Bài thuốc Phụ Khang Tán giúp tôi thoái khỏi bệnh viêm lộ tuyến

Bận rộn, căng thẳng khiến tôi mắc bệnh phụ khoa.

Tôi có bạn trai từ năm 18 tuổi và bắt đầu phát sinh quan hệ khoảng 2 năm sau đó. Thời gian đầu, mặc dù vẫn sinh hoạt đều đặn nhưng tôi không hề gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, nhất là các bệnh viêm nhiễm. Mãi đến khoảng 3 năm sau đó, tức là lúc tôi đã ra trường và đi làm được một năm và chúng tôi tính đến chuyện cưới xin thì xảy ra vấn đề.

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới kéo dài khoảng nửa năm. Cả hai chúng tôi đều muốn mọi thứ phải thật tươm tất, chăm chút từng chi tiết cho đám cưới cũng như cho cuộc sống sau này được đầy đủ. Trong khoảng thời gian đó thì tôi bắt đầu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín. Ban đầu là cảm giác hơi khô rát lúc quan hệ, tôi nghĩ có thể do dạo đó bận bịu chuẩn bị rồi việc công ty khiến cơ thể bị yếu nên “nó bị thế”.

Hỏi đáp bác sĩ

Hành trình chữa khỏi bệnh viêm lộ tuyến của tôi.

Nhưng sau đó thì thấy dịch âm đạo ra nhiều hơn mà kiểu như bị tè dầm vậy, ướt quần chip rất khó chịu và còn mùi hôi khác thường nữa. Tôi vẫn chủ quan cho đến một ngày, “cô bé” ngứa rần rần, đỏ và đau rát trong khi dịch âm đạo ra đầy kín quần nhỏ. Lúc ấy tôi mới hoảng hốt đi khám tại một phòng khám tư nhân có tiếng tại Hà Nội. Kết quả tôi bị viêm âm đạo cấp nặng và bị viêm lộ tuyến độ 1, với độ rộng vết viêm lộ tuyến là 2mm.

Ngay sau đó tôi được chỉ định truyền kháng sinh để chữa khỏi viêm âm đạo cấp ngay tức thời, đồng thời giúp kiểm soát mức độ viêm lộ tuyến. Sau đó là đơn thuốc kháng sinh 10 ngày kết hợp vừa uống vừa đặt âm đạo và rửa bằng muối Cacbonat ngày 2 lần.

Mệt mỏi với những liều kháng sinh, kháng viêm nặng.

Ngay sau 30 phút truyền kháng sinh, từ lúc ấy tôi không còn thấy dịch âm đạo ra nhiều nữa. Thậm chí đến tối cùng ngày đều khô cong, chỉ còn cảm giác ngứa và rát ở bên ngoài âm đạo mà thôi. Sau đó tôi tiến hành điều trị đầy đủ 10 ngày thuốc theo đơn kê của bác sĩ, đồng thời cũng không quan hệ, anh nhà tôi cũng phải uống 1 viên kháng sinh “bự”. Việc đặt thuốc với tôi không có gì khó khăn nhưng đặt ngày hôm trước đến ngày hôm sau bã thuốc trôi ra ngoài thì thật phiền phức.

Cả ngày làm gì cũng nhấp nhổm không yên vì cảm giác ẩm ướt và như kiểu không yên việc gì đó. Sau đó tôi nhờ tới sự hỗ trợ của băng vệ sinh hàng ngày, nhưng thú thật là tôi rất ghét dùng băng vệ sinh hàng ngày bởi dù có dùng loại tốt đến mấy vẫn cứ thấy vướng và khó chịu ở hai bên mép băng. Nhưng phải công nhận thuốc kháng sinh có tác dụng nhanh thật, mới chỉ 3 ngày dùng thuốc là tôi đã thấy như mình khỏi bệnh.

