc giả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang bao lâu thì khỏi?

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc được nghiên cứu độc quyền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị chuyên khoa trực thuộc CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam). Đây là bài thuốc nhận được sự quan tâm đông đảo của người bệnh viêm xoang nói chung và quý độc giả trang tin nói riêng.

Bài thuốc nam chữa viêm xoang Quân dân 102 được biết đến là giải pháp chữa viêm xoang dứt điểm và mang lại hiệu quả bền lâu. Vậy bài thuốc này điều trị bệnh viêm xoang như thế nào? Dùng bao lâu thì khỏi?

Công dụng, thành phần của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang được phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó chú trọng bồi bổ ngũ tạng, nâng cao thể trạng của người bệnh và tăng cường chức năng niêm mạc mũi xoang. Từ đó giải quyết triệt để triệu chứng, gốc rễ của bệnh viêm xoang và ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Một số công dụng chính của bài thuốc chữa viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang
Một số công dụng chính của bài thuốc chữa viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang

Cũng từ bài thuốc này, ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã xây dựng một phác đồ điều trị với 3 giai đoạn cụ thể: điều trị triệu chứng, xử lý gốc bệnh và nâng cao hệ miễn dịch. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh mà 3 giai đoạn này được ứng dụng một cách linh hoạt giúp tối ưu cả về hiệu quả và thời gian điều trị.

Để có một cơ chế điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ hàng chục nam dược quý với công dụng phong phú. Tùy vào từng giai đoạn, đội ngũ chuyên gia sẽ gia giảm thảo dược cho phù hợp nhằm giải quyết vấn đề cụ thể ở người bệnh viêm xoang nhanh chóng nhất.

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn thảo dược có tác dụng tiêu sưng, giảm phù nề, tăng cường lưu thông khí huyết để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm, tắc ứ tại xoang. Chẳng hạn: tân di, phòng phong, quế chi, xuyên khung, bạch chỉ, tang diệp…
 • Giai đoạn xử lý gốc bệnh: Thành phần chủ yếu các thảo dược tác động sâu vào Phế, Thận, Tỳ để phục hồi công năng các tạng phủ, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh như tân di, phòng phong, quế chi, bạch truật, thương truật, bạch linh, ý dĩ, thục địa, kỷ tử… Bên cạnh đó còn có một số thảo dược tiêu trừ viêm nhiễm nhằm loại bỏ các triệu chứng còn sót lại.
 • Giai đoạn nâng cao hệ miễn dịch: Bài thuốc sử dụng thảo dược bồi bổ ngũ tạng, điều dưỡng cơ thể toàn diện nhằm tăng cường sức đề kháng, phòng chống sự xâm nhập của các dị nguyên khiến viêm xoang tái phát. Thành phần chủ yếu là các vị thuốc bổ quý như thục địa, ngũ vị tử, sa sâm, mạch môn, tang diệp, tang ký sinh…
Một số vị thuốc thường sử dụng trong bài thuốc trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102
Một số vị thuốc thường sử dụng trong bài thuốc trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Bên cạnh bài thuốc dạng uống tác động toàn thân, đội ngũ chuyên gia cũng bào chế thêm các sản phẩm điều trị hỗ trợ, có tác động nhanh chóng tại chỗ giúp gia tăng hiệu quả điều trị và giải quyết triệu chứng nhanh chóng hơn trong những trường hợp nặng. Trong đó:

 • Thuốc xịt mũi: Có tác dụng khai thông mũi, giảm nhanh các triệu chứng tắc nghẹt, chảy dịch nhiều.
 • Thuốc đặc trị xoang: Loại bỏ nhanh các chứng phù nề, sưng đau nhức mặt do nhiễm trùng xoang.
 • Thuốc cao giải độc: Tăng cường chức năng gan, thận, giải độc cơ thể, trị viêm nhiễm từ trong ra ngoài.

Dùng Tiêu xoang linh dược thang bao lâu thì khỏi?

Theo bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, nguyên tắc chữa bệnh của đông y là biện chứng luận trị và có tính cá nhân hóa cao nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho từng người bệnh. Tùy theo thể trạng và mức độ viêm nhiễm mà người bệnh sẽ có liệu trình điều trị khác nhau.

Các thảo dược trong bài thuốc cũng được gia giảm và điều chỉnh linh hoạt nhằm giúp người bệnh hấp thụ tốt và triệt tiêu gốc bệnh chính xác nhất. Phác đồ điều trị viêm xoang được xây dựng từ Tiêu xoang linh dược thang cũng căn cứ vào cơ địa và mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân để điều chỉnh linh hoạt.

Chẳng hạn: Với những người bệnh đáp ứng tốt với thảo dược có tính kháng sinh mạnh ngay từ đầu, bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị với giai đoạn tuần tự như sau: điều trị triệu chứng – giải quyết gốc bệnh – nâng cao hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, nếu người bệnh có thể trạng quá yếu, mắc bệnh lâu ngày khiến các tạng phủ hư tổn nặng, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ “bổ trước, công sau”: xử lý gốc bệnh – triệt tiêu triệu chứng – nâng cao hệ miễn dịch.

Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở giai đoạn điều trị triệu chứng được bào chế từ nhiều thảo dược có tính kháng sinh mạnh. Do đó, chỉ cần sau 7 – 15 ngày điều trị, các triệu chứng sẽ được cải thiện từ 70 – 80%. Người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, giảm hẳn cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, với những người có tình trạng viêm nhiễm nặng hoặc mắc bệnh lâu năm thì cần nhiều thời gian hơn.