Hết 10 ngày, tôi đi khám lại thì bác sĩ nói đã hết viêm cấp rồi, nhưng vết viêm lộ tuyến thì vẫn còn, vì vậy để tránh viêm lại và cũng là để chữa khỏi viêm lộ tuyến thì tôi cần đốt diệt tuyến ngay. Tôi mới đầu cũng không hiểu biết gì về bệnh, thời gian qua cũng chỉ biết mình có bệnh và làm theo lời bác sĩ mà thôi. Cái ngăn tôi không đồng ý làm đốt diệt tuyến chính là chi phí. Bác sĩ thông báo tổng chi phí là 4tr3. Ngày hôm ấy tôi không mang đủ  tiền nên định về rồi hôm sau mới ra.

Về tới Công ty, mấy chị đồng nghiệp trêu là chắc đám cưới hoành tráng lắm hả, thấy chuẩn bị đám cưới mà mệt mỏi thế, lúc ấy tôi mới tâm sự với mọi người. Các bà mới ồ lên bảo: “thôi thôi đừng đốt không nhỡ chưa con cái gì, không đẻ được thì chết”. Viêm nhiễm ai chẳng bị một lần, mà mới bị có 2 ly đã bắt đốt, có mà phòng khám tư nhân chặt chém thì có. Đến lúc ấy tôi mới ngồi lục lọi trên mạng đọc về viêm lộ tuyến cổ tử cung, về những biến chứng có thể gặp của bệnh và phương pháp đốt diệt tuyến và cả chi phí điều trị. May quá, suýt nữa thì bị mất tiền vô bổ, vì nếu có đốt diệt tuyến thì vào bệnh viện cũng chỉ hết 200k là cùng.

Ngay ngày hôm sau tôi đến khám tại bệnh viện, bác sĩ cũng nói bệnh mới ở mức nhẹ này chỉ cần điều trị bằng thuốc là được. Tôi cũng đã mang sổ bệnh khám tại phòng khám tư nhân kia tới, và được bác sĩ kê thuốc mới. Và tôi lại tiếp tục điều trị tiếp 10 ngày nữa. Đến khi khám lại lần nữa thì tôi mừng thầm vì viêm lộ tuyến được chữa khỏi. Mặc dù đã quay lại nhịp sống trước kia nhưng có thể là do dùng nhiều kháng sinh cùng lúc như vậy, vừa truyền, uống, đặt khiến tôi cảm thấy mệt mỏi hơn, tôi luôn trong trạng thái rã rời cả người và rất buồn ngủ.

Bệnh tái phụ khoa phát rất nhanh.

Tôi lấy chồng và mọi việc đều diễn ra rất suôn sẻ. Nhưng chỉ khoảng 1 tháng sau cưới là những dấu hiệu viêm nhiễm như lần trước lại xuất hiện trở lại. “Có kinh nghiệm bị bệnh” nên làn này tôi đi khám ngay lập tức, hóa ra viêm lộ tuyến đã tái phát trở lại và lần này nó rộng lên 3 ly. Tôi hoảng hốt thực sự vì mới đây chữa với một đống thuốc kháng sinh rồi đi khám, đã hết rồi mà sao mới được một khoảng thời gian ngắn đã thấy bệnh trở lại mà còn viêm rộng hơn một chút. Và lại cùng một bọc thuốc ra về trong tay, tôi bắt đầu thấy sợ nhìn thấy thuốc viên.

Tôi mang cái mặt như đeo đá đến công ty, mọi người lại tưởng vợ chồng son đã cãi nhau hay là có bầu nên mệt. Nhưng khổ nỗi có bầu đã may, đây còn là bị bệnh mà là bệnh tái lại. Mấy “bà tám” của phòng bắt đầu hoạt động hết công suất đề xuất hàng loạt phương pháp nhưng rồi lại tự mình ngán ngẩm đưa ra mặt trái của nó, “nhưng mà…”, nói thì cũng thấy gở mồm nhưng mà cả phòng có mỗi tôi bị như vậy, mấy chị kia chửa đẻ đủ, có bà còn 2 đứa mà trộm vía chẳng làm sao cả, có chăng cũng chỉ là viêm cấp 1,2 lần là hết. Bỗng một chị reo lên “à, sao không thử dùng thuốc Đông y, đây này, chị thấy người ta khen lắm nhé”. Tôi theo đường link của chị ấy gửi rồi đọc thêm thông tin ở nhiều trang khác thì thấy mọi người khen nhiều chỗ bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chữa bằng thuốc đông y Phụ Khang Tán.

Tôi cũng thích thuốc bắc vì ngày bé còi cọc mẹ cũng mua rồi sắc cho uống mới béo tốt được mà có sức khỏe học hành, làm việc như bây giờ. Tôi tới khám và nhận điều trị tại địa chỉ bác sĩ Hà, chỗ đường Hoàng Ngân, ngay đầu đường Lê Văn Lương, Hà Nội. Tôi đã chữa tây y hai lần và cho kết quả tốt song cơ thể tôi hoàn toàn không chịu được tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, và có thể vì thế mà bệnh viêm lộ tuyến lại tái phát rất nhanh và nặng hơn trước. Có khá nhiều đơn vị khám và bán thuốc Đông y song tôi tin tưởng địa chỉ này bởi có nhiều phản hồi rất tích cực, không chỉ là một trang web và rất nhiều trang và trong hội kín của Facebook cũng có.

Điều trị khỏi bệnh viêm lộ tuyến bằng thuốc phụ khoa Phụ Khang Tán.

Tổng cả quá trình tôi dùng thuốc là 3 tháng. Trong lúc điều trị đã có nhiều lần tôi định buông bỏ vì thời gian quá lâu mà trong lúc điều trị thì phải kiêng chuyện vợ chồng nhiều. Tuy rằng trước đây chúng tôi yêu nhau đã có phát sinh quan hệ trước và vấn đề vợ chồng son trong lúc này không có ý nghĩa gì nhiều nhưng 3 tháng thì cũng không thể tránh khỏi chồng dỗi và ấm ức. Không hiểu sao những lúc ấy cũng cảm thấy khó chịu mà thương chồng lắm ạ, phải cố gắng đấu tranh lắm mới không chiều theo.

thao-moc

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y Phụ Khang Tán

 Những ngày đầu  tôi vừa ngâm và  uống thuốc thì cảm thấy như sau , khoảng 1 tuần đầu tiên thì hiện tượng ngứa gáy đỡ hơn khá nhiều, và bắt đầu thấy lượng khí hư bắt đầu giảm dần. Nó không giảm nhanh được như dùng kháng sinh, mà là mình cảm thấy nó ít đi chút ít thôi. Đến khoảng gần 1 tháng thì mới hết hẳn kiểu khí hư ra ướt quần chíp, chỉ còn lớt phớt một vài chấm. Cứ dần dần như vậy, tôi dùng hết 2 tháng liệu trình thì đi siêu âm lại cổ tử cung. Tình trạng viêm không còn chỉ còn vết lộ tuyến lành tính thì cũng đã thu gọn lại một chút còn 2mm. Sau đó tôi thấy yên tâm và tin tưởng hơn với bác sĩ Hà và lấy nốt tháng thuốc còn lại.

Dùng hết tháng đó và tôi duy trì chế độ kiêng cữ thêm 1 tháng nữa sau dùng thuốc, tổng quá trình điều trị thực tế là 4 tháng lận. Nhưng kết quả nhận lại cũng xứng đáng với niềm tin và sự kiên nhẫn tôi bỏ ra.