Đối với giai đoạn xử lý gốc bệnh, do thuốc cần đi sâu vào từng tạng phủ để bồi bổ, nuôi dưỡng và phục hồi tổn thương nên quá trình này thường mất thời gian hơn. Thông thường, người bệnh sẽ cần dùng thuốc khoảng 1 tháng để triệt tiêu gốc bệnh hoàn toàn, xử lý viêm xoang một cách triệt để.

Sau điều trị triệu chứng và giải quyết căn nguyên là giai đoạn tăng cường sức đề kháng, tạo thành cơ chế dự phòng ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Người bệnh có thể cần dùng thêm 15 – 30 ngày thuốc để bồi bổ cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch.

Nhìn chung, thời gian chữa khỏi viêm xoang sẽ tùy vào mức độ viêm nhiễm và khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh. Có người chỉ cần 2 tháng thuốc là đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng cũng có những bệnh nhân cần điều trị từ 3-4 tháng.

Tuy nhiên, theo thống kê của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sau khi điều trị thành công cho hơn 20.000 người bệnh, kết quả cho thấy:

Kết quả kiểm nghiệm thực tế của Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế của Tiêu xoang linh dược thang
 • 82,3% điều trị dứt điểm bệnh sau 2 – 3 tháng.
 • 11,2% cần 4 – 6 tháng để chữa khỏi hoàn toàn.
 • 6,5% chỉ thuyên giảm triệu chứng bệnh, do không dùng thuốc thường xuyên theo đúng lộ trình.

Những người bệnh chỉ tốn 2-3 tháng điều trị đều tuân thủ tốt phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra và có cơ địa dễ hấp thu. Nhóm bệnh nhân cần dùng từ 4 – 6 tháng hầu hết đều bị viêm xoang lâu năm, có tiền sử dùng kháng sinh lâu ngày, hấp thụ thuốc kém hoặc đang phối hợp điều trị nhiều bệnh lý cùng lúc khiến tương tác thuốc giảm…

Còn nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh không dứt mà chỉ thuyên giảm triệu chứng là bệnh không tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ. Một số người tự ý ngưng thuốc giữa chừng rồi mới tiếp tục điều trị khiến bệnh chuyển biến phức tạp và điều trị khó khăn hơn. Số còn lại là do điều kiện sống và phải làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Đánh giá của người bệnh về hiệu quả thực tế của Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang được người bệnh truyền tai nhau và chia sẻ rộng rãi trên các trang tin, diễn đàn sức khỏe. Không khó để tìm ra đánh giá của những người bệnh đã từng điều trị bằng bài thuốc.

Bạn lycam538 dùng Tiêu xoang linh dược thang chữa bệnh cho bản thân và con nhỏ chia sẻ trên webtretho:

“Thuốc Tiêu xoang này bản thân em đã dùng và rất tốt các mẹ ơi, em đến trung tâm khám chữa từ cuối 2016, uống liên tục 3 tháng thì bệnh hết, mà xong người còn khỏe hơn rất nhiều, không còn mệt mỏi nữa, tăng cân trông thấy luôn đấy ạ.

Đến giờ thì chữa được hơn 1 năm rồi, mũi vẫn rất ổn, chưa thấy có dấu hiệu bị tái phát lại hay gì cả. Đợt đấy cả mình cả con cùng chữa và cả hai bây giờ đều rất khỏe. Nên các mẹ cứ tham khảo và nếu được thì đến trung tâm khám đi ạ. Thuốc không đắng lắm đâu, con em còn uống được nên các mẹ không lo nếu chữa cho các mẹ hay cho cả con nữa”.

Người bệnh chia sẻ về bài thuốc chữa viêm xoang trên webtretho
Người bệnh chia sẻ về bài thuốc chữa viêm xoang trên webtretho

KIỂM CHỨNG

Nghệ sĩ Kim Xuyến (75 tuổi, Hà Nội) cũng từng là bệnh nhân viêm xoang mãn tính được bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị khỏi bằng liệu pháp thảo dược Quân dân 102 có sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chia sẻ với tapchidongy.org, cô nói:

“Trước năm 2018, hơn 10 năm trời tôi bị hành hạ bởi bệnh viêm xoang mãn tính, kèm theo đau dạ dày và viêm họng. Mặc dù đi rất nhiều bệnh viện lớn, gặp nhiều bác sĩ giỏi nhưng bệnh chỉ đỡ và vẫn liên tục tái phát. Cuối năm đó, tôi được một đồng nghiệp trong đoàn phim giới thiệu đến bác sĩ Lê Phương và bài thuốc nam chữa viêm xoang Quân dân 102.

Không giống như dùng thuốc Tây dễ mệt mỏi, uống thuốc của bác sĩ Phương tôi cảm thấy rất khỏe khoắn. 6 tuần đầu, các triệu chứng thuyên giảm rất nhanh. Sang đến tuần thứ 8 thì khoảng 80% triệu chứng viêm xoang đã biến mất. Tôi không còn cảm thấy đau nhức đầu trán, đau mũi, chảy nước mũi, tắc mũi khó thở nữa. Uống hết 3 tháng liệu trình thì bệnh cũng khỏi hẳn.