Đợt bị bệnh này, tôi cũng đã học điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và công việc. Giờ đây không còn một mình nữa mà là cả một gia đình nhỏ cần chăm sóc và vun vén. Khoảng nửa năm sau đó tôi có bầu và đủ 9 tháng thì một bé gái chào đời, mẹ tròn con vuông. Trộm vía, trong lúc bầu bí như vậy mà cũng không bị viêm nhiễm gì. Thật sự tôi phải cám ơn bác sĩ Hà cùng bài thuốc Phụ Khang Tán của bác sĩ rất rất nhiều .

Hà Nội, t5/2016

Lê Trang

XEM THÊM

Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh là bài thuốc chữa bệnh phụ khoa độc quyền của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Tính đến nay bài thuốc đã có tuổi đời trên 150 năm và chữa dứt điểm các bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Click tìm hiểu chi tiết.

Bình luận (27)

 1. Thủy sam says: Trả lời

  Các mẹ ơi em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ bảo là độ 2, em chưa có con tại sau khi cưới xong gần 1 năm mà chưa có thai nên em đi khám mới biết, thấy bảo vì thế mà em khó có thai, em lo quá, đã điều trị bằng thuốc tây 3 tháng rồi mà đi khám chẳng đỡ gì, mà uống thuôc tây vào em thấy mệt lắm, chẳng muốn làm gì cả, thuốc dòng họ Nguyễn này chữa viêm lộ tuyến có tốt không các chị, đã có chị nào chữa viêm lộ tuyến ở đây chưa ạ, cho em tí ý kiến với ạ

 2. Thanh Huyền says: Trả lời

  Chắc điều trị lộ tuyến thì ở đây nhiều mẹ dùng thuốc của dòng họ Nguyễn rồi, chữa khỏi được mẹ nó ạ, nhưng phải kiên trì đấy, lúc gần khỏi thì tiến triển chậm hơn một chút, mẹ nó cần kiên trì để chữa cho khỏi hẳn nhé, mẹ nó nên chữa dứt điểm đi để còn sinh con, đừng đi áp lạnh hay đốt laser nhé, có sẹo ở cổ tử cung còn khó có con hơn đấy

 3. Nguyễn Mai Hương says: Trả lời

  mình chữa khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng bài thuốc của bác sĩ Minh Nguyệt này đó các mẹ .

 4. Trần Thị Thu Thảo says: Trả lời

  Các chị ơi em chưa quan hệ nhưng cũng bị viêm phụ khoa ạ, vì em thấy vùng kín ngứa kinh khủng có nhiều mảng khí hư màu trắng ở phí trong âm hộ gần cửa âm đạo, ngứa theo kiểu ngứa nóng rát đấy ạ, em chưa quan hệ nên sợ dùng thuốc tây sợ ảnh hưởng, vậy em dùng thuốc của dòng họ Nguyễn được không ạ

 5. Trang Moon says: Trả lời

  Theo như mô tả của em gái và theo kinh nghiệm hàng nhiều năm chữa bệnh phụ khoa của chị thì khả năng em gái bị viêm do nấm rồi, chưa quan hệ vẫn bị viêm nấm như thường mà, do em vệ sinh chưa sạch sẽ, do mặc quần lót chật, ẩm… nhiều nguyên nhân lắm, chữa bằng thuốc của Dòng họ Nguyễn chị nghĩ là lựa chọn phù hợp với em đấy vì thuốc đông y an toàn không có tác dụng phụ nên yên tâm hơn, mai sau đỡ ảnh hưởng đến sức khoẻ em ạ

 6. hải Linh says: Trả lời

  Hai chị em em cũng bị bệnh này kinh niên,chữa khắp nơi rồi mà chưa khỏi được, chị em thì mới sinh được 1 bé, em thì mới lập gia đình đang kế hoạch chưa sinh, bọn em cũng đã điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc đặt rồi nhưng mà chẳng ăn thua, có chị nào có kinh nghiệm vụ này chia sẻ nơi chữa bệnh hiệu quả cho em với,