Đến nay đã hơn 2 năm kể từ ngày điều trị, tình trạng mũi xoang của tôi đã ổn định, không tái phát, cũng không còn bị viêm họng và đau dạ dày nữa.”

[Xem video Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính 10 năm tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102]

Như vậy, thời gian để người bệnh thấy được hiệu quả của bài thuốc đều có sự khác biệt. Bởi tác dụng của thuốc còn phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, khả năng hấp thụ thuốc, cách sinh hoạt và chế độ ăn uống của người bệnh trong quá trình điều trị…

Tuy nhiên, người bệnh sau khi sử dụng thuốc đều đã khỏi bệnh hoàn toàn và không gặp tình trạng tái phát trở lại. Bệnh được điều trị dứt điểm và không bị phụ thuộc vào thuốc như tây y.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp quý độc giả giải đáp được thắc mắc bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang bao lâu thì khỏi. Nếu bạn đọc cần tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc hay nhận tư vấn về liệu trình điều trị phù hợp, chuyên mục xin chia sẻ thông tin liên hệ dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bình luận (96)

 1. Nguyễn Bảo HƯ says: Trả lời

  Có ai biết quy trình khám ở bệnh viện quân dân 102 chi tiết không?

  1. MHuowng says: Trả lời

   Lúc đi khám thì sẽ được khám tây y trước, xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng, làm các kiểm tra, chụp hình ảnh… (cái này là tùy tình trạng bệnh bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm gì) rồi bác sĩ Tây y ở từng phòng sẽ kết luận tình trạng sức khỏe dự trên kết quả kiểm tra, xét nghiệm, nội soi, X-Quang, xác định các bệnh lý nền của bệnh nhân, chỉ định phác đồ điều trị, can thiệp phù hợp. Sau khi thực hiện khám và nhận tất cả các kết quả khám Tây y sẽ được chuyển sang khám với bác sĩ Y học cổ truyền, bác sĩ bắt mạch, kiểm tra sức khỏe, các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, bác sĩ YHCT đưa ra kết luận tình trạng bệnh. Kết hợp chẩn đoán bằng YHCT và kết quả điều trị bằng Tây y =>> bác sĩ Tây – Đông y sẽ hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Hiểu đơn giản là đông tây y kết hợp

   1. Huyền Đô Lương says:

    Vậy là thuốc thì cả đông tây y hay sao, mình đi khám ở đây chủ yếu chỉ muốn điều trị bằng thuốc đông y thôi mà

   2. Thao Phuong says:

    Điều trị sẽ điều trị bằng thuốc đông y nhé, có một số trường hợp sẽ điều trị kết hợp cả đông và tây. Đông y là sẽ điều trọi bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang hoàn toàn chỉ có các thảo dược tự nhiên thôi, không trộn tân dược hay các chất bào quản gì, bạn cần chi tiết thêm thì xem qua bài này này http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  2. Han Ánh says: Trả lời

   Thế thì tiện nhỉ, đi khám ở đây không cần chụp chiếu gì ở viện khác cả, đến đây là tổng thể luôn, đỡ tốn thời gian đi thêm 1 viện nữa

 2. Thu Phạm says: Trả lời

  Ai đã dùng và điều trị khỏi hoàn toàn thì có thể tư vấn thêm được không, chứ mình cũng băn khoăn lắm, hiện giờ thuốc đông y tràn lan mà hiệu quả thì không kiểm chứng được bao nhiêu cả

  1. Hân Đàm Thị says: Trả lời

   Mình bị viêm xoang hơn 9 năm rồi, năm ngoái là thời khắc mình tạm biệt em nó nhờ có tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 đấy. Trước cũng lo sợ thuốc đông y này nọ, nhưng cũng thấy bệnh viện 102 là bệnh viện uy tín, các bác sĩ có kinh nghiệm làm ở cả bệnh viện quân dân nên mình mới theo. Đi khám thì mình gặp bác sĩ Phương luôn, dựa trên thể trạng cũng như mức độ bệnh mà bác sĩ Phương kê cho mình 1 đợt thuốc đầu tiên, gồm có thuốc dạng cao, viên tễ với thêm thuốc xịt, dùng khoảng tuần đầu thì dịch mũi chảy ra nhiều hơn, dịch mũi loãng hơn sau đó khoảng 1 tuần là nó tự hết, đầu không còn đau nhức nhiều như trước nữa. Lúc đó hết 1 tháng thuốc rồi mình đến bệnh viện khám lại và lấy thêm tháng thuốc thứ 2. Điều trị hết tháng thứ 2 là mình khỏi. Ngày trước mình ăn bao nhiêu cũng không tăng cân được luôn, mà mỗi lần bị tái phát lại chán ăn, nó không giảm cân là may rồi chứ ngồi đó mà đòi tăng. Từ khi điều trị khỏi tiêu xoang là thấy cơ thể khỏe mạng hơn trước, còn tăng thêm mấy cân, đi đâu làm gì cũng không còn tự ti vì chảy nước mũi nữa, các bệnh viêm họng viêm mũi theo mùa cũng không xuất hiện nữa luôn. Bạn có gì cần hỏi thì cứ hỏi mình này, hoặc đọc qua bài này, chứ các chuyên gia cũng đánh giá cao hiệu quả của thuốc lắm https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  2. Trương Ngọc Tuyết says: Trả lời

   Vậy là hết thuốc là phải đi khám lại à, mình ở xa, tưởng đi khám rồi lấy thuốc về uống thì còn đi được chứ cứ đi đi về về mấy lần lại sợ không sắp xếp được thòi gian

   1. Bánh Bao says:

    Đến khám để bác sĩ kiểm tra chi tiết hơn thôi, rồi có gì mình còn hỏi bác sĩ trực tiếp luôn, nếu không thì cũng có thể đi khám xong mấy lần sau chỉ cần liên hệ qua điện thoại, đỡ tốn thời gian đi lại, rồi thuốc thì nhờ bệnh viện gửi qua đường bưu điện là ok

   2. Anh Ain says:

    Vậy phí gửi hết nhiều không bạn?

   3. Minh-Tạ_Hồng says:

    Freeship nếu bạn thanh toán tiền thuốc trước khi nhận, còn không thì chỉ mất vài chục thôi. Tiền thuốc thì hết có hơn 1 triệu. Nói chung là chi phí điều trị ở đây rất phải chăng và hợp lý

  3. Nguyễn Hoàng MInh Thư says: Trả lời

   Tôi thấy bệnh viện 102 cũng là bệnh viện lớn, các bác sĩ cũng có tên tuổi trong nghề, với hôm trước đợt khai trương bệnh viện hình như cũng mời nghệ sĩ về nữa cơ mà, nói sao thì cũng có tiếng từ khi còn là trung tâm thừa kế đông y rồi nên không có chuyện như một số thuốc đông y khác đâu

 3. Na Na says: Trả lời

  Bệnh viện có facebook không ạ? Mình muốn nhắn tin hỏi sơ vài thông tin trước khi đến khám

 4. Kim Chi says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì và kiêng những gì ạ? Cả nhà ai biết chỉ em với

  1. Trà My says: Trả lời

   Kiêng sữa, đồ cay, nóng, đồ ngọt nhé. Mấy này không có tốt đâu nha

   1. Kristtian Phan says:

    Em thích ăn thức ăn nhanh, đặc biệt là gà rán KFC thì có được không ạ?

  2. Vin Bối says: Trả lời

   Éc, né gấp bạn ơi, món ăn dầu mỡ sẽ làm tăng tiết dịch nhầy trong cơ thể. Việc này khiến tình trạng ngạt mũi, chảy dịch do viêm mũi dị ứng chuyển biến xấu.

  3. 19 August says: Trả lời

   Bổ sung mấy loại hạt kiểu hạnh nhân, óc chó, trái cây có nhiều C với lại bổ sung tỏi, nghệ đi bạn. Bài viết này thấy nói chi tiết nè, bạn xem thử: https://www.dongyvietnam.org/viem-mui-di-ung-kieng-an-gi.html

  4. Trần Thùy says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng cũng phải kiêng cử đủ thứ lắm chứ không phải sinh hoạt bình thường như người khác. Đoạn uống tiêu xoang linh dược thang bác sĩ dặn kiêng, nay em khỏi rồi em vẫn hạn chế mấy đồ như bác sĩ dặn

  5. Nguyễn Việt Anh says: Trả lời

   Mình được mách uống trà xanh hằng ngày nè bạn, thấy cũng có giảm nhảy mũi

 5. Thùy Hương says: Trả lời

  Bệnh viện 102 này nghe nói đông lắm hả mọi người? Em tính khám mà chỉ xin sếp nghỉ được nửa buổi thôi, đông vậy chờ chắc chết á

  1. Tina Tình says: Trả lời

   Sợ đông thì alo 0888598102 đặt lịch đi nè bạn. Đến đúng giờ vào khám luôn

   1. Mùa Đông Băng Giá says:

    Mình cũng gọi rồi mà cứ máy bận liên tục không biết làm sao luôn trời 🙁

  2. Kim Thương says: Trả lời

   Hôm mình đặt lịch là đặt qua trang web của bệnh viện á, mất có vài phút nhập thông tin rồi tới bữa nói thông tin ra là đúng giờ sẽ vào khám nhé

  3. Sang Nguyễn says: Trả lời

   Thấy bệnh viện có địa chỉ ở Sài Gòn, Hà Nội mà mình ở xa quá, cách cả 500km làm sao khám đây ?

  4. Minh Mai says: Trả lời

   Bác ơi bệnh viện có khám từ xa đó bác, alo tới hotline bác sĩ tư vấn rồi gởi thuốc về nhà nha. Em khám kiểu này rồi, ok đó bác, không sợ bác sĩ hiểu không hết bệnh đâu, chỉ cần bác tả tình trạng chuẩn là được à

 6. Trần Thanh Vy says: Trả lời

  Mới uống tiêu xoang linh dược thang 1 tháng thấy tình trạng nặng hơn, nước mũi chảy ra nhiều hơn, không biết có ai đang gặp tình trạng như của em không, chia sẻ cho em một chút có được hay không vậy