 7. Thu Hiền says: Trả lời

  Em mới gần 30 tuổi thôi nhưng là gái 2 con rồi, hồi con gái em không bị bệnh phụ khoa trước khi sinh cũng không bị, nhưng sau khi sinh xong em bị thường xuyên, thuốc thang ai mách ở đâu chữa tốt em là em đi khám và chữa rồi, có lần còn đến một phòng khám đặt thuốc hàng ngày đến nửa tháng mất bao nhiêu là tiền, lúc đó thì thây đỡ, vậy mà được 1 tháng lại bị như cũ, có phải bệnh của em không chữa được không? em lo quá đi mất

 8. Lê Thị Bưởi says: Trả lời

  Sao mẹ nó bi quan thế, bệnh đấy chưa phải là bênh nan y mà kiểu gì chẳng có cách chữa, các mẹ ở đây chẳng khen bài thuốc của dòng họ Nguyễ đó, mẹ nó thử đến đấy chữa xem thế nào, thuốc đông y hay lắm, như bố mình bị bệnh xương khớp chữa bằng tây y cả năm trời không khỏi, không đi được, thế mà chữa bằng đông y được 3 tháng cụ đi lại được rồi, vi diệu đấy chứ

 9. Phượng Trần says: Trả lời

  các mẹ cho em xin số điện thoại của bác sĩ Minh Nguyệt với ạ ?

 10. Nguyễn Thị Hải Hà says: Trả lời

  Mình gửi các mẹ đại chỉ và số điên thoai của bác sĩ Minh Nguyệt đây nhé .

  Số điện thoại: 024. 6259 3133 – 0982.656.070
  Địa chỉ: Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

 11. Bùi Thị Hoa says: Trả lời

  mình điều trị bệnh phụ khoa cũng đã nhiều nơi rồi , nhưng mà mình chưa thấy bài thuốc nào hiệu quả điều trị tốt như bài thuốc của dòng họ Nguyễn này mình cảm ơn bs Minh Nguyệt vì đã điều trị khỏi bệnh cho mình .

 12. Hoàng Thanh Truc says: Trả lời

  em cũng vậy đó chị hoa em bị viêm âm đạo có nấm trước điều trị ở bệnh viện phụ sản mãi tốn bao nhiêu tiên thuốc mà không khỏi , mà uống thuốc người mệt mỏi thôi rồi . may mắn sau có bà chị mách đến chỗ bs Nguyệt khám và điều trị trần xì 2 tháng khỏi hẳn luôn đó chị .

 13. Hương says: Trả lời

  Các chị ơi em chia sẻ các chị mừng cho em nhé, em điều trị phụ khoa bằng thuốc của dòng họ Nguyễn được gần 2 tháng rồi, thấy như khỏi rồi hay sao ấy, nghĩa là em không có cảm giác ngứa nữa, khi hư màu trắng trong không hôi mà cũng không ra nhiều, em có nên dừng thuốc hay uống nốt các chị nhỉ

 14. Thanh Thảo says: Trả lời

  theo mình thì Bạn nên hỏi bac sĩ Minh Nguyệt điều trị cho bạn ấy, đừng tự ý dừng thuốc nhỡ còn chưa khỏi hẳn có phải là phí đi không, thuốc đông y không hại gì nên uống thêm cũng không sao mà bạn

 15. Bùi Thị Lam says: Trả lời

  Hôm trước bạn em rủ em đi điều trị bằng phương pháp oxy xanh, ở đây có mẹ nào dùng phương pháp đó chưa cho em ý kiến với,phương pháp lạ nên em hơi do dự

 16. Hoa says: Trả lời

  Phương pháp này nghe lạ nhỉ, em chưa nghe thấy bao giờ, em nó cứ thử tìm hiểu kỹ xem sao, em thì em nhát nên không dám thử các phương pháp lạ lạ thế này em không muốn làm chuột bạch đâu