  1. Hoàng Đức Nguyễn says: Trả lời

   Em cũng bị vậy đó chị ơi, em bị xoang mà nước mũi đặc hay đóng gỉ mũi nhưng khi dùng thuốc tiêu xoang linh dược thì khoảng 10 ngày là dịch mũi loảng, nước mũi chảy ra nhiều hơn, lúc đó em cũng thắc mắc sao uống thuốc lại nhiều nước mũi hơn nhưng bác sĩ Phương có giải thích đó là tình trạng công thuốc rồi các thứ khác nữa nhưng em không nhớ rõ nên như vậy đó tầm 10 ngày là hết. Biết đấy em cũng hơi lo nhưng vẫn còn thuốc nên em dùng tiếp, trộm vía đúng như lời bác sĩ nói thì em chỉ bị chảy dịch mũi nhiều hơn vài ngày rồi sau đó tự hết. Lúc thấy tiến triển như bác sĩ là em mừng quá, em đặt thêm tháng thuốc nữa và uống khỏi hẳn đến giờ đấy. Chị cứ uống thêm thuốc đi, có gì không rõ có thể hỏi bác sĩ nhé

  2. Mai Hương says: Trả lời

   Thấy bảo cơ chế của thuốc là trị triệu chứng – gốc rễ – chống tái phát nên khả năng cao là hầu như không tái phát nhưng thời gian điều trị sẽ lâu, đọc review dân tình ai ai cũng nói vậy

  3. Oanh Phạm 99 says: Trả lời

   Thật, hy vọng lần này mình tìm đúng thuốc chữa cho hết bệnh luôn. Thuốc tây, thuốc nam gì cũng thử qua rồi mà hơm có xi nhê gì ráo, hy vọng lắm vào thuốc này, mong rằng sẽ thực sự tốt

 7. Phú Hương says: Trả lời

  Thấy bệnh viêm mũi dị ứng khổ ghê, trở trời, khói bụi hay cái gì mà nó nhạy cảm là hắt hơi bắt xỉu người luôn

  1. Duy Phước says: Trả lời

   Đồng quan điểm với bác hai tay luôn, đã làm bạn và sống chung với cái bệnh này 2 năm rồi. đến khi tìm thấy tiêu xoang linh dược thang mọi chuyện đã khác

  2. Đoan Hùng says: Trả lời

   Mỗi lần hắt hơi là chục cái cùng lúc muốn văng cả não, thấy dân tình khen tiêu xoang linh dược thang quá nên đã đi khám và lấy thuốc uống, hy vọng khỏi nè

  3. Lee Bella says: Trả lời

   Cố gắng giữ ấm cơ thể, mùa nào gió lạnh là quấn kỹ đừng ăn mặc phong phanh cũng hạn chế bị sổ mũi lắm á

  4. Huỳnh Khôi says: Trả lời

   Bị viêm mũi dị ứng 5 năm rồi, đó giờ uống thuốc tây ngán ngẩm, thấy thuốc này hay mà cũng ngại do chán thuốc lắm rồi

  5. Hà Vi says: Trả lời

   Đông y khác Tây y mà bạn. Tây y chữa không triệt để, đông y chữa tận gốc và bồi bổ cơ thể chống tái phát nên mình thấy ok đó. Mình ngày trước cũng toàn uống thuốc tháng sinh thôi nhưng từ ngày chuyển sang dùng thuốc kháng sinh là mọi thứ khác hẳn, lâu lắm rồi không biết đến viên kháng sinh nào hết

 8. Phạm Thu Trang says: Trả lời

  Cho em hỏi địa chỉ mua thuốc tiêu xoang linh dược thang với vì có những bài em thấy ghi là của trung tâm thừa kế đông y Việt nam nhưng có những bài lại ghi là bệnh viện quân dân 102. Em không biết địa chỉ cụ thể mua thuốc này ở đâu, có thể tư vấn giúp em không ạ

  1. Lê Linh Phương says: Trả lời

   2 nơi này là một đó bác ơi :)). Từ 27/9 trung tâm kế thứa chuyển lên bệnh viện rồi mà :)) Làm ăn tốt quá và cần mở rộng cơ sở hơn nên đã thành bệnh viện đó

  2. Ngọc Trần says: Trả lời

   Trước em cũng nhầm y như bác á, may sau đọc kỹ là biết bệnh viện là bản update của trung tâm, to, đẹp, hiện đại và hoành tráng hơn và có điều trị kết hợp đông y và tây y đó

  3. Xuân Nguyệt says: Trả lời

   Từ hồi bệnh viện 102 còn là trung tâm thì mình đã đến đây để khám viêm mũi dị ứng rồi. Không biết người khác sao chứ mình bị viêm mũi dị ứng khá là nặng, trời đang nắng mà mai mưa cái là bị hắt hơi, sổ mũi, nhẹ thì tự hết, nặng thì làm mệt mắt, nặng đầu, nhiều khi còn sốt. Mỗi lần vậy chỉ biết uống kháng sinh không biết làm gì hơn dù biết trước sau nó cũng tái lại thôi. Cái rồi một hôm vô tình đọc được bài viết này, tò mò về tiêu xoang linh dược thang nên mình quyết định đến trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y việt nam khám. Trung tâm không quá to nhưng dịch vụ thì quá ổn, lúc ngồi chờ lễ tân cờn mời nước, khi hỏi gì bạn ấy cũng trả lời hết, đến gặp bác sĩ cũng được tư vấn và hướng dẫn mọi thứ rất cụ thể rồi sau đó bác sĩ có kê cho mình thuốc tiêu xoang linh dược thang. Mình điều trị có thuốc uống và thuốc xịt sau 3 tháng là hết xoang đấy. Quan trọng hơn là mình uống tiêu xoang linh dược thang được hơn năm này thôi mà giờ bệnh viêm mũi không còn nữa mới nói vậy nên bây giờ lên bệnh viện thì mọi thứ được đâu tư và sẽ tốt hơn. Mình để link thuốc lại đây ai cần kích xem lẹ https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung

  4. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

   Mình cũng muốn tìm thuốc nào đó mà có thể điều trị được dứt điểm bệnh này vì mỗi lần tái phát mình uống 1 liều kháng sinh là được ngay nhưng mình không muốn quá phụ thuộc vào thuốc kháng sinh mà muốn trị dứt điểm bệnh này ấy

  5. Thùy Dương_93 says: Trả lời

   e cũng đã dùng thuốc tiêu xoang khỏi được hơn 3 tháng nay, mong là có thể khỏi lâu lâu hơn một chút

 9. Loan Hồ says: Trả lời

  Giờ thuốc đông y tràn lan, đọc thì thấy thuốc tiêu xoang linh dược thang hay đó mà vẫn chưa dám tin tưởng mua ở địa chỉ trong bài này

  1. Chi Chích Chòe says: Trả lời

   Bệnh viện 102 uy tín đó bạn, mình từng khám, mua thuốc ở đây rồi. Bác sĩ toàn người giỏi mà bệnh viện được cấp phép đàng hoàng mà

  2. Tuyết Trinh says: Trả lời

   Thật mình cũng đồng quan điểm với bạn, giờ quá nhiều bệnh viện, trung tâm đông y quảng cáo hoang mang tột độ, mình cũng biết thuốc đông y tốt nhưng chưa có tìm được địa chỉ tin cậy

  3. Song Tử Nguyễn says: Trả lời

   Em có chị bạn từng dùng tiêu xoang linh dược thang rồi, mua ở địa chỉ này luôn. Chị ấy uống 3 tháng khỏi bệnh triệt để luôn á

  4. Luyến Vũ says: Trả lời

   Địa chỉ trong bài này là uy tín đó bạn, bạn chịu khó search google tên của bệnh viện là sẽ ra nhiều bài của mấy chuyên gia đầu ngành khen + người bệnh review

 10. Thanh Thanh Trần says: Trả lời

  Em mới có thai được 2 tháng mà đi khám lại tự nhiên bị lòi ra bệnh viêm xoang, ra đường là hắt hơi liên tục nên phải nghỉ làm ở trong nhà đóng cửa lại mới đỡ. Em cũng muốn điều trị nhưng sợ uống thuốc lại ảnh hưởng con, em lo bị biến chứng quá

  1. Ngân Lạnh says: Trả lời

   Uống kháng sinh ảnh hưởng thai nhi lắm, mình hồi trước bầu Cún bị xoang cũng mua tiêu xoang linh dược thang này uống, bác sĩ còn thêm mấy vị để an thai nữa. Mình hợp thuốc nên uống 2 tháng thấy khỏi nên dừng luôn, không biết người khác thế nào

 11. Cao Huyền says: Trả lời

  Con mình năm nay 4 tuổi, bị hắt hơi liên tục buổi sáng với chảy nước mũi nhiều, tối ngủ lại xuất hiện kiểu ngủ ngáy, thở khò khè và thở bằng miệng nhiều. Con còn nhỏ quá nên mình không dám cho con uống kháng sinh nhiều, mọi người có ai biết cách nào hay bày mình với được không?

  1. hà Phạm says: Trả lời

   Con bị lâu chưa mẹ, như thế là bị viêm mũi rồi đấy, mua cái lọ xịt mũi Xasat về xịt cho con đi

  2. Tuấn says: Trả lời

   Mình thử xịt cho con loại này rồi, nhưng mà không đỡ, được một hồi rồi lại bị nghẹt lại

  3. Bí Bích Ngọc says: Trả lời

   Mom lấy lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi giã nát lấy nước cốt, dùng tăm bông thấm nước cốt ấy rồi chấm vào mũi, lau nhẹ nhẹ. ngày làm 2 lần, làm liên tục 7 ngày là nó sẽ đỡ. Hoặc cũng có thể nấu nước lá lốt rồi cho con xông, mà con nhỏ quá thì ngồi cạnh giữ để con không bị phỏng

  4. Phùng Thị Thanh Nhàn says: Trả lời

   Tui hay mua cái lọ Tefats ngoài hiệu thuốc ấy, về xịt xịt tí là được, đâu tầm 120k thì phải

  5. Hồng Tươii says: Trả lời

   Con ốm con đau thì đi bệnh viện cho bác sĩ khám chứ lên đây nghe mọi người bày lung tung rồi về áp dụng, xảy ra mệnh hệ gì thì ai chịu trách nhiệm, ai đền con cho mình. Tây y không khỏi thì qua đông y khám, mà đừng có vào mấy phòng khám nhỏ nhỏ không có giấy phép hành nghề, khám thì tìm chỗ uy tín mà khám, ở HN với HCM có bệnh viện quân dân 102 đấy, chỗ đó cũng uy tín với được bộ y tế cấp giấy phép đàng hoàng

  6. Mỹ Đỗ says: Trả lời

   Mình cũng thích khám đông y hơn tây y, hồi trước cứ mỗi lần con ốm sốt hay có biểu hiện lạ là lên face hỏi, sau chồng nạt mãi mới tạo thành thói quen có vấn đề là đi viện khám. Mà viện quân dân 102 này được cái là họ có khám online nên đỡ phải đi đi về về, có chuyện gì cứ gọi rồi khám onl với bác sĩ, xong họ gửi thuốc về cho mình luôn, nhanh gọn mà hiệu quả