 17. Cù Thị Phương Anh says: Trả lời

  Các mẹ ơi tư vấn cho em với, em hôm trước chót dại dùng tỏi đặt vào âm đạo, giờ đi khám bác sĩ bảo viêm âm đạo, trong âm đạo còn có vết loét đo bị bỏng tỏi ạ, không cái dại nào như cái dại nào, sao em lại ngu thế chứ, giờ em có dùng được thuốc của dòng họ Nguyễn này không, trước bạn em đã mách rồi nhưng em nghe mấy mẹ bảo dùng tỏi là khỏi nên em mới tiếc tiền chưa đi cắt thuốc mà tự dùng tỏi, khổ thế đấy

 18. Nguyễn Thị Xuân says: Trả lời

  Sao bạn lại hồ đồ thế, chữa bệnh thì phải gặp bác sĩ chứ ai lại tự chữa bệnh như thế bao giờ,

 19. Bùi Thị Huệ says: Trả lời

  Thì em nó đã bảo không có cái dại nào giống cái dại nào, chung quy lại chỉ là vì tiếc tiền nghĩ tỏi rẻ mà khỏi được phụ khoa thì tốt quá còn gì, nếu em nó biết đuộc bài thuốc của bác sĩ Minh Nguyệt thì em đã ko như vậy , từ giờ em nó có kinh nghiệm rồi, có bệnh là phải gặp bác sĩ để khám chứ không tự chữa bệnh nữa mà các mẹ .

 20. Lê Thương says: Trả lời

  các mẹ cho em xin địa chỉ về số điện thoại của bác sĩ Minh Nguyệt nhé ? em bị viêm nhiễm phụ khoa dạo này khí hư ra sợ luôn lại có mùi rất khó chịu .

 21. Lê Thương says: Trả lời

  cho mình hỏi các mẹ chút mình ơt TPHCM thì phải đăng ký mua thuốc của bác sĩ Nguyệt như thế nào vậy , mình chưa có điều kiện ra hn được ngay ?

 22. Trần Thu Hằng says: Trả lời

  Mình gửi các Nàng địa chỉ và số điện thoai của bác sĩ Minh Nguyệt đây nhé , có mẹ nào ở xa thì cứ gọi điện cho bs Nguyệt rồi bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách điều trị sau đó các mẹ nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về cho nhé .

  Số điện thoại: 024. 6259 3133 – 0982.656.070
  Địa chỉ: Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

  1. trâm anh says: Trả lời

   Mình gọi hoài cả ngày mà ko ai bắt máy cả 2 số 🙁 hix 🙁

   1. hải Anh Nguyễn says:

    Có thể là hôm đấy chỗ bác sĩ nghỉ khám đấy chị, chị thử gọi lại chưa?

 23. Chuot says: Trả lời

  Thuốc chỗ bs Nguyệt có mắc lắm ko ạ. E bị nổi mụn nước quanh môi lơn, môi bé, ngứa rát khó chịu mà đi khám bsi nói qua loa cho rõ ràng, viêm âm đạo nặng r nắm, mà chữa trị tới gần chục triệu ( e còn là sv mà 🙁 ) nên e ko chữa tri. Nghe mấy chị khen thuốc bsi nguyệt e cũng muốn thử

 24. Meo says: Trả lời

  Thuốc chỗ bs Nguyệt có mắc lắm ko ạ. E bị nổi mụn nước quanh môi lơn, môi bé, ngứa rát khó chịu mà đi khám bsi bệnh viện họ nói qua loa cho rõ ràng, viêm âm đạo nặng r nắm, mà chữa trị tới gần chục triệu ( e còn là sv mà 🙁 ) nên e ko chữa tri. Nghe mấy chị khen thuốc bsi nguyệt e cũng muốn thử

  1. Heocoi says: Trả lời

   Bạn đã sử dụng thuốc. Ben bác chưa như thế nao rồi mình cũng muốn thử ben bác

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1