  7. Cao Huyền says: Trả lời

   Con bạn cũng uống tiêu xoang linh dược thang này rồi à, có khỏi không ạ, uống mấy ngày thì khỏi bệnh thế bạn

  8. Mỹ Đỗ says: Trả lời

   Bác sĩ kê cho con liệu trình 3 tháng luôn để điều trị dứt điểm, Mới uống được hết tháng đầu tiên là con đã không bị ho buổi đêm với hết ngạt mũi,ngủ ngoan lắm. Bây giờ cũng hơn nửa năm rồi mà con chưa hề bị lại gì, đợt trước gió mùa về cả lớp ốm gần hết mà có mỗi con vẫn khỏe mạnh hi ha đi học bình thường

 12. Ng Khánh Linh says: Trả lời

  Cháu tôi bị xoang lâu rồi, đâu tầm 2-3 năm, mùa hành khô thì khổ lắm, mũi nghẹt cứng ngắc, hắt hơi liên tục không dừng được,mấy lần nó đi phỏng vấn cũng phải bỏ vì lên cơn hắt hơi ngay trong lúc phỏng vấn, uống nhiều kháng sinh đến lờn thuốc luôn rồi mà không được. Tôi muốn mua cho cháu uống tiêu xoang linh dược thang này thì có khỏi được không?

  1. Ngọc Phan says: Trả lời

   Theo quan điểm cá nhân thì tôi thấy bài thuốc này khá lành tính, trong quá trình tôi uống không bị tác dụng phụ gì, sau khi uống hết liệu trình điều trị bác sĩ kê thì hầu như không bị tái phát lại. Mà phải uống tầm 20 ngày trở lên thì mới có kết quả biểu hiện ra ngoài, chứ uống 1-2 ngày thì không thấy thay đổi gì đâu

  2. Hòa Anh says: Trả lời

   Lần đầu tiên uống thuốc đông y là tiêu xoang linh dược thang này luôn, vote 5 sao cho mùi vị dễ uống của nó, khác hẳn với tưởng tượng trong đầu của mình khi thấy bát thuốc nước đen xì. Tiếp theo nữa là cái thuốc xịt không những làm mình đỡ nghẹt mũi mà còn giúp thải độc da nữa

  3. Duy Phương Lê says: Trả lời

   Thấy có nhiều người đánh giá bài thuốc này rất cao về kết quả điều trị thực tế của nó đấy, tôi cũng từ mấy bài review của họ mới biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này, gửi lại đây bạn nào muốn xem thêm nhé https://www.chuyenkhoataimuihong.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-dieu-tri-viem-xoang-co-tot-khong.html

  4. Nhưu Phương says: Trả lời

   Bác đã thử mấy cách chữa viêm mũi dị ứng bằng mẹo dân gian chưa, đỡ hơn uống kháng sinh với viên chống dị ứng nhiều mà còn lành tính nữa

  5. Long Bống says: Trả lời

   Hồi mới bị tôi cũng tìm hiểu mấy mẹo như dùng tỏi, mật ong hay lá ngải cứu để chữa viêm mũi dị ứng mà nó chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn được, vì tác dụng nhẹ quá. Mà tôi thấy nhiều người bảo dùng rượu tỏi sau còn phải vào viện vì bỏng do tỏi tính nóng quá đó.

  6. Phan Thùy Trang says: Trả lời

   Có ai đã từng pha tiêu xoang linh dược thang này với mật ong để uống chưa ạ, có sao không nhỉ, mình mới pha uống mấy ngày mà muốn cho nó ngọt ngọt nên toàn bỏ thêm 1 thìa mật ong vào khuấy cùng

 13. Mỹ Huyền says: Trả lời

  Cháu bị đau nhức đầu vùng trán, thái dương với hai gò má. Buổi đêm thì bắt đầu ho nhiều, mãi mới ngủ được, mà mũi thì cứ nghẹt mãi, một bên là liên tục tắc luôn chỉ thở được một bên còn lại. Như thế có phải là cháu bị xoang không ạ

  1. Hồng Hoa Lê says: Trả lời

   Thế là bị viêm xoang rồi còn gì, xoang nó thông cả mũi, miêng rồi lên cả trán mà. Anh tui cũng bị xoang cứ hắt xì vài cái là sổ nước mũi, kéo theo cả hôc mắt cũng đau luôn

  2. Chi Phạm says: Trả lời

   Bạn xem tình trạng đang bị có giống với mấy triệu chứng trong bài viết này xem, nếu giống thì là bị xoang rồi, đi khám mà chữa sớm sớm đi chứ không nặng rồi khó chữa lắm, link bài viết đây https://www.dongyvietnam.org/benh-viem-xoang.html

 14. Ngọc Diệp Nguyễn says: Trả lời

  Mình rất thích bài thuốc này, nhờ nó mà mình đã hoàn thành được tốt phần học của mình tại nơi đất khách xứ người. Số là thế này, sau những ngày tháng cày đêm thì mình đã ẵm được suất học bổng toàn phần ở Anh, những tưởng đây sẽ là cột mốc đổi đời nhưng không ngời lại bắt đầu cho chuỗi ngày địa ngục của mình. Do sức khỏe yếu từ đợt ôn thi, khi vừa sang bị lệch múi giờ, thêm không khí lạnh mình không thích nghi kịp nên sốt liên tục tuần đầu tiên, đã thế quần áo mình mang sang cái độ dày lại không đủ để chắn những đợt tuyết rơi bên này, nên mình phải lết đi mua thêm đồ, rồi mua đồ dùng sinh hoạt, lên khoa nhận lịch học, làm quen lớp. Cứ dây dưa mãi thế được hơn 1 tháng thì vinh quang nhập viện, sau đợt đấy là mình bị viêm xoang luôn, lúc nào mũi cũng trong tình trạng đỏ ửng, thở bằng mũi thì ít mà thở bằng miệng thì nhiều. Đi trạm xá trong trường xin thuốc uống mãi mà không trị dứt điểm được. Cũng vì xoang mà lúc nào mình cũng cảm thấy mặt mày nặng nề, hốc mắt nhức nhức mà tai đôi khi cũng ù luôn, không làm sao tập trung vào học hành được, mà kỳ đầu tiên còn nhiều tín chỉ nên nặng nữa. Gọi về nhà mẹ thấy thế mới gửi sang cho mình mấy thang thuốc này, lúc đầu mình tưởng là mẹ gửi loại thuốc có lá rồi rễ cây đủ loại thì nhất quyết không chịu, vì mình có thời gian đâu mà nấu. Sau thấy mẹ bảo là cao lỏng, pha là uống được thì mới đồng ý. Mình có đủ cả cao lỏng để uống, dùng nhiều nhất là bình xịt. Uống hơn 15 ngày thì bắt đầu thấy có sự biến chuyển, mũi cảm giác thông thoáng hơn, mặt cũng nhẹ hẳn mà không còn cảm giác nghẹt khô cứng mũi nữa. Thấy hiệu quả tốt nên sau khi uống hết thì mình gọi về báo rồi mẹ gửi thêm 2 tháng nữa, tổng mình uống hết 4 tháng đấy. Từ khi đó là hết ốm với xoang, đi đâu cũng thoải mái, học tập cũng vào đầu mà tự tin hơn nhiều. Bây giờ cũng hơn 2 năm rồi, mình học xong và chuẩn bị quay trở lại Việt Nam, nhất định mình sẽ đến thăm bệnh viện quân dân 102 này

  1. Đõ Văn Hiệp says: Trả lời

   Tôi thấy các bạn ra nước ngoài nhất là mấy nước thuộc vùng ôn đạo thường hay bị xoang nhỉ, ở Việt Nam gần xích đạo nên ấm hơn, đến khi đi gặp thời tiết lạnh lại thiếu rèn luyện thân thể nên gãy liền, thằng con trai tôi cũng yếu như gà giờ, mới sang Đức được mấy ngày mà đã ốm lên ốm xuống không biết bao nhiêu lần, nghe bạn bảo thế tôi cũng phải mua mấy thang gửi qua cho nó uống xem thế nào

  2. Luyến Phạm says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 này họ có gửi thuốc ra nước ngoài không mọi người, tôi ở Wuppertal, Đức mà cả nhà lại di dân hết không còn ai ở Việt Nam để nhờ mua nữa

  3. Lệ Hoàng says: Trả lời

   Mình cũng đang châu âu đây, toàn chat với bệnh viện qua facebook rồi chờ họ gửi thuốc qua chứ cần gì ai gửi hộ. Bác vào page họ mà ib họ hướng dẫn cách đặt thuốc cho này https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102

  4. Khoa Trần Hùng says: Trả lời

   Tui cũng thích mấy bài thuốc nam dân tộc mình hơn cả, uống mấy tháng là xong nó đỡ lâu dài, mà người còn khỏe mạnh chứ không như điều trị tây y, nhanh trị được triệu chứng nhưng sau thời gian ngắn lại bị lại, uống đi uống lại nhiều còn sinh ra nhờn thuốc với men gan cao nữa

 15. Mai Trầm says: Trả lời

  Sao tôi uống thuốc này gần 10 ngày rồi mà không có cải thiện được gì nhỉ, hay tại tôi không hợp thuốc này

  1. Lê Mạnh Cường says: Trả lời

   Tùy cơ địa với tùy tình trạng bệnh của mỗi người thôi bác. Như tôi cũng uống 2 tuần mới thấy tiến triển này. Quan trọng là thuốc này uống đủ liệu trình điều trị xong là xong, ít bị tái phát, chứ không như thuốc tây uống cái là đỡ liền luôn, nhưng mấy hôm sau lại tái phát lại

  2. Huy Trương says: Trả lời

   Có khi nào bác mua phải thuốc dởm không, cũng có mấy hiệu thuốc bên ngoài bán tiêu xoang linh dược nhưng mà là thuốc dởm, toàn lấy mấy đồ bị mốc để bán, tôi cũng bị lừa một lần nên sau mua toàn liên hệ thẳng đến bệnh viện quân dân 102 để mua luôn chứ không bao giờ mua ngoài lung tung nữa

  3. Nga Valin says: Trả lời

   Nếu bạn yếu sẵn mà bị xoang lâu năm rồi thì cũng phải tầm 20 ngày nó mới bắt đầu thể hiện rõ tác dụng, mình bị xoang 5 năm, uống hết 1 tháng đầu thì mới có cảm giác mũi thông thoáng, hết bị phù nề nghẹt mũi và uống tổng 4 tháng mới khỏe đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